Danh mục
Số lượt truy cập
5,131,862

Vài mẫu chuyện Lễ Thanksgiving

25 Tháng Mười Một 201810:47 CH(Xem: 63)
Vài mẫu chuyện Lễ Thanksgiving


Vài mẫu chuyện Lễ Thanksgiving

 

Bên cạnh các món ăn truyền thống gà tây, khoai tây nghiền với nước sốt Cranberry, các món chế biến rau quả, ham, khoai lang, pumpkin pie, cùng các hoạt động như diễn hành, mua sắm Black Friday, lễ Thanksgiving cũng là dịp mà chúng ta, những công dân hội nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có cơ hội ngồi bên nhau trong tâm tình biết ơn nước Mỹ.

 

 image001

Binh lính Mỹ mừng lễ Thanksgiving tại chiến trường Trung Đông – Nguồn Business Insider

 image002

Lễ Tạ Ơn và salmonella

 
image003Bữa tiệc Lễ Tạ Ơn truyền thống – nguồn Asbury Park Press

 

 

Và mùa mua sắm cuối năm

 

Không chỉ người dân Mỹ nao nức chờ ngày Lễ Tạ Ơn để được dịp gần gũi với gia đình và người thân đâu. Giới kinh doanh cũng nao nức chờ ngày lễ đặc biệt này lắm, là vì mùa mua sắm cho dịp Lễ Giáng sinh chính thức bắt đầu một ngày sau Lễ Tạ Ơn – tức ngày Thứ Sáu Đen. 

 

Chữ đen ở đây hoàn toàn không có nghĩa xấu, mà ngược lại, nó là dấu hiệu tốt đẹp cho giới buôn bán lẻ. Theo ngôn ngữ chuyên môn thuộc lãnh vực kinh tế, màu đen tượng trưng cho lời và màu đỏ tượng trưng cho thua lỗ. Và mùa mua sắm cuối năm là cơ hội mang lại số lời trong sổ kế toán của các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ.

 

Và vì vậy, ngày Thứ Sáu Đen giữ một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Mỹ và là ngày có mức mua bán cao nhất đối với các cửa hàng bán lẻ mà không một ngày nào khác trong năm, kể cả ngày Thứ Hai ảo (Cyber Monday), có thể qua mặt được nó.

Năm nay giới buôn bán lẻ còn được may mắn hơn nữa là có tới 34 ngày – là số ngày nhiều nhất có được giữa Lễ Tạ Ơn và Lễ Giáng Sinh – để người mua sắm chuẩn bị quà cáp cho người thân và bạn bè.

 

Mặc dù mùa lễ Giáng Sinh dường như bắt đầu mỗi năm mỗi sớm hơn – với hầu hết các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ đã cho trang hoàng và trưng bày các món hàng Giáng sinh ngay sau khi ngày Halloween vừa hạ màn – thời gian của mùa mua sắm cuối năm vẫn đóng một vai trò quan trọng, và các cửa hàng bán lẻ rất phấn khởi với con số 34 ngày, trong đó có năm ngày Thứ Bảy rơi vào trong khoảng thời gian này.

 image004

Cửa hàng mua sắm dịp lễ cuối năm – nguồn Pixabay

 

Vào những năm khác khi ngày Lễ Tạ Ơn tới trễ hơn, tức rơi vào tuần cuối cùng của Tháng 11, thì người ta chỉ có bốn ngày Thứ Bảy cho dịp mua sắm cuối năm.

Ngày Thứ Bảy trong tuần luôn luôn là ngày buôn bán bận rộn nhất vì người ta có nhiều thì giờ rảnh rang hơn và không phải lo trở lại sở làm ngày hôm sau. Thế nên thời gian mua sắm kéo dài hơn trong năm nay nghĩa là có thêm ngày mở cửa, thêm ngày để mua sắm, và quan trọng hơn hết là có thêm doanh thu cho các cửa hàng bán lẻ.

 

Từ nhiều thập niên trước, ngày Thứ Sáu Đen theo truyền thống vẫn được xem là ngày khởi đầu cho mùa mua sắm, nhưng nay người ta thấy mỗi năm nhiều mặt hàng cho dịp lễ cuối năm cứ từ từ âm thầm được xếp trên các kệ hàng trong những cửa hàng bán lẻ loại lớn ngay từ dịp hè. Và đương nhiên, để cạnh tranh và lôi kéo khách hàng, nhiều cửa hàng cũng đã tung ra những chiến dịch quảng cáo hạ giá nhiều mặt hàng rất sớm.

Năm nay, những công ty lớn như Amazon.com, Walmart và Target đã cho hạ giá một số mặt hàng ngay từ ngày đầu của Tháng 11 thay vì chờ cho đến ngày Thứ Sáu Đen như theo thông lệ trước đây.

 

Theo dữ liệu của Liên đoàn Bán lẻ Toàn quốc (NRF), có khoảng 10 phần trăm người tiêu thụ ở Mỹ bắt đầu mua sắm cho dịp lễ cuối năm ngay từ Tháng 8, khi nhiệt độ bên ngoài trời còn ở mức 90 độ F hoặc hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là vì sự háo hức cho mùa lễ mà có thể là vì họ muốn có nhiều thì giờ hơn để tránh không bị hấp tấp.

Thế nên với 34 ngày mua sắm trong năm nay là điều đáng kể. Năm ngoái, giới mua sắm chi tiêu rộng rãi và các cửa hàng bán lẻ làm ăn phát đạt một phần nhờ kinh tế nước Mỹ khởi sắc và việc giảm thuế, nhưng bên cạnh đó cũng nhờ người ta có được thời gian 33 ngày, trong đó có năm ngày Thứ Bảy để tha hồ mua sắm. Và năm nay, sinh hoạt mua sắm cho dịp lễ cuối năm chắc cũng không kém phần nhộn nhịp so với năm ngoái.

 

Nhiệt độ xuống nhanh mang theo hơi lạnh khắp nơi. Những ngày cuối cùng của tháng Mười Một đang gần, người Mỹ bắt đầu bận rộn chuẩn bị một số món ăn cần thiết trong buổi tiệc đoàn viên gia đình Thanksgiving (còn gọi là lễ Tạ Ơn). Ngoài các món ăn chính bày trên bàn tiệc, người ta cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên người thân hoặc bạn bè.

Mỗi năm, từ sáng sớm ngày lễ, hơn 50 đài Truyền hình trên các tiểu bang phát sóng trực tiếp cuộc diễn hành Thanksgiving lớn nhất thế giới, đặc biệt tại thành phố New York. 

 

Cuộc diễn hành thông thường do hệ thống Macy’s  tài trợ hàng năm, gây sự chú ý hàng trăm triệu khán giả. Xe hoa mang những bong bóng khổng lồ lơ lửng trên đầu được chế tạo theo hình thù những nhân vật trong các phim Hollywood, nhất là phim hoạt họa mà trẻ em yêu thích: Spiderman, Superman, Batman, Spongebob v.v.

 

image005

Diễn hành mừng Thanksgiving hàng năm tại New York – Nguồn : USATODAY. COM

 

Từng đội diễn hành, xe hoa, ban nhạc lúc nào cũng nhận được những tràng vỗ tay náo nhiệt. Tất cả những hình ảnh đó lặp lại hàng năm trong sự chờ đợi, nô nức.

 

Lễ Tạ Ơn là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của nước Mỹ. Vui chơi không thể thiếu ăn uống. Món ăn chế biến từ gà tây là món truyền thống vào ngày lễ, ước tính khoảng 46 triệu gà tây bị giết làm thịt cho mùa lễ.

image006Một đoàn diễn hành tại New York – nguồn Travel + Leisure

 image008

image009Diễn hành 69th HEB Thanksgiving tại Downtown Houston

 

image010Hội Chợ Mùa lễ Tạ ơn hàng năm của Giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức – Houston.

 

image011 Hình ảnh giao thông vào lễ Thanksgiving 2017 – Nguồn: Los Angeles Times

 

image012

09 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 37)
Nếu bạn bị bầm tím, hãy bôi kem đánh răng vào vết bầm và băng lại để qua đêm, vết bầm tím sẽ nhanh chóng biến mất.
06 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 35)
Chinh phục 10 con đường nguy hiểm, rùng rợn trên thế giới sẽ khiến du khách cảm thấy tự hào nhưng đôi khi cũng phải đánh đổi mạng sống.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 93)
*BỊ ONG ĐỐT*: hãy chà 1 viên Aspirin lên vết chích. *CAO MÁU*: ăn nhiều rau cần (Celery). *CHÁN ĐỜI*: uống B-complex và amino acid. *CHOLESTEROL*: uống sinh tố E.
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 78)
Bạn có biết, lễ Tạ ơn đầu tiên trên thế giới được kéo dài tới 3 ngày, khoảng 280 triệu con gà tây được tiêu thụ trong ngày lễ Tạ ơn...?
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 115)
Dưới đây là những người thầy vĩ đại nhất trong lịch sử, những người đã góp phần thay đổi cả thế giới nhờ những bài học và phát minh của họ.
17 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 63)
12 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 178)
Bạn có biết những thói quen xấu sẽ làm giảm tuổi thọ? Bạn muốn sống lâu, sống khỏe sống có ích hay sống trong bệnh tật?
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 407)
nguồn hình ảnh lấy từ:http://namrom64.blogspot.com/2015/04/nha-thuong-bien-hoa-vai-hinh-xua.html và https://ngo-quyen.org
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 167)
Hãy kiên trì thực hiện trong vài tháng, tía tô sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để các triệu chứng của gút gây ra. Chúc bạn sống vui khỏe.
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 116)
Ông Tân té lọi cổ, nhưng ổng viết: Gặp xui mà cũng có cái hên. “Từ rày về sau, khi vợ gọi, tôi chỉ cần dạ mà không cần khoanh tay cúi đầu như xưa.”
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 249)
1. Nên làm gì khi ăn cay đến mức chảy nước mắt?
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 201)
19 bí mật ít người biết đến của những dãy núi đẹp nhất thế giới
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 127)
Mời bấm vào link bên dưới để xem:
07 Tháng Mười 2018
(Xem: 214)
Làm sao tôi kể hết được những “huyền thoại” đó, nay đã thành “thần thoại” như chẳng bao giờ có thật vì không thể tìm lại được nữa.
18 Tháng Chín 2018
(Xem: 542)
Giống như khúc đuôi còn nằm kẹt đâu trong lòng. Chị vói tay lên đầu võng rút cái khăn lông đắp vội lên mặt, bởi vì chị vừa nghe mí mắt mình mọng nước! Từ đó chị Tư Ù thôi ca vọng cổ.
07 Tháng Chín 2018
(Xem: 270)
Ai cũng biết ớt có vị cay, nhưng không nhiều người biết ớt có rất nhiều giống khác nhau. Và vị cay của chúng cũng hoàn toàn khác nhau.
18 Tháng Tám 2018
(Xem: 1003)
Nhiều người chưa tin vào sự kỳ diệu của việc bấm huyệt, kể cả cựu Tổng thống Mỹ, cho đến khi được chứng kiến. Nếu biết ứng dụng, sức khỏe của chúng ta sẽ có sự cải thiện vượt bậc.
03 Tháng Sáu 2018
(Xem: 810)
Bây giờ, bạn có thể làm hai việc: 1) Quăng thư điện tử này đi, hoặc... 2 ) Gửi thư này cho tất cả những ai bạn coi là quan trọng… kể cả người đã gửi cho bạn.
19 Tháng Năm 2018
(Xem: 1289)
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
(Xem: 791)
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
07 Tháng Hai 2018
(Xem: 2994)
Trước thiên nhiên hùng vĩ, con người thật nhỏ bé và cuộc sống thật mong manh.
14 Tháng Giêng 2018
(Xem: 2997)
Ngẫm lại sự đời, tôi thấy hình như hầu hết chúng ta chẳng bao giờ thực sống. Lúc còn trẻ, ta mơ ước tương lai, sống cho tương lai.
10 Tháng Giêng 2018
(Xem: 3484)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thỉnh thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm
07 Tháng Giêng 2018
(Xem: 1432)
Florence Trần là đạo diễn phim tài liệu "Kim tự tháp Kheops, những khám phá nhiệm mầu" vừa công chiếu tại Pháp ngày 28/11.
02 Tháng Giêng 2018
(Xem: 1778)
Cần phân biệt X-RAYS, CT SCAN, MRI, PET SCAN , ULTRA SOUND
28 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 915)
Tết dương lịch sắp tới rồi, mỗi nước sẽ có cách đón Tết khác nhau. Hãy cùng xem những phong tục độc đáo vào Tết dương lịch tại các nước khác nhau ra sao.
17 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 731)
Montreal (còn gọi là Mộng Lệ An) là thành phố duy nhất của Canada (và cũng là thành phố duy nhất trên thế giới) mà Pháp ngữ và Anh ngữ được công nhận là hai ngôn ngữ chính thức.
12 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 800)
Còn không em những hàng me nơi chúng ta thường hẹn. Hay chỉ còn trong ký ức mùa đông về những hàng me ở Sài gòn; chỉ còn huyễn hoặc trong tim mình…
08 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1580)
Ôi… Sài Gòn cũ, ai cười đó?? Ôi.. Sài Gòn ngày xưa của tôi, Sài Gòn trong hai mươi năm tôi trẻ, tôi sống, tôi viết truyện, tôi làm báo, tôi yêu, tôi vui
07 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1203)
Chút kiến thức về tiểu sử và công trình của một con người tài ba kiệt xuất... Gustave Eiffel.
19 Tháng Mười 2017
(Xem: 1094)
Coi cho Vui - 1 số hình chỉ là ý tưởng
24 Tháng Chín 2017
(Xem: 1337)
Những món đồ dưới đây xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày rất nhiều nhưng không ngờ chúng ta đã hiểu sai cách sử dụng của chúng bấy lâu nay.
08 Tháng Chín 2017
(Xem: 1407)
Cung điện Potala là cung điện cao nhất thế giới, nằm ở Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện này được coi là biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng.
25 Tháng Tám 2017
(Xem: 2618)
Theo bí quyết Đông y, 11 cách vỗ tay này giúp bạn tác động đều đặn lên các huyệt vị, giúp phòng và chữa bệnh từ đầu đến chân. Hãy thử để nhận về các lợi ích dài hạn.
13 Tháng Tám 2017
(Xem: 1586)
Sau đây là các bước hướng dẫn kết nối tự động YouTube trên các thiết bị Android vào TV mà không cần đến Chromecast:
04 Tháng Tám 2017
(Xem: 1231)
1. Smart homes - Nhà thông minh - 2. Virtual Secretaries - Thư ký/trợ lý ảo - 3. AI doctors - Bác sĩ trí tuệ nhân tạo - 4. Care robots - Robot giúp việc - 5. Self-driving cars - Xe tự lái
03 Tháng Tám 2017
(Xem: 1823)
Xin ghi lại đặc sản nổi tiếng không kém để quý vị thưởng thức món ngon “đệ nhất Nam Bộ”. Đến bậc vua chúa còn thèm đó là “con đuông chà là”.
27 Tháng Bảy 2017
(Xem: 2322)
Hyperloop là một sáng kiến mới, là một hệ thống tàu siêu tốc, để di chuyển người và vật ở tốc độ máy bay, với mức giá của một vé xe đò - STEVEN DUONG Gương thành công người Việt Hải Ngoại
22 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1756)
Phím tắt giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để gọi một tính năng nào đó, thay vì phải tìm chọn thủ công
11 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1717)
Đây không phải là chuyện tình lâm ly, ướt át, mặc dù câu chuyện có thật và cảm động. Cô gái đã trao trọn trái tim mình cho chàng trai trẻ chưa một lần quen biết.
10 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1825)
Đứng trước những hang động tuyệt đẹp rộng lớn, du khách cảm thấy nhỏ bé và choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tự nhiên.
04 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1624)
Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) khuyến khích du khách những điều cần “Biết Trước Khi Đi” khi sang Hoa Kỳ du lịch, hoặc trở về quê hương trong mùa Hè này
17 Tháng Sáu 2017
(Xem: 2100)
Được xây dựng đã lâu nhưng các cây cầu độc đáo ở Huế, Hội An, Nam Định... vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc thuở ban đầu.
26 Tháng Năm 2017
(Xem: 2613)
Đây là 1 trong 5 công trình kiến trúc tôn giáo nổi bật nhất ở miền Nam California
09 Tháng Tư 2017
(Xem: 6501)
Lưu lại khi cần dùng nhé: Cách chữa 46 loại bệnh tật bằng mẹo không cần thuốc. Xin chân thành cảm ơn giáo sư
07 Tháng Tư 2017
(Xem: 2607)
Mặc dù mang tên Biển Chết, nhưng nơi đây không chết bao giờ, luôn mang một sức sống mãnh liệt
18 Tháng Ba 2017
(Xem: 13037)
Người Nhật sống lâu nhất thế giới chỉ nhờ… ngón tay! Không phải bỗng nhiên người Nhật sống thọ đến vậy…
03 Tháng Ba 2017
(Xem: 3152)
Đô thị cổ nằm lưng chừng núi, bên cạnh những dòng suối trong mát Đẹp Như Tranh Vẽ
25 Tháng Hai 2017
(Xem: 706876)
Những bức ảnh hiếm còn sót lại của Việt Nam xưa những năm 1850-1950 dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung được khung cảnh Việt Nam trong quá khứ.
14 Tháng Hai 2017
(Xem: 15136)
Có thể chỉ 5 năm nữa, người Sài Gòn chỉ còn biết đến cái tên Chợ Cũ qua tác phẩm của Vương Hồng Sển hay một vài tư liệu nào đó về Sài Gòn xưa.
31 Tháng Giêng 2017
(Xem: 6871)
Như một giấc ngủ dài đến mức quên thức dậy, bất chợt một ngày, người ta hay tin bài hát Ly Rượu Mừng đã không còn bị cấm nữa.
28 Tháng Giêng 2017
(Xem: 6524)
Sửng sốt trước những bức chân dung được vẽ trên lòng bàn tay
09 Tháng Giêng 2017
(Xem: 15355)
Đây là một số hình ảnh về những khu vườn TRỒNG CÂY LẤY QUẢ THEO LỐI CÔNG NGHỆ MỚI
05 Tháng Giêng 2017
(Xem: 4560)
Tôi cũng như ông, đời biệt xứ Trẻ ra đi, già vẫn tha hương Mấy chục năm buồn trên xứ lạ Tôi đọc thơ ông nát cả hồn.
29 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 5909)
Hãy tưởng tượng khi bước vào cuối ngõ Căn nhà xưa rêu phong kín tường vôi Khung cửa sắt sơn đã bong lỗ chỗ Chìa khóa mòn trong ổ bỗng reo vui
22 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 5620)
Hỡi căn nhà của ta thời tuổi trẻ Của những chiều mưa buồn gõ xuống mái tôn Những buổi sáng nắng lùa qua khe cửa Vẫn theo ta những đêm tuyết mịt mùng
17 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 2097)
Phần đông người dân trên toàn thế giới đều xem Giáng sinh là một trong những dịp lễ hội lớn và luôn được mong chờ nhất trong năm.
15 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 28320)
với một loại chuối thông thường có mã là 4011, nhưng nếu đó là 84011 thì có nghĩa là loại chuối đó là chuối đã biến đổi gen.
02 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 32206)
Loại ngói này có kích thước và trọng lượng nhỏ, giá thành rẻ hơn so với loại ngói thường và đặc biệt là còn có khả năng thu năng lượng mặt trời
17 Tháng Mười Một 2016
(Xem: 4247)
Theo âm lịch hôm đó là ngày 30 Tết. Sáng mai sẽ là ngày Tân Niên. Người Á Đông vào ngày cuối năm này, không ai muốn ra tòa cả. Họ còn lo dọn cửa nhà, bày bàn thờ tổ tiên để đón năm mới.
12 Tháng Mười Một 2016
(Xem: 4727)
22 Tháng Mười 2016
(Xem: 2236)
Năm nay, giải Nobel y sinh học (trị giá gần 940,000 USD) được trao cho một nhà khoa học Nhật: Giáo sư Yoshinori Oshumi. Ông hiện là giáo sư của Học Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology)
15 Tháng Mười 2016
(Xem: 11119)
Phương pháp nhân mới, dễ sử dụng, ngại gì không học hỏi.... quá xứng đáng cho vào bộ sưu tập
06 Tháng Mười 2016
(Xem: 2497)
02 Tháng Mười 2016
(Xem: 2343)
15 Tháng Chín 2016
(Xem: 3219)
Toàn cảnh thành phố Biên Hòa hiện nay với các địa danh quen thuộc nhìn từ trên cao qua kỷ thuật FLYCAM
10 Tháng Chín 2016
(Xem: 10155)
Hình Ảnh thành phố Biên Hòa trước 1975 với rất nhiều bức ảnh quý hiếm
10 Tháng Chín 2016
(Xem: 5254)
Odiyan Buddhist Center là một phức hợp gồm các đền, tháp, điện thờ, hoa viên v.v. trên một diện tích rộng 1,100 acres sau 20 năm tự lực cần cù xây dựng, trị giá 12 triệu đô-la..
10 Tháng Chín 2016
(Xem: 2238)
Thường thì những người có danh, có chức mới viết hồi ký khi về già. Tôi chỉ là một nhà giáo bình thường, chẳng có gì to lớn cả, nên chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự viết về mình.
08 Tháng Chín 2016
(Xem: 23973)
Một kỹ sư người Mỹ gốc Việt đã lãnh đạo một nhóm nghiên cứu, chế tạo thành công loại đạn đại bác thông minh 155 ly mới, tối tân, tăng tầm tác xạ hiệu quả, có thể phá hủy chính xác lên đến 40 cây số tất cả các tiêu của đối phương trên bộ.
04 Tháng Chín 2016
(Xem: 7627)
Đi đâu, xa xa Sài Gòn, bỗng dưng nghe một tiếng "Dạ" cùng những tiếng "hen, nghen" lại thấy đất Sài Gòn như đang hiện ra trước mắt với những nhớ thương...
04 Tháng Chín 2016
(Xem: 3775)
Khám phá mới nhất bây giờ để ngăn ngừa bệnh Alzheimer là vitamine D3, mỗi ngày uống 2000IU,