Danh mục
Số lượt truy cập
5,943,191

Trần Ngọc Danh - TƯỜNG THUẬT BUỔI ĐGĐ NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ II (2011)

30 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 106541)
Trần Ngọc Danh - TƯỜNG THUẬT BUỔI ĐGĐ NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ II (2011)

NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI kỳ 2

KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

và 10 NĂM THÀNH LẬP HỘI ÁI HỮU chs NGÔ QUYỀN

(ngày 3 tháng 7, 2011)


9-x2

 

Khi tôi đến Nhà Hàng SeaFood Palace 2, Thành Phố Wessminster, California thì kim đồng hồ chỉ 9 giờ 40. Bên ngoài vắng lặng mặc dù bảng chào đón đã được treo ngay ngắn qua dòng chữ đậm nét “NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ 2”. Tôi bỡ ngỡ tưởng mình đơn độc. Bước vào trong thì ngạc nhiên vì có nhiều anh chị đang bận rộn sắp xếp. Các anh còn áo bỏ ngoài quần, chân dép… các chị thì loay hoay mỗi việc mỗi vẻ riêng.

dsc_0023_resize-content

Trên góc trái sân khấu, anh Lữ Công Tâm đang bàn chuyện với nhân viên kỹ thuật nhà hàng về ánh sáng cho sân khấu chính và sàn nhảy. Cuối cùng, nhân viên đồng ý về chuyện thiết kế ánh sáng 22 màu cho khoảng riêng vừa nói, cứ mỗi 2 phút, màu sẽ chuyển đổi xoay vòng theo kiểu phối hợp tự động 3 màu thành một theo 7 màu chính là Đỏ -Xanh -Vàng -Lục- Cam- Chàm- Tím. Nhờ vậy, trên sân khấu, nếu chúng ta để ý sẽ thấy nhiều màu xoay vòng rất đẹp (hay xem lại trong Video, chắc sẽ nhận ra).


Giữa sân khấu, anh Hữu Hạnh rà lại âm thanh vì phần nầy rất dễ sai sót. Gần đó, anh Mai Trọng Ngãi chạy đi chạy lại vì còn quá nhiều việc phải làm cùng anh Tuấn. Sau đó chúng tôi cùng nhau treo bảng đánh dấu ngày Hội Ngộ Ngô Quyền Thế Giới Kỳ 2 để làm nền cho việc chụp hình kỷ niệm cho mỗi cá nhân về dự hội. Nhiều chị tất bật trong việc tiếp tân, sắp xếp mà tôi xin lỗi đã không biết tên. Nhiều tà áo trắng đang tập dượt để chuẩn bị trình diễn, tạo cảm giác tươi vui và thoải mái.

dsc_0037_resize-content

Rồi lần lượt Thầy Cô và học sinh đến, ghi danh, lấy bảng tên làm không khí ồn ào náo nhiệt hẳn lên. Ở góc bên phải nhà hàng, nhóm các chị phân phối Tuyển Tập Ngô Quyền 2011 vừa có mặt.

Tôi hòa trong không gian tưởng như mỗi giây phút thêm chật chội người và thấm đậm thêm tình Thầy Cô và bè bạn.

Mỗi người dừng lại chụp hình lưu niệm. Chị Hiền tích cực đánh số ghi tên để sau nầy phát hình cho dễ.

dsc_0057_resize-content

Theo chương trình, Đại Hội sẽ khai mạc đúng 11 giờ 30 trưa, sau phần tiếp tân từ 10 giờ, nhưng vì số người tham dự đông hơn dự tính và mọi người gặp nhau trò chuyện cho thỏa lòng nhớ mong nên MC Nguyễn Hữu Hạnh đành phải tuyên bố khai mạc chậm mất hơn 20 phút. Cả hội trường đều dành đôi phút thinh lặng cùng hướng về trường xưa qua phần phát thanh Bài Ca “Về Lại Trường Xưa Thân Ái” của Trần Kiêu Bạc, nhịp ¾, điệu Valse dìu dặt gây ngạc nhiên và tạo nhiều cảm xúc đặc biệt. Đặc biệt hơn là bài ca nầy được ban tổ chức dàn dựng nhịp nhàng, qua sự dẫn nhập đầy xúc cảm tự đáy lòng với Mai Trọng Ngãi , Lữ Công Tâm và Nguyễn Hữu Hạnh đã gây được sự nổi bật bất ngờ cho buổi Lễ, cùng đưa mọi người hồi tưởng lại ngày thành lập trường cách đây 55 năm, nhắc nhở và tri ân những vị thầy có công sáng lập trường là thầy Hồ văn Tam và Phan văn Nga; và các thầy Đinh văn Sái, thầy Bùi Quang Huệ, thầy Phạm văn Tiếng là 3 vị thầy đầu tiên.

dsc_0049_resize-contentCác anh Hạnh, Tâm, Ngãi trên sân khấu bỗng dưng đẹp trai lạ lùng và tạo nhiều cảm tình. Giờ khai mạc là thời điểm nghiêm trang nhất. Mọi người đứng im, lắng nghe Quốc Ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa với sự trình diễn đơn ca tuyệt vời của em Đan Vy trong chiếc áo dài màu hồng rất dễ thương. Trong giây phút mặc niệm để tưởng nhớ đến quý Thầy Cô và các Cựu học sinh NQ đã vĩnh viễn ra đi, Anh Lữ Công Tâm, qua giọng nói trầm buồn đã chỉ 3 chiếc ghế bỏ trống (hôm nay và mãi mãi…) để tưởng nhớ 3 người bạn là Cựu học Sinh Ngô Quyền đã vừa vĩnh viễn rời xa bạn bè ngay sau khi ghi danh về tham dự Đại Hội. Đó là hai chị Võ thị Đăng (ChsNQ khóa 1), chị Nguyễn Phi Hồng (ChsNQ khóa 4), anh Lê Khắc Nam (ChsNQ khóa 6). Đâu đó có những giọt nước mắt tiếc thương và những chiếc khăn che nỗi buồn khó tả.

dsc_0067_resize-content

Tiếp theo là màn Hợp Ca “Ngô Quyền, Bài ca Hội Ngộ” với sự đệm đàn guitare của tác giả là bác sĩ kiêm nhạc sĩ Huỳnh Quan Minh và rể NQ là anh Võ Đình cùng với giọng ngâm của Cô Minh Nguyệt và tiếng hát của các Cựu Học Sinh Nam Bắc Cali, gây thêm phấn khích và tạo nhiều cảm tình cho Đại Hội. Xin cảm ơn Ban Hợp Ca không những đã bỏ công tập luyện nhiều tuần mà còn mang đến cho Đại Hội những tà áo trắng dễ thương khó tìm được trong hoàn cảnh bây giờ.

thaycochupchung2011_resize-content

Phần chào mừng tặng hoa và tri ân Thầy Cô là phần gây xúc động nhất! Quý Thầy Cô lần lượt tiến lên trước sân khấu, ngồi ngay ngắn, miệng cười tươi trong khi các học trò cũ dâng những bó hoa tươi thắm. 50 bó hoa tươi dâng Thầy Cô không chỉ nói lên lòng biết ơn mà còn nhắc nhở mọi người về Tình Sư Đệ trong phong tục Việt Nam còn giá trị đến muôn đời. Đó là những bó hoa tình nghĩa dâng lên Quý Thầy Cô có mặt, cả Thầy Cô vắng mặt hay đã đi xa mà không bao giờ quay lại. Các MC Thu Hương, Mỹ, Hữu Hạnh đã hoàn thành xuất sắc trong việc ghi ơn Thầy Cô nầy.

dsc_0112_resize-content

Tiếp theo, MC Nguyễn Thị Mỹ và Thu Hương xướng danh những cựu học sinh từ phương xa về dự Đại hội. Vì số lượng các anh chị đến từ các tiểu bang trong nước Mỹ rất đông đảo nên chỉ các vị khách đến từ các nước ngoài như: Việt Nam, Canada, Pháp, Australia, Japan…được giới thiệu lên sân khấu và chụp hình lưu niệm. Tất cả những vị khách phương xa đã được chào mừng với những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

dsc_0139_resize-content

Trong phần Chào Mừng kỷ niệm 10 năm Thành Lập Hội CHS Ngô Quyền, Thầy Nguyễn Văn Phố với nụ cười hiền hòa đã phát biểu về những đóng góp của các thành viên “vác ngà voi” của Hội, những công lao của các anh chị đã không ngại gian khó khăn, cả những lời ra tiếng vào trong khi phục vụ. Những nhân vật “vác ngà voi” trong 10 năm qua đã lần lượt được giới thiệu lên trình diện trước mọi người và chụp hình lưu niệm.

dsc_0145_resize-content

Sau đó, anh Đinh Hoàng Vân, Trưởng Ban Giám sát giới thiệu các thành viên trong Ban Chấp Hành Hội của nhiệm kỳ cũ gồm các anh chị: Mai Trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Nguyễn Thị Tất Ứng, Võ thị Ngọc Dung và Ma thị Ngọc Huệ đã chấm dứt nhiệm kỳ 3 năm (2009 -2011) từ tháng 7 này và trong thời gian qua, dù đã có thông báo từ tháng 4, 2011 về việc đề cử, ứng cử cho BCH mới nhiệm kỳ (2011- 2013) nhưng đến nay vẫn không có ai ra ứng cử hoặc đề cử nên Ban Giám Sát đề nghị anh Mai Trọng Ngãi được lưu nhiệm thêm 1 nhiệm kỳ nữa và xin được biểu quyết của Đại Hội. Sau khi anh Vân dứt lời, hầu như mọi người đều tán đồng với những cánh tay giơ lên rợp đầy trong khoảng không gian đông đảo, rộn ràng của buổi hội ngộ.

dsc_0147_resize-content

Anh Ngãi đã ngỏ lời cảm ơn toàn thể quý Thầy Cô và bạn hữu đã NQ tín nhiệm và hứa sẽ cố gắng hơn để sinh hoạt Hội ngày càng phát triễn mạnh mẽ trong tiếng vỗ tay dòn dã, hân hoan của mọi người.

dsc_0151_resize-content

Trước khi nhập tiệc, hai chiếc bánh sinh nhật, một do Thầy Phạm Gia Hưng tặng và một của Hội đã được hai thầy Phạm Gia Hưng và Phan Thanh Hoài cắt, đánh dấu ngày kỷ niệm 55 năm sinh nhật Trường Ngô Quyền và 10 năm thành lập Hội đã tạo được nhiều cảm nghĩ tốt về ngôi trường nổi tiếng từ xưa đến nay đã đào tạo nhiều người tài đức, phục vụ xã hội.

dsc_0161_resize-content

Trong khi nhà hàng bắt đầu đưa thức ăn đến từng bàn thì Cô Thị Ngọc Dung thay mặt Ban Biên Tập “Tuyển Tập 2011, Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ”, giới thiệu qua hình thức, nội dung của quyển báo, sơ lược về tiến trình thực hiện, hoàn tất Tuyển Tập và gửi lời cảm tạ đến quý Thầy Cô, ChsNQ và Mạnh Thường Quân đã đóng góp và hổ trợ tinh thần cũng như vật chất để cho quyển báo thứ tư của Hội Ái Hữu CHSNQ được hoàn thành thật tốt đẹp và giá trị hơn bao giờ hết, cô mong rằng quyển báo sẽ được quý Thầy Cô đón nhận thật nồng nhiệt và ưu ái.

hopca_tdmtat-1-contentChương trình văn nghệ được tiếp tục với nhiều tiết mục phong phú, khởi đầu là bài hợp ca “Phút Tương Phùng”, nhạc và lời Nguyễn Thy Ân, do tác giả Thy Ân và các bạn hữu trình bày. Sau đó là bài “Theo Dấu Thời Gian” một sáng tác của “rễ NQ”, anh Võ Đình, do chính anh song ca cùng với Nguyễn Thị Mỹ. Thấy vậy “dâu NQ”, chị Thu Thu (vợ của Bác sĩ Nguyễn Quý Đoàn) hát đáp lại với bài “Mây Lang Thang” thật trữ tình, lãng mạn.


Màn hợp ca “Tình Đầu Một Thời Áo Trắng” với nhóm “ca sĩ nghiệp dư” từ 5 miền đất nước: Ngọc Dung (Los Angeles), Tuyết Mai (Utah), Phạm Hạnh (Autralia), Huỳnh Q. Minh (San Jose), Thy Ân (Utah) và Quang Bình (Texas), dù không có thời gian tập dượt và âm thanh không rõ ràng nhưng cũng đã gợi lại hình ảnh đẹp của một thời áo trắng đã qua. Riêng Tuyết Mai cô em bé nhỏ của Ngô Quyền ngày nào đáng được trân trọng và quý mến, Tuyết Mai đã trải qua một cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh, và bệnh tật đang chạy đua với thời gian nhưng vẫn nặng lòng với trường xưa nên đã cố gắng về đây từ Utah cùng cất lên tiếng hát với các anh chị trong những bước đi nhẹ nhàng để ghi nhớ một thời áo trắng có cả niềm hạnh phúc hòa lẫn nỗi đau...

dsc_0385_resize-content

MC Nguyễn Hữu Hạnh đã khéo léo dẫn dắt lời thơ cũ “Nắng bờ sông như màu trang vở cũ. Thu học trò em làm khổ ai chưa” để nhắc nhở đến thi sĩ tài ba Nguyễn Tất Nhiên cũng là cựu học sinh của trường trung học Ngô Quyền Nguyễn Hoàng Hải, để giới thiệu Chị Minh Nguyệt, dì của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên đã hát tặng bài “Trúc Đào” phổ từ thơ của thi sĩ rất truyền cảm. Và chính chị Minh Nguyệt trong niềm xúc động đã giới thiệu nhạc cảnh “Ngày Xưa Hoàng Thị” một tiết mục đặc sắc do Hồ Minh Nguyệt, Phạm Quyến và nhóm ChsNQ khóa 14 trình diễn đã gây sự ngạc nhiên, hào hứng cho toàn thể mọi người từ đầu cho đến phút cuối.

dsc_0310_resize-content

Tiếp theo là màn trình diễn của Đan Vy với bài hát “Ngôi Đình Làng Biển” theo điệu Quan họ thật tuyệt vời không thua gì những điệu hát “ả đào” ngày xa xưa ở miền Bắc! Thay đổi không khí còn có những màn kể chuyện vui như “Thứ 3 học trò” của Sĩ Cư và “Câu Chuyện Ba Người” do anh Châu (CHS khóa 3) hát đã tạo nên những nụ cười thoãi mái. Thầy Nguyễn Đình Phương đại diện quý Thầy Cô đã hát tặng các bạn đồng nghiệp, cựu học sinh Ngô Quyền một bài hát của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, cho Ngô Quyền một thời để nhớ... Tiếp tục là màn đơn ca Niệm Khúc Cuối của Ngô Thụy Miên do Thiên Trang đến từ Australia trình bày.

dsc_0404_resize-content

Sân khấu bỗng trở nên sôi động và sàn nhảy không còn chỗ trống khi Quốc Mỹ (chsNQ khóa 16 Võ Thanh Vân) và ban nhạc trình diễn bài “Let’s Twist Again”. Giọng ca cổ nhạc quen thuộc của NQ không thua gì Út Trà Ôn là anh Nguyễn Hữu Hạnh tiếp tục chương trình với 3 phút trình bày Lý Con Sáo và 2 câu Vọng Cổ “Về Lại Trường Xưa” của CHS Trần Ngọc Danh thật mùi mẫn.

Quốc Mỹ được mời trở lại sân khấu với bài “Mal”, Phạm Hạnh với “Sao Không Thấy Anh Lại” và song ca “Lời Trái Tim Muốn Nói” do Thu Thu và Nguyễn Thị Mỹ trình bày đã đưa lớp Chs NQ trẻ trở lại với sàn nhảy thật vui nhộn và sống động.

dsc_0457_resize-content

Xen kẽ phần Văn Nghệ là phần Xổ Số Đặc Biệt với những phần thưởng giá trị do hội ái hữu Biên Hòa và các cựu học sinh Ngô Quyền kính tặng.

Tôi đã lướt qua những tiết mục văn nghệ của Trường mà lòng thấy vẫn chưa thỏa mãn nên phải nói thêm về những điều mắt thấy tai nghe. Tôi đã nghe những lời khen tặng về những giọng ca không chuyên nghiệp mà rất tuyệt vời. Tất cả (100%) được đánh giá là từ trung bình cộng đến hay. Nhưng đáng chú ý để nói đến là những tiết mục sau:

dsc_0275_resize-content

- Nhạc cảnh “Ngày Xưa Hoàng Thị” thật sự làm mọi người ngẩn ngơ như đi trong một cõi xa lạ khó tìm của thời áo trắng những năm tháng cũ. Thấy áo trắng bay bay với phù hiệu Ngô Quyền trên ngực, dù không nghe tiếng guốc cũng vang lên âm thanh quen thuộc đến nao lòng. Xin cảm ơn những người bạn thân thiết đã làm nên hoạt cảnh nhớ đời nầy qua lời thơ Phạm Thiên Thư và nhạc Phạm Duy mượt mà sâu lắng.


- Nguyễn Tất Nhiên, nhà thơ tài hoa của Ngô Quyền đã trở về đúng lúc như đã gặp lại trường xưa qua giọng hát hay đến độ không thể hay hơn của Người trong gia đình của Nguyễn Tất Nhiên là Chị Minh Nguyệt với bài hát “Trúc Đào”.

- Giọng ca của Thiên Trang qua ca khúc Niệm Khúc Cuối như làm không gian lắng đọng qua cách trình diễn như chuyên nghiệp. Hệ thống âm thanh không tốt của nhà hàng không thể làm xấu đi giọng ca nầy vì tôi nghe và đã thấy nhiều người buông đũa lắng nghe. Bằng vốn liếng âm nhạc khiêm nhường của mình, tôi xin cảm phục giọng ca Thiên Trang và hy vọng cô sẽ tiến triển xa trong lĩnh vực ca hát.

- 3 phút Vọng Cổ của anh Hữu Hạnh sẽ được thăng hoa hơn nếu như anh không vì cảm xúc mà bắt giọng thấp hơn dây đàn một bát độ và nếu như người điều chỉnh âm thanh trong máy không nhấn chữ HÒ quá sớm làm Hạnh chới với rượt theo cũng không kịp nên phải đành sai nhịp ở câu 1. May mà cứu vớt trọn ven câu 2.

Những nhận xét trên ở những tiết mục đáng nhớ chỉ là nhận xét có tính cách cấp thời mà tôi biết được nên viết ra với sự dè dặt thường lệ thôi! Xin miễn chấp nếu như có người không đồng ý!

“Chậm thế nào rồi cũng đến lúc chia tay”, ai đó đã nói lên một ý niệm thời gian trong tình người thật chí lý!

dsc_0520_resize-content

Thời gian không chờ đợi nữa! Đã đến lúc từ biệt nhau! Toàn Hội Trường đã hát chung bài Việt Nam, Việt Nam để đánh dấu những giây phút cuối chia tay trong ngậm ngùi và tiếc nuối.

Những cái bắt tay từ biệt, những cái ôm nhau thân thiết thâm tình, những bàn tay vẫy luyến lưu như nói lời tạm biệt và hẹn gặp nhau mỗi năm hay trong 5 năm tới!

Ôi tình Thầy Cô, nghĩa bạn bè nói sao cho hết? Chúng tôi giã từ nhau, chúc nhau một cuộc sống còn lại đầy hạnh phúc và an vui! Kính chúc Quý Thầy Cô luôn khang an và may mắn trong những ngày thanh thản của tuổi vàng!

Sức chứa của nhà hàng chỉ tối đa là 434 người mà số bàn đã lên 47 vào giờ chót tức là khoảng 470 người đủ cho biết tình thân ái đã lên cao như thế nào!

Khi viết những dòng nầy, tôi như còn chơi vơi trong bốn bề biển khơi bằng hữu.

Làm sao nói hết nỗi lòng cùng nhau trong lần hội ngộ nầy vì tình Thầy Cô và bạn bè bao la quá, mà nói như nhà văn Mai Thảo là “bát ngát trường giang, mênh mông châu thổ”!

dsc_0537_resize-content

Điều đặc biệt là năm nay với sự hiện diện của khá nhiều lớp trẻ, các Chs NQ khóa đàn em đã tạo luồng sinh khí mới và góp phần không nhỏ trong sự thành công, trọn vẹn của ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ II này.

Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho chúng ta còn có những ngày vui, những ngày sống để thương yêu và chắt chiu kỷ niệm.


Một tuần mới “hoàn hồn” sau Đại Hội,

Trần Ngọc Danh, Nguyễn Hữu Hạnh và Võ Thị Ngọc Dung
________________________________________________________________________________________________________________


Toàn Bộ hình ảnh về chương trình
 

NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI kỳ 2

do anh Tô Anh Tuấn thực hiện.

Xin b
ấm vào
các
link dưới đây  Để xem slide show xin bấm vào chữ play dưới cuối hình để bắt đầu hoặc di chuyển con trỏ về phía phải tấm hình và bấm NEXT để xem ngay hình kế tiếp

July 02, 2011:_ Tiệc TIỀN HỘI NGỘ _Nhà anhchị KiệtChung_July2, 2011

July 03, 2011: TIỆC CHÍNH: Seafood Place 2, thành phố Westminster, California USA

July 04, 2011: Tour DU LỊCH Little SaiGon

July 6,7,8,2011: Tour DU LỊCH Las Vegas

July 8, 2011: TIÊC TIỂN ĐƯA nhà Phương-Thảo

 

 

Phụ Lục:

 

DANH SÁCH QUÝ THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN ĐẾN TỪ PHƯƠNG XA

 

Thầy Cô từ California:

 

1. Cô Đặng Thị Trí

2. Thầy Phan Thanh Hoài

3. Thầy Hoàng Phùng Võ

4. Cô Bùi thị Ngọc Lan

5. Thầy Nguyễn Văn Phố & Phu Nhân

6. Cô Hoàng thị Minh Nguyệt

7. Thầy Mai Kiến Phúc

8. Thầy Hà Tường Cát

9. Cô Nguyễn thị Kim Dung

10. Thầy Lê Tiến Đạt

11. Cô Nguyễn Thị Thu

12. Thầy Nguyễn Thất Hiệp

13. Thầy Nguyễn Đình Phương & Phu nhân

14. Cô Đinh Hồng Oanh

15. Cô Đặng Thị Tuyết

16. Cô Huỳnh Thanh Mai & Phu Quân

17. Cô Lê thị Thanh Thủy

18. Thầy Trương Hữu Chí & Phu Nhân

19. Thầy Tống Thành Đương & Phu nhân

20. Thầy Nguyễn Xuân Kính và Phu Nhân

 

Thầy Cô ở nước ngoài & Phương xa

 

1. Thầy Phạm Gia Hưng (VA)

2. Thầy Lê Văn Túy (OH)

3. Thầy Trần Phiên & Phu Nhân (TX)

4. Thầy Nguyễn Phi Hùng & Phu Nhân (TX)

5. Thầy Nguyễn Phi Long & Phu Nhân (TX)

6. Thầy Phạm Ngọc Quýnh (Canada)

7. Thầy Huỳnh Công Ân & Phu nhân (Canada)

8. Thầy Nguyễn Dũng Huệ (mới đến từ VN)

 

Thầy Cô đã từng là CHS Ngô Quyền

 

1. Cô Hà thị Nhung

2. Cô Ma thị Ngọc Huệ

3. Cô Nguyễn Ngọc Ẩn H & Phu Quân

4. Cô Hồ Minh Nguyệt và Phu Quân

 

Thầy Cô dạy các Trường khác

 

1. Thầy Huỳnh Bá Hạnh (trường Minh Tân)

2. Cô Nguyễn Thanh Quan (Trường Cao Đẳng sư phạm Saigon)

3. Thầy Nguyễn Đình Hải ( trường Khiết Tâm)

4. Thầy Nguyễn Văn Minh (Trường Long Thanh)

 

Và đặc biệt có sự tham dự

 

1. Ông bà Phạm Xuân Loan là Bố Mẹ của ChsNQ Phạm Thị Phưọng & Phạm thị Thu đến từ Việt Nam

2. Ba Mẹ của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên

 

Cựu Học Sinh từ các Quốc Gia khác

 

1. Phạm thị Hạnh (Australia)

2. Đặng văn Hùng (Australia)

3. Thiên Trang & Lộc (Australia)

4. Bế văn Long & Võ thị Châu (Canada)

5. Lăng Muoi & Tăng Phú (Canada)

6. Tô thị Nết (France)

7. Nguyễn Ngọc Ẩn E (Japan)

8. Trần Thị Bé (Việt Nam)

9. Trần Thị Hiệp (Việt Nam)

10. Nguyễn Kim Huệ (Việt Nam)

11. Nguyễn Huy Sinh (Việt Nam)

12. Nguyễn Quý Hy & Phi (Việt Nam)

13. Phạm Thị Ngọc Oanh (Viet Nam)

14. Huỳnh Mộng Uyên (France)

 

Cựu Học Sinh từ phương xa trong nước Mỹ

 

1. Huỳnh thị Lãnh (AZ)

2. Nguyễn Văn Vân (AZ)

3. Nguyễn Thanh Nga (IA)

4. Bùi Thị Kim Anh (IL)

5. Nguyễn Thị Nga (IL)

6. Nguyễn Thị Dung (IL)

7. Trần Ngọc Thạch (MA) 

8. Diệp Nữ

9. Thy Lệ Trang (MA)

10. Lê Phong Vũ (MN)

11. Huỳnh Thị Hồng (NE)

12. Đỗ Công Thành (NV)

13. Võ Hãi Dương (OH)

14. Nguyễn Thị Hồng (OH)

15. Tiêu Em Thành & Vũ Thị Hạnh (OK)

16. Cháu Nghĩa ( con chs Nguyễn văn Đạo) (VA)

17. Trần Thị Bạch Tuyết & Võ Đình (PA)

18. Nguyễn thị Của (TN)

19. Nguyễn Liễu (TX)

20. Lưu trọng An (VA)

21. Lưu Ngọc Anh (VA)

22. Lý Thành Phi & Mỹ Lệ (VA)

23. Đinh Cẫn Cấp (WA)

24. Nguyễn thị Tư,

25. Phạm thị Hữu Hạnh & Nguyễn Văn Hội

26. Đinh Văn Chính (WA)

27. Nguyễn thị Ngọc (Seattle-WA)

28. Trần trung Sơn (Seattle-WA)

29. Trần Phương Ivy (Seattle-WA)

30. Lê thị Hai (Seattle-WA)

31. Nguyễn thị Tố Hoa & Lê Phước Thiện (IL)

32. Huỳnh văn Thôi (GA)

33. Nguyễn Phú Quý ( MN)

34. Trần văn Ngọc (TX)

35. Đinh Quang Bình (TX)

36. Võ thị Tuyết Mai & Võ Minh Sơn (Utah)

37. Thy Ân (Utah) 

 

*Ghi nhanh vài cảm nghĩ chs nhân ngày hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới lần 2.

