Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
20 Tháng Sáu 2018
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
18 Tháng Sáu 2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày “Từ Phụ”. Thục Vũ nghĩ mãi, cố gắng tìm một món quà nào thật qúy giá để tặng Bố, Bố rất giản dị, Bố không thích quà cáp tốn tiền.
17 Tháng Sáu 2018
Tới đây, tôi rất vui mừng loan tin là quyển Ngô Quyền Toàn tập của chúng mình đã được trịnh trọng đem vào nhà in rồi. Nhóm thực hiện sau bao nhiêu đêm thức khuya dậy sớm
17 Tháng Sáu 2018
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
17 Tháng Sáu 2018
Tháng 6 có nước mắt của những người con mất Cha, ngậm ngùi săm soi gót chân mình xem đã lấm bùn từ lúc nào, từ ngày 30 tháng 4, hay từ ngày thân phụ khuất bóng?
17 Tháng Sáu 2018
Ngày nay đất nước tơi bời, Bạo quyền độc ác suốt đời gian manh. Em ơi đứng dậy cùng Anh, Một lòng cứu nước hãy nhanh đuổi Tầu.
16 Tháng Sáu 2018
Vẫn muốn quay về kỷ niệm xưa Chờ ba mỗi buổi tối trời mưa Niềm vui... mãi kể lời không hết Nỗi nhớ... hoài đong lệ chẳng vừa!
15 Tháng Sáu 2018
Tháng Sáu về, lòng nhớ cha thật nhiều Nhìn thiên hạ tưng bừng, con rơi lệ Gửi về cha, chút lòng thành kính mến Nén hương trầm, Cha thanh thản non cao
15 Tháng Sáu 2018
Bài Thơ Một Ngàn Năm Trăm Viết nên tâm sự thương thầm nhớ Cha Trên trời mờ tỏ sao xa Con ngồi dấu mặt mắt nhòa đỏ hoe...
15 Tháng Sáu 2018
Từ giã BỒ ĐỀ, vào sáng tinh mơ, PHẬT mang “Giác Ngộ” đến vô bờ. “Hành Giả” 45 năm không ngại khó, Mấy ai nối bước? Thế gian nhờ
15 Tháng Sáu 2018
Trước 1975, dân miền Nam VN thường chỉ nghe nói và biết về Mafia qua cuốn Godfather của Mario Puzo do Ngọc Thứ Lang dịch.
Số lượt truy cập
4,658,576

ĐỖ CÔNG LUẬN -VIẾNG TANG BẠN TRẦN QUỐC NAM, CHS KHÓA 8 NQ BH

15 Tháng Giêng 201710:39 SA(Xem: 1760)
ĐỖ CÔNG LUẬN -VIẾNG TANG BẠN TRẦN QUỐC NAM, CHS KHÓA 8 NQ BH
Trưa qua, một người bạn gửi mail cho tôi, hỏi về bạn Trần Quốc Nam, CHS khóa 8 NQ BH, sức khỏe như thế nào. Thật ra những ngày nầy cận Tết, tôi bận với công việc kinh doanh của gia đình, ít sang Biên Hòa. Tôi gửi nhắn tin cho 2 bạn Đinh Thiên Thọ, Trần Văn Thông, để hỏi thông tin thế nào. Chiều đó, bạn Thông điện thoại cho tôi, báo là bạn Trần Quốc Nam đã vĩnh viễn ra đi. 
Thực ra, buổi chiều đó, tôi có đi ngang khu vực chùa Tàu, gần nhà Nam, thấy có đám tang, nhưng vì có công chuyện nên không biết để ghé. Tối đó, tôi trả lời cho bạn bè, sáng sớm mai tôi sẽ lấy thông tin.  
Sáng sớm nay, tôi đến đám tang, gặp Trần Quốc Dân, em kế Nam. Tôi chỉ biết Dân cách nay mấy tháng, khi bạn Lâm Văn Sơn về thăm nhà, những bạn bè thời cùng khổ gặp nhau uống cà phê tâm sự, cạnh dòng sông Đồng Nai hiền hòa nên thơ. Sau đó, bạn Thông báo lại, bạn bè khóa 8 NQ BH sẽ viếng tang lúc 19 giờ ngy 15/1/2017. 
Niên học 1963-1964, khóa 8 NQ nhập học với lớp thất 4 Anh Văn, toàn nam. Lớp thất 3 Pháp văn cũng toàn nam. Sau nầy khi lên các năm học tiếp, vì sanh hoạt hiệu đoàn, tôi  tiếp xúc nhiều bạn của lớp thất 4. Tôi cũng quen biết Nam từ lúc đó. Sau nầy khi thi rớt tú tài 1, bạn phải vào quân đội. Một số bạn bè chúng tôi đến mùa hè đỏ lửa mới nhập ngũ. 
Những năm gần đây, bạn bè phương xa về, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ. Hoặc là những lần họp mặt khóa mỗi năm. Còn đúng 4 tuần lễ nữa, lần họp mặt khóa sắp tới, 2017, lại thêm một bạn bè nữa ra đi.  
Chiều nay, như đã hẹn, bạn bè chúng tôi đến viếng tang, vĩnh biệt đồng môn lần cuối. Bên lớp thất 3 Pháp văn, có tôi và Hoàng Minh Chiếu. Bên lớp thất 4 cũng có khoảng chục bạn. Một số bạn bè không đi viếng được tối nay, sẽ viếng hôm sau, thời gian còn dài, vì sáng thứ ba, 17/1/2017, lúc 7 giờ, gia đình làm lễ di quan và đưa đi hỏa táng. 
blank
blank
 
