Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị HT - CẢM NGHỈ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN

Friday, July 28, 202310:28 PM(View: 560)
Nguyễn Thị HT - CẢM NGHỈ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN


 CẢM NGHĨ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN
 
suy gam 1
suy ngẫm

Lăn lộn ở xứ người mấy chục năm, làm việc vất vả, đầu tắt mặt tối, hối hả  chạy theo cho kịp cuộc sống của nước văn minh nhất thế giới…. Mệt thở không ra hơi... nên ít khi nhớ đến bạn bè đồng hương ở quê nhà, rồi… cuộc sống từ từ tương đối ổn định, mình nhìn lại  mình cũng xấp xỉ thất thập cổ lai hy rồi… tự nhiên hồi tưởng nhớ lại những kỷ niệm ở quê nhà quá chừng!!! Nhớ từng đường đi, lối về, nhớ căn nhà xưa, nhớ xóm làng, nhớ Trường xưa nhớ Thầy Cô, nhớ bạn cũ … nhớ ơi là nhớ !!!

Ngay thời điểm đó, hàng loạt các hội đoàn rầm rộ nở rộ … đã đánh đúng vào tâm trạng của những người xa xứ tha thiết được gặp lại những người thân quen nơi quê nhà.

Tôi cũng nằm trong tâm trạng đó, tôi rất vui mừng, hồi họp chuẩn bị chờ đợi đến ngày họp mặt, mong sớm gặp lại bạn bè cũ hay it nhất cũng gặp được vài người đồng hương.

Quả nhiên tôi rất vui và thật vô cùng xúc động khi đã được gặp lại quý Thầy Cô, bạn bè  năm xưa và nhiều đồng hương ở quê nhà, chúng tôi đã mừng rỡ tay bắt mặt mừng, đã hàn huyên tâm sự không ngớt trong suốt buổi họp mặt … thật thoải mái khi được có nơi để được trút bầu tâm sự buồn vui của cuộc sống nơi xứ người.. . tôi rất biết ơn và trân trọng tấm lòng quý báu của những người đứng ra tổ chức những buổi họp mặt đầy ý nghĩa  như vậy.

Chính nhờ những người dám đứng ra gánh vác ngà voi như vậy, mà những người như chúng  ta  mới có cơ hội được đến gặp lại những người thân quen, có chỗ vui chơi ca hát cho nhau nghe… để cùng nhau xã stress… cho nên tôi rất trân trọng và rất ngưỡng mộ quý anh chị này.

Tuy nhiên có những vấn đề hơi trái tai, gai mắt mà tôi đã được chứng kiến xảy ra vài năm gần đây là: tình trạng có một số người đến tham dự hội đoàn rất thích được ca hát, luôn  gây khó khăn cho ban tổ chức, không được hát thì buồn giận, đòi hát trước không chịu hát sau (vì sợ không còn khán giả) nếu không cho cũng giận, đòi hát khoảng giữa buổi họp mặt mà không cho thì cũng bị … trách !!!… tôi cũng đã thấy sự khổ tâm của những  người MC khi sắp xếp chương trình văn nghệ như thế nào!!! Không biết làm sao cho vừa lòng được hết mọi người …!!!

Chưa hết! Khi đến nơi mà không được sắp xếp chỗ ngồi theo ý mình thì cũng giận, chỗ ngồi hơi xa sân khấu cũng giận, ngồi gần sân khấu thì nói âm thanh ồn ào không trò chuyện được cũng giận, không ngồi gần người thân quen cũng …giận !!! Và còn nữa …

Trong thực đơn không có tôm hùm cũng bị chê luôn.

Tôi thiết nghĩ :những người đứng ra tổ chức một buổi họp mặt không đơn giản chút nào hết, họ phải bỏ công sức, thời gian … hàng mấy tháng trời để có buổi họp mặt  cho chúng ta  đến vui vẻ với nhau, chúng ta chỉ có làm mỗi việc là  chuẩn bị trang phục thật đẹp … và đóng góp tiền để phụ giúp trang trải bữa ăn của chúng ta  mà thôi… sướng quá chừng luôn., cho nên thay vì buồn giận thì nên thông cảm cho họ …. Nếu không được hát cùng đừng buồn, nếu sắp chỗ ngồi không đúng ý cũng đừng giận … vì chúng ta đều la bạn cùng trường, hay ít nhất cũng là đồng hương với nhau, chúng ta không có thì giờ để phụ giúp tổ chức buổi họp mặt lớn như vậy thì không nên vì những lỗi nhỏ nhặt của của ban tổ chức … mà trách móc  nặng nề quá trớn với nhau làm buồn lòng nhau, xét cho cùng họ làm việc này vì ai? Phải chăng chỉ vì muốn bắt nhịp cầu để mọi người thân quen gặp nhau cho vui thôi, và cũng đâu có ai trả công cho họ phải làm việc đó.

Và sau cùng là trên đời này nhân bất thập toàn, tức là con người không có ai là hoàn hảo hoàn toàn cả, nếu họ có khuyết điểm gì thì mình nên trực tiếp góp ý nhẹ nhàng trong tinh thần xây dựng để hội đoàn càng ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, thay vì mình đứng bên ngoài cứ chê trách.

Mong lắm thay!

Nguyễn thi HT
Tuesday, September 12, 2023(View: 538)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 533)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.
Sunday, September 10, 2023(View: 526)
Mất một chiếc vớ kể như mất cả đôi, chẳng thể mang một chiếc nhảy lò cò mọi nơi. Còn một thúng vớ lẻ bạn đang nằm thương nhớ kẻ bạc tình thì sao?
Sunday, September 10, 2023(View: 497)
Bây giờ chúng ta đã ở ngưỡng cửa của mùa thu. Ngày xưa, rất nhiều nhạc sĩ của ta đã cảm xúc cái mùa lành lạnh với lá vàng rơi rụng nhưng rất lãng mạn này và đã cho ra những tuyệt tác để đời.
Saturday, September 2, 2023(View: 613)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Monday, August 28, 2023(View: 896)
Tọa lạc ở chợ BH ngay giữa ngã ba đường Lê văn Lễ và Cô Giang, vào những thập niên 1960-1970s, Tứ Lợi là tiệm tạp hóa lớn do người Hoa làm chủ, chuyên bán sỉ và lẻ đủ loại nhu yếu phẩm
Saturday, August 26, 2023(View: 540)
Có bao giờ chúng ta chân thành xin lỗi cha mẹ chưa? Một câu xin lỗi xuất phát từ trái tim sám hối. Một câu hỏi mà bây giờ đứng cận con đường sinh tử ta hỏi lại mình .
Tuesday, August 22, 2023(View: 631)
Trong mùa tựu trường năm nay, người giáo già như tôi không khỏi trăn trở khi nghĩ đến những cháu nhỏ ở Việt Nam ngày nay bao giờ sẽ hưởng được một nền giáo dục dân tộc
Thursday, August 17, 2023(View: 620)
Bài học của tôi là thế đó. Tôi đã tự nhủ với mình đừng làm gì khác hơn vui chơi mà vẫn bị sụp hầm. Từ nay tôi sẽ mắt sáng như sao, thật cảnh giác để không bao giờ lọt bẫy mấy tên hacker kia nữa.
Saturday, August 12, 2023(View: 562)
Tôi viết bài này như một lời chia tay, chưa biết ai là kẻ thắng cuộc, ai là kẻ thua cuộc. Hẹn kỳ World Cup bốn năm tới với nhiều hứa hẹn mới.
Friday, August 11, 2023(View: 1139)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.
Friday, August 11, 2023(View: 766)
Vậy đó, tự bao giờ mà chúng ta, những bạn bè quen biết từ lâu, bỗng dưng nghi ngờ cảnh giác lẫn nhau? “Hiện đại là hại điện” đấy thôi, mọi sự phát triển luôn kèm theo những bất cập, những sơ hở hiểm nguy,
Friday, August 11, 2023(View: 1039)
Một nén hương lòng để tưởng nhớ đến Dì Sáu - một bà tiên giữa đời thường trong lòng tôi. Nguyện cầu cho Dì được an nghỉ đời đời trong tình yêu của Chúa, nơi Dì suốt đời nương tựa và dâng lên niềm tin tuyệt đối.
Friday, August 11, 2023(View: 1137)
Do có năng khiếu về âm nhạc, giỏi về nhạc lý, Ba tôi được tuyển chọn làm giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền từ những năm 1960…
Saturday, August 5, 2023(View: 873)
Tôi gấp sách lại vì đã đọc đến chữ cuối… và tôi nhớ lại tôi trong cái đêm cuối thăm thẳm, thinh lặng, tôi lên sân thượng nhà tôi và bật khóc một mình.
Saturday, July 29, 2023(View: 645)
Những năm sau này, ván đã đóng thuyền, tôi vẫn theo chồng về quê Biên Hoà, nhìn dòng sông chảy, nhìn lục bình trôi, tôi nói với chàng “dòng sông này vẫn là dòng sông Định Mệnh,
Thursday, July 20, 2023(View: 1257)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 4842)
chuyến đi Mũi Đôi - Cực Đông lần này rất ý nghĩa với tôi. Rằng thế giới này dù đảo điên hỗn loạn đến đâu, vẫn còn nhiều lắm những người trẻ tuổi có tri thức có ý thức, cư xử tử tế ...
Sunday, July 2, 2023(View: 924)
Ta về họp mặt trường Ngô Quyền Để nghe vừa nhớ lại vừa thương Website gửi đến người muôn ngã Nhớ lại một thời ta vấn vương
Wednesday, June 28, 2023(View: 5617)
Suy cho cùng “trong nguy rồi cũng có cơ…” mà, ông bà xưa đã dạy vậy rồi. Chuyến đi Mỹ vừa qua của tôi có 16 ngày, thì vợ chồng bạn Trần Thanh Châu đã “cưu mang” tôi hết 9 ngày.