Danh mục
Số lượt truy cập
5,977,137

Kiều Oanh - TÌNH KHÚC VALENTINE

15 Tháng Hai 20187:00 CH(Xem: 3905)
Kiều Oanh - TÌNH KHÚC VALENTINE

Tình Khúc Valentine

 valentine 1

Mùa bắp vừa thu hoạch xong, trên cánh đồng chỉ còn trơ trụi lá, những trái bắp no tròn đã được đóng vào những cái thùng cát tông dầy chất lên xe tải chở đi phân phối khắp nơi. Năm nay gia đình ông bà Tom White trúng mùa bắp rất lớn, 20 mẫu tây (acres) đất rộng thênh thang, trồng toàn bắp vàng, bắp trắng, rất to và đều hạt, lại nhiều vô số kể... Ông bà phải mướn thêm nhân công phụ việc, ngay cả cô con gái cưng, duy nhất (Anna) của ông bà, ngoài giờ học về nhà cũng phải bắt tay vào việc sổ sách phụ Mẹ….

Gia đình ông Tom White sinh sống bằng nghề trồng tỉa, ở một miền quê thuộc thành phố Ashville, Tiểu Bang North Carolina, hơn 20 mẫu đất rộng mênh mông hoa, trái theo từng mùa-- (bắp, dưa hấu, đậu phọng, v.v...). Còn gia đình bà Jean thì chăn nuôi gia súc: heo, gà, bò ngựa, trên 1 trang trại rộng lớn 18 mẫu đất, bà là cô con gái út trong gia đình, trên bà có hai người anh lớn. Ngoài giờ học anh em bà đều phụ cha mẹ chăm lo bầy gia súc, và sổ sách. Nhờ chuyên cần nên cuộc sống miền quê tuy thanh đạm nhưng cũng khá giả, các anh bà đều tốt nghiệp và trở thành Luật Sư, mở văn phòng riêng lập nghiệp ở các Tiểu Bang kế cận. Bà tuy cũng đã xong 4 năm Đại Học Kinh Tế, nhưng vì chỉ có bà là gái nên ba mẹ Bà không muốn bà đi xa, thấy cha mẹ cũng lớn tuổi nên bà chấp nhận sống chung với bố mẹ để đỡ đần chút đỉnh.

Hai gia đình kết thân. Ông Tom-Bà Jean lập gia đình và chỉ sanh đưọc 1 mụn con gái là Anna. Khi các ông bà cụ thân sinh ra ông Tom và bà Jean lần lượt qua đời, hai ông bà vẫn tiếp tục nối tiếp công việc đồng áng và chăn nuôi trên những mảnh đất hương hỏa của cha mẹ để lại. Nhờ quen việc nên cuộc sống miền quê tuy vất vả nhưng hoa lợi thâu thập tương đối khá nên cuộc sống cả gia đình rất đầy đủ, ông bà làm chủ một trang trại mênh mông và cứ mỗi mùa thu hoạch là nhân công làm việc không ngừng…

Ben và Joe, hai cậu học sinh trong tỉnh đang bước vào ngưỡng cửa Đại Học, mỗi mùa nghỉ Lễ hay mùa Hè họ thường đến phụ việc cho ông bà Tom để kiếm ít tiền tiêu xài, hai cậu chăm chỉ và rất chịu khó, sức trai thật khỏe nên cùng nhau phụ chăm nom, cắt cỏ cho đàn bò và ngựa, ngoài ra khi ông bà cần những việc vặt trong nhà hai cậu đều xốt xắng phụ giúp, cả hai đều rất thân và mến Anna.

Việc đồng áng đã xong, mùa thu hoạch năm nay thành công hơn sự dự đoán của ông bà Tom, cả nhà đều vui mừng. Ông Bà bèn tổ chức một buổi tiệc pinic tại sân nhà để đãi hơn trăm người nhân công cùng bạn bè thân cận, Anna phụ Mẹ làm bánh, Ben, Joe và ông Tom đứng nướng thịt, cứ mỗi người một món, bắp, khoai vườn nhà vừa hái vào đem nướng mùi thơm phưng phức. Những cái bánh pies làm từ lê, táo, mận đào chín cây nên rất ngọt, khăn bàn trắng tinh trải dài trên những cái bàn gỗ, giữa bàn là 1 bình hoa hồng vừa cắt ở vườn còn tươi mát và tỏa mùi thơm ngát. Một buổi pinic thật thanh thản với sự mừng vui của mọi người và những món ăn từ cây nhà, lá vườn, vừa tươi, vừa ngon khung cảnh đầm ấm, vui tươi.

Anna đem giỏ ra bờ suối sau nhà, nơi vườn hoa tulip đang nở những búp hoa xanh, vàng, tím đỏ, cô định hái thêm ít tulip về chưng trong phòng khách. Bất chợt thấy Ben đang đứng ở đó không biết từ bao giờ.

- Anna có cần anh giúp gì không?

- Ồ, không, em chỉ hái một ít tulip để phòng khách thôi. Sao anh không dự pinic với mọi người mà ra đây?

- Anh xong rồi, ra đây rửa tay và ngắm hoa tulip, loại hoa mà anh thích nhất, mỗi chiều sau khi làm xong việc, anh thường ra đây nhìn những búp hoa và chờ chúng nở

- Anh cũng thích hoa tulip sao

- Hoa tulip đẹp rực rỡ, màu sắc sang trọng nhưng hơi buồn vì mau tàn...

Anna đưa mắt nhìn Ben thấy nụ cười buồn trên môi và đôi mắt anh thật xa xăm. Anna biết đã từ lâu 2 anh sinh viên phụ việc part-time cho gia đình cô đều cùng để ý đến cô, riêng cô thì mến Ben hơn, với Joe, cô chỉ xem như một người anh, nhưng với Ben, thì cô thấy rất mến thương như mối tình yêu trai, gái.

Tuy nhiên vì còn nhỏ phải lo học hành và cũng vì cô cũng rất ít có dịp gặp gỡ, chỉ vào những mùa Lễ và Hè thì Ben mới đến làm việc cho gia đình cô thôi... Đang miên man suy nghĩ, bất chợt Ben đến nắm lấy đôi bàn tay của cô và đặt lên cành hoa tulip đỏ.

- Anna, em có biết là anh rất mến em không? Lần đầu tiên đến nhà em làm việc là anh đã phải lòng ngay nụ cười của cô con gái ông bà chủ rồi

Anna thẹn thùng

- Vậy sao? Em cũng mến anh lắm...


Và từ đó, tình yêu lớn dần trong tim đôi lứa cho đến mùa Valentine. Biết là sẽ bị Cha Mẹ đôi bên phản đối nên Ben và Anna tự ý hẹn đến 1 Cơ Quan đăng Ký hợp pháp tự kết hôn và ký giấy hôn thú.


Sau khi vị Luật Sư Đại Diện Hôn Phối đã hoàn thành thủ tục, hai người ký giấy Hôn Thú và trao nhẫn cưới cho nhau xong, khi vừa ra đến cửa thì ông Tom cũng chợt xuất hiện, ông la to:

- Ngừng lại, hai đứa không thể kết hôn được, tụi bay còn trẻ, phải học xong Đại Học mới tính đến chuyện hôn nhân

Quay sang Ben, ông ra lịnh:

- Ben, hãy trở lại Đại học, có công ăn việc làm, rồi về đây ta sẽ gả Anna cho con. Đây là tiền công của con làm mùa này thêm ít Bonus nhờ năm nay trúng mùa, mọi người đều được thưởng

- Anna về nhà, các con chưa trưởng thành để tự lập một gia đình được

Anna vừa khóc, vừa nói

- Con 18, Ben 19 tuổi rồi, tụi con có thể tự lo cho cuộc sống gia đình mà Ba

- Nói thì dễ, nhưng khó thực hiện lắm, Ba muốn con và Ben phải học xong Đại Học, lớn thêm vài tuổi để biết suy nghĩ chín chắn hơn...

Ông kéo Anna ra xe, mặc cho cô vừa đi vừa khóc…Ben lầm lũi bước ra xe, rồ máy và mất hút sau đám bụi mờ từ đó.


***

15 năm sau

Anna 33 tuổi, đã lấy xong bằng CPA và MBA về Kinh Tế Tài Chánh, cô có một văn phòng Khai Thuế riêng và làm Broker cho Cha Mẹ. Nhưng từ khi ông Tom qua đời, cô phải về phụ Mẹ trông nom trang trại. Joe cũng đã xong bằng Kỹ Sư Canh Nông, anh về làm việc cho bà Tom. Anh và Anna đính hôn đã hơn 2 năm mà cô cũng chưa chọn ngày làm Lễ Cưới, bà Jean thì sốt ruột lắm cứ dục con hằng ngày. Cuối cùng, cô và Joe đã đồng ý sẽ tổ chức Lễ Cưới vào ngày Valentine năm nay. Chỉ còn vài tháng nữa thôi mà cô vẫn chưa tìm được cái áo cưới nào vừa ý .


***

Anna giựt mình khi đọc được lá thư từ Tòa Án New York, yêu cầu cô phải lên hầu tòa để ký giấy ly dị với Benjamin Johnson, theo hồ sơ lưu trữ thì 15 năm trước Benjamine Johnson đã lập hôn thú với Anna J. White tại Văn Phòng Hôn Thú ở Ashville rồi, vì Ben sắp sửa kết hôn nên cần phải chứng nhận là anh vẫn còn độc thân..


Dĩ vãng chợt về với cô: 15 năm Ben biệt tích, cô cũng quên lãng chuyện xưa, nào ngờ hôm nay tin bất ngờ làm cô choáng váng. Cô bàn vớì Mẹ. Bà Jean khuyên:

- Con cần phải lên NY ký giấy Ly Dị Anna à, con phải hợp thức hóa, vì con cũng sắp sửa kết hôn với Joe nữa, hai đứa phải giải quyết xong vấn đề này mới tính tới việc lập gia đình riêng được.


Anna lấy hẹn lên New York để ký giấy “Ly Dị” Ben, theo địa chỉ, cô đến thẳng văn phòng làm việc của Ben ở New York.

Cô thật ngỡ ngàng, choáng ngợp, đi dọc theo hành lang để đến phòng làm việc của Ben ở từng 18 trong 1 building 25 từng, thật đồ sộ, đứng bên cửa kính của từng lầu, nhìn rõ hết sự sầm uất của thành phố NY từng góc cạnh, phía xa tượng Nữ Thần Tự Do sừng sững giữa nền Trời trong xanh và dòng sông Hudson an lành trong mát.

- Hi Anna, em có khỏe không?


Cô giựt mình quay lại, trước mặt cô, Ben thanh nhã trong bộ veston xanh đen may khéo rất vừa vặn, trông anh thật lịch lãm, sang trọng, đưa tay bắt tay Anna, anh thân mật

- Em bây giờ trông chĩnh chạc, vẫn đẹp như xưa

- Xin lỗi, đã làm phiền em phải lên tận đây để ký giấy “Ly Dị”, nhưng anh không thể làm gì khác hơn được, mình phải làm theo đúng luật pháp quy định

- Vâng, anh cho em biết, em cần phải làm những gì? Em không có nhiều thì giờ, em mong thủ tục xong sớm, em còn nhiều việc chờ ở nhà lắm

- Đây là bạn thân của anh, Luật Sư Robert, anh ấy sẽ lo hết thủ tục cho mình

Ben chỉ sang người đàn ông đang đứng bên anh.


Hôm sau 3 người đến Tòa Án. Thẩm Phán là một phụ nữ, bà Carol rất đẹp và dễ thương. Sau khi Robert tường trình trường hợp của Ben và Anna, bà hỏi:

- Tại sao hai người đã ký giấy kết hôn rồi lại xa nhau ngay

- Dạ vì chúng tôi còn trẻ nên Ba tôi không cho phép. Anna trả lời

- Hai người bao nhiêu tuổi mà còn trẻ?

- Tôi 19, Anna 18… Ben đáp

- Như thế là đã đủ tuổi vị thành niên rồi. Sau đó sao anh không trở lại tìm Anna khi anh đã học xong?

