Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT NGÔ QUYỀN VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA KỲ THỨ 21

Sunday, June 16, 20243:50 AM(View: 807)
Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT NGÔ QUYỀN VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA KỲ THỨ 21
Tựa

 

Ngô Quyền ơi! Mùa hè đã đến
Không có râm ran tiếng ve kêu
Không có phượng đỏ rực trời chiều
Không còn nữa dáng thon thời con gái.
 
Đã mất rồi mộng mơ thời tuổi dại
Tóc thề buông, tha thướt chiếc áo dài
Tuổi tròn trăng vụng dại chẳng yêu ai
Ngôi trường cũ với biết bao kỷ niệm.
 
Ngồi trước máy bàn tay nhăn bấm phím
Về Trường Xưa kỳ 21 đến rồi
Diện áo dài học trò già sẽ đi chơi
Tìm lại chút niềm vui thầy và bạn.

 

Tháng 6 Cali nắng đã chói chang. Các cháu tôi năm nay tốt nghiệp Đại học, Trung học, Mẫu giáo.... Cháu lớn dọn đồ đạc từ chỗ trọ về nhà, cháu nhỏ nôn nao chờ đợi một chuyến về thăm nội...Ai cũng nôn nao và tôi cũng nôn nao.

Bây giờ đã là giữa tháng sáu, cuối tháng này các thành viên  trong Ban Văn Nghệ Ngô Quyền tập trung tổng dợt để chuẩn bị ngày họp mặt long trọng tại nhà hàng vào ngày 07/7/2024 sắp tới. Các em trong năm đã nhiều lần đến thư viện Việt Nam vào dịp cuối tuần để dợt văn nghệ. Ngọn lửa yêu thương và gắn bó không bao giờ tắt nhờ trái tim yêu văn nghệ, yêu trường yêu lớp của tất cả mọi người. Ngón đàn của hội trưởng Thông, nhạc đệm của Lý, tiếng hát của những người con Biên Hòa quyện vào nhau ấm áp.

 Chỉ còn hơn hai tuần nữa thôi chúng ta cùng nhau VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA KỲ THỨ 21 để gặp lại nhau sau một năm xa cách.

ngo quyen

 danh, chu mai

"Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn..."
 Bài hát xưa cứ vang trong đầu tôi mỗi khi nghĩ đến hè, đến trường xưa bạn cũ. Ngày xưa mỗi khi hè đến, học trò lứa tuổi Trung học ngậm ngùi cho sự chia ly. Đứa vào lính, đứa lấy chồng, đứa đi làm, đứa vào đại học. Ngã rẽ cuộc đời bắt đầu vào mỗi mùa hè chia tay phượng đỏ, rượu nồng. Những mối tình bắt đầu, những cuộc tình chia xa và đường đời chia nhiều lối.
Bây giờ sau 49 năm xa xứ, Ngô Quyền ở xứ người chúng ta tổ chức gặp nhau định kỳ mỗi năm. Những người vác ngà voi đã cố gắng duy trì truyền thống đó 21 năm. Vất vả có, mệt nhọc có nhưng không hề gì. Tâm huyết, công sức bỏ ra chỉ với một tấm lòng " Đàn chim Ngô Quyền bay đi muôn phương về trường sum họp."

ngo quyền vui
khoa 22
ngo quyen 8

49 năm, người thi vào đệ thất Ngô Quyền năm 1975 bây giờ cũng đã 61 tuổi. Bản nhạc "60 năm cuộc đời" cho chúng ta biết mình đã đi trọn một vòng tròn cuộc sống. Gia đình, con cái, cơm áo gạo tiền bây giờ cũng không còn quá nặng để chúng ta phải ưu tư chống chèo vượt khó. Bạn bè muôn phương một lần nào gặp lại hay mỗi năm tìm về bên nhau để thấy đời sống thật nhiệm mầu. Gặp nhau để mày tao gọi nhau cho thỏa thích mà không ngại chức vụ, vai vế lớn nhỏ trong xã hội.

Các anh chị khóa 1, 2, 3... đến khóa 6 của chúng tôi thì đã hơn hay lấp lửng bát tuần. Ôi lứa tuổi trăng tà bóng xế của chúng ta vui được ngày nào mừng ngày đó. Gặp nhau được lúc nào hạnh phúc lúc đó bạn ơi!

 

Ai biết rằng ai sẽ dừng chân
Ai biết ngày vui được bao lần
Trường xưa bạn cũ giờ gặp mặt
Tóc điểm sương pha dạ lâng lâng.
 
