Danh mục
Số lượt truy cập
5,582,919

Tường Thuật Buổi Họp Mặt Nho Nhỏ Của Cựu Học Sinh Ngô Quyền Bắc California (ngày 2 tháng 5, 2009)

19 Tháng Năm 200912:00 SA(Xem: 134658)
Tường Thuật Buổi Họp Mặt Nho Nhỏ Của Cựu Học Sinh Ngô Quyền Bắc California (ngày 2 tháng 5, 2009)

 

Tường thuật buổi họp mặt nho nhỏ của

cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California.

 

hmbacca-2009-large

 

Đã từ lâu, Thầy Cô cùng anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền ở miền Bắc California ít có dịp gặp gỡ để ăn uống trò chuyện hay vui đùa với nhau. Lý do ít gặp nhau có lẽ do lý do nầy hay hoàn cảnh nọ hoặc bận rộn với sinh kế, áp lực trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng hiện nay v.v... và v.v... Nhưng một điều khá oái oăm là tuy bạn bè ít họp mặt để ăn uống nhưng lại gặp gỡ rất thường xuyên tại một nơi mà buồn hơn là vui! Nơi ấy không đâu khác hơn là Oak Hill Cemetery! Cũng chính lần gặp gỡ vào tháng Ba vừa qua tại nơi ấy mà một số anh em đã đề nghị chúng ta nên làm một buổi họp mặt dù ít ỏi, dù sơ sài nhưng cũng nên gặp nhau và “hãy gặp nhau đi vì sợ là không còn dịp gặp nhau nữa!”

 

hmbacca-2009_-1jpg-large

Theo đề nghị ấy, chúng tôi đã tổ chức họp mặt Ngô Quyền vào tối thứ bảy 2 tháng 5 tại nhà hàng Supper Buffet, San Jose. Nhà hàng nầy nổi tiếng có thức ăn dồi dào, hải sản tươi, tiếp đải tận tình mà giá cả lại tương đối nhẹ nhàng! Thư gửi qua e-mail cũng như thông báo qua đài radio 1430 (anh Hoàng & chị Thanh Phương giúp phổ biến) nên số người đáp ứng thư mời cũng tương đối đông hơn dự định. Chúng tôi đã hân hạnh được sự tham dự của thầy Phương, một người thầy ít bao giờ bỏ lở cơ hội họp mặt với các học trò cũ. Ngoài thầy Phương còn lại là anh chị em Ngô Quyền cùng các thân hữu khoảng 30 người. Trong số nầy, có vợ chồng anh chị Liên Thất Hùng, anh chị Nguyễn Thanh Long, anh chị Nguyễn Anh Tuấn, anh chị Nguyễn Xuân Dũng, anh chị Nam Đào, anh chị Châu Trần, anh chị Hoàng cùng hai cháu, anh Xương, anh Tới, anh Hiệp, anh Hòa, chị Lan, chị Nhàn, chị Huệ, Diệu Hương cùng vợ chồng Lynh Phẩm.

hmbacca-2009_-3jpg-large

Dù tiệc nầy dưới hình thức buffet với đông người ra, vào tấp nập, ồn ào nhưng tiệc đã diễn ra trong không khí thân mật với những tiếp cười nói dòn tan. Những kỷ niệm của thời đi học, dù đã được nhắc đến thường xuyên ở những lần họp mặt trước, cũng đã được nhắc lại và được ghi nhận một cách nhiệt tình. Thế mới biết là khi về già chúng ta thích kể lại những chuyện đời xưa dù và có lẽ chỉ kể lại cho cùng một đối tượng! Ối, tuổi già đáng yêu và đáng thương của tôi ơi! Làm sao mà quên được chuyện ngày xưa đây!

 hmbacca-2009_-5jpg-large-contenthmbacca-2009_-6pg-large-content 

Sau buổi tiệc thì vợ chồng anh Hùng mời tất cả đến “tư dinh” để trước là ngắm cầu Bay Bridge về đêm từ sân thượng, sau là nhâm nhi rượu chát đỏ, uống trà xanh “tiêu mở” cùng thưởng thức tài nội trợ của chị Hùng qua món pate chaud tự chế và bánh pie. Cuối cùng là màn khiêu vũ “thể dục thẩm mỹ” để vừa vui với tiếng nhạc, vừa được quay cuồng trên sân nhảy và nhất là được tiêu mở sau buổi ăn “bao bụng”.


hmbacca-2009_-7pg-large

Cuộc vui cũng đến hồi kết thúc. Các bạn hữu chia tay vào khoảng nữa đêm với lời hẹn hò sẽ gặp lại nhau vào mùa hè 2009. Lời mong muốn của bạn bè đã được ban tổ chức ghi nhận và sẽ cố gắng thực hiện.

Ghi nhận bởi anh Phan Kim Phẩm.

 

Dancing với CHS NQ Bắc CA. 

Tối thứ bảy hôm đó (May 02, 09), những chiếc xe chở khoảng 15 CHS NQ của rất nhiều niên khóa khác nhau leo lên đồi Hamilton Mountain ở San Jose để nhìn “thung lũng đèn vàng” từ trên đỉnh đồi.

 

Anh chị Liên Thất Hùng đón khách NQ bằng pate chaud, apple pie, thơm Hawaii, chocolate, và lòng hiếu khách đặc biệt.

 

Các anh chị không thích nhảy nhót thì ngồi ở phòng ăn để “trà đàm”, nghĩa là uống nước trà nóng, và ôn lại quá khứ Ngô Quyền, một quá khứ xa lắc xa lơ nhưng rất hạnh phúc, hồn nhiên. Và bỗng thấy rất gần nhau như đã từng kể hết mọi chuyện trên đời cho đứa bạn thân cùng lớp thời còn cắp sách. Nước trà nóng nguội dần, nhưng câu chuyện của những mái đầu Ngô Quyền … không còn xanh càng lúc càng nóng lên, hào hứng như thủa còn mắt sáng môi tươi.

 

Nhóm thứ hai thích nhảy nhót, đã chịu khó “ăn mặc chỉnh tề” để được biểu diễn trên sàn nhảy semi professional, tiêu chuẩn gần bằng các dancing studio với đủ thể loại tango, chachacha, bebop, foxtrot…“Dancing Instructor” của CHS NQ miền Bắc bao giờ cũng là anh Trương Kiến Xương, nhiệt tình nghiêm trang hướng dẫn đàn em nhảy nhót. Người nhảy đẹp không kém anh Xương là chị Nhàn, một đàn chị Ngô Quyền khóa 2 nhưng trẻ đẹp không thua các đàn em khóa 15, 17. Hình như nhảy nhót đã giúp cả anh Xương lẫn chị Nhàn luôn trẻ trung, thon thả, và yêu đời? 

 

Những người chờ đến phiên vào “sàn nhảy” ngồi trên sofa “nhìn xuống cuộc đời”, thấy những ánh đèn vàng dưới chân đồi nhấp nháy đã đem về cho San Jose cái tên “thung lũng hoa vàng” về đêm mà nhớ lại màu vàng của hoa dại mọc bên bờ sông Đồng Nai của một thủa còn là học trò trung học.

 

Hy vọng, thỉnh thoảng CHS NQ có dịp gặp nhau như vậy để tưởng như mình đang được về lại trường Ngô Quyền yêu dấu ngày xưa, để còn chia sẻ niềm vui thay vì chỉ gặp nhau ở Oak Hill Cemetery để chia sẻ nổi buồn…

 

Ghi nhận bởi Nguyễn Trần Diệu Hương 

11 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 5587)
Tôi muốn chia xẻ với thầy cô cùng các bạn đồng môn những ảnh này vì lời biết ơn của tôi và gia đình phản ảnh tất cả những gì chúng ta đều muốn nói với quốc gia thứ hai của chúng ta.
13 Tháng Mười Một 2015(Xem: 4872)
Sống lành mạnh cũng là một cách sống và cũng còn là một chọn lựa dành cho những người được hưởng Medicare.
30 Tháng Mười 2015(Xem: 6435)
Quý vị nên tìm các hảng bảo hiểm lớn và vững chắc, nhất là nơi ghi danh Medicare Advantage luôn cận kề quanh năm
23 Tháng Mười 2015(Xem: 5256)
Nhóm STCM được ký một hợp đồng với Trung Tâm Sở Hữu Trí Tuệ và Chuyễn Giao Công Nghệ tại Sài Gòn vào ngày 6 tháng 10 / 2015.
21 Tháng Tám 2015(Xem: 8643)
Tất cả thành viên đều tốt nghiệp từ trường Ngô Quyền và đứng đầu điều khiển Nhóm là chs-NQ Bùi Quang Hội (khóa 6 NQ). Trong thời gian qua, Nhóm đã tạo nên tên tuổi tại xứ Bưởi với một số sản phẩm kỹ nghệ mới lạ đáng chú ý như được trình bày trong bức thư và trong phần phỏng vấn truyền hình dưới đây
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 17194)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 6040)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-
23 Tháng Giêng 2015(Xem: 6991)
5 loại ung thư mà dễ gây thiệt hại đến tính mạng cho phụ nữ là (theo thứ tự nhiều nhất): ung thư vú,
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 6908)
Một công việc có ích cho văn hoá VN, do Đỗ Quang Tỏa một chs-NQ khóa 6 (con trai Thầy Đỗ Trọng Thạc, dạy Pháp văn trường Ngô Quyền) khởi xướng.
23 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6204)
Tổng số có 502,165 ngọn đèn thắp sáng giáng sinh năm nay tại Australia đã phá kỷ lục Guinness
14 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6041)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA THU - tiếng hát Mai Hương Nguyễn Thị Thêm thực hiện
20 Tháng Mười 2014(Xem: 6456)
Bây giờ chị Kiều rời cuộc chơi trước nhất, trong tình thương mến của tất cả bạn bè. Ngày tiễn biệt chị Huỳnh Thị Xuân Kiều, tôi tin sẽ ấm áp hơn hẳn với ân tình bất tận của nhóm bạn lớp Vàng Anh.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 6910)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 7582)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 7092)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 7944)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 7161)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh