Danh mục
Số lượt truy cập
5,456,237

Nghiêm Văn Hải - HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.

21 Tháng Tư 201811:36 CH(Xem: 3630)
Nghiêm Văn Hải - HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.

        

 

HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.


__VU2703


Cứ nghĩ bạn KTS Nguyễn văn Tất hoặc bạn nữ Diệp hoàng Mai sẽ viết 1 bài về buổi họp lớp. Nhưng theo dõi các tuần sau đó từ các bài vở mà Ngọc Dung gởi về hộp thơ vẫn không thấy. Phone hỏi thì nhận câu góp ý: “Thôi. Bạn viết đi!”.

“Yes. Viết thì viết. Nghĩ như một phần góp mặt cùng ngoquyen.org. Và nhất là năm nay, đông đủ quí Thầy Cô nhất từ trước đến giờ!”

Chủ nhật 08.04.2018, tại nhà hàng Indochine 26. Trương Định.Q3. Nơi mà bạn Tất năm nay làm ''chủ xị'' đặt tiệc để tổ chức buổi họp mặt các Thầy Cô cùng học trò khóa 11. Khung cảnh khá hữu tình bên ngoài và ấm cúng trong phòng liên hoan. Bạn Tất đã đặc biệt hơn mọi năm là nhận toàn bộ chi phí . Riêng bạn Trương Đức Hoàng và bạn Mai thì lo phần quà tặng Thầy Cô (bạn Hoàng từ Úc gởi về đóng góp).

B4-DSC04805
10g30, Xe Biên hòa lên tới nơi. Tất vồn vã ra tận cửa mời vào. Trên 20 bạn cùng 3 nữ nội tướng lục tục xuống xe. Phòng tiệc đã sẵn sàng. Đã có mặt Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Đoàn Viết Biên, Thầy Trịnh Hồng Hải, Thầy Trần Đình Tri và cô Đinh Thị Hòa. Khoảng nửa tiếng sau là lần lượt nhiều Thầy khác dần đến, như Thầy Trần Thái Hùng, Thầy Nguyễn Kim Linh. Diệp hoàng Mai đã ra dìu các Thầy vào. Nhìn dáng đi không còn mạnh mẽ của các Thầy Cô. Cả lớp chợt cảm thương!

__VU2719

Tiếng chào hỏi lẫn nhau từ mọi người chợt rộn ràng chợt như sáng bừng lên trong một góc không gian đang yên tĩnh. Quá khứ tuổi học sinh, quá khứ của những tiết dạy, như tái hiện lại qua câu chuyện trò. Các Thầy Cô và trò đều xúc động trong hân hoan như nhau.

__VU2688
 Sau khi đã an vị. Bạn Sa thay mặt Trưởng lớp Sấm (vắng do sức khỏe) phát biểu ý nghĩa ngày họp mặt. Thầy Đoàn Viết Biên nối tiếp với đáp từ gây xúc động. Phần còn lại, Bạn Tất với phần tri ân và cùng Ngọc, Mai lần lượt trao quà đến quí Thầy Cô. Những ly rượu rót ra mời Thầy Cô từ Tất và những ly rượu dành cho trên chục bạn lớp đã khuất. Như làm cho không gian lắng đọng. Buổi tiệc đã bắt đầu. Mọi người chuyện trò vồn vã. Tiếng cụng ly nghe chan chát vui tai. Thỉnh thoảng ,tôi vẫn nhìn thấy cặp mắt hiền hòa ấm áp của cô Hòa nhìn về đám học trò đang ''dzô..dzô..''  vui vẻ. Những người vợ của Hải, Ngọc, Tất, Cao, Hồ văn Hòa Bình cùng Sương B (từ Mỹ về) và em Nghiêm thị Kim Nhung cũng đang trò chuyện rôm rả với nhau. Riêng bạn Sơn Trần, bạn lớp học nhảy thì đang rộn ràng, chén Chú chén Anh với Dũng Degaul, Hồ văn Hoài, Lê thành Danh, Cảnh hù, Cao, H.v.Hòa Bình và Thanh ga cũng ở Mỹ về. Thật tiếc khi sư Phùng vắng mặt năm nay!

B4- DSC04814B4- DSC04811

Cũng thay mặt lớp, cảm ơn bạn Tất đã tổ chức thật chu đáo. Từ việc tặng toàn thể mọi người dĩa nhạc, lại còn đem cả phóng viên chụp hình quay phim. Nghe nói, Tất dự định sẽ ra dĩa lại tặng Thầy Cô và bạn bè tiếp.

B4- DSC04819

Tiết mục văn nghệ năm nay ''đồ sộ'' hơn mọi năm, nhờ Tất mang lên 2 cây đàn guitar thùng. So dây xong là bắt đầu thôi! ''Tình khúc cho em'' của Lê Uyên Phương đã vang vang do phần song ca Hải Tất như để nhớ lại thuở hát trên đài truyền hình năm 70. Những nhạc phẩm ''Nối vòng tay lớn'', ''Tôi sẽ đi thăm'' của nhạc sĩ Trịnh công Sơn vang dội khắp căn phòng do tập thể hòa ca. Nhìn cảnh Thầy Cô trò nghêu ngao ca hát. Chắc lòng ai cũng có ấm áp bội phần? Có Thầy yêu cầu hát bài của trường Ngô quyền. Bí quá! Bàn thì Tất nói: “Bạch đằng giang'' đi.. ( ?). Thầy Cô cũng gật đầu châm chế! Anh Sa tiếp tục với giọng trầm ấm nồng nàn ''Tôi đưa em sang sông'' và hợp ca cùng Mai, Tất 1 bài về Hướng đạo sinh mà tôi quên tựa. ( ?!!).

"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''. Cầu mong Thầy Cô luôn mạnh khỏe là lời chúc tụng của toàn thể học trò cuối tiệc. Những vẫy tay lưu luyến chào tạm biệt. ''Năm sau...Ta lại gặp nhau nhé!''
                                                                                                                                
Nghiêm văn Hải  (HNGH)                                                                                              08.04.2018                                                                                                                                 
 (Viết thay mặt lớp 11b4)


Phụ Đính: Hình ảnh Họp mặt Lớp 12B4 ngày 08 tháng 4, 2018


10 Tháng Sáu 2019(Xem: 1463)
Vấp ngã vì tình, vì tiền, vì cuộc đời đưa đẩy... nhưng cám ơn đời đã nhiều lần cho tôi đủ quyết tâm và can đảm để đứng lên mà bước tiếp.
03 Tháng Sáu 2019(Xem: 782)
ánh mắt thầy dường như hướng về một nơi xa, như nhớ mãi lời ca “ Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm. Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy ..."
18 Tháng Năm 2019(Xem: 696)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
23 Tháng Tư 2019(Xem: 10669)
Ước mong sao “những đóa hoa đời” mãi hoài tươi thắm, rạng rỡ như nghĩa tình bền bĩ của thầy và trò trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa…
23 Tháng Tám 2018(Xem: 2052)
Cơn bụi đỏ đã phủ đầy sau cơn lốc, con dốc qua trường vẫn mơ về những tà áo trắng quần xanh. Thời gian dài qua đi đường dài chưa đi hết, xin gìn giữ cho Ngô Quyền được mãi mùi hương
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 2320)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 3065)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 1999)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 2058)
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 6268)
Xin cùng về để cùng thấy lại trường xưa trong mắt nhau, trên tuyển tập Ngô Quyền 2018. Phải về vì "Lỡ… ngày mai ta không còn thấy nhau" …
01 Tháng Tư 2018(Xem: 2342)
Vậy, qua những dòng thông tin như đã viết, người viết mong người đọc có dịp gửi đến nơi đặt tấm bia "Tri Ân" chút nhắc nhớ hoàn tất cho dù "Trăm năm bia đá - vạn vật vô thường".
24 Tháng Ba 2018(Xem: 2486)
mong rằng tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền “không bao giờ ngăn cách”
24 Tháng Hai 2018(Xem: 5231)
Cô giáo tên Nhứt, dạy lớp Nhứt năm 1967, lúc trước nhà cô ở gần ga Biên Hòa… Lần này trở lại quê xưa, Hiếu rất ước ao thăm cô giáo Nhứt.
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2983)
Nồng ấm như lời nói của Thầy Hà Tường Cát dành cho người con gái đi xa về, khi được hỏi thăm “ Bố có khỏe không?”
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2418)
Tôi viết những dòng này là để dâng nén hương lòng kính nhớ đến cô Chân Phuong và cô Bích Loan và với lòng chân thành kính yêu cô Đặng Trí