Danh mục
Số lượt truy cập
5,950,316

Đinh Quang Bình - KHÓA 11 CHSNQ, MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ

24 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 101714)
Đinh Quang Bình - KHÓA 11 CHSNQ, MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ


KHÓA 11 CHSNQ, MỘT TRỜI THƯƠNG NHỚ

 

Những kỷ niệm ngày cũ chưa phai

Kỷ niệm hôm nay đã tràn về”


longdungsinhlocbinhhanh-large

Anh Thân Ngọc Long, Ngọc Dung, Anh Pham Sinh, Lê thị Lộc, Đinh Quang Bình, Phạm thị Hạnh


Chiếc Boeing 737 dài 105 ft 7 inches đáp xuống phi trường DFW lúc 9:20 pm ngày July 4, 2011 mang theo đầy nhóc những niềm vui từ miền nam Califorlia, thành phố Westminter đánh dấu một cuộc trùng phùng đầy tình thân ái của thầy trò cùng bạn hữu CHSNQ BH đã nhiều năm xa cách. Cám ơn ban tổ chức.

 

 Tôi đến phi trường John Wayne ngày thứ Sáu 01.07.11 lúc 9:20 am, được người bạn cùng đơn vị ngày xưa ra đón, sở dĩ tôi phải có cái plan đi sớm về trễ vì: dễ gì bà xã cho đi Cali một mình như vậy, trước khi họp mặt Ngô Quyền tôi đến sớm để có dịp được hẹn với mấy người bạn cùng khóaThủ Đức ngày xưa, vì có vài người cũng đã 38 năm từ ngày gẫy súng đến giờ chưa có dịp được hàn huyên, tâm sự chuyện xa xưa một tí, vì như chương trình thì chiều thứ bảy tôi phải về với trường Ngô Quyền. Đám chúng tôi biết nhau từ cái thời còn hút thuốc CAPSTAN, uống côca sữa, phì phà khói thuốc đọc thơ giang hồ, “phóng tác” từ tên hiệu thuốc như:

 

-- Chiếc Áo Phong Sương Tặng Ấm Nàng

-- Nếp Áo Thư Sinh Phủ Ấm Chàng

 

hoặc:

 

-- Cho Anh Phát Súng Tim Anh Nát

-- Nhưng Anh Tin Số Phận Anh Còn

 

 Và đúng như chương trình đã dự định tôi phải trở về Ngô Quyền chiều thứ bảy để chuẩn bị cho ngày mai hội ngộ. Trước đây, hơn một tháng, khi nghe tin tôi sẽ về Cali dự đại hội, Ngọc Dung có phone và email cho tôi bài hát “Tình đầu một thời áo trắng” yêu cầu học thuộc và tập dượt những câu đã được chỉ định, vì là bài hát hợp ca, tôi khớp quá xin từ chối nhưng Ngọc Dung nói trong khóa mình không còn ai thân để mà nhờ, cố gắng đi, lại thêm lời động viên mạnh mẽ của cô út UT, tôi đành phải ok thôi, vì từ tạo thiên lập địa tôi chưa ra sân khấu bao giờ, chỉ có ra sân banh thì nhiều.

 Chiều thứ bảy ngày 02.07, tôi theo Ngọc Dung và Tuyết Mai đến địa điểm tập dợt cho bài hát, ở đó tôi gặp lại Hạnh, cô bạn học ngày xưa đã từng ì ạch trên chiếc xe lam đến trường mỗi ngày cùng nhau, vui quá, trông Hạnh vẫn như xưa, chỉ hơi nhăn một tí tí trên trán khi cười, đã hơn 30 năm rồi rất vui khi gặp lại bạn cũ, còn Hạnh không biết có vui không mà tôi thấy Hạnh trợn to đôi mắt nhìn tôi, rồi sau khoảnh khắc Hạnh đưa đôi tay như là một dấu hiệu nhận bạn, tôi ôm lấy Hạnh như ngầm đã biết và đã xa nhau từ gần 40 năm rồi. Tình bạn thật cao cả... viết tới đây mắt hơi cay cay, lòng thấy chùng xuống... Ở đây, ngoài Ngọc Dung, Tuyết Mai và Hạnh tôi chẳng biết ai vì có rất nhiều người đến tập dợt cho ngày mai, ngay lúc đó tôi găp Diệu Hương, tôi và Diệu Hương chỉ biết nhau qua email chứ chưa hề gặp mặt, thế mà sau khi giới thiệu Diệu Hương nói: “ngày xưa anh Bình đẹp trai nhiều người thích lắm nhưng bây giờ xấu rồi”. Tôi trả lời DH: “anh còn vác xác đến đây được là hạnh phúc lắm rồi Hương ạ!”. Sau đó, tôi được biết thêm vợ chồng anh Huỳnh Quan Minh, anh Thi Ân, cùng hát chung với chúng tôi, trong khi tập hát tôi thấy mọi người đã thấm mệt, nhưng tinh thần vẫn còn hăng hái lắm, đúng như tinh thần NGÔ -QUYỀN bất khuất. Lúc đó, tôi có nghe anh Ân nói rất to : “không mệt chết liền”.

 hopca_mtat-2-large-contenthanhmaidung-content

minhanbinh-contenthopca_mtat_1-large-content

Trong sáu người hát chung bản “Tình đầu một thời áo trắng” tôi là bết nhất nhưng lại còn khỏe, vì có làm gì đâu mà không khỏe, ngược lại, Tuyết Mai thì quá mệt mỏi vì đang bệnh nặng lại còn đảm trách vai đạo diễn nên nói chẳng còn hơi, nhưng tất cả cũng vì tinh thần NGÔ- QUYỀN, anh Minh, anh Ân, Ngọc Dung có quá nhiều việc giúp ban tổ chức nên cũng đừ người ra rồi, còn Hạnh vừa tập vừa lo ra với mấy cô bạn đang chờ đi chơi, chắc cũng lâu lắm rồi mới có cơ hội trùng phùng này nên cũng nôn nao. Rốt cuộc, chúng tôi cũng tập xong bản nhạc từ nhịp ca đến đội hình.

 Sau khi xong tập hát, tôi theo Ngọc Dung và Tuyết Mai về LA, vì biết ngày mai bận lắm nên chúng tôi đi lễ lúc 7 giờ chiều hôm đó ở cộng đoàn thánh Phêrô, Torrance. Tối đó, tôi ở lại nhà anh chị Sinh Dung, trằn trọc mãi vẫn không ngủ được vì tưởng tượng ngày mai chắc là vui lắm. Sáng hôm sau, chúng tôi đến nhà hàng lúc khoảng 10 giờ quang cảnh quá nhộn nhịp, người người tìm nhau chia sẻ những niềm vui nỗi nhớ sau bao năm xa cách, tôi được sắp vào ngồi bàn số 19 cùng gia đình anh Sinh, N.Dung, T. Mai và Sơn, có bác trai và hai người em, Hạnh cũng ngồi chung bàn với chúng tôi, sát cạnh sân khấu, tôi nói đùa với anh Sinh: “Hạnh được ông xã cho đi một mình, tôi cũng được bà xã cho đi mình ên, tới đây mình ráp lại cũng như đũa có đôi”.

gia_dinh_5-large

 

 Chương trình bắt đầu, mọi người đứng lên làm lễ chào quốc kỳ Mỹ - Việt và tưởng niệm những anh hùng đã vị quốc vong thân, những thầy cô cùng bạn hữu đã nằm xuống, thật trang nghiêm cảm động, phần văn nghệ được mở đầu với bản: NGÔ QUYỀN HÀNH KHÚC do anh Huỳnh Quan Minh sáng tác, anh Minh cũng là cựu học sinh NQ, nhờ dịp này tôi được biết anh chị Minh, như vậy, mới biết là trường NQ có rất nhiều nhân tài...

 

 Nhà hàng cũng bắt đầu cho ra những món ăn, mọi người cùng ăn, cùng nói cười, nhộn nhịp, tình thân hữu, vui ơi là vui !... Tuy vui nhưng không quên nhiệm vụ, Ngọc Dung và bà đạo diễn T Mai kêu kiếm chỗ tập lại bản nhạc của mình, thế là cả sáu đứa đi qua phòng bên tập lại cho nhuyễn, qua sự chỉ đạo của đạo diễn T Mai thì Ngọc Dung hát cặp với anh Minh, T Mai hát với anh Thi Ân, còn lại Hạnh hát cặp với Bình, tập tành nhuyễn nhừ, nhưng khi ra diễn thật vì mọi người vui quá nên hơi ồn vì thế không nghe rõ tiếng nhạc, nên bản nhạc không được trọn vẹn mấy, thôi thì "có còn hơn không" cây nhà lá vườn, một bài hợp ca thật “hoành tráng” mà tập dượt chung chỉ có bốn tiếng đồng hồ được như vậy cũng OK rồi. Sau đó, chúng tôi về bàn ăn uống chút đỉnh, nhìn quanh thấy mọi người vui đùa, phấn khởi gặp nhau tâm tình rối rít, thật là một ngày hội ngộ hạnh phúc vô vàn.

tdmtat-1_0-large

 

 Nhóm chúng tôi thuộc khóa 11, hiện tại ở đây có tôi, Ngọc Dung, Hạnh và Minh Thủy ngồi bàn bên kia, ngoài ra tôi chẳng còn thấy ai nữa, tôi đi vòng quanh các bàn ăn xem có ai cùng khóa mình, môt vòng rồi hai vòng cũng chẳng thấy mống nào nữa, tôi thầm nghĩ mấy thằng nam sinh khóa 11 nó hy sinh đền nợ nước hết rồi hay sao? hay trong chuyến vượt biển đã không đi đến nơi mà đã về đến chốn rồi?

 

 Văn nghệ ngày đại hội với nhiều mục hay lắm, hấp dẫn, đầy ý nghĩa của ngày trùng phùng, do các anh chị em CHSNQ thực hiện, phần đa số là các anh chị ở CaLi, tôi còn đang theo dõi chăm chú bài đơn ca của Hạnh thì có một người đến che mắt tôi rồi hỏi có nhớ không? Thật sự, tôi không nhận ra, nhưng sau đó biết được là Lê thị Lộc, người bạn mà tôi đã bao năm tìm kiếm và có nhắc đến trong Tuyển tập 2006 bài "Đứa con nuôi của trường NQ ". Những năm mới qua Mỹ, tôi có tìm hiểu về những người bạn mà tôi còn nhớ và biết Lộc đã định cư tại Mỹ, Hạnh định cư tại Úc nhưng không sao liên lạc được, nay mới gặp kể từ ngày ra trường 1973, vui quá là vui khi gặp lại thêm một người bạn nữa, như vậy khóa 11 chúng tôi có 5 đứa tại đây, cũng vừa lúc Hạnh chấm dứt bài hát trở về chỗ gặp Lộc, như một con sóng ập vào thêm, vì Hạnh và Lộc cùng học chung lớp 12A4 ngày xưa, chúng tôi nói chuyện huyên thuyên, hỏi thăm nhau về gia cảnh, vui buồn trong cuộc sống đã qua.

 Nhìn quanh thấy mọi người đang chia tay, nhà hàng cũng bắt đầu cho dọn dẹp, dấu chỉ cuộc vui sắp tàn, ngay lúc đó lại có thêm anh Thân Ngọc Long đến chung vui với chúng tôi, nhân dịp ngàn năm một thủa này tôi mời mọi người đi uống cafe để có thêm giờ mà tâm sự, chúng tôi cùng nhau đi tìm cafe vĩa hè, trời Cali tuy mùa hè nhưng cũng đủ dễ chịu cho chúng tôi ngồi ở vĩa hè, cũng những câu chuyện đang dở dang trong nhà hàng, chuyện gia đình, xã hội, bạn bè, trước và sau 75, chuyện dài xã hội chủ nghĩa, vượt biên, định cư, họp mặt v.v… và v.v…, đặc biệt ở đây Lộc dành nói nhiều hơn ai hết, Lộc kể chuyện vui đến nỗi ai cũng phải mắc cười. Rồi cuộc vui nào cũng phải tàn, gặp gỡ rồi cũng chia tay, Hạnh được ông anh hai đón về trước. Anh Sinh và Ngọc Dung trở về LA để xum họp với gia đình, anh Thân Ngọc Long cũng chào tạm biệt, cuối cùng chỉ còn lại tôi và Lộc, tôi không có xe nên Lộc làm tài xế chở tôi đi loanh quanh mấy đường phố, cuối cùng chúng tôi vào quán bánh bèo ăn qua loa cho hết buổi chiều, tôi gọi cho Phương người bạn cũ ra đón và chia tay với Lộc. Một đám bạn lính đã chờ sẵn ở nhà Phương, có vài thằng từ ngày ra trường nay mới gặp lại, vui lắm, "tao tưởng mày bỏ xác ở Bình Long rồi". “Ủa, mày cũng còn sống? ". Nhớ lại một câu của người em hậu phương năm xưa "cô bé ngày xưa nay đã lớn, biết buồn khi thấy lính đi ngang."

 

 Sáng hôm sau, thứ hai July 4, 11 chúng tôi rủ nhau đi ăn sáng, nhớ đến hai người bạn học, tôi gọi cho Hạnh nhưng không ai trả lời, có lẽ ông anh hai của Hạnh không dậy sớm để chở cô em đi ăn sáng đâu, tôi gọi Lộc cho điểm hẹn đến ăn chung cho vui, ăn song tôi chia tay với nhóm bạn lính, nhờ Lộc chở đi vòng vòng mấy khu shoping cho đến chiều Lộc đưa tôi ra phi trường.

 

 Trở về Dallas, lòng tràn ngập niềm vui của ngày hôi ngộ, lâu lắm mới được gặp laị thầy cô, bạn bè cùng niên học cũ, anh chi, em cùng chung mái trường xưa, ôn lại những kỷ niệm, tất cả bây giờ chỉ còn trong ký ức, nhắc đến những người bạn đứa còn đứa mất, đứa thành công cũng như đứa không được may mắn lắm, khi viết lại những dòng này, dư âm ngày hội ngộ vẫn ẩn hiện đâu đây , hình ảnh của bản nhạc "một thời áo trắng" vẫn còn đây, những nụ cười, ánh mắt và lời chào tạm biệt vẫn văng vẳng bên tôi... khi gọi, Hạnh nói : "Thật đáng giá đồng tiền bát gạo" còn Lộc thì: "chuyến đi được cả chì lẫn chài ". Cám ơn ban tổ chức đại hội, cám ơn ban đại diện CHSNQ, cám ơn các anh chị đã tạo cơ hội cho chúng ta có ngày tao phùng hạnh phúc này. Chúc các anh chị luôn vui khỏe, hạnh phúc để tiếp tục vác ngà voi... Xin chào!

 

 

 “Đứa con nuôi của trường Ngô- Quyền”

 Đinh Quang Bình 

 (Dallas, tháng 8/ 2011)

 

 

19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75320)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 97715)
Mỗi lần Thu đến buâng khuâng, Nhìn Thu quyến rũ vui dâng đỉnh trời. Nắng Thu sưởi ấm lòng người, Gió Thu reo rắc những lời yêu thương
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 23395)
* Tiêu đề: Anh cần em * Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
15 Tháng Mười Một 2011(Xem: 121284)
“Một Thời Để Nhớ” là tác phẩm thứ ba của Thầy được phát hành tại CA sau quyển đầu tiên là “Lịch Sử Vẫn Còn Đó” và quyển “Hai Mươi Năm Miền Nam VN" (1955-1975).
12 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114025)
Cô giáo đưa tay lên sửa lại gọng kiếng. Tay cô bỗng chạm vào giọt nước mắt lành lạnh trên má. Chưa có một bài luận văn nào làm cô chạnh lòng đến vậy.
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 86148)
Chiến chinh khói lửa đã tan Gió thu lá rụng trăng tàn tả tơi Duyên xưa đã lỡ một đời Kiếp nầy không trọn hẹn người kiếp sau...
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 85327)
"Tình xưa nghĩa cũ" sông tương, Chan hòa hạnh phúc, nhớ thương muôn đời. Niềm vui chan chứa ngập trời, "Ngô Quyền" nhớ mãi lúc thời ngây thơ.
10 Tháng Mười Một 2011(Xem: 22771)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Mười Một 2011(Xem: 111848)
... người viết thì mãi tận phương nào, không biết giờ này ra sao, còn lá thư đã được viết từ mấy mươi năm rồi! ... .
09 Tháng Mười Một 2011(Xem: 108541)
buổi ra mắt tác phẩm “Ngộ Nhận” của Thầy Kiều Vĩnh Phúc vẫn được đa số học giả, độc giả cũng như người hâm mộ đến tham dự
05 Tháng Mười Một 2011(Xem: 85522)
Đèn đường vừa sáng phía Tây Đưa tay vuốt mặt, Thầy quay lại nhìn Trời không còn chút màu xanh Những vầng mây xám vây quanh mắt buồn
04 Tháng Mười Một 2011(Xem: 110902)
Hôm nay con ngồi đây viết những lời nầy thì cha con ta đã thực sự xa nhau hơn nửa tháng. 60 năm con sống với ba, cũng như 95 năm cuộc đời ba là chuỗi ngày bất tận.
03 Tháng Mười Một 2011(Xem: 86284)
Từ miền đất “Paris có gì lạ không em”, Ngô Càn Chiếu cựu học sinh khóa 13 Ngô Quyền đã sống định cư nhiều năm ở Pháp đã quyết định sang thăm Hoa kỳ,
02 Tháng Mười Một 2011(Xem: 94784)
Chỉ là rây rắc lá me bay. Chỉ là ngan ngát hương tình say. Chỉ là hoa mộng ngày xanh cũ. Chỉ là bóng mát quyện hình ai?
28 Tháng Mười 2011(Xem: 84407)
Đã hẹn hò từ nhiều năm trước Xuân thì trôi tóc úa bạc màu Vẫn nặng lòng với lời nguyện ước Sẽ tương phùng ngày ấy bên nhau.
24 Tháng Mười 2011(Xem: 78452)
Ngày vui “Hội ngộ” qua mau, Hẹn cùng gặp lại, cùng nhau đợi chờ. Đại dương cách trở đôi bờ, Ngồi ôm kỷ niêm những giờ bên nhau.
21 Tháng Mười 2011(Xem: 87034)
Nhớ khi xưa ra trường Thủ Đức Tôi mặc đồ lính trận tinh nguyên Em nữ sinh Ngô Quyền áo trắng Thường mộng mơ hay chép thư tình .
20 Tháng Mười 2011(Xem: 81599)
Chỉ toàn trắng màu tang nhìn không rõ May còn lệ đầy trôi qua mắt đỏ Khóc hoài một thời để nhớ để thương!
15 Tháng Mười 2011(Xem: 87359)
32 năm gắn bó Đậm đà duyên cau trầu Trong vòng tay Thiên Chúa Đời tuyệt vời biết bao!
14 Tháng Mười 2011(Xem: 117465)
Hoạt cảnh "Ngày xưa Hoàng thị" là một công trình của các chs NQ khóa 14 đóng góp
12 Tháng Mười 2011(Xem: 80081)
Hôm nay trời bỗng sang thu, Gió nhè nhẹ thổi sương mù giăng ngang.
10 Tháng Mười 2011(Xem: 29636)
THU SAY - Nhạc Ngô Càn Chiếu – Tác giả trình bày.
10 Tháng Mười 2011(Xem: 83097)
người về từ phương xa Thu rơi bên thềm nhà đường chiều vàng lá đổ vườn trăng soi muôn hoa
10 Tháng Mười 2011(Xem: 83114)
Mùa thu đầy thương mến Biết bao nhiêu nỗi niềm Làm sao tôi bầy tỏ Những tâm tình không tên.
09 Tháng Mười 2011(Xem: 119684)
Rồi tôi sẽ phải sống cho quen dần với những ngày, những tháng đầy nỗi ngậm ngùi, trống vắng như thế này cho đến bao giờ?
07 Tháng Mười 2011(Xem: 110951)
Ôi nhớ sao là nhớ. Nhớ những mùa Thu ở Biên Hòa, tuy không nai vàng ngơ ngác nhưng rất vui và khó quên.
07 Tháng Mười 2011(Xem: 120486)
Khi những chiếc lá xanh bắt đầu đổi màu và những cơn gió lạ buổi chiều xô đi cái nóng hâm hấp của mùa Hè là chúng ta cảm nhận mùa Thu đã về.
30 Tháng Chín 2011(Xem: 82332)
Kim, Kiều một thủa còn vương vấn Một khúc Đoạn Trường môi mắt cay Ngàn thu vĩnh biệt...lời thương tiếc ... Xin gửi về cô giọt lệ đầy...
23 Tháng Chín 2011(Xem: 93069)
Ở phương nầy em vẫn mong vẫn đợi Thư tình xưa nét mực tím phôi pha Dòng sông nhớ phương trời xa vời vợi Con đò anh giờ đậu bến ngưòi ta...
23 Tháng Chín 2011(Xem: 90500)
Em sẽ lớn khôn hơn Sau cơn u mê dài Rồi em sẽ nguôi ngoai... Rồi em sẽ nguôi ngoai...
21 Tháng Chín 2011(Xem: 37535)
Tình thân Ngô Quyền dưới góc cạnh nào và bất cứ lúc nào cũng êm đềm như dòng Đồng Nai hiền hòa một thùa nào ở Biên Hòa yêu dấu ngày xưa.
17 Tháng Chín 2011(Xem: 107971)
Màu tím man mác buồn của một loài hoa mộc mạc ngày nào không biết có còn vương vấn trong lòng ai một hoài niệm đã xa rồi hay không!?
09 Tháng Chín 2011(Xem: 84906)
Hôm nay trống điểm khai trường. Tung tăng áo mới ngát hương học trò. Vai mang cặp nặng buồn lo. Ông đưa cháu ngoại vượt đò nhân sinh.
08 Tháng Chín 2011(Xem: 83641)
Mùa thu sang em áo dài nón lá Đi trong mưa náo nức buổi tựu trường Thôi tạm biệt những ngày hè thư thả Để trở về cùng sách vở thân thương.
02 Tháng Chín 2011(Xem: 21747)
Mời thưởng thức ba bức tranh sơn dầu, tác phẩm mới nhất của HẠNH PHẠM
01 Tháng Chín 2011(Xem: 86629)
Dòng đời trôi miên man Dốc xưa trong miền nhớ Vì tình yêu muôn thuở Vượt không gian, thời gian.
31 Tháng Tám 2011(Xem: 93300)
Tôi viết mấy dòng này như là lời cảm ơn gửi đến Ban Chấp Hành hội Ái-Hữu cựu học sinh Ngô Quyền, ban Tổ-chức, và những khuôn mặt đầy nhiệt tình, thiện chí ...
31 Tháng Tám 2011(Xem: 17431)
Mỗi năm hãy tìm đến nhau. Thầy cô cũng sẽ lần lượt ra đi. Chúng ta cũng sẽ tiếp nối. Trang Web Ái hữu Ngô Quyền là cầu nối cho kẻ phương xa và người ở lại. Xin nỗi buồn qua đi và NIỀM VUI Ở LẠI.
27 Tháng Tám 2011(Xem: 87429)
vời vợi chiều nay trời xanh biếc gió lộng phi trường, nắng mới phai xa nhau chưa nói lời giã biệt đã nghe lòng lên tiếng chia tay
26 Tháng Tám 2011(Xem: 92225)
Bài hát “Về lại trường xưa thân ái” của Trần Kiêu Bạc đã làm tôi mất ngủ. Đêm tiễn đưa đứng lên cầm bài hát, hát với các em, tôi được đọc từng câu ca thấm thía làm sao.
24 Tháng Tám 2011(Xem: 80994)
Trăng thu bây giờ thôi vằng vặc sáng Mà ủ ê giữa lớp lớp mây ngàn Các vì sao trên đỉnh trời thinh lặng Chắc nhớ nhiều mùa thu cũ bình an
24 Tháng Tám 2011(Xem: 88593)
Mùa Xuân cũ đã xa Dấu Xuân còn ở lại Ngắm một chồi lộc biếc Và... nổi buồn đi qua…
21 Tháng Tám 2011(Xem: 88547)
giọng cười của anh Nguyễn Hữu Hạnh, dáng nghệ sĩ điêu luyện cũa anh Võ Đình đang bắt giọng cho thầy cô và các bạn cùng hát bản nhạc "Về lại trường xưa thân ái“
20 Tháng Tám 2011(Xem: 73675)
Bơi trong ký ức tìm dư ảnh. Nắng ấm Ngô Quyền bao ước mơ. Rủ bóng thời gian vàng trang sách. Nét chữ rêu xanh phủ bụi mờ.
19 Tháng Tám 2011(Xem: 82507)
Bỗng gặp lại mình trước gương con Tóc vẫn ung dung nhuộm sắc buồn Nếp nhăn chạy trốn vào đuôi mắt Thấy mình như chấm nhỏ cô đơn
17 Tháng Tám 2011(Xem: 88319)
Vu Lan Hội, áo em cài hoa trắng Áng mây buồn khép lại một vầng trăng
15 Tháng Tám 2011(Xem: 17687)
Kỷ niệm vẫn chỉ là kỷ niệm, khi những nhánh sông đã rẽ ra trăm ngàn hướng đời khác biệt, để mỗi lúc nhớ đến nhau, lòng chỉ vẫn rưng rưng với những hình bóng cũ.
13 Tháng Tám 2011(Xem: 87749)
Ngày xưa 13 tuổi Bây giờ em mấy mươi? Tình yêu anh vẫn giữ... Hiểu gì không em ơi?
12 Tháng Tám 2011(Xem: 100627)
Mỗi thành viên của Đại gia đình Ngô Quyền là một cánh én mang lại mùa xuân hạnh ngộ khi đến với nhau...
12 Tháng Tám 2011(Xem: 76586)
Tôi không biết! ngàn lần tôi không biết Giữa trùng khơi đời cũng sẽ phôi pha Nhưng trong lòng, ôi! những bản hùng ca Vẫn bi tráng vang lên lời cao cả.
12 Tháng Tám 2011(Xem: 108471)
Những ngày sinh hoạt với HAIHCHSNQBH cho tôi cảm giác đầm ấm trong tình đồng nghiệp và tình thầy trò. Cám ơn Hội đã cho tôi cơ hội hưởng được thời gian tuyệt vời đó.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 103679)
Ý Thơ: Hà Thu Thủy Nhạc: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
06 Tháng Tám 2011(Xem: 95386)
Từ quê nhà, cách nửa vòng trái đất xa xăm, tôi xin kính lời chúc đại hội thành công viên mãn... Rồi kỷ niệm 60 năm, ai còn ai mất? Xin hãy trọn cuộc vui. Thời gian ơi! xin chậm lại.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 71515)
Em chở về đây hồn sân trường cũ Tiếng guốc xưa cũng vội vã đôi lần Gõ những nhịp tim hồng ngày mới lớn Nên bây giờ nhìn lại mắt rưng rưng.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 109980)
Ngô Quyền nay không chỉ còn là một danh từ riêng rất trân trọng, mà đã trở thành một danh từ chung, một danh dự chung và là niềm thương nhớ đời đời của tất cả chúng ta.
02 Tháng Tám 2011(Xem: 83865)
Xin chào em, những đường cong con gái Góp bâng khuâng từ gặp đến sau cùng Phút chia ly cầm tay chưa kịp hỏi Trong dòng đời, mai mốt gặp nhau không?
30 Tháng Bảy 2011(Xem: 106584)
các Chs NQ khóa đàn em đã tạo luồng sinh khí mới và góp phần không nhỏ trong sự thành công, trọn vẹn của ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ II này.
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 104898)
ngày 31 tháng 12 tôi sẽ về BH cùng các bạn lớp đệ Tứ của tôi tham dự Họp Mặt Cựu Học sinh Ngô Quyền tổ chức tại trường.
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 20458)
Gặp lại thầy cô, để cảm thấy mình muốn quỳ xuống để nói lên "Thưa thầy, thưa cô, em muốn nói những lời cám ơn thầy, cám ơn cô, đã dạy dỗ chúng em để chúng em được như ngày hôm nay"
27 Tháng Bảy 2011(Xem: 76954)
Giờ thì xa quá xa Hơn nữa vòng trái đất Những hình ảnh quê nhà Mong là không xóa mất.
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 21443)
Lần họp mặt trùng phùng lần thứ hai và kỷ niệm 55 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền đã đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhớ đời.
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 89204)
Nửa phần đời còn lại có chăng tìm lại được bao niềm vui hạnh phúc nghẹn ngào với mái trường trung học Ngô Quyền của một thời để thương để nhớ…
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 110022)
... chúng ta hãy cùng nhau chiêm nghiệm trong yên lặng về ý nghĩa sâu thẳm của sự Hội Ngộ và Chia Ly.
20 Tháng Bảy 2011(Xem: 102934)
Chắc là những ai đã tham dự chuyến đi này và cả những ai được nghe kể lại sẽ thấy "vui nhất từ trước tới giờ chưa từng có"
16 Tháng Bảy 2011(Xem: 77654)
Cám ơn "Em" với chân tình, Ta xin nhớ mãi bóng hình thân thương. Giờ chia tay thực vấn vương, Người đi kẻ ở nhớ thương chan hòa.
14 Tháng Bảy 2011(Xem: 99379)
Thấm thoát đã một tuần sau ngày họp mặt Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới lần thứ 2 tại Nam California mà dư âm của ngày họp mặt vẫn còn vấn vương thoang thoảng trong đầu của tôi.
14 Tháng Bảy 2011(Xem: 95102)
Chúng tôi không bao giờ quên những nỗi nhọc nhằn của các Em để gíúp chúng tôi có được những ngày sum hợp vui đẹp vừa qua.
11 Tháng Bảy 2011(Xem: 13249)
Thấy các em tổ chức ngày ĐH rất qui mô và vĩ đại nên các thầy cô đã nói “Học sinh Ngô Quyền giỏi quá!” phải nói các em rất nhiệt tình và có khả năng về moị lãnh vực.
06 Tháng Bảy 2011(Xem: 17728)
Mỗi năm khi tháng bảy về, có ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, là có buổi họp mặt của các cựu HS Ngô Quyền Biên Hòa.
02 Tháng Bảy 2011(Xem: 74900)
Giữ dùm nhau nụ cười Mai đường về xa lắc Khắc trọn vẹn tên người Vào ngăn tim yêu dấu .
30 Tháng Sáu 2011(Xem: 102043)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Thúy An
29 Tháng Sáu 2011(Xem: 78753)
Tháng 7 ngày 3 nhắc nhở về Dù cho ngăn cách mấy sơn khê Thầy Cô gặp gỡ lòng rộn rã Bè bạn hàn huyên chuyện tỉ tê
25 Tháng Sáu 2011(Xem: 118403)
Tháng 7 em về lòng mở hội Ngỡ như bàn tay anh vẩy mời
24 Tháng Sáu 2011(Xem: 81463)
Ngồi đây càng nghĩ lại càng thương Ngày mai đại hội ta chung đường Hỡi cô bé nhỏ ngày xưa ấy Ta chờ em ở cuối hội trường.
20 Tháng Sáu 2011(Xem: 19477)