- Dạ vì tôi giận Ba của cô ấy, và tự hứa là sẽ không bao giờ trở về thành phố đó nữa

Anna chợt bật dậy la lớn

- Anh mới là người vô lý, Ba tôi răn như thế là có ý tốt cho chúng ta, nhờ thế mà anh mới giàu có, nổi danh như ngày hôm nay, vậy mà anh còn oán trách Ba tôi. Tôi không ký kết gì nữa. Tôi đi về, mặc kệ anh

Nói xong cô bỏ ra về. Quan Tòa không giải quyết được đành hẹn lại Thứ Hai sẽ xử tiếp khi có mặt đông đủ…

***

Anna bực bội nằm trằn trọc, chợt chuông điện thoại reo vang

- Hello, Anna hả? em có rảnh đi ăn cơm tối với anh mình nói chuyện được không? Please, cho anh mời em bữa ăn tối mừng anh em mình họp mặt nhé. Em sửa soạn đi, anh cho xe đến đón em, độ nửa tiếng sau nhé.


Anna vừa bước ra khỏi khách sạn thì đã thấy 1 chiếc xe bóng loáng, tàì xế là 1 ông lớn tuổi, gương mặt rất phúc hậu. Ông chở cô đến một nhà hàng thật sang trọng, bước vào cô đã thấy Ben ngồi sẵn tự bao giờ, thấy Anna giản dị trong bộ đầm màu kem với mái tóc vén cao, Ben sửng sốt, hình ảnh của Anna 15 năm trước chợt hiện ra, Anna qúa đẹp, nét đẹp dịu dàng, đơn sơ nhưng không kém phần lịch lãm, sang trọng, tim anh chợt chùng xuống, anh tự hỏi:

- Tại sao mình lại vì 1 chút tự ái mà đánh mất di một viên pha lê xinh đẹp như thế này nhỉ?

Kéo ghế mời Anna ngồi, Ben gọi thức ăn cho hai người xong, quay sang Anna

- Anna, cho anh xin lỗi những lời anh nói về Ba em sáng nay. Thật ra anh cũng quá đáng. Mong em thông cảm, có lẽ lúc đó vì tuổi trẻ, anh còn bồng bột. Nếu anh dẹp tự ái trở về sau khi tốt nghiệp để xin cưới em thì chắc bây giờ mình đang hạnh phúc lắm em nhỉ? Mong em bỏ qua …

Lời nói của Ben làm Anna cảm động, rơm rớm nước mắt

-  Không đâu, đó cũng là lỗi tại em nóng tánh, bỏ về, chứ thật ra em cũng mong cho thủ tục “Ly Dị” xong sớm, vì em cũng sắp kết hôn với Joe rồi, khi nào mình ra tòa tiếp vậy anh?

-  Ồ! Chúc mừng em và Joe! Tòa bãi đến Thứ Hai

- Em phải ở lại chờ nữa sao? Em còn nhiều việc ở nhà lắm…

Bữa cơm tối vui vẻ, mọi gút mắc đều thông qua, hai người hẹn nhau Thứ Hai ra Tòa ký giấy.

***

Tiếng chuông điện thoại reng ở đầu giây bên kia làm Anna thức giấc, nhìn đồng hồ đúng 1:00 giờ đêm, nhấc điện thoại, đầu giây bên kia giọng Joe hốt hoảng.

-         Anna, Em thu xếp về ngay được không? Một trận cuồng phong vừa thổi đến làm trơ gốc mẫu bắp phía gần bờ hồ, anh và Mẹ không biết làm sao, Mẹ bảo anh gọi cho em hay

-         Nhờ anh an ủi Mẹ dùm em. Em sẽ đổi vé máy bay về ngay.

Cô thu dọn hành lý, gọi phone đổi chuyến bay, sáng sớm hôm sau cô gọi cho Ben

-         Ben, em phải về gấp, cơn lốc đã hại đi một số mùa màng nhà em, em không thể ở lại được, anh cứ ký giấy rồi gửi thư Bảo Đảm đến cho em, em ký sau. Nhờ anh nói với Luật Sư Robert và bà Thẩm Phán Carol cho em xin lỗi.

-         Anh rất tiếc khi nghe tin này, nhưng chuyện đã xẩy ra rồi, em về cũng đâu có làm được gì? Em tính như thế nào thì cứ phone về, Joe sẽ giúp Mẹ em lo được mà

-         Không, phải có mặt em mới được, em đã đổi vé máy bay rồi, em phải đi ngay. Em xin lỗi anh, xin lỗi tất cả…


***

Từ hôm Anna trở về Ashville, lòng Ben thật bần thần, lười ăn, biếng ngủ, làm việc thì lững lờ, lòng anh như đang thiếu vắng một thứ gì thật khó diễn tả. Anh quên cả những buổi hẹn hò với Jane -- vị hôn thê của anh, rồi những buổi phải đến ký hợp đồng anh cũng quên, cô thư ký nhắc đi nhắc lại nhiều lần anh mới nhớ.

Hôm nay là Thứ Hai, là ngày trở lại tòa để ký giấy ly dị mà anh quên khuấy, mãi đến khi Luật Sư Robert gọi điện thoại nhắc anh mới lật đật 3 chân 4 cẳng chạy đến Tòa Án trễ mất 5’, bà Thẩm Phán thấy anh đến trễ, lại không có Anna, thì đóng hồ sơ, bảo để xét lại vì không đủ hai người thì không thể ký giấy chính thức ly dị được, hơn nữa Anna cũng không ủy thác cho Luật Sư đại diện cô nên thủ tục ‘Ly dị” chưa thể hoàn tất.


***

Anna về đến nhà là vùi đầu vào công việc ngay, nàng cùng Joe điều động nhân công thu dọn mẫu đất trồng bắp vừa bị cơn lốc làm bật gốc, cũng may các gốc bắp vẫn còn bám vào đất chưa tróc gốc nên chỉ cần vun sới lại là xong, tuy nhiên những việc này không thể dùng máy móc được, phải mướn thêm nhân công, ban ngày cô bận liên miên, đầu óc đều tập trung vào công việc, nhưng khi rảnh rỗi ngồi một mình thì cô lại rất sợ, lòng cô băn khoăn, rối như tơ vò. Không hiểu vì sao, từ khi ở NY về, cô thấy như thiếu một cái gì, cố tránh cả những buổi hẹn hò với Joe để bàn tính việc cưới xin đang gần kề, chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa thôi. Cũng may là hôm ở NY cô đã cùng hôn thê của Ben đi chọn cho mỗi người 1 cái áo cưới rồi.


Hôm nay mọi việc đã tạm ổn, buổi tối trời trong xanh, không khí mát lành, cô bước ra ngồi đong đưa trên chiếc ghế xích đu, lòng hồi tưởng lại những ngày thơ mộng mười mấy năm trước, cô và Ben, Joe thường ngồi đây vui đùa đàn hát… mà giờ đây mỗi người một hướng.


Ben thành công trên bước đường công danh, một chủ nhân ông giàu có hàng trăm nhân viên giúp việc, nhà cao, cửa rộng, lại sắp kết hôn với Jane một thiếu nữ tân thời rất đẹp. Họ thật hạnh phúc. Riêng cô và Joe, vẫn thui thủi ở tại mìền quê hẻo lánh này, vùi đầu vào vườn ngô, khoai, bắp. Cuộc sống tuy giản dị nhưng buồn tẻ, nhạt nhẽo vô cùng. Không hiểu sao mà cứ nghĩ đến NY thì cô lạ nhớ Ben, nhớ lại những ngày ở NY, tuy 2 người hẹn nhau để xóa giấy ly dị nhưng trong lòng lại rất gần nhau, Ben cử người đưa đón, đặt khách sạn, chăm sóc cô rất chu đáo trong suốt thời gian cô ở đây, ngay cả những lúc đi ăn, đi chơi chung với Ben và vị hôn thê của mình mà Ben cũng dành sự chăm sóc đặc biệt cho cô. Cảm giác gần gũi với Ben làm cô nhớ lại thời yêu dấu xa xưa của hai người. Cô nhớ Ben quá. Cô không muốn kết hôn với Joe nữa. Chỉ vì mối tình đầu của cô thật sự khó quên.


Đang miên man hồi tưởng, chợt nghe bước chân trên lối sỏi, cô quay lại thì thấy Joe đang bước đến bên cô

-         Em ngồi đây, hèn gì anh gọi phone không nghe trả lời

-         Vâng, em ngồi ngắm trăng, hôm nay trăng rằm tròn qúa, sau mấy ngày mệt nhọc vì đám ruộng bắp, hôm nay mình mới thảnh thơi anh nhỉ?

-         Phải rồi. Vì thế anh mới sang thăm em và tính chuyện ngày cưới của chúng mình

Ngước mắt nhìn Joe, Anna vội ngắt lời

-         Em xin lỗi anh, em cũng đang định nói với anh là thôi mình đừng cưới nhau được không anh? Thật sự thì em chưa biết là chúng mình có yêu nhau không? Hay chỉ là tình bạn thân từ nhỏ mà thành,

-         Có môt chuyện mà anh không biết: là cách đây 15 năm trước, em và Ben đã yêu nhau, chúng em lên Tòa làm Hôn Thú ký giấy kết hôn rồi. Nhưng Ba em không cho nên Ben bỏ tỉnh ra đi biền biệt. Hôm em đi NY là do Ben sắp sửa kết hôn nên Luật Sư của Ben gửi thơ gọi em lên NY để ký giấy chính thức “Ly Dị”, nhưng chưa xong thì em phải lật đật quay về.

-         Sao? Em đã có Hôn Thú với Ben? Ben bạn anh ngày xưa mà anh giới thiệu Ben vào làm cho Ba em đó hả?

-         Vâng

-         Nhưng Ben sắp lập gia đình cũng như chúng mình mà

-         Đúng vậy, nhưng từ hôm gặp lại Ben ở NY, em thấy rõ là tình yêu của em với Ben vẫn còn sâu đậm và chắc chắn là em không yêu anh. Thôi, mình đừng kết hôn nữa anh ạ. Hôn nhân phải kết hợp bằng tình yêu mới bền phải không anh?

-         Em không thể kết hôn với anh mà tim em vẫn yêu Ben, như thế thật không công bằng cho anh, mặc dù Ben sắp cưới vợ rồi, nhưng em cũng sẽ không làm phiền gia đình của Ben, em chỉ biết là lòng em không thuộc về anh nên em không thể kết hôn với anh được. Bất công cho anh lắm. Thời gian và công việc sẽ giúp em quên tất cả. Em mong anh hiểu và hãy xem em như 1 người em gái.

-         Em xin gửi lại anh chiếc nhẫn đính hôn. Xin cầu chúc anh chóng tìm được người con gái yêu anh thật lòng và sẽ đem hạnh phúc cho anh trọn đời …

Joe sững sờ nhận lại chiếc nhẫn từ tay Anna, lòng tan nát, lặng lẽ ra xe về nhà. Thế là hết!


Công việc thu dọn mẫu đất đã hoàn chỉnh. Trại gà cũng đã được dọn sạch chờ cho lứa gà mới, nhân công thảnh thơi, vườn xuân phơi phới, những nụ hoa bắt đầu nhu nhú mầm non, ngày “Lễ tình nhân” cũng sắp đến. Theo thông lệ hàng năm, cứ vào ngày “Lễ Tình Nhân” mọì người trong thành phố đều dồn đến khu đất trống của bà Tom bầy Lễ Hội, treo đèn, kết hoa, làm các món ăn cổ truyền, những cái bánh to tướng, những hộp kẹo gói giấy đỏ, có hình trái tim lộng vào nhau trang trí rất đẹp, các ban nhạc với đủ loại nhạc cụ dập dìu làm tăng thêm phần hào hứng, mọi người vui đùa nhẩy nhót, ca hát tưng bừng, những cặp tình nhân đang yêu lại có dịp tình tự, trao nhau những món qùa nho nhỏ hình trái tim xinh xinh.

Anna đang phụ Mẹ phát kẹo cho mấy em nhỏ trong xóm và tặng quà cho những cặp tình nhân đang yêu. Chợt có tiếng xe ngừng ngay trước cửa. Ông Phil, (tài xế của Ben -- người đã đưa, đón Anna trong suốt thời gian cô ở NY) bước ra khỏi xe chạy lại chào Anna cùng lúc Ben cũng xuống xe, trên tay một bó hồng nhung tuyệt đẹp, tiến lại phía Anna. Cả bà Jean và Anna đều sửng sốt

-         Ben! Anh làm gì ở đây?

-         Anh đi cưới vợ chứ làm gì? Ben cười thật tươi

Rồi anh móc trong túi áo một chiếc hộp nhỏ đựng 1 chiếc nhẫn đính hôn, mở ra và quỳ xuống

-         Anna, em có chấp nhận làm vợ anh không?

