Danh mục
Số lượt truy cập
6,219,002

CHỦ ĐỀ: MẸ TRONG TRÁI TIM TA.

12 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 149431)
CHỦ ĐỀ: MẸ TRONG TRÁI TIM TA.


CHỦ ĐỀ: MẸ TRONG TRÁI TIM TA


me-2-content

 

LỜI GIỚI THIỆU:

Tháng 5 lại về. Đất trời chuyển mình, lại sắp hết một năm. Mọi việc sẽ đổi thay nhưng trong lòng mỗi người con, suy nghĩ về Mẹ vẫn không bao giờ thay đổi bởi Mẹ luôn là hình ảnh khoan hòa, bao dung, hy sinh và nhẫn nại. Mẹ luôn chăm nom, săn sóc và là chỗ dựa vững chắc cho đàn con trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trong ca khúc “Lặng Lẽ Mẹ Tôi”, tác giả Minh Đức đã nhắc tới những giây phút thờ ơ với Mẹ: “Có lúc ta quên nhìn mắt Mẹ, có lúc ta quên màu tóc Mẹ…” và cũng “có lúc ta quên mình có Mẹ…”. Đó là những phút giây sai lầm, đau khổ và hối hận nhất mà hình như ai cũng ít nhất một lần mắc phải trong cuộc sống tất bật của mình. Nhưng tận trong sâu thẳm trong tâm hồn, những người con không bao giờ quên Mẹ mình và luôn cần có Mẹ một bên nhất là khi thất bại hay khổ đau.

Một câu văn, một ý nghĩ về Mẹ làm chúng ta phải suy nghĩ thêm về Mẹ: “Cha tôi thường nói nhiều người trên đời nầy ưa làm anh hùng đến nỗi quên rằng mình có một bà Mẹ. Úi trời! Làm anh hùng mà không có Mẹ thì làm anh hùng làm chi?”

(Trích từ Ai Cũng Cần Có Một Bà Mẹ, nhà văn, Giáo sư Nguyễn Xuân Hoàng, 1993).

Không chỉ là tháng 5, hàng năm mà mãi mãi trong lòng mỗi người con, hình ảnh Mẹ là Một Kỳ Quan quý báu và đẹp hơn bất cứ Kỳ Quan nào được công nhận trên toàn thế giới.

Dù Mẹ mất đi hay còn tại thế, trong mỗi phút giây nghĩ về Mẹ vẫn là sự kính trọng, biết ơn và thương nhớ không cùng.

Trang Văn Thơ Ngô Quyền xin giới thiệu những tác phẩm viết về Mẹ nhân ngày Hiền Mẫu năm nay với chủ đề: MẸ TRONG TRÁI TIM TA.

 

Xin bấm vào tựa các bài muốn đọc.

 

1. NGÀY MẸ - GS. Thu Lê

2. MÀU HOA TRÊN ÁO – Thơ Kiều Oanh

3. CHIỀU ĐỢI MẸ VỀ - Thơ Trần Kiêu Bạc

4. NHỮNG BÀ MẸ CÔ ĐƠN – Thơ Thy Lệ Trang

5. LỜI RU CỦA MÁ - Diệp Hoàng Mai

6. BÀI THƠ CHO MẸ TÔI – THƯƠNG NHỚ MẸ HIỀN - Thơ Đỗ Công Luận

7. BAO LA TÌNH MẸ - Thơ Thu Vân

8. MẸ VẪN MÃI BÊN CON – Thơ Trần Kiêu Bạc

9. MÙI HƯƠNG CỦA BIỀN – Thơ Đinh Mỹ Chơn

10. DAY DỨT - Thơ 2Nghiêm54

11. KHÓC MẸ - Thơ Hoàng Anh Vi

12. ...NHƯNG SAO MẸ TÔI CŨNG NÓI DỐI !!! - Mai Khánh Thư-Phạm Doanh Môn

13. ẤM MÃI LỜI RU - Thơ Trúc Thanh Tâm

14. NỖI MỪNG CỦA MỘT BÀ MẸ - Nguyễn thị ThêmXin bấm vào phần audio bên dưới dể thưởng thức:

LẶNG LẼ MẸ TÔI - Nhạc Minh Đức - Ca sĩ Hồng Mơ

 

 