Ngày vui kề cận sắp tới nơi Thiếp chàng sánh bước về chung vui Này thầy, này bạn, này trường cũ Kể lể nhau nghe chuyện Đất Trời...
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 80952)
Em đã sắm thêm quần áo mới Cùng anh về lại với Ngô Quyền Thầy Cô, bè bạn đang ngóng đợi Em nói rồi, anh phải tin em!
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 19403)
Anh ạ mưa Ngâu buồn day dứt... Như tiếng lòng em khoắc khoải chờ Không là Chức Nữ sao mòn mỏi Mong bóng ai về trong giấc mơ.
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 83746)
Sang sông lâu rồi sao vẫn nhớ Con đường xưa, trường cũ, người thương Dáng cô đi bồi hồi nắng lụa Mây nghiêng nghiêng ngó xuống sân trường.
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 86902)
Đường về khuya hạt nhớ cứ vuông tròn Bay không ngớt qua lòng người cô phụ Thôi để buồn em làm viên sỏi nhỏ Đau dưới chân ai nhìn mưa cuộn quanh đời
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 107476)
Em ạ, hết thảy mọi hoạt độngcủa con người là nhằm đến cái hạnh phúc, ngay cả những chuyện làm đau khổ hy sinh thiệt thòi rốt cuộc lại cũng chỉ vì hạnh phúc.
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 90184)
Nửa vòng trái đất quá xa xôi Áo trắng trường xưa của một thời
08 Tháng Sáu 2011(Xem: 121874)
"Bài này được viết và phổ biến từ năm 2009 nhưng được giới thiệu lại như một lời mời gọi chs NQ về Orange County California dự họp mặt chs NQ toàn thế giới lần II ngày 3 tháng 7 năm 2011."
31 Tháng Năm 2011(Xem: 92947)
Bóng trăng gầy còn đó Dõi mắt nhìn mây bay... Tưởng chừng chòm râu trắng Ghé về thăm đêm nay!
30 Tháng Năm 2011(Xem: 88399)
Vầng trán Ba làm con xao động nhất Nhạc đã im mà nghe chừng không tắt Đường nhăn dài còn vọng những âm thanh.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 99568)
Ba đã cho con một tuổi thơ đầy ắp hoa bướm, dù rằng con thiếu Mẹ. Ba đã cho con muôn ngàn tia nắng ấm từ trái tim yêu thương của Ba dù rằng trái tim Ba đang đau buốt.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 94820)
Gương mặt Bố có những nét duyên dáng tráng kiện của một người đàn ông chung thủy và chịu đựng.
28 Tháng Năm 2011(Xem: 35328)
nhạc và lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Đỗ Hải – Ca sĩ Thúy An
27 Tháng Năm 2011(Xem: 28126)
Thương nhớ nao lòng Mùi rau quê mẹ.
25 Tháng Năm 2011(Xem: 101822)
Bao nhiêu năm nay tôi không còn khóc nữa, tôi đã là “người khô nước mắt” rồi!
25 Tháng Năm 2011(Xem: 81246)
Tóc đã bạc theo thời gian xa cách Còn mong gì mộng ước đã không thành...
13 Tháng Năm 2011(Xem: 107640)
Em cũng muốn chào anh Mà trùng khơi dịu vợi Nên đành thôi khép mắt Chờ giọt nước mắt rơi.
07 Tháng Năm 2011(Xem: 60186)
Nhân dịp ngày lễ Mẹ (Mother's Day), xin được chia sẻ những cảm xúc chân thành, thiết tha của những người con diễm phúc vẫn còn có Mẹ bên cạnh hoặc đã vĩnh viễn chia lìa, với lòng nhớ thương và tri ân sâu đậm.
06 Tháng Năm 2011(Xem: 129778)
Đứa con nào cũng vậy, luôn thờ ơ với Mẹ. Mẹ như một hiện hữu mà trời đã cho mình. Cứ nhận lãnh, hưởng thụ vô tội vạ. Cứ thấy mẹ chưa làm hết cho mình, chưa thương yêu mình đúng như mình muốn.
05 Tháng Năm 2011(Xem: 50089)
Bỏ quên em, bỏ quên tôi À ơi tiếng mẹ ru hời bên nôi Bỏ quên giọng hát tuyệt vời Dọc đường gió bụi, nhớ lời em ca
05 Tháng Năm 2011(Xem: 119617)
Trái tim của người Mẹ, từ một người mẹ non trẻ dại khờ, chưa đủ trí khôn, đến một người mẹ da mồi tóc bạc, đi gần hết cuộc đời lúc nào cũng chứa cả một đại dương tình thương cho các con của mình.
05 Tháng Năm 2011(Xem: 114964)
Cảm ơn người đã ghé thăm Mẹ tôi Tiếc đã trễ rồi, Mẹ tôi vừa mất Trễ một chút thôi mà vườn cau thôi xanh ngắt Lá trầu trải vàng một sắc nhớ Mẹ xưa!
29 Tháng Tư 2011(Xem: 121236)
Chưa một lần gặp lại Đã vĩnh biệt muôn đời Lời tạ từ chưa nói Đã vội vàng chia phôi.
28 Tháng Tư 2011(Xem: 89192)
Bao nhiêu năm dù trùng khơi đằng đẵng Giờ xa xôi nghe vạn nỗi bồi hồi Bâng khuâng buồn nhớ một thời áo trắng Gửi Ngô Quyền trăm hoài niệm tinh khôi.