Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Thy Lệ Trang - HÁT BÌNH PHƯƠNG VÀ TÔI

Wednesday, February 7, 20243:21 AM(View: 3446)
Thy Lệ Trang - HÁT BÌNH PHƯƠNG VÀ TÔI


HÁT BÌNH PHƯƠNG VÀ TÔI


hatBinhPhuong

Trong cuộc sống của chúng ta đôi khi có những cuộc gặp gỡ thật tinh cờ … dù ngắn ngủi nhưng cũng để trong lòng nhau những tình cảm quý mến chân tinh và trân trọng. Đó là trường hợp của tôi và cô bạn Hát Bình Phương.

HBP tên thật là Phạm thị Hữu Hạnh. Chúng tôi cùng học chung trường TH Ngô Quyền. Tôi học lớp thất 3, Hạnh học lớp thất 1. Chúng tôi chưa từng quen nhau dù cả hai lớp chung dãy lầu thứ nhất. Khi tham gia trên diễn đàn hội cựu học sinh Ngô Quyền và Ban ái hữu Biên Hoà, chúng tôi bắt đầu biết nhau, nhưng chỉ biết tên nhau qua những bài thơ, những bài văn viết trên diễn đàn Ngô Quyền và Biên Hoà. Hát Bình Phương chuyên viết về tuổi học trò, về tinh bạn, về thầy cô và về miền Cù Lao thân yêu. Thơ và văn HBP thật nhẹ nhàng, tinh cảm.

Năm 2011, tôi cùng Hồng và Của đến California dự đại hội trường Ngô Quyền. Tại đây, chúng tôi đã gặp nhau. Hồng vốn học chung lớp thất 1 với Hạnh, đến năm đệ Tam khi chia ban Hồng lại học chung lớp với tôi. Do đó mà chúng tôi được giới thiệu và kết tình thân dễ dàng... Ngoài làm thơ, Hạnh còn biết làm pps, tranh thơ và YouTube. Về những khoản này tôi hoàn toàn mù tịt . Hạnh có làm một trang thơ Thy Lệ Trang cho tôi. Trang thơ trinh bày rất trang nhã, dễ thương. Tôi nhớ không lầm là Hạnh cũng làm trang thơ và văn cho các ACE và các thầy cô trong diễn đàn NQ. Đó là một biểu lộ tình cảm thân thương và dịu dàng như tên gọi của Hạnh. Một điều tôi luôn ghi nhớ và trân trọng. Trong thời gian này, tôi có một số bài thơ thuở học trò được nhạc sĩ Bằng Giang và Cao Ngọc Dung phổ nhạc. Lúc đó, YouTube đối với tôi còn lạ lẫm và xa xỉ . Tôi chi biết nghe nhạc và phổ biến qua dạng MP3 . May mắn sao, Hạnh thích những bài thơ phổ nhạc của tôi và đã làm YouTube cho ba nhạc phẩm Tình Biển, Bướm Trắng và Cuộc Tình Xa. Đó là một món quà vô cùng quý giá .

* Xin bấm vào tựa bài hoặc link để thưởng thức:

 

 

Tình Biển

youtu.be

 

https://youtu.be/n3M7kwk1sGw?si=GCmLlD1b4pks_tK6

 

Cuộc Tình Xa

youtu.be

 

 

 

 

Nói Với Anh

youtu.beSau đó một thời gian, tinh cờ tôi đọc được một đoản văn Hạnh viết về cuộc đời của chính nàng. Vẫn lối viết đơn sơ, chân thành nhưng đầy cảm xúc đã khiến tôi xao động Và quyết định mượn tâm tinh của Hạnh để viết thành bài thơ Nói với anh . Đó là tâm tình của một cô nữ sinh, một cô giáo trẻ yêu anh chàng sĩ quan Đà Lạt. Cả hai đều đẹp và hiền lành. Sau những năm gian nan vì thời cuộc, ho vẫn luôn vững lòng, chung thủy và cuối cùng ho sống hạnh phúc bên cạnh ba có công chúa và các cháu ngoại xinh xắn, đáng yêu. Bài thơ Nói với anh đã được ns Cao Ngọc Dung phổ nhạc.

Một khoảng đời đã trôi qua … Bây giờ nhìn lại tôi vẫn nghe xao xuyến, bồi hồi Tôi vẫn luôn ta ơn trời đã cho tôi và Hạnh có dịp gặp nhau, cho chúng tôi có những món quà thật đẹp và bền vững theo thời gian mà ít ai có được. 

Trong bầu không khí rộn ràng đón Xuân, tôi xin gửi lời chúc nồng nàn đến Hạnh-nhà thơ thầm lặng Hát Bình Phương -và phu quân cùng con cháu được an khang và thịnh vượng.
GOD BLESS YOU ALL.

Thy Lệ Trang

MA

 

Thursday, July 4, 2024(View: 366)
Sau 13 năm dạy học và 12 năm coi thi và chấm thi ở khắp bốn vùng chiến thuật, tôi thấy coi thi và chấm thi có nhiều chuyện vui mà cũng có lắm chuyện buồn.
Thursday, July 4, 2024(View: 370)
.Rất mong các Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền thường xuyên vào trang Web nhà để đọc những tâm tình, tin tức về trường về lớp của chúng ta.
Wednesday, July 3, 2024(View: 461)
Pháo bông tưng bừng ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ ngày mai, có thể nào đánh động lòng yêu nước chân chính của người dân Hoa Kỳ và cả những người đại diện cho dân.
Wednesday, July 3, 2024(View: 178)
Vợ chồng anh Hồ và vợ chồng tôi giống nhau hợp nhau cùng hiểu được giá trị cuộc sống ở Mỹ. Đất nước hiệp chủng quốc này luôn là vùng đất hứa cho bao di dân trên thế giới.
Sunday, June 30, 2024(View: 223)
Mùa hè nói chuyện hè, chuyện Cuốc (viết hoa để phân biệt với cái cuốc) cũng cần ghi lại câu chuyện về con Cuốc mà trong điển tích văn chương thường được gọi là chim “đổ quyên” ở tận bên xứ Tàu
Monday, June 24, 2024(View: 625)
Xin chào tháng sáu dễ thương Chào anh, chào chị trên đường đi qua. Chào chùm bông giấy rực hoa Chào cây bưởi ổi Biên Hòa trái sai Chào con đường xóm mỗi ngày Cho tôi tận hưởng phút giây an bình
Monday, June 24, 2024(View: 572)
Trong tâm ý của người viết Tháng Sáu ở Portland là tháng đẹp nhất trong năm vì có ngày Lễ Hội Hoa Hồng (Portland Rose Festival) và có ngày Lễ Của Cha (Father’s Day).
Monday, June 24, 2024(View: 546)
Giải bóng đá vùng Nam Mỹ năm nay tổ chức tại Mỹ từ June 20 đến July 14- 2024. Năm nay có 2 đội bóng khách mời là Mỹ và Canada, mà hai nước này môn thể thao chính của họ không là bóng đá.
Sunday, June 23, 2024(View: 589)
Một lát sau bà Mai đứng dậy và bước tới phía trước bàn thờ đốt ba cây hương cắm vào bát nhang thờ Phật, rồi bà lại đốt thêm ba cây hương khác cắm vào bát nhang đặt trước bài vị và di ảnh của chồng bà.
Sunday, June 16, 2024(View: 2046)
(Viết thay NQK8 Trần Hữu Phúc, như nén hương lòng nhân giỗ thứ tư của anh Phúc)
Sunday, June 16, 2024(View: 644)
Buổi tối ông Hậu vào xem computer, ông sẽ nghe lời con trai không thức quá khuya nữa. Con lo cho sức khỏe ông chứ nó có “chỉ huy” ông tí nào đâu.
Sunday, June 16, 2024(View: 675)
Chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày Của Cha, không biết người con này có nhớ đến người cha đang mò mẫm quờ quạng trong bóng tối và có gì ăn trong Ngày Của Cha hay không?
Friday, June 14, 2024(View: 487)
Tôi nhớ rất rõ, hôm ấy nhằm ngày chủ nhật giữa tháng sáu – 1964, nhằm ngày mồng năm tháng năm âm lịch tết đoan ngọ năm Giáp thìn.
Saturday, June 8, 2024(View: 622)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 816)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 1070)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1473)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 1111)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.
Sunday, May 26, 2024(View: 903)
Lúc được định cư tị nạn ở Mỹ tôi biết đất nước tự do này có những ngày lễ rất ý nghĩa trong đó có ngày “Memorial Day” vào tháng 5 và ngày “Veterans Day” vào tháng 11
Sunday, May 26, 2024(View: 1313)
Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh uy nghi với bộ râu dài đầy ấn tượng và giọng nói vang dội hào sảng, nhưng chan chứa tình cảm yêu thương học trò của Thầy Lâm.