Anna sửng sốt một lúc, vừa gật đầu vừa bật khóc

-         Dạ. Có

Ben nhấc bổng Anna quay một vòng tròn.

-         Mình làm đám cưới ngay hôm nay như ngày xưa em nhé.

***

Anna xinh đẹp khoác tay Mẹ trong chiếc áo cưới màu kem mà cô đã chọn hôm đi NY, mái tóc cũng búi cao như hôm gặp lại Ben ở NY, Ben nhìn cô ngất ngây, say đắm.


Đám cưới Ben và Anna tổ chức ngay tại sân nhà vào đúng ngày Valentine truớc số quan khách rất đông, không cần thiệp mời, ban nhạc rộn ràng với những bản nhạc trữ tình. Cô dâu thì thầm hỏi

-         Ben, anh nói sao với Jane vậy

-         Thì anh nói “Valentine của anh chỉ có cô Anna thôi” còn em và Joe?

-         Cũng tương tự…

Mọi người đang tưng bừng vui vẻ, chợt nghe tiếng còi xe, luật sư Robert từ trên xe bước xuống reo lên

-         A, hóa ra là ông ở đây hả Ben? Hỏi mãi cô thơ ký của ông mới cho tôi biết đấy. Đến báo tin cho Ben và Anna biết là bà Carol đã chấp nhận đơn “Ly Dị” của 2 người rồi, phải ký tên vào đây để chính thức nhé.

-         Cám ơn Robert

Cả Anna và Ben nhìn nhau mỉm cười, rồi cả hai cùng cầm tờ giấy ly dị xé đôi thả bay theo gió. Họ đã chính thức kết hôn từ 15 năm trước và mãi mãi đên bây giờ.

Joe cầm ly rượu đến vỗ vai Ben

-         Thì ra đây là anh bạn vàng của tôi, người đã cướp trái tim bé Anna mười mấy năm nay đây hả? Chúc mừng Ben-Anna, chúc hai bạn trăm năm, hạnh phúc.

Đưa ly rượu lên môi, Joe tiếp

-         Nhớ chăm sóc cô em của mình đàng hoàng nhé…

***

Đến đây đã kết thúc câu chuyện tình ngày “Lễ Tình Nhân” của 2 ông bà hàng xóm nhà tôi. Năm nay ông 84, bà 83. Chúng tôi vừa đến dự tiệc “Lễ Vàng 50th Wedding Anniversary” của hai ông bà do các con ông bà tổ chức, nên được nghe câu chuyện tình thơ mộng và những bức ảnh miền quê xa xưa của vùng Ashville, NC rất đẹp.

Người Mỹ có ngày “Lễ Tình Nhân” thật lãng mạn và rất ý nghĩa, đã có rất nhiều cuộc tình gắn bó keo sơn cũng vào mùa “Lễ Tình Nhân” này.

Năm nay, nhân mùa “Valentine” xin mượn câu chuyện tình lãng mạn của ông bà Ben-Anna Johnson gửi đến quý vị cùng đọc cho vui. Thân chúc quý vị một ngày “Lễ Tình Nhân” nồng nàn, hạnh phúc, và cùng vui đón mùa Xuân Mậu Tuất trong niềm vui hân hoan, vạn sự may mắn…

Happy Valentine and Happy Lunar New Year….

 

Kiều Oanh, Virginia

Mùa Valentine 2018

*Xin bấm vào phần Youtube bên dướiđễ thưởng thức:
MỪNG LỄ TÌNH NHÂN (HAPPY VALENTINE)
YÊU - Nhạc Văn Phụng - Tiếng hát Thùy Dương
Kiều Oanh thực hiện youtube20 Tháng Mười 201812:15 SA(Xem: 8043)
Đền thờ Tiên Sư tỉnh Biên Hòa xưa (tỉnh Đồng Nai hiện nay) được đặt ở vị trí trang trọng nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Du, một ngôi trường trên trăm năm tuổi tại thành phố Biên Hòa.
20 Tháng Mười 201812:07 SA(Xem: 3192)
Tôi bước ra khỏi cổng chùa. Chùa nằm trên một khu đất bằng phằng, nhưng sao tôi có cảm giác như mình đang lững thững bước xuống chân đồi.
19 Tháng Mười 201811:43 CH(Xem: 3918)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BIỂN TÔI VÀ EM - Nhạc Phạm Chinh Đông. Hòa Âm Lê Tú - Thiên Bảo trình bày.
19 Tháng Mười 201811:39 CH(Xem: 3314)
Tháng Mười Nghiêng Nhớ lạnh rung Nồng nàn giá bấc chào mừng đông sang Lắc lay lá úa thu tàn Đất trời chuyển động nhịp nhàng điệu ru.
19 Tháng Mười 201811:32 CH(Xem: 5577)
Thu về, Nàng đến đi cùng Ta, Giữa trời Thu, trăng nước giao hoà. Nhè nhẹ gió đưa, ngàn lá rụng, Vương vãi lan đầy, chẳng thiết tha.
15 Tháng Mười 201812:03 SA(Xem: 4941)
Mùa Thu ở San Jose hôm nay, chủ nhật 14 tháng 10 2018, êm đềm, đẹp hơn vì có họp mặt ngẫu hứng tình cờ của 6 chs NQ khóa 15 ở cafe Paloma, San Jose, California.
14 Tháng Mười 201810:22 CH(Xem: 4799)
Mình vội chia nhau chút học trò Chia ngăn cặp nhỏ chất đầy thơ Chia vạt áo ai ngoài cửa lớp Chia cả cung buồn theo guốc khua Ôm vội trao nhau lời giã biệt Thả màu phượng đỏ chạy lang thang
14 Tháng Mười 201812:58 SA(Xem: 5868)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "THU VỀ TRONG MẮT EM" ( Nhạc: Phạm Mạnh Cương - Ca sĩ: Thái Thanh) Kiều Oanh thực hiện youtube
13 Tháng Mười 201810:33 CH(Xem: 2330)
Cuộc phỏng vấn trên truyền hình của đài ABC News hôm thứ sáu (12/10) vừa qua với Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã gây sôi nổi ...
13 Tháng Mười 201810:24 CH(Xem: 2613)
Kể từ năm 1970, các buổi lễ chính thức để tưởng niệm nền Đệ nhất Cộng hòa -tưởng niệm cố tổng thống Ngô Đình Diệm- đã được tổ chức công khai ở Saigon.
13 Tháng Mười 20186:58 CH(Xem: 6079)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 20188:49 CH(Xem: 7822)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
10 Tháng Mười 201810:45 CH(Xem: 5004)
Thì thôi Ai Cũng Có Lần Tử quy sanh ký sáng ngần thiều quang Có gì mà phải than van!! Sinh ly tử biệt tuần hoàn luật chơi...
10 Tháng Mười 201810:40 CH(Xem: 3801)
Em nghe cơn bão thổi về, Hỏi Anh yêu quý mọi bề ra sao? Tìm đâu nơi ở trên cao? Gia đình bạn hữu biết bao ân tình.
07 Tháng Mười 20184:36 CH(Xem: 2505)
Thực vậy cuộc biểu quyết tín nhiệm Thẩm Phán Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện được ghi nhận gay go, rắc rối, ồn ào và kết quả thay đổi bất ngờ & mong manh nhứt trong lịch sử Mỹ.
06 Tháng Mười 20189:24 CH(Xem: 4717)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 201810:56 CH(Xem: 4186)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
05 Tháng Mười 201810:17 CH(Xem: 4045)
Đợi em nơi bến giang đầu Sợ cơn gió thoảng qua cầu lắc lay Đông về hơi ấm chuyền tay Tháng Mười Về Đến mười hai chực chờ...
05 Tháng Mười 201810:10 CH(Xem: 5876)
Đếm thời gian bằng lá vàng thu rụng Trước hiên nhà trên lối ngõ đìu hiu Mùa qua mùa buồn như kinh nhật tụng Người xa người quạnh quẽ bước liêu xiêu.
04 Tháng Mười 201811:46 CH(Xem: 5465)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 201810:40 CH(Xem: 7017)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
04 Tháng Mười 201810:38 CH(Xem: 5652)
Sương mong manh, mây trời giăng bàng bạc Bến sông xanh, con đò cũ còn không? Người xa xôi, mà người còn đứng đợi Tình xa xưa tàn theo gió mênh mông…
04 Tháng Mười 201810:30 CH(Xem: 5779)
Tình cờ không hẹn mà nên, Gặp nhau Hải đảo thần tiên tuyệt vời. Đôi ngày vùng vẫy biển khơi, Đển ngày tạm biệt Bạn ơi Ta về!
04 Tháng Mười 201810:24 CH(Xem: 5682)
Ta hỏi Thu nghe: chuyện thế tình Biết gì trong, đục cõi nhân sinh? Kiếp người ngắn ngủi, sao buồn khổ? Mong một tri âm, cũng khó tìm?
01 Tháng Mười 201812:28 SA(Xem: 3349)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh] TIẾNG LÒNG TRI KỶ, TRI ÂM -Thơ Trần Kiêu Bạc-Hồng Vân Diễn Ngâm Kiều Oanh thực hiện youtube
30 Tháng Chín 201811:35 CH(Xem: 2661)
Tính đến nay, Đức Phật đã nhập diệt 2,562 năm, nhưng Giáo Lý cao siêu mà Ngài đã dày công hoằng dương trong 45 năm dài vẫn còn lưu lại cho nhân thế.
28 Tháng Chín 201810:26 CH(Xem: 3873)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 201810:09 CH(Xem: 3903)
Mùa trăng của những yêu thương Gửi em xuân thắm Thu Nhường Trăng Mơ Tuổi hoa niên có đợi chờ Vòng tay nhật nguyệt bến bờ lạc xa.
28 Tháng Chín 201810:04 CH(Xem: 5030)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA THU TÔI VÀ EM - Nhạc Phạm Chinh Đông. Khánh Minh trình bày.
28 Tháng Chín 20189:59 CH(Xem: 2582)
Về hai cuốn sách tiếng Anh và Pháp có thể nói rõ bản tiếng Pháp là bản dịch từ bản tiếng Anh. Có thể có một hai chỗ sửa đổi của Bùi Tín theo như lời nói đầu...
28 Tháng Chín 20189:11 CH(Xem: 3837)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 201812:31 CH(Xem: 5608)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
28 Tháng Chín 201812:31 SA(Xem: 2877)
Nhớ về kỷ niệm, anh miên man mơ tưởng lại thời cắp sách đến trường, rong chơi bè bạn, run rẩy khi chợt thốt ra lời tỏ tình vụng dại với cô bạn ngày xưa, anh chợt mỉm cười.
23 Tháng Chín 20185:52 CH(Xem: 3424)
Bài thơ lục bát vô thường Nghiệp xưa rơi rớt mười phương ta bà Hương trầm tỏa rộng chan hòa Giấc mơ giải thoát trăng ngà vỡ tan.
22 Tháng Chín 20182:02 SA(Xem: 4895)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 201811:03 CH(Xem: 3721)
Con tưởng Mẹ về trong đêm Thu Bên khóm trúc thưa con đứng chờ Trăng lung linh mờ mờ sáng tỏa Dáng chị Hằng bay bổng trời xa
21 Tháng Chín 201811:01 CH(Xem: 7436)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
21 Tháng Chín 201810:58 CH(Xem: 4227)
Toàn dân Việt hãy hợp quần, Tạo nên sức mạnh bao lần thành công. Làng thôn thành thị núi sông, Giữ từng tấc đất Cha Ông tạo thành.
21 Tháng Chín 201810:52 CH(Xem: 4091)
Thu nầy lại nhớ thu xưa Đèn lồng xanh đỏ trăng vừa nhú cao Đất trời mở lối thu vào Ngọt ngào khúc hát đón chào Thu Phân...
21 Tháng Chín 201810:47 CH(Xem: 10240)
Ta sẽ đợi. Em ơi! Ta vẫn đợi Một ngày kia lên làm rể trên trời Muôn kiếp nữa, dù rong rêu, sỏi đá Miễn sau cùng, vĩnh viễn có nhau thôi.
21 Tháng Chín 201810:32 CH(Xem: 2698)
Bùi Tín đã vĩnh viễn ra đi tại Paris. Cát bụi đã trở về cát bụi cho một kiếp nhân sinh, nhưng tiếng và tăm qua ngòi bút của ông còn ở lại.
20 Tháng Chín 201810:47 CH(Xem: 7393)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
18 Tháng Chín 20181:18 SA(Xem: 2861)
Giống như khúc đuôi còn nằm kẹt đâu trong lòng. Chị vói tay lên đầu võng rút cái khăn lông đắp vội lên mặt, bởi vì chị vừa nghe mí mắt mình mọng nước! Từ đó chị Tư Ù thôi ca vọng cổ.
18 Tháng Chín 201812:16 SA(Xem: 3754)
Thu về ẩn nhẹ bóng tàn dương Nụ thắm, hoa vàng tỏa ngát hương Du lãng mộng đời khơi tiếc nuối Đắm chìm tâm cảm gợi sầu vương
15 Tháng Chín 20185:38 CH(Xem: 4744)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 201810:24 CH(Xem: 4428)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 201810:16 CH(Xem: 7488)
Từ đó tôi yêu miền cuối Việt Yêu đôi mắt đẹp, cổ tay tròn Áo bà ba trắng, môi cười nụ Yêu gái Cà Mau vẹn sắt son.
14 Tháng Chín 201810:08 CH(Xem: 4325)
Trần gian đẹp lắm chị Hằng ơi!! Chị xuống cùng vui với mọi người Tháng tám trời trong xanh gió mát Trẻ thơ ngây ngất rạng tiếng cười.
14 Tháng Chín 201810:02 CH(Xem: 4709)
Tình yêu bạn học thật thà, Lợi, danh, vật chất chỉ là hư không. Đất, Trời, vũ trụ mênh mông, Tương lai, Tổ quốc chờ trông học trò.
14 Tháng Chín 20189:58 CH(Xem: 5691)
Mùa thu mặc áo vàng Tóc gió cài nơ xanh Chúc mùa hè chói nắng Ra đi gặp yên lành. Thu ướp hương vào hoa Nồng nàn chùm dạ hợp Hoàng lan thoảng hiên nhà Ngâu nhài ngan ngát thơm.
14 Tháng Chín 20189:41 CH(Xem: 2276)
World Cup 2018 đã chấm dứt. Nước Pháp đoạt giải vô địch bóng đá thế giới. Kỳ tích lần thứ hai đến với nước Pháp sau 20 năm vắng mặt
14 Tháng Chín 20185:02 CH(Xem: 6070)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 201810:22 CH(Xem: 5749)
Từ anh xa biệt trần gian Còn em ngồi với bóng trăng soi mình Nén tâm nhang khấn hiển linh Nguyện cầu anh được Siêu Sinh Niết Bàn.
07 Tháng Chín 20188:07 CH(Xem: 10949)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 20188:00 CH(Xem: 5525)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
07 Tháng Chín 201812:00 CH(Xem: 5161)
Yêu thương tất cả đồng bào, Tình yêu nhân loại dâng trào mênh mang. Quê nghèo khoai sắn gian nan, Bao năm chinh chiến Việt Nam đọa đầy.
07 Tháng Chín 20182:51 SA(Xem: 3932)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "BÔNG HỒNG CÀI ÁO TRẮNG" - Nhạc Sĩ: Nguyễn V. Đông - Giao Linh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
07 Tháng Chín 20182:42 SA(Xem: 3687)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức: MÙA HÈ TÔI VÀ EM - Nhạc Phạm Chinh Đông – Ca Sĩ: Hương Giang
01 Tháng Chín 201811:18 CH(Xem: 4767)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
31 Tháng Tám 201811:16 CH(Xem: 2579)
Nhớ lại hồi còn thiếu niên, chúng tôi ở trong nội trú với hơn 100 đứa trẻ mà chỉ có ba bàn bóng bàn. Giờ nghỉ ai chơi, ai không chơi? Chúng tôi tự đặt ra hai luật
31 Tháng Tám 201810:58 CH(Xem: 6141)
Ta chỉ còn tin, đôi vầng nhựt, nguyệt Bầu càn khôn mở rộng cửa Vô Vi Đường khải đạo, ta theo về nguyên ủy Để ru em, vĩnh cửu vẹn hương thề
31 Tháng Tám 201810:53 CH(Xem: 5331)
Một đời cha gian nan cùng biển cả Mẹ suốt ngày lặn lội bãi bờ xa Quà của biển đẫm mồ hôi nước mắt Vẫn thủy chung cùng cha mẹ nuôi người.
26 Tháng Tám 201812:26 SA(Xem: 4522)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 201810:13 CH(Xem: 4312)
Vu Lan hoa trắng trời cao Nén nhang con thắp nghẹn ngào khói bay Khói mềm mang nặng ơn dầy Quấn quanh nỗi nhớ vòng tay mẹ hiền
25 Tháng Tám 20189:56 CH(Xem: 3049)
Dương Thiệu Tước tuy không còn nữa nhưng những Đêm tàn Bến Ngự, Tiếng Xưa vẫn là những viên ngọc quý, ..
25 Tháng Tám 20184:38 CH(Xem: 5388)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
25 Tháng Tám 20182:25 CH(Xem: 4071)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "MỪNG ĐẠI LỄ VU LAN 2018" Đèn Khuya (Lam Phương & Thanh Thúy) Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
25 Tháng Tám 20187:06 SA(Xem: 8706)
Trần gian sạch nợ thảnh thơi rồi Tiên Cảnh, Bồng Lai Mẹ đến nơi Con chép bài thơ này khóc Mẹ Vô cùng thương tiếc Mẹ Hiền ơi!
25 Tháng Tám 20186:49 SA(Xem: 2786)
Cuốn Những Huyền Thoại Và Sự Thật Về Chế Độ Ngô Đình Diệm sẽ giúp bạch hóa một số điều đã bị ngộ nhận theo tin đồn hoặc theo những luận điệu bôi bẩn, chụp mũ của một số người.
24 Tháng Tám 201811:07 CH(Xem: 4943)
Mười hai năm, cách xa nhau Mẹ về tịnh hạc gọi gào ai hay Nhớ thương giọt đắng tràn đầy Vu Lan Nhớ Mẹ ơn dầy cao minh...
24 Tháng Tám 201811:05 CH(Xem: 5093)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
23 Tháng Tám 20182:12 CH(Xem: 4104)
Cơn bụi đỏ đã phủ đầy sau cơn lốc, con dốc qua trường vẫn mơ về những tà áo trắng quần xanh. Thời gian dài qua đi đường dài chưa đi hết, xin gìn giữ cho Ngô Quyền được mãi mùi hương
23 Tháng Tám 20182:32 SA(Xem: 5934)
Bài viết sau đây chỉ là kinh nghiệm của chính tôi khi làm khải đạo tâm thần, cá nhân, và hướng nghiệp tại thành phố Portland thuộc tiểu bang Oregon trong khoảng thời gian từ năm 1978 tới năm 2007.
18 Tháng Tám 20186:01 CH(Xem: 3114)
Con đường tu Thiền là con đường đi về ngôi nhà tâm linh của mình. Trên đường đi phải qua nhiều cửa ải. Một trong những cửa ải đó là "năm triền cái".
17 Tháng Tám 20189:42 CH(Xem: 4735)
Lời nguyện cầu thành kính Mong từ cõi xa xăm Má về nơi cửa Phật Chan chứa ánh từ tâm.
17 Tháng Tám 20181:56 CH(Xem: 7105)
Tôi muốn quên những năm tháng ngược xuôi Mà cuộc sống tặng tôi nhiều nghiệt ngã Bao lâu rồi vẫn hằng chôn trong dạ Để tâm hồn hết buồn bã an vui
13 Tháng Tám 20181:11 CH(Xem: 6692)
Dốc Nhỏ xưa, thuở thanh bình, ngày trước Mùa Xuân về, hoa thơm ngát trong vườn Đến Hè sang, trái trên cành trĩu nặng Ong bướm chập chờn, gió thoảng đưa hương
12 Tháng Tám 201810:22 CH(Xem: 3569)
Suy từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, người tài hoa là người bạc mệnh, kẻ hồng nhan thường đa truân. Nhìn vào làng nhạc nước ta, nhạc sĩ Đặng Thế Phong là điển hình rõ nét nhất.
11 Tháng Tám 201810:52 CH(Xem: 5240)
Ngực cài một đóa hoa hồng Mừng Cha Mẹ sống trong lòng cháu con Đóa hoa trắng giữa ngực son Tiếc thương Phụ Mẫu không còn thế gian...
11 Tháng Tám 201810:46 CH(Xem: 5607)
Giờ Anh về chốn niết bàn, Hồn Anh thanh thản Thiên đàng vô ưu. Riêng Em đành sống đìu hiu, Hằng đêm niệm Phật, Trời cưu mang đời.
11 Tháng Tám 20189:35 SA(Xem: 7792)
Anh đưa Em vào thăm Đà Nẳng, Qua đèo Hải Vân, sương tỏa tuyệt vời. Vách đá vút cao, rì rào sóng biển, Đường dốc ngoằn ngoèo, tim rộn lao xao.
07 Tháng Tám 201811:43 CH(Xem: 3572)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
07 Tháng Tám 20187:50 SA(Xem: 8146)
Đời là cõi tạm không dài Thế nên sống trọn kiếp này... an nhiên Trần ai, tan hợp muộn phiền Nên đừng gieo nghiệp, gieo duyên mặn nồng
06 Tháng Tám 20182:25 SA(Xem: 5576)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
04 Tháng Tám 201810:57 CH(Xem: 3684)
Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền luôn giữ trong tim những kỷ niệm dấu yêu xưa. Thời dạy học và thời học sinh luôn gắn kết với nhau để từ đó còn chút gì để nhớ để thương!
04 Tháng Tám 20182:14 CH(Xem: 5388)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 201810:09 SA(Xem: 4065)
Ngàn năm gỗ đá tiêu điều Khói sương tan hợp trăm chiều ngổn ngang Ngàn năm hưng thịnh, phai tàn Lại ngàn năm khác muộn màng tiếp theo
04 Tháng Tám 20182:27 SA(Xem: 6234)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
03 Tháng Tám 201810:55 CH(Xem: 4518)
Rồi thì tháng bảy qua mau Chào Em, Tháng Tám gọi gào gió dông Anh ngồi ngày nhớ đêm mong Giang tay đón giọt nắng hồng phiêu bay...
03 Tháng Tám 201810:48 CH(Xem: 6971)
Cỏ Hoa đẹp đến ngỡ ngàng, Xin mời quý bạn lẹ làng qua chơi. Lòng Ta thương nhớ đầy vơi, Mong cùng bạn hữu vui chơi Tuổi vàng.
03 Tháng Tám 201810:42 CH(Xem: 4587)
Đá vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt Biển cồn cào dậy sóng xa mù Bình yên với màu xanh của biển Với chập chùng sắc đá nghìn thu.
30 Tháng Bảy 20188:32 SA(Xem: 5093)
Qua rồi năm tháng gian nan, Những năm còn lại Trời ban phúc lành. Còn duyên gặp gỡ Em, Anh, Những ngày tận hưởng biển xanh, nắng vàng.
29 Tháng Bảy 20183:18 CH(Xem: 5517)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
28 Tháng Bảy 20182:59 CH(Xem: 7237)
Mười chín tháng sáu mỗi năm Ngày Vía Mẹ Quán Thế Âm hiền lành Giang tay phổ độ chúng sanh Thuyền nan vượt sóng chòng chành biển khơi.
27 Tháng Bảy 201811:18 CH(Xem: 4989)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 20189:46 CH(Xem: 5023)
Lòng lâng lâng nghe chừng tìm quên lãng Giọt mưa ngâu theo năm tháng vỗ về Buồn như chuyện Ngưu Lang và Chức Nữ Sông Tương buồn hờ hững đứng ngẩn ngơ…
27 Tháng Bảy 20189:42 CH(Xem: 20484)
Đến thăm Paxtu Museum và Outspan Hotel là giấc mơ tuyệt vời của đời người hướng đạo trên toàn thế giới, là chuyến hành hương về miền đất Thánh linh thiêng. Tôi đã đi và tôi đã đến,
27 Tháng Bảy 20189:40 CH(Xem: 6848)
Hạ ơi! Hạc đã về trời Trăng khuya đã lặn, buồn ơi! thật buồn Huệ tàn, còn đọng mùi hương Trần ai muôn nẻo gập ghềnh Thương yêu làm khổ cho mình, cho ta Bài thơ dang dở, còn vương ý tình
27 Tháng Bảy 201812:02 SA(Xem: 5658)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 20185:10 CH(Xem: 4908)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.