Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT HÈ 2023 CỦA CỰU HS NGÔ QUYỀN (BH) BẮC CALIFORNIA

Thursday, July 20, 20238:56 PM(View: 2636)
Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT HÈ 2023 CỦA CỰU HS NGÔ QUYỀN (BH) BẮC CALIFORNIA

GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT HÈ 2023 CỦA CỰU HS NGÔ QUYỀN (BH) BẮC CALIFORNIA


NQ BacCA 1

 

Sáng Chủ Nhật 7/16/2023, bầu trời trong xanh không một gợn mây tại Ed.R.Levin County Park - một công viên rộng lớn và tuyệt đẹp dưới chân dãy núi Thiên Long Sơn hùng vĩ của thành phố Milpitas. Địa điểm lý tưởng này đã được Ban điều hành hội cựu học sinh Ngô Quyền (NQ) bắc Cali chọn để tổ chức buổi họp mặt dã ngoại mùa hè.

Tuy nhiên, thời tiết miền bắc Cali vào trung tuần tháng 7 trở nên nóng bức, đặc biệt trong ngày họp mặt nhiệt độ lên đến 98oF-100oF, nên để bảo đảm sức khỏe cho mọi người,  anh hội trưởng Hoàng Duy Liệu thông báo sẽ rút bớt chương trình họp mặt giao lưu chỉ đến 1:00 PM là kết thúc, thay vì kéo dài cho đến khi công viên… đóng cửa.

Chương trình rút ngắn còn một nửa, thời tiết lại nóng bức nhưng không ngăn được sự nhiệt tình của mọi người nô nức về hội tụ cùng các bạn đồng môn của trường xưa.  

Dưới bóng râm mát của các cây sồi cổ thụ là nơi tổ chức Picnic. Ngay từ lúc 9 giờ, các cựu học sinh cùng thân quyến và các thân hữu đã tề tựu về tham dự buổi họp mặt. Mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, ân cần hỏi thăm nhau về sức khỏe, về gia đình và rộn rã tiếng cười vui khi ôn lại những kỷ niệm thời còn cắp sách đến trường, như thể đó là chìa khóa để mở ngăn kéo của ký ức về thời học sinh trong trẻo, dễ thương mà người nào đã từng là học sinh thời trung học cũng đã âm thầm mang theo trong suốt cuộc đời.

Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo cho phần ẩm thực phục vụ mọi người. Có anh còn mang cây đàn Guitar để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt văn nghệ ngoài trời. Đến 9:30, một số các anh chị cùng thân hữu đã bắt đầu đi Hiking trên các con đường mòn ngoằn ngèo nhưng rất đẹp vòng theo bờ hồ của công viên. Số còn lại chuẩn bị nhóm lửa và bày biện thức ăn, nước giải khát để chuẩn bị cho tiệc BBQ.

Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ, cũng đã thu xếp thời gian về cùng chung vui. Lần này vì lý do sức khỏe, quý Thầy và một số anh chị em vào giờ chót đã không về dự được.

Điểm danh lại khoá 15 của tôi trong lần họp mặt này, hiện diện được 3 bạn: Kim Hường, Lê Phụng Cương và tôi. Nhớ ngày xưa, chúng tôi bước vào trường NQ niên khoá 70-71 sau một kỳ thi vào lớp 6 vô cùng gay go. Thời ấy, được vào học tại ngôi trường nổi tiếng NQ của tỉnh Biên Hòa (BH), nơi có các vị giáo sư lỗi lạc và là nơi ươm mầm trí tuệ cho biết bao tài năng, là một vinh dự lớn cho học sinh và gia đình. Chính ngôi trường thân yêu này đã trang bị cho chúng tôi những kiến thức tổng quát cần thiết và luyện rèn nhân cách để làm hành trang bước vào đời. Do vậy, mỗi lần được tham dự họp mặt cựu học sinh NQ, tôi lại cảm thấy tự hào mình là thành viên của một gia đình lớn, nơi có Thầy Cô và nhiều anh chị em đồng môn yêu thương và tôn trọng nhau.

Có lần trò chuyện với vài bạn cũ NQ, tôi và các bạn ấy đều có chung suy nghĩ là khi tình cờ gặp ai ở bất kỳ nơi nào, hễ biết được người ấy đã từng có thời gian học tại trường NQ, thì y như là có một phản xạ kết nối rất tự nhiên, chúng tôi cảm thấy gần gũi thân thiện như trong gia đình, niềm nở hỏi nhau học khóa nào? Hỏi thăm tin tức về Thầy Cô và bạn bè cũ, và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của trường xưa.

NQ BacCA 2

Sau buổi tiệc BBQ, là phần giao lưu ngắn giữa anh hội trưởng và mọi người . Bằng những lời phát biểu ngắn gọn, hài hước dí dỏm, nhưng lại rất chân thành, anh hội trưởng đã đưa ra những dự định cho các lần họp mặt kế tiếp, theo tiêu chí: Vui tươi, mới lạ, an toàn và có điều kiện thuận lợi để nhiều cựu học sinh NQ cùng thân quyến, thân hữu đều có thể tham gia được.

Khi mặt trời đứng bóng, mọi người có thể cảm nhận nhiệt độ ngoài trời đang tăng dần, nhưng buổi giao lưu trao đổi ý kiến vẫn sôi nổi, dường như mọi người vẫn quyến luyến buổi họp mặt, không muốn kết thúc sớm. Một ý kiến khá hay và cũng nhận được sự đồng thuận của mọi người là bổ sung thêm từ  “Thân Hữu” trong Banners của trường, xem như các buổi họp mặt cựu học sinh NQ bắc Cali trong các đợt kế tiếp, sẽ được mở rộng để đón nhận thân quyến, đồng hương BH và bè bạn khắp nơi, vì trong thực tế buổi họp mặt hôm nay, ngoài các cựu học sinh NQ các khóa, còn có nhiều thân quyến, thân hữu của các cựu học sinh tham gia và cùng chung vui với sinh hoạt của hội.

Được tham dự buổi Picnic cuối tuần thật ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Anh Tuấn, Kim Hường, Quỳnh Thư và các anh chị trong ban điều hành cũ…) đã giành ra nhiều công sức để tổ chức thành công buổi hội ngộ giao lưu dã ngoại rất chu đáo, vui vẻ và thành công.

Rất mong có dịp được hội ngộ với quý Thầy Cô, các anh chị em cựu học sinh NQ cùng các bạn mới trong các dịp họp mặt lần sau.

 

Hiep Phan - SJ 7/2023

Wednesday, November 22, 2023(View: 206)
Tôi cũng tin chắc rằng, tất cả chúng ta phải cám ơn thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trái đất này bỗng nhiên nhỏ bé, người ta gần nhau hơn, dù ở bất cứ nơi nào vẫn có thể “gặp” nhau, nói chuyện với nhau
Wednesday, November 22, 2023(View: 242)
chị đã thấy đã nghe có những người Mỹ làm ra tiền mà vẫn quanh năm túng thiếu, mua cái gì cũng phải trả góp, từ cái ti vi, tủ lạnh, tấm nệm giường,
Sunday, November 19, 2023(View: 309)
Trước năm 1975, ở miền Nam bộ môn cải lương rất được mọi người ưa thích. Những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng rất được quần chúng hâm mộ và các bầu gánh săn đón.
Friday, November 17, 2023(View: 2184)
Chuyến đi xa nhất đời người, phải chăng là chuyến cuối cùng?… Riêng đối với anh chị em cựu hđs.BH chúng tôi, dẫu có đi thật xa rồi cũng sẽ trở về.
Monday, November 13, 2023(View: 2684)
Trong suy nghĩ riêng tôi, chết không đồng nghĩa với sự mất mát, mà chỉ tạm thời vắng xa hình bóng người thân. Buồn là tất nhiên rồi, nhưng tôi nghĩ cần chuẩn bị trước
Sunday, November 12, 2023(View: 656)
Tình cảm của các anh chị cựu học sinh hướng về Thầy Cô hiện tiền cũng như đã quá vãng trên tinh thần “Giáo dục là thâm ân” thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
Saturday, November 4, 2023(View: 1884)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 1872)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, November 4, 2023(View: 1016)
Cuối tháng 8 và vào đầu tháng 9 năm nay tôi có đi cruise kéo dài hai tuần của hảng MSC (Mediterranean Shipping Company) để thăm các đảo thuộc vùng Caribbean.
Saturday, November 4, 2023(View: 825)
Lật bật mà thời gian tôi đã sống ở Canada “ xứ lạnh tình nồng” gần bằng thời gian tôi sỉnh ra, trưởng thành, học hành, dạy học, đi lính và đi tù “cải tạo” ở Việt Nam.
Monday, October 23, 2023(View: 1141)
Mọi người đều không tránh khỏi Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không có ngoại lệ, đời là thế. Đừng sợ hãi hay ưu tư khi bạn trở bệnh. Hãy sắp xếp trước mọi việc và sẵnsàng ra đi
Saturday, October 21, 2023(View: 1035)
tôi đã không có cơ hội nào thực hiện cái lời hứa ấy. Sau này, gặp lại được hai dì cùng lứa tuổi dì Xinh tỵ nạn sang đây. Họ đã không biết gì về số phận dì Xinh nữa.
Saturday, October 21, 2023(View: 1267)
“…Em yêu phút giây này Thầy em, tóc như bạc thêm Bạc thêm vì bụi phấn đã cho em bài học hay Mai sau lớn nên người .Làm sao, có thể nào quên?
Friday, October 6, 2023(View: 1252)
Những tiến bộ điện tử giúp ích con người nhiều mặt nhưng cũng có mặt chúng làm thui chột trí óc và thể chất của chúng ta tỉ như làm chúng ta lười suy nghĩ
Saturday, September 23, 2023(View: 1479)
Có những nhà văn mà phong cách trí thức cũng như tình người để lại trong tôi những dấu ấn sâu sắc đến khó quên.
Saturday, September 23, 2023(View: 1802)
Kể từ đó tôi đã có hướng nhìn rõ hơn về tương lai của mình là khi lớn lên tôi phải trở thành một nhà giáo, đó là một mơ ước mà tôi phải cố gắng biến nó thành hiện thực.
Saturday, September 23, 2023(View: 1612)
sau gần nửa thế kỷ tồn tại qua những thăng trầm biến động của thời cuộc, rạp KH vẫn còn hiện hữu mãi trong ký ức của người dân BH xưa về một thời huy hoàng tráng lệ ...
Saturday, September 23, 2023(View: 1424)
giáo chức sĩ quan biệt phái tức là những thầy giáo do lệnh tổng động viên đã phải nhập ngũ một thời gian trưỡc khi được “biệt phái” về dạy học lại cũng phải đi “học tập cải tạo”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1678)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1566)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.