Ta biết rằng ta giờ cũng già
Bao năm lăn lộn chốn phong ba
Có gì còn lại ngoài tình nghĩa
Nắm chặt tay nhau tuổi xế tà.
 
Thầy Cô tuổi hạc đã cao rồi
Chúng mình 7, 8 bó như chơi
Không gặp, biết lúc nào tái ngộ
Đừng để chia ly lại bồi hồi.
 
Đừng để chỉ là khói với nhang
Cúi đầu đau xót ở nhà quàn
Lại tiếc phải chi mình gặp mặt
Bạn già giờ đành phải ly tan.

 

Trong năm nay nếu tôi nhớ không lầm tháng ba chúng ta vĩnh biệt cô Phạm thị Luông, tháng 4 chúng ta mất thầy Nguyễn Phi Long và tháng 6 chúng ta chia tay cô Huỳnh Thanh Mai. Sự mất mát là luật tự nhiên không ai tránh khỏi. Nhưng những chiếc ghế trống mỗi năm mỗi nhiều cho chúng ta thấy thời gian còn lại rất quý báo, còn gặp được thầy cô mỗi năm trân quý vô cùng.


thay co  vui 2ngo quyen thay co
 

Năm nay rất mừng các Thầy Cô ghi tên về tham dự kỳ họp mặt VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA Kỳ thứ 21 khá đông. Điều đó chứng tỏ các Thầy Cô luôn luôn hướng về ngôi trường Ngô Quyền và nhóm học trò xưa. Trường không hiện hữu ở nơi này nhưng trong trái tim những người từng gắn bó với trường xưa, Ngô Quyền vẫn mãi mãi ở trong tim không bao giờ phai nhạt. Trên trang Website Ngô Quyền danh sách ghi tên về tham dự ngày họp mặt kỳ thứ 21 tổ chức tại miền Nam Cali đã lên đến 129 người tính đến ngày 09/6/2024. Ban Tổ chức có ý kiến gia hạn thời gian ghi danh là ngày 30/6/2024 mới đóng sổ. Xin các anh chị, các bạn hãy tiếp tục ghi danh thêm để về cùng sum họp.


THƯ MỜI


Trân trọng kính mời Quý Thầy Cô, Anh Chị Em CHS Ngô Quyền và thân hữu
về tham dự Họp Mặt Truyền Thống “Về Lại Trường Xưa - kỳ 21”

tại Orange County, California.

 

CHƯƠNG TRÌNH

1. Tiệc Tiền Hội Ngộ (ngày thứ Bảy 06/07/2023):


Thời gian: 1:00 pm – 7:00 pm

Địa điểm: Thư Viện Việt Nam

10872 Westminster Ave.

Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843

Thức ăn Chay và Mặn, mỗi phần là $20


2. Tiệc Chính "Về Lại Trường Xưa - kỳ 21 (ngày Chủ Nhật 07/07/2023)Thời gian: 11:00 am – 3:00 pm

Địa điểm: Diamond Seafood 2

12181 Brookhurst St

Garden Grove, CA 92840

Chi phí tham dự:  $60.00/người

Hạn chót ghi danh tham dự tiệc họp mặt là June30, 2024
(xin đóng lệ phí cùng lúc ghi danh).

 

Ghi danh:

Võ Hà Thông: 909 – 740 - 5324**
Email: 
thonghavo@yahoo.com

Ma Thi Ngọc Huệ: 714 – 952 - 4294*

Email: canhhue2901@yahoo.com

Nguyễn Hữu Hạnh: 714 – 443 – 1819*
Email: hanh50@yahoo.com

Huỳnh Xuân Mai: 714 – 651 – 6960*
Email: house2116@yahoo.com

Lê Bằng Phi Yến: 619 - 459 - 4320*
Email: 
yenple@yahoo.com 

Phạm Ngọc Quỳnh Thư: 408 - 272 - 7529*
Email: quynhthuvu@gmail.com

**Nếu muốn đóng tiền qua Venmo xin liên lạc trực tiếp với Võ Hà Thông.

*Nếu không gọi được xin vui lòng để lại lời nhắn hoặc text message

 

Chi phiếu:

Gửi về địa chỉ:

Hội AHCHS Ngô Quyền Biên Hòa

(Memo: Về Lại Trường Xưa - kỳ 21 - 2024)

9340 BOLSA AVE.
WESTMINSTER, CA 92683


                            Quý Thầy Cô là khách mời danh dự, chỉ ghi tên tham dự, không phải đóng tiền.

 Bây giờ tôi xin hân hoan báo tin với các bạn, các thầy cô sau đây đã ghi tên về tham dự họp mặt Ngô Quyền. Thật vui vì các Thầy Cô về tham dự được chứng tỏ quý Thầy Cô còn khỏe mạnh. Không có Thầy Cô buổi họp mặt sẽ không có ý nghĩa. Chúng ta sẽ có dịp đến bàn hỏi thăm sức khỏe để tri ân và chụp hình làm kỷ niệm.

 

Cô Đặng thị Trí, Cô Đặng Thị Tuyết, Cô Nguyễn thị Thanh Thủy, cô Nguyễn Thị Kim Dung, cô Hoàng Minh Nguyệt, Cô Trần Minh Tâm, Cô Trần Kim Ngọc, Cô Hà Thị Nhung.

 

Thầy Hoàng Phùng Võ, Thầy Nguyễn Văn Phố, Thầy Trương Hữu Chí, Thầy Hoàng Quý Nam, Thầy Mai Kiến Phúc.

 

Riêng Thầy Phạm Gia Hưng (Ông Thầy luôn gắn bó với chúng ta mỗi kỳ họp mặt. Thầy luôn ôm cái máy quay phim đi vòng vòng để chụp hình mọi người. Nhất là mỗi năm họp mặt chúng ta đều được ăn bánh kem chúc mừng sinh nhật Thầy) Năm nay thầy không thể về tham dự được. Tin nhắn thầy gửi cho Ngọc Huệ khiến chúng tôi đọc mà thương thầy vô cùng.

" Thầy bị thoát đĩa sụn ở lưng và cổ khiến thầy đau dữ dội và tê buốt đi bộ rất khó chỉ ngồi và nằm mới bớt đau. Tuy nhiên rất mừng là 5 Bác Sĩ chẩn đoán thầy không phải giải phẫu." Đó là tình trạng sức khỏe của thầy Hưng hiện nay. 

thay-hung

 

Năm ngoái hội ngộ Về Lại Trường Xưa kỳ thứ 20 thầy Hưng đã mua vé máy bay về dự, Thầy cô ghé San Jose trước khi về Nam Cali. Gần ngày tổ chức đại hội cô phải nhập viện cấp cứu, thế là thầy phải ở lại San Jose săn sóc cô không thể về tham dự. Ngày tiền hội ngộ thầy gọi báo tin cho chúng tôi với vô cùng tiếc nuối.

 

Thầy ơi! Chúng em nhớ thầy vô cùng. Hai năm thầy lỡ hẹn có lý do chính đáng chúng em không dám khiếu nại. Chỉ mong thầy mau bình phục làm một chuyến du lịch về thăm học trò. Thầy phải ráng sang năm tháng 7 về cùng tham dự họp mặt với chúng em.

Kính chúc Thầy Cô nhiều sức khỏe.

 

 

Từ đầu năm 2024 tới nay tôi có nhiều chuyến đi chơi xa dài ngày. Trở về lại bận chuyện nhà nên đã ngưng viết một thời gian. Trong suốt quá trình đó, tôi cũng đã có dịp cùng phái đoàn Ngô Quyền Nam Cali tham dự họp mặt Ngô Quyền Biên Hòa tại Houston Texas. Tiệc tổ chức vào ngày 10/3/2024 tại tư gia anh Lâm Sĩ Đắt.


hop mặt NQ Houston

Thật là một ngày vui chúng tôi gồm anh Trầm Hữu Tình, Nga Frook, Mia Mỹ, Ma Thị Ngọc Huệ, Phan Kim Loan đã được gặp gỡ Ngô Quyền Houston. Các anh trong Ban tổ chức như anh Lâm Sĩ Đắt, Đỗ Hữu Phương, Quách Tường Vi, Ngũ Ánh Vân đã tiếp đón chúng tôi thật nhiệt tình. Tiệc tham dự có đến 60 người trong đó có một số các anh trường Nông Lâm Súc về tham dự. Khách mời đặc biệt long trọng là thầy Trần Phiên và phu nhân. Lộc Angie đến từ Florida là một trong số các chị trong ban ẩm thực.

 

Trong dịp này tôi đã gặp lại bạn thân từ Tam C Ngô Quyền ngày trước. Đã 57 năm tôi mới gặp lại Minh Nguyệt. Lớp tôi Tam C ngày đó, chúng tôi: " Thêm, Minh Nguyệt, Thu Mai, Thu Thủy, Đông) rất thân với nhau. Rời trường phân tán mỗi đứa mỗi nơi. Thật tình cờ gặp nhau vui quá. Nguyệt ơi! Nhớ ghi tên về tham dự Ngô Quyền năm nay nha.

PHUNG MINH NGUYET
HOUSTON NQ

Buổi tiệc kèm theo chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn rất đặc sắc, Có tiết mục xổ số, cắt bánh sinh nhật. Nhất là tiết mục tặng quà cho phái đoàn Nam Cali và Thầy cô Trần Phiên. Ngoài ra còn được tặng sách (NHƯ MỘT GIẤC MƠ)  do Giáo sư Đặng Thiệu viết. Ông xã Tường Vi là Dzu Minh Hồ hướng dẫn về thức ăn dinh dưỡng và tặng mỗi người một hộp gia vị sốt cà chua.

Trong phần ẩm thực, các món ăn phong phú lại được đặt tên với những  địa danh Biên Hòa rất dễ thương. Như Thịt nướng Ngô Quyền, Gà quý phi Biên Hùng, Salad tôm Cù Lao Phố, Thịt quay Cầu Gành , gỏi long phụng Cầu Mát, Heo quay bánh hỏi Dưỡng Trí Viện, tráng miệng có trái cây Biên Hòa và chè Tam Hiệp....làm ai nấy rất thích thú nhớ về Biên Hòa quê mình.

Phải nói năm nay các anh chị em Ngô Quyền Houston đã tổ chức họp mặt rất thành công. Chúng tôi khăn gói rủ nhau về dự. Tin rằng các anh chị ở Texas cũng phải lên chương trình kéo nhau VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA để Ngô Quyền bốn phương kết dây thân ái, chúng mình một nhà.

TINH CAM TỪ HOUSTON TEXAS

Ngày 21/4/2024 Ban chấp hành Bắc Cali do Hoàng Duy Liệu làm hội trưởng có tổ chức họp mặt Ngô Quyền Bắc Cali tại nhà hàng Chez Christian. Chúng tôi cũng ghi tên tham dự một bàn. Chúng tôi dự trù đi xe đò Hoàng hoặc mướn xe lái đi cho vui. Khách sạn cũng đã book cùng nhau về San Jose tham dự ngày hội ngộ. Thế nhưng thật là mình tính không bằng trời tính. Tôi đi chơi xa quên cả ngày tháng, không biết ngày 21/4 là ngày giỗ của mẹ tôi. Đành thôi, con cháu về cúng bà, tôi lớn nhất lại là con gái rượu của má, không thể vắng mặt.

Tôi gọi phone xin lỗi Hoàng Duy Liệu và đành thất hẹn. Riêng các anh chị còn lại gặp phải những việc ngoài ý muốn (như có người phải nhập viện. Chị ruột Kim Dung (vợ Võ Hà Thông) đang trong tình trạng hấp hối, hai vợ chồng đành phải ở nhà lo hậu sự.) Cuối cùng Ngọc Huệ đành phải cancel chuyến đi.

 Nói chuyện với Liệu, em ấy thông cảm vì những chuyện chẳng đặng đừng ngoài ý muốn. Mong các anh chị, các bạn trong Ban Tổ Chức thông cảm và xin hẹn vào sang năm sẽ kéo nhau về dự. Rất vui khi nghe được ngày họp mặt Ngô Quyền Bắc Cali đã rất thành công. Các bạn khóa 15 lần đầu về dự rất vui.

hnbacca-photo3

Nghe nói năm nay lần bầu cử BCH mới mọi người đều tín nhiệm mời Hoàng Duy Liệu tiếp tục giữ vững vị trí Hội trưởng của mình. Chúc Mừng, Chúc Mừng.

 

Kính thưa Thầy cô, các anh chị và các bạn

Một năm đã qua, một nhiệm kỳ Ban Chấp Hành hội AHCHSNQ đã tích cực hoạt động và làm tròn nhiệm vụ của mình. Mặc dù đa đoan nhiều việc dành cho gia đình nhưng những con người tâm huyết với trường, Thầy Cô, bạn hữu luôn cố gắng thay mặt tập thể cựu học sinh Ngô Quyền làm những việc trong tầm tay mình. Nhất là Ngọc Huệ cô giáo xinh đẹp và hết lòng với Ngô Quyền đã có mặt trong hầu hết các buổi sinh hoạt. Sẵn sàng vận động và đại diện tập thể đi thăm viếng thầy cô mỗi khi có tin gì đặc biệt về sức khỏe.

- Tổ chức tập dợt văn nghệ thường xuyên tại thư viện VN để gặp mặt trao đổi những tin tức và tập hát

- Tổ chức đi thăm và tặng quà cho quý Thầy Cô vào dịp Tết

- Thăm Thầy Phi Hùng ở homecare 3 lần (Gồm thầy Hoàng Phùng Võ, Ngọc Huệ, Đỗ Trung Quân, Lữ Công Tâm, Trầm Hữu Tình và Tất Ứng)

- Thăm cô Huỳnh Thanh Mai ở bệnh viện Khi triệu chứng tim mới bắt đầu.

- Thăm cô Trí hai lần. Một lần đến tặng quà snh nhật và một lần cô bị té.

NGÔ QUYỀN TK

 

Ngày họp mặt sắp đến các cựu học sinh Ngô Quyền đang nôn nao chuẩn bị về dự Tiền Hội Ngộ và ngày họp mặt Về Lại Trường Xưa kỳ thứ 21. Các áo dài được các chị lôi ra mặc thử (Tôi cũng vậy và cũng rất buồn là áo nó chê mình!) Các anh cũng sẽ chọn bộ đồ lịch sự  hợp với bà xã để có thể chụp được những tấm hình đẹp nhất. Một năm chỉ có ngày này để kéo chúng ta lại gần nhau. Ta trở về thời kỳ xinh đẹp, dễ thương và vô tư  nhất.

Mỗi năm được thấy mình trẻ lại
Về Trường Xưa gặp bạn gặp thầy
Ôi là vui nhớ tuổi thơ ngây
Thuở mới lớn biết mơ biết mộng.
 
Giá người ấy hè này sẽ đến
Cho ta đỏ mặt tuổi 80
Nhớ tình đầu đẹp quá đi thôi
Tay chưa nắm mà run... hồi hộp.

 

Người vất vả nhất là các anh chị em vác ngà voi trong ban tổ chức. Nào bảng tên, danh sách, xếp bàn, bông hoa thế nào cho đúng, lịch sự mà  trang trọng. Thầy cô đương nhiên là ngồi ở vị trí gần sân khấu nhất. Ban nhạc và ca sĩ phải ăn ý với nhau. Phần chào cờ mặc niệm phải nghiêm trang. Quan trọng nhất là phần âm thanh và màn ảnh phải phù hợp. MC phải như thế nào để  dẫn dắt mọi người trong hội trường theo dõi một cách nghiêm túc. Mỗi khâu tổ chức, mỗi nhiệm vụ dù cố gắng hoàn chỉnh đến đâu cũng có thể vướng phải sai sót. Kính mong Thầy Cô và các bạn thông cảm xí xóa những lỗi lầm phát sinh không cố ý.

Hết lòng phục vụ, làm đẹp lòng mọi người về tham dự là chủ trương của tập thể BTC hội ngộ NQ. Chúng tôi kính mong được sự tiếp tay của toàn thể quan khách để ngày họp mặt diễn ra thành công tốt đẹp. Xin theo sự sắp xếp của BTC ngồi đúng bàn mình được chỉ định. Nếu có yêu cầu xin báo trước cho người phụ trách ngay bây giờ để Ban Tổ Chức sắp xếp kịp thời.

Về họp mặt, gặp bạn bè ai cũng muốn chụp hình chung và hàn huyên tâm sự. Xin các anh chị hẹn nhau đến sớm một chút để thời giờ thoải mái hơn, chụp ảnh không lụp chụp làm trễ giờ khai mạc... Chúng ta sinh hoạt đã được nhà hàng ấn định thời gian nên BTC phải bắt đầu buổi lễ đúng giờ để kịp chương trình đã được sắp xếpHMTTNQ 1

HÃY CÙNG NHAU CHÚNG TA VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA

Hãy dành một chút trong trái tim chúng ta cho vùng trời kỷ niệm Ngô Quyền. Nói nhỏ nhau nghe, quỹ Ngô Quyền nghèo lắm mà người phụ trách không dám lên tiếng kêu gọi ủng hộ. Những hội đoàn khác có ấn định đóng lệ phí nhưng Ngô Quyền ta thì không. Sinh hoạt một năm rất nhiều khoản phải chi tiêu, thế nhưng chỉ có ngày này chúng ta mới đóng tiền tham dự. Tiền ăn mỗi quan khách, BTC lấy đúng giá nhà hàng. Chỉ mong mọi người đi đủ, đóng đủ để những người vác ngà voi khỏi vác thêm phần tiền thiếu hụt.

 
Một tô phở bạn ơi!
Một ly cà phê đá!
Hay chỉ một chai beer lạnh
Một lần ta dành lại cho Ngô Quyền
Một chút nghĩa tình ta vẫn y nguyên
Hướng đến Thầy Cô, bạn bè muôn ngã.
 
Một chút quà ngày xuân
Học trò đến thăm viếng tận nhà
Vài trái cây thăm trong bệnh viện
Cũng ấm lòng Thầy đau bệnh tuổi già

Ai tránh được luật vô thường
Chuyện sinh tử ai cũng phải trải qua
Vòng hoa tập thể Ngô Quyền đến viếng
Đại diện trường phân ưu, là quỹ của chúng ta.
 
Bạn ơi! Bạn thân yêu ơi!
Hãy tỏ chút lòng với Ngô Quyền
Cho ngày chúng ta "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA "
 
Nguyễn thị Thêm.
14/6/2024

 

 

 

 

 Thursday, July 4, 2024(View: 1553)
Sau 13 năm dạy học và 12 năm coi thi và chấm thi ở khắp bốn vùng chiến thuật, tôi thấy coi thi và chấm thi có nhiều chuyện vui mà cũng có lắm chuyện buồn.
Thursday, July 4, 2024(View: 623)
.Rất mong các Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền thường xuyên vào trang Web nhà để đọc những tâm tình, tin tức về trường về lớp của chúng ta.
Saturday, June 1, 2024(View: 1139)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Wednesday, March 13, 2024(View: 13188)
Chuyến đi thăm Thầy Xưa ngày đầu năm mới 2024 của chị em mình lần này thấm đẫm ân tình, vô cùng ấm áp đúng không chị?
Friday, February 23, 2024(View: 3088)
Khi hay tin một người bạn đồng nghiệp mới qua đời làm tôi hồi tưởng lại những kỷ niệm khi tôi mới bước chân vào nghề. Những kỷ niệm có vui có buồn đã theo tôi suốt cả cuộc đời dù muốn quên cũng không quên được.
Thursday, February 8, 2024(View: 8666)
Tôi cảm thấy điều may mắn nhất cuộc đời tôi có được, đó là tình thương yêu của thầy cô giáo trường xưa - cho dù thầy cô đã từng trao tôi con chữ hoặc không -
Monday, February 5, 2024(View: 3004)
Anh chị em chúng tôi đã có một buổi chiều cuối năm âm lịch đáng nhớ, Tết Giáp Thìn đang về rất gần, chúng tôi vui vì mình đã cùng nhau "mời người lên xe tìm về quá khứ"
Monday, January 29, 2024(View: 4136)
Nhưng së sang sông Đồng Nai về thăm lại trường cũ, gặp lại Thầy xưa, để biết mình từ đâu và biết chốn để quay về. Ngô Quyền như tiếng gọi trường xưa
Tuesday, December 12, 2023(View: 12413)
Với bề dầy tuổi tác, kiến thức đa dạng và vốn sống vô cùng phong phú … thầy hiệu trưởng là kho tư liệu tuyệt vời cho tôi tha hồ khai thác và học hỏi.
Friday, December 1, 2023(View: 13213)
Ngày xưa thầy cô tôi đã tận tụy lèo lái những con đò ngang, đưa từng lớp học trò nối tiếp nhau băng qua dòng sông tri thức. Để rồi ngày nay thầy cô lại tiếp tục trao cho những học trò xưa niềm tin bền chặt bởi nghĩa ân sư.
Thursday, November 23, 2023(View: 8062)
Vui nhất và hạnh phúc nhất, là khi anh Phạm Đình Trung báo tin đã đặt ấn phẩm NQTT lên bàn thờ cố GS. Phạm Thị Khang, cùng lời cảm ơn trân trọng của anh Trung
Saturday, November 4, 2023(View: 6968)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 5687)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, September 2, 2023(View: 4951)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Friday, August 11, 2023(View: 5014)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.