Danh mục
Số lượt truy cập
5,976,630

Tin mừng bất ngờ từ Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát

23 Tháng Mười 20156:46 CH(Xem: 6190)
Tin mừng bất ngờ từ Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát

Tin mừng bất ngờ từ Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát

 

Lời Giới Thiệu:
Vào hạ tuần tháng 8 / 2015, Ban Điều Hành Trang Web Ngô Quyền đã nhận được một eMail của Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát (STCM) với một nội dung thiệt "lạ" mà từ trước tới nay chưa hề thấy: Đó là những tường trình & tài liệu về một số sản phẩm kỹ nghệ mới lạ mà chính Nhóm này "sáng chế" ra trong gần 4 thập niên qua.

Sau khi xác định được tính cách "khả tín" của vấn đề, Trang Web Ngô Quyền đã cho đăng tải nhằm giới thiệu với độc giả khắp nơi. Ngay sau đó chúng tôi được biết: 1 nhóm chs Ngô Quyền  đã quyết định cho người đến tiếp xúc Nhóm STCM vào đầu tháng 11 sắp tới nhằm: trước là xem kỹ các sản phẩm và sau đó tiến hành ký một hợp đồng giử chủ quyền khai thác tại Mỹ.

Câu chuyện đến đây xảy ra một khúc quanh bất ngờ là Nhóm STCM được ký một hợp đồng với Trung Tâm Sở Hữu Trí Tuệ và Chuyễn Giao Công Nghệ tại Sài Gòn vào ngày 6 tháng 10 / 2015. Được tin này, Ban Điều Hành Trang Web Ngô Quyền thực mừng vì thấy cũng có người có cùng chung ý tưởng không coi thường công việc Nhóm STCM đã "say mê" làm và nhờ đó rất có thể khai thác phát triển hoàn hảo hơn.

Ban Điều Hành Trang Web Ngô Quyền thành thực chức mừng Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát đã đạt bước đầu thành công cụ thể qua bản hợp đồng vừa được ký và tại đây xin trân trọng giới thiệu đến Đại Gia Đình Ngô Quyền & các thân hữu gần xa về lá thư "riêng mà chung" cùng các tài liệu dưới đây (nxb).

 

 

Thân gửi chị Huệ và Ban Điều Hành Trang Web Ngô Quyền

 

         Lời đầu tiên cho phép Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát (STCM) chúng tôi gửi đến tất cả các anh chị em thân thương lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

         Được các anh chị em trong Ban Điều Hành Trang Web Ngô Quyền quan tâm, chia sẻ và đăng tin về Nhóm STCM lên trang Ngô Quyền , điều đó đã khích lệ và động viên Nhóm phấn đấu nhiều hơn nữa để không phụ lòng tin của anh chị em trong mái nhà chung Ngô Quyền.

 

         Qua trang tin báo đó, nhóm chúng tôi đã đón nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của một số anh chị em xa gần. Tuy nhiên, cũng có một số anh, chị em quan ngại cho nhóm chúng tôi, không biết sáng chế này có thực hay không?.    Cũng vì lẽ đó, hôm nay Nhóm chúng tôi một lần nữa mượn trang  Ngô Quyền  để báo lại những tín hiệu vui của nhóm để các anh chị em cùng san sẻ niềm vui nầy….

 

          Sau một thời gian nổ lực, với quyết tâm đưa ra đời phát minh “Nhà máy phát điện chạy bằng nước” của Nhóm nhằm giải quyết tận gốc biến đổi khí hậu mà toàn cầu đang lo lắng, đồng bằng sông Cữu Long, Sài Gòn, Biên Hòa dọc theo sông Đồng Nai bị ngập chìm trong nước. Đây cũng chính là lý do mà anh chị em ái ngại cho Nhóm chúng tôi. Cũng phải thôi, vì đây là dự án khẩn cấp toàn cầu mà Nhóm không phải là các nhà khoa học, không có chức danh tiến sỉ, thạc sỉ gì cả mà làm sao làm được việc đại sự . Các nhà khoa học trên thế giới tập trung nghiên cứu mấy chục năm nay từ COP1 đến COP21 (21st Conference of the Parties) tháng 12/2015 nầy lại họp tại Paris, mà có dư luận cho rằng đây là cơ hội cuối cùng cứu trái đất.

 

Báo chí, Truyền hình đã đăng tải nhiều về Nhóm làm các nhà khoa học của Đại Học Quốc gia phải vào cuộc. Sau gần 3 tháng tìm hiểu, hỏi đáp đủ thứ, kêu chúng tôi cung cấp các loại thông tin. Có loại thì ok, loại bí mật công nghệ thì no phải giử lại một ít để chuyễn giao công nghệ nửa chứ, để thu hồi vốn, vì đeo đuổi đam mê sáng tạo sáng chế 40 năm rồi còn gì.

Thôi kệ, chịu cực chút đỉnh rồi cũng có kết quả tốt, cuối cùng họ thấy có lý nên Trung Tâm Sở Hữu Trí Tuệ và Chuyễn Giao Công Nghệ của họ đồng ý tìm khách mua và hổ trợ đàm phán lên hợp đồng bán sáng chế cho mình. Qua đó mình chỉ trả 3%-5% lệ phí sau khi bán xong, theo hợp đồng ngày 06-10-2015. Hợp đồng nầy có nhờ Luật sư Trương Minh Sang (đàn anh khóa 1 NQ) xem trước ok rồi mới dám ký. Còn phương thức làm kiểu nầy nhờ anh Dũng (cũng là đàn anh khóa 1 NQ) tư vấn.  Trước đây bản vẽ thì nhờ bạn Hoàng Văn Việt, và mới 15 năm trước dịch ra anh văn thì nhờ bạn Phạm thị Hạnh (con gái Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo).  Nhóm xin ra đây để ghi nhớ và cảm ơn tất cả.

 

CauMat_01

Nhóm STCM  trả lời  các nhà khoa học của Đại Học Quốc Gia

 

 

blank

Cuối cùng thuyết phục thành công ký được hợp đồng

 

 

blank Chia ra mổi bên giử 2 bản

 

 

Còn 1 chuyện vui nửa kể luôn nha, 1 tuần sau Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cử  phái viên đến trụ sở của Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát. Theo họ nói cũng qua mấy tua từ Giám Đốc Sở của Tỉnh, rồi Chủ Tịch Hội Khuyến Học Tĩnh, rồi Hội trưởng Hội Cựu giáo Chức thành phố nay mới gặp. Sau 1 giờ phỏng vấn, họ biểu dương khen thưởng, khích lệ và hứa sẻ đăng bài phóng sự nầy ở phần trang trọng trên báo Giáo Dục & Thời Đại của Bộ Giáo Dục. Tờ báo mà tất cả các trường học trong cả nước đều phải có. Nếu được như vậy thì Nhóm rất hãnh diện và rất có thể được trả tiền như đã hứa.

 

blank

Nhóm Sáng Tạo Cầu mát đang trả lời PV Bộ Giáo Dục

 

Nhóm sẻ tường trình tiếp sau. Còn nếu có diển biến phức tạp chắc cũng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, các bạn xem cứ coi như xem tường thuật bóng đá vậy mà. Như vậy, phần nào Nhóm chúng tôi, cũng như các anh chị em thân hữu xa gần an tâm phần nào và theo dõi ũng hộ cũng như hỗ trợ cho Nhóm chúng tôi thành công tốt đẹp về công trình lớn nầy.

 
Một lần nữa Nhóm chúng tôi xin tri ân các anh chị em trong Ban Điều Hành Trang Web Ngô Quyền và Đại Gia Đình Ngô Quyền đã giúp đỡ cho Nhóm chúng tôi hoàn thành được ước vọng mà chúng tôi ấp ủ từ nhiều năm qua.

 

Thân chúc anh chị em thật nhiều sức khỏe để làm nhịp cầu nối bờ vui cho các anh chị em ở quê nhà, cũng như anh chị em ở hải ngoại.  


 

Thân mến
Nhóm Sáng Tạo Cầu Mát


 04 Tháng Bảy 2016(Xem: 10824)
Nhân Kỷ Niệm 60 Năm thành lập trường và ĐGĐ Ngô Quyền Hội ngộ toàn Thế giới kỳ 3, Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo từ VN gửi lời chúc mừng đến Thầy Cô
28 Tháng Sáu 2016(Xem: 5068)
* Xin bấm vào phần audio bên dưới để lắng nghe và chuẩn bị cùng nhau hòa chung tiếng hát trong ngày Hội Ngộ
20 Tháng Tư 2016(Xem: 4555)
Đến hôm nay, thứ ba 19 tháng 4, 2016 đã có khoảng 37 người ghi tên tham dự tiệc hop mặt mừng mùa xuân (spring break) năm 2016.
07 Tháng Ba 2016(Xem: 8205)
“ mất lòng trước nhưng đặng lòng sau” với số lượng người ghi danh quá đông và ban tổ chức không thể chuẩn bị chổ ỡ thêm vì 2 căn nhà ngoại ô chỉ nhận tối đa 40 người.
19 Tháng Hai 2016(Xem: 8460)
Bài vở xin gửi về cho Ban Truyền Thông trước ngày 1 tháng 5, 2016. Mọi chi tiết liên hệ sẽ được thông báo trong thời gian tới.
05 Tháng Hai 2016(Xem: 25289)
Anh chị em mình ơi! Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc đã trở thành dòng chảy ngay trong huyết quản anh chị em mình ...
11 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6771)
Tôi muốn chia xẻ với thầy cô cùng các bạn đồng môn những ảnh này vì lời biết ơn của tôi và gia đình phản ảnh tất cả những gì chúng ta đều muốn nói với quốc gia thứ hai của chúng ta.
13 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5643)
Sống lành mạnh cũng là một cách sống và cũng còn là một chọn lựa dành cho những người được hưởng Medicare.
30 Tháng Mười 2015(Xem: 7672)
Quý vị nên tìm các hảng bảo hiểm lớn và vững chắc, nhất là nơi ghi danh Medicare Advantage luôn cận kề quanh năm
21 Tháng Tám 2015(Xem: 9841)
Tất cả thành viên đều tốt nghiệp từ trường Ngô Quyền và đứng đầu điều khiển Nhóm là chs-NQ Bùi Quang Hội (khóa 6 NQ). Trong thời gian qua, Nhóm đã tạo nên tên tuổi tại xứ Bưởi với một số sản phẩm kỹ nghệ mới lạ đáng chú ý như được trình bày trong bức thư và trong phần phỏng vấn truyền hình dưới đây
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 18120)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 6964)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-