Danh mục
Số lượt truy cập
1,062,107

Nguyễn thị Thêm - TIỆC HỘI NGỘ TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN 2022

Thursday, July 21, 202212:31 PM(View: 888)
Nguyễn thị Thêm - TIỆC HỘI NGỘ TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN 2022
TUA TRUYEN THONG NQTôi để đồng hồ reo là 7:30 phút. Vậy mà đồng hồ chưa reo tôi đã thức dậy. Chỉ sợ đồng hồ reo to đánh thức cháu ngoại cưng của Tất Ứng nên tôi vội vàng delete. Bước vào phòng vệ sinh thì đã nghe bên phòng Tất Ứng có tiếng động, thì ra bà ngoại đã dậy nhưng rón rén giữ cho giấc ngủ của cháu ngoại tròn đầy.

Hai đứa tôi trang điểm, thay quần áo, chuẩn bị cho mình đi sớm để còn tiếp tay với Ban Tổ Chức cho ngày trọng đại: HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 19.

Tôi đã dặn lòng năm nay phải mặc áo dài trắng để làm một "Nữ sinh già" được ôm hoa đến tặng thầy cô. Nhưng chiếc áo dài trắng độc nhất vô nhị của tôi lâu quá không mặc không biết nằm ở đâu. Thôi giấc mộng trở lại tuổi học trò của bà già 74 đành khép lại. Tôi mặc áo dài màu để tham dự hội ngộ NQ. Vậy mà Tất Ứng nói với Mia Mỹ trong phone "Chị Thêm hôm nay mặc áo đẹp lắm" Hú hồn!

Trước hết chúng tôi ghé tiệm để lấy hoa. May quá tiệm mở cửa sớm. Hôm qua đến đặt họ chịu giá khác, hôm nay đến lấy họ đòi tăng lên 2$/1 bó. Đâu dễ qua mặt Tất Ứng. Thế là gọi phone tới lui cuối cùng tiệm phải chịu giá cũ. Đó các bạn thấy chưa, đồng tiền quỷ NQ phải cân nhắc như thế nào cho tiết kiệm nhất.

VUI NGÀY HỌP MẶT

Hôm nay nhà hàng Paracel Seafood có một tấm băng rôn gắn ngay phía trước để chào mừng các cựu học sinh Ngô Quyền về họp mặt.

BANG RON NQ

Hai bà già chụp một tấm hình để lưu lại


THEM HN

Bước vào bên trong, bàn tiếp tân một số các em phụ trách đã có mặt đang loay hoay với những giấy tờ. Những tà áo dài trắng xinh đẹp làm sao.

Bên tay phải là một cái cổng kết hoa rất đẹp để chụp hình đám cưới. Nhưng hề gì hôm nay là ngày vui của NQ. Mọi người đều ăn mặc đẹp rất hợp để chụp hình kỷ niệm.

CONG TRUONG 1

them nguyet si cu phu xoan

Cổng trường Ngô Quyền của chúng ta còn đẹp hơn nữa được đặt ngay cửa vào. Bức phông có tên trường và hoa phượng vĩ đỏ rực treo phía sau chiếc cổng thật đẹp có các cô nữ sinh áo trắng đứng do Quỳnh Thư làm để mọi người có thể chụp hình. Cạnh đó có chiếc xe đạp và nón lá của Ngọc Dung để sẵn. Những biểu tượng dễ thương của một thời hoa mộng. Cổng trường, hoa phượng đỏ ngợp trời và những cô nữ sinh đang đi học. Đẹp quá làm sao cầm lòng cho được thế là mọi người cùng nhau thứ tự trước sau đến chụp hình.

Nếu mà tính rẻ cứ mỗi tấm hình được chụp giá ủng hộ khoảng 3$ thì quỹ trường ta sẽ có một số vốn khá to để dành cho hội ngộ năm tới. ha ha ha...

Đây là các cô thầy của mình:


thay co

Đây là ban hợp ca: "Áo Trắng Ngô Quyền" nè: Đẹp chưa?

ban-van-ngheNQ AO TRANG 3

Các bạn thấy không? Áo dài VN quá đẹp. Nhất là chiếc áo dài trắng. Không màu nào đẹp bằng màu áo trắng của tuổi học trò. Ngây thơ, huyền hoặc, tinh khiết và quyến rũ biết bao. Có những mối tình học trò bén duyên và kết thành chồng vợ. Kỷ niệm tràn về lâng lâng đầy cảm xúc:

CONG TRUONG CHON

IMG_1394

Những tà áo trắng thuở học trò.
Đưa em về lại tuổi ngây thơ
Sân trường phủ bóng hoa phượng vĩ
Có những cây si đứng đợi chờ.
 
Anh ấy chờ ai em biết rõ
Nhưng vờ không biết mắt ngó lơ
Tóc thề theo gió em đạp vội
Những vòng xe của những mộng mơ.
 
Je t'aime! Je t'aime! Em yêu anh
Em cười đôi mắt đẹp long lanh
Thiên sứ cho anh tròn ước nguyện
Kết thành chồng vợ lúc xuân xanh.
 
Tóc anh giờ muối nhiều hơn tiêu
Còn em cũng đã tuổi về chiều
Áo trắng Ngô Quyền em mặc lại
Tình già sống lại thuở vào yêu
 
Ngô Quyền ơi! yêu quá phút này
Em ngồi anh chở thuở thơ ngây
Áo trắng, trường xưa mình hò hẹn
 Mắt nhìn nhau, hạnh phúc tràn đầy...

CONG TRUONG 2
MY ANH

DSC_0330_TP

Ai nói tuổi này mặc áo dài trắng không hợp. Nhìn hình, toàn thể đều toát lên vẻ thanh thoát sang trọng. Đâu có ai ngờ những nàng áo trắng này đã trên 70 tuổi và thấp nhất cũng đã tuổi về hưu. Mấy anh có thấy hôm nay vợ mình xinh đẹp và thanh khiết hẳn lên không? Hãy yêu cô nữ sinh Ngô Quyền ngày xưa của mình nhiều hơn nhá.

Tôi không mặc áo dài trắng, tôi cũng không có người tình Ngô Quyền. Chàng của tôi cũng không còn để tôi kéo lên đây chụp hình giả vờ chở tôi đi học. Tình ơi! Người bỏ tôi đi xa mất biệt. Thôi thì chụp một pô hình. Cũng nón lá, xe đạp, phượng vĩ, cổng trường. Cô học trò Tam C ngày xưa giờ đã thành một cô giáo già bên ngôi trường cũ.

IMG_1866

Trên sân khấu những video hội ngộ những năm trước hiện lên trên màn ảnh. Năm nay tất cả những thầy cô có ghi tên tham dự ngày họp mặt tôi đã đưa vào slideshow mới nhất coi như một lời đón chào trân trọng và cám ơn Thầy Cô về tham dự.

Thật xin lỗi vì có một số thầy cô ghi tên nhưng phút cuối không đi được, cũng như có thầy cô báo tin cận ngày quá. Lúc đó tôi đang ở Âu Châu nên không thể chỉnh sửa kịp. Xin thầy cô tha thứ những thiếu sót này. Và đây là Youtube

MỪNG NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 19

https://www.youtube.com/watch?v=DaD5b7pdOvA

 

ĐÓN TIẾP THẦY CÔ VÀ QUAN KHÁCH  

Buổi họp mặt năm nay được tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood với tất cả là 25 bàn. Trong đó có ba bàn đặc biệt dành cho Thầy Cô không đánh số. Có sơ đồ vị trí các bàn và tên người ngồi để quan khách dễ tìm. Tất cả những sự xếp đặt trên đã được đưa lên Website Ngô Quyền để mọi người có thể theo dõi trước. Quan khách ngồi đúng bàn mình để tiết kiệm thời gian và tránh sự lầm lẫn đáng tiếc.

 

Theo BTC, các thầy cô tham dự được xếp ngồi vào ba bàn đặt phía trước sân khấu để thầy cô dễ nhìn. Tôi download tên thầy cô và số bàn được sắp xếp vào Iphone  để đón thầy cô mời vào đúng vị trí. Thầy cô Đặng thị Tuyết đến khá sớm tôi mời vào bàn số 1. Cùng ngồi ở bàn số 1 có Cô Nguyễn thị Kim Dung. (Hôm nay cô Kim Dung mặc chiếc áo màu vàng rất đẹp). Cô Đặng thị Trí tươi tắn với chiếc khoác màu đen lịch sự. Cô thầy Huỳnh Thanh Mai sang trọng với màu áo xám đen thanh lịch. Thầy Mai Kiến Phúc và thầy Phạm Gia Hưng cũng được sắp xếp ở bàn này. Xoàn và tôi được hân hạnh xếp ngồi chung bàn với thầy cô.

ban so 1 thay co

BAN THAY COBàn số 2 kế bên có thầy cô Nguyễn văn Phố, cô Đinh thị Hồng Oanh, Cô Trần Thị Lý, Cô Nguyễn khoa Diệu Dung, Cô Hà Thị Nhung. Hôm nay  thầy Hoàng Phùng Võ không được khỏe nên thầy không đến được.

Cô Trần thị Lý lần đầu tôi gặp phải sửng sốt vì cô quá trẻ đẹp so với số tuổi. Nhìn cô còn trẻ hơn so với một số học trò. Cô ơi! bí quyết gì để giữ tuổi thanh xuân, cô viết và post vào trang Web Ngô Quyền cho chúng em làm theo để được trẻ đẹp như cô. Cô Hồng Oanh khá đặc biệt với mái tóc bạc. Nói như anh Sinh chồng Ngọc Dung, giá mà tóc cô nhuộm đen khối người sẽ đoán cô nhỏ hơn tuổi thật 20 tuổi. Cô Diệu Dung và cô Hà Thị Nhung  thật xinh đẹp, trẻ trung với nụ cười luôn nở trên môi.

BAN CO HA THI NHUNG
ban so 2 thay co 2

Bàn số 3 có cô Hoàng Minh Nguyệt, Cô Lê thị Thanh Thủy, Thầy Cô Trương Hữu Chí, cô Huỳnh Thanh Loan và đôi uyên ương Thi-Nhạc sĩ Trần Kiêu Bạc.

BAN THAY CO 2

Như đã thông báo trước, chương trình khai mạc đúng 11 giờ. BTC  một lần nữa mời mọi người trở về chỗ ngồi để buổi lễ bắt đầu. Đèn tắt. Nhạc trỗi lên, trên màn hình hiện lên lời ca bài hát: "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA YÊU DẤU" của Trần Kiêu Bạc.

 tien hoi ngo VLTXYDVõ Hà Thông và Mia Mỹ hát dạo trước hai câu mở đầu rồi mời tất cả quan khách cùng hát chung. Bài hát như lời mừng vui và hạnh phúc của những cựu học sinh Ngô Quyền được trở về mái trường xưa.

 
Về lại trường xưa với thầy cô bạn bè
Về lại bên nhau tay nắm tay reo mừng
Ngô Quyền ơi!
Qua bao nhiêu năm mãi xanh màu kỷ niệm
Ngô Quyền ơi!
Qua bao nhiêu năm tình nghĩa vẫn đong đầy.
Qua bao gian nan Ngô Quyền bền vững mãi
Mãi mãi một thời... để nhớ để thương

 


LỄ CHÀO QUỐC KỲ VÀ TƯỞNG NIỆM

Bài hát chấm dứt. Đèn bật sáng Giờ khắc thiêng liêng bắt đầu. Quan khách được mời đứng dậy để làm lễ chào cờ. Trên màn ảnh, lá cờ và bản Quốc ca Hoa Kỳ vang lên thôi thúc. Mọi người đặt tay mặt lên trái tim. Cảm ơn đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang và cho chúng ta một cuộc sống tự do no ấm.

CHAO CO
chao co 2

Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa hiện lên trên màn ảnh, phất phới bay với bản quốc ca hùng tráng. Mọi người đứng yên, kính cẩn hướng lên màn ảnh và cùng hát Quốc Ca VNCH. Ôi quê hương VN xa nửa vòng trái đất. Nơi có mồ mả tổ tiên, nơi mà tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Giờ đây lá cờ đã đổi, màu cờ đã khác nhưng nơi này, lá cờ vàng thiêng liêng của tập thể người VN tị nạn Cộng Sản vẫn phất phới bay. Mãi mãi chúng ta giữ gìn và bảo vệ lá cờ vàng của tự do và no ấm.

CHAO CO 2

Phần mặc niệm với những hình ảnh và tiếng kèn truy điệu làm quan khách trong hội trường rưng rưng cảm xúc. Cám ơn và tri ân những chiến sĩ VNCH, những chiến sĩ đồng minh đã chết để bảo vệ hai chữ tự do.Tưởng nhớ và mặc niệm những đồng bào đã chết trong Tết Mậu Thân, trong cuộc chiến hay trên đường vượt biển tìm tự do. Tưởng niệm những chiến sĩ VNCH đã bị vùi thây trong rừng già, trên đồi núi, chết đói khát và uất ức trong những trại tù Cộng Sản...

