Danh mục
Số lượt truy cập
6,009,592

NGÔ QUYỀN KHÓA 6 VĨNH BIỆT BẠN LÊ VĂN TỚI ( 1947 - 2020) - Nguyễn Trần Diệu Hương tổng hợp

03 Tháng Năm 202011:29 CH(Xem: 1587)
NGÔ QUYỀN KHÓA 6 VĨNH BIỆT BẠN LÊ VĂN TỚI ( 1947 - 2020) - Nguyễn Trần Diệu Hương tổng hợp


Ngô Quyền Khóa 6 Vĩnh Biệt Bạn LÊ VĂN TỚI (1947-2020)


image003image002


Khóa 6 Ngô Quyền có nhiều điều đáng tự hào. Cùng nhau, họ đã đóng góp rất nhiều cho xã hội từ quê nhà đến quê người (Canada, Mỹ, Nhật, Pháp...), trong chiến tranh cũng như trong hòa bình. Có thể nói đó là khóa khoa bảng nhất của Ngô Quyền.


Đáng ngưỡng mộ nhất là "tình bạn Lưu Bình Dương Lễ" của họ.

Họ có nhau, nâng đỡ cho nhau từ lúc còn là một học sinh lớp Đệ Thất Ngô Quyền, đến khi là những sĩ quan QLVNCH, kéo dài đến lúc tóc pha màu sương khói, lúc nào họ cũng có nhau trong mọi vui, buồn.


Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.


Tiễn anh Tới về với hạc nội mây ngàn, có những giọt nước mắt khóc bạn rất thật, rất chân tình từ các cựu học sinh Ngô Quyền khóa 6.blank

                     NQK6 :Tới- Xương- Minh- Phẩm- Tuấn - San Jose 2013 - Tình bạn 60 năm


Thế là Bạn đã ra đi. Bạn đi trong an lành, thảnh thơi theo ý nguyện Bạn đã chọn. Bạn đi để lại sự tiếc thương ngàn trùng của những người ở lại.


Tôi quen biết Tới đầu tiên vào năm 1961 ở Trường Trung Học Ngô Quyền, chúng tôi ngồi cùng bàn, gần dãy cuối cùng của lớp Đệ Thất 4.  Hai đứa cùng học chung, cùng chia sẻ nhau bài vở và kể nhau nghe  những chuyện vui buồn thời đó. Sau khi vào Đại học, đường đời vạn nẻo, chúng tôi không có dịp gặp nhau .


Đầu thập niên 1990, Bạn qua Mỹ diện HO 1; đám bạn cũ Ngô Quyền chúng tôi  gặp nhau và cùng sinh hoạt chung từ đó. Bạn là người rất nhiệt tình, thân thiện, trách nhiệm và thận trọng trong tất cả mọi việc làm, thẳng thắn trong cư xử và không bao giờ muốn làm phiền người khác. Nụ cười luôn nở trên môi ngay cả lúc mệt mỏi. Thật là hạnh phúc cho cá nhân tôi khi đã có được một người  Bạn như Tới.


Căn bệnh kinh niên do thời gian cơ cực  thuở nhỏ, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn sau 1975, và nhất là sau ngày chị Xinh mất, sức khỏe của Tới suy giảm dần. Tôi với tư cách là một người Bạn và cũng là người chăm sóc sức khỏe của Tới, tôi biết  Tới hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình và cuối cùng Tới  đã lựa chọn sự ra đi trong thanh thản.


 Cơn gió vô thường thổi qua đời Bạn và đã trở thành hiện thực. "Đứa con xưa đã tìm về nhà."

 "Trời đất kia, có hay ta về... Đường lên cao, bước chân nhè nhẹ, Sương, ô kìa, sương rơi bềnh bồng..." (Trịnh Công Sơn)


Thành tâm cầu mong Hương Linh  Bạn  sớm về miền Cực Lạc.


NQK6 Huỳnh Quan Minh 

San Jose, California


blank

                                      Ca sĩ Tới/ Nhạc sĩ Minh  


***


Buồn không nói được lời, chúc bạn thanh thản ra đi... 

Biết đâu có ngày nào đó chúng mình sẽ gặp lại...


NQK6 Đỗ Cao Thông

Rouen, France


***


Dù biết rằng cuối cùng ai cũng phải ra đi, nhưng không hiểu sao tôi không thể cầm được nước mắt khi hay tin anh Tới đã vĩnh viễn từ biệt chúng ta.

Chỉ một vài tuần trước đây, chúng tôi có bàn về việc đi thăm anh Tới khi lệnh phong tỏa được nới lỏng. Nào ngờ hôm nay anh đã thật sự ra đi !!!

Xin thành thật chia buồn cùng các con, cháu trong gia đình anh Tới.

Cầu xin hương linh Anh Lê Văn Tới được siêu sinh, xa lìa mọi khổ đau.


NQK6 Lương Thị Sao

Huntington Beach, California


blank

          Cô Thu & NQK6 ở hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới 2011 - Westminster, California
 

***Tới mất, đã để lại một khoảng trống có thật trong lòng những người bạn cùng khóa và các anh chị khóa đàn anh và các em khóa sau này. Tới lúc nào cũng nở nụ cười dễ dãi trên môi và sẵn sàng giúp bất cứ ai trong khả năng của mình. Mở đầu cho một câu chuyện, Tới thường nhẹ nhàng nói "Tui nói cho bạn nghe , ..." .Cái giọng nói đó, cái điệu nói đó, bây giờ đã trở thành xa vắng. 


blank

                     Thầy Hiệp và NQ San Jose thăm Thầy Hoàng bệnh nặng- Milpitas 2014


Tới và gia đình qua Mỹ muộn màng, sau khi "được" đi "cải tạo" 5-6 năm trời, được Xương, 

người bạn thân và gần nhất, cũng như giúp đỡ Tới nhiều nhất, bảo lãnh qua Mỹ. Lỡ thầy, lỡ thợ, nhưng Tới đã vượt qua mọi khó khăn, xây dựng một cuộc sống mới trên vùng đất hứa này, và đã thành công. Cũng có một tổ ấm cho gia đình và con cái học thành tài. 

 
Khoảng một tuần hay 10 ngày trước khi có lệnh "shelter-in-place" của Cali (3/17/2020), Xương và tôi mời Tới đi ăn bánh xèo. Tới chỉ ăn được khoảng 1/3, rồi không ăn nữa. Tới bảo là mệt, không ăn nổi. Tôi đi order nước mía cho Tới và Xương. Thấy Tới uống được tôi cũng mừng. Ăn uống xong, Xương và tôi định dẫn Tới đi uống cà phê, nhưng Tới nói bị mệt, nên Xương đưa Tới về nhà. Dáng người dong dỏng cao, Tới bước ra khỏi cổng Century Mall mệt nhọc lên xe. Đó là lần cuối, tôi nhìn thấy Tới.


Sau đó thì lệnh shelter- in- place, chỉ liên lạc với Tới qua phone. Một hôm, tôi nói với Tới là "tôi kho thịt kho nước dừa ngon lắm, tôi sẽ kho một nồi thịt đem xuống cho bạn nghe". Tới không trả lời, nhưng tôi nghe tiếng nghẹn ngào trong phone. Nồi thịt kho ân tình mà định đãi bạn không bao giờ thực hiện được. Có một vị mặn nào trên môi ....


Dù biết cuộc đời là vô thường, người đến, người đi. Nhưng trong lòng vẫn có những nỗi xót xa. 


"There are so many songs in me that won't be sung

I feel the bitter taste of tears upon my tongue"

(Yesterday I was Young)

https://www.youtube.com/watch?v=og8dVo2WY1U

 


NQK6 Nguyễn Anh Tuấn

Livermore, Californiablank


                                 Thầy Hùng và Thầy Long với NQ Bắc Cali  - Tân Niên 2012
 
***


Đêm thứ sáu ngày 17 tháng 4/2020, thông thường thì mình đi ngủ lúc 10 giờ đêm, tuy nhiên đêm đó người mình bị bồn chồn và không thấy buồn ngủ nên xem trên YouTube nhưng vẫn không buồn ngủ nên mình đổi sang bằng cách tự tập thể dục.  Tập thể dục xong, mình cảm thấy buồn ngủ và vừa lên giường khoảng một chút thì có text của Jimmy (con út Tới) nhắn là Ba con đã vô bệnh viện lúc đó là khoảng 2:00 AM sáng. Hay tin như vậy mình nghĩ chắc Tới sẽ gặp nguy hiểm. Hồi còn đi học chung với Tới, Tới rất thật thà chất phác, siêng năng. Gia đình ba Tới mất sớm và đông anh em, gia đình nghèo. Tới tâm sự với tôi: Tới là anh cả trong gia đình và đông anh em cho nên nhu cầu vật chật bị giới hạn. Tới nói với Xương “Mày và tao đều tuổi con heo sao mày sướng quá . Đi học thì có xe Honda, sáng ăn hủ tiếu gần rạp Biên Hùng” .


Từ khi quen thân với Tới, tự nhiên mình rất có cảm tình với Tới, có gì mình cũng chia sẻ với Tới, giúp đỡ Tới. Nhiều lúc mình cũng muốn Tới như mình. Tới nói “hoàn cảnh của tao không như mày”. Sau này, Mỹ có chương trình HO. Xương đã bảo trợ gia đình Tới sang Mỹ qua diện HO. May mắn thay gia đình Tới đi diện HO 1. Vài năm với sự cần cù, cố gắng Tới đã trở thành chuyên viên địa ốc. Con cái cũng thành công. Làm mình cũng hãnh diện lây. 


Đến ngày thứ hai 20/4/2020 nghe phone gọi từ Jimmy. Cháu nói là ba con đã trút hơi thở lúc 2:18PM, lòng mình như đau nhói và tự nhiên giòng lệ trào ra. Ngày 19 tháng 4/2020,  mình có text cho Tới lúc trưa thì Tới có text lại có vẻ trối trăn nói là “Cám ơn mày“. 


Bây giờ mày đã ngủ yên, tao xin cầu linh hồn mày sớm siêu thoát và gặp lại chị Xinh .


NQK6 Trương Kiến Xương

San Jose, California


blank

                     Nam sinh K6 cùng Thầy Hùng ở nhà Thầy Hiệp - 2012
 
***Thư gửi các con của Tới và chị Xinh


Các con ơi,

Hai bác đã khóc khi đọc thư của con, Jimmy! Các con và ba Tới vừa mất Mẹ hơn một năm mà bây giờ các con lại mất cha. Mất mát cha mẹ trong thời gian ngắn là một sự đau khổ không thể nào diễn tả được. Tuy nhiên các con nên vui vì các con là niềm hãnh diện của ba mẹ con nên các con cố gắng sống tốt thương yêu đùm bọc lẫn nhau thì đó là cái hiếu mà các con dành cho ba mẹ con đó. 


Tình cảm thầy cô bạn bè dành cho ba Tới không phải tự nhiên mà có mà do cách cư xử ba con đã dành cho tất cả mọi người. Ngay cả từ lúc ở Việt Nam, dù trong hoàn cảnh gia đình eo hẹp túng thiếu, nhưng mỗi lần bạn bè đến nhà thì ba con lấy tất cả bánh trái hoa quả đem ra thết đãi khách dù là có thể không còn thức ăn cho bữa ăn tối. Tình thương ba con dành cho bạn bè vẫn còn cho đến khi sang Mỹ. Khi ba con bệnh hai bác đến thăm thì không lúc nào ba con chịu ngồi yên để nói chuyện với khách mà cứ loanh quanh tìm thức ăn nước uống đãi khách và thậm chí còn lục lọi tìm quà cáp cho khách mang về. Hiện nay nhà bác vẫn còn hai cây bưởi ngọt mà ba con đã lấy hột từ VN mang về, gieo hột ra cây xong ưu ái đưa bác đem về trồng. Cây bưởi ấy bây giờ cũng đã lớn và hy vọng sẽ cho trái trong vài năm nữa. Cây ấy bác sẽ gọi là cây bưởi Tới để nhớ đến người bạn tốt của bác.


Nói về ba con thì có bao nhiêu chuyện phải kể đến. Ba con rất thích nói và nói nhiều khi đúng "tần số". Tần số ấy có thể là về chiến tranh thời xưa, chính quyền Việt Nam hiện nay, thời đi học Ngô Quyền, kỷ niệm ở lớp tứ hai khi trai gái học chung nhưng đề tài hấp dẫn nhất vẫn là chuyện trai gái của tuổi học trò mà bác Xương lúc nào cũng là người bắt đầu câu chuyện! Nhà ông bà nội con ở trong ga xe lửa còn gia đình ba mẹ bác thì ở gần chợ nên bác và ba con thường đi bộ về nhà. Nhiều lần trên đường về nhà ba con kể lại niềm ao ước của ba con là học giỏi, có cơ hội sang Mỹ để có tiền giúp đỡ ông bà nội con và các cô chú. 


Vào khoảng 1965-1966 thì chiến tranh diễn ra khốc liệt và quân đội Mỹ ở Biên Hòa rất đông nên ba con đề nghị với bác là xin vào căn cứ Long Bình làm thêm trước là có thêm tiền và sau đó là được dịp trau dồi Anh văn. Số tiền làm hè ba con đã dùng để nhờ mua hàng của PX bán ra để giúp gia đình. Làm việc mùa hè chưa được bao lâu thì phải nghỉ làm vì chiến tranh tới hồi khốc liệt mà ba con và bác Xương đã tới tuổi quân dịch nên nếu đậu tú tài sẽ được học trường sĩ quan.  Ba con, bác Xương và bác sau một thời gian "tu học” thì tất cả đã thi đậu tú tài hai nhưng vui ít mà buồn nhiều, buồn vì không biết bạn bè còn có dịp gặp nhau nữa không vì sự sống và chết không thể nào đoán trước được trong thời chiến tranh. 


