Danh mục
Số lượt truy cập
6,220,599

Diệp Hoàng Mai - NƯỚC MẮT CỦA THẦY HOÀNG ĐỨC BÀO

20 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 80320)
Diệp Hoàng Mai - NƯỚC MẮT CỦA THẦY HOÀNG ĐỨC BÀO


NƯỚC MẮT CỦA THẦY HOÀNG ĐỨC BÀO…


thay_hoang_duc_bao-content

Thầy Hoàng Đức Bào

 

Chúng tôi cùng Thầy Trịnh Hồng Hải đến thăm Thầy Hoàng Đức Bào tại Khoa Nhiễm, bệnh viện 115 đường Nguyễn Tri Phương. Thầy nhập viện cấp cứu vì sức khỏe suy kiệt, sau cơn sốt kéo dài nhiều ngày.

Thầy Bào có bốn người con, hiện cả bốn đều sinh sống ở nước ngoài. Cô và Thầy đều già yếu, tuổi đã ngoài tám mươi. Cô bệnh thấp khớp nặng gần như không đi lại được, vì vậy cô không thể vào bệnh viện chăm sóc Thầy. Thầy phải truyền nước biển và kháng sinh liên tục, suốt ngày không rời giường bệnh. Mọi sinh hoạt cá nhân của Thầy đều cần người trợ giúp, mà hoàn cảnh của Thầy rất neo đơn. May mắn, Thầy Cô có những láng giềng tốt bụng, đã thay phiên nhau túc trực ở bệnh viện giúp đỡ cho Thầy.

Vừa nhìn thấy Thầy Hải và chúng tôi vào thăm, Thầy Bào lấy tay che mặt và … khóc. Những giọt nước mắt cố kìm nén của Thầy, khiến chúng tôi thắt thẻo ruột gan. Thầy Hải nắm chặt tay Thầy Bào: “ Anh Bảo hay tin anh bệnh, anh ấy muốn ghé thăm anh. Nhưng anh ấy cũng mới xuất viện được một tuần nay, chân cẳng giờ yếu lắm không đi lại được. Anh ấy gửi lời thăm, chúc anh mau khỏi bệnh …”

Thầy Hoàng Đức Bào từng dạy chung trường Phan Bội Châu (Phan Thiết) với Thầy Phạm Đức Bảo, trước khi Thầy chuyển về dạy tại trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa. Khi hay tin Thầy Bào bệnh nặng, Thầy Phạm Đức Bảo thất thần: “Thế thỉ khổ thân Bào rồi! Vợ của Bào bệnh như thế, giờ Bào nằm bệnh viện nữa, có ai đâu chăm sóc cho Bào …” Thương quá hai Thầy giáo già, hai đồng nghiệp vong viên cùng đau bệnh… Dù mong muốn lắm, nhưng hai Thầy không thể nào ghé lại thăm nhau …

Thầy bị hở van tim, sốt kéo dài chưa tìm được nguyên nhân. Nhưng Thầy đã qua cơn nguy hiểm, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và điều trị.
Dưới đây là địa chỉ nhà Thầy, khi nào Thầy xuất viện các anh chị CHsNQ có thể ghé thăm Thầy:

Thầy Hoàng Đức Bào: 33/9A Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, HCMCĐT 08-3840 5564


Tháng 04/2012

Diệp Hoàng Mai

 

 

20 Tháng Tám 2012(Xem: 33923)
Kính mời quý Thầy Cô, quý Anh Chị Em ChsNQ , nhất là các Chs lớp đệ Nhất ban B, Khóa 1 (năm 1962-1963) đến dự buổi tiệc họp mặt, đón chào Thầy Hoàng Đức Phương vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Sáu 24 tháng 8, 2012 tại nhà hàng Seafood Cove
23 Tháng Ba 2012(Xem: 30511)
Xin mời quý anh chị và các em CHS/NQ đến tham dự buổi họp mặt tiếp đón thầy Quýnh tại Great Wall Seafood Palace, 6721 Westminster Blvd., Westminster, Ca 92683, vào lúc 11 giờ rưỡi ngày thứ Bảy, 31/03/2012.