20 Tháng Năm 2014
(Xem: 13667)
Xin hãy viết, hãy ghi những tâm tình, những dòng nhạc ca ngợi và biết ơn Tình Mẹ không chỉ trong Ngày Lễ Mẹ hay trong Tháng 5 nầy mà mãi mãi về sau dù thời gian đã làm ''mẹ con giờ tóc bạc như nhau''.
28 Tháng Hai 2014
(Xem: 53658)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
30 Tháng Tám 2013
(Xem: 72067)
Xin bấm vào tựa các bài muốn đọc
11 Tháng Năm 2013
(Xem: 66171)
... đã vì Tình Mẹ Thiêng Liêng mà nói lên tình cảm của người con với Mẹ để mãi mãi MẸ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT TƯỢNG ĐÀI ĐỂ NHỚ ĐỂ THƯƠNG trong lòng những người con hiếu thảo.
05 Tháng Mười 2012
(Xem: 156708)
Ước chi Thu đừng đi qua, Thu ở lại dài lâu trong đời sống để mỗi người trong chúng ta quên đi những bộn bề phức tạp mà đắm mình trong sắc Thu muôn đời...
31 Tháng Tám 2012
(Xem: 173436)
Xin giới thiệu một cách trang trọng những áng thơ văn viết về Cha Mẹ qua tình cảm biết ơn, nhớ thương và cả những cảm nghĩ ân hận khi không làm đúng bổn phận mình cho Đấng sinh thành.
28 Tháng Tám 2012
(Xem: 128553)
... gồm những sáng tác của Tuyết Mai và các bài tưởng niệm của Thầy Cô, ACE trong Đại Gia Đình NQ để làm món quà cuối cùng thay nén hương lòng gửi đến người bạn, người em, người học trò NQ....
07 Tháng Năm 2011
(Xem: 62861)
Nhân dịp ngày lễ Mẹ (Mother's Day), xin được chia sẻ những cảm xúc chân thành, thiết tha của những người con diễm phúc vẫn còn có Mẹ bên cạnh hoặc đã vĩnh viễn chia lìa, với lòng nhớ thương và tri ân sâu đậm.
27 Tháng Mười 2010
(Xem: 266661)
... để thấy mùa Thu năm nay khởi sắc, lãng mạn và nồng ấm hơn bao giờ hết với đất trời vàng ươm màu áo mới và lòng người như vương vấn chút heo may... Xin bấm vào tựa bài muốn đọc:
12 Tháng Sáu 2010
(Xem: 137230)
Cùng với Mẹ, Cha là người có công sinh thành nuôi nấng và dạy dỗ các con dù trải qua nhiều khó nhọc. Nhưng khác với Mẹ, Cha là đàn ông nên tính trầm lặng, ít biểu lộ tình cảm hay gần gủi con cái, nói chung, nên con cái thường ít cảm nhận lòng thương yêu từ Cha như cảm nhận tình thương từ trái tim người Mẹ. Xin bấm vào các tựa bài bên dưới để thưởng thức:
07 Tháng Năm 2010
(Xem: 123367)
Mẹ là đề tài xưa cũ nhưng không bao giờ lỗi thời trong Thơ Văn; nhờ thế mà hôm nay, nhân Ngày Lễ Mẹ 9/5/2010, chúng ta có dịp giới thiệu trên Trang Web Nhà những bài viết ngắn qua lời văn chân thật, những vần thơ giản dị mà tràn ngập hình ảnh, hồi ức, kỷ niệm thân thương về Mẹ . Xin bấm các tựa bài bên dưới để thưởng thức:
12 Tháng Hai 2010
(Xem: 82878)
Trang WEB Nhà Ngô Quyền, trong niềm hân hoan đón mừng Năm mới Canh Dần 2010, xin trân trọng giới thiệu những vần thơ Xuân của những cây bút thân quen của Trang Nhà qua những đề tài không xa lạ có liên quan mật thiết đến mọi người. Rất mong, trong những lời thơ, câu thơ hay cả bài thơ, những người viết mang đến cho Thầy Cô và Anh Chị Em quý mến những đóa hoa Xuân đầy hương sắc. Xin bấm các tựa bài bên dưới để thưởng thức:
10 Tháng Hai 2010
(Xem: 65768)
MẸ là hình bóng thân thương theo con suốt đời từ thơ bé đến khi trưởng thành và còn mãi mãi theo thời gian và qua cả bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông của trời đất.