Danh mục
Số lượt truy cập
1,286,619

Bảntin Số 6: Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 - Gia Hạn Thời Gian Viết Bài

Monday, October 27, 200812:00 AM(View: 6148)
Bảntin Số 6: Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 - Gia Hạn Thời Gian Viết Bài

BảnTin Số 6:

Tuyển Tập NGÔ QUYỀN 2006 - Gia Hạn Thời Gian Viết Bài

Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 Đã nhận 38 sáng tác và 50 hình ảnh trường xưa Gia Hạn Thời Gian Viết bài

Khối Truyền Thông Báo chí rất vui mừng thông tin: trong 3 tháng vừa qua Hội đã được sự tham gia đóng góp nồng nhiệt từ quý Thầy Cô cùng bạn hữu ở mọi nơi trên thế giới cho Tuyển Tập NQ. Đến nay đã nhận được tổng cộng 38 sáng tác đặc sắc và 50 hình ảnh rất hiếm quý về trường xưa & và về Đại Gia Đình Ngô Quyền ( xin click vào link để xem chi tiết trong mục Bài Viết mới nhận được và mục: Hình Ảnh mới Nhận Được ) Trước đây, qua kinh nghiệm đã gặp rất nhiều khó khăn kỷ thuật dồn dập vào giờ chót lúc thực hiện Đặc San NQ 2003 và Kỷ Yếu NQ 2004, nên Khối Truyền Thông Báo Chí đã phòng hờ quy định thời hạn chót nộp bài sớm chấm dứt vào ngày 15/2/2006 . Nay xin gia hạn thêm 2 tháng - đến ngày 15 tháng 4 năm 2006, để mong sẽ nhận được thêm nhiều sáng tác độc đáo cũng như nhiều hình ảnh đặc biệt khác.

Nội dung Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 với trọng tâm bao gồm:

1./ Tuyển tập những văn kiện, biên khảo, sáng tác có liên quan đến trường Ngô Quyền:

Văn kiện: Hội đang khởi sự sưu tập tất cả các văn kiện, văn thư có liên quan đến trường NQ trong giai đoạn thành lập. (Thật đau buồn vì tất cả văn kiện này tại trường NQ BH đã bị tiêu hũy hoàn toàn ngay sau 1975). Vì mục đích để lưu lại tư liệu cho nhiều thế hệ sau, Xin quý Thầy cô và bạn hữu hãy gửi về Hội các tài liệu này nếu còn lưu giử.

Biên khảo: Tuyển Tập NQ 2006 dự định sẽ có một bài viết biên khảo về lịch sử trường Ngô Quyền. Vì vậy tha thiết mong quý Thầy Cô, bạn hữu có lòng hãy cùng tham gia cung cấp tài liệu để khi đúc kết lại, chúng ta sẽ có 1 tài liệu lich sử chính thức về trường.

Sáng tác: Khi sáng tác hay chọn bài gửi đăng, xin ưu tiên viết các bài có liên quan đến tuổi học trò, đến trường NQ, đến những sinh hoạt của chs NQ, nhất là đến kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường hơn là những bài có tính cách cá nhân hoặc chung chung.

 Tuyển tập NQ 2006 hân hạnh dành cho các nhóm chs NQ khắp nơi trên Thế giới (theo từng quốc gia, từng khu vực địa phương, hoặc từng niên khóa) một số trang giới thiệu sinh hoạt của nhóm mình.

 2./ Tuyển tập hình ảnh Trường Xưa (hiếm quí nhất) ngay từ bây giờ xin thầy cô, bạn hữu cố gắng nhín thì giờ lục tìm lại những hình ảnh củ còn lưu giử bấy lâu, (xin ưu tiên gửi ảnh có khung cảnh phía sau là trường xưa). Qua những cố gắng tìm kiếm đó hy vọng Tuyển Tập NQ 2006 sẽ có khả năng dựng lại được Trường Xưa.

3./ Tuyển tập hình ảnh Thầy Cô trước 1975 (đầy đủ nhứt) Tuyển tập NQ 2006 dành riêng 1 chương quan trọng ghi lại danh sách và hình ảnh của tất cả Thầy cô trong Ban Giám Hiệu, Ban Giáo Sư, Ban Giám Thị, nhân viên văn phòng của trường NQ trong giai đoạn thành lập và phát triển (1956-1975). Hội đã thành lập 1 tiểu ban liên lạc quý Thầy cô để thực hiện công trình này và Thầy Giám học Phan Thanh Hoài đã nhận lời đứng ra phụ trách điều hợp. Xin tất cả quý thầy cô hết lòng yểm trợ cho công trình sưu tập thật to lớn, khó khăn và tốn hao nhiều công sức này, bằng cách sớm liên lạc ngay với thầy Hoài tại email: hoai-phan@juno.com

4./ Tuyển tập hình ảnh chs Ngô Quyền toàn thế giới (mới nhất và đẹp nhất) Rất mong quý bạn hữu chsNQ nào chưa có hình đăng trong Kỷ Yếu NQ 2004 hoặc nhận thấy các ảnh này không đẹp, không vừa ý xin gửi gấp hình ảnh cá nhân đẹp nhất, mới nhất về Hội để in lưu niệm trong Tuyển Tập NQ2006. Phía sau ảnh nhớ ghi chú họ và tên (viết theo kiểu VN), năm vào và ra trường.

5./ Tuyển tập 100 đoản Tùy bút hoặc Cảm nghĩ (ngắn hơn 100 chử) từ Đại Gia Đình Ngô Quyền viết về Trường, về Thầy Cô và bạn hữu. Riêng về loạt bài " Tùy bút hoặc Cảm nghĩ (ngắn hơn 100 chử)" tất cả chúng ta đều có thể dể dàng viết, sẽ giúp cho Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 trở thành là một tác phẩm của tất cả (Thầy Cô cùng bạn hữu chsNQ), xứng đáng để kỹ niệm 50 năm ngày thành lập trường Ngô Quyền. Thực vậy, tương tự như trong tuyển tập lưu niệm của các trường trung học tại Âu Mỹ: mổi người chỉ cần bỏ một vài tiếng đồng hồ viết một chục dòng chử đơn giản thiệt chân thành ( tốt nhứt ngắn hơn 100 chử ) loại Tùy bút hoặc Cảm nghĩ về trường Ngô Quyền, về Thầy Cô, về bạn bè cùng lớp cùng trường, về chuyện tình cảm thời học trò ( nếu có ! ), về kỷ niệm khó quên (trong đời ai chẳng có, thí dụ: với Thầy Cô, với bạn bè, với học trò, với bạn đồng nghiệp...).

6./ Xin góp ý thực hiện hình bìa Tuyển tập: Ban Báo chí rất tha thiết mong được sự góp ý của Thầy cô và Bạn Hữu cho việc thực hiện hình bìa Tuyển Tập đầy ý nghĩa Thời hạn chót nhận bài ( gia hạn thêm) : đến hết ngày 15/4/2006 ( Chú thích thêm : Thời hạn đã qua, nhưng vẫn mong có bài vỡ đặc sắc . Ưu tiên dành cho loại tuỳ bút 100 chử )

Cách thức gửi bài viết và hình ảnh cho Tuyển Tập Ngô Quyền: Bài viết: Xin cố gắng đánh máy hoặc tìm nhờ người quen đánh máy có bỏ dấu tiếng Việt, rồi Emai về Hội. trừ những trường hợp chẵng thể được, mới gửi qua bưu điện vì anh em vác ngà voi khó lòng cáng đáng nổi tất cả.

Hình Ảnh: Xin Email ảnh Digital hoặc hình ảnh đã được scan (dạng JPG - size 300dpi) những trường hợp chẵng thể thực hiện được mới gửi qua bưu điện.

Sau cùng , Khối Truyền Thông Báo Chí chân thành cám ơn các tác giả, quý Thầy Cô cùng bạn hữu chsNQ có tên sau đây đã nhiệt tình nhanh chóng gửi về các sáng tác và hình ảnh; khiến Tuyển Tập NQ 2006 sẽ sớm hoàn thành đúng như dự định:

- Đã gửi các sáng tác (Xếp theo thứ tự mới nhất) Lương Thị Khá (USA), Áo Trắng Ngày Xưa NQ (USA), Khôi Nguyên & Nhất Nguyên (USA), TH_chsNQk7 (USA), Trần Hữu Phúc (Germany), Tiểu Tử (France), Võ Thị Ngọc Dung (USA), Võ Thị Tuyết Mai (USA), Huỳnh Bội Trân (Australia), Nguời Xứ Buởi (Germany), Gs Hoàng Phùng Võ (USA), Đinh Quang Bình (USA), Sư Thân Nguyên (USA), Thy Ân (USA), Gs Huỳnh Công Ân (Canada), Trần Ngọc Danh (USA), Thân Thị Ngọc Mai (USA), Nguyễn Thị Bê (USA), Võ ÐìnhTuyết (USA), BTBM (quá vãng), Lữ Công Tâm (USA), Lê Văn Ðông (USA), Lâm Sông Đồng (USA), Mai Quỳnh Lâm (VN), Nguyễn Thanh Tùng (VN), Nguyễn Kim Quan (USA), Nguyễn Trần Diệu Hương (USA) - Đã gửi các hình ảnh (Xếp theo thứ tự mới nhất) Phan Kim Phẩm, Tô Thị Bạch Vân, Trần Văn Tiến, Huỳnh Ngọc Mai, Nguyễn Chánh Nghĩa, Lê Văn Đông, Nguyễn Thành Long, Lương Thị Khá, Mai Quỳnh Lâm, Ma thi Ngọc Huệ, Dương Thúy Phượng, Nguyễn Thanh Tùng, Huỳnh Ngọc Ánh.

Hình ảnh, Bài Viết cho Tuyển Tập xin gửi về địa chỉ :

Qua Email: banbaochiNQ@yahoo.com

Qua Bưu Điện: Tô Anh Tuấn 13936 Anita Place Garden Grove, CA 92843 – USA

Chi phiếu bảo trợ xin gửi về địa chỉ : Mai Trọng Ngãi 17518 Mapes Avẹ Cerritos, CA 90703 USA

Mọi ý kiến và ghi danh tham dự HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG xin gửi về Email của Hội : ngoquyenbh@yahoo.com

Ban Chấp Hành / Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền - BH

Tất cả nổ lực xin dành cho:

NGÀY HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG ĐẠI GIA ĐÌNH NGÔ QUYỀN

July 2, 2006

 

Monday, October 27, 2008(View: 6349)
Tổng hợp mọi chi tiết cần biết về:Ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2006 & TUYỂN TẬP NGÔ QUYỀN 2006 Lưu ý: Bản Tin số 8 sẽ được gửi bằng đường bưu điện đến tận nhà 460 địa chỉ hiện có trong Mail list của Hội, đến những ai không có địa chỉ eMail hoặc không nhận được eMail này
Monday, October 27, 2008(View: 6533)
LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2006- Chi tiết về tổ chức chổ ở, khách sạn, Tour du lịch và các giá cả
Monday, October 27, 2008(View: 6810)
Tin vui lớn cho ngày Hội Ngộ Trùng Phùng: Thầy Hiệu Trưởng PHẠM ĐỨC BẢO hứa về tham dự !
Monday, May 26, 2008(View: 3942)
Mục này được lập ra nhằm tạo nhịp cầu liên lạc trong đại gia đình NQ đang lưu lạc khắp nơi . Hội chọn lọc chuyển đi một số thư từ có tính cách tiêu biểu để tất cả cùng đọc và hiểu tâm tình Ngô Quyền của nhau 
Monday, May 26, 2008(View: 3986)
Trong thời gian qua, Hội Ái Hữu CHS-NQ/BH nhận được nhiều eMails của quý Thầy Cô và bạn hữu CHS-NQ . Hội xin thành thực cám ơn những góp ý, thăm hỏi và nhứt là những ủng hộ khuyến khích việc làm của Hội.
Monday, May 26, 2008(View: 4863)
Hội Ái Hữu chs NQ BH chính thức nhận trách nhiệm tổ chức HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG bao gồm nhiều sinh hoạt, tour du lịch, Kéo dài trong 8 ngày: từ thứ Bảy July 1, 2006 đến thứ Bảy July 8, 2006,
Monday, May 26, 2008(View: 4653)
Những dự định dành cho  " HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG Đại Gia Đình NGÔ QUYỀN 1956 - 2006 " Sau khi Bản Tin đầu tiên gửi đi, Hội đã nhận được rất nhiều hưởng ứng đồng ý trong đại gia đình Ngô Quyền
Monday, May 26, 2008(View: 4672)
Ý NGHĨA VÀ KẾ HOẠCH cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006
Monday, May 26, 2008(View: 4786)
Bản Tin số 4:   TUYỂN TẬP NGÔ QUYỀN  2006: Tổ Chức - Nội Dung - Thời Hạn Nộp Bài