Danh mục
Số lượt truy cập
1,059,564

GS, Nguyễn Kim Dung - Thân gửi các Thầy Cô và các em cựu hs Ngô Quyền.

Saturday, August 29, 202010:42 PM(View: 4821)
GS, Nguyễn Kim Dung - Thân gửi các Thầy Cô và các em cựu hs Ngô Quyền.


cảm-ơn-1Thân gửi các Thầy Cô và các em cựu hs Ngô Quyền thân mến.

Thưa Các anh Thất Hiệp và Bát Tuấn,

Cảm ơn các Anh đã chia sẻ sự đau buồn mất mát của Dung và các cháu. Anh Cát và các Anh cùng dạy trường Ngô Quyền từ lúc còn độc thân, cùng ở trọ với nhau, cùng ăn uống vui chơi, đánh bài với nhau, luôn luôn thân thiết như anh em trong nhà, biết bao kỷ niệm xưa thân thương!

Thưa Anh Phạm Gia Hưng,

Bài thơ “Tiễn biệt bạn hiền” của anh Phạm Gia Hưng làm tôi rất cảm động.  

Nhớ lại hồi còn trẻ từ Sài Gòn xuống dạy trường Ngô Quyền Biên Hòa, mỗi chiều hết giờ dạy là hối hả chạy ra bến xe đò về Sài Gòn. Khi anh Cát có xe lambretta là 2 vợ chồng cũng luôn vội vã phóng lên xa lộ Biên Hòa về nhà! Các Thầy Cô dân Saigon đều thế cả. Tuy bận rộn và vất vả nhưng tận tâm dạy và thương yêu học trò nên các em rất quý mến.

Cảm ơn anh Huỳnh Công Ân đã nhớ lại những kỷ niệm cùng anh Cát.

Rất tiếc Anh Lê Quý Thể đã đến nhà thăm anh Cát, mà không gặp (có lẽ hôm đó đang ở bệnh viện).

Cô Kim Dung cũng cám ơn các em đã viết những bài viết rất đặc sắc để tưởng nhớ và vĩnh biệt thầy Hà Tường Cát. Thấy các em tiếc thương Thầy làm Cô rất xúc động.

Đó là những bài của Nguyễn Hữu Hạnh, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Trần Diệu Hương, Bùi Đức Lương, Nguyễn Thị Hoàng, Nguyễn Thị Thêm, Angie Lộc Lê, Nguyễn Thị Ngọc Sương,N N Ẩn E , Ẩn G, H , Võ Quách Tường Vi, Diệp Hoàng Mai, Bùi T Duyên và... và còn nhiều em khác tuy không viết ra nhưng cũng đã gởi gấm tới cô những nỗi niềm tiếc thương Thầy Cát. Cảm ơn các em nhé!

Bùi Thị Duyên ơi, em đã vẽ chân dung thầy Hà Tường Cát năm nào thế ? Em cho Cô một bản copy được không?

Cảm ơn Tô Anh Tuấn và các em đã tổng hợp các bài viết và hình ảnh về tang lễ thầy Hà Tường Cát để mọi người cùng xem .

Rất cảm ơn Cô Đặng T Trí, Thầy Ng V Phố , Thầy Cô Thanh Mai, cô Hà Nhung, cô Ngọc Huệ và các em cựu hs Ngô Quyền: Tô A Tuấn, Tất Ứng, Ma T Tâm, Kim Huê, Lữ C Tâm, Ng H Hạnh, Phạm Sinh + Ngọc Dung, Nguyễn Đức Hiền, Lê V Thành, Huỳnh H Thọ, Mai, Mia Mỹ, Võ H Thông, Tuyết Hương, Đỗ Tài và... đã đến dự tang lễ Thầy Hà Tường Cát.

Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!

Chân thành cảm tạ Quý Thầy Cô và các em.

                        Nguyễn Kim Dung

Wednesday, August 10, 2022(View: 425)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Sunday, July 31, 2022(View: 386)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 2022(View: 1783)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Sunday, July 17, 2022(View: 960)
Nam Cali nắng ấm rạng rời Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
Tuesday, May 31, 2022(View: 940)
Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.
Sunday, April 3, 2022(View: 1626)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Monday, February 7, 2022(View: 2377)
Xin ghi lại lần ăn Tết, họp mặt gần nhất của chs NQ ở Mỹ để thấy màu của Tết và tình nghĩa Ngô Quyền vẫn đậm đà, dù thời gian vẫn vô tình lấy đi nhiều Thầy Cô, đàn anh, đàn chị của chúng tôi.
Saturday, January 22, 2022(View: 2085)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Tuesday, June 1, 2021(View: 4080)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Sunday, August 23, 2020(View: 5164)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 5610)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 4893)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 5461)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 6444)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
Monday, December 23, 2019(View: 11131)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…