Danh mục
Số lượt truy cập
1,288,658

Huỳnh Văn Huê - MỘT CHÚT HƯƠNG XƯA...

Wednesday, January 11, 202312:24 AM(View: 2131)
Huỳnh Văn Huê - MỘT CHÚT HƯƠNG XƯA...


 

 MỘT CHÚT HƯƠNG XƯA...

 MCHuongXua 1


[Từ trái qua: anh Thông (k8), anh Tùng và anh Hy (k7). Hình hơi ngược sáng vì muốn có phông là dòng sông Đồng Nai . Cuối bài còn nhiều hình ảnh, mời tất cả vào tìm lại bạn bè ngày xưa!]


Tạp ghi:


ẤM ÁP XUÂN VỀ

Huỳnh Văn Huê * Nguyễn Đức Tường.
Qua đỉnh điểm cuồng nộ của cơn đại dịch, phận người mong manh bé nhỏ trước “tự nhiên” nghiệt ngã ( hay... “nhân tạo” ? ) rồi cũng xem như đã vượt qua !... .

Cuối năm nay có nhiều đồng bào từ phương xa trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình, trong đó có nhiều cựu học sinh Trung học Ngô Quyền như: các anh N.X.Dũng (k8) trở về VN và đã trở ra nước ngoài, và gần đây có T.A.Dũng, Đ.H.Vân cùng bà xã N.N.Thưởng, T.V.Mạnh (k8), anh Hy và chị Tuyết (k7)... .

Đặc biệt lần này anh Hy cùng anh Tùng (k7) muốn tổ chức lại ngày họp mặt cuối năm “Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền” như thời gian trước đây vào 31 tháng 12 hàng năm. Liên tục suốt trong 20 kỳ họp mặt ( 1993- 2012 ), ban Tổ Chức đã mời được nhiều Cô Thầy về dự, và con số người tham dự giai đoạn đó đã lên đến số trăm ! (?). Bằng tinh thần cầu thị và chu đáo, sau nhiều lần “họp mặt cà phê” để bàn bạc với nhau, cuộc họp mặt cuối năm lần này được tổ chức lúc 11g trưa ngày 31-12-22 tại cà phê Thúy Nga. Đây là quán cà phê tồn tại hàng mấy chục năm nay mà có thể nói người Biên Hòa không mấy ai không biết đến. Theo thiển nghĩ, có lẽ giới nữ trong số cựu học sinh Ngô Quyền đã “tinh tế” có ý kiến chọn địa điểm nói trên (?) vì nơi này có view nhìn ra sông lớn Đồng Nai, khung cảnh rộng rãi thoáng đãng, được bài trí khá bắt mắt với nhiều mảng màu xanh mát của lá và tươi thắm của hoa... . Đây sẽ là nơi chụp ảnh khá lý tưởng để chia sẻ trên... mạng với bạn bè khắp nơi ! Vì vào dịp họp mặt quý giá như thế này nếu không chọn một không gian tương đối tốt, chúng ta lại thu thập phải một số hình ảnh với font nền hơi... “tệ” !Trong khi chúng ta có quyền chọn lựa chứ?! Và biết đâu (nếu muốn) có thể trong lần họp mặt sau chúng ta lại có một địa điểm tốt và thuận tiện hơn nữa?

Trong thời tiết cuối mùa Đông của miền đất phương Nam, có nắng ấm nhưng khá  mát mẻ cùng với làn gió từ dòng sông rộng đưa vào... . Lần tái hợp này tuy chỉ bốn mươi bảy cựu học sinh về họp mặt, nhưng những tâm tình được trao đổi râm ran, những kỷ niệm thời áo trắng được nhắc lại cùng với những tiếng cười giòn giã như là tiếng cười vui của các cô cậu học sinh NQ năm nào !... . Điều đáng nói, người phương xa cách trở hàng ngàn cây số thì đã hiện diện tại đất Biên Hòa rồi, nhưng có một số bạn vốn là người Biên Hòa giờ lại từ Sài Gòn hớn hở về chốn xưa để gặp lại bạn bè xưa ! Đó là các bạn : N.T.Lực và N.T.Liêm. Thật tràn đầy cảm xúc... .

Và... rồi cũng đến lúc... chia tay! Quây quần chụp hình kỷ niệm và hẹn hò tiếp nối sẽ còn gặp nhau...

Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “. Thể loại bài viết dạng “tường thuật” này với người viết thật... “mới mẻ”... .Nếu có những gì thiếu sót và chưa chính xác xin được chân thành đón nhận các góp ý thân tình... .

Cuối cùng xin kính chúc quý Cô Thầy, các anh chị bạn bè gần xa một năm mới Quý Mão AN KHANG - THỊNH VƯỢNG.


       Viết bài HUỲNH VĂN HUÊ

       Hình ảnh NGUYỄN ĐỨC TƯỜNG


Phụ Đính

 


Xin vui lòng bấm vào giữa hình để xem hình lớn hơnblank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
Monday, March 13, 2023(View: 577)
Trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 3, 2023 đồng hương Biên Hòa và một số thân hữu đã đến nhà hàng Paracel Seafood, Westminster tham dự buổi Tân Niên Hội Ngộ do Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Biên Hòa tổ chức.
Monday, March 13, 2023(View: 478)
Không dễ mấy ai có thể chối từ một số tiền lớn lao như vậy vào thời đó. Sự từ chối này làm nên nhân cách Uyên Thao và làm cho Sóng Thần có uy tín với độc giả, đông nhất là trong giới quân nhân.
Sunday, March 12, 2023(View: 439)
Nhân ngày 8 tháng ba tôi muốn gửi đến họ lòng kính mến và cảm phục. Bởi vì họ đang vùng lên không phải chỉ cho phụ nữ mà vì sự tự do và công bình cho đất nước họ trên thế giới này.
Saturday, March 11, 2023(View: 411)
Đêm nay hoa Quỳnh nở sớm, hình như những búp hoa đang nhẹ nhàng chuyển mình để rồi từ từ hé mở vào lúc nửa đêm. Trong tôi hình như cũng đang có ngàn nụ hoa Quỳnh nở sớm trước canh khuya.
Friday, March 10, 2023(View: 491)
Người đàn ông khôn ngoan, tinh tế, thông minh, có thể biến vợ thành người tình và người Hồng nhan tri kỷ một cách thật dễ dàng.
Saturday, March 4, 2023(View: 1299)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Wednesday, February 22, 2023(View: 685)
Với tôi, tháng Hai là tháng mùa đông tàn phai, chuẩn bị tâm hồn phơi phới cho những ngày sắp tới. Các bạn tôi giãy nảy lên, xúm vào bảo tôi “nói thách” sớm quá,
Monday, February 20, 2023(View: 841)
Nói chung, văn nghiệp của ông tạo ra một dòng chảy văn học miền Nam rất cá tính; nó tiếp lửa truyền thừa từ những nhà văn tiền bối và ngọn đuốc soi đường cho những người đến sau ông.
Sunday, February 19, 2023(View: 3795)
thầy Nguyễn Kim Linh nguyên là giáo sư môn Vạn Vật trường trung học Gia Long. Năm 1965 thầy được Bộ giáo dục điều động về làm Giám học trường trung học Ngô Quyền
Sunday, February 19, 2023(View: 993)
Cả hai con chim bằng đã gãy cánh trên vòm trời lửa đạn miền Đông khi tuổi đời chưa đến 25. Thương cho những kiếp sống ngắn ngủi trong thời chinh chiến.
Sunday, February 19, 2023(View: 1433)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Sunday, February 19, 2023(View: 1150)
Đến với tiệm Nam Tạo, dân ghiền đọc sách có thể tìm được bất kỳ thể loại sách nào, thậm chí khan hiếm ở các nhà sách lớn.
Sunday, February 19, 2023(View: 689)
Nàng đọc thầm những câu thơ Nam vừa gửi vào email: “Những rung động trong ngực thầm chan chứa/ Xin trao em làm tặng vật mùa xuân”.
Thursday, February 16, 2023(View: 654)
Ở một nơi không phải đất nước tôi, tôi chứng kiến được nhiều bài học đạo nghĩa của chính dân tộc Ukraine, thay vì đào tẩu khỏi chiến tranh, trốn ở một đất nước yên bình khác,
Sunday, February 12, 2023(View: 1086)
Xin được thắp một nén hương lòng để tưởng nhớ về một đàn anh NQ hiền hòa, điềm đạm và có hoài bão chung sức xây dựng hội ái hữu cựu HS của trường xưa
Friday, February 10, 2023(View: 853)
Chẳng biết từ lúc nào tôi đã thương mến thầm anh Phượng hàng xóm, anh hơn tôi chừng 7-8 tuổi, hát hay đàn giỏi, thỉnh thoảng buổi tối anh ngồi trước cửa nhà đàn hát,
Friday, February 10, 2023(View: 842)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, February 5, 2023(View: 1129)
Cuộc đời của Ba là sống cho người khác, cho gia đình, và giúp ích cho mọi người, xã hội, đúng với tên ông bà Nội đã đặt cho.Ba là thứ sáu trong gia đình, nên mọi người quen biết đều biết đến Ba là ông Sáu Nhơn.
Wednesday, February 1, 2023(View: 1016)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta.
Monday, January 30, 2023(View: 1002)
Vậy là đã rõ, chính mấy con mèo được cho là mẫn cán và đã được rèn luyện-tu dưỡng... của ông chánh đã làm nên những chuyện này.