Danh mục
Số lượt truy cập
6,033,769

Diệp Hoàng Mai - MONG SAO TRÁI ĐẤT MÃI TRÒN

16 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 13501)
Diệp Hoàng Mai - MONG SAO TRÁI ĐẤT MÃI TRÒN

MONG SAO TRÁI ĐẤT MÃI TRÒN …


 tdmt_1-large

(từ trái qua phải) Lý Quốc Bửu, Huỳnh Hoài Sơn, Nguyễn Văn Kính (Còm), Nguyễn Quốc Nam, Trần Hữu Thọ, Lê Hữu Tài, Trịnh Phúc Xuyên, Đoàn Văn Phước Lém), Nguyễn Văn Trung (Đen), Nguyễn Ngà (hàng đứng) - Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Tất, Nguyễn Háo Thoại, Lê cảnh Từ, Diệp Hoàng Mai, Nguyễn Doãn Hoàng, Giang Văn (Xìn), Trần Thị Phụng, Lê Thị Kim Hương, Nguyễn Thị Hồng (hàng ngồi)


@ Hãy ghi tên tôi vào Gia Phả …

 

Một buổi sáng đẹp trời, tôi nhận được cuộc gọi của chị Bùi Thị Lợi:

- Hoàng Mai ơi, mấy đứa cháu của chị trách em, sao em không cho tụi nó dự họp mặt? Chị biết tụi nó có đi sói con, nhưng vì thấy tụi nó thuộc lứa nhỏ quá, nên chị không nhắc em ghi tên tụi nó vào Gia Phả. Vậy mà chị bị tụi nó phản đối đó…

- Nó phản đối sao hả chị?

- Nó nói với chị: “Con nhỏ hơn dì Chín (chị Lợi), nhưng con cũng là cựu hđs chớ bộ!...”

 

Đó là hai chú sói Nguyễn Trung Quân, Nguyễn Ái Quốc và cô chim non Nguyễn Thị Thu Hồng. Chú sói con Nguyễn Ái Quốc ngày nào, nay đã bước qua độ tuổi trung niên. Dù ký ức Hướng Đạo trong em khá nhạt nhòa, nhưng đáng trân trọng là em vẫn lưu giữ cẩn thận tấm Thẻ hội viên Hướng Đạo Việt Nam – do Tổng ủy viên Trần Văn Lược ký ngày 15/01/1974 – suốt bốn chục năm qua.

the_hd_1-large-content

the_hd_2-large-content


Về quê ròng rã gần hai tháng, cho đến tận phút 89 anh Nguyễn Ngà (Kha Sông Cả, đạo Bửu Long) mới tình cờ gặp lại anh chị em mình. Trong lúc đứng chờ chủ tiệm vịt quay chặt thịt, anh Ngà chợt nhớ đến người bạn cũ của mình:

- Anh Xìn còn ở đây không? Anh là bạn cùng đi sinh hoạt hướng đạo với tôi!...

Câu hỏi trúng phóc, đúng ngay người nhà của anh Giang Văn ( Xìn). Thì ra “quán vịt quay” nổi tiếng Biên Hòa năm nào, chỉ có kế thừa chứ không thay đổi họ tộc. À ra thế! Nhờ công lao “con vịt quay”, anh chị em cựu hđs.NQBH có thêm cơ hội tương phùng. Hoan hô “con vịt quay” nhà anh Xìn! Oa, oa, oa… Anh Xìn ngay lập tức gọi điện cho tôi:

- Hoàng Mai còn nhớ anh Nguyễn Ngà không? Anh Ngà đề nghị em ghi tên anh ấy vào Gia Phả cựu hđs.NQBH…

Thiệt tình lúc đó, tôi chưa kịp nhớ ra anh Nguyễn Ngà. Nhưng đâu hề gì, miễn anh Ngà tìm về bên “mái nhà xưa” của anh chị em cựu hđs.NQBH là quí rồi. Ngay buổi tối hôm đó, anh Ngà liên lạc với tôi. Khi biết anh Lê Cảnh Từ cũng đang có mặt ở Việt Nam, anh Ngà thân chinh lái xe về Mỹ Tho đón anh Từ. Sáng chủ nhật hôm sau, tại quán café Ngọc Phát bên sông Đồng Nai, anh chị em tôi lại được dịp quây quần bên nhau “cà phê bánh mì, một ly thì một bánh …”

tdmt_4-large

Giờ ăn đến rồi anh chị em ơi!...

Buổi họp mặt ngẫu hứng thật vui. Đến sớm nhất là anh Lê Cảnh Từ và anh Nguyễn Ngà. Rồi lần lượt đến các anh chị em: Nguyễn Văn Kính (Còm), Trịnh Phúc Xuyên, Giang Văn, Trần Hữu Thọ, Đoàn Văn Phước, Lý Quốc Bửu, Nguyễn Thị Hồng, Lê Thị Kim Hương, Trần Thị Phụng, Huỳnh Hoài Sơn, Trần Ngọc Ánh, Đoàn Vinh, Đoàn Chấn Hưng, Nguyễn Doãn Hoàng… Do không hẹn trước, nên anh chị em cứ hết lượt này đi đến lượt khác tới…

Anh Ngà bất ngờ trước tình cảm thân thiết của gia đình cựu hđs.NQBH. Định cư Hoa Kỳ khoảng mười năm nay, anh Ngà không có cơ hội hồn nhiên “vui rần rần” như vậy. Còn trước đó, anh gần như ít gặp lại anh chị em cùng đơn vị cũ của mình. Chuyện mới cũ xen nhau nối dài không dứt, những chuỗi cười dòn tan vang cả một góc sân vườn.

Cho đến lúc mấy cái bụng la làng “Trời ơi! Sao trong đây nó lung tung beng, nó lung tung xeng. Đói quá! Đói quá đói, kiến nó cắn kiến nó cào. Trời ơi, ối sao trời ơi! Ối ối dào, cồn cào cồn cào” anh chị em tôi mới rủ nhau đến quán ăn bình dân Osaka trấn an bao tử. Lúc này anh chị em tôi rủ thêm được anh Nguyễn Háo Thoại, Nguyễn Quốc Nam, Lê Hữu Tài (Lùn), Nguyễn Văn Trung (Đen)… Mấy ông này anh bận … show, không kịp café buổi sáng.

 tdmt_2-large-content

(từ trái qua phải) - Đoàn Vinh, Ngọc Ánh, Hoài Sơn, Giang Văn, Trần Phụng, Hoàng Mai, Kim Hương, Nguyễn Thị Hồng, Hữu Thọ, Hính Còm (hàng đứng) - Chấn Hưng, Quốc Bửu, Cảnh Từ, Phước Lém, Phúc Xuyên (hàng ngồi)


Và trên đường đi công trường về ngang Biên Hòa, anh Tất gọi tôi: “Em có café sáng chủ nhật không Mai?...” Tôi chỉ đường anh Tất đến Osaka: “Hết giờ café rồi ông anh ơi!...” Hai anh em tôi cứ hẹn café từ năm này sang năm khác, nhưng rất hiếm hoi cơ hội để gặp nhau. Biết làm sao được bây giờ? Anh Tất cứ mãi miệt mài với với những dự án kiến trúc mới, và những chuyến công tác nước ngoài triền miên liên tục… Gọi điện cho anh, tôi ngại tốn tiền. Còn hẹn hò trật vuột hoài, tôi dễ bị tuột cảm xúc… Nên hai anh em đành đụng đâu âu đó, alo có hay không thì gặp gỡ nhau luôn.

Cũng những lần gặp tình cờ không hẹn trước, tôi đã có dịp hội ngộ với các anh chị: Bành Chí Kiện ( Hùng), Tô Ngọc Hiệp, Vũ Thị Kim Liên … Và các em: Đoàn Văn Minh, Trần Hữu Tâm, Hoàng Văn Anh … Mỗi lần gặp nhau như vậy, tôi lại góp nhặt thêm được những kỷ vật xưa, những cái tên cũ để bổ sung vào Gia Phả. Ngoài chiếc thẻ Hướng Đạo, anh Trịnh Phúc Xuyên còn cho tôi xem một kỷ vật khác, mà tôi tin chị Huỳnh Thị Mộng Hoàn – hiện định cư ở nước Úc – sẽ … giật mình khi trông thấy nó. Đó là một tấm giấy chứng nhận úa màu – được sử dụng trong một trò chơi lớn tại trại họp bạn Hướng Đạo toàn quốc tháng 12/1970 – do chị Hoàn ký tên xác nhận, để anh Xuyên nhận “bằng Giao Tế” tại trại Giữ Vững – Suối Tiên.


the_hd_4-large

 tdmt_3-large

( \từ trái qua phải) Đoàn Văn Phước , Hoàng Văn Anh, Trần Hữu Tâm, Giang Văn, Trọng Vũ, Đoàn Văn Minh.

Lần cập nhật này, có thêm 56 anh chị em cựu hđs “rủ nhau” về mái nhà xưa, nâng tổng số cựu hđs có tên trong Gia Phả cựu hđs.NQBH lên đến con số 403 anh chị em. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ tiếp tục được bổ sung thêm, sao cho “Càng đông chúng ta càng nhớ, càng gặp chúng ta càng vui ….”

 

@ Những dòng chữ thân thương:

 

Tôi xin ghi lại chút tâm tư của anh chị em cựu hđs.NQBH ở khắp nơi, ý ngắn tình dài … Vẫn mong trái đất mãi tròn, để có ngày ta còn được gặp lại nhau …

 

Được gửi bởi Nguyễn Thị Kim Hoa (Guest) vào 05/01/2012 10:01 PM

Hình thấy vui và nhớ đến kỷ niệm thời Hướng Đạo (mà em chỉ là nhóm chim non thôi) ít kỷ hơn mấy anh chị mà vẫn thấy vui. Chị Lợi và chị Hoàng Mai là cấp trên của tụi em đó. Hoan hô góc này …

 

Được gửi bởi Lê Thị Xuân Thu (Guest) vào 07/28/2013 09:12 PM

Cám ơn Hoàng Mai đã cho mình nhớ về ngày xa xưa ấy, một thời vô tư hồn nhiên và đầy ắp thương yêu.

 

Được gửi bởi Phạm Phú Hòa (Guest) vào 01/04/2014 05:51 PM

Này cô em nhỏ,

Vừa hụt một chuyến họp mặt với nỗi buồn chưa nguôi, thì cô lại giáng thêm cho một đòn quãng cáo hấp dẫn với những hđs được may mắn về gặp lại nhau, với những niềm vui chắc chắn sẽ diễn ra trong ngày hội ngộ … thì quả thật, cô đã sát thêm muối vào vết thương của “lão già” này đó nghen. Nhưng buồn đối với người hđs, thì cũng coi như thêm một chút thi vị cho cuộc sống, không thể nào lấn át được niềm vui được thấy cảnh anh chị em quay về với nhau, tay bắt mặt mừng … Cho anh chuyền tay trái, bắt tay tất cả anh chị em hđs hiện diện trong ngày hội ngộ, và cả những anh chị em “đang nuối tiếc” nữa. Riêng em thì chúc mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, vì có khen em thêm một lời nữa thì nước biển vốn đã mặn, có thêm một chút muối nữa cũng chẳng hơn được gì. Btt. Pham Phú Hòa/Miet Duoi.

 

Anh Đinh Công Hoàng gửi tin nhắn sáng ngày 01/05/2014

Anh đọc tin, sáng nay chủ nhật anh chị em cựu hướng đạo Biên Hòa họp mặt. Dù anh là người “ngoại đạo”, nhưng là con dân Biên Hòa – Đồng Nai, anh cũng thấy vui. Cho anh gởi lời thăm tất cả anh chị em nha.

 

Được gửi bởi Phước Thỏ Lém ( Guest) vào 01/15/2014 07:17 AM

Bồi hồi, xúc động khi lần đầu tiên sau hơn 30 năm nhìn lại anh chị em của ngày xưa, đã bị thời gian bào mòn cái xuân sắc, nhưng vẫn còn cái dòng máu HĐS, làm khơi dậy cái thời niên thiếu, sao mà dễ thương và hồn nhiên quá! Mong rằng mỗi ngày mỗi họp mặt, chắc là vui lắm nhỉ? ( Hay chỉ là giấc mơ thôi? – NV). Hình ảnh đó cứ sống mãi trong tôi từng ngày. Ước gì anh chị em mình già mãi không trẻ ( ?!...) và sống dai như đỉa, để còn trông thấy nhau trong những lần kế tiếp. Van thọ, vạn thọ, đại vạn thọ …

 

Tháng 04/2014

Diệp Hoàng Mai
DANH SÁCH CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH

NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA

 

 

STT

 

HỌ

 

TÊN

 

 ĐƠN VỊ

 

 NƠI Ở

 

GHI CHÚ

 

01

Phạm Văn

An

Trấn Biên

BH

 

02

Đỗ Thiện

An

Bửu Long

BH

 

03

Nguyễn Thị

An

Trấn Biên

Canada

 

04

Nguyễn Dương

An

Bửu Long

USA

 

05

Đỗ Duy

Ân

Trấn Biên

BH

 

06

Nguyễn Hồng

Ân

Trấn Biên

BH

 

07

Lưu Trọng

Ân

Bửu Long

USA

 

08

Trần Hoàng

Ân

Trấn Biên

BH

 

09

Nguyễn Diệp

Anh

Bửu Long

BH

 

10

Lâm Thị Vân

Anh

Trấn Biên

BH

 

11

Hoàng Văn

Anh

Bửu Long

Sài Gòn

 

12

Trần Ngọc

Ánh

Bửu Long

BH

 

13

Nguyễn Ngọc

Ánh

Trấn Biên

BH

 

14

Đỗ Thị

Ba

Trấn Biên

BH

 

15

Hoàng Gia

Bảo

Bửu Long

BH

 

16

Lý Khánh

Bảo

Trấn Biên

BH

 

17

Tô Quốc

Bảo

Trấn Biên

BH

 

18

Trầm Quốc

Báu

Trấn Biên

BH

 

19

Lâm Thành

Báu

Bửu Long

USA

 

20

Nguyễn Ngọc

Bích

Bửu Long

BH

 

21

Nghiêm Thái

Bình

Trấn Biên

BH

 

22

Trầm Quốc

Bửu

Trấn Biên

BH

 

23

Lý Quốc

Bửu

Bửu Long

BH

 

24

Nguyễn Quang

Bửu

Bửu Long

 

Đã mất

25

Hoàng Ngọc

Cẩn

Bửu Long

BH

 

26

Nguyễn Tuấn

Cảnh

Trấn Biên

BH

 

27

Trần Minh

Cảnh ( Chùa)

Bửu Long

 

Đã mất

28

Nguyễn Thị

Chẩn

Trấn Biên

BH

 

29

Nguyễn Văn

Chánh

Trấn Biên

BH

 

30

Nguyễn Minh

Châu

Bửu Long

USA

 

31

Võ Quế

Chi

Trấn Biên

Sài Gòn

 

32

Đặng Thị Kim

Chi

Trấn Biên

USA

 

33

Nguyễn Thị Kim

Chi

Bửu Long

 

Đã mất

34

Trần Kim

Chi

Bửu Long

USA

 (T. Giao)

35

Bế Mạnh

Chí

Trấn Biên

 H.Long Khánh

 

36

Đoàn Văn

Chí

Trấn Biên

 

Đã mất

37

Nguyễn Văn

Chí ( Lửa)

Bửu Long

 

Đã mất

38

Phạm Văn

Chiến

Bửu Long

BH

 

39

Bùi Đức

Chung

Bửu Long

 

Đã mất

40

Lý Quí

Chung

Trấn Biên

 

Đã mất

41

Đoàn Văn

Chung

Trấn Biên

BH

 

42

Lê Viết

Chung (Học)

Trấn Biên

BH

 

43

Nguyễn Văn

Trấn Biên

BH

 

44

Đào Văn

Công

Trấn Biên

 

Đã mất

45

Lê Thị Kim

Cúc

Trấn Biên

BH

 

46

Thiều Thị Kim

Cương

Bửu Long

Sài Gòn

 

47

Võ Thị Kim

Cương

Trấn Biên

BH

 

48

Bế Mạnh

Cường

Trấn Biên

BH

 

49

Trần Ngọc

Cường

Bửu Long

USA

 

50

Nguyễn Ninh

Cường

Bửu Long

USA

 

51

Ngô

Cường

Trấn Biên

 

Đã mất

52

Nguyễn Xuân

Cường

Trấn Biên

USA

 

53

Nguyễn Thành

Dân

Bửu Long

BH

 

54

Nguyễn Thị

Đáng

Trấn Biên

BH

 

55

Nguyễn Văn

Đăng

Trấn Biên

Australia

 

56

Hoàng Minh

Đặng

Bửu Long

Sài Gòn

 

57

Đặng Văn

Danh

Bửu Long

Sài Gòn

 

58

Hồ Văn

Đáo

Bửu Long

BH

 

59

Đinh Hồng

Đào

Bửu Long

USA

 

60

Triệu Quang

Đạt

Bửu Long

BH

 

61

Đoàn Danh

Đích

Trấn Biên

BH

 

62

Nguyễn Kim

Điền

Trấn Biên

Sài Gòn

 

63

Huỳnh Văn

Diệp

Trấn Biên

BH

 

64

Lê Hoàng

Diệp

Trấn Biên

USA

 

65

Trần Ngọc

Điệp

Trấn Biên

BH

 

66

Nguyễn Văn

Đình

Bửu Long

BH

 

67

Nguyễn Văn

Đô

Trấn Biên

 

Đã mất

68

Đoàn Minh

Đức

Bửu Long

 

Đã mất

69

Nguyễn Thị Minh

Đức

Bửu Long

BH

 

70

Phùng Thị Ngọc

Dung

Trấn Biên

BH

 

71

Võ Quế

Dung

Trấn Biên

BH

 

72

Thái Kim

Dung

Trấn Biên

USA

 

73

Nguyễn Thị

Dung

Trấn Biên

Pháp

 

74

Trần Ngọc

Dung

Trấn Biên

 

 

75

Nguyễn Tiến

Dũng

Trấn Biên

Sài Gòn

 

76

Nguyễn Mạnh

Dũng

Bửu Long

BH

 

77

Trần Tiến

Dũng

Trấn Biên

Canada

 

78

Nguyễn Thành

Dũng

Trấn Biên

BH

 

79

Huỳnh Tiến

Dũng

Trấn Biên

BH

 

80

Diệp Anh

Dũng

Bửu Long

H. Thống Nhất

 

81

Đinh Quốc

Dũng

Trấn Biên

BH

 

82

Lâm Xuân

Dương

Trấn Biên

BH

 

83

Lê Hoàng

Duy

Trấn Biên

USA

 

84

Huỳnh Thị

Gấm

Trấn Biên

Pháp

 

85

Nguyễn Văn

Giác

Trấn Biên

Hòa Lan

 

86

Đặng Vũ

Giang

Bửu Long

Australia

 

87

Nguyễn Ngọc

Bửu Long

Sài Gòn

 

88

Nguyễn Thị Thu

Trấn Biên

USA

 

89

Dương Đình

Trấn Biên

Canada

 

90

Trần Ngọc

Bửu Long

 

Đã mất

91

Nguyễn Văn

Hải

Trấn Biên

BH

 

92

Trần Chiến

Hạm

Trấn Biên

BH

 

93

Nguyễn Thị Kiều

Hạnh

Trấn Biên

BH

 

94

Phạm Thị

Hạnh

Bửu Long

Australia

 

95

Nguyễn Hữu

Hạnh

Bửu Long

BH

 

96

Nguyễn Trọng

Hạnh

 Trấn Biên

BH

 

97

Lê Phúc

Hiền

Bửu Long

Vũng Tàu

 

98

Đoàn Văn

Hiền

Bửu Long

BH

 

99

Nguyễn Công

Hiền

Bửu Long

USA

 

100

Châu Nữ

Hiền

Trấn Biên

Sài Gòn

 

101

Tô Ngọc

Hiệp

Trấn Biên

BH

 

102

Lê Văn

Hiếu

Trấn Biên

USA

 

103

Phạm Thị

Hoa

Trấn Biên

BH

 

104

Bùi Thị Kim

Hoa

Trấn Biên

BH

 

105

Phạm Thị Kim

Hoa

Bửu Long

Sài Gòn

 

106

Nguyễn Thị Kim

Hoa

Bửu Long

Đức

 

107

Nguyễn Văn

Hóa

Bửu Long

BH

Đã mất

108

Dương Mạnh

Hóa

Bửu Long

BH

 

109

Phạm Phú

Hòa

Trấn Biên

Australia

 

110

Đoàn Văn

Hòa

Bửu Long

BH

 

111

Lý Khánh

Hoài

Trấn Biên

BH

 

112

Nguyễn Văn

Hoài (Thế Dân)

Trấn Biên

USA

 

113

Huỳnh Thị Mộng

Hoàn

Trấn Biên

Australia

 

114

Nguyễn Doãn

Hoàng

Trấn Biên

BH

 

115

Trần Minh

Hoàng

Bửu Long

BH

 

116

Trương Đức

Hoàng

Bửu Long

Australia

 

117

Nguyễn Thanh

Hoàng

Bửu Long

BH

 

118

Cao Minh

Hoàng

Bửu Long

Australia

 

119

Lý Khánh

Hồng

Trấn Biên

USA

 

120

Nguyễn Thị

Hồng

Trấn Biên

USA

 

121

Lê Văn

Hồng

Bửu Long

 

Đã mất

122

Đinh Thị Tuyết

Hồng

Trấn Biên

BH

 

123

Nguyễn Thị Kim

Hồng

Trấn Biên

Canada

 

124

Nguyễn Thị

Hồng

Trấn Biên

BH

 

125

Nguyễn Thị Thu

Hồng

Bửu Long

Bình Dương

 

126

Nguyễn Trí

Huệ

Bửu Long

BH

 

127

Nguyễn Hồng

Huệ

Trấn Biên

Australia

 

128

Phạm Thị

Huệ

Bửu Long

BH

 

129

Nguyễn Văn

Huệ (Sỹ)

Trấn Biên

Australia

 

130

Chung Vũ

Hùng

Bửu Long

Sài Gòn

 

131

Hùng

Trấn Biên

Hòa Lan

 

132

Phạm Kim Phi

Hùng

Trấn Biên

Canada

 

133

Nguyễn Quốc

Hùng

Bửu Long

USA

 

134

Trần Quốc

Hùng

Bửu Long

BH

 

135

Phạm

Hùng

Bửu Long

Canada

 

136

Hồ Thu

Hùng

Trấn Biên

 

Đã mất

137

Đoàn Phi

Hùng

Bửu Long

USA

 

138

Diệp Anh

Hùng

Bửu Long

BH

 

139

Lý Văn

Hùng

Bửu Long

BH

 

140

Đinh Quốc

Hùng

Trấn Biên

BH

 

141

Đoàn Chấn

Hưng

Bửu Long

BH

 

142

Bùi Thế

Hưng

Bửu Long

Canada

 

143

Lê Thị Kim

Hương

Trấn Biên

BH

 

144

Võ Quế

Hương

Trấn Biên

BH

 

145

Huỳnh Xuân

Hương

Trấn Biên

USA

 

146

Nguyễn Trần Diệu

Hương

Trấn Biên

USA

 

147

Tăng Kim

Hương

Trấn Biên

USA

 

148

Trịnh Quốc

Huy (Kinh)

Bửu Long

Australia

 

150

Nguyễn Thành

Khái

Trấn Biên

Pháp

 

151

Trần Bá

Khanh

Bửu Long

 

Đã mất

152

Hồ Ngọc

Khanh

Bửu Long

 

Đã mất

153

Nguyễn Thị Lệ

Khanh

Bửu Long

BH

 

154

Phạm Kim Tuấn

Khanh

Trấn Biên

Hòa Lan

 

155

Võ Thị Kim

Khánh

Trấn Biên

USA

 

156

Đinh Ngọc

Khánh

Bửu Long

Thụy Sĩ

 

157

Đỗ Thị

Khánh

Bửu Long

BH

 

158

Đinh Quốc

Khánh

Trấn Biên

BH

 

159

Đinh Văn

Khiếu

Trấn Biên

BH

 

160

Nguyễn Văn

Không

Trấn Biên

Australia

 

161

Phạm Đăng

Khương

Bửu Long

USA

 

162

Huỳnh Vĩnh

Khương (Long)

 Bửu Long

BH

 

163

Bành Chí

Kiện ( Hùng)

Trấn Biên

BH

 

164

Phạm Thị

Kính

Bửu Long

BH

 

165

Nguyễn Văn

Kính ( Còm)

Bừu Long

BH

 

166

Phan Văn

Bửu Long

Australia

 

167

Trầm Quốc

Lâm

Trấn Biên

BH

 

168

Dương Văn

Lắm

Bửu Long

Sài Gòn

 

169

Phạm Thị Phương

Lan

Trấn Biên

BH

 

170

Phạm Thị

Lan

Bửu Long

USA

 

171

Lê Kim

Lang

Trấn Biên

 

Đã mất

172

Trần Thị Minh

Lễ

Trấn Biên

Tây Ninh

 

173

Hoàng Gia

Lễ

Bửu Long

BH

 

174

Nguyễn Thị

Lẹ

Bửu Long

BH

 

175

Nguyễn Thị

Lệ

Trấn Biên

BH

 

176

Nguyễn Thanh

Liêm

Trấn Biên

USA

 

177

Phạm Thị Phương

Liên

Trấn Biên

Sài Gòn

 

178

Triệu Thị Bích

Liên

Bửu Long

Sài Gòn

 

179

Vũ Thị Kim

Liên

Bửu Long

BH

 

180

Phạm Thị

Liên

Bửu Long

BH

 

181

Nguyễn Thị

Liên

Trấn Biên

BH

 

182

Nguyễn Văn

Liệt

Bửu Long

BH

 

183

Nguyễn Văn

Liêu

Bửu Long

Canada

 

184

Nguyễn Tường

Linh

Bửu Long

BH

 

185

Dương Đức Bá

Linh

Bửu Long

Dak Lak

 

186

Hoàng Gia

Linh

Bửu Long

BH

 

187

Lê Thị Thanh

Loan

Trấn Biên

Sài Gòn

 

189

Trần Thị

Loan

Bửu Long

BH

 

190

Lê Thị Bích

Loan

Trấn Biên

Sài Gòn

 

191

Bùi Thị

Lợi

Bửu Long

Sài Gòn

 

192

Nguyễn Thị

Lợi

Trấn Biên

BH

 

193

Lý Văn

Long

Trấn Biên

USA

 

194

Nguyễn Tiến

Long

Bửu Long

Tiền Giang

 

195

Lê Ngọc

Long

Bửu Long

H. Vĩnh Cửu

 

196

Lê Ngọc

Long

Bửu Long

BH

 

197

Nguyễn Hữu

Long

Trấn Biên

 

Đã mất

198

Phạm Kim

Luân

Trấn Biên

Hòa Lan

 

199

Nguyễn Thị

Lục

Trấn Biên

USA

 

200

Trần Đắc

Lực

Bửu Long

Sài Gòn

 

201

Trần Văn

Lược

 Trấn Biên

Sài Gòn

 

202

Nguyễn Thị

Luông

Trấn Biên

Khánh Hòa

 

203

Phan Kim

Lượng

 Trấn Biên

USA

 

204

Hồ Văn

Lưu

Bửu Long

 

Đã mất

205

Trần

Lựu

Trấn Biên

USA

 

206

Lâm Quý

Luyến

Bửu Long

BH

 

207

Nguyễn Tâm

Trấn Biên

 

Đã mất

208

Lê Thị Tuyết

Mai

Trấn Biên

BH

 

209

Diệp Hoàng

Mai

Trấn Biên

BH

 

210

Trần Ngọc

Mai

Bửu Long

BH

 

211

Lê Thị Ánh

Mai

Trấn Biên

USA

 

212

Đinh Thúy

Mai

Trấn Biên

BH

 

213

Phạm Thị Ngọc

Mai

Trấn Biên

Canada

 

214

Bế Thị Phương

Mai

Trấn Biên

 

Đã mất

215

Trần Văn

Mạnh

Trấn Biên

BH

 

216

Diệp Hoàng

Minh

Bửu Long

BH

 

217

Lê Hoàng

Minh

Trấn Biên

BH

 

218

Lôi Liên

Minh

Trấn Biên

BH

 

219

Đoàn Văn

Minh

Bửu Long

Sài Gòn

 

220

Nguyễn Chí

Minh

Bửu Long

BH

 

221

Trần Ngọc Côn

Minh

Trấn Biên

USA

 

222

Trần Tấn

Mỹ

Trấn Biên

BH

 

223

Trương Công

Mỹ

Trấn Biên

BH

 

224

Bùi Thị

Mỹ

Trấn Biên

BH

 

225

Trần Thị Hải

Nam

Bửu Long

BH

 

226

Nguyễn Quốc

Nam

Bửu Long

BH

 

227

Trần Tiến

Nam

Trấn Biên

Sài Gòn

 

228

Liêng Hùng

Nam

Trấn Biên

Australia

 

229

Nguyễn Hữu

Nam

Trấn Biên

 

Đã mất

230

Ngô

Năm

Trấn Biên

Sài Gòn

 

231

Nguyễn Thị Thanh

Nga

Trấn Biên

BH

 

232

Trần Thị

Nga

Trấn Biên

BH

 

233

Bùi Thị Kim

Nga

 

 

Đã mất

234

Ngô Thị Thu

Nga

Bửu Long

Đức

 

235

Nguyễn

Ngà

Bửu Long

USA

 

236

Trang Kim

Nga (Đen)

Trấn Biên

BH

 

237

Nguyễn Trung

Nghĩa

Trấn Biên

BH

 

238

Nguyễn Hữu

Nghĩa

Trấn Biên

BH

 

239

Đoàn Vĩnh

Nghĩa

Trấn Biên

BH

 

240

Huỳnh Văn

Nghiệp

Trấn Biên

VN

 

241

Mai Bích

Ngọc

Trấn Biên

BH

 

242

Lê Thị Diễm

Ngọc

Trấn Biên

BH

 

243

Trần Quang

Ngọc

Bửu Long

 

Đã mất

244

Phạm Kim

Ngọc

Trấn Biên

Bình Dương

 

245

Nguyễn Như

Ngọc

Bửu Long

BH

 

246

Nguyễn Văn

Ngọc

Bửu Long

BH

 

247

Trần

Ngươn

Bửu Long

USA

 

248

Lê Thị

Nguyệt

Trấn Biên

BH

 

249

Nguyễn Văn

Nhã

Bửu Long

BH

 

250

Nguyễn Hữu

Nhân

Trấn Biên

Australia

 

251

Lê Hồng

Nhạn

Trấn Biên

 

 

252

Đinh Thị Tuyết

Nhung

Trấn Biên

BH

 

253

Nguyễn Thị Tuyết

Nhung

Trấn Biên

Sài Gòn

 

254

Nguyễn Thị

Nở

Trấn Biên

 

Đã mất

255

Võ Văn

Nở

Bửu Long

 

Đã mất

256

Trần Thị

Nỷ

Trấn Biên

USA

 

257

Nguyễn Thị Kim

Oanh

Bửu Long

Sài Gòn

 

258

Hoàng Thị Oanh

Oanh

Bửu Long

Australia

 

259

Trần Thị

Oanh

Trấn Biên

USA

 

260

Trần Kim

Oanh

Bửu Long

USA

 (T.Giao)

261

Lâm Văn

On

Bửu Long

USA

 

262

Hoàng Gia

Phong

Bửu Long

BH

 

263

Trần Hữu

Phúc

Trấn Biên

Đức

 

264

Ngô Công

Phúc

Bửu Long

USA

 

265

Trần Văn

Phúc

Bửu Long

USA

 

266

Nhữ Văn

Phúc

Bửu Long

USA

 

267

Trần Thị

Phụng

Trấn Biên

BH

 

268

Huỳnh Quang

Phước

Trấn Biên

USA

 

269

Đoàn Văn

Phước ( Lém)

Bửu Long

Sài Gòn

 

270

Nguyễn Hoàng

Phương

Trấn Biên

Long An

 

271

Nguyễn Thị

Phương

Trấn Biên

BH

 

272

Nguyễn Ngọc

Phượng

Bửu Long

BH

 

273

Lê Phong

Quan

Bửu Long

Sài Gòn

 

274

Phạm Thanh

Quan

Trấn Biên

USA

 

275

Võ Kim

Quan

Trấn Biên

BH

 

276

Nguyễn Trung

Quân

Bửu Long

BH

 

277

Đinh Văn

Quang

Trấn Biên

USA

 

278

Lâm Xuân

Quang

Trấn Biên

BH

 

279

Huỳnh

Quí

Trấn Biên

BH

 

280

Nguyễn Ái

Quốc

Bửu Long

BH

 

281

Phạm Ngọc

Quýnh

Trấn Biên

Canada

 

282

Phạm Đức

Ry

Trấn Biên

BH

 

283

Huỳnh Ngọc

Sang

Trấn Biên

BH

 

284

Nguyễn Văn

Sang

Bửu Long

H. Vĩnh Cửu

 

285

Nguyễn Ngọc

Sang

Bửu Long

BH

 

286

Lý Cẩm

Sáng

Bửu Long

BH

 

287

Huỳnh Văn 

Sáng

Trấn Biên

BH

 

288

Trần Ngọc

Sanh

Trấn Biên

 

 

289

Trần

Sánh

Trấn Biên

 

Đã mất

290

Đào Văn

Sáu

Trấn Biên

Australia

 

291

Trần Ngọc

Sáu (Tô Nô)

Trấn Biên

USA

 

292

Phạm Thị

Sáu (Trang)

Trấn Biên

Sài Gòn

 

293

Nguyễn Kim

Sen

Trấn Biên

BH

 

294

Nguyễn Huy

Sinh

Trấn Biên

BH

 

295

Huỳnh Hoài

Sơn

Trấn Biên

BH

 

296

Nguyễn Thanh

Sơn

Trấn Biên

 

Đã mất

297

Diệp Hoàng

Sơn

Bửu Long

Sài Gòn

 

298

Trần Ngọc

Sơn

Bửu Long

BH

 

299

Nguyễn Tuấn

Sơn

Trấn Biên

BH

 

300

Nguyễn Thanh

Sơn ( Móm)

Trấn Biên

BH

 

301

Trầm Ngọc

Sương

Trấn Biên

BH

 

302

Trần Văn

Sỹ

Bửu Long

 

Đã mất

303

Nguyễn Tấn

Sỹ

Trấn Biên

USA

 

304

Huỳnh Ngọc

Tài

Bửu Long

USA

 

305

Lê Hữu

Tài (Lùn)

Trấn Biên

BH

 

306

Trần Văn

Tám

Trấn Biên

BH

 

307

Trần Hữu

Tâm

Bửu Long

BH

 

308

Nguyễn Thị Minh

Tâm

Bửu Long

BH

 

309

Phạm Nhật

Tân

Bửu Long

BH

 

310

Nguyễn Thị

Tất

Trấn Biên

BH

 

311

Nguyễn Văn

Tất

Bửu Long

Sài Gòn

 

312

Dương Quốc

Thái

Trấn Biên

USA

 

313

Đặng Trần

Thái

Trấn Biên

 

Đã mất

314

Phạm Văn

Tham

Bửu Long

USA

 

315

Trần Đại

Thắng

Trấn Biên

BH

 

316

Huỳnh Chiến

Thắng

Trấn Biên

BH

 

317

Nguyễn Thị

Thanh

Trấn Biên

BH

 

318

Nguyễn Ngọc

Thanh

Bửu Long

Sài Gòn

 

319

Nguyễn Ngọc

Thanh

Trấn Biên

USA

 

320

Hoàng Thị Thanh

Thanh

Bửu Long

USA

 

321

Nguyễn Nhã

Thanh

Bửu Long

USA

 

322

Lê Văn

Thành

Trấn Biên

USA

 

323

Nguyễn Thị

Thành

Trấn Biên

Sài Gòn

 

324

Huỳnh Văn

Thành

Trấn Biên

USA

 

325

Trần Ngọc

Thành

Trấn Biên

Sài Gòn

 

326

Mai Thành

Thao

Trấn Biên

BH

 

327

Dương Ngọc

Thảo

Trấn Biên

BH

 

328

Trần Ngọc

Thảo

Trấn Biên

 

Đã mất 

329

Nguyễn Thị

Thêm

Trấn Biên

USA

 

330

Hà Duy

Thiện

Bửu Long

BH

 

331

Trần Hữu

Thọ

Bửu Long

BH

 

332

Võ Thị Vân

Thoa

Bửu Long

USA

 

333

Nguyễn Háo

Thoại

Trấn Biên

BH

 

334

Huỳnh Thị Ngọc

Thu

Trấn Biên

Canada

 

335

Phạm Thị Thanh

Thu

Trấn Biên

BH

 

336

Bùi Thị

Thu

Trấn Biên

H. Vĩnh Cửu

 

337

Lê Thị Xuân

Thu

Trấn Biên

BH

 

338

Đinh Cẩn

Thủ

Trấn Biên

Australia

 

339

Phạm Thanh

Thừa

Trấn Biên

BH

 

340

Trần Văn

Thuận

Trấn Biên

Cần Thơ

 

341

Trần

Thuận

Trấn Biên

BH

 

342

Lê Đức

Thuận

Bửu Long

BH

 

343

Nguyễn Văn

Thuận (Hòa)

Trấn Biên

 

Đã mất

344

Trần Thị

Thúy

Bửu Long

BH

 

345

Phạm Thị Thu

Thủy

Trấn Biên

USA

 

346

Lê Thị Ngọc

Thủy

Trấn Biên

Sài Gòn

 

347

Trương Hậu

Thuyền

Trấn Biên

BH

 

348

Nguyễn Văn

Thuyết

Trấn Biên

 

Đã mất 

349

Cao Tấn

Tiến

Trấn Biên

BH

 

350

Trần Văn

Tiến

Trấn Biên

USA

 

351

Trần Trọng

Tính

Bửu Long

H. Vĩnh Cửu

 

352

Trầm Hữu

Tình

Trấn Biên

USA

 

353

Nguyễn Minh

Toàn

Bửu Long

BH

 

354

Đặng Ngọc

Tới

Trấn Biên

BH

 

355

Võ Thu

Trang

Trấn Biên

BH

 

356

Nguyễn Văn

Trang

Trấn Biên

Australia

 

357

Võ Thị Vân

Trang

Bửu Long

USA

 

358

Cao Tấn

Trí

Trấn Biên

BH

 

359

Huỳnh Hữu

Trí

Bửu Long

BH

 

360

Đoàn Quang

Trí

Trấn Biên

USA

 

361

Lưu Thị Mỹ

Trinh

Trấn Biên

 

Đã mất 

362

Đỗ Thị Yên

Trinh

Trấn Biên

USA

 

363

Nguyễn Văn

Trinh

Bửu Long

BH

 

364

Trần Thắng

Trung

Trấn Biên

USA

 

365

Lê Văn

Trung

Trấn Biên

USA

 

366

Hoàng Văn

Trung ( Ba Lát)

Bửu Long

BH

 

367

Nguyễn Văn

Trung (Đen)

Bửu Long

BH

 

368

Huỳnh Vĩnh

Trung (Khánh)

 Bửu Long

 

Đã mất 

369

Nguyễn Thị

Trường

Trấn Biên

BH

 

370

Nguyễn Văn

Trấn Biên

Sài Gòn

 

371

Lê Cảnh

Từ

Bửu Long

Đức

 

372

Bùi Hoàng

Tuấn

Bửu Long

 

Đã mất

373

Đinh Thiên

Tùng

Trấn Biên

BH

 

374

Phạm Thanh

Tùy

Trấn Biên

BH

 

375

Đỗ Quốc

Tuyến

Trấn Biên

USA

 

376

Lê Thị Ánh

Tuyết

Trấn Biên

BH

 

377

Nguyễn Thị Bạch

Tuyết

Trấn Biên

BH

 

378

Vũ Duy

Ty

Bửu Long

USA

 

379

Dương Khánh

Vân

Trấn Biên

BH

 

380

Nguyễn Thị Thanh

Vân

Trấn Biên

BH

 

381

Phạm Kim

Vân

Bửu Long

BH

 

382

Võ Thành

Văn

Bửu Long

BH

 

383

Giang

Văn ( Xìn)

Bửu Long

BH

 

384

Phan Trúc

Viên

Trấn Biên

BH

 

385

Nguyễn Văn

Viễn

Bửu Long

H.Trảng Bom

 

386

Lưu Trọng

Việt

Trấn Biên

BH

 

387

Lê Yến

Việt

Bửu Long

BH

 

388

Đoàn

Vinh

Trấn Biên

BH

 

389

Mai Quan

Vinh

Bửu Long

USA

 

390

Nguyễn Văn

Vinh

Bửu Long

Vũng Tàu

 

391

Hồ Văn

Vinh

Trấn Biên

 

Đã mất

392

Hồng Đức

Trấn Biên

BH

 

393

Lê Phong

Bửu Long

USA

 

394

Lưu Thừa

Bửu Long

BH

 

395

Nguyễn Sơn

Vương

Trấn Biên

BH

 

396

Đinh Văn

Vượng

Trấn Biên

USA

 

397

Cao Tấn

Xứ

Trấn Biên

 

Đã mất

398

Khưu Thị

Xuân

Trấn Biên

USA

 

399

Đỗ Văn

Xuân (Lư Phát)

Trấn Biên

BH

 

400

Trịnh Phúc

Xuyên

Bửu Long

BH

 

401

Dương Văn

Y

Trấn Biên

USA

 

402

Nguyễn Thị Như

Ý

Bửu Long

BH

 

403

Nguyễn Ngọc

Yến

Bửu Long

BH

 

 

 

21 Tháng Năm 2014(Xem: 10128)
Ngay khi có nguồn tin về người sáng tác chiếc huy hiệu đạo Bửu Long, tôi đã dự định tìm gặp “tác giả” để kiểm chứng thông tin tác phẩm. Nôn nóng lắm, vậy mà gần hai năm sau tôi mới thực hiện được dự định này.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 13870)
Nếu quý vị mở cuốn sách giáo khoa dậy văn chương “Glencoe Literature” do nhà xuất bản McGraw Hill ấn hành, quý vị sẽ thấy một bài thơ của một thi sĩ Việt Nam dịch sang tiếng Anh đi song song với bài diễn văn nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln trong thời Nội chiến Mỹ
02 Tháng Năm 2014(Xem: 13464)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông xin được nói với nhau một lời “ Chúng tôi là người lính”
01 Tháng Năm 2014(Xem: 13402)
Chỉ là buổi họp mặt thân mật thường niên, nhưng các anh Mười Bê Bốn luôn rạch ròi hai phần Lễ – Hội. Ly rượu Lễ đầu tiên, anh Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp mời quí thầy cô, với lời chúc sức khỏe “Kính mong thầy cô vạn thọ – đại vạn thọ,...
28 Tháng Tư 2014(Xem: 9143)
Thiếu Lâm tự huyền bí, Đại Lý đẹp kỳ ảo, còn Đào Hoa đảo là trường quay của "Anh hùng xạ điêu" và "Thiên long bát bộ".
23 Tháng Tư 2014(Xem: 12959)
Gabriel Garcia Marquez, 87 tuổi, văn hào người Colombia nổi danh khắp thế giới với tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn,” qua đời hôm Thứ Năm 17 tháng 4, 2014, tại Mexico City, nơi ông đã sống 30 năm cuối đời.
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12610)
Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống: 1. Trung thực khi nghèo khó 2. Giản dị khi giàu có 3. Lịch sự khi có uy quyền 4. Im lặng khi giận dữ
04 Tháng Tư 2014(Xem: 10780)
với vóc dáng ấy tôi liên tưởng đến các đàn chị và những người bạn Ngô Quyền, một thời son sắc đã song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 6469)
Những đứa học trò đã đến bên cô Phạm Ánh Nga ân cần nhắc lại những kỷ niệm thời đi học, riêng cô Nga chắc cái quên nhiều hơn cái nhớ…
28 Tháng Ba 2014(Xem: 10840)
kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên. Riêng chúng tôi vẫn còn nhiều hạnh phúc còn có dịp gặp nhau để nghe lại những tiếng thân quen
28 Tháng Ba 2014(Xem: 15018)
Thời gian, như nước trường giang miệt mài trôi chảy. Nhưng thời gian cũng không làm phai mờ hình ảnh bạn bè của chúng tôi.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 10074)
Họ thấy những bệnh nhân có bệnh ung thư bao tử, loét bao tử hay viêm đầu ruột non (duedonum) hay viêm bao tử đều có sự hiện diện của vi trùng H. Pylori này .
17 Tháng Ba 2014(Xem: 10749)
Tuổi bắt đầu lú lẫn hay thay tính đổi nết thì tùy người. Có khi chưa tới sáu mươi, có khi ngoài bảy mươi mới phát hiện. Cũng có người sống tới ngoài chín mươi mà không thay đổi là bao.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 10508)
Cảnh sắc thiên nhiên thật tráng lệ, kỳ vĩ như những chú rồng huyền thoại, và lại trữ tình dịu dàng như một bài thơ...
07 Tháng Ba 2014(Xem: 9629)
Thường ngày, bạn vẫn quen dùng chuột để thao tác trong Microsoft Word nhưng giờ đây, với tài liệu này việc sử dụng các tổ hợp phím sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều:
02 Tháng Ba 2014(Xem: 10104)
Ôn lại Lịch Sử nước ta với hơn 4000 năm từ Họ Hồng Bàng với truyền thuyết con Rồng Cháu Tiên qua chương trình "Việt Nam Quê hương tôi" vào mỗi tuần với Phương Anh
28 Tháng Hai 2014(Xem: 12062)
Nhận được email thông báo chúc mừng trúng thưởng thiết bị di động từ Google, chỉ cần làm vài thao tác để nhận thưởng. Nếu làm theo, bạn sẽ... dâng tài khoản Gmail của mình cho tin tặc
27 Tháng Hai 2014(Xem: 20637)
Anh không về hóa ra lại hay. Hãy để VN biến thành tro bụi trong ký ức. Nhưng anh không về mà cứ muốn em kể chuyện VN cho anh nghe. Em sẽ kể nhưng anh đừng khóc đấy nhé.
25 Tháng Hai 2014(Xem: 9071)
Bài 1: BẠN ÐÃ XỬ DỤNG MICROWAVE ÐÚNG CÁCH CHƯA? Bài 2: Các Món Nấu có thể xử dụng bằng Microwave
22 Tháng Hai 2014(Xem: 11230)
Theo các nhà ngữ học thì tiếng Mỹ là thứ tiếng nói vay mượn rất nhiều từ ngữ của các tiếng khác trên khắp thế giới, vì vậy mà nó rất dồi dào và sống động, nó là tiếng nói số một của loài người hiện nay Theo tôi thì tiếng Việt cũng không thua kém chi.
20 Tháng Hai 2014(Xem: 11318)
Đỗ Thành Chỉnh, hiện đang sinh sống tại USA, muốn tìm ngưởi thân đã thất lạc sau năm 1975 tên là Nguyễn Phi Phụng, cựu học sinh NQ năm 1974 - 1975
14 Tháng Hai 2014(Xem: 18827)
Câu chuyện về kỳ tích của hai anh em gốc Việt Johnny và George Huỳnh đã khiến cộng đồng người Việt QG trên toàn thế giới khâm phục.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 16179)
Già thì khổ, ai cũng biết. Sanh bệnh lão tử! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao! Già có cái đẹp của già. Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 24021)
Tuyển tập này là những bài nói chuyện hữu ích về y tế, dinh dưỡng và sức khoẻ của BS Nguyễn Ý Đức trên các đài truyền hình được đưa lên Internet. cung cấp nhiều thông tin hữu ích, đóng góp vào việc cải thiện vấn đề sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam khắp nơi.
07 Tháng Hai 2014(Xem: 21647)
Ngày đầu năm niềm vui qua mau, nỗi buồn lại đến vội, trên trang nhà Ngô Quyền chúng ta đón nhận tin hai bạn đồng môn đã bỏ gia đình, bè bạn đi về miền miên viễn,
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 25533)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 12968)
Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 15062)
Hôm nay tôi cũng bắt chước chú cháu Hoàng Duy Liệu, làm phóng sự ảnh nhiều tập. Xin gửi đến các Anh Chị hình ảnh ngày 23 và 25 Tết ở Biên Hòa của tôi.
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 22600)
Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật Thế Cho Nên Tất Bật Ðến Bây Giờ ! Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chỉ Một Chốc Nào Ngờ Ðâu Ở Mãi Ðến Hôm Nay !
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 13694)
Với ai thích nghiên cứu về biển, có thể tìm thấy trong những thủy cung này rất nhiều các loại cá quý hiếm như cá mập voi, cá mập hổ.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 21753)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 14138)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 10597)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 13791)
Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 18799)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9344)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 14625)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11528)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13397)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 20497)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10313)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
18 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13281)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13082)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17549)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11958)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 147600)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 28299)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 12239)
Thật thú vị, để giải bài toán ẩn bên trong bài ca dao, đã phải đi loanh quanh, lòng vòng. Gặp những bài thơ hay, giai thoại đẹp, biết thêm vài điều về lịch sử… Nếu không có Internet chắc gì người viết đã giải được bài toán ẩn bên trong bài ca dao cổ?
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14708)
Hôm nay, được dịp xem lại những khuôn mặt thân thương trên mảnh đất “Hướng Đạo Ngô Quyền – Biên Hòa” tôi nhớ quá những thử thách tôi đã vượt qua, để cuối cùng tôi nhận được cái tên Rừng: Chồn Hảo Ngọt.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25999)
Trưởng Trần Văn Lược năm nay 95 tuổi, hiện sống cùng con gái của anh ở Sài Gòn. Tôi cũng có dịp gặp lại những cựu thiếu sinh Nguyễn Thái Học năm xưa
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15885)
Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…