blank
Vòng hoa cúng viếng trích từ nguồn quỷ niên liễm của khóa. Chúng tôi ngồi chờ, đến 19 giờ 30, bạn bè đông đủ để vào viếng tang. Như vậy, tính từ lúc bạn bè kết nối nhau, đã có 4 bạn của lớp thất 4 vĩnh viễn rời xa bạn bè. Đầu tiên là bạn Bùi Hiếu Thuận. Sau đám tang bạn Thuận, chúng tôi gặp gỡ nhiều hơn. Rồi Phạm Bình Nguyên, chết mà bạn bè không hay biết. Khi điện thoại mời họp khóa, vợ bạn mới báo tin. Rồi Trần Văn Võ. Và nay là Trần Quốc Nam.
 
blank
blank
Bạn bè vào viếng tang, thắp nén nhang tiễn biệt. Lê Thành Vạn rót một ly rượu đế, mời bạn về dùng. Vì đó là gu của bạn. Và những ngày cuối đời, rượu đã tàn phá sức khỏe bạn. Riêng cá nhân tôi, nhận nhiệm vụ của bạn bè phương xa, thắp nén nhang dùm cho các bạn cùng lớp từ phương xa. Đó là của các bạn, Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Hữu Đức, Trần Văn Khỏe, Nguyễn Thành Long, Mai Văn Chín, Võ văn Khoa, Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Xuân Hiệp. Cạn vơi tình nghĩa bạn bè...
blank
Chúng tôi ra bàn uống nước, chuyện trò, trước khi ra về. Bạn Trần Trọng Nghĩa đến với bạn bè. Thân thể gầy, nói không ra hơi. Bạn đang chống chọi với bệnh đau vòm họng. Thời gian rồi có phôi pha. Cũng như khi điện thoại báo tin cho bạn Đoàn Hữu Hiệp ở Dĩ An. Bạn nói, cũng đang đi chửa bệnh ở Gò Vấp, có lẽ thuốc nam.
 
blank
blank
Bạn bè chúng tôi đang bước vào tuổi U 70, sức khỏe mỗi người có vấn đề. Bây giờ với phương tiện liên lạc hiện đại, chúng tôi kết nối nhau để chia sẻ buồn vui. Mệnh trời, không sao thoát khỏi. Mỗi năm họp mặt một lần. Mỗi sáng thứ sáu có buổi cà phê định kỳ. Còn vui được thì cứ vui bạn nhé. 
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy. Vĩnh biệt bạn Trần Quốc Nam, CHS khóa 8 NQ BH...
 
Đỗ Công Luận. 16/1/2017.
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 695)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3478)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2734)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5914)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo