Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,521,945

Dung Nguyễn - DUYÊN HẠNH NGỘ

06 Tháng Giêng 201810:56 CH(Xem: 741)
Dung Nguyễn - DUYÊN HẠNH NGỘ


                                               Duyên Hạnh Ngộ

gapchi Duyen 1

Duyên hôi ngộ 3
Quán café Tip Top ở Garden Grove, hôm nay đông đúc lạ hơn không như mọi ngày thứ Ba vì hôm nay Hội Biên Hòa và Ngô Quyền có một cuộc họp mặt bất ngờ để gặp gỡ lại người em gái tên Duyên, cô Bắc Kỳ nho nhỏ trong bài thơ tình của nhà thơ Ngô Quyền - Nguyễn Tất Nhiên.

Tôi đến điểm hẹn lúc 10 giờ sáng mà bãi đậu xe đã đầy nghẹt, chạy lòng vòng mãi cũng không tìm được chỗ đậu đành phải chạy qua bên kia đường, ké nhờ bên bãi đậu xe bạn.  Anh Lữ Công Tâm, Duyên và Tùng, phu quân của Duyên đã có mặt từ lâu.  Tôi đang từ từ bước vào, thì đã được Duyên chạy đến ôm chầm mừng đón, tôi thật xúc động nghen ngào rưng rung lệ, dù hơn 40 năm không gặp lại nhưng chúng tôi đã nhận ra nhau từ đàng xa.  Hai chị em ôm chầm lấy nhau tận hưởng giây phút hạnh ngộ thật tuyệt vời nầy.

Duyên học sau tôi ba lớp khóa 9, tôi học chung với Hạnh con Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đúc Bảo, lớp Tứ 2, khóa 6 ban Anh Văn.  Tôi và Hạnh chơi thân nhau từ nhỏ, từ thời trung học đến đại học và đến cuối cuộc đời.  Chúng tôi cùng đi du học ở Mỹ cùng năm với Lynh, hiện ở San Jose, bộ “tam sên” chúng tôi gắn liền vơi nhau cho đến sau năm 1975, gia đình Lynh và tôi sang định cư ở Mỹ, gia đình Hanh bị kẹt lại Việt Nam.  Lần cuối trước khi vượt biên năm 1978, tôi có đến gặp Hạnh, nói lời chia tay, ôm nhau khóc nức nở hẹn sẽ có ngày gặp lại, chúc nhau mọi sự an lành và may mắn, nhung có biết đâu đó là lần gặp gỡ cuối cùng của chúng tôi trên thế giới nầy, mặc dù sau nầy chúng tôi vẫn giữ được liên lạc thư từ thăm nhau dù Hạnh ở phương trời nào xuôi ngược Bắc, Nam, Indonesia hoặc Đại Hàn, cho dù khi Hạnh qua tới Mỹ tôi vẫn không đươc gặp lại vì bận việc làm và sức khỏe, âu đó cũng là định mệnh đã an bài, quá ngắn ngũi không cho chúng tôi đươc gặp mặt thêm một lần cuối trước lúc Hạnh đột ngột ra đi vĩnh viễn xa tôi, để lại trong lòng tôi biết bao thương nhớ suốt cuộc đời nầy.

Nhà tôi ở cuối chợ Biên Hòa, nhà Hạnh ở đầu chợ ngay ngã ba thành kèn, cận bến xe lam là điểm hẹn cho chúng tôi đón xe đi học mỗi ngày. Hạnh chơi rất thân với gia đình Duyên, do đó tôi và Duyên cũng biết nhau từ dạo ấy qua trung gian của Hạnh, khi mà thỉnh thoảng tôi và Hạnh cùng đến thăm nhà Duyên hoặc Hạnh đưa cô em gái nhỏ Duyên sang nhà tôi chơi. 

Tôi biết Ba Duyên là Chủ Sự tòa Hánh chánh Biên Hòa, rất hiền hòa đôn hậu mà mọi người dân buôn bán ở Biên hòa ai cũng yêu mến, đến anh Cát, người anh Thiết Giáp oai hùng, tốt nghiệp Võ bị Đà Lat đã hy sinh cho Tổ Quốc khi tuổi đời đang huy hoàng rộng mở cả một bầu trời ngang dọc trong đời binh nghiệp và trong tình yêu, cả anh Lương, chị Hảo, anh Đống cũng khóa 6, nhưng không cùng lớp. Nhắc đến anh Đống tôi không thể không nhắc đến người bạn thân của anh là anh Hội, người bạn đồng khóa 6, Tứ 2 với tôi từ lớp Đệ Thất đến Tứ, và  anh Đống sau nầy lại là thầy dạy kèm toán cho Ngọc Dung. Duyên và anh Tùng từ Michigan đến Garden Grove để dự đám cưới em trai của Duyên, mà cô dâu là em gái của Mỹ cũng là dân Ngô Quyền Biên Hòa cả, lại kết chặt thêm tình thân ái của hai họ.

Lần đầu tiên gặp mặt Tùng, chúng tôi cảm thấy rất thân thiện ấm cúng vì anh rất vui vẻ hoạt bát, hiểu biết rất nhiều, đến những người bạn Ngô Quyền cùng lứa tuổi của tôi.  Thật là lý thú, hào hứng và vui mừng khi chúng tôi cùng ôn lại quá khứ, kỹ niệm đến những người bạn cũ thời niên thiếu của tuổi học trò Ngô Quyền Biên Hòa ngày xưa như Hoàng Văn Việt, Lưu văn Tánh, Mai Thành Chơn, Phùng Đăng Hóa… với bao kỹ niệm khó quên, rất lâu rồi chưa có dip gặp lại, bây giờ gợi nhớ biết bao, tưởng như mới ngày hôm qua.

Duyên

Ngoc Dung cũng vượt đường xa từ LA đến, khi chúng tôi vừa bắt đầu những ly café sáng, bên dĩa bánh mì thịt cùng những bánh pate chaud nóng hổi.  Bên cạnh tôi có Nga, em gái tôi, khóa 7, anh Lâm Văn Bảnh, khóa 2, người đã từng làm thơ đóng góp trên trang nhà Ngô Quyền đến từ Minnesota, anh Tân, anh Phát anh Út và anh Lữ Công Tâm, người lúc nào cũng bên cạnh giúp đỡ, nhiệt tình, ủng hộ kết nối những người bạn Ngô Quyền Biên Hòa, chính anh đã liên lạc với mọi người để có buổi họp mặt bất ngờ và lý thú nầy, tạo cơ duyên cho tôi và Duyên gặp lại nhau sau hơn 40 năm xa cách, để chúng tôi có dịp ôn lại những kỹ niệm của thời thơ ấu. 

Duyên1

Tôi biết Duyên và gia dình đã định cư ở Michigan, tôi thì ở Illinois, cách nhau có mấy giờ lái xe, mà trong suốt khoảng thời gian đó, biết bao lần chúng tôi qua lại xuyên qua hai thành phố, nhưng chưa có dịp thăm viếng ngồi lại bên nhau để hàn huyên tâm sự như ngày hôm nay, một lời chân thành, nồng nàn cám ơn  đến anh Tâm.

Mỹ, Mai Hoa và Ngọc một lúc sau mới đến vẫn duyên dáng với nụ cười như độ nào. Hôm nay Mỹ đến muộn có lý do chính đáng là phải bận nấu ăn cúng đám giỗ Ông, thôi thì cũng tạm tha thứ.  Mai Hoa trông vẫn tươi đẹp, rực rỡ trong chiếc áo khoác  đỏ, Ngoc vẫn luôn nở nụ cười hiền hòa chào đón mọi người. 

Hòa trong tiếng cười, chuyện trò vui vẻ, huyên thuyên  cả một góc trời của quán Tip top, nếu không nhắc đến cô chủ quán- Dạ Thảo hồn nhiên, trẻ đẹp là cả một sự thiếu sót, cô đã đóng góp thật nhiều những nụ cười và chụp hàng loạt những tấm ảnh để các hoa hậu mặc tình tuyển chọn. 

Duyên hôi ngộ 1

Hạnh, biệt danh “Ông Cò quận 9” cũng có mặt muộn trong ngày nhưng cũng đóng góp những tràng cười rộn rã, chỉ thiếu một bài vọng cổ mùi mẫn để đóng góp giúp vui như mọi khi.

Dù cho thời tiết mùa đông Cali hôm nay có gió se lạnh hơn mọi hôm, nhưng nắng Cali vẫn mãi là nắng ấm cho mọi người và nhất là cho buổi họp mặt thân ái đầy những nụ cười rộn rã, những thang thuốc bổ dưỡng, hồi Xuân của cuộc đời và nếu so với cái buốt giá, lạnh thấu xương, bao trùm tuyết phủ trắng xóa của Chicago, Minnesota và Michigan, thì đúng thật là món quà quí giá và tuyệt vời của Thượng đế đã ban xuống cho chúng ta trong những ngày đầu năm.

Dung Nguyễn


08 Tháng Tư 2018(Xem: 340)
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
17 Tháng Ba 2018(Xem: 1660)
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 540)
Duy chỉ còn cái tên TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN còn sừng sững cùng thời gian, để mỗi lần khi đi ngang qua tôi lại bồi hồi nhớ đến thời thơ ấu của mình.
02 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2473)
Viết cho Cô Trần Thị Minh Tâm, để tưởng nhớ Thầy Trần Văn Kế (1937-2007)
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 470)
Sáng nay, thứ bảy 18/11/2017, bạn bè lớp thất 3, CHS NQ BH khóa 8, chúng tôi lại có dịp gặp gỡ cùng bạn Hoàng Duy Liệu. Đây là lần thứ tư bạn bè còn lại ở BH, gặp gỡ bạn.
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 10743)
Tôi tin chắc khi trở về Mỹ lần này, hành trang của chs.NQBH K6 Võ Hải Vương sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, đầy ăm ắp kỷ niệm yêu thương về thầy cô giáo cũ lẫn bạn bè xưa…
14 Tháng Mười 2017(Xem: 752)
Dù thành đạt, danh vọng hay bình thường yên ả, dù ở trong nước hay nước ngoài đều nhớ về mái ấm Ngô Quyền với bao hoài niệm đẹp -
10 Tháng Mười 2017(Xem: 10659)
Hạnh phúc biết bao nhiêu, khi lớp đàn em của tôi tiếp tục nối dài truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của gia đình trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa,
06 Tháng Mười 2017(Xem: 435)
Cầu mong mỗi Rằm Trung Thu, bạn bè còn gặp gỡ ngồi bên nhau. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 413)
Đời là “Vô thường “ trong mỗi chúng ta đều cảm nhận, để cùng đến với nhau chia vui xẻ buồn trong cuộc sống…
01 Tháng Mười 2017(Xem: 4601)
Để ba mươi sáu năm sau gặp lại – trong hai hoàn cảnh cũng xa lắc xa lơ – nhưng tình bạn tôi và Thanh Châu vẫn không có khoảng cách.
30 Tháng Chín 2017(Xem: 1377)
Thưa Thầy, trường xưa của Thầy trò mình cũng đã không còn, tuổi thơ của tụi em, tuổi trẻ của Thầy đã bỏ đi từ lâu, nhưng những điều học được từ Thầy vẫn theo tụi em suốt cuộc đời.
16 Tháng Chín 2017(Xem: 2412)
Tưởng Nhớ NGUYỄN NGỌC XUÂN 1 tấm lòng, 1 cây viết tích cực trên trang nhà NGÔ QUYỀN
09 Tháng Chín 2017(Xem: 5341)
Để rồi Phạm Kim Phi Hùng cũng chọn một ngày đầu thu ngủ giấc thiên thu, đặt dấu chấm hết cho hành trình xuôi ngược đời người…
28 Tháng Năm 2017(Xem: 2560)
Tuổi đời của chúng ta khá cao, thời gian còn lại thật quá ngắn. Tôi mong được gặp các Bạn cùng vui, cùng cười càng nhiều lần càng tốt.
13 Tháng Năm 2017(Xem: 4581)
Và những cánh hoa tulip phương xa, đã là làn gió mát xoa dịu tâm hồn người nhận, tựa cơn mưa rào tưới mát mùa hè bão lửa quê xưa.
06 Tháng Năm 2017(Xem: 5039)
Đã mấy mươi năm dài lưu lạc, anh em mình vẫn choàng tay trái sát cánh bên nhau “Rời xa nhau nhớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé!
22 Tháng Tư 2017(Xem: 12784)
Nhưng tấm lòng trân trọng Thầy xưa – Trường xưa và Hướng Đạo xưa, vẫn là chất liệu ngọt ngào gắn kết tình thân anh em Thiên Mã đến tận bây giờ,
11 Tháng Ba 2017(Xem: 2631)
Hình như Phương Dung cũng đang ở một nơi nào đâu đó thầm lặng chào Thầy, chào các anh chị lần cuối với nụ cười ngây thơ của một thuở Ngô Quyền?
11 Tháng Ba 2017(Xem: 6273)
Giờ hồi tưởng lại, tôi thầm cảm ơn những “nhân vật kỳ tài” trong gia đình Hướng Đạo Biên Hòa xưa. Anh chị đã trao tặng cô em cơ hội, được tung tăng vui đùa thỏa thích trong thế giới trẻ thơ…