 

Lý Thành Phi (Virginia): Anh muốn nói với các em trong BTC lần nầy về California họp mặt NQ rất xứng đáng với tiền vé máy bay, xin cám ơn các em. Anh tin rằng không ai có thể thay thế các em, với những khuôn mặt nầy trong ban điều hành, trong ban tổ chức cho những lần họp mặt tới…

 

Lê văn Tới (San Jose): Một thành công tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Là kết quả của biết bao công khó, biết bao tấm lòng với trường Ngô Quyền mới thực hiện được. Một sự ngưỡng mộ đặc biệt từ tấm lòng tôi xin dành cho các anh trong ban tổ chức.

 

Một chs từ Úc Châu: Đây là lần đầu tiên về họp mặt Ngô Quyền, tôi rất vui và xúc động không ngờ sau mấy chục năm còn có được hạnh phúc gặp lại đông đảo Thầy Cô cũ và bạn học ngày xưa.

 

Bùi Văn Nhỏ/K6: Tôi thật cảm động khi nhìn lại những hình ảnh gợi nhớ ngọt ngào mà Đại Hội NQ2 đã để lại cho bạn bè khắp 5 châu có dịp ôn lại những kỹ niệm thời... còn theo Hoàng Thị ở đường Trịnh Hoài Đức BH!!! Thật mắc cỡ khi chỉ nhìn ra Thầy Mai Kiến Phúc, thấy thương Thầy quá, nhìn Thầy mập hơn xưa cũng mừng và chúc Thầy và tất cả bạn bè các khóa được vạn an và nhiều sức khỏe. Cám ơn ban tổ chức đã thực hiện thành công xuất sắc đại hội kỳ nầy.

 

Nguyễn Hữu Hạnh (California):

 

Ngô Quyền ơi! 55 năm mãi xanh màu kỷ niệm

Ngô Quyền ơi! 55 năm tình nghĩa vẫn đong đầy”

Những giòng thơ quyện trong tiếng nhạc rộn ràng chuyên chở tình cảm tự đáy lòng, trong tâm khảm của 1 cựu học sinh trưởng thành từ mái trường xưa đã mở màn chương trình ngày hội ngộ cựu học sinh Ngô Quyền toàn thế giới lần 2, nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và 10 năm thành lập Hội Ái Hữu cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa.

Gần 50 quý Thầy Cô và hơn 400 cựu học sinh Ngô Quyền toàn thế giới về tham dự, tay bắt mặt mừng nhưng cũng không ngăn được niềm cảm xúc, mặc dù trường xưa vẫn còn và cách xa một đại dương. “Về lại trường xưa” từ Pháp, Úc, Canada, Nhật và… Việt Nam. Không thể nào hình dung được hình ảnh quý Thầy Cô vẫn còn hiện diện trước bảng đen đầy bụi phấn, quý anh quý chị vẫn hồn nhiên qua chiếc áo dài con gái, những quần xanh áo trắng con trai, như đã tìm lại mình trong sân trường ngày trước dù kim đồng hồ không quay ngược. Lần họp mặt này thiếu vắng quý Thầy rất gần gũi với Ngô Quyền: Thầy Vũ Khánh Thành, thầy Nguyễn Xuân Hoàng, thầy Nguyễn văn Lục. Nhưng bù lại có Thầy Phạm Ngọc Quýnh đến từ Canada, dạy Việt văn qua tác phẩm “Kim Vân Kiều“ đã để lại bao lớp học sinh nhiểu suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Thầy Phạm Ngọc Quýnh thay đổi quá nhiều đến nỗi những bạn đồng nghiệp đều không nhận ra thầy huống hồ chi đám học trò thời thơ dại, mãi đến khi xướng danh bao người mới biết và tìm đến thầy. Thầy Trần Phiên cũng lần đầu đến từ Texas, cũng là dịp gặp lại đồng nghiệp, và những đứa học trò một thời là bạn tù với thầy, điều làm thầy Trần Phỉên sung sướng và hãnh diện là từ lâu vẫn ái mộ thơ Trần Kiêu Bạc qua trang Web, ngày về hôm nay thầy Trần Phiên mới biết chính là đứa học trò dở toán ngày nào tên Trần Ngọc Danh. Thầy Lê văn Túy đến từ Ohio. Những năm đệ nhất ban B vào thập niên 70 không cựu học sinh nào không biết đến thầy Lê văn Túy và thầy Lê Quí Thể. Gặp lại đồng nghiệp cũ, học trò xưa vui mừng khôn xiết, nhưng trong ánh mắt thầy vẫn thấy một chút buồn phảng phất, phải chăng vì thiếu thầy Lê Quí Thể?

 

 

 

19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75296)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 97680)
Mỗi lần Thu đến buâng khuâng, Nhìn Thu quyến rũ vui dâng đỉnh trời. Nắng Thu sưởi ấm lòng người, Gió Thu reo rắc những lời yêu thương
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 23363)
* Tiêu đề: Anh cần em * Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
15 Tháng Mười Một 2011(Xem: 121248)
“Một Thời Để Nhớ” là tác phẩm thứ ba của Thầy được phát hành tại CA sau quyển đầu tiên là “Lịch Sử Vẫn Còn Đó” và quyển “Hai Mươi Năm Miền Nam VN" (1955-1975).
12 Tháng Mười Một 2011(Xem: 113985)
Cô giáo đưa tay lên sửa lại gọng kiếng. Tay cô bỗng chạm vào giọt nước mắt lành lạnh trên má. Chưa có một bài luận văn nào làm cô chạnh lòng đến vậy.
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 86119)
Chiến chinh khói lửa đã tan Gió thu lá rụng trăng tàn tả tơi Duyên xưa đã lỡ một đời Kiếp nầy không trọn hẹn người kiếp sau...
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 85297)
"Tình xưa nghĩa cũ" sông tương, Chan hòa hạnh phúc, nhớ thương muôn đời. Niềm vui chan chứa ngập trời, "Ngô Quyền" nhớ mãi lúc thời ngây thơ.
10 Tháng Mười Một 2011(Xem: 22744)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Mười Một 2011(Xem: 111817)
... người viết thì mãi tận phương nào, không biết giờ này ra sao, còn lá thư đã được viết từ mấy mươi năm rồi! ... .
09 Tháng Mười Một 2011(Xem: 108487)
buổi ra mắt tác phẩm “Ngộ Nhận” của Thầy Kiều Vĩnh Phúc vẫn được đa số học giả, độc giả cũng như người hâm mộ đến tham dự
05 Tháng Mười Một 2011(Xem: 85495)
Đèn đường vừa sáng phía Tây Đưa tay vuốt mặt, Thầy quay lại nhìn Trời không còn chút màu xanh Những vầng mây xám vây quanh mắt buồn
04 Tháng Mười Một 2011(Xem: 110876)
Hôm nay con ngồi đây viết những lời nầy thì cha con ta đã thực sự xa nhau hơn nửa tháng. 60 năm con sống với ba, cũng như 95 năm cuộc đời ba là chuỗi ngày bất tận.
03 Tháng Mười Một 2011(Xem: 86253)
Từ miền đất “Paris có gì lạ không em”, Ngô Càn Chiếu cựu học sinh khóa 13 Ngô Quyền đã sống định cư nhiều năm ở Pháp đã quyết định sang thăm Hoa kỳ,
02 Tháng Mười Một 2011(Xem: 94750)
Chỉ là rây rắc lá me bay. Chỉ là ngan ngát hương tình say. Chỉ là hoa mộng ngày xanh cũ. Chỉ là bóng mát quyện hình ai?
28 Tháng Mười 2011(Xem: 84378)
Đã hẹn hò từ nhiều năm trước Xuân thì trôi tóc úa bạc màu Vẫn nặng lòng với lời nguyện ước Sẽ tương phùng ngày ấy bên nhau.
24 Tháng Mười 2011(Xem: 78422)
Ngày vui “Hội ngộ” qua mau, Hẹn cùng gặp lại, cùng nhau đợi chờ. Đại dương cách trở đôi bờ, Ngồi ôm kỷ niêm những giờ bên nhau.
21 Tháng Mười 2011(Xem: 86998)
Nhớ khi xưa ra trường Thủ Đức Tôi mặc đồ lính trận tinh nguyên Em nữ sinh Ngô Quyền áo trắng Thường mộng mơ hay chép thư tình .
20 Tháng Mười 2011(Xem: 81570)
Chỉ toàn trắng màu tang nhìn không rõ May còn lệ đầy trôi qua mắt đỏ Khóc hoài một thời để nhớ để thương!
15 Tháng Mười 2011(Xem: 87331)
32 năm gắn bó Đậm đà duyên cau trầu Trong vòng tay Thiên Chúa Đời tuyệt vời biết bao!
14 Tháng Mười 2011(Xem: 117434)
Hoạt cảnh "Ngày xưa Hoàng thị" là một công trình của các chs NQ khóa 14 đóng góp
12 Tháng Mười 2011(Xem: 80050)
Hôm nay trời bỗng sang thu, Gió nhè nhẹ thổi sương mù giăng ngang.
10 Tháng Mười 2011(Xem: 29605)
THU SAY - Nhạc Ngô Càn Chiếu – Tác giả trình bày.
10 Tháng Mười 2011(Xem: 83070)
người về từ phương xa Thu rơi bên thềm nhà đường chiều vàng lá đổ vườn trăng soi muôn hoa
10 Tháng Mười 2011(Xem: 83086)
Mùa thu đầy thương mến Biết bao nhiêu nỗi niềm Làm sao tôi bầy tỏ Những tâm tình không tên.
09 Tháng Mười 2011(Xem: 119647)
Rồi tôi sẽ phải sống cho quen dần với những ngày, những tháng đầy nỗi ngậm ngùi, trống vắng như thế này cho đến bao giờ?
07 Tháng Mười 2011(Xem: 110923)
Ôi nhớ sao là nhớ. Nhớ những mùa Thu ở Biên Hòa, tuy không nai vàng ngơ ngác nhưng rất vui và khó quên.
07 Tháng Mười 2011(Xem: 120456)
Khi những chiếc lá xanh bắt đầu đổi màu và những cơn gió lạ buổi chiều xô đi cái nóng hâm hấp của mùa Hè là chúng ta cảm nhận mùa Thu đã về.
30 Tháng Chín 2011(Xem: 82300)
Kim, Kiều một thủa còn vương vấn Một khúc Đoạn Trường môi mắt cay Ngàn thu vĩnh biệt...lời thương tiếc ... Xin gửi về cô giọt lệ đầy...
23 Tháng Chín 2011(Xem: 93029)
Ở phương nầy em vẫn mong vẫn đợi Thư tình xưa nét mực tím phôi pha Dòng sông nhớ phương trời xa vời vợi Con đò anh giờ đậu bến ngưòi ta...
23 Tháng Chín 2011(Xem: 90472)
Em sẽ lớn khôn hơn Sau cơn u mê dài Rồi em sẽ nguôi ngoai... Rồi em sẽ nguôi ngoai...
21 Tháng Chín 2011(Xem: 37498)
Tình thân Ngô Quyền dưới góc cạnh nào và bất cứ lúc nào cũng êm đềm như dòng Đồng Nai hiền hòa một thùa nào ở Biên Hòa yêu dấu ngày xưa.
17 Tháng Chín 2011(Xem: 107943)
Màu tím man mác buồn của một loài hoa mộc mạc ngày nào không biết có còn vương vấn trong lòng ai một hoài niệm đã xa rồi hay không!?
09 Tháng Chín 2011(Xem: 84872)
Hôm nay trống điểm khai trường. Tung tăng áo mới ngát hương học trò. Vai mang cặp nặng buồn lo. Ông đưa cháu ngoại vượt đò nhân sinh.
08 Tháng Chín 2011(Xem: 83602)
Mùa thu sang em áo dài nón lá Đi trong mưa náo nức buổi tựu trường Thôi tạm biệt những ngày hè thư thả Để trở về cùng sách vở thân thương.
02 Tháng Chín 2011(Xem: 21712)
Mời thưởng thức ba bức tranh sơn dầu, tác phẩm mới nhất của HẠNH PHẠM
01 Tháng Chín 2011(Xem: 86594)
Dòng đời trôi miên man Dốc xưa trong miền nhớ Vì tình yêu muôn thuở Vượt không gian, thời gian.
31 Tháng Tám 2011(Xem: 93282)
Tôi viết mấy dòng này như là lời cảm ơn gửi đến Ban Chấp Hành hội Ái-Hữu cựu học sinh Ngô Quyền, ban Tổ-chức, và những khuôn mặt đầy nhiệt tình, thiện chí ...
31 Tháng Tám 2011(Xem: 17405)
Mỗi năm hãy tìm đến nhau. Thầy cô cũng sẽ lần lượt ra đi. Chúng ta cũng sẽ tiếp nối. Trang Web Ái hữu Ngô Quyền là cầu nối cho kẻ phương xa và người ở lại. Xin nỗi buồn qua đi và NIỀM VUI Ở LẠI.
27 Tháng Tám 2011(Xem: 87393)
vời vợi chiều nay trời xanh biếc gió lộng phi trường, nắng mới phai xa nhau chưa nói lời giã biệt đã nghe lòng lên tiếng chia tay
26 Tháng Tám 2011(Xem: 92190)
Bài hát “Về lại trường xưa thân ái” của Trần Kiêu Bạc đã làm tôi mất ngủ. Đêm tiễn đưa đứng lên cầm bài hát, hát với các em, tôi được đọc từng câu ca thấm thía làm sao.
24 Tháng Tám 2011(Xem: 101678)
khi viết lại những dòng này, dư âm ngày hội ngộ vẫn ẩn hiện đâu đây , hình ảnh của bản nhạc "một thời áo trắng" vẫn còn đây...
24 Tháng Tám 2011(Xem: 80966)
Trăng thu bây giờ thôi vằng vặc sáng Mà ủ ê giữa lớp lớp mây ngàn Các vì sao trên đỉnh trời thinh lặng Chắc nhớ nhiều mùa thu cũ bình an
24 Tháng Tám 2011(Xem: 88565)
Mùa Xuân cũ đã xa Dấu Xuân còn ở lại Ngắm một chồi lộc biếc Và... nổi buồn đi qua…
21 Tháng Tám 2011(Xem: 88511)
giọng cười của anh Nguyễn Hữu Hạnh, dáng nghệ sĩ điêu luyện cũa anh Võ Đình đang bắt giọng cho thầy cô và các bạn cùng hát bản nhạc "Về lại trường xưa thân ái“
20 Tháng Tám 2011(Xem: 73643)
Bơi trong ký ức tìm dư ảnh. Nắng ấm Ngô Quyền bao ước mơ. Rủ bóng thời gian vàng trang sách. Nét chữ rêu xanh phủ bụi mờ.
19 Tháng Tám 2011(Xem: 82477)
Bỗng gặp lại mình trước gương con Tóc vẫn ung dung nhuộm sắc buồn Nếp nhăn chạy trốn vào đuôi mắt Thấy mình như chấm nhỏ cô đơn
17 Tháng Tám 2011(Xem: 88285)
Vu Lan Hội, áo em cài hoa trắng Áng mây buồn khép lại một vầng trăng
15 Tháng Tám 2011(Xem: 17657)
Kỷ niệm vẫn chỉ là kỷ niệm, khi những nhánh sông đã rẽ ra trăm ngàn hướng đời khác biệt, để mỗi lúc nhớ đến nhau, lòng chỉ vẫn rưng rưng với những hình bóng cũ.
13 Tháng Tám 2011(Xem: 87717)
Ngày xưa 13 tuổi Bây giờ em mấy mươi? Tình yêu anh vẫn giữ... Hiểu gì không em ơi?
12 Tháng Tám 2011(Xem: 100593)
Mỗi thành viên của Đại gia đình Ngô Quyền là một cánh én mang lại mùa xuân hạnh ngộ khi đến với nhau...
12 Tháng Tám 2011(Xem: 76558)
Tôi không biết! ngàn lần tôi không biết Giữa trùng khơi đời cũng sẽ phôi pha Nhưng trong lòng, ôi! những bản hùng ca Vẫn bi tráng vang lên lời cao cả.
12 Tháng Tám 2011(Xem: 108443)
Những ngày sinh hoạt với HAIHCHSNQBH cho tôi cảm giác đầm ấm trong tình đồng nghiệp và tình thầy trò. Cám ơn Hội đã cho tôi cơ hội hưởng được thời gian tuyệt vời đó.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 103637)
Ý Thơ: Hà Thu Thủy Nhạc: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
06 Tháng Tám 2011(Xem: 95350)
Từ quê nhà, cách nửa vòng trái đất xa xăm, tôi xin kính lời chúc đại hội thành công viên mãn... Rồi kỷ niệm 60 năm, ai còn ai mất? Xin hãy trọn cuộc vui. Thời gian ơi! xin chậm lại.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 71480)
Em chở về đây hồn sân trường cũ Tiếng guốc xưa cũng vội vã đôi lần Gõ những nhịp tim hồng ngày mới lớn Nên bây giờ nhìn lại mắt rưng rưng.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 109953)
Ngô Quyền nay không chỉ còn là một danh từ riêng rất trân trọng, mà đã trở thành một danh từ chung, một danh dự chung và là niềm thương nhớ đời đời của tất cả chúng ta.
02 Tháng Tám 2011(Xem: 83836)
Xin chào em, những đường cong con gái Góp bâng khuâng từ gặp đến sau cùng Phút chia ly cầm tay chưa kịp hỏi Trong dòng đời, mai mốt gặp nhau không?
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 104869)
ngày 31 tháng 12 tôi sẽ về BH cùng các bạn lớp đệ Tứ của tôi tham dự Họp Mặt Cựu Học sinh Ngô Quyền tổ chức tại trường.
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 20440)
Gặp lại thầy cô, để cảm thấy mình muốn quỳ xuống để nói lên "Thưa thầy, thưa cô, em muốn nói những lời cám ơn thầy, cám ơn cô, đã dạy dỗ chúng em để chúng em được như ngày hôm nay"
27 Tháng Bảy 2011(Xem: 76915)
Giờ thì xa quá xa Hơn nữa vòng trái đất Những hình ảnh quê nhà Mong là không xóa mất.
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 21407)
Lần họp mặt trùng phùng lần thứ hai và kỷ niệm 55 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền đã đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhớ đời.
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 89173)
Nửa phần đời còn lại có chăng tìm lại được bao niềm vui hạnh phúc nghẹn ngào với mái trường trung học Ngô Quyền của một thời để thương để nhớ…
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 109986)
... chúng ta hãy cùng nhau chiêm nghiệm trong yên lặng về ý nghĩa sâu thẳm của sự Hội Ngộ và Chia Ly.
20 Tháng Bảy 2011(Xem: 102892)
Chắc là những ai đã tham dự chuyến đi này và cả những ai được nghe kể lại sẽ thấy "vui nhất từ trước tới giờ chưa từng có"
16 Tháng Bảy 2011(Xem: 77614)
Cám ơn "Em" với chân tình, Ta xin nhớ mãi bóng hình thân thương. Giờ chia tay thực vấn vương, Người đi kẻ ở nhớ thương chan hòa.
14 Tháng Bảy 2011(Xem: 99344)
Thấm thoát đã một tuần sau ngày họp mặt Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới lần thứ 2 tại Nam California mà dư âm của ngày họp mặt vẫn còn vấn vương thoang thoảng trong đầu của tôi.
14 Tháng Bảy 2011(Xem: 95078)
Chúng tôi không bao giờ quên những nỗi nhọc nhằn của các Em để gíúp chúng tôi có được những ngày sum hợp vui đẹp vừa qua.
11 Tháng Bảy 2011(Xem: 13216)
Thấy các em tổ chức ngày ĐH rất qui mô và vĩ đại nên các thầy cô đã nói “Học sinh Ngô Quyền giỏi quá!” phải nói các em rất nhiệt tình và có khả năng về moị lãnh vực.
06 Tháng Bảy 2011(Xem: 17710)
Mỗi năm khi tháng bảy về, có ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, là có buổi họp mặt của các cựu HS Ngô Quyền Biên Hòa.
02 Tháng Bảy 2011(Xem: 74864)
Giữ dùm nhau nụ cười Mai đường về xa lắc Khắc trọn vẹn tên người Vào ngăn tim yêu dấu .
30 Tháng Sáu 2011(Xem: 102013)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Thúy An
29 Tháng Sáu 2011(Xem: 78719)
Tháng 7 ngày 3 nhắc nhở về Dù cho ngăn cách mấy sơn khê Thầy Cô gặp gỡ lòng rộn rã Bè bạn hàn huyên chuyện tỉ tê
25 Tháng Sáu 2011(Xem: 118373)
Tháng 7 em về lòng mở hội Ngỡ như bàn tay anh vẩy mời
24 Tháng Sáu 2011(Xem: 81423)
Ngồi đây càng nghĩ lại càng thương Ngày mai đại hội ta chung đường Hỡi cô bé nhỏ ngày xưa ấy Ta chờ em ở cuối hội trường.
20 Tháng Sáu 2011(Xem: 19438)
Ngày vui kề cận sắp tới nơi Thiếp chàng sánh bước về chung vui Này thầy, này bạn, này trường cũ Kể lể nhau nghe chuyện Đất Trời...
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 80914)
Em đã sắm thêm quần áo mới Cùng anh về lại với Ngô Quyền Thầy Cô, bè bạn đang ngóng đợi Em nói rồi, anh phải tin em!
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 19379)
Anh ạ mưa Ngâu buồn day dứt... Như tiếng lòng em khoắc khoải chờ Không là Chức Nữ sao mòn mỏi Mong bóng ai về trong giấc mơ.
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 83721)
Sang sông lâu rồi sao vẫn nhớ Con đường xưa, trường cũ, người thương Dáng cô đi bồi hồi nắng lụa Mây nghiêng nghiêng ngó xuống sân trường.
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 86873)
Đường về khuya hạt nhớ cứ vuông tròn Bay không ngớt qua lòng người cô phụ Thôi để buồn em làm viên sỏi nhỏ Đau dưới chân ai nhìn mưa cuộn quanh đời
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 107431)
Em ạ, hết thảy mọi hoạt độngcủa con người là nhằm đến cái hạnh phúc, ngay cả những chuyện làm đau khổ hy sinh thiệt thòi rốt cuộc lại cũng chỉ vì hạnh phúc.
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 90155)
Nửa vòng trái đất quá xa xôi Áo trắng trường xưa của một thời
08 Tháng Sáu 2011(Xem: 121832)
"Bài này được viết và phổ biến từ năm 2009 nhưng được giới thiệu lại như một lời mời gọi chs NQ về Orange County California dự họp mặt chs NQ toàn thế giới lần II ngày 3 tháng 7 năm 2011."
31 Tháng Năm 2011(Xem: 92915)
Bóng trăng gầy còn đó Dõi mắt nhìn mây bay... Tưởng chừng chòm râu trắng Ghé về thăm đêm nay!
30 Tháng Năm 2011(Xem: 88367)
Vầng trán Ba làm con xao động nhất Nhạc đã im mà nghe chừng không tắt Đường nhăn dài còn vọng những âm thanh.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 99532)
Ba đã cho con một tuổi thơ đầy ắp hoa bướm, dù rằng con thiếu Mẹ. Ba đã cho con muôn ngàn tia nắng ấm từ trái tim yêu thương của Ba dù rằng trái tim Ba đang đau buốt.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 94782)
Gương mặt Bố có những nét duyên dáng tráng kiện của một người đàn ông chung thủy và chịu đựng.
28 Tháng Năm 2011(Xem: 35307)
nhạc và lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Đỗ Hải – Ca sĩ Thúy An
27 Tháng Năm 2011(Xem: 28099)
Thương nhớ nao lòng Mùi rau quê mẹ.
25 Tháng Năm 2011(Xem: 101786)
Bao nhiêu năm nay tôi không còn khóc nữa, tôi đã là “người khô nước mắt” rồi!
25 Tháng Năm 2011(Xem: 81218)
Tóc đã bạc theo thời gian xa cách Còn mong gì mộng ước đã không thành...
13 Tháng Năm 2011(Xem: 107607)
Em cũng muốn chào anh Mà trùng khơi dịu vợi Nên đành thôi khép mắt Chờ giọt nước mắt rơi.
07 Tháng Năm 2011(Xem: 60158)
Nhân dịp ngày lễ Mẹ (Mother's Day), xin được chia sẻ những cảm xúc chân thành, thiết tha của những người con diễm phúc vẫn còn có Mẹ bên cạnh hoặc đã vĩnh viễn chia lìa, với lòng nhớ thương và tri ân sâu đậm.
06 Tháng Năm 2011(Xem: 129741)
Đứa con nào cũng vậy, luôn thờ ơ với Mẹ. Mẹ như một hiện hữu mà trời đã cho mình. Cứ nhận lãnh, hưởng thụ vô tội vạ. Cứ thấy mẹ chưa làm hết cho mình, chưa thương yêu mình đúng như mình muốn.
05 Tháng Năm 2011(Xem: 50060)
Bỏ quên em, bỏ quên tôi À ơi tiếng mẹ ru hời bên nôi Bỏ quên giọng hát tuyệt vời Dọc đường gió bụi, nhớ lời em ca
05 Tháng Năm 2011(Xem: 119567)
Trái tim của người Mẹ, từ một người mẹ non trẻ dại khờ, chưa đủ trí khôn, đến một người mẹ da mồi tóc bạc, đi gần hết cuộc đời lúc nào cũng chứa cả một đại dương tình thương cho các con của mình.
05 Tháng Năm 2011(Xem: 114941)
Cảm ơn người đã ghé thăm Mẹ tôi Tiếc đã trễ rồi, Mẹ tôi vừa mất Trễ một chút thôi mà vườn cau thôi xanh ngắt Lá trầu trải vàng một sắc nhớ Mẹ xưa!
29 Tháng Tư 2011(Xem: 121207)
Chưa một lần gặp lại Đã vĩnh biệt muôn đời Lời tạ từ chưa nói Đã vội vàng chia phôi.
28 Tháng Tư 2011(Xem: 89160)
Bao nhiêu năm dù trùng khơi đằng đẵng Giờ xa xôi nghe vạn nỗi bồi hồi Bâng khuâng buồn nhớ một thời áo trắng Gửi Ngô Quyền trăm hoài niệm tinh khôi.