Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,606,300

Diệp Hoàng Mai - CHUYẾN ĐI VỀ ĐẤT CỦA CHỊ HUỲNH THỊ XUÂN KIỀU

20 Tháng Mười 201412:41 SA(Xem: 5483)
Diệp Hoàng Mai - CHUYẾN ĐI VỀ ĐẤT CỦA CHỊ HUỲNH THỊ XUÂN KIỀU


CHUYẾN ĐI VỀ ĐẤT CỦA CHỊ HUỲNH THỊ XUÂN KIỀU

Xuan Kieu_hoa tien biet

Dù biết trước ngày chị Huỳnh Thị Xuân Kiều rời cõi tạm rất gần, nhưng tôi không sao cầm được nước mắt, khi nhận tin chị đã qua đời.

Là bạn học chung lớp, nhưng chị Kiều nhiều tuổi hơn lứa chúng tôi, nên tôi gọi “bạn Xuân Kiều” bằng chị từ hồi đi học. Điều đáng quí nhất nơi chị Kiều, là cung cách cư xử rất “đàn chị” với bạn bè chung lớp.

Còn nhớ những năm trung học đệ nhất cấp, chị hay rủ bọn tôi về nhà chị ở Máy Cưa cho ăn trưa … miễn phí. Số là, những đứa học trò nghèo như bọn tôi, thường lây lất ở lại trường khi có buổi học chiều. Chị Kiều “gom” hết cả đám về nhà chị, vội vội vàng vàng nấu cơm chiêu đãi lũ trẻ. Còn nhớ những bữa cơm chay, chỉ tương chao đậu hủ kho thơm và rau luộc, nhưng bọn tôi cảm thấy ngon miệng lạ lùng. Chị Xuân Kiều là vậy, lúc nào cũng hồn nhiên và tốt bụng với những đứa bạn cùng lớp, nhưng về tuổi tác hầu hết là đàn em của chị.

Chị Xuân Kiều cũng khá… hồn nhiên, khi biết mình bị bệnh ung thư. Chuyện trò trên điện thoại đường dài với chị Xuân Kiều, tôi cảm nhận sự lạc quan của chị vẫn như ngày nảo ngày nào: “Bệnh thì điều trị, bác sĩ biểu sao chị làm vậy hà!...”

Cho đến lúc Lê Thị Ánh Mai cho tôi hay: “Hoá chất không còn tác dụng chữa trị cho chị Kiều nữa rồi Hoàng Mai ơi! Bụng của chị bị chướng, chân của chị bị phù…” là tôi hiểu, chuyến đi về đất của chị Huỳnh Thị Xuân Kiều - người bạn dễ mến của lớp Vàng Anh ngày nào - không còn bao lâu nữa…

Xuan Kieu_nhom banTừ lâu, tôi hằng ngưỡng mộ tình bạn nhóm bốn người của lớp Vàng Anh: Lê Ngọc Thu, Lê Thị Ánh Mai, Đặng Thị Hữu Phước, Huỳnh Thị Xuân Kiều. Đến nước Mỹ bằng nhiều lối rẽ khác nhau, nhưng nhóm bạn đã tìm đủ cách đùm bọc lẫn nhau, tận tình giúp nhau tồn tại vững vàng nơi xứ lạ quê người. Mấy mươi năm qua, nhóm bạn bốn người lớp tôi duy trì một tình bạn bền chặt hiếm có. Cho đến bây giờ, các con của cả nhóm đã trưởng trường thành, và tiếp tục sinh sôi tình bạn tuyệt vời y hệt như cha mẹ của các cháu.

Bây giờ chị Kiều rời cuộc chơi trước nhất, trong tình thương mến của tất cả bạn bè. Ngày tiễn biệt chị Huỳnh Thị Xuân Kiều, tôi tin sẽ ấm áp hơn hẳn với ân tình bất tận của nhóm bạn lớp Vàng Anh. Nguyện cầu hương linh chị Huỳnh Thị Xuân Kiều sớm siêu thăng, vẫn hồn nhiên giản dị như khi chị còn sống trên cõi đời này.Tháng 10/2014

Diệp Hoàng Mai
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 634)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3355)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1685)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2661)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5805)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo