Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA

Sunday, April 28, 20242:13 AM(View: 1029)
Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA

GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA


HNBacCA - photo3

Sáng Chủ Nhật 4/21/2024, bầu trời bắc Cali trong xanh, muôn hoa khoe sắc rực rỡ trong làn gió nhè nhẹ dịu mát của mùa Xuân đến muộn.

Nhóm cựu học sinh Ngô Quyền (NQ) bắc Cali đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm tại nhà hàng Chez Christina của thành phố Milpitas.

Ngay từ lúc 11 giờ, cựu học sinh NQ các khóa cùng thân quyến và các thân hữu đã tề tựu về tham dự buổi họp mặt. Mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, ân cần hỏi thăm nhau về sức khỏe, về gia đình về bạn bè gần xa…

Tôi thật sự cảm thấy xúc động và ngưỡng mộ khi nhìn các anh chị khóa trên của tôi dù tuổi cao, sức khỏe ít nhiều có suy giảm, nhưng vì có tình cảm đặc biệt gắn bó với ngôi trường thân yêu, đã không ngại đường xa về dự để hội ngộ cùng các bạn đồng môn.

Tiếc là trong ngày họp mặt, quý Thầy Cô và một số anh chị vì lý do sức khỏe hoặc có việc riêng nên không về dự được.

Trong ngày họp mặt hôm nay, điều khiến tôi ngạc nhiên và cảm thấy thú vị nhất là gặp lại một bạn học cũ. Chúng tôi từng học chung với nhau với nhau từ lớp mẫu giáo, rồi tiểu học Nguyễn Du cho đến hết cấp của trường trung học Ngô Quyền.

Thời gian dài hơn 30 năm, tôi đã không biết tin tức về bạn, biết bạn đã sang Mỹ, nhưng nước Mỹ bao la rộng lớn, không biết bạn đang ở đâu và không biết thế nào liên lạc với bạn?

Do vậy, tôi đã có khoảnh khắc rất bất ngờ và thú vị, là khi đậu xe ở parking, vừa bước ra khỏi xe thì bạn từ xa bước đến gọi lớn tên tôi. Một chút sững sờ, sau đó, tôi nhận ra ngay bạn tôi Phạm Hữu Tín với nụ cười hiền lành thân thiện không thay đổi qua bao nhiêu năm. Hôm nay, bạn đưa thân mẫu cùng về họp mặt với hội cựu hs NQ. Bác gái cũng là đồng nghiệp giáo viên lâu năm với Mẹ tôi tại Biên Hòa. Cứ tưởng bạn ở tiểu bang nào khác xa xôi trên đất Mỹ, không ngờ gia đình bạn ở cùng thành phố với tôi.

Như vậy, điểm danh lại khoá 15 của tôi trong lần họp mặt này, hiện diện được 4 bạn: Kim Hường, Lê Phụng Cương, Phạm hữu Tín và tôi. Chúng tôi đã có những giây phút cười vui rộn rã khi ôn lại những kỷ niệm thời còn cắp sách đến trường.HMBacCA-photo1HMBacCA - Photo2

Sau phần ẩm thực tùy chọn đã được order trước tại nhà hàng, là phần giao lưu ngắn giữa anh hội trưởng Hoàng Duy Liệu và mọi người. Bằng những lời phát biểu dí dỏm, nhưng chân thành. Anh Liệu cho biết anh đã giữ chức hội trưởng đã gần 2 năm. Đã đến lúc cần đề cử và bầu chọn lại ban điều hành mới. Nhưng đa số mọi người nêu ý kiến vẫn tín nhiệm ban điều hành hiện tại và đề nghị anh hội trưởng tiếp tục giữ vai trò “ Vác ngà voi” cao quý này khi sức khỏe còn cho phép.

Tiếp theo chương trình là phần Karaoke hào hứng và vui nhộn. Lần đầu tiên tôi được thưởng thức những giọng ca rất hay qua các làn điệu Bolero ngọt ngào trữ tình của các em K16, K19, K21 và các thân hữu.

Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …) đã giành ra nhiều công sức để tổ chức thành công buổi hội ngộ đầu năm rất chu đáo, vui vẻ và thành công.

Tôi cũng cảm ơn Hội cựu hs NQ bắc Cali đã kết nối những người bạn cùng khóa 15 chúng tôi đã đến được với nhau.

Rất mong có dịp được hội ngộ với quý Thầy Cô, các anh chị em cựu học sinh NQ xa gần khắp nơi, cùng các bạn mới trong các dịp họp mặt lần sau.

 

Hiệp Phan - SJ 4/2024

 

Saturday, May 11, 2024(View: 386)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 562)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 608)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 895)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 620)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Tuesday, April 23, 2024(View: 976)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 806)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 893)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1280)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 937)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75
Friday, April 12, 2024(View: 1239)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.
Thursday, April 11, 2024(View: 971)
Tôi thích hai chữ “Xóm Đạo” từ thuở biết yêu “thơ” vào những năm đầu bậc trung học. Bài thơ có hai chữ “Xóm Đạo” tôi đọc dầu tiên là bài “Tha La Xóm Đạo” của tác giả Vũ Anh Khanh
Wednesday, April 10, 2024(View: 1028)
Tháng Tư lại về, nỗi buồn len lén con tim. Thương lắm người vì ngày này mà chịu nhiều khổ nạn tai ương, tủi nhục ngút ngàn, biết bao gia đình ly tán chia lìa, ngậm ngùi chua xót.
Wednesday, April 10, 2024(View: 1307)
Từ tháng 4/1975 đến nay, đã gần nửa thế kỷ rồi, nhưng mỗi lần đến tháng tư, tôi cứ hay trăn trở và hồi tưởng lại những sự kiện xảy ra sau thời khắc lịch sử ấy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1724)
Mỗi khi nghĩ về quê hương xứ sở, tôi lại luôn có nhiều cảm xúc và hoài niệm đẹp về những bữa cơm gia đình thơm ngon và đậm vị yêu thương như vậy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1130)
Hoàn cảnh của Ukraine hiện nay gần giống như VNCH ngày xưa khi mối bận tâm của Mỹ đặt vào cuộc chiến ở Trung Đông. Nhưng may mắn thay tên đao phủ thủ
Sunday, March 31, 2024(View: 1124)
Bây giờ, tuổi đã nhiều, cuộc sống đã ổn định, tôi có thể tìm cho mình những bộ áo quần vừa ý, hợp thời, may cắt khéo léo. Tôi có điều kiện tìm hiểu trang phục thích hợp.
Sunday, March 31, 2024(View: 1178)
Năm nào cũng vậy, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều nhớ đến ngày tết âm lịch thường được gọi là tết Ta để phân biệt với tết Tây.
Wednesday, March 20, 2024(View: 2086)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Tuesday, March 19, 2024(View: 1532)
Cuộc vui nào cũng tàn, điều thú vị là đã ghi lại kỷ niệm để tạo mong ước cho người tham dự sẽ có cuộc hội ngộ vui vẻ như vừa qua.