Danh mục
Số lượt truy cập
5,368,854

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi- TT Trump: "Mưu thần chước quỷ" thắng bầu cử?

11 Tháng Mười Một 201811:12 CH(Xem: 664)
Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi- TT Trump: "Mưu thần chước quỷ" thắng bầu cử?


               Biên khảo 

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

              11 Tháng 11, 2018

 

         

 

TT Trump: "Mưu thần chước quỷ" thắng bầu cử?
   

image002 

 

So sánh với các cuộc bầu cử giữa kỳ trong quá khứ,- nhứt là cuộc bầu cử 2014 dưới thời TT Obama - lần này dưới thời TT Trump thì quả khác xa. Có thể nói có một không hai trong lịch sử Hoa Kỳ. Phá kỷ lục từ tiền chi phí vượt qua 5 tỷ đô, đến con số cử tri tham dự bỏ phiếu đông đảo khác thường. Sự sôi nổi căng thẳng từ khởi đầu đến cuối mà cả thế giới hồi hộp theo dõi vì nước nào cũng chịu ảnh hưởng trong tương lai. Đặc biệt nhứt là lần đầu tiên trong lịch sử, một cựu tổng thống của đảng đối lập (ông Obama) bất ngờ quyết định nhảy vào vận động tranh cử cho đảng mình.

 

I/ Sự trông chờ hy vọng của 2 chính đảng Dân Chủ và Cộng Hòa

1) Về phía đảng đối lập Dân Chủ - sau lần thất bại thê thảm trong cuộc bầu cử 2016 mất hết từ Toà Bạc Ốc đến Lưỡng Viện - hy vọng có cơ hội "phục thù", bởi vì thấy:

a) dựa theo kết quả thăm dò thì TT Trump được lòng dân rất thấp dưới cả 40%. Với kết quả đó thì ắt đảng đối lập phải thắng rất lớn và có cơ may sẽ nắm được Lưỡng Viện.

b) Theo thống kê thì đảng cầm quyền thường bị thua cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Bởi vì cử tri thuộc phe cầm quyền thường tự mãn nên làm biếng không đi bầu. Trong khi đó cử tri thuộc phe đối lập và thành phần bất mãn quyết tâm đi bầu hơn.

2) Về phía đảng cầm quyền Cộng Hòa biết là vô cùng khó khăn không thua mất ghế trong một cuộc bầu cử giữa kỳ, vì hầu như chưa ai làm được chuyện này. Thành ra đối với chánh phủ TT Trump:

a) thắng lớn nếu giữ được đa số với 50 ghế trong Thượng Viện để có thể thắng khi bỏ phiếu quyết định các vấn đề quan trọng. Nhứt là bổ nhiệm nhân sự, đàn hạch truất phế, chánh sách đối ngoại ...

b) thắng "vĩ đại" nếu giữ luôn được đa số trong Hạ Viện.

 

II/ Kết quả bầu cử đối với chánh phủ TT Trump

Cho đến hôm nay chính phủ TT Trump rất bằng lòng trước kết quả kỳ này vì bán chính thức theo trang realclearpolitics (xem Nguồn 1 phía dưới) thắng ở Thượng Viện thêm 3 ghế vượt mức mong muốn đủ để đối phó với những biểu quyết quan trọng . 

Song song đó lại thắng cử Thống đốc 2 tiểu bang rất quan trọng là Florida và Ohio, bởi vì nhờ nắm quyền tại 2 tiểu bang “xôi đậu” nên có lợi thế hẳn khi tổ chức bầu cử TT vào năm 2020. Trong quá khứ số phiếu 2 tiểu bang xôi đậu này đóng vai trò quyết định cho nhiều kết quả bầu cử Tổng Thống Mỹ. 

So sánh lại các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ thất bại lớn của các TT Reagan, Clinton và nhứt là Obama, thì TT Trump đã thành công hơn nhiều. Chính vì vậy ông đã viết ra ngay lập tức lạc quan như sau: 

 “Tremendous success tonight”

Đặc biệt tờ báo Washington Post (của công ty Amazon có khuynh hướng luôn chống đối TT Trump) cũng phải công nhận cho rằng :

“Democrats won the House, but Trump won the election “

Nói chung các cử tri ủng hộ chánh phủ TT Trump có quyền hài lòng với kết quả khả quan bất ngờ này. Phần lớn nhờ giai đoạn chót toàn bộ chánh phủ TT Trump đã dốc sức đi vận động tranh cử không ngừng .

Riêng VN chúng ta hy vọng chánh phủ TT Trump tiếp tục đối phó hữu hiệu "đánh & trị" được Trung Cộng hơn hẳn các TT Clinton, Bush & Obama 

 

III/ Kết quả bầu cử đối với Đảng đối lập Dân Chủ

Mặc dù các hãng truyền thông thăm dò đưa ra nhiều kết quả rất khả quan cho Đảng đối lập Dân Chủ, nhưng thực sự trong thâm tâm họ không tin tưởng cho lắm vì đã trải qua kinh nghiệm "đau thương" hồi bầu cử Tổng Thống 2016 hầu hết đã tiên đoán sai. Nhứt là TT Trump luôn luôn là một ẩn số bất ngờ khó ai đoán trước được. Thành ra khi có kết quả chắc chắn (xem Nguồn 1) nắm được Hạ Viện thì họ mừng lắm vì ít nhứt cũng nắm được một phần nào quyền lực lập pháp trong tay, chớ không như chịu cảnh "ngồi chơi xơi nước" trong 2 năm qua.

 

IV/ TT Trump dùng "mưu thần chước quỷ" thắng bầu cử      

Sự kiện nhà tỷ phú Trump bất ngờ thắng cử Tổng Thống trước bao nhiêu đối thủ trong đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, rồi nay lại đạt được kết quả quan trọng là giữ được đa số vững chắc đoạt thêm ghế trong Thượng Viện - mà cả 104 năm mới xảy ra có 5 lần - đã khiến dư luận kinh ngạc khó giải thích nỗi. Nhứt là về yếu tố tài chính then chốt, Đảng Dân Chủ có nhiều gấp đôi Đảng Cộng Hòa.

Theo cái nhìn đông phương VN chúng ta thì có lẽ ban tham mưu TT Trump áp dụng diệu kế "đua ngựa" của quân sư Tôn Tẩn thời Đông Châu Liệt Quốc (thế kỷ IX - III trước Công Nguyên) giúp Đại Tướng Quân Điền Kỵ lần đầu tiên thắng vua Tề Uy Vương  (xem Nguồn 2). Nhà vua quá ngạc nhiên đã hỏi tại sao lần này lại thắng được mặc dù vẫn 3 con ngựa cũ. Tôn Tẩn trình bày như sau:

"Trong quân đội được chia làm trung, thượng, hạ ba thứ quân. Trong ngựa cũng được chia làm ba bậc, thượng, trung, hạ. Thần đã nói với Điền tướng quân: dùng ngựa hạ đẳng của mình để đua với ngựa thượng đẳng của Đại vương, rồi dùng ngựa thượng đẳng của mình để đua với ngựa trung đẳng của Đại vương, và lấy ngựa trung đẳng của mình để đua với ngựa hạ đẳng của Đại vương. Như vậy, lực lượng giữa hai đội ngựa có sự chuyển biến, nên bị thua một trận mà thắng được hai trận. Điều đó binh pháp gọi là: “Biết người biết ta, tránh chỗ mạnh mà đánh vào chỗ yếu, xuất kỳ bất ý đánh vào chỗ không phòng bị”." (xem Nguồn 3)

1) Nhìn lại kỹ thì thấy ứng cử viên TT Trump bỏ rơi những tiểu bang thuộc loại thành trì vững chắc của phe Dân Chủ như California và chỉ tập trung tiền bạc & thời giờ cho những tiểu bang "xôi đậu". Cho nên khi ứng cử viên TT Trump thắng ở tiểu bang "xôi đậu" Ohio thì cựu TT Clinton biết ngay là thua và cho dẹp tiệc khao mừng.

2) Tương tự kỳ này TT Trump biết là khó thắng để nắm Hạ Viện vì có xấp xỉ khoảng 40 Dân Biểu CH không ra tái tranh cử, mà kinh nghiệm thống kê cho thấy với ứng cử viên mới chỉ đắc cử được tối đa 30 % (xem Nguồn 4). Như vậy Đảng Dân Chủ hầu như chắc chắn nắm Hạ Viện.

Chính vì vậy phía TT Trump phải "hy sinh" Hạ Viện và chỉ tập trung tiền bạc & thời giờ vận động cho các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ ở những tiểu bang mà các Thượng Nghị Sỉ DC đương nhiệm yếu thế. Nhờ vậy phía Cộng Hòa đủ sức mạnh tiền bạc & thời giờ tập trung "giựt" được của Dân chủ 4 ghế tại 4 tiểu bang Indiana, Missouri, North Dakota và (có thể) Florida để nắm giữ đa số vững chắc tại Thượng Viện. Để ý sẽ thấy TT Trump đã đặc biệt nhiều lần hơn thông lệ đến vận động trong những tiểu bang bên Dân Chủ yếu thế để thực hiện "mưu thần chước quỷ" này . Đó chính là mưu chước của quân sư Tôn Tẩn:

“Biết người biết ta, tránh chỗ mạnh mà đánh vào chỗ yếu, xuất kỳ bất ý đánh vào chỗ không phòng bị”

 

V/ Kế sách đối nội cho 2 năm sắp tới

Hành xử đầu tiên của TT Trump sau khi có kết quả bầu cử là gọi điện thoại chúc mừng bà Dân Biểu Nancy Pelosi và ca ngợi bà này xứng đáng làm Trưởng Khối (đa số) Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện (xem Nguồn 5). Rất nhiều người không ngờ nổi chuyện này vì trong 2 năm qua - nhứt là lúc vận động bầu cử - bà này là người bị TT Trump mang tên ra chỉ trích nhiều nhứt. Vậy mà nay lại ăn nói ôn hòa và ca ngợi nữa.

 

image003

 

Ngược lại bà Nancy Pelosi đối đáp tương xứng và còn nói là chúng ta có cùng một quốc gia với hàm ý phải cộng tác chung với nhau phụng sự cho tổ quốc Hoa Kỳ. Điều này cho thấy trong 2 năm tới cả 2 bên đều cần có nhau trong sinh hoạt chính trị và rất có thể như vậy tránh những hành động "chơi xấu" như lập ủy ban điều tra nhau. Lịch sử cho thấy vô số Tổng Thống mất 1 Viện QH hoặc cả 2 Viện QH sau cuộc bầu cữ giữa kỳ, nhưng vẫn tái đắc cử vì cử tri đánh giá bỏ phiếu qua thái độ và thành quả đạt được.

Rất có thể với tình trạng phe đối lập nắm Hạ Viện thì chính phủ TT Trump có thể cộng tác cùng nhau thực hiện một số dự án chưa làm được. Chẳng hạn tu bổ hệ thống hạ tầng cơ sở quốc gia như đường xá, cầu cống, phi trường, hải cảng ... mà tổn phí khổng lồ.

 

V/ Kế sách đối ngoại cho 2 năm sắp tới

Nhờ nắm được Thượng Viện nên chánh phủ TT Trump có thể tiếp tục chính sách ngoại giao theo đuổi từ 2 năm qua. Phản ứng của các quốc gia khác đã cho thấy rõ chuyện này.

1) Chẳng hạn về phía Âu Châu biết rằng không thể tiếp tục chống đối nữa và thay đổi thái độ là mong muốn nói chuyện với chánh phủ TT Trump để giải quyết mọi bế tắc đang có với nhau. Nhứt là về trong lãnh vực thuế má & thương mại. Họ biết rằng qua kết quả bầu cử cho thấy TT Trump có rất nhiều hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020. Cựu Thủ Tướng Tony Blair (Anh quốc) cho rằng TT Trump có thể sử dụng phe Dân Chủ trong Hạ Viện để giành được lợi thế (xem Nguồn 6). Bộ Ngoại Giao Đức nhận định rằng phe Dân Chủ chỉ đạt được một chiến thắng mệnh danh là Pyrrhic victory (xem Nguồn 7 + 8). Hàm ý rằng sau đó vì hậu quả của chiến thắng này sẽ dẫn tới sụp đỗ và không thể thắng cử trong cuộc bầu cử TT 2020.

 

2) Còn về phía Trung Cộng, trong tuần lễ bầu cử giữa kỳ thì thị trường chứng khoán Thượng Hải đã liên tiếp "sụp đỗ" xuống đến chỉ còn 2598 điểm. Nếu so sánh điểm cao nhứt khoảng 6000 điểm thì bị mất đi 57 % .

Theo chỉ số Bloomberg, tài sản 120 người giàu nhất châu Á đã "bốc hơi" 99 tỷ USD kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, 173 người giàu nhất nước Mỹ đã kiếm thêm được 132 tỷ USD trong cùng thời gian (xem Nguồn 9).

Đây chính là điểm quan trọng nhứt khiến chính quyền TT Trump không cần thiết phải đàm phán liền ngay lập tức với Trung Cộng vì càng kéo dài thì dân chúng Trung Cộng càng hoang mang và rút tiền ra ào ạt càng làm cho thị trường chứng khoán Trung Cộng bị sụp đỗ dây chuyền. Trong khi đó thị trường chứng khoán Mỹ có chiều hướng càng vững chắc .

 
Tại sao vậy ?

 Có những yếu tố mà Trung Cộng không ngờ tới đã tạo ra tình thế rất thuận lợi cho chính phủ TT Trump:

 a) Vì tiên đoán trước thị trường chứng khoán gặp khủng hoảng qua chính sách thanh trừng nội bộ lấy cớ chống tham nhũng của Tập Cận Bình và chánh sách "đánh & trị" của TT Trump, nên nhiều "đại gia" đã rút tiền bỏ chạy đi đầu tư vào Hoa Kỳ .

Trường hợp điển hình nhứt là nhà tỷ phú Lý Gia Thành đã bán gần hết tài sản tại Trung Cộng và Hongkong để mang thoát đi ra ngoại quốc. Theo tạp chí Forbes, tài sản của ông Lý Gia Thành vào năm 2012 đạt mức khoảng 30 tỷ đô la Mỹ, xếp thứ 9 trên thế giới. Cả gia đình của nhà tỷ phú này đã lấy được quốc tịch Canada (xem Nguồn 10). Sự kiện bỏ chạy này của tập đoàn kinh tế Lý Gia Thành tạo ảnh hưởng sâu rộng & then chốt trong dư luận Trung Hoa vì báo hiệu không nên đầu tư và cư trú tại Trung Cộng & Hongkong. Được biết dân chúng Tàu và Á Châu rất ngưỡng mộ nhà tỷ phú nổi tiếng này vì tay trắng làm nên sự nghiệp lẫy lừng trên thương trường quốc tế. Chính vì thế thị trường chứng khoán USA càng lên cao thì Trung Cộng càng xuống thấp vì bị "rút ruột" và dân ngoại quốc thấy thua thì ai còn ngu dại bỏ tiền vào đầu tư.

b) Ngoại quốc ào ạt đầu tư vào nước Mỹ. Đặc biệt các "đại gia" Đài Loan đã xây hãng xưởng tại Mỹ để được an toàn hơn vì viễn ảnh tranh chấp giữa Trung Cộng & Đài Loan càng ngày càng ác liệt dưới chánh phủ Nữ TT Thái Anh Văn và rất có thể một ngày nào đó nếu điều kiện thời cuộc thuận lợi Đài Loan sẽ cho trưng cầu dân ý quyết định tuyên bố độc lập. Song song đó các đại công ty Mỹ trước đây để số tiền lời khổng lồ ở ngoại quốc để trốn thuế thì nay với chính sách giảm thuế thuận lợi đã khiến họ mang số tiền khổng lồ đó về Mỹ để làm ăn và tạo vô số công ăn việc làm khiến tỷ số thất nghiệp xuống thấp nhứt trong gần 50 năm qua.

c) Kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này cho thấy TT Trump thắng thế giữ được đa số vững chắc tại Thượng Viện để có thể thực hiện được chính sách đối ngoại như đã hoạch định. Trong đó có chánh sách "đánh & trị" cho Trung Cộng không "ngóc đầu" nổi để tranh ngôi vị số 1 với Mỹ trong bàn cờ thế giới.

d) Trung Cộng không thuyết phục được các quốc gia khác để liên kết chống Mỹ. Thoạt đầu là Nhật, Nam Hàn, rồi Liên Âu và sau cùng là Mễ & Canada ... lần lượt "chịu thua" Mỹ để có một thỏa hiệp mới "công bình" hơn cho Mỹ và ngầm cam kết cùng đối phó chống Trung Cộng trong tương lai.

 

IV/ Kết luận

 

Nói tóm lại, nếu trước đây không ai ngờ nổi chánh phủ TT Trump dám dùng đòn thuế má để "đánh & trị" đưa Trung Cộng vào khủng hoảng sinh tử thì ngày nay khó ai dám tự hào đoán ra được chừng nào sẽ chấm dứt.

Thực là ngây thơ tin vào tin đồn cho rằng TT Trump sẽ đàm phán làm ăn (ám chỉ: chịu thua) với Trung Cộng. Đàm phán nói chuyện với nhau thì cấp lãnh đạo nào cũng phải làm. Giống như TT Reagan cũng phải đàm phán tài giảm võ khí với cấp lãnh đạo Liên Xô để đạt Hiệp Ước INF vào năm 1987 (mà nay TT Trump dự định bỏ), nhưng đó nằm trong chiến lược để cuối cùng diệt được Liên Xô vào năm 1991.

Đối với Trung Cộng, TT Trump cũng phải làm như vậy trong chiến lược dài hạn như TT Reagan đã làm.

TT Reagan & Bush phải cần đến gần 10 năm mới tiêu diệt được Liên Xô thì dĩ nhiên TT Trump cũng phải cần có một thời gian dài để đánh & trị Trung Cộng. Ai đòi hỏi phải được ngay lập tức thì quả thực ấu trỉ chả hiểu biết gì về thời cuộc, bởi vì thành La Mã đâu có thể xây xong trong một ngày.    

Có thể nói ngày nào TT Trump còn trọng dụng 2 nhân vật "diều hâu chống Tầu Cộng" gồm ông Navarro (với tác phẩm "Chết dưới tay Trung Cộng") + ông Lighthizer (từng làm tương tự dưới thời TT Reagan) làm đàm phán thì chính quyền Bắc Kinh khó mà "ăn ngủ yên ổn" được như dưới thời Clinton & Obama (xem Nguồn 11 + 12).

Biết đâu nhờ vậy Trung Cộng khó "nuốt" được Biển Đông và xâm chiếm đuợc đất nước VN thân yêu của chúng ta !

 

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi

        11 Tháng 11, 2018

----------------------

 

 

Nguồn 1: Link theo dõi bầu cử các cấp

https://www.realclearpolitics.com/

 

Nguồn 2: Tôn Tẫn

https://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%B4n_T%E1%BA%ABn

 

Nguồn 3: Quân sư Tôn Tẫn và diệu kế đua ngựa

https://www.dkn.tv/van-hoa/quan-su-ton-tan-va-dieu-ke-dua-ngua.html

 

Nguồn 4: List of U.S. Congress incumbents who are not running for re-election

https://ballotpedia.org/List_of_U.S._Congress_incumbents_who_are_not_running_for_re-election_in_2018

 

Nguồn 5: Trump is right: Nancy Pelosi should be the next speaker

https://www.washingtonpost.com/opinions/trump-is-right-nancy-pelosi-should-be-the-next-speaker/2018/11/07/0add7b6e-e2a7-11e8-8f5f-a55347f48762_story.html?utm_term=.34011a3cd8df

 

Nguồn 6: Donald Trump could use Democrat House win to his advantage, says Tony Blair

https://www.news.com.au/finance/work/leaders/donald-trump-could-use-democrat-house-win-to-his-advantage-says-tony-blair/news-story/d93caef87f75c28639d7bd1ecef47b87#.b6j1x

 

Nguồn 7: Ein Pyrrhussieg für die Demokraten

https://www.tagesschau.de/ausland/interview-braml-103.html

 

Nguồn 8: 2018, therefore, may emerge as the definition of a Pyrrhic victory for Democrats. Their glory may be short-lived, and their frustrations immeasurable.

https://townhall.com/columnists/nicholaswaddy/2018/11/10/democrats-be-careful-what-you-wish-for-n2535659

 

Nguồn 9: Tài sản giới siêu giàu châu Á 'bốc hơi' 99 tỷ USD

https://vietnambiz.vn/tai-san-gioi-sieu-giau-chau-a-boc-hoi-99-ty-usd-84508.html

 

Nguồn 10: Cả nhà tỷ phú Lý Gia Thành nhập quốc tịch Canada: Triệt để rút lui?

https://trithucvn.net/trung-quoc/ca-nha-ty-phu-ly-gia-thanh-da-nhap-quoc-tich-canada-triet-de-rut-lui.html

 

Nguồn 11: Peter Navarro

https://en.wikipedia.org/wiki/Peter_Navarro

 

Nguồn 12: Robert Lighthizer

https://en.wikipedia.org/wiki/Robert_Lighthizer

 

 

 


 

18 Tháng Năm 20193:47 CH(Xem: 34)
Phật tâm ở mỗi con người, Quay về Chánh Pháp tìm nơi an nhàn. Bánh xe chuyển Pháp rõ ràng, Quy y Tam Bảo lạc an cuộc đời.
17 Tháng Năm 20197:54 CH(Xem: 115)
Đau lòng nghe chuyện về quê cũ Chạnh nhớ em Nhàn, hẹn với tôi Nếu có kiếp sau xin hãy đợi Sẽ cùng sum họp nhé! Nhàn ơi!
17 Tháng Năm 20197:48 CH(Xem: 44)
Đôi dòng tâm sư ân tình Nguyện cầu Em được An Bình, Tâm Thân. Chắp tay khấn nguyên lâm râm. Ơn Trên Em được Hồng Ân thật nhiều.
17 Tháng Năm 20197:42 CH(Xem: 64)
Thủy triều xuống sóng xa bờ câm nín Thôi hát ca để lại tâm sự buồn Xa bờ sóng mãi vấn vương Bờ xa sóng gởi, tình thương đất trời.
17 Tháng Năm 20197:35 CH(Xem: 68)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
16 Tháng Năm 20191:27 SA(Xem: 115)
Như một nén hương lòng, tôi viết một vài kỷ niệm lên đây trong bao nhiêu kỷ niệm với Má tôi để vơi đi nỗi niềm nhớ Má luôn có trong tâm tưởng.
16 Tháng Năm 201912:55 SA(Xem: 34)
Cành phượng vỹ tôi ép vào trong vở Lời tỏ tình tôi cất giấu trong tim Tháng Năm ơi! Giữ dùm tôi mùa Hạ Dáng em gầy! Tôi nhớ mãi Tháng Năm ơi!!
15 Tháng Năm 20193:55 CH(Xem: 140)
Chữ Nhẫn mang theo suốt cuộc đời Tâm thanh thản sống thật an vui Kiếp người ngắn ngủi từ bi Nhẫn Cực lạc nẻo về được thảnh thơi.
15 Tháng Năm 20192:40 SA(Xem: 29)
Trong lúc tuyệt vọng vì không phương cách nào sinh sống và lo cho vợ con thì cô bảy tôi giúp cho tôi ra đi.
10 Tháng Năm 20194:14 CH(Xem: 631)
Lúc đang yêu, Tiếng Lòng hăm hở, Suốt canh thâu, thổn thức khôn cùng. Khi hết yêu, trầm lắng lạnh lùng, Như tắt nghẻn, mịt mùng xa vắng!
10 Tháng Năm 20194:08 CH(Xem: 319)
thời gian qua lẹ lắm còn chờ, còn đợi gì nữa rủ nhau ghi tên ĐÓNG TIỀN chậm tay hết chỗ mại Dzô mại Dzô
10 Tháng Năm 20193:49 CH(Xem: 138)
Con sẽ tiếc sao hẹn lần hẹn lữa Mất mẹ rồi, quà cáp cũng bằng thừa Mother's Day con đã nhớ hay chưa. Về bên mẹ chỉ một ngày cũng đủ.
09 Tháng Năm 201910:08 CH(Xem: 85)
Hình ảnh của bà mẹ, trong Huyết Âm Mẹ, một bài thơ hay và cảm động mà mỗi lần đọc tôi đều bị rùng mình ớn lạnh:
09 Tháng Năm 20194:07 CH(Xem: 86)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Happy Mother's Day" - Lá Thư Gửi Mẹ - Nhạc: Nguyễn Hiền - Ca sĩ: Lệ Thanh) Kiều Oanh thực hiện youtube
09 Tháng Năm 201912:16 SA(Xem: 147)
.Lại về Lễ Mẹ Tháng Năm Con nghe ruột thắt gan bầm Mẹ ơi !! Mẹ là tinh tú bầu trời Dìu con đi hết dặm đời chông gai.
08 Tháng Năm 20196:11 CH(Xem: 1041)
Lâu quá không về, thăm làng xưa, Vẫn nhớ âm thầm, trong nắng mưa. Bao rặng tre xanh, còn hay mất ? Tình Quê ơi! Thương mấy cho vừa.
07 Tháng Năm 201910:15 CH(Xem: 153)
Lỡ mang trọn kiếp anh hào Thì thương với nhớ gởi vào biển khơi Miên man nhìn giọt sương rơi Đợi người tựa kiếm mặt trời mùa Đông...
06 Tháng Năm 201911:45 CH(Xem: 110)
Nhưng khóa học chưa khai giảng thì tôi nhận được sự vụ lệnh biệt phái trở về Bộ Giáo Dục và tôi trở lại trường Ngô Quyền dạy học.
04 Tháng Năm 20192:50 CH(Xem: 178)
Mẹ con tôi nhìn nhau, đưa các cháu về với cội nguồn, thăm quê cha đất tổ khó như vậy hay sao? Làm sao thuyết phục cháu tôi bây giờ.
04 Tháng Năm 201912:40 SA(Xem: 92)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Liên Khúc "Sài Gòn" Niềm Nhớ Không Tên" Tiếng hát: Lê-Uyên Phương; Thanh Tuyền & Khánh Ly Kiều Oanh thực hiện youtube
28 Tháng Tư 201911:07 CH(Xem: 224)
Hôm nay, ngồi viết những giòng chữ này, ôn lại chuyện buồn vui quá khứ, những biến chuyển trong đời mình… những năm tháng dài, từ vinh hoa đến hoạn nạn, thoáng qua như một vở tuồng trên sân khấu.
28 Tháng Tư 20198:24 SA(Xem: 265)
Tôi giật mình thức giấc. mệt mõi rã rời. Đồng hồ trên đầu nằm chỉ 4:45 am. Trời đã gần sáng. Ngày chủ nhật cuối cùng của tháng tư đen 2019.
27 Tháng Tư 201912:11 CH(Xem: 1142)
Thương hoa ngắn ngủi, cuộc đời mình, Mến người Hoa Đào, Phú Sĩ Sơn . Đã ghi vào tôi, bao cảm xúc, Thấy người, thương sao Nước Non mình!
27 Tháng Tư 201911:53 SA(Xem: 171)
Mối tình đầu đến bây giờ, Mỗi khi Xuân tới thẫn thờ nhớ Hoa. Nhìn Hoa Đào nhớ thiết tha. Tuổi vàng còn vẫn xót xa tiếc hoài.
27 Tháng Tư 20192:34 SA(Xem: 152)
Tháng tư lại đến... lệ rưng buồn... Từ buổi xa nhà, biệt xóm thôn Anh đếm thời gian... sầu trắng tóc Em hong kỷ niệm... đớn đau hồn
27 Tháng Tư 20192:30 SA(Xem: 148)
Tháng Tư Nước Mắt buồn tênh Trăng treo đầu núi chông chênh đất trời Lời ru vang động biển khơi Người đi góp nhặt đầy vơi nỗi buồn...
27 Tháng Tư 20192:21 SA(Xem: 167)
Hoa phượng vỹ thầm thì lời tình tự Hạ về rồi mình sẽ gặp nhau chăng? Anh xa xôi làm thiên di lữ thứ Em trọn đời là loài cỏ bâng khuâng.
26 Tháng Tư 20199:12 CH(Xem: 175)
Sự lạc quan của Cha hiệu trưởng không đủ sức trấn tỉnh tôi trước một tương lai mình không đoán được!
26 Tháng Tư 20198:59 CH(Xem: 174)
Xin nắng đừng phai trên cầu hò hẹn Để cho mình gặp lại cố nhân xưa Nắng vẫn vàng, mây chạy, gió đong đưa Ngàn tâm sự ngân nga trong nỗi nhớ...
26 Tháng Tư 20196:02 CH(Xem: 295)
Ta buồn. Lòng ta tràn bi phẩn Thương cảm quần nhân sống ngậm ngùi Bất lực, ta gào lên thảng thốt “Trả ta về với cát bụi! Đi thôi “
26 Tháng Tư 20195:57 CH(Xem: 138)
Thế nhé, mình ơi hồi âm đi Kể chuyện tình yêu thật lâm ly KBC miệt dưới gửi cho lẹ Tháng tư gợi nhớ thuở phân kỳ.
23 Tháng Tư 20191:54 SA(Xem: 7779)
Ước mong sao “những đóa hoa đời” mãi hoài tươi thắm, rạng rỡ như nghĩa tình bền bĩ của thầy và trò trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa…
20 Tháng Tư 20198:33 CH(Xem: 373)
Tôi không còn trẻ để buồn vui quá khứ. Mọi sự việc trong tôi bây giờ là hãy quên những gì quên được. Sống vui vẻ từng ngày cho con cháu vui theo. Quê hương Việt Nam vẫn mãi mãi nằm trong trái tim tôi.
20 Tháng Tư 20198:27 CH(Xem: 255)
Núi cao trùng điệp muôn phương Có hình bóng mẹ nhớ thương đứng nhìn. Mẹ già giữ chữ kiên trinh Một nàng Tô Thị điển hình ngày nay.
20 Tháng Tư 201912:49 SA(Xem: 201)
Bài thơ này tôi lấy cảm hứng từ bài "Tám phố Sài Gòn" của thi sĩ Nguyên Sa làm để tặng những người Trà Vinh thân thương của tôi.
20 Tháng Tư 201912:12 SA(Xem: 179)
Hồng vào phòng đóng cửa, cho dĩa CD vào máy. Tiếng đàn đệm guitar và giọng trầm buồn của Quang vang lên làm nàng đau nhói theo từng câu ca lời nhạc:
20 Tháng Tư 201912:03 SA(Xem: 1120)
Bao giờ, Ta sẽ về thăm đây? Gặp lại người xưa, với tình đầy. Nhà cũ, cảnh quen nhiều kỷ niệm, Ngắm cảnh trời chiều, say ngất ngây.
19 Tháng Tư 20191:30 SA(Xem: 192)
Mong ngày mai thanh bình đời tươi sáng Quê hương ta một chiều nắng miên man Người cùng người, mở đôi vòng tay lớn Tay trong tay, xây đắp giấc mộng vàng
19 Tháng Tư 201912:52 SA(Xem: 139)
Trứng phục sinh vọng câu thề Đỏ màu máu thấm tràn trề tự chinh Kính Mừng Thánh Lễ Phục Sinh Thấm nhuần ân đức câu kinh giảng từ...
14 Tháng Tư 20196:23 CH(Xem: 1943)
... bài hát nổi danh của nhạc sĩ Phạm Duy là "Giàn thiên lý đã xa" (xem Tài liệu 2) được đổi tên thành "Giàn mai trắng đã xa", bởi vì bên cạnh cư xá sinh viên có một giàn "mai Phục Sinh" màu trắng:
14 Tháng Tư 20191:05 SA(Xem: 1428)
Phải có một ngày quê cha đất tổ của em phục sinh. Và tháng tư sẽ không bị tô đen trên lịch, trong lòng của cả triệu người Việt Nam phải sống đời lưu lạc.
13 Tháng Tư 20199:40 CH(Xem: 294)
Tháng Tư đen anh âm thầm nằm xuống Lá cờ vàng sẽ phủ kín quan tài Bạn bè anh sẽ đồng loạt nghiêm chào "Vĩnh biệt Ó Đen. Bay lên đi Lý Tống."
13 Tháng Tư 20191:41 SA(Xem: 230)
Mến gởi Hai em Đào Văn Công& Kim Lan và gia đình (:hai cô con gái :Kim, Hạnh và cháu Khanh.) Hai em Lý Thanh Phong&Kim Lệ, Em Lê Ngọc Ánh. tự Ánh Tùng Long. Em Trần Giai Thoại.
11 Tháng Tư 20191:02 SA(Xem: 920)
Suối Mơ, nằm im trong rừng Mơ, Cho đẹp lòng nhau, chớ hững hờ! Dẫu suối cạn dòng, tình không dứt, Luôn mãi rộn ràng, đẹp như thơ.
09 Tháng Tư 20191:02 SA(Xem: 228)
Và như vậy lần này tôi sẽ được nhìn rõ Trà Vinh hơn bao giờ hết vì tôi sẽ ở và dạy học ở đó một thời gian bao lâu tôi cũng không biết.
08 Tháng Tư 201911:02 CH(Xem: 196)
Sáng nay tỉnh dậy bên quê mới Trong tim còn đọng chút quê nhà Đã biết vô thường trong kiếp sống Mà sao ray rứt mãi Biên Hòa!?
08 Tháng Tư 201912:14 SA(Xem: 245)
Cuộc sống càng ngày càng được ổn định. Nàng vui với những thành công lớn lẫn nhỏ của hai con, của cả Đông. Hình bóng Quang cũng nhạt phai theo năm tháng...
06 Tháng Tư 201910:57 CH(Xem: 413)
Con ước ao, mai kia khi con qua đời. Con của con sẽ nhớ về con được một phần mười con nhớ về má như bây giờ là con đã toại nguyện trong lòng.
06 Tháng Tư 201910:52 CH(Xem: 331)
Chiều nay ra đứng vườn sau. Nhìn xa ngọn núi một màu nhớ thương Mây xanh bàng bạc vấn vương Hương linh của mẹ ngàn phương chứng dùm
30 Tháng Ba 20196:03 CH(Xem: 308)
Cho nên, nay kết quả cuộc điều tra mang lại thắng lợi cho TT Trump và đảng Cộng Hòa cầm quyền - nếu không gì xảy ra bất ngờ - thì TT Trump sẽ tái đắc cử dễ dàng hơn trước đây.
30 Tháng Ba 201912:29 CH(Xem: 573)
Ta từ vô ngã bước sang Mượn hình hài của trần gian sinh tồn Nhân chi sơ, chẳng vui buồn Gặp nàng chi để sầu vương chuyện tình
30 Tháng Ba 201911:08 SA(Xem: 263)
Như tất cả những cuộc hàn huyên, quá khứ là thứ được đá động tới nhiều, ngày ấy tôi ở đó, ngày nọ tôi vừa học xong, ngày kia tôi lên đường…
30 Tháng Ba 201912:04 SA(Xem: 455)
Trời đất bao la Dòng sông yên vắng Thương bóng con thuyền Chìm dưới lòng sông Suy nghĩ vẩn vơ Nhìn trăng mãi miết Bầu trời xanh biếc Lồng bóng gương trong Vầng trăng sắp tàn
29 Tháng Ba 201911:06 CH(Xem: 250)
Thọ vượt biên sang Pháp. Còn Ẩn thì năm 1974 đi tu nghiệp bên Pháp và ở luôn bên đó.
29 Tháng Ba 201910:47 CH(Xem: 226)
Anh tẩn mẩn đọc lại thư và miếng giấy ghi danh sách các món quà có hai câu Kiều để nghe trong lòng dậy sóng yêu thương lẫn ân hận, tiếc nuối:
29 Tháng Ba 201912:40 CH(Xem: 280)
Cà phê đắng uống mà say Trà châm mấy bận còn hoài chuyện xưa Nói năng chi cũng bằng thừa Lỡ mai ly biệt, Rằng Thưa, Thật Buồn...
28 Tháng Ba 20192:05 SA(Xem: 209)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Liên Khúc "Mùa Hoa Anh Đào - Bài Thơ Hoa Đào"- nhạc Hoàng Nguyên- Tiếng Hát: Hà Thanh & Mỹ Thể Kiều Oanh thực hiện youtube
28 Tháng Ba 20191:09 SA(Xem: 869)
GIỜ EM ĐI! Cà phê ai pha? Vào ra sớm tối, một mình ta. Ly, phin chứa đầy bao kỷ niệm, Đâu hương vị xưa? Để đậm đà.
27 Tháng Ba 20198:36 CH(Xem: 330)
Nước mắt chảy xuôi, đá cũng ăn năn Mẹ mừng lắm. Niềm vui vô cùng tận Vòng tay ôm con Hai trái tim nồng ấm. Quấn quít bên nhau Ý nghĩa một Gia Đình.
23 Tháng Ba 20191:22 SA(Xem: 371)
... hai anh em ruột ở hai chiến tuyến khác nhau. Có điiều đau đớn cho gia đình cô tôi là cả hai đứa con lớn mất đi đều không để lại một dấu vết gì.
22 Tháng Ba 201911:56 CH(Xem: 246)
Xuân đi lòng bỗng vấn vương Chờ em giọt nắng hạ nhường Xuân phân Đêm nay trăng đẹp sáng ngần Có là mơ mộng, trăng gần ta hơn...
22 Tháng Ba 201911:52 CH(Xem: 275)
Nàng đếm lịch hằng ngày: từ một ngày, hai ngày… tới một tháng rồi hai tháng... Hi vọng trong lòng Hồng tỉ lệ nghịch với thời gian...
22 Tháng Ba 201910:41 CH(Xem: 418)
Năm mươi năm, tôi làm người lưu lạc Tôi ra đi, lòng nuối tiếc ngậm ngùi Cám ơn Rạch Nò! nuôi tuổi thơ tôi lớn Tiếng bìm bịp kêu ... còn trong ký ức xa xôi
22 Tháng Ba 20191:21 CH(Xem: 473)
Người góa phụ bước ra khỏi cỗng. Đến nghĩa trang thăm viếng mộ chồng. Trời tháng ba Cali, hoa vàng nở rộ " Em vẫn sống vui. Anh có mừng không?"
21 Tháng Ba 20192:01 SA(Xem: 211)
Cùng mộng bóng mây về bến hẹn Để mơ nàng nguyệt đến bờ trông Mùng đôi lại ấm đời hương lửa Chung tách, chung trà đẹp ý mong!
21 Tháng Ba 20191:04 SA(Xem: 924)
Ta về, tạm biệt BLUE LAGOON, Hải đảo bình yên, trải mênh mông. Những chú SEA LION, DOLPHIN hiền lành quá, Một ngày nhảy múa, đựơc thỏa lòng.
17 Tháng Ba 201912:39 SA(Xem: 291)
Tùng đàn chim Én trên cao., Lượn bay, sải cánh tung vào rừng hoa. Trời xanh, mây trắng thườt tha. Dòng người trẩy hội bao la dạt dào. Nắng vàng tô thắm Anh Đào Đất trời Xuân đẹp khác nào Thiên thai.
16 Tháng Ba 201912:03 SA(Xem: 2591)
Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California.
16 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 3092)
Hội Ái Hữu Biên Hòa Nam California gặp nhau sau một năm đã trở thành thông lệ, và trong không khí tưng bừng Xuân Kỷ Hợi, hàng trăm đồng hương Biên Hòa lại náo nức tay bắt mặt mừng
15 Tháng Ba 201910:46 CH(Xem: 329)
Tháng ba trên Face Book Có hoa hồng, lời chúc. Ngày Phụ Nữ chúng ta. Ngày vinh danh đàn bà. Đàn ông họ hỏi nhau -Thế giới không có đàn bà -Thế giới sẽ ra sao?
15 Tháng Ba 20198:58 CH(Xem: 1292)
Duy trì và bảo vệ truyền thống dân tộc, tìm về cội nguồn là ước muốn và tâm huyết của tất cả những người VN yêu nước. Cám ơn các em, cám ơn những gì các em đã góp tay chung sức làm hôm nay.
15 Tháng Ba 20193:02 SA(Xem: 463)
Tiếng chim... làm thức tỉnh đêm mơ Vườn cũ, nhà xưa ... bỗng nhạt mờ Cha, mẹ, ông, bà về cõi ảo Bóng hình tan biến với hư vô Mơ. Chỉ là mơ. Mộng mãi thôi Đôi khi mơ vẫn đẹp hơn đời Hồn về quê cũ, thân lưu lạc Một bước lưu vong, hết kiếp người.
15 Tháng Ba 20192:08 SA(Xem: 288)
Tôi được về với đất Biên Hòa và làm rể Biên Hòa, đến nay là đúng 50 năm (1969 - 2019), chưa biết hết mọi nơi mọi chuyện.... Người Biên Hòa đã đem đến cho tôi nhiều cảm tình. Và cuối cùng… Biên Hòa đã tặng cho tôi một người vợ hiền lành… nhu mì…
15 Tháng Ba 20191:04 SA(Xem: 308)
. Anh đã liều mạng với sóng to gió lớn nơi biển cả có đầy dẫy hải tặc mà tìm cách từ giã “Thiên Đường Xã Hội Chủ Nghĩa” để ôm chân “Đế Quốc Đầu Sỏ” và tình nguyện chịu cho bọn Tư Bản đang “giẫy chết” bóc lột anh.
08 Tháng Ba 201911:30 CH(Xem: 586)
Ta nhớ ai chiều hôm sớm mai Trời khuya vắng lặng đường càng dài Đêm trường ôm trọn sầu riêng bóng Lối nhỏ đi về vắng bóng ai
08 Tháng Ba 201911:20 CH(Xem: 530)
Ba năm dưới mái nhà này Biết bao giòng lệ chảy dài đêm đêm Biết cùng ai tỏ nỗi niềm Nghĩa tình ấm lạnh, vui buồn sớt chia
05 Tháng Ba 20196:49 CH(Xem: 499)
Sau đó, nàng thuyên chuyển nhiệm sở theo chồng, cố loại ra khỏi tim óc của mình những vùng đất quê hương đầy kỷ niệm, nơi nàng đã sống vui vẻ trong quá khứ...
05 Tháng Ba 201912:34 SA(Xem: 412)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "DẠ LAI HƯƠNG" Phạm Duy sáng tác; Thái Thanh trình bày Kiều Oanh thực hiện youtube Cảm tác bài thơ “Nắng Sớm” của Nguyễn Thị Thêm Xin được chia sẻ nỗi buồn cùng Cẩm Tâm và Thêm
05 Tháng Ba 201912:30 SA(Xem: 364)
Sáng ra vườn bưởi thơm hương Tháng ba hoa nở trắng đường em đi Mùa xuân cây cỏ xanh rì Đi qua vườn bưởi nắng ghì bước chân. Hoa cười tươi sắc thơm ngần Trắng tinh hoa bưởi xuân phân theo cùng
05 Tháng Ba 201912:01 SA(Xem: 304)
(Thể Lưỡng Đầu Xà) Nguyệt giăng đầu núi... mây giăng nguyệt Sương phủ cuối ghềnh... nước phủ sương Tóc trắng, đêm dài thêm tóc trắng Thương người... mòn mỏi ... đợi người thương!!!
28 Tháng Hai 20193:39 CH(Xem: 378)
Một số nhận định sau đây về tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, đức dục, và triết lý giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ qua thu thập tài liệu rất hạn hẹp và kinh nghiệm cá nhân của tôi do đó rất chủ quan...
28 Tháng Hai 20192:39 CH(Xem: 294)
Kết quả không ký một thoả ước nào cả đã cho thấy mọi tiên đoán của giới truyền thông báo chí thiên tả quốc tế hoàn toàn sai và ít bao giờ nhận định khách quan trung thực về chánh sách của chánh phủ TT Trump
28 Tháng Hai 20192:02 CH(Xem: 409)
Theo đà diễn tiến cho đến nay thì vào cuối năm nay NGƯỜI TA sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, Mỹ rút quân về và Trump & Kim sẽ chia nhau Nobel Hòa Bình kịp lúc cho ngày bầu cử ở Mỹ.
25 Tháng Hai 20191:50 SA(Xem: 382)
Có lẽ hi hữu nhứt cho một Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế là - trong thời đại hàng không bay chớp nhoáng - có một phái đoàn dùng phương tiện giao thông "thô sơ" bằng xe lửa
25 Tháng Hai 20191:10 SA(Xem: 423)
Bài viết sau đây chỉ là một số thu thập tài liệu và nhận xét hạn hẹp rất chủ quan của tôi về giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ do đó có thể có nhiều thiên kiến.
24 Tháng Hai 20196:13 CH(Xem: 506)
Nụ cười em vẫn còn xinh Cho người an dạ hành trình viễn du. Sáng nay nắng quét mây mù. Có đàn chim nhỏ vân du trở về Bên đôi má phính cận kề “Cháu yêu bà lắm” đê mê chưa nè.
24 Tháng Hai 20193:19 SA(Xem: 655)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
24 Tháng Hai 20193:15 SA(Xem: 286)
Trở về thăm quê… Ngoại tôi không còn thấy bóng Chan chan nắng hè… nước mắt rơi buồn như mưa Sân trước vườn sau ngôi nhà mênh mông quạnh vắng… Ngoại đã không còn… cho tôi ngoáy trầu như xưa…!
24 Tháng Hai 20192:46 SA(Xem: 260)
... Sau khi thấy có vẻ đã hết người mua rầm rộ như ban đầu, người chủ trò của gánh xiếc ra lệnh cho con Đỏ đem rổ tiền vào cho ông bầu.
23 Tháng Hai 20193:21 SA(Xem: 610)
Xuân vắng Mẹ trong nhà lặng lẽ Trước bàn thờ mắt lệ trào tuôn Nhìn di ảnh Mẹ thấy u buồn Xuân lại đến sầu vương ngập hồn Tình Mẫu Tử phân ly quá sớm Dương trần con sống cảnh mồ côi
23 Tháng Hai 20193:07 SA(Xem: 411)
Tôi giẫm chân bên lề cuộc đời Hỏi người cuộc sống có gì vui Người nói có tan thì có hợp Đâu thấy đời đong những khóc cười Tôi chỉ mình tôi chỉ một tôi Có khi trăng mọc lúc trăng rơi
23 Tháng Hai 20193:03 SA(Xem: 295)
Muôn hoa đào rực rỡ Chào đón Chúa Xuân về Trời xanh én bay lượn Bướm đùa vui say mê Mưa Xuân rơi lất phất Thấp thoáng tà áo bay Theo Mẹ vào Chùa Lễ Xin quẻ xăm năm này
18 Tháng Hai 201911:47 CH(Xem: 400)
Xa trường xưa nao nao nhớ nắng Rớt giọt vàng lên tóc lung linh Thèm được nhìn muôn tà áo trắng Giữa sân trường ngàn cánh bướm xinh.
18 Tháng Hai 20191:09 SA(Xem: 371)
Đón Xuân rộn rã tiếng cưới, Mùa xuân trẩy hội dòng người như nêm. Giao thừa pháo nổ suốt đêm, Đi chùa lễ Phật ơn Trên độ trì, Gái Xuân mơn mởn xuân thì Khăn san, áo gấm chân đi hài hồng
18 Tháng Hai 201912:59 SA(Xem: 618)
tôi có may mắn được gia nhập vào Nhóm Dễ Thương, hầu hết là cựu học sinh trường Trung học Ngô Quyền, Biên Hòa, thông qua một người cũng chẳng có dính dáng gì với vùng đất Biên Hòa,
18 Tháng Hai 201912:31 SA(Xem: 608)
Ta ngập chìm trong hoàng hôn phiêu lãng Nếm từng giờ vị đắng kiếp trần ai ................. Người ở đâu ? Cho ta mượn bàn tay Ta bám lấy, giữa trùng trùng biển nhớ.
18 Tháng Hai 201912:02 SA(Xem: 363)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Liên Khúc "Cánh Hoa Xuân"- Nhạc Nguyễn Hữu Thiết, Lệ Thanh trình bày "Mùa Xuân Trên Đỉnh Bình Yên" Nhạc Từ Công Phụng - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh thực hiện youtube
17 Tháng Hai 201911:02 CH(Xem: 978)
Suốt thời gian đi đường, bầu không khí không được vui lắm. Đến các bến phà thầy Kim mua hết món này đến món khác mời ăn, chỉ có "em gái kỳ đà" thưởng thức ngon lành,
17 Tháng Hai 201912:11 SA(Xem: 369)
Xin mời thưởng thức 1 tác phẩm tuyệt vời, mới nhất của Hạnh Phạm
16 Tháng Hai 201912:46 CH(Xem: 458)
Nguyện cầu. Xin chấp tay lại nguyện cầu Từ Bi Đức Phật trên cao độ dùm Phóng hào quang rước hương linh Được vể cõi tịnh an bình, thảnh thơi.