Danh mục
Số lượt truy cập
1,287,972

Diệp Hoàng Mai - SÂN CHƠI DÀNH CHO CÁC CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA...

Tuesday, April 10, 201212:00 AM(View: 88739)
Diệp Hoàng Mai - SÂN CHƠI DÀNH CHO CÁC CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA...

Sân chơi dành cho các cựu Hướng Đạo Sinh Biên Hòa…

huongdao_chao-contenthuong_dao_nam-content

Kể từ ngày 06/04/2012, Ban thực hiện website Ngô Quyền đã ưu ái dành hẳn một góc sân riêng “Hướng Đạo NQ & BH” cho các cựu HĐS-BH tha hồ dụng võ. Đúng là, đang cơn buồn ngủ mà gặp… chiếu hoa. Đã nhiều lần, trưởng Lê Cảnh Từ đề nghị lập website cho cựu HĐS-BH làm nơi sinh hoạt. Gần đây nhất, tại cuộc hội ngộ lần thứ ba, các cựu HĐS-BH đã thảo luận khá chi tiết về vấn đề này.

Nhưng khi tôi phân tích một số khó khăn trong việc duy trì hoạt động của một website: “Sinh web thì dễ, nhưng nuôi web không dễ đâu quí huynh ơi!...” thì anh Nguyễn Háo Thoại – người nhiệt tình đóng góp ý kiến về kỹ thuật xây dựng website nhất – cũng đành thôi: “Thế là xong! Thảo luận từ nãy tới giờ, em phát biểu ý kiến khiến dự án của anh em phá sản hết trơn” Tất cả cùng cười, tán đồng ý kiến của tôi: “ Hầu hết cựu HĐS-BH đều xuất thân từ trường trung học Ngô Quyền, cho nên thời gian này có bài viết hoặc những sáng tác liên quan đến Hướng Đạo, anh chị em mình cứ “ký gửi” vào website CHS-NQ vừa thuận tiện, vừa gần gũi bởi “Trường với Ta tuy hai mà một, Ta với Trường tuy một mà hai” mà!... (Ta: Các “cụ” HĐS Biên Hòa).

Bất ngờ ngày 01/04/2012 tôi nhận được e-mail của anh Phúc, cho biết: “Anh rất vui đọc được các bài viết về sinh hoạt Hướng Đạo Ngô Quyền & Biên Hòa của Hoàng Mai. Hồi năm 1965 anh cũng từng đi Hướng Đạo (thiếu đoàn Lam Sơn , đạo Trấn Biên cùng với Phạm Thanh Thừa và Nguyễn Háo Thoại). Anh thấy sinh hoạt Hướng Đạo rất tốt, và phần lớn Huớng Đạo Sinh trở nên người hữu ích cho xã hội. Anh đề nghị mở thêm mục Hướng Đạo NQ & BH cho các cựu hướng đạo sinh Biên Hòa có "đất dụng võ" để truyền bá tinh thần "sắp sẵn" giúp ích tha nhân….”. Ôi Trời, đây là lời đề nghị quá dễ thương, mà khi nhận được tôi cứ ngỡ có “thần giao cách cảm” từ những người anh em Hướng Đạo đang ở cách xa chúng tôi nửa vòng tròn trái đất.

Tất nhiên là tôi “Oa, oa, oa…” lời đề nghị lý thú của anh Phúc. Ngay lập tức, tôi trả lời anh tôi sẵn sàng tham gia viết bài về “chuyện nghề, chuyện đời … Hướng Đạo”. Mặc dù tự tin lời hứa Hướng Đạo “chắc ăn như bắp”, nhưng tôi không vội vàng phổ biến tin vui này đến tất cả anh chị em. Bởi lời đề nghị của anh Phúc, cùng lời hứa tham gia của tôi đều rơi đúng vào ngày… cá tháng tư! Ngày mà theo truyền thống, mọi người trên thế giới ít khi nào… nói thật! Hahaha… Anh Phúc nếu có buồn mà… cười, thì cho em gửi lời xin lỗi anh nghen.

Đến ngày 06/04/2012 tôi mới nhận được “tín hiệu” từ ban kỷ thuật trang Web, thông báo đã tạo mục mới cho các cựu HĐS Biên Hòa trên website CHS-NQ. Thế là “Từ nay Ta đã có nhà, có sân cho các “cụ” … hổng chịu già hát ca”. Anh chị em cựu HĐS-BH ơi! Thế là anh chị em mình đã “ Cầu được, Ước thấy” rồi nghen. Bây giờ thì anh chị em mình hãy cùng nắm tay nhau bước vào phần đất mới, cùng biến mảnh sân con này trở thành một vườn hoa xinh tươi, nhiều màu sắc cho tất cả cùng thưởng ngoạn nha. Xin mời! Xin mời!....

Tháng 04/2012

dhmai-content

Diệp Hoàng Mai