GIỚI THIỆU THẦY CÔ VÀ DÂNG HOA KÍNH TẶNG.

Năm nay trên sân khấu Nguyễn Hữu Hạnh và Mia Mỹ sẽ đảm nhiệm vai trò giới thiệu chương trình. Chương trình nòng cốt trong ngày họp mặt là phần giới thiệu thầy cô tham dự.

Theo sự sắp xếp và phân công, khi MC giới thiệu tên thầy cô, chúng tôi sẽ mời thầy cô đứng dậy bước ra phía trước. Những em trong ban văn nghệ sẽ mặc áo dài trắng đón thầy cô và mời lên sân khấu. Hoa sẽ được trân trọng trao tay thay cho lời cám ơn chân thành của những học trò Ngô Quyền. Hình ảnh xinh đẹp và giá trị nhất cho hội ngộ chính là hình ảnh thầy cô tươi cười, khỏe mạnh ôm bó hoa tạ ơn của các học trò mình.

DSC00624- TâmDSC00625- TâmKhông biết các bạn nghĩ sao, nhưng riêng tôi sau hai năm cách ly vì Covid sự có mặt của thầy cô năm nay khiến tôi thật sự mừng vui lẫn bồi hồi. Tôi có cảm tưởng như thầy trò ta đã vượt qua khúc quanh sinh tử rất khốc liệt. Ám ảnh của dịch bệnh vẫn còn trong mỗi người chúng ta ở hội trường này. Ai cũng thủ cho mình những cái khẩu trang đề phòng, rồi ta cho nó nằm im ở đó để được trọn vẹn vui với nhau. Nhưng ai biết rồi đây sau ngày họp mặt chúng ta có được an toàn không, có ai bị nhiễm Covid không. Nhất là thầy cô và cả học trò đều lớn tuổi.

Mấy năm về trước, số lượng các thầy đến tham dự khá đông. Năm nay chúng ta chỉ đón tiếp được có 4 vị: thầy Mai Kiến Phúc, thầy Phạm Gia Hưng, thầy Nguyễn văn Phố , thầy Trương Hữu Chí. Thầy Nguyễn Xuân Kính đến rồi thầy đi đâu không ai biết. Mọi người ai cũng lo lắng và gọi hỏi tìm thầy khắp nơi.

Ôi! thời gian là vậy, những người thầy, người cô của chúng ta đã đang đi trên con đường quên quên nhớ nhớ và đầy chông gai bệnh tật của tuổi già. Một lần họp mặt được đón rước thầy cô là niềm vui vô bờ của học trò năm đó. Những chiếc ghế dành cho thầy cô rồi sẽ dần dần vơi đi nhưng hình bóng thầy cô mãi mãi hiện diện trong trái tim của mọi người. Ngậm ngùi  nhiều lắm khi năm nay ta đã mất thầy Hà Tường Cát và thầy Phan Thanh Hoài. Lắng lòng đốt một nén tâm hương tưởng nhớ.

Sau khi hoa đã trao tay, các thầy cô đứng yên để nhận tràng pháo tay đón chào của tất cả mọi người. Theo lời MC giới thiệu, cô Minh Nguyệt bước ra trước. Cô làm nhạc trưởng để tất cả các thầy cô cùng hát bản Việt Nam Việt Nam. Cả hội trường đồng loạt hát theo. Tiếng vỗ tay, tiếng hát hòa vào nhau yêu thương. Thầy cô học trò cùng hát vang tự hào mình là người Việt Nam.

IMG_1205
IMG_1204

VIỆT NAM  VIỆT NAM  nghe từ vào đời
VIỆT NAM hai câu nói trên vành nôi
VIỆT NAM nước tôi
....
VIỆT NAM VIỆT NAM tên gọi là người
VIỆT NAM hai câu nói sau cùng khi lìa đời ...
....

VIỆT NAM quê hương đất nước sáng ngời
VIỆT NAM! VIỆT NAM! VIỆT NAM muôn đời ...

Chấm dứt bài hát, các thầy cô được mời về về chỗ ngồi, bó hoa vướng víu tay chân nên tôi xin phép được tập trung lại một chỗ, sau khi mãn tiệc sẽ gửi lại thầy cô mang về nhà.

NGÔ QUYỀN VÀ TÂN HỘI TRƯỞNG

Trong không khí tưng bừng và trân trọng của ngày họp mặt. Đương kim hội trưởng Lữ Công Tâm cùng Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền bước ra sân khấu để thông báo một tin quan trọng.

Trong một bài viết tôi đã nói năm nay trong ngày hội ngộ Ngô Quyền kỳ thứ 19 sẽ có nhiều điều mới lạ và đặc biệt. Điểm đặc biệt và rất quan trọng này gắn kết tới những năm sau của Hội AHCHSNQ, thầy cô và toàn thể cựu học sinh NQ đều cần phải biết để liên lạc và ủng hộ.

Như chúng ta đã biết Hội chúng ta khởi đầu bằng kết nối, gặp gỡ để hàn huyên của một số nhỏ cựu học sinh NQ. Sau đó, niên trưởng Nguyễn Đức Hiền khóa 1 đã có ý tưởng làm sống lại một mái trường Ngô Quyền nơi hải ngoại. "Một mái nhà cho thầy trò NQ trở về sum họp" Tâm huyết đó của anh đã được chuyển tải đến những cựu học sinh NQ trên khắp thế giới và Hội AHCHSNQ đã được thành lập.

Không phải dễ dàng để duy trì và phát triển một hội đoàn thành lớn mạnh như hội AHCHSNQ. Nhóm người đứng mũi chịu sào vác ngà voi đầu tiên là chủ tịch Mai Trọng Ngãi và một số anh chị em trong Ban Chấp Hành. Trải qua bao nhiêu sóng gió, trên 20 năm đứng trụ, anh Ngãi sức yếu và đau bệnh. Anh xin rút lui để nghỉ dưỡng và tập thể thống nhất cử Phó hội trưởng  là anh Lữ Công Tâm lên thay thế trong 3 năm nay. Thành viên trong BCH là Lữ Công Tâm, Ma thị Ngọc Huệ, Võ thị Ngọc Dung, Nguyễn thị Tất Ứng.

BCH CU NQ

 


 Lữ Công Tâm cũng không quên nhắc đến sự đóng góp của Trần Hữu Phúc, một thành viên của Hội đã qua đời năm 2020, là người đã góp phần soạn thảo bản nội quy Hội Ái Hữu CHSNQ. Phúc cũng đã cùng Tô Anh Tuấn khởi xướng, với sự cộng tác của Võ Thị Ngọc Dung thực hiện và điều hành trang Website Ngô Quyền, để làm cầu nối cho tất cả cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. Trân trọng cám ơn niên trưởng Nguyễn Đức Hiền đã tiên phong và cựu hội trưởng Mai Trọng Ngãi đã tận tụy hy sinh cho hội Ngô Quyền bao nhiêu năm qua.

Bây giờ, các thành viên trong BCH cũng đã lớn tuổi cần phải có người thay thế. Phải có một đội ngũ trẻ tài giỏi và nhiệt huyết để làm cho Ngô Quyền phát triển lớn mạnh và trẻ trung. Thật sự việc "Ăn cơm nhà vác ngà voi " không ai muốn. "Làm dâu trăm họ" không ai thích. Kính thầy, yêu trường mến bạn ai cũng có nhưng đứng ra gánh vác trách nhiệm này thật sự rất nặng nề. Người đầu tàu phải là người có khả năng, có điều kiện, có tinh thần hy sinh vì tập thể. Điểm đặc biệt là người phối ngẫu phải cùng chung chí hướng và đứng sau lưng giúp đỡ.

Sau một thời gian xem xét, cân nhắc lẫn khuyến khích Ban Chấp hành, Ban Cố Vấn và Ban Giám sát NQ đã tìm được người đầy đủ khả năng thay thế Lữ Công Tâm là Võ Hà Thông: Con chim đầu đàn của ban nhạc Ngô Quyền hiện nay và sẽ là hội trưởng hội AHCHSNQ khởi từ năm 2022.


TAM THONGTrước toàn thể thầy cô và quan khách, đương kim hội trưởng Lữ Công Tâm đã chính thức bàn giao chức vụ cho Tân Hội Trưởng Võ Hà Thông. Đây là một bước ngoặc lớn trong bao nhiêu năm qua của hội và cũng là trọng trách lớn lao Thông phải gánh vác.


thong tam

Phát biểu trong buổi bàn giao, Thông cám ơn sự tín nhiệm của tất cả thầy cô và tập thể. Em biết trách nhiệm sẽ rất nặng nề. Em nhận nhiệm vụ và mong được sự tích cực giúp đỡ của các anh chị trong BCH cũ.

" Em sẽ đứng ra đảm trách nhưng mong các anh chị tiếp tục giúp đỡ tụi em cho đến khi nào các anh chị leo lên xe mà không lái xe được thì mới thôi "

Lời phát biểu ngắn gọn, dễ thương và chân tình biết bao. Cho nên BCH cũ không thể nào để Thông làm việc một mình. Thông hãy yên chí đi mọi người sẽ đứng sau lưng em hỗ trở và giúp đỡ hết mình.

Đây là những tấm hình có giá trị lịch sử của NQ ta. Buổi bàn giao trách nhiệm giữa cựu và tân Hội trưởng AHCHSNQ vào ngày  03/7/2022.

 THONG BAN GIAO

 

Buổi bàn giao đầy cảm động và thắm tình đoàn kết. Tất Ứng thay mặt BCH trao hoa chúc mừng Thông. Tân Hội Trưởng Hội AHCHSNQ

trao hoa cho TCT

Tập thể trao em một bó hoa
Là lòng tín nhiệm Ngô Quyền ta
Là trao tất cả lòng tin cậy
Kết chặt niềm tin của mọi nhà.
 

Võ Hà Thông là cựu học sinh Ngô Quyền khóa 14 trong một gia đình xuất thân từ Đại Gia Đình Ngô Quyền. (Anh Võ Hà Phi Khóa 6. Võ Hà Mỹ, Võ Ngọc Nữ khóa 8) Thông đã đóng góp rất nhiều công sức cho hội Ái Hữu Biên Hòa trong nhiều năm với vai trò Trưởng Ban Văn Nghệ Biên Hòa Club. Em cũng là người tích cực trong những buổi đại hội và sinh hoạt văn nghệ của Ngô Quyền. Em làm nhiều hơn nói, chân thành, nhiệt tình, tánh tình ôn hòa và rất yêu âm nhạc.

Hậu phương vững chắc của Thông là Võ Kim Dung một người hết lòng vì NQ. Em luôn có mặt bên chồng trong tất cả các buổi hội họp hay tập dượt văn nghệ. Cái hay là chồng đàn cho ca sĩ hát, còn vợ luôn xách máy đi quay phim và chụp hình cho tất cả mọi người một cách vui vẻ, nhiệt tình và dễ thương.

THONG DUNG 2

Chúc mừng Thông, mong rằng em sẽ đảm nhiệm vai trò hội trưởng một cách xuất sắc. Trước mắt Ban chấp hành cũ sẽ cố vấn và hỗ trợ khi em cần giúp đỡ. Kính mong được sự tiếp tay của các Thầy Cô, anh chị các khóa để những thành phần trẻ nối tiếp và phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngô Quyền.

BAN GIAOban giao TU tang bong cho thong

 Buổi lễ bàn giao được kết thúc bằng bản hợp ca "Đêm Đô Thị " thật rộn ràng và sôi động.

NHỮNG MÀN VĂN NGHỆ ĐẶT BIỆT

Năm nay chương trình văn nghệ khá đặc sắc, nhưng có hai tiết mục trình diễn đặc biệt, bất ngờ và hấp dẫn vô cùng khiến cả hội trường nín lặng để thưởng thức và vỗ tay vỡ òa trong thích thú.

Đó là phần trình diễn "Mùa Hoa Anh Đào" với tiếng hát của ca sĩ lão thành Trầm Hữu Tình. Phần trình diễn múa minh họa của vị giáo sư âm nhạc NQ xinh đẹp cô Hoàng Minh Nguyệt với hai vũ công kiếm sĩ Huỳnh Thôi và Nguyễn Đức Hiền . Một điều phải công nhận cô Nguyệt nhà mình còn múa rất dẻo và điêu luyện. Tôi đứng dưới này xem say sưa và cũng sợ. Sợ cô uốn người lỡ mất đà bị té, nhưng số tuổi không làm khó được cô. Hai cành hoa anh đào được cô trình diễn rất uyển chuyển độc đáo. Kiếm sĩ Georgia với "Đường Gươm Nguyên Bá" bá đạo không chê vào đâu được. Nghệ thuật múa (hóa trang giống như trong phim Aladin và Cây Đèn Thần ) được anh Hiền thể hiện bằng hai tay xuất sắc.

co nguyet 1

Phút sôi động nhất là khi anh Tình chuyển qua hát lời nhạc Thái, cô Nguyệt cởi lớp áo Kimono mặc ngoài. Bộ đồ cô mặc trở nên rất sexy, khiến kiếm sĩ Huỳnh Thôi rụng rời đút kiếm vào vỏ và hết biết múa thế nào. Anh Hiền vẫn nhịp nhàng múa theo lời ca. Dứt bản nhạc, hội trường vỗ tay vang trời. Một tiết mục hấp dẫn, vui vô tiền khoáng hậu.

co nguyet 2

Cám ơn cô kính yêu xinh đẹp của chúng em. Cô đã cho chúng em thấy sự yêu đời và hy sinh hết mình cho tập thể. Cám ơn hai huynh trưởng NQ cho mọi người thưởng thức một màn trình diễn đột xuất đẹp và vui tới bến.

Cô chẳng bao giờ già
Tiếng đàn hòa giọng ca
Uyển chuyển trong điệu múa
Thật tuyệt vời trường ta.
 
Nước Nhật hoa Anh Đào
Những đường kiếm vui sao
Tưng bừng ngày Hội Ngộ
Yêu Ngô Quyền biết bao.

 

                             Anh Tình, anh Thôi, Cô Nguyệt, anh Hiền và MC Mia Mỹ sau màn biểu diễn.


mua hoa anh dao

 

Màn trình diễn thứ hai có tên Jambalaya với tiếng hát của anh Châu, phụ diễn anh Hiền và 4 nữ vũ công Mexico.

Đây là vũ điệu của Nam Mỹ với quần áo sặc sỡ của người Mexico. Không biết mấy anh bằng cách nào chiêu mộ được 4 cô vũ công Nam Mỹ hấp dẫn này. Nhạc trỗi lên các cô từ phía hậu trường từ từ đi ra. Tay nhấc váy và nhảy rất đẹp. Một vũ điệu sôi động, nhịp nhàng rất hào hứng, lôi cuốn người xem.

IMG_1860

Hoan hô các tiền bối của mình. Năm nay các anh hứa sẽ có những tiết mục rất mới lạ và hấp dẫn  quả thật các anh đã giữ lời. Điệu nhảy đặc biệt và lôi cuốn làm hội trường nóng lên.

                    Đây là thành phần nghệ sĩ trong bản nhạc Jambalaya

IMG_1481


Khi các cô vũ công vào trong thay y phục, phe ta nhào ra ăn ké chụp với hai ông Mễ đẹp lão này một tấm hình.
Hình đẹp chưa nè.

IMG_1483

 

Thức ăn được nhà nhà hàng phục vụ rất tốt và ngon miệng. Mọi người vừa được ăn ngon, thưởng thức văn nghệ, hàn huyên trò chuyện và chụp hình. Những tấm hình kỷ niệm rất đẹp và dễ thương.

THI - NHẠC SĨ TRẦN KIÊU BẠC

Năm nay đặc biệt có anh Trần Ngọc Danh tức Trần Kiêu Bạc về tham dự họp mặt.

Trong dịp này MC Hữu Hạnh mời nhạc sĩ Trần Kiêu Bạc lên sân khấu để cám ơn bài hát Về Lại Trường Xưa Yêu Dấu.  "Một người học trò Ngô Quyền, viết về ngôi trường thân yêu với tất cả tâm tư "  Tâm sự của Trần Ngọc Danh tức Trần Kiêu Bạc được gửi gấm trong mấy câu vọng cổ mà Hữu Hạnh vừa trình bày xong: (Trường vẫn còn đây với ngày đêm trăn trở, có nhận ra tôi đang đứng lặng yên trước cổng sân... trường. Năm tháng qua đi với bao gian khó dập dồn. Năm mươi năm biết tìm nhau còn gặp, hay chỉ là đôi mắt đỏ rưng rưng. Tiếng trống sân trường còn gỏ nhịp âm thanh như gợi lên khúc nhạc buồn của một thời để thương để nhớ...)

Cám ơn Trần Kiêu Bạc đã gửi đến tập thể NQ những tâm tư này. Cám ơn Hạnh đã hát vọng cổ thật hay, mùi tận mạng.

IMG_1472IMG_1476

 


MỪNG SINH NHẬT THẦY PHẠM GIA HƯNG

Thầy Phạm Gia Hưng được xếp ngồi ở bàn số 1, thầy ít khi ngồi yên chỗ, dĩa thức ăn của thầy được Xoàn múc để sẵn nhưng lúc nào cũng thấy đầy. Thầy ôm máy đi khắp nơi. Thầy đến với học trò các bàn, thầy chụp hình quay phim ca sĩ. Mỏi quá thầy ngồi xuống cái ghế để cạnh máy quay phim của Đạt. Tôi để ý thấy tay thầy đã bắt đầu yếu, run run khi thầy cầm máy.


THAY HUNG


Hôm nay cũng là ngày học trò mừng sinh nhật thầy Hưng. Một cái bánh sinh nhật khá to được nhà hàng mang ra và cả hội trường cùng hát mừng sinh nhật thầy Phạm Gia Hưng tức nhà thơ Thái Hưng.

IMG_1486

Có lẽ không ai được niềm vui to lớn như thầy Hưng. Mỗi năm cứ vào tháng 7 NQ họp mặt là thầy được cả mấy trăm người mừng sinh nhật. Chưa kể một số cựu học sinh NQ, gia đình và bạn bè thầy tổ chức tiệc mừng riêng. Hèn chi diện mạo thầy luôn luôn trẻ trung, tâm hồn lúc nào cũng yêu đời và tràn đầy nguồn cảm hứng.

                                                    Thầy Phạm Gia Hưng vui vẻ cắt bánh nè

sinh nhat thay HUNG 2

 

Thầy Mai Kiến Phúc luôn được học trò đến thăm hỏi và xin chụp hình. Thầy là giáo sư của nhiều thế hệ học trò. Với tánh tình hiền hậu, chuẩn mực thầy được học trò kính trọng và quý mến. Rất mừng là thầy vẫn còn rất khỏe mạnh và năng động.

IMG_1862

Ngồi gần, thầy tâm sự một câu mà tôi thấy đúng quá là đúng:

- Em thấy sao? Chứ thầy thấy càng về già mình ít yêu con mà yêu cháu nhiều hơn.

Đúng y chang phải không các anh chị. Mình bây giờ niềm vui là bầy cháu nội, ngoại. Con cái lớn rồi, nó không cần mình chăm sóc (Mà không chừng sự thương yêu chăm sóc quá đáng của mình đôi khi làm cho chúng khó chịu và có cảm tưởng bị mất tự do) Đi đâu xa cũng nhớ cháu, về là ôm cháu hôn hít, thương yêu...

 

KỶ YẾU CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA

 

Năm nay thật bất ngờ Diệp Hoàng Mai kịp về tham dự hội ngộ. Em vừa xuống phi trường là đến ngay nhà hàng. Dịp này em đem về tặng thầy cô quyển SIẾT BÀN TAY TRÁI  -KỶ YẾU CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA.- 

huong dao

 

Thay mặt tập thể hướng đạo sinh Biên Hòa, Mai Quan Vinh lên trình bày về nội dung quyển sách. Đây là tâm huyết của những người hướng đạo muốn lưu lại kỷ yếu và lịch sử hướng đạo Biên hòa. Trong hội trường những người từng tuyên hứa và thuộc lòng 10 điều luật hướng đạo đều rưng rưng cảm động. Nhớ một thời dưới ánh lửa trại bập bùng, nhớ những trò chơi, những bài hát, nhớ đạo trưởng đạo Trấn Biên "Gấu Hì Nguyễn văn Thuyết" mập mập mà lùn... Nhớ ơi là nhớ.

Cám ơn Diệp Hoàng Mai và Ban Biên Tập đã sưu tầm và tập hợp những hình ảnh quý báo về hướng đạo tưởng đã phôi pha theo thời gian. Rất nhiều trưởng đã nằm xuống, đã lìa rừng nhưng một ngày hướng đạo, đời đời hướng đạo, người còn lại ở bất cứ tuổi nào cũng  Sắp Sẵn và sống đẹp từng ngày để giúp ích cho đời.

IMG_1479

 

             
 Đây là một số hình ảnh trong nhà hàng.

ban duong quan
NGO QUYEN 6NGO QUYEN 4

           Khóa 8 Ngô Quyền
KHOA 8 NQ

                                                                        Các anh chị khóa 1 NQ
IMG_1445
CPCM

THEM 5

IMG_6210

Nhạc vẫn dìu dặt, các anh chị dìu nhau ra sàn nhảy thật vui và sôi động. Cũng đã gần đến giờ phải chia tay, trả lại nhà hàng cho họ có tiệc vào buổi tối. Quan khách lần lượt từ giã, chia tay quyến luyến, hẹn ngày gặp lại. Các cô thầy cũng chuẩn bị đi về. Tôi trao hoa lại cho thầy cô ở cửa ra vào. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt ngày vui.

Chúc thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và an lành. Mong sang năm sẽ được gặp lại các thầy cô.
 

Tất Ứng nói với tôi mình về còn phải ghé chợ mua trái cây dùng cho ngày đi tour, cho nên tôi phải thay áo khác cho tiện việc đi lại.

Mọi người đã về bớt, thế là chụp hình khỏi phải get line. Ngọc Dung, tôi và chị Kim Phú đến từ San Jose chụp vài tấm hình kỷ niệm.

thumbnail (1)thumbnail


Thưa thầy cô và các bạn,

Kể từ lúc quyết định tổ chức ngày HỌP MẶT NQ KỲ THỨ 19  đã có mấy lần BCH hội họp bàn luận, phân công. Bây giờ đứng trong nhà hàng sau khi mọi người đã ra về, những người có trách nhiệm thở phào nhẹ nhỏm. Tuy rằng bụng đói cồn cào (Mia Mỹ, Hạnh, Tâm, Dung, Thông, Lý, Huệ, Đạt, ... có ăn được bao nhiêu đâu), nhưng trong lòng tràn ngập niềm vui hạnh phúc. Vui vì biết rằng mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Hạnh phúc vì đã gặp được Thầy Cô bạn bè, nối kết lại tình NQ đã đứt đoạn hai năm qua.

Tôi nghĩ Lữ Công Tâm mừng nhất vì đã tìm được người xứng đáng để bàn giao trách nhiệm mà tuổi đời bây giờ không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên dù cố gắng đến mấy trong khâu tổ chức cũng sẽ có nhiều thiếu sót. Xin thầy cô và các cựu học sinh NQ và thân hữu thông cảm tha thứ cho.

Trước khi chấm dứt bài này tôi cần nói một lời cám ơn.

Cám ơn những con người thầm lặng làm việc hết lòng vì trường vì bạn. Cám ơn thật lòng vì những gì tôi đã thấy. Cám ơn các đại sư huynh Hiền, Tình và Châu. Cám ơn Ngọc Huệ đóa hoa tươi đẹp, giỏi giang và tốt bụng nhất của Ngô Quyền. Cám ơn Thông, Lý và Mia Mỹ những trái tim sống với âm nhạc và hết lòng vì nhiệm vụ được giao. Cám ơn Ngọc Dung và Website Ngô Quyền đã cập nhật tin tức mỗi tuần để các cựu học sinh Ngô Quyền trên thế giới theo dõi. Cám ơn Thầy Cô và các mạnh thường quân đã ủng hộ tài chánh và tinh thần. 

Một người tôi không thể không ngưỡng mộ và tri ân đó là cô Hoàng Minh Nguyệt. Cô ơi! Chúng em cám ơn cô nhiều lắm. Nếu có bầu nhân vật xuất sắc nhất trong kỳ họp mặt năm nay em chắc chắn mọi người sẽ vote cho cô. Cô vui vẻ, nhiệt tình, Sự trẻ trung yêu đời của cô lan tỏa đến mọi người. Cô là ngôi sao sáng được nhận nhiều hoa nhất. Chúng em yêu kính cô.

Cuối cùng chị hết sức quý mến và cám ơn Đạt, Kỳ và Kim Dung. Các em quay phim, chụp hình một cách nhiệt tình và tận tụy.

Số lớn hình ảnh trong bài viết của chị đều do các em cung cấp. Cám ơn nhiều lắm nha.

ban vac nga voi

ban quay phim chụp hinh
Một ngày đã qua, một ngày hạnh phúc.
Ta cám ơn đời hôm nay có được
Ngôi trường xưa, thầy cũ, bạn bè thân
Dẫu đường đời còn lại rất gần
Ta chấp nhận và mỉm cười an lạc.
 
Nguyễn thị Thêm
20/7/2022


Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức:
Video VUI NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN.
Nguyễn Thị Thêm thực hiện youtube

Friday, August 12, 202211:31 PM(View: 49)
Ngày tôi hát những câu ru con chết người đó má tôi đã cắt tóc, cạo đầu như dứt bỏ những thường tình mà một người phụ nữ phải có, để vượt lên thành một người phụ nữ tuyệt vời cao thượng nhất.
Friday, August 12, 20229:45 PM(View: 38)
Cành hoa trắng con cài lên ngực áo “Nhớ Mẹ Hiền”… vào Đại “Lễ Vu Lan” Mười Hai năm, Mẹ giã biệt trần gian Mà con tưởng Mẹ vẫn còn đâu đó…
Friday, August 12, 20221:29 PM(View: 45)
Biển xanh mây trắng tuyệt vời! Tro Anh theo nước tới Trời thênh thang! Tiễn biệt Anh lệ chứa chan! Cám ơn Thầy Bạn sẻ san tình sầu.
Friday, August 12, 202212:59 AM(View: 41)
Vĩnh biệt em mái tóc dài lưu luyến Đã theo anh xuyên suốt một quãng đời Vẫn giữ trong tim mái tóc buông lơi Của riêng anh thôi, chẳng ai thay thế.
Wednesday, August 10, 20223:39 PM(View: 142)
Qua thời gian nước Ý đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm, tôi đã đến nước Ý hai lần nhưng nếu có cơ hội tôi muốn quay lại thăm nước Ý một lần nữa.
Wednesday, August 10, 20221:32 AM(View: 815)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Tuesday, August 9, 202210:56 PM(View: 158)
8 năm kể từ lần sang Cali năm 2014, nay tôi mới trở lại thủ đô của người tị nạn Việt Nam. Sau 4 lần đến đây, lần thứ năm này tôi không còn bỡ ngỡ với thành phố này
Monday, August 8, 202210:26 PM(View: 110)
Viết như một nén hương gửi Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, nhân ngày 28 tháng 7 thay cho một người đồng môn nay đà quá vãng
Monday, August 8, 20221:17 AM(View: 133)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: BẢY NGÀY ĐỢI MONG - Nhạc Trần Thiện Thanh - Quý Hương trình bày
Sunday, August 7, 202212:26 PM(View: 209)
em về ảo mộng chơi vơi nguyệt tà lẩn khuất bên trời sương tan em về dỗ giấc mơ tàn lung linh bóng khói bàng hoàng cung mê
Sunday, July 31, 20223:11 PM(View: 489)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 202212:37 AM(View: 1977)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Saturday, July 30, 20229:25 PM(View: 626)
Tạm biệt cô thầy, tạm biệt bạn bè Hai ngày vui quá ở trên xe Kính chúc mọi người đầy sức khỏe Hẹn gặp sang năm cũng dịp hè
Saturday, July 30, 20224:07 PM(View: 365)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: MÙA THU CHO EM - Nhạc Ngô Thụy Miên - Quý Hương trình bày
Saturday, July 30, 20224:02 PM(View: 413)
Đã biết chắc con đường còn rất ngắn Đừng bất an đừng buồn khổ phân vân Hãy đi tới bằng bước chân tự tại Bởi đời người sinh tử chỉ một lần.
Saturday, July 30, 202212:26 PM(View: 548)
Rồi một ngày ta ung dung nằm xuống Bên bìa rừng hiu quạnh bóng trăng soi Hiểu cho ta có đôi vầng nhựt nguyệt Bao yêu thương còn gởi lại trên đời
Saturday, July 30, 202212:21 PM(View: 418)
(Thương tiếc người bạn Phạm Trọng Lệ cùng trường Chu Văn An, cùng nghề dạy học trước đây và cùng họ Phạm)
Friday, July 29, 202212:59 AM(View: 566)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Wednesday, July 27, 20221:09 AM(View: 426)
Không thể đắm chìm trong khối lãng quên Tự nhủ lòng mình sẽ không cô độc Trong nụ cười dường có ngàn tiếng khóc Ngô Quyền mãi đầy trong nỗi nhớ tròn vo.
Tuesday, July 26, 20221:17 AM(View: 461)
Như vậy Vô Lậu Học là môn học giúp hành giả được tự do tự tại, đoạn tận mọi phiền não khổ đau, không còn rơi rớt trong luân hồi sanh tử.
Saturday, July 23, 20223:36 AM(View: 2921)
Một lần nữa, Sáo chân thành cảm tạ quý thầy cô, các anh chị, các bạn và các em… về tất cả những yêu thương trường cũ trò xưa. Xin tạm biệt…
Saturday, July 23, 20221:01 AM(View: 849)
Xin cám ơn các CHS Ngô Quyền, cám ơn mọi người đã cho tôi cơ hội nhìn thấy "Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư" hôm nay qua Tiền Hội Ngộ và Đại Hội Ngô Quyền
Friday, July 22, 20221:50 PM(View: 723)
Trời vô tình xui khiến Nàng gặp người nhẫn tâm Nàng chết trong âm thầm Đời nàng sao phận bạc. Tối nay lần tràng hạt Nguyện ơn trên từ bi Rước hương linh nàng đi Được về nơi cõi tịnh.
Tuesday, July 19, 202211:25 PM(View: 1081)
Cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Tâm Lê, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp những hình ảnh để thực hiện được trang hình ảnh này.
Tuesday, July 19, 20229:57 PM(View: 893)
Ban Tổ Chức chân thành cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp ...
Monday, July 18, 20221:42 AM(View: 711)
Xin chuyển đến Quý Thầy cô, đến những bạn hữu và nhất là gởi đến Chị Huệ, tay BẾP thượng thặng của trường chúng mình. Chị Huệ, tài nghệ của ...người này có đáng để ý không!
Sunday, July 17, 20222:19 PM(View: 1004)
Nam Cali nắng ấm rạng rời Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
Sunday, July 17, 202212:02 AM(View: 1056)
TIỆC TIỀN HỘI NGỘ (Ngày 02/07/2022) Hình ảnh & Thực hiện Youtube: Nguyễn Thị Thêm
Saturday, July 16, 20226:58 PM(View: 858)
Xin tất cả nợ trần gian xóa sạch Buổi trở về thanh thản chẳng tơ vương Cõi Vô Ưu trên đỉnh trời chất ngất Dẫu thiên thu hay một thoáng vô thường.
Friday, July 15, 20226:57 PM(View: 819)
Trưa nào em đến thăm Như loài hoa trinh trắng Bài tình ca anh tặng “ Hoa soan bên thềm cũ “ Mình thương nhau từ đó Mình thương nhau muôn đời.
Wednesday, July 13, 20224:44 PM(View: 823)
Hãy mỉm cười hạnh phúc Dù bệnh đau nhọc nhằn Có anh luôn bên cạnh Gánh vác mọi khó khăn. Trân trọng cuộc tình này Yêu quá tình đắm say Đôi chân dìu chân bước Mắt tôi chợt cay cay.
Wednesday, July 13, 20222:52 AM(View: 890)
Mắc mớ gì sao "LẠI CHÁN ĐỜI " Tội gì phải thế, cứ vui tươi Tình đời sau trước, không như ý Cuộc thế xưa nay cứ đổi dời
Wednesday, July 13, 20221:16 AM(View: 933)
Trang thơ cháy thành tro tàn mà thương nhớ con không thể phai tàn . Ba sẽ thì thầm gọi tên con: Dương Thị An Xuyên Mãi mãi ba sẽ gọi tên con. Và không bao giờ ba muốn nói hai tiếng vĩnh biệt đâu con.
Tuesday, July 12, 202211:59 PM(View: 640)
Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của phước hữu lậu và phước vô lậu hay là phước đức và công đức khác nhau như thế nào?
Monday, July 11, 202212:05 AM(View: 827)
Bài viết này tôi viết lại những gì tôi đã sống, đã trải nghiệm. Nó là một phần đời tôi cùng với nhiều người miền Nam khác cùng thế hệ- trong đó có nhạc sĩ họ Trịnh
Sunday, July 10, 202210:47 PM(View: 537)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TÁC PHẨM "QUÊ CŨ TÌNH XƯA" - NHÀ THƠ THÁI HƯNG Nhạc nền: SUỐI MƠ - Văn Cao Tiếng hát: Ngọc Hạ
Saturday, July 9, 20224:49 PM(View: 710)
Thế giới tiếc thương người chính trực Toàn cầu ca tụng đấng tu mi Nara thành phố rền lởi nguyện Đất nước Anh Đào Dũng-Trí-Bi
Saturday, July 9, 20224:37 PM(View: 972)
Rằng: Về gom chữ ca dao Đốt rừng Nho, Lão tìm vào hư không Tự nhiên rất mực tâm đồng Như câu lục bát, vợ chồng đủ đôi. Ta đi về phía chân trời Hỏi vầng dương có ai ngồi ngâm thơ?
Thursday, June 30, 20222:09 PM(View: 899)
Ai kể chuyện mình? Ai xót thương? Nỗi đau. Của ai người đó biết, và người đó đau. Người khác khó lòng cảm cái đau không phải của mình. Làm sao so sánh.
Tuesday, June 28, 20221:13 AM(View: 1141)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Monday, June 27, 202211:27 PM(View: 963)
Mùng ba tháng bảy năm nay Mừng vui hội ngộ Cô Thầy trò xưa Nắng mưa dầu dãi bao mùa Không quên mái ấm ân thưa tình hồng.
Sunday, June 26, 20224:25 PM(View: 717)
Ôi tình yêu người lính chiến miền Nam sao thơ mộng, lãng mạn nhưng cũng đầy đau thương, bi hận ...
Saturday, June 25, 20221:32 PM(View: 430)
Ta mê nghe hát Ả Đào, Hội Xuân vừa mở lễ nào vui hơn? Tuổi U chín chục nhớ ơn Trời cho khỏe mạnh keo sơn chúng mình! (1)
Saturday, June 25, 20221:09 AM(View: 986)
Tôi lan man nghĩ đến mình. Cả đời không nghiện gì nhưng về già hình như tôi nghiện Iphone. Phải công bằng một chút là tôi nghiện internet.
Friday, June 24, 202210:54 PM(View: 798)
Đốt lên Ngọn Lửa Cao Nguyên Xua tan bóng tối triền miên đêm dài Langbiang đá dựng chờ ai Núi Ông đứng đợi choàng vai núi Bà.
Thursday, June 23, 202212:36 AM(View: 927)
Xin đốt một nén hương cho những kẻ cách này cách khác đã bỏ mình trên dòng sông đó. Phải chăng đó là câu chuyện của dòng sông
Tuesday, June 21, 20223:32 PM(View: 871)
Cố hương xa nửa địa cầu Nửa sầu nửa nhớ, một bầu tang thương Vật xưa nằm nát bên đường Nhặt lên ghép lại nét gương bẻ bàng
Monday, June 20, 202211:47 PM(View: 879)
Thôi rồi... ngõ vắng, trăng tà Rồi em, thuộc của người ta... bao giờ! Thương sầu lột xác thành thơ Ngồi ôn HUYỀN THOẠI TRĂNG mơ... thuở nào!
Monday, June 20, 20222:28 AM(View: 834)
Chúc mừng cháu mùa hè tươi trẻ Tiến lên đi thế hệ thứ ba Xin đừng quên nước Việt quê nhà Ở nơi đó ngoại gọi là tổ quốc.
Saturday, June 18, 20223:19 AM(View: 1068)
Bài dưới đây, muốn được chia sẻ với những người bạn cùng trường. Tôi, Lý khánh Hồng cùng chung một ngôi trường một thời với những người bạn của tôi.
Saturday, June 18, 20222:33 AM(View: 1138)
Ta về Đại Hội đồng môn Ngô Quyền trường cũ mất còn biết không? Bạn nào hạnh phúc ấm nồng Bạn nào bươn chải thành công ngoài đời?
Saturday, June 18, 20222:09 AM(View: 1472)
Bộ môn CL trong lịch sử đã từng là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam VN, nên cần được bảo tồn cẩn thận và có chính sách khôi phục tốt
Friday, June 17, 20225:07 PM(View: 1512)
Em hãy hình dung bóng của ai Bên Đồi Gió Thoảng ngắm trăng vơi Gởi em tình cũ dù chưa trọn Mà vẫn còn vương hết cả đời
Friday, June 17, 20223:10 AM(View: 995)
Theo ba tôi trước tiên phải lo tu chỉnh bản thân để quản trị mái ấm gia đình tốt đẹp, còn việc trị quốc bình thiên hạ tính sau.
Friday, June 17, 20222:59 AM(View: 1424)
Vào mỗi tháng 6, hình ảnh của các người cha luôn rõ nét hơn bao giờ hết, những người cha đã làm hết sức để các con có một đời sống bình an, hạnh phúc,
Friday, June 17, 20222:41 AM(View: 958)
Sắp đến NGÀY LỄ CHA Xin kính chúc : Quý Thầy, Quý Bạn Quý Anh trai, Anh rể Quý Em trai, Em rể một ngày Lễ bên gia đình thật đầm ấm hạnh phúc.
Thursday, June 16, 202211:50 PM(View: 608)
Chiều nay Mẹ có đôi lời : Cám ơn tất cả xin mời nâng ly ! Cