Danh mục
Số lượt truy cập
6,032,720

Nguyễn Trần Diệu Hương - NHẬT KÝ TUẦN LỄ "CẤM TÚC" THỨ HAI MƯƠI

08 Tháng Tám 202011:53 CH(Xem: 901)
Nguyễn Trần Diệu Hương - NHẬT KÝ TUẦN LỄ "CẤM TÚC" THỨ HAI MƯƠI

Nhật ký “cấm túc” tuần thứ hai mươi

Nguyễn Trần Diệu Hương

Thứ hai 27 tháng 7


Trong khi cả nước Mỹ, tình hình dịch bệnh xấu hẳn đi, ngay cả "ốc đảo" như Hawaii hay những tiểu bang nhỏ chuyên về  nông nghiệp: Oklahoma, Iowa, Kentucky, Wisconsin..., không khí trong lành với những cánh đồng bạt ngàn cũng có số người nhiễm cúm Vũ Hán tăng lên thì tình hình ở các tiểu bang đang là tâm dịch (California, Florida, Texas and Arizona) khả quan hơn.


 Không hiểu tại sao có những em bé dưới 10 tuổi kiên nhẫn ở trong nhà từ tháng 3 đến tháng 8, mà lại có những người lớn "tưng bừng tụ họp party" góp phần giúp Coronavirus tìm nạn nhân mới nhanh hơn?


Chẳng hạn, đêm thứ bảy tuần trước, hơn 170 người, ở khu vực nhà giàu Manhattan, lên một con tàu 4 tầng có tên là "The Liberty Belle"  tổ chức "riverboat party" ở phía Đông dòng sông Hudson River êm đềm chạy dọc theo New York. Cảnh sát đã chận tàu lại, bắt giữ một số người, vì tội vi phạm luật lệ an toàn social distancing 6 feet, và uống rượu nơi công cộng. Dĩ nhiên chủ con tàu cũng phải vô nghỉ mát trong tù để suy ngẫm về hành động "chơi dại" của mình.


Thống Đốc Andrew Cuomo đã có nhận xét về chuyện "giải trí" này như sau: "Thật là liều lĩnh, không quan tâm đến người khác, vô trách nhiệm và bất hợp pháp, vi phạm an ninh công cộng".


Cùng lúc ở Houston, Thị trưởng Sylvester Turner cũng than phiền "Có quá nhiều người tụ họp ở các party trong sân nhà , trong những zydeco party” (một loại  party cổ điển của người Mỹ gốc Phi Châu với guitar và đàn accordion có nguồn gốc từ phía Nam của tiểu bang Louisiana).

Cũng là một người Mỹ gốc Phi Châu, ông Thị trưởng Houston đã phát biểu rất cương quyết "Họ phải chấm dứt tụ họp" .


Đó cũng là lời kêu gọi lập đi, lập lại nhiều lần của các Thống Đốc, Thị trưởng khi họ xuất hiện trước dân chúng trên TV, ở các công trường, hay ở các nơi họp báo.

Lời kêu gọi chỉ bị một số nhỏ người bỏ ngoài tai, nhưng lại đem đến một hậu quả tai hai. Họ đã góp phần không nhỏ làm cho gần 5 triệu người Mỹ nhiễm cúm Wuhan, và hơn 150 ngàn người Mỹ đã bị Coronavirus lấy mất phần đời còn lại!NK Tuan 20.1


Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ( CDC) dựa trên các dữ liệu khoa học, và tình hình thực tế đã dự đoán đến ngày 22 tháng 8 năm 2020 sẽ có hơn 173 ngàn người thiệt mạng vì COVID-19. Hy vọng lời cảnh báo này đến tai, đi vào óc của những người thích tụ tập party, và những người vô tình hay cố ý "quên" mang khẩu trang khi đến nơi công cộng. 

 

Thứ ba 28 tháng 7


Michelle Klimesh gắn bó với Diablo Gymnastics từ lúc bà mới 13 tuổi, được cha mẹ cho học thể dục dụng cụ ở trường chuyên huấn luyện các mầm non trở thành vận động viên gymnastics trong các đội tuyển của Hoa kỳ.


Bà lớn lên, trưởng thành, bước vào tuổi trung niên, vẫn ở lại với Diablo Gymnastics với tư cách là một huấn luyện viên, giáo viên dạy lại các em nhỏ (hầu hết là các em gái có xương nhỏ, thân hình mềm dẻo, nhẹ nhàng thích hợp với môn thể thao này)


blank


Diablo Gymnastics là một trường dạy Thể dục dụng cụ có truyền thống ở San Ramon, cách San Francisco 34 miles về hướng Đông. Khi người chủ của Diablo Gymnastics (cũng là huấn luyện viên của cô bé Michelle 13 tuổi năm nào) về hưu, cô huấn luyện viên trẻ Michelle Klimesh mua lại ngôi trường và phát triển lớn mạnh hơn.


Đầu năm 2020, Diablo Gymnastics có 1,500 học sinh và 43 huấn luyện viên. Rồi cũng như tất cả cơ sở thương mại khác, Diablo Gymnastics  bị "sóng thần" đại dịch càn quét. Hơn bốn tháng qua, những đồng tiền PPP (Payroll Protection Program) của Liên bang tài trợ từ chương trình CARES Act đã cạn kiệt, trường chỉ còn lại 42 học sinh và 3 huấn luyện viên. 


Khi trường đóng cửa, Payroll của trường giảm từ 80 ngàn hàng tháng xuống còn 12 ngàn, nhưng với tình trạng hiện nay, bước vào tháng 8, tình hình dịch bệnh vẫn chưa tốt hơn, không biết ngày nào, trường mới mở cửa lại, bà Klimesh rất lo lắng. Việc học online (virtual studying and training) gần như không tưởng đối với môn Gymnastics. 


Diablo Gymnastics dưới 41 năm quản lý của bà Klimesh chưa bao giờ bị nợ nần, nhưng đến đầu tháng 8, trường đã nợ 300 ngàn USD, chưa kể số tiền bà Kimesh đã bỏ ra mua lại trung tâm thể dục dụng cụ vào năm 1979.


Michelle Klimesh cùng với 3 huấn luyện viên trung thành, yêu nghề còn làm việc với bà quyết định giúp bà bằng cách quyên tiền trên "gofundme.com" để xin ủng hộ 90 ngàn giữ trường Diablo Gymnastics tồn tại thêm vài tháng nữa. Đến đầu tháng 8, họ mới xin được hơn 34 ngàn.

Không thể nhìn ngôi trường đã tồn tại hơn 54 năm bị COVID-19 quật ngã, bà Michelle Klimesh quyết định bán ngôi nhà từ đường của gia đình bà đã được xây từ năm 1910 ở Spillville, Iowa, miền Trung Tây nước Mỹ.


Nếu bạn có khả năng, xin góp tay giúp bà Michelle Kimesh giữ lại ngôi trường đã đào tạo nhiều huấn luyện viên, vận động viên môn thể dục dụng cụ qua:

https://www.gofundme.com/f/save-diablo-gymnastics


Ít nhất, cũng xin góp phần cầu nguyện cho đại dịch chóng qua, cho Diablo Gymnastics cùng cả trăm ngàn cơ sở thương mại khác đang điêu đứng, được tồn tại sau "sóng thần" COVID-19.


Thứ tư 29 tháng 7


Đau lòng và khôn khéo, bà Stacey Nagy đã dùng cáo phó của chồng mình, một nạn nhân thiệt mạng vì cúm Wuhan để lên tiếng phản đối những chính trị gia, và những người không chịu mang khẩu trang ở nơi công cộng.


Theo bà Stacey:

"Tôi cũng cho là nhiều người kém hiểu biết, ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình, những người từ chối theo hướng dẫn của những chuyên viên y tế. Họ tin là "quyền" không đeo khẩu trang của họ quan trọng hơn mạng sống của những người vô tội.”

(“Also to blame are the many ignorant, self centered and selfish people who refused to follow the advice of the medical professionals, believing their “right” not to wear a mask was more important than killing innocent people.”)


Chồng bà, ông David Nagy, mất ngày 22 tháng 7  ở thành phố Longview, Texas khi vừa bước vào tuổi 80.

Hầu hết các bộ phận của cơ thể ông bị Coronavirus tàn phá chỉ trong một thời gian ngắn.


Trong đau buồn và uất ức khi chồng bà đang khỏe mạnh, bị nhiễm COVID-19 rồi qua đời nhanh chóng, một mình, trong phòng cách ly của ICU, bà Stacey cũng cho là "May karma find you all." (Tất cả những người có trách nhiệm sẽ phải nhận nghiệp chướng, và quả báo)


NK tuan 20.3


Vào đầu tháng 8 năm 2020, Texas đã có hơn 480 ngàn người nhiễm Coronavirus, hơn 8 ngàn người đã vĩnh viễn ra đi vì cúm Wuhan. Và là một trong 3 tiểu bang có số người bị lây nhiễm cao nhất nước Mỹ.


Một em bé trai 7 tuổi, không có bệnh mãn tính, vừa qua đời ở  Georgia, trở thành nạn nhân trẻ nhất bị COVID-19 đánh cắp cuộc đời.

Tháng trước, một em bé gái 9 tuổi, cũng hoàn toàn khỏe mạnh, nhiễm cúm Vũ Hán, phải vĩnh biệt cha mẹ, bạn bè.

Tính đến thời điểm này, ít nhất là bảy em còn ở tuổi vị thành niên (từ 9 đến 17 tuổi) ở Florida đã bị Coronavirus chấm dứt cuộc đời còn non trẻ, tinh khôi.

Rất buồn là những em bé không được "bất khả xâm phạm" bởi COVID-19 như người ta vẫn tưởng.


Thứ năm 30 tháng 7


Theo chân Google, Uber cũng cho phép nhân viên của mình làm việc ở nhà đến tháng 7 năm tới , 2021. Chẳng những thế, Uber còn hào phóng hơn Google, cho mỗi nhân viên làm việc toàn thời gian 500 dollars để set up bàn làm việc ở nhà. Xem như mỗi nhân viên Uber có thêm 500 đồng bonus đặc biệt trong giai đoạn rất khó khăn của gia đình, đất nước, và cả nhân loại.


Từ đầu tháng 8, San Mateo County, kế cận phi trường quốc tế San Francisco, sẽ phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng 100 USD cho lần vi phạm đầu tiên, $200 cho lần thứ hai, và $500 từ lần vi phạm thứ ba. Các cơ sở thương mại sẽ bị phạt từ $250 đến 3 ngàn đồng tùy theo mức độ vi phạm.


Để tránh đại dịch COVID-19 chừng như đang trở lại (the second round), chính quyền tiểu bang Victoria ở Úc ra lệnh lockdown lần 2, nghiêm khắc hơn lần trước, không được phép ra khỏi nhà để tập thể dục. Và giới nghiêm hoàn toàn từ 8 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau trong vòng 6 tuần. 

NK tuan 20.4


Ở  Melbourne, Victoria, Úc, nếu vi phạm lệnh "cấm túc" tại gia, đi ngoài đường không có lý do chính đáng (lý do y tế) , sẽ bị phạt 5 ngàn Úc kim (khoảng 3,559 Mỹ kim) cho lần đầu tiên. Vi phạm lần thứ hai, tiền phạt lên đến 20 ngàn Úc kim (tương đương 14,250 Mỹ kim).

Chính quyền tiểu bang này đã gởi đến 500 vệ binh quốc gia để giúp cảnh sát kiểm soát lệnh lockdown ban ngày, giới nghiêm ban đêm.


Phải mạnh tay phạt nặng như thế, chạm đến túi tiền thì chắc chắn là người ta sẽ ở yên trong nhà. 


Thứ sáu 31 tháng 7


Vào ngày 25 tháng 6, Michelle Gutierrez có COVID-19 test dương tính. Chỉ vài ngày sau, chồng bà Michelle, ông David Gutierrez cũng bị nhiễm cúm Tàu. Do trọng lượng của ông David nặng hơn nhiều so với người bình thường, ông bị khó thở, phải nằm bệnh viện từ ngày 8 tháng 7.

Chỉ 10 ngày sau, bà Michelle nhận được điện thoại từ một cô y tá của bệnh viện cho biết lượng oxygen trong cơ thể ông xuống quá thấp, David phải thở bằng ventilator.

Đó là lần đầu tiên trong vòng 10 năm, vợ chồng họ phải xa nhau.


Với Michelle Gutierrez, trên đời này không có gì mạnh hơn lời cầu nguyện, và lòng yêu thương. Nên mỗi ngày trôi qua, kể từ khi chồng phải nhập viện vì nhiễm Coronavirus , Michelle cầu nguyện hàng ngày, hàng đêm. 

Ngay cả khi chồng bị chìm trong coma, Michelle vẫn viết thơ cho ông mỗi ngày, fax đến bệnh viện, nhờ nhân viên bệnh viện đọc cho ông nghe. Bà tin là ngay cả trong lúc chìm trong hôn mê, ông David vẫn có thể nghe được những lời chân tình của bà.

Mỗi một ngày trong suốt hơn hai tuần David nằm điều trị trong St. Luke's hospital ở Houston, Texas, ngay cả khi ông  trong coma, không thể thấy, hay nghe, Michelle vẫn đứng ở cửa sổ phòng điều trị của chồng cầu nguyện một tiếng đồng hồ.


Cuối cùng "lời cầu nguyện có Người nghe", ngày 18 tháng 7, ông David đã có thể tự thở, mà không cần sự trợ giúp của ventilator. Mặc dù vẫn phải cách ly, hai vợ chồng đã có thể nhìn thấy nhau qua khung cửa kính của bệnh viện, và David đã có thể nghe tiếng của vợ qua hệ thống intercom của phòng điều trị.


Họ dự định kỷ niệm 10 năm ngày cưới vào đầu tháng 9 năm nay ở bãi biển.

Không biết họ có thể đi dạo trên biển, kỷ niệm một đời sống hôn nhân hạnh phúc suốt 10 năm như đã chuẩn bị? Vì David vẫn còn phải nằm bệnh viện, Coronavirus vẫn còn dai dẳng bám lấy ông.


 Nhưng mỗi ngày trôi qua, Michelle vẫn cầu nguyện với Thượng Đế ít nhất là một tiếng. Bà tin với quyền năng của Thượng Đế, và lòng thành của bà, ông David có thể bình phục trở về nhà.


Thứ bảy 1 tháng 8 


Ở Palo Alto, Silicon Valley, miền Bắc California, một thành phố êm đềm, yên tĩnh được nhiều CEO của các công ty kỹ thuật nổi tiếng trên thế giới chọn làm nơi cư trú, có trung tâm thương mại cổ kính Town & Country Village, cũ kỹ nhưng chắc chắn và thơ mộng. Ngay cả bãi đậu xe cũng có cái đẹp của một công viên với những hàng cây xanh mát vào mùa hè, và rực rỡ ánh đèn vào mùa đông.

Ở đó có tiệm Mayfield Bakery & Cafe rất quen thuộc với dân địa phương, với sinh viên của trường Đại học Stanford; cũng là nơi dừng chân vào những năm tháng cuối đời của Steve Jobs, một trong hai người sáng lập công ty kỹ thuật lẫy lừng, lớn nhất nhì thế giới: Apple .


Khi lệnh cấm túc ban hành từ tháng 3 ở California, Mayfield Bakery & Cafe phải tạm thời đóng cửa, nhưng vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng, một số tiền khá lớn.

Gần nửa năm trôi qua, khi Coronavirus chưa bị khống chế, việc buôn bán không còn như trước trong lúc tiền thuê vẫn không giảm. Không thể chịu đựng lâu hơn, nhà hàng đành phải đóng cửa vĩnh viễn. Là nhà hàng nhỏ nên không có thông cáo báo chí, ông Tim Stannard, chủ nhân của Mayfield Bakery & Cafe từ giã nhân viên và khách hàng của mình bằng vài dòng rất chân tình, đính ở các cửa ra vào :


"Như nhiều nhà hàng ở địa phương và cả ở khắp đất nước, di hại của COVID-19 và lệnh "shelter-in-place" đã ảnh hưởng đến thu nhập của Mayfield Bakery & Cafe đến một mức độ không còn chịu đựng được nữa. Xin tạm biệt quý vị với lời cảm ơn chân thành đến tất cả nhân viên,và khách hàng trung thành trong suốt 11 năm qua ."

NK tuan 20.5


Mayfield Bakery & Cafe đã vĩnh viễn đóng cửa vào cuối tháng 7 năm 2020 nhưng những món ăn ngon, trình bày mỹ thuật; và những nụ cười thân thiện của nhân viên làm ở đây sẽ ở lại trong ký ức của dân địa phương, của  tất cả những người đã một vài lần ghé lại ở đây.


COVID-19 không chỉ lấy đi mạng sống của hơn 700 ngàn người đủ mọi quốc tịch ở khắp thế giới, mà còn là thủ phạm chính khiến gần 16 ngàn nhà hàng ở khắp nước Mỹ vĩnh viễn đóng cửa.

   

Chủ Nhật 2 tháng 8 


Khi COVID-19 tấn công Hoa kỳ, rất nhiều nhà hàng phải đóng cửa tạm thời hay vĩnh viễn. Với những nhà hàng mở cửa bán thức ăn "to go" mang về nhà, hay ăn ở ngoài trời, doanh thu cũng chỉ được một phần nhỏ của trước thời kỳ đại dịch. Họ cắt giảm mua nguyên vật liệu để nấu nướng. 

Các trường học đóng cửa, cũng không còn cần rau, sữa, thịt, hay trái cây cho bữa ăn trưa của học sinh thuộc các gia đình có thu nhập thấp.


"Hiệu ứng domino" ảnh hưởng dây chuyền đến các nông trại đang vào mùa thu hoạch nhiều nhất trong năm, mùa xuân. Cả tấn cà chua, su hào, rau, đậu, hành, khoai tây, và cả sữa, trứng .... nằm chờ ở các nông trại, không có ai đến lấy. Các nông trại không có đủ tủ lạnh để giữ cả tấn rau, trái.

Vì số khách hàng đặt mua giảm đáng kể, các chủ nông trại cũng không có tiền để thuê người gặt hái rau trái. Họ đành đăng báo "cho không, biếu không" thành quả lao động của họ ở các nông trại phía Đông của tiểu bang Washington, nơi sản sinh ra trái táo đỏ (Washington Red Apple) nổi tiếng giòn và ngọt.


George Ahearn, một y tá chuyên nghiệp, lớn lên từ một nông trại ở Othello, Washington, hiểu rõ "sóng thần" COVID-19 gây ra thiệt hại to lớn cho chủ các nông trại nhỏ đến nỗi họ phải tự hủy hoại thành quả lao động của mình.


blank


Anh dùng Facebook để kêu gọi thiện nguyện viên giúp thu hoạch rau, trái từ nông trại. Và cùng 3 người bạn khác thành lập EastWest Food Rescue  (EWFR),một tổ chức thiện nguyện chuyên cung cấp thực phẩm cho các Food Banks ở tiểu bang tận cùng Tây Bắc của Hoa kỳ, vận chuyển hàng tấn thực phẩm từ các nông trại đến các nơi phát thực phẩm miễn phí cho bất cứ ai cần đến trong thời đại dịch.


Vừa điều hành West Infusion Nurses’ Network LLC (công ty tư nhân cung cấp y tá cho các trung tâm dưỡng lão, hay các bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt định kỳ ở nhà riêng), vừa cùng 3 người bạn vận hành tổ chức thiện nguyện EastWest Food Bank (EWFR), vừa mới được thành lập cuối tháng 4, George đã đóng góp cả thời gian và nhiệt tình của mình cho người bị đẩy vào cảnh khốn cùng vì đại dịch.


Chỉ trong vòng 15 ngày đầu tiên, với sự cộng tác nhiều thiện nguyện viên, kể cả các nông trại, EastWest Food Rescue đã giúp các nông trại vận chuyển, tặng 217 tấn rau, trái, khoai tây, cà chua.... của họ cho các Food Banks ở phía Tây của Washington.

Những chuyến xe vận tải nhỏ, mỗi ngày chạy từ Đông sang Tây tiểu bang Washington. đưa thực phẩm tươi từ các nông trại đến các nơi phát thực phẩm miễn phí, và về đến bàn ăn của người đang eo hẹp tiền bạc .


Mùa thu hoạch năm 2020, các chủ nông trại có thể không thu được đồng nào nhưng họ đã gặt hái được niềm vui mà không có một số tiền nào, dù lớn đến đâu, có thể mua được.

Hạnh phúc cũng kết trái ở những giọt mồ hôi khi hái rau, trái trên nông trại của những người tình nguyện giúp George, và các bạn của anh vận chuyển thực phẩm đến các Food Banks. 


Tính đến đầu tháng 8, EWFR đã đưa được hơn một tấn (2.8 triệu lbs) khoai tây, hành củ, táo, trứng, cà chua.... từ các nông trại đến nửa triệu người cần đến ở khắp tiểu bang Washington.


COVID-19 cũng chào thua tấm lòng của họ, và sẽ phải lẳng lặng ra đi.


Nguyễn Trần Diệu Hương

Tuần lễ đầu tiên tháng 8/ 2020


18 Tháng Mười 202011:00 CH(Xem: 144)
Khi xe lửa rời bến, tôi đứng ở cửa sổ để nhìn lại Huế một lần cuối thì khói xe lửa tạt vào mặt tôi và từ đó bụi khói vào mắt tôi làm tôi chảy nước mắt suốt một đoạn đường dài.
18 Tháng Mười 202010:45 CH(Xem: 110)
vẫn cằm vuông. vẻ cương nghị nét phong trần, theo thời gian, phủ dầy vai áo chiếc chemise carreaux thầy thường mặc như một chọn lựa dấn thân ngày tuổi trẻ cho tuổi trẻ lần cuối cùng tôi gặp lại thầy, đã quá tám năm...
18 Tháng Mười 202010:45 CH(Xem: 81)
Thế đành... dang dở... âu đành thế Thôi vậy... ngậm ngùi... cũng vậy thôi Bạn hỡi! Hãy quên đi bạn hỡi Đời vui như thuở mới vui đời!
18 Tháng Mười 202010:17 CH(Xem: 282)
Cuộc đời rất ngắn ngủi của Chad sẽ nhắc nhở các bạn trẻ luôn đeo khẩu trang để tự cứu mình, giúp người chung quanh; cùng nhận ra cuộc đời khá mong manh trong, và cả sau đại dịch.
18 Tháng Mười 202010:05 CH(Xem: 77)
Có nghe muối mặn bờ mi Sông dài uốn lượn khúc bi ca buồn Bão chồng lũ lụt bi thương Tháng Mười Mưa Lũ suối nguồn nước dâng...
11 Tháng Mười 20201:07 SA(Xem: 120)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÓNG CŨ CHIỀU MƯA - Lê Tín Hương sáng tác Thái Hiền trình bày Kiều Oanh thực hiện youtube
10 Tháng Mười 20209:37 CH(Xem: 256)
Màu da ngâm ngâm hơi rám nắng, mũi không cao, mắt mí lót, mặt có những nốt tàn nhang li ti. Nụ cười cũng chẳng làm nghiêng nước nghiêng thành nhưng biểu cảm sự thành thực và thân thiện.
10 Tháng Mười 20205:57 CH(Xem: 214)
Thôi nhé! Nghìn thu em ngủ yên Nỗi đau chị không muốn khêu thêm Tiễn em bàn phiếm buồn rưng rức Những dòng chữ viết cũng ưu phiền.
10 Tháng Mười 202012:19 SA(Xem: 608)
Bạn có thể mất thu nhập, tạm thời mất tự do, nhưng nếu bạn bị mất mạng, tất cả mọi thứ đều kết thúc!
10 Tháng Mười 202012:00 SA(Xem: 681)
Xin bấm vào link hoặc yutube để thưởng thức Mùa Thu Cho Em - Nhạc Ngô Thụy Miên - Thanh Lam trình bày
09 Tháng Mười 20206:02 CH(Xem: 187)
Thôi thì trước mặt sông sâu Lá xuôi dòng nước biệt sầu thế gian Đẹp thay chiếc lá thu vàng Bềnh bồng trên nước thênh thang giữa trời...
05 Tháng Mười 20201:13 SA(Xem: 664)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
05 Tháng Mười 20201:05 SA(Xem: 502)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
05 Tháng Mười 20201:01 SA(Xem: 327)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
04 Tháng Mười 202012:05 SA(Xem: 377)
Những giọt nước mắt của mùa thu yêu thương và hoài niệm. Rồi mọi thứ sẽ qua, rồi tôi cũng sẽ đi vào hư vô. Mọi vật đều vô thường. Hãy nghĩ như vậy để yên vui.
03 Tháng Mười 202012:44 SA(Xem: 657)
Có những điều rất bình thường trong tầm tay bỗng dưng trở thành một ước mơ trong thời đại dịch.
30 Tháng Chín 20208:21 CH(Xem: 355)
Dĩ vãng chợt về ta đứng lặng. Chuyện của ngày xưa, thu của Thu. Ta đến giữa mùa thu lá vàng. Ta đi màu sắc vẫn ngập tràn. Giữ mãi trong tim vàng, tím, đỏ Như giữ một thời đã sang trang.
30 Tháng Chín 202012:43 SA(Xem: 362)
Người đi vượt chốn ba đào Mùa thu ở lại ngắm sao nguyên cầu Thời gian cõi tạm bao lâu? Mùa thu ở lại ngậm sầu lá rơi! Mong người đến chốn đúng nơi Thành tâm chung sức giúp đời an yên
29 Tháng Chín 20201:16 SA(Xem: 248)
Chương trình Sức Khỏe và Đời Sống do Tiến sĩ Trị Phạm và Tiến Sĩ Vi Hồ phụ trách hằng tuần trên hệ thống TNT Media Live.
29 Tháng Chín 202012:59 SA(Xem: 211)
Tứ Nhiếp Pháp giúp con người quay về với đường ngay nẻo phải, hay chính xác hơn là trở về với Phật pháp. Phật pháp là con đường tu hành chân chính, hướng về tâm linh đi đến giác ngộ giải thoát.
28 Tháng Chín 202012:47 SA(Xem: 544)
... Rồi theo anh theo chị vào Saigòn và được học trường tỉnh với giờ giấc đầy đủ và nay tôi bước vào trường trung học Pétrus Ký với một niềm tự hào.
28 Tháng Chín 202012:37 SA(Xem: 278)
Vũ Hán cuồng xoay miền hỏa ngục Hoàn cầu chìm đắm cảnh thê lương Non sông một dãy đang mê ngủ Công lý bao thu vẫn lạc đường
27 Tháng Chín 202011:37 CH(Xem: 549)
Hình như sự đoàn kết, và tinh thần trách nhiệm của các em trước tình huống không lường trước cũng là một bài học cho rất nhiều người lớn trong thời đại dịch.
27 Tháng Chín 202011:30 CH(Xem: 359)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHƯ GIẤC MƠ HOA – Nhạc Phạm Chinh Đông Tác giả Hòa âm & Trình bày
27 Tháng Chín 20201:25 SA(Xem: 432)
Em nằm hát khúc ru nôi Võng đưa kẻo kẹt như lời thở than Mùa Thu Nhặt Lá úa vàng Hong tình ấm lại đốt tan thu sầu
24 Tháng Chín 20203:10 CH(Xem: 415)
Trăng viễn xứ trở về trên bến đợi Lòng thuyền xưa rời bến đã lâu rồi Trăng viễn xứ mờ mờ trên bến cũ Lòng thuyền nào đã chứa nửa vầng trăng?!
24 Tháng Chín 20203:06 CH(Xem: 463)
Trăng Thu đủng đỉnh qua vườn Chén trà hỏi bánh người thương đâu rồi? Gió thu lùa vạt mây trôi Để trăng in đậm dáng người phương xa
20 Tháng Chín 202012:18 SA(Xem: 349)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "NHƯ NGỌ BUỒN RƠI". Sáng Tác: Từ Công Phụng Tiếng Hát: Thùy Dương Kiều Oanh thực hiện youtube
19 Tháng Chín 20202:34 CH(Xem: 550)
Nguyện cầu cho sân si con người dịu lại, thấy được sự vô thường của cuộc sống. Nguyện cầu cho lửa mau tàn, cho người dân trở về nhà sinh sống bình an. Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát.
19 Tháng Chín 20202:27 CH(Xem: 423)
Từ biệt Portland về Cali Hai nơi cháy lớn ở và đi Tàn tro mắt đỏ tôi xoa mãi. Tháng chín năm nay thật ai bi.
19 Tháng Chín 202012:29 SA(Xem: 784)
Các trang mạng xã hội nếu được sử dụng một cách khôn ngoan, đúng mục đích, đúng lúc thì sẽ mang về niềm vui bất tận,
16 Tháng Chín 20209:13 SA(Xem: 333)
Đường lên cung quảng xa xăm Thương cho chú Cuội buồn nằm gốc đa Trăng bao năm tuổi chẳng già!! Chị Hằng đứng ngóng Thu Ca bao mùa...
15 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 417)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
15 Tháng Chín 202011:39 CH(Xem: 395)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
15 Tháng Chín 202011:30 CH(Xem: 411)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
14 Tháng Chín 202011:20 CH(Xem: 273)
Tóm lại khi người Phật tử đặt trọn niềm tin vào Tam bảo và thực hiện những gì mình đã thọ nhận trong lúc quy y, giữ tròn năm giới luật thì người đó đang có được tám nguồn công đức,
14 Tháng Chín 202010:16 CH(Xem: 421)
Dù sao, bây giờ, đã là Tháng Chín, lúc tốt nhất để chích ngừa, và thuốc cúm đang có sẵn ở nhiều phòng mạch và tiệm thuốc tây. Nên đi chích ngừa cúm càng sớm càng tốt.
14 Tháng Chín 202010:09 CH(Xem: 397)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: GẶP LẠI TIẾNG NƯỚC TÔI - Thơ Trần Kiêu Bạc - Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện youtube
14 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 372)
Khoảnh khắc giao mùa kỳ diệu ơi, Tôi cảm trong mơ, cảm ngoài đời, Tìm đâu xao xuyến mùa năm cũ, Mùa tiễn mùa đi mấy nẻo trời.
13 Tháng Chín 202012:05 CH(Xem: 474)
Tôi nhớ ơn anh chị, và cả vợ chồng anh Hy, chịu đựng được chúng tôi, mà không đấm cho vỡ mồm, hộc máu mũi. Càng lâu, tôi càng thấm thía cái câu ‘ Bầu bí một giàn’ của anh Hy nói ngày xua.”
12 Tháng Chín 202010:04 CH(Xem: 433)
Mưa giống lòng ta cũng rối bời Còn đâu ngày tháng thuở vui chơi Nhìn con cuối phố càng rơi lệ Ngó cháu ngoài song mãi nghẹn lời Mấy vạn người già vừa tạ thế?
12 Tháng Chín 202012:16 SA(Xem: 549)
Viết vài dòng này để tạ tội với dì tôi đã một thời mù đôi mắt vì tình lụy và nhất là tạ tội với ông Nghị Nguyễn Bá Kỳ vì tôi đã hiểu lầm ông. Hắt hơi là tình hận chứ không phải muốn hù dọa, khoe danh.
11 Tháng Chín 202011:34 CH(Xem: 739)
Niềm vui lớn nhiều khi chỉ đơn giản tạo thành từ tấm lòng và sự quan tâm hàng ngày dành cho người khác.
11 Tháng Chín 202011:14 CH(Xem: 407)
Chiều vàng Thu, chập chờn đôi cánh én, Triền National Parks lá ửng Thu hồng! Có phải Thu, ngoài song cửa đó không? Ta mong chờ, làn gió Thu dịu mát!
10 Tháng Chín 202012:51 SA(Xem: 404)
Hầu như người Mỹ nào ít nhất cũng một lần nghe hay nói đến tên ông, Ernest Hemingway, nhà văn người Mỹ nổi tiếng đoạt giải Nobel văn chương năm 1954.
08 Tháng Chín 202010:31 CH(Xem: 230)
Chẳng phải là ngày phụ nữ, chẳng lễ mẹ chi, tự nhiên tôi muốn nhắc tới những bậc anh thư Việt Nam lỗi lạc này bởi vì tôi ngợp với những con cháu bà Trưng bà Triệu nơi xứ người.
05 Tháng Chín 202011:33 CH(Xem: 461)
Tiếng Mẹ ơi! Mừng rỡ hay ngậm ngùi Từ đầu cuộc đời hay khi kết thúc Mãi là tiếng kêu từ trong máu thịt Của người con mang ơn Mẹ ngàn thu!
05 Tháng Chín 202011:30 CH(Xem: 611)
Ngày cùng má đi dạo phố cũng là ngày cuối cùng tôi được hạnh phúc bên má, cũng là chuyến xe cuối cùng tôi được cùng má ngắm hoa.
05 Tháng Chín 202011:24 CH(Xem: 437)
Vu Lan báo hiếu d8e61n rồi. Người cài hoa đỏ tiếng cười ngát thơm Bở vì mẹ vẫn đang còn Tai vương tiếng mẹ ru con dịu dàng
05 Tháng Chín 202011:10 CH(Xem: 492)
Tôi chắc mẹ tôi sẽ nhận ra tôi, bà nhận ra tôi bằng trái tim muôn kiếp của người mẹ. Còn tôi, tôi cũng sẽ nhận ra mẹ tôi, tôi nhận ra bà từ bản năng của thằng ăn hại.
05 Tháng Chín 202011:00 CH(Xem: 694)
..Mỗi người sống chết an bài? Tin buồn loan tới Anh Hoài đã đi Một tuần Vĩnh biệt chia ly Thanh Hoài, Tường Cát viết chi, nói gì? Sinh hữu hạn, tử vô kỳ? Bạn hiền thân ái sầu vì mất Anh.
05 Tháng Chín 202011:22 SA(Xem: 548)
Gió Thu nhè nhẹ vẫy tay chào Nàng Thu xinh đẹp đã bước vào Lá đỏ nghiêng mình soi dòng nước Trăng vàng lộng lẫy giữa ngàn sao
05 Tháng Chín 20209:34 SA(Xem: 502)
Xuân đi, Xuân tới bao lần, Nhớ mùa Xuân cũ tần ngần ngóng trông Đất Trời, Biển rộng mênh mông? Niềm vui, hy vọng sẽ không phai mờ.?
04 Tháng Chín 202011:21 CH(Xem: 474)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MẸ - Ca khúc Mộc Thiêng phổ thơ PhamPhanLang Ca sĩ: Đông Nguyễn
04 Tháng Chín 202011:04 CH(Xem: 814)
Người Mỹ thì sắp khép lại mùa hè rất buồn với ngày Lễ Lao Động (thứ hai đầu tháng 9 hàng năm) không đem lại niềm vui cho hầu hết mọi người.
04 Tháng Chín 202010:33 CH(Xem: 467)
Youtube này xin để làm lưu niệm với gia đình và bằng hữu tri âm. Ước mong các bạn tha lỗi cho tiếng hát không ra gì của tác giả. Trân trọng.
29 Tháng Tám 202010:42 CH(Xem: 642)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
29 Tháng Tám 20209:36 SA(Xem: 594)
. Các Tăng Ni dù không được tập trung cầu nguyện như những mùa Vu Lan trước, nhưng năm nay bà Tâm tin tưởng Thầy, Sư Cô và các vị Sư sẽ trì chú tụng kinh nhiều hơn ở mỗi đêm.
27 Tháng Tám 202011:37 CH(Xem: 473)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: VU LAN NHỚ MẸ Thơ: Kiều Oanh - Phổ nhạc: NS LMST Tiếng hát: Tâm Thư Hòa âm: Cao Ngọc Dũng Kiều Oanh thực hiện youtube
27 Tháng Tám 202011:31 CH(Xem: 512)
Vu Lan Mùa Vọng Tâm Linh Thương Cha nhớ Mẹ bóng hình thiên thu Trong hương khói tỏa mờ mù Vòng tay độ lượng ôm ru nỗi buồn.Đạo tràng cúng bái vu bồn Nén nhang khấn nguyện hương hồn song thân
27 Tháng Tám 202011:09 CH(Xem: 944)
Nhìn hình em bé một tay cầm viết chì, một tay kéo áo chùi nước mắt, chúng tôi cũng chạnh lòng thương em bắt đầu cuộc đời học trò trong "sương mù" của hoài nghi, với hình ảnh cô giáo mờ nhạt, ẩn hiện qua màn hình.
27 Tháng Tám 202010:25 CH(Xem: 395)
Ba là một trong số ít người được học bổng toàn phần đến Mỹ tu nghiệp trong những năm đầu thập niên 1960. Ông đã được trao bằng Master trong 2 lĩnh vực kế toán va giáo dục tại trường đại học Kent State ở tiểu bang Ohio.
27 Tháng Tám 20209:38 CH(Xem: 679)
Tưởng niệm thầy Giám Học Phan Thanh Hoài từ trần ngày 7 tháng 8, 2020 tại California Những hình ảnh lưu niệm với Thầy Trò trường Trung học NGÔ QUYỀN Biên Hòa
27 Tháng Tám 20209:27 SA(Xem: 602)
Cám ơn cháu cho ta giác ngộ Một lạy thôi rực rỡ hào quang Cử chỉ khiêm cung bát ngát sen vàng Ta học Phật, học từ đứa bé.
26 Tháng Tám 20209:32 SA(Xem: 687)
Rất muốn ngắm biển đêm bằng đôi mắt Tìm những điều ẩn ý dưới hoang mang Và muốn thấy giữa vô cùng tịch mịch Trăng lạc đường vì gió mãi lang thang.
23 Tháng Tám 20206:11 CH(Xem: 792)
Buổi tưởng niệm kết thúc qua phần tri ơn của gia đình “Chúng con vô cùng tri ơn quý Thầy Cô và quý anh chị cựu học sinh Ngô Quyền đã mang đến cho ba chúng con một cuộc đời, một cuộc sống đầy ý nghĩa”.
23 Tháng Tám 20209:38 SA(Xem: 743)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
22 Tháng Tám 20208:23 CH(Xem: 641)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
22 Tháng Tám 20206:48 CH(Xem: 592)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "ĐỒI SIM". Sáng Tác: Tuấn Khanh Tiếng Hát: Kim Phụng Hòa Âm: Hoàng Cung Fa Kiều Oanh thực hiện youtube
22 Tháng Tám 202011:02 SA(Xem: 641)
Phấn trắng xoa tay anh hết lớp Bảng đen tiết dạy em chưa xong Người đi nhẹ bước vùng trời rộng Kẻ ở nặng lòng những nhớ mong Bốn lạy cô trò cùng kính điếu Rưng rưng nước mắt lệ đôi dòng
22 Tháng Tám 20208:28 SA(Xem: 674)
Khủng khiếp ngoài trời lửa bốc nhanh Cali hỏa hoạn đã tung hoành Mây đen chế ngự vùng trời rộng Lửa cháy tràn lan khắp núi xanh
21 Tháng Tám 202011:54 CH(Xem: 517)
Em vốn bình dân tự thuở nào Quê mùa, sinh trưởng chốn bùn ao Không ham đọ sắc cùng cô Huệ Chẳng dám so hương với chị Đào
21 Tháng Tám 202011:35 CH(Xem: 930)
Nếu thế kỷ trước, tiền nhân đã sống còn sau gần 18 tháng bị cúm Tây Ban Nha tấn công thì ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển hơn, chắc chắn là sẽ có một ngày cúm Tàu sẽ phải cuốn gói ra đi.
21 Tháng Tám 202011:17 CH(Xem: 384)
Niết-bàn là trí tuệ rốt ráo (bát nhã) được biểu lộ qua sự thoát khổ, giác ngộ, giải thoát của một bậc chứng đạo, ra khỏi vòng luân hồi sinh tử.
21 Tháng Tám 202012:22 SA(Xem: 632)
Thế mà giờ đây. Hơn nữa năm qua tiệm phải đóng cửa vì dịch bịnh đã làm cho chị gần sạt nghiệp. Giờ đây chị lại một mình đứng hớt trên lề đường.
15 Tháng Tám 202010:12 SA(Xem: 1000)
Từ hoàn cảnh đau lòng của cô Alvarez ở đất nước Peru nghèo khó thuộc Nam Mỹ, chúng tôi bỗng liên tưởng đến những người dân lao động ở quê nhà đang có chiều hướng bị COVID-19 tấn công lần thứ hai (second round). Từ ngàn dặm, xin góp phần cầu nguyện cho đồng bào ở Việt Nam.
15 Tháng Tám 20209:50 SA(Xem: 568)
Sau khi cả gia đình thoát nạn con virus Corona Tàu, hôm nay tôi xin ghi lại những gì đã giúp cho Gia đình vượt qua cơn bệnh thế kỷ nầy, có thể quý anh chi không tin, chỉ tin vào khoa học giao mạng sống mình cho BV hoặc BS .
14 Tháng Tám 202011:45 CH(Xem: 728)
Sau khi xem xét tất cả các điều kiện khách quan và thẩm định tình hình trong cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi quyết định giữ các cô con gái của mình ở nhà, không cho các cháu đến trường trong thời điểm này.
14 Tháng Tám 202011:45 CH(Xem: 832)
Ta đã mệt nhoài bao năm tháng Buông tay rủ sạch, ta rút lui. Ta nghe văng vẳng những hồi chuông. Tiếng mõ ngân nga vọng vô thường Khoan thai ta bước vào vô tận Một kiếp phù du chẳng vấn vương.
14 Tháng Tám 202011:28 CH(Xem: 670)
Em ngơ ngác giữa đất trời run rẩy Nửa đêm nào thơm ngát nụ hoàng lan. *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: CÒN ĐÓ HOÀNG LAN– Nhạc Phạm Chinh Đông Tác giả Hòa âm & Trình bày
13 Tháng Tám 202010:37 CH(Xem: 1134)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
12 Tháng Tám 202011:06 CH(Xem: 761)
Tai nghe chim hót ngất ngây. Hồ Thu in bóng rừng cây muôn mầu. Vui lên xin chớ u sầu! Hẹn ngày tái ngộ bắt đầu thu sang ? Viễn du thế giới thênh thang . Ngày Xưa Thân Ái kiên gan đợi chờ...
10 Tháng Tám 202012:05 SA(Xem: 720)
Tin buồn Bạn Cát ra đi. Gia đình, bạn hữu từ bi nguyện cầu? Biết nhau từ thuở ban đầu. Cùng nghề dạy học muôn màu yêu thương. Từ ngày xa cách quê hương Quê người, đất khách tha phuơng cơ cầu.
09 Tháng Tám 202011:56 SA(Xem: 889)
Con tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con qua sông yên bình, cho chúng con có căn bản đạo đức và kiến thức làm người hữu dụng. Ở nơi xa không thể về đốt hương tưởng niệm. Con xin kính gửi đến Thầy cô tất cả lòng kính yêu trân trọng nhất.
08 Tháng Tám 202011:16 CH(Xem: 626)
Quê nhà cách biệt đã từ lâu Vẫn nhớ lời ru, tiếng ví dầu Bên võng, mẹ già tay nhẹ đẩy Ngoài vườn, mướp đắng nhánh vừa leo Trời mây chất ngất bao tâm sự Sông nước mênh mang một khối sầu
06 Tháng Tám 202012:49 SA(Xem: 920)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
04 Tháng Tám 202012:54 SA(Xem: 888)
Nhà báo Hà Tường Cát, cựu tổng thư ký nhật báo Người Việt, qua đời lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Hai, 3 Tháng Tám, tại bệnh viện Fountain Valley, California, thọ 80 tuổi, vì bệnh già.
02 Tháng Tám 202011:59 CH(Xem: 1225)
chuyện trò với con, lắng nghe con nói, để thấu hiểu, để cảm thông và để chia sẻ buồn vui với con. Qua đó, tạo cho con những dấu ấn kỷ niệm nhẹ nhàng để kết nối thêm tình cảm gắn bó giữa cha mẹ & con cái trong gia đình.
02 Tháng Tám 20202:27 CH(Xem: 1039)
Cũng như hết mùa hè mùa Thu sẽ đến. Cháu tôi không được đến trường nhưng vẫn được học online. Những đóa hoa của vườn hồng Portland cũng sẽ héo tàn, nhưng những nụ hoa mới sẽ mọc lên, thay thế và rực rỡ vào mùa Xuân tới.
02 Tháng Tám 202012:03 SA(Xem: 606)
Ở bước căn bản, khi thực hành hạnh lắng nghe, chúng ta cần luôn tự nhắc nhở: “Im lặng để nghe. Lắng nghe để hiểu. Có hiểu mới có thương”. Hiểu là trí tuệ. Còn thương là lòng từ bi.
31 Tháng Bảy 202011:08 CH(Xem: 965)
Theo International Air Transport Association (IATA), vì di hại của COVID-19, ngành hàng không sẽ không trở lại mức độ bình thường cho đến năm 2024.
27 Tháng Bảy 20202:27 CH(Xem: 1124)
Ngày sinh nhật này có ý nghĩa lớn lao đối với em. Em sẽ dành cho chồng em những gì lãng mạn nhất để chuộc lỗi lầm..Đương nhiên em sẽ giấu kín như bưng chuyện ngày hôm qua, một ngày vô vị nhất trong cuộc đời em. Tất cả điều tồi tệ xảy ra vì em đã quá GHEN.
26 Tháng Bảy 202012:52 SA(Xem: 803)
Một vầng trăng lạc phía sau đồi Một mảnh tình riêng khóc lẻ đôi Một cánh chim buồn trên biển vắng Một nhành sứ trắng giữa chiều lơi Một vòng danh lợi cay xè mắt
26 Tháng Bảy 202012:43 SA(Xem: 755)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "ÁO TÍM NGÀY XƯA". Sáng Tác: Mạnh Phát- Lan Đài Tiếng Hát: Kim Phụng Hòa Âm: Đỗ Thị Thu Hằng Kiều Oanh thực hiện (Mùa Hè 2020)
26 Tháng Bảy 202012:13 SA(Xem: 510)
11 động tác thể dục tại chỗ vô cùng có lợi cho dân văn phòng. Xin bấm vào link dưới đây để xem:
25 Tháng Bảy 202011:43 CH(Xem: 1048)
Từ hai tháng nay, khẩu trang đã gắn liền với khuôn mặt của tôi trong đoạn đời có COVID-19 hiện diện. Mong vô cùng đoạn đời bão táp đó của tất cả chúng ta sẽ sớm chấm dứt.
25 Tháng Bảy 202011:16 CH(Xem: 835)
"Còn đó màu áo bên sân trường nhỏ. Còn đó thông xanh gục đầu. Và còn thác ghềnh nhớ nhau" *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: CÒN ĐÓ Nhạc Phạm Chinh Đông. - Tác giả trình bày
25 Tháng Bảy 20203:11 CH(Xem: 912)
Sáng nay nhìn bạn mừng sum họp Tôi bỗng thấy đời như giấc mơ Những gương mặt ấy thời con gái. Rưng rưng xúc động thuở dại khờ.
25 Tháng Bảy 20203:03 CH(Xem: 934)
Tình Ta chân chất đậm đà Dù cho xa cách lòng già nhớ thương. Mặc dù Đại dịch nhiễu nhương. Ngày xưa thân ái như đương trở về.
25 Tháng Bảy 202012:31 SA(Xem: 877)
Hè về lại nhớ về tuổi học trò. Phải chăng đó là quãng thời gian đẹp và thơ mộng nhất ...? Xin mời thưởng thức Vũ điệu: Ngày Xưa Hoàng Thị Nhạc Sĩ: Phạm Duy Biên Đạo và Biểu Diễn: Thanh Lam