Chiến tranh tuy khắc nghiệt nhưng cũng vì chiến tranh mà ba con được chọn vào quân chủng Không quân anh hùng của Việt Nam Cộng Hòa và được tu nghiệp tại Mỹ. Cuộc đời của ba con đã thay đổi từ lúc ấy và cuộc sống của  bà nội con cũng tương đối khá hơn so với ngày xưa. Đến 30 tháng 4, 1975 thì vận nước xoay vần, sâu bọ lên làm người, ba con và bác Xương vào lao tù cộng sản trong nhiều năm.


blank

                                  NQK6 : Tới, Phẩm, Lynh, Thi @ họp mặt truyền thống NQ
 

 Sau cùng thì ba con, bác Xương, và bác có may mắn gặp lại nhau tại San Jose, California. Trong thời gian sang đây ba con làm bất cứ việc gì để tiến thân và có tiền lo cho vợ con. Nhiều lần ba con nói với bác là "mình tuy nghèo nhưng được cái là các con đều ngoan nên là điều an ủi lớn nhất của mình". Làm ngành địa ốc là niềm hãnh diện của ba con vì có văn phòng làm việc, được giao dịch với nhiều người và được là người đem niềm vui đến khách hàng khi chọn được nhà hay bán nhà cho họ. Trong bạn bè Ngô Quyền nhiều người trong đó có bác là khách hàng của ba con. 


Realtor thì có nhiều lắm nhưng tìm được người làm việc tận tình, thành thật lo cho khách hàng hơn là nhắm vào commission thì chỉ có ba con là một. Một loan officer trong văn phòng ba con nói với bác là "ảnh làm quên ăn, quên ngủ mà tiền commission lãnh ra thì chia lại cho khách hàng vì ảnh nói ai mới mua nhà đều cần ít tiền để mua sắm vật dụng trong nhà!” 


Tính thương người sẵn sàng dấn thân đã được bạn bè tín nhiệm đề cử ba con làm thủ quỹ cho hội cựu học sinh Ngô Quyền ở Bắc Cali . Làm việc không công này, tuy bận rộn với sinh kế, nhưng ba con vẫn vui vẻ nhận lời và không lần nào vắng mặt trong tiệc tùng hay hội họp của nhóm. Đến khi mẹ con lâm bệnh lúc ấy ba con mới xin từ chức thủ quỹ sau hơn 20 năm “ăn cơm nhà vác ngà voi”. Tuy vắng mặt nhưng ba con vẫn thường xuyên liên lạc với bác khi nghe tin trong nhóm có bạn bè hay thân nhân qua đời, nhắc nhở bác đăng báo chia buồn hay gửi vòng hoa phúng điếu.


Vào tháng 8 năm 2013 thì hai bác, vợ chồng bác Tuấn Vân có dịp du lịch Bắc  Âu với Ba Mẹ con. Bác nghĩ đó là lần du lịch có nhiều kỷ niệm vì những bạn học thời trung học có dịp đi chung với nhau thăm nhiều quốc gia ở Bắc  Âu, có dịp thưởng ngoạn những cảnh đẹp thiên nhiên và nhất là có dịp sinh hoạt với nhau trong nhiều ngày. Sau chuyến đi ấy thì ba con lại ghi danh cho chuyến đi thăm hoa anh đào tại Nhật vào năm sau nhưng tiếc là chuyến đi ấy đã bị hủy bỏ do mẹ con bị căn bệnh ngặt nghèo phải điều trị tại nhà thương. Bác có nhiều tấm ảnh chụp với ba mẹ con trong chuyến du lịch Bắc  Âu mà bác gửi kèm theo đây để các con nhớ lại ngày vui của ba mẹ con với bạn học thời trung học.


https://photos.app.goo.gl/CE9JTog62mBVsxqK9


Ba con đã lo rất nhiều cho bạn bè và được nhiều người thương mến nhưng cuộc đời quá bất công đã cướp lấy ba con từ gia đình và bạn bè ngay trong mùa dịch cúm COVID-19! Ba con không bao giờ vắng mặt trong những tang lễ của bạn bè nhưng bây giờ hai bác cùng các bác, cô chú khác sẽ không thể nào đến để thắp nén hương, được nhìn ba con lần chót, và được đưa ba con đến nơi an nghỉ cuối cùng. Một người bạn lúc nào cũng sống cho gia đình, bạn bè và cộng đồng mà bây giờ lúc nằm xuống chỉ có tối đa 10 người trong gia đình được gặp mặt mà thôi. Hai bác và nhiều bạn bè thất vọng vì không được đến với ba con nhưng bác biết chắc là ba con sẽ mỉm cười vì được gặp mẹ con và biết là bao nhiêu bạn bè thầy cô đã thương yêu ba con, đã khóc khi nghe ba Tới ra đi. Nhưng bác biết chắc là ba mẹ con sẽ vui khi các con đã cùng nhau lo hậu sự cho ba con một cách chu đáo dù trong bối cảnh cực kỳ khó khăn của xã hội trong mùa COVID-19.   


NQK6  Phan Kim Phẩm & NQK6 Nguyễn Thị Tường Lynh

Fremont, Californiablank

                                             NQ Bắc Cali -  Sunnyvale, California -  2012

***


Đêm thứ bảy Apr 19 /2020, tự nhiên mình thấy bồn chồn trong lòng chợt nghĩ đến Tới. Cách đây một tuần nghe Xương báo là Tới nó yếu lắm rồi, ăn không được. Đi vệ sinh thì phải có các con giúp! 


Khoảng 8:30 PM, Tâm gọi cho Tới để hỏi thăm. Nhưng không thấy bạn mình trả lời. Tôi liền gọi cho Xương, không thấy Xương bắt phone, gọi cho Phẩm thì may mắn là Phẩm còn thức. Trong lúc đang nói chuyện với Phẩm thì Xương gọi lại, câu chuyện mình trao đổi chính là tình hình sức khoẻ của Tới. Và sau đó thì thông báo cho nhau là tình hình anh em ở Nam Cali cũng nhờ ơn trên là hoàn toàn vô sự cho đến giờ phút này vì mình đã điểm danh tất cả miền Nam rồi kể cả quý thầy cô. Được Phẩm cho biết trên miền Bắc Cali cũng vậy. 


Sau đó mình gọi lại cho Xương và cũng nội dung chánh là sức khoẻ của Tới, sức khoẻ của quý đồng hương và đồng môn NQBH, và tình hình phức tạp của cơn đại dịch này. Hai đứa tâm sự với nhau qua hơn 10 giờ đêm mới dứt.


Thật ra đến giờ phút cuối đời này mà các bạn già còn lo lắng cho nhau thì mới thật là đáng quý! 


Cách đây năm ngày mình có gọi cho Tới cũng vào ban đêm khoảng 8:00PM và hai đứa tâm sự với nhau rất lâu, khoảng gần nửa giờ. Tôi có lo lắng cho sức khoẻ của Tới và nói với bạn rằng “Tao nghe Xương nói mày không nói chuyện lâu được quá 5 phút, mày nói như thế này có mệt không?”.  Tới trả lời “Không sao! Lâu lắm rồi mình mới có dịp tâm sự!”


Tôi nói với Tới: “Tất cả anh em BH. NQ ở Nam Cali rất thương mến Tới. Nhiều khi trong những lần tụ họp cuối tuần ngày thứ bảy tại cà phê Tiptop ở Nam Cali, họ thường nhắc nhở đến Tới với một tình cảm thật đặc biệt.” 


Nhớ lại lần đám cưới con trai của Tới, anh em tham dự đến 15 người! Tôi làm tài xế chiếc xe 15 chỗ ngồi từ miền Nam  thẳng đến San Jose lúc 12:30 đêm thì đã thấy Tới đã có mặt ở đó lo đầy đủ chỗ ở cho anh em. 


Họp mặt Tân niên BH kỳ rồi (2020), có vợ chồng Phẩm Linh tham dự, anh em dưới này tính dự trù sẽ tổ chức lên thăm Tới , nhưng Xương đề nghị không nên vì tình trạng sức khỏe Tới rất yếu. Chỉ một tuần sau đó thì lệnh stay home của Cali được ban hành.


Trong tình cảm bạn bè, Tới đã đối xử với anh em thật chân thành và nhiệt tình. Tất cả anh em đều quý mến Tới. Con người của bạn thật là tình cảm!


Khi vợ bạn mất, chúng tôi cũng vượt mưa bão đến chia buồn cùng gia đình bạn, Tới cũng thường nhắc nhở và cũng có dịp chia sẻ với sự xúc động.

Để chấm dứt câu chuyện của bạn, tôi có nói là bạn “cố gắng lên nha”! nhưng Tới nói với vẻ xuống tinh thần là “lúc này Tới chỉ còn có 100 pounds, thôi thì tới đâu tính tới đó”.


Nhưng không ngờ  đó có lẽ là lần chia sẻ sau cùng! Sáng nay khi nhận được message của Xương, tôi gọi liền cho Xương thì được biết Tới  đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc 2:47AM. Khi Tới còn tỉnh thì bác sĩ có cho biết là tình hình sức khỏe rất tệ  cho gia đình biết có hai lựa chọn về bệnh trạng :

1-  là đút ống trợ thở, nhưng sẽ sống trong tình trạng thực vật!

2- sẽ đưa vào hospice, và bác sĩ sẽ không giúp gì cả cho bạn mình chờ ngày giờ ra đi, và Tới khi còn tỉnh đã chọn option 2.


Cuối cùng bạn mình chọn giải pháp ra đi. Tôi biết tính tình của Tới luôn là như thế!

Trong tình trạng đại dịch Coronavirus  này! Tuỳ theo niềm tin tôn giáo, chúng ta hãy cầu nguyện cho bạn mình được bình an.


NQK6 Lữ Công Tâm  

Garden Grove, California


blank

                                    Cô Trí và  chs NQ các khóa 5,6,7,8 @ San Jose 2013


***


Điều gì khiến tôi nhớ về Tới nhiều nhất?  Có lẽ đó là nụ cười.

Nụ cười của Tới không phải để xã giao mà rất chân thành và tự nhiên.

Con người Tới rất tốt và chân thành giúp đỡ mọi người. Tới là một thành viên tích cực trong Ban Tổ Chức họp mặt Ngô Quyền tại Bắc Cali. Mọi người quý mến Tới vì sự tốt bụng và nhiệt tình. Tới là một người rất có lòng với Thầy Cô và  bạn bè Tới luôn luôn có mặt khi cần thiết và tận lực làm việc không nề hà khó nhọc với một nụ cười và một trái tim thân ái. Tới là một cựu sĩ quan Quân lực VNCH  đã góp một phần đời mình cho hai chữ tự do. Trong gia đình, Tới là một người chồng tốt, một người cha gương mẫu rất đáng kính trọng.

 Con người sống ở trên đời khi xuôi tay nhắm mắt tất cả đều phải bỏ lại, theo thời gian mọi việc đều đi vào quên lãng. Chỉ duy nhất điều mà mọi người sẽ nhắc đến là những ký ức tốt hoặc xấu mình đã làm khi sinh tiền để lại tâm trí mọi người.

Tôi tin chắc khi nghe tin Tới ra đi, thầy cô, bạn bè và những người quen biết đều xúc động và tiếc thương. Họ đều nhớ về Tới với những gì tốt đẹp nhất.

Lê Văn Tới ra đi ngay giữa mùa đại dịch. Lệnh "ở tại nhà" được ban hành. Cho nên chúng tôi không thể đến để đưa bạn một đoạn đường. Bạn cũng hiểu điều đó và thông cảm cho chúng tôi.

Thôi! Hãy yên nghĩ đi Tới.

Chúng tôi luôn nhớ tới bạn với tất cả tình cảm đẹp, việc làm đẹp và nụ cười thật hiền.

Vĩnh biệt Tới, người bạn khóa 6 của tôi.

Nguyện Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn hương linh Lê văn Tới pháp danh Nhật Minh về nơi Cực Lạc Quốc.

Thành kính phân ưu cùng gia đình Lê Văn Tới.

NQK6 Nguyễn Thị Thêm

Riverside, California


hinh cuoi***

  

Thay mặt gia đình tôi xin chân thành gởi đến tang quyến của bạn Tới lời phân ưu chân thành.

Nguyện cầu bạn ngủ yên trong vòng tay của những người thân và bằng hữu trong Đại Gia Đinh Ngô Quyền của chúng ta.


NQK6 Nguyễn Thy Ân

Utah


***


Buồn quá lại thêm một người bạn ra đi.

Thành kính phân ưu cùng gia đình anh Lê Văn Tới.

Cầu nguyện cho hương linh anh  sớm siêu thoát, về cõi Tịnh Độ.


NQK6 Bạch Thị Hồng

Houston, Texas


***


Thành kính phân ưu cùng tang quyến. 

Nguyện cầu hương linh Anh sớm tiêu diêu nơi miền an lạc.


NQK6 Nguyễn Văn Ngàn

Houston, Texas


***


blank

                     Các nam sinh Ngô Quyền khóa 4,6,8,9 - Tân Niên 2015 @ San Jose 

***Lại thêm một người đã ra đi! 

Buồn thật ! Xin góp phần cầu nguyện cho hương linh Anh được siêu thoát.


NQK6  Ngũ Ánh Vân 

Houston, Texas
blank

               Anh Tới trong ban hợp ca NQ @ Hội ngộ NQ toàn thế giới 2011 @  Nam Cali
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để chia sẻ:

LÊ VĂN TỚI NHỮNG NGÀY VUI

Nguyễn Thị Thêm thực hiện youtube20 Tháng Chín 202012:18 SA(Xem: 45)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "NHƯ NGỌ BUỒN RƠI". Sáng Tác: Từ Công Phụng Tiếng Hát: Thùy Dương Kiều Oanh thực hiện youtube
19 Tháng Chín 20202:34 CH(Xem: 126)
Nguyện cầu cho sân si con người dịu lại, thấy được sự vô thường của cuộc sống. Nguyện cầu cho lửa mau tàn, cho người dân trở về nhà sinh sống bình an. Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát.
19 Tháng Chín 20202:27 CH(Xem: 63)
Từ biệt Portland về Cali Hai nơi cháy lớn ở và đi Tàn tro mắt đỏ tôi xoa mãi. Tháng chín năm nay thật ai bi.
19 Tháng Chín 202012:29 SA(Xem: 316)
Các trang mạng xã hội nếu được sử dụng một cách khôn ngoan, đúng mục đích, đúng lúc thì sẽ mang về niềm vui bất tận,
16 Tháng Chín 20209:13 SA(Xem: 53)
Đường lên cung quảng xa xăm Thương cho chú Cuội buồn nằm gốc đa Trăng bao năm tuổi chẳng già!! Chị Hằng đứng ngóng Thu Ca bao mùa...
15 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 124)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
15 Tháng Chín 202011:39 CH(Xem: 79)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
15 Tháng Chín 202011:30 CH(Xem: 105)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
14 Tháng Chín 202011:20 CH(Xem: 77)
Tóm lại khi người Phật tử đặt trọn niềm tin vào Tam bảo và thực hiện những gì mình đã thọ nhận trong lúc quy y, giữ tròn năm giới luật thì người đó đang có được tám nguồn công đức,
14 Tháng Chín 202010:16 CH(Xem: 238)
Dù sao, bây giờ, đã là Tháng Chín, lúc tốt nhất để chích ngừa, và thuốc cúm đang có sẵn ở nhiều phòng mạch và tiệm thuốc tây. Nên đi chích ngừa cúm càng sớm càng tốt.
14 Tháng Chín 202010:09 CH(Xem: 86)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: GẶP LẠI TIẾNG NƯỚC TÔI - Thơ Trần Kiêu Bạc - Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện youtube
14 Tháng Chín 20209:46 CH(Xem: 85)
Khoảnh khắc giao mùa kỳ diệu ơi, Tôi cảm trong mơ, cảm ngoài đời, Tìm đâu xao xuyến mùa năm cũ, Mùa tiễn mùa đi mấy nẻo trời.
13 Tháng Chín 202012:05 CH(Xem: 117)
Tôi nhớ ơn anh chị, và cả vợ chồng anh Hy, chịu đựng được chúng tôi, mà không đấm cho vỡ mồm, hộc máu mũi. Càng lâu, tôi càng thấm thía cái câu ‘ Bầu bí một giàn’ của anh Hy nói ngày xua.”
12 Tháng Chín 202010:04 CH(Xem: 121)
Mưa giống lòng ta cũng rối bời Còn đâu ngày tháng thuở vui chơi Nhìn con cuối phố càng rơi lệ Ngó cháu ngoài song mãi nghẹn lời Mấy vạn người già vừa tạ thế?
12 Tháng Chín 202012:16 SA(Xem: 216)
Viết vài dòng này để tạ tội với dì tôi đã một thời mù đôi mắt vì tình lụy và nhất là tạ tội với ông Nghị Nguyễn Bá Kỳ vì tôi đã hiểu lầm ông. Hắt hơi là tình hận chứ không phải muốn hù dọa, khoe danh.
11 Tháng Chín 202011:34 CH(Xem: 475)
Niềm vui lớn nhiều khi chỉ đơn giản tạo thành từ tấm lòng và sự quan tâm hàng ngày dành cho người khác.
11 Tháng Chín 202011:14 CH(Xem: 85)
Chiều vàng Thu, chập chờn đôi cánh én, Triền National Parks lá ửng Thu hồng! Có phải Thu, ngoài song cửa đó không? Ta mong chờ, làn gió Thu dịu mát!
10 Tháng Chín 202012:51 SA(Xem: 138)
Hầu như người Mỹ nào ít nhất cũng một lần nghe hay nói đến tên ông, Ernest Hemingway, nhà văn người Mỹ nổi tiếng đoạt giải Nobel văn chương năm 1954.
08 Tháng Chín 202010:31 CH(Xem: 93)
Chẳng phải là ngày phụ nữ, chẳng lễ mẹ chi, tự nhiên tôi muốn nhắc tới những bậc anh thư Việt Nam lỗi lạc này bởi vì tôi ngợp với những con cháu bà Trưng bà Triệu nơi xứ người.
05 Tháng Chín 202011:33 CH(Xem: 219)
Tiếng Mẹ ơi! Mừng rỡ hay ngậm ngùi Từ đầu cuộc đời hay khi kết thúc Mãi là tiếng kêu từ trong máu thịt Của người con mang ơn Mẹ ngàn thu!
05 Tháng Chín 202011:30 CH(Xem: 280)
Ngày cùng má đi dạo phố cũng là ngày cuối cùng tôi được hạnh phúc bên má, cũng là chuyến xe cuối cùng tôi được cùng má ngắm hoa.
05 Tháng Chín 202011:24 CH(Xem: 206)
Vu Lan báo hiếu d8e61n rồi. Người cài hoa đỏ tiếng cười ngát thơm Bở vì mẹ vẫn đang còn Tai vương tiếng mẹ ru con dịu dàng
05 Tháng Chín 202011:10 CH(Xem: 207)
Tôi chắc mẹ tôi sẽ nhận ra tôi, bà nhận ra tôi bằng trái tim muôn kiếp của người mẹ. Còn tôi, tôi cũng sẽ nhận ra mẹ tôi, tôi nhận ra bà từ bản năng của thằng ăn hại.
05 Tháng Chín 202011:00 CH(Xem: 350)
..Mỗi người sống chết an bài? Tin buồn loan tới Anh Hoài đã đi Một tuần Vĩnh biệt chia ly Thanh Hoài, Tường Cát viết chi, nói gì? Sinh hữu hạn, tử vô kỳ? Bạn hiền thân ái sầu vì mất Anh.
05 Tháng Chín 202011:22 SA(Xem: 259)
Gió Thu nhè nhẹ vẫy tay chào Nàng Thu xinh đẹp đã bước vào Lá đỏ nghiêng mình soi dòng nước Trăng vàng lộng lẫy giữa ngàn sao
05 Tháng Chín 20209:34 SA(Xem: 217)
Xuân đi, Xuân tới bao lần, Nhớ mùa Xuân cũ tần ngần ngóng trông Đất Trời, Biển rộng mênh mông? Niềm vui, hy vọng sẽ không phai mờ.?
04 Tháng Chín 202011:21 CH(Xem: 211)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MẸ - Ca khúc Mộc Thiêng phổ thơ PhamPhanLang Ca sĩ: Đông Nguyễn
04 Tháng Chín 202011:04 CH(Xem: 545)
Người Mỹ thì sắp khép lại mùa hè rất buồn với ngày Lễ Lao Động (thứ hai đầu tháng 9 hàng năm) không đem lại niềm vui cho hầu hết mọi người.
04 Tháng Chín 202010:33 CH(Xem: 209)
Youtube này xin để làm lưu niệm với gia đình và bằng hữu tri âm. Ước mong các bạn tha lỗi cho tiếng hát không ra gì của tác giả. Trân trọng.
29 Tháng Tám 202010:42 CH(Xem: 400)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
29 Tháng Tám 20209:36 SA(Xem: 344)
. Các Tăng Ni dù không được tập trung cầu nguyện như những mùa Vu Lan trước, nhưng năm nay bà Tâm tin tưởng Thầy, Sư Cô và các vị Sư sẽ trì chú tụng kinh nhiều hơn ở mỗi đêm.
27 Tháng Tám 202011:37 CH(Xem: 282)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: VU LAN NHỚ MẸ Thơ: Kiều Oanh - Phổ nhạc: NS LMST Tiếng hát: Tâm Thư Hòa âm: Cao Ngọc Dũng Kiều Oanh thực hiện youtube
27 Tháng Tám 202011:31 CH(Xem: 275)
Vu Lan Mùa Vọng Tâm Linh Thương Cha nhớ Mẹ bóng hình thiên thu Trong hương khói tỏa mờ mù Vòng tay độ lượng ôm ru nỗi buồn.Đạo tràng cúng bái vu bồn Nén nhang khấn nguyện hương hồn song thân
27 Tháng Tám 202011:09 CH(Xem: 716)
Nhìn hình em bé một tay cầm viết chì, một tay kéo áo chùi nước mắt, chúng tôi cũng chạnh lòng thương em bắt đầu cuộc đời học trò trong "sương mù" của hoài nghi, với hình ảnh cô giáo mờ nhạt, ẩn hiện qua màn hình.
27 Tháng Tám 202010:25 CH(Xem: 228)
Ba là một trong số ít người được học bổng toàn phần đến Mỹ tu nghiệp trong những năm đầu thập niên 1960. Ông đã được trao bằng Master trong 2 lĩnh vực kế toán va giáo dục tại trường đại học Kent State ở tiểu bang Ohio.
27 Tháng Tám 20209:38 CH(Xem: 510)
Tưởng niệm thầy Giám Học Phan Thanh Hoài từ trần ngày 7 tháng 8, 2020 tại California Những hình ảnh lưu niệm với Thầy Trò trường Trung học NGÔ QUYỀN Biên Hòa
27 Tháng Tám 20209:27 SA(Xem: 338)
Cám ơn cháu cho ta giác ngộ Một lạy thôi rực rỡ hào quang Cử chỉ khiêm cung bát ngát sen vàng Ta học Phật, học từ đứa bé.
26 Tháng Tám 20209:32 SA(Xem: 352)
Rất muốn ngắm biển đêm bằng đôi mắt Tìm những điều ẩn ý dưới hoang mang Và muốn thấy giữa vô cùng tịch mịch Trăng lạc đường vì gió mãi lang thang.
23 Tháng Tám 20206:11 CH(Xem: 501)
Buổi tưởng niệm kết thúc qua phần tri ơn của gia đình “Chúng con vô cùng tri ơn quý Thầy Cô và quý anh chị cựu học sinh Ngô Quyền đã mang đến cho ba chúng con một cuộc đời, một cuộc sống đầy ý nghĩa”.
23 Tháng Tám 20209:38 SA(Xem: 492)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
22 Tháng Tám 20208:23 CH(Xem: 406)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
22 Tháng Tám 20206:48 CH(Xem: 392)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "ĐỒI SIM". Sáng Tác: Tuấn Khanh Tiếng Hát: Kim Phụng Hòa Âm: Hoàng Cung Fa Kiều Oanh thực hiện youtube
22 Tháng Tám 202011:02 SA(Xem: 435)
Phấn trắng xoa tay anh hết lớp Bảng đen tiết dạy em chưa xong Người đi nhẹ bước vùng trời rộng Kẻ ở nặng lòng những nhớ mong Bốn lạy cô trò cùng kính điếu Rưng rưng nước mắt lệ đôi dòng
22 Tháng Tám 20208:28 SA(Xem: 439)
Khủng khiếp ngoài trời lửa bốc nhanh Cali hỏa hoạn đã tung hoành Mây đen chế ngự vùng trời rộng Lửa cháy tràn lan khắp núi xanh
21 Tháng Tám 202011:54 CH(Xem: 335)
Em vốn bình dân tự thuở nào Quê mùa, sinh trưởng chốn bùn ao Không ham đọ sắc cùng cô Huệ Chẳng dám so hương với chị Đào
21 Tháng Tám 202011:35 CH(Xem: 692)
Nếu thế kỷ trước, tiền nhân đã sống còn sau gần 18 tháng bị cúm Tây Ban Nha tấn công thì ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển hơn, chắc chắn là sẽ có một ngày cúm Tàu sẽ phải cuốn gói ra đi.
21 Tháng Tám 202011:17 CH(Xem: 228)
Niết-bàn là trí tuệ rốt ráo (bát nhã) được biểu lộ qua sự thoát khổ, giác ngộ, giải thoát của một bậc chứng đạo, ra khỏi vòng luân hồi sinh tử.
21 Tháng Tám 202012:22 SA(Xem: 429)
Thế mà giờ đây. Hơn nữa năm qua tiệm phải đóng cửa vì dịch bịnh đã làm cho chị gần sạt nghiệp. Giờ đây chị lại một mình đứng hớt trên lề đường.
15 Tháng Tám 202010:12 SA(Xem: 782)
Từ hoàn cảnh đau lòng của cô Alvarez ở đất nước Peru nghèo khó thuộc Nam Mỹ, chúng tôi bỗng liên tưởng đến những người dân lao động ở quê nhà đang có chiều hướng bị COVID-19 tấn công lần thứ hai (second round). Từ ngàn dặm, xin góp phần cầu nguyện cho đồng bào ở Việt Nam.
15 Tháng Tám 20209:50 SA(Xem: 424)
Sau khi cả gia đình thoát nạn con virus Corona Tàu, hôm nay tôi xin ghi lại những gì đã giúp cho Gia đình vượt qua cơn bệnh thế kỷ nầy, có thể quý anh chi không tin, chỉ tin vào khoa học giao mạng sống mình cho BV hoặc BS .
14 Tháng Tám 202011:45 CH(Xem: 529)
Sau khi xem xét tất cả các điều kiện khách quan và thẩm định tình hình trong cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi quyết định giữ các cô con gái của mình ở nhà, không cho các cháu đến trường trong thời điểm này.
14 Tháng Tám 202011:45 CH(Xem: 571)
Ta đã mệt nhoài bao năm tháng Buông tay rủ sạch, ta rút lui. Ta nghe văng vẳng những hồi chuông. Tiếng mõ ngân nga vọng vô thường Khoan thai ta bước vào vô tận Một kiếp phù du chẳng vấn vương.
14 Tháng Tám 202011:28 CH(Xem: 447)
Em ngơ ngác giữa đất trời run rẩy Nửa đêm nào thơm ngát nụ hoàng lan. *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: CÒN ĐÓ HOÀNG LAN– Nhạc Phạm Chinh Đông Tác giả Hòa âm & Trình bày
13 Tháng Tám 202010:37 CH(Xem: 861)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
12 Tháng Tám 202011:06 CH(Xem: 476)
Tai nghe chim hót ngất ngây. Hồ Thu in bóng rừng cây muôn mầu. Vui lên xin chớ u sầu! Hẹn ngày tái ngộ bắt đầu thu sang ? Viễn du thế giới thênh thang . Ngày Xưa Thân Ái kiên gan đợi chờ...
10 Tháng Tám 202012:05 SA(Xem: 523)
Tin buồn Bạn Cát ra đi. Gia đình, bạn hữu từ bi nguyện cầu? Biết nhau từ thuở ban đầu. Cùng nghề dạy học muôn màu yêu thương. Từ ngày xa cách quê hương Quê người, đất khách tha phuơng cơ cầu.
09 Tháng Tám 202011:56 SA(Xem: 611)
Con tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con qua sông yên bình, cho chúng con có căn bản đạo đức và kiến thức làm người hữu dụng. Ở nơi xa không thể về đốt hương tưởng niệm. Con xin kính gửi đến Thầy cô tất cả lòng kính yêu trân trọng nhất.
08 Tháng Tám 202011:53 CH(Xem: 704)
Mùa thu hoạch năm 2020, các chủ nông trại có thể không thu được đồng nào nhưng họ đã gặt hái được niềm vui mà không có một số tiền nào, dù lớn đến đâu, có thể mua được.
08 Tháng Tám 202011:16 CH(Xem: 410)
Quê nhà cách biệt đã từ lâu Vẫn nhớ lời ru, tiếng ví dầu Bên võng, mẹ già tay nhẹ đẩy Ngoài vườn, mướp đắng nhánh vừa leo Trời mây chất ngất bao tâm sự Sông nước mênh mang một khối sầu
06 Tháng Tám 202012:49 SA(Xem: 701)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
04 Tháng Tám 202012:54 SA(Xem: 630)
Nhà báo Hà Tường Cát, cựu tổng thư ký nhật báo Người Việt, qua đời lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Hai, 3 Tháng Tám, tại bệnh viện Fountain Valley, California, thọ 80 tuổi, vì bệnh già.
02 Tháng Tám 202011:59 CH(Xem: 861)
chuyện trò với con, lắng nghe con nói, để thấu hiểu, để cảm thông và để chia sẻ buồn vui với con. Qua đó, tạo cho con những dấu ấn kỷ niệm nhẹ nhàng để kết nối thêm tình cảm gắn bó giữa cha mẹ & con cái trong gia đình.
02 Tháng Tám 20202:27 CH(Xem: 700)
Cũng như hết mùa hè mùa Thu sẽ đến. Cháu tôi không được đến trường nhưng vẫn được học online. Những đóa hoa của vườn hồng Portland cũng sẽ héo tàn, nhưng những nụ hoa mới sẽ mọc lên, thay thế và rực rỡ vào mùa Xuân tới.
02 Tháng Tám 202012:03 SA(Xem: 399)
Ở bước căn bản, khi thực hành hạnh lắng nghe, chúng ta cần luôn tự nhắc nhở: “Im lặng để nghe. Lắng nghe để hiểu. Có hiểu mới có thương”. Hiểu là trí tuệ. Còn thương là lòng từ bi.
31 Tháng Bảy 202011:08 CH(Xem: 752)
Theo International Air Transport Association (IATA), vì di hại của COVID-19, ngành hàng không sẽ không trở lại mức độ bình thường cho đến năm 2024.
27 Tháng Bảy 20202:27 CH(Xem: 793)
Ngày sinh nhật này có ý nghĩa lớn lao đối với em. Em sẽ dành cho chồng em những gì lãng mạn nhất để chuộc lỗi lầm..Đương nhiên em sẽ giấu kín như bưng chuyện ngày hôm qua, một ngày vô vị nhất trong cuộc đời em. Tất cả điều tồi tệ xảy ra vì em đã quá GHEN.
26 Tháng Bảy 202012:52 SA(Xem: 557)
Một vầng trăng lạc phía sau đồi Một mảnh tình riêng khóc lẻ đôi Một cánh chim buồn trên biển vắng Một nhành sứ trắng giữa chiều lơi Một vòng danh lợi cay xè mắt
26 Tháng Bảy 202012:43 SA(Xem: 492)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "ÁO TÍM NGÀY XƯA". Sáng Tác: Mạnh Phát- Lan Đài Tiếng Hát: Kim Phụng Hòa Âm: Đỗ Thị Thu Hằng Kiều Oanh thực hiện (Mùa Hè 2020)
26 Tháng Bảy 202012:13 SA(Xem: 416)
11 động tác thể dục tại chỗ vô cùng có lợi cho dân văn phòng. Xin bấm vào link dưới đây để xem:
25 Tháng Bảy 202011:43 CH(Xem: 810)
Từ hai tháng nay, khẩu trang đã gắn liền với khuôn mặt của tôi trong đoạn đời có COVID-19 hiện diện. Mong vô cùng đoạn đời bão táp đó của tất cả chúng ta sẽ sớm chấm dứt.
25 Tháng Bảy 202011:16 CH(Xem: 580)
"Còn đó màu áo bên sân trường nhỏ. Còn đó thông xanh gục đầu. Và còn thác ghềnh nhớ nhau" *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: CÒN ĐÓ Nhạc Phạm Chinh Đông. - Tác giả trình bày
25 Tháng Bảy 20203:11 CH(Xem: 648)
Sáng nay nhìn bạn mừng sum họp Tôi bỗng thấy đời như giấc mơ Những gương mặt ấy thời con gái. Rưng rưng xúc động thuở dại khờ.
25 Tháng Bảy 20203:03 CH(Xem: 635)
Tình Ta chân chất đậm đà Dù cho xa cách lòng già nhớ thương. Mặc dù Đại dịch nhiễu nhương. Ngày xưa thân ái như đương trở về.
25 Tháng Bảy 202012:31 SA(Xem: 623)
Hè về lại nhớ về tuổi học trò. Phải chăng đó là quãng thời gian đẹp và thơ mộng nhất ...? Xin mời thưởng thức Vũ điệu: Ngày Xưa Hoàng Thị Nhạc Sĩ: Phạm Duy Biên Đạo và Biểu Diễn: Thanh Lam
20 Tháng Bảy 202012:15 SA(Xem: 744)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
19 Tháng Bảy 202011:20 CH(Xem: 678)
Tháng bảy, một mình Tìm lại nỗi nhớ trong từng chiếc lá rơi Lá rơi … rơi … lá cứ rơi ... Trong miền ký ức lãng đãng những tàn phai Vẫn xôn xao, vẫn bâng khuâng ... ôi thuở học trò “có tâm sự đi nói cùng cây cỏ”
19 Tháng Bảy 202011:10 CH(Xem: 685)
Chinh chiến rền vang trên khắp nẻo Ngô Quyền còn đó, bóng ai đâu? Kẻ đi sương gió, người lưu biệt Để nước Đồng Nai bỗng gợn sầu. Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: LƯU BÚT NGÀY XANH - Thơ V.T.T - Nhạc - LMST Hòa Âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ: Tâm Thư
19 Tháng Bảy 20201:49 SA(Xem: 840)
Nước Mỹ có một tuần rất buồn khi nhìn đến con số thống kê của CDC (Centers for Disease Control and Prevention) về tình hình bệnh nhân mới bị nhiễm Coronavirus và số người thiệt mạng hàng ngày lên đến một con số "chóng mặt"
19 Tháng Bảy 20201:24 SA(Xem: 409)
Bốn loại thuốc bổ như Vit C, Vit D, B12, Zinc và thay đổi sinh hoạt hàng ngày thành thói quen giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. MB CHIROPRACTIC INC - 5354 University Ave #3 San Diego CA 92105
19 Tháng Bảy 20201:20 SA(Xem: 354)
Dàu chuyện đời dâu bể truân chuyên anh biết em vẫn nhớ. Nhớ dòng sông tuổi thơ và nước mắt tình đầu Có cụm lục bình lờ lững trôi đi Như anh và em suốt đời chỉ bên nớ, bên ni!
19 Tháng Bảy 202012:54 SA(Xem: 466)
Tóm lại, “Pháp Tu Sám Hối” trong đạo Phật không phải là nghi thức rửa tội để được sạch tội, mà sám hối mang đủ hai yếu tố “nhận lỗi và sửa lỗi”. Nhờ có sửa lỗi nên tội trước được giải trừ, tội sau mới không sinh khởi.
19 Tháng Bảy 202012:46 SA(Xem: 553)
Làng quê mình nơi xa anh còn nhớ Hãy lắng nghe tiếng tre trúc sau nhà Nghe mái chèo khua nước bến sông xa Nghe tiếng gió trở mình đầy trăn trở.
18 Tháng Bảy 20204:56 CH(Xem: 780)
Lucy đã từ giã chúng tôi để trở về nơi nó bắt đầu. Mạng sống của sanh linh đều đến rồi đi. Tôi rồi cũng sẽ ra đi như nó.Tôi không biết nó từ đâu đến, nhưng nó đã chấm dứt cuộc đời ở tại nơi này, trong tình thương của đại gia đình chúng tôi.
18 Tháng Bảy 20204:52 CH(Xem: 578)
Sao ta yêu quá cảnh xứ mưa Bát ngát xanh, mát lạnh bốn mùa Tô màu cho mắt thêm vương vấn Những ngày gặp lại cố hương xưa.
11 Tháng Bảy 202012:09 SA(Xem: 927)
Quá bất ngờ và thương tiếc anh, đồng nghiệp và khán giả của anh đang vận động để xin đổi tên "Longacre Theatre" ở Manhattan, New York thành "Cordero Theatre"
10 Tháng Bảy 202011:43 CH(Xem: 571)
Tương tư một kiếp... âu đành vậy Tình sử muôn đời... chỉ thế thôi Lặng lẽ bên thềm ai bước nhẹ ? Còn chăng?- Xin đợi đến luân hồi!
09 Tháng Bảy 202011:33 CH(Xem: 579)
Nên nhớ tỷ lệ chết vì COVID-19 cũng chỉ khoảng 6% thôi. Bệnh nhân có thể hốt hoảng, nhưng chúng ta phải sáng suốt, bình tĩnh theo dõi tiến triển của bệnh, đặc biệt theo dõi hơi thở bệnh nhân.
09 Tháng Bảy 202011:10 CH(Xem: 747)
Xa dòng sông rồi em thấy nhớ Bến đò ngang nước lớn nước ròng Bờ Thạnh Hội phù sa mầu mỡ Bờ Bửu Long nước cuộn thành dòng. Xa ngôi chùa rồi em nhớ nắng Rớt giọt vàng lên tóc lung linh
09 Tháng Bảy 202010:55 CH(Xem: 750)
thuốc Hydroxychloroquine có hiệu quả nhứt khi được xử dụng nhanh ngay sau khi nhập viện với liều lượng tiêu chuẩn,
09 Tháng Bảy 202010:51 CH(Xem: 628)
- Tưởng niệm 2 năm ngày mất của bạn Đinh Thiên Thọ - Bây giờ Biết Nói Năng Chi!! Bài thơ viết tiếp sầu bi đoạn trường Bọn tao đi trọn con đường Tham si ái ố hỉ dường Thọ ơi...
07 Tháng Bảy 202010:43 CH(Xem: 753)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
07 Tháng Bảy 202010:26 CH(Xem: 1006)
Và lúc mà bạn nghĩ là "Cảm ơn Thượng Đế, cơn bệnh quái ác đã qua đi" thì bạn sẽ cảm nhận là COVID-19 đã để lại hậu quả ở rải rác khắp trong cơ thể bạn và sẽ ở lại với bạn rất lâu,
07 Tháng Bảy 20201:21 SA(Xem: 697)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: CÒN CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ - Phạm Duy phổ nhạc Thanh Lam trình bày
07 Tháng Bảy 202012:32 SA(Xem: 617)
Nguyên nhân căn bản ảnh hưởng giấc ngủ: Đau nhức, Lo sợ buồn chán, Ngủ trưa, Thuốc, Tiểu đêm, Thời kỳ mản kinh, Chứng ngưng thở khi ngủ.
05 Tháng Bảy 202012:40 SA(Xem: 513)
Nếu lý thuyết giỏi, mà không có kinh nghiệm hành trì, thì kiến thức thu thập cũng không ích lợi gì, mà nhiều khi kiến thức đó chỉ tô bồi thêm cái Ngã ngày một lớn mà thôi!
04 Tháng Bảy 202012:59 SA(Xem: 699)
Rực rỡ hè sang, rực rỡ hè Xoe tròn ánh mắt, mắt tròn xoe Tay em vẫy nhẹ, tay em vẫy Nón lá che hờ, nón lá che Bạn với lời ca, ca với bạn Ve cùng tiếng hát, hát cùng ve
03 Tháng Bảy 20201:26 SA(Xem: 1017)
trong tình hình có ít nhất là 12 tiểu bang đang đi ngược lại (quay lui) một trong bốn giai đoạn của tiến trình hồi sinh sau COVID-19. Như tất cả mọi thứ khác trong mùa đại dịch, hơn 300 triệu người Mỹ sẽ có một ngày Lễ Độc lập khác thường.
01 Tháng Bảy 202012:03 SA(Xem: 687)
tôi thấy lòng mình thanh thản như trả được một phần món nợ cho anh, cho những người hy sinh trong cuộc chiến để tôi và nhiều người khác sống an lành ở hậu phương
29 Tháng Sáu 202012:51 SA(Xem: 721)
Nay ở quê người xa vạn dặm Chỉ thấy Ba trong nỗi nhớ nhà. Con biết Ba không về nữa đâu Ba đã nằm yên dưới mộ sầu Con ở bên đây thương đứt ruột Bao giờ phụ tử thấy được nhau?
29 Tháng Sáu 202012:02 SA(Xem: 1033)
Nếu bạn muốn có sự bình an tương đối, không phải nhìn người khác bằng "con mắt mang hình viên đạn" khi họ vô tình đến gần mình trong vòng hai thước, hãy tạm thời về sống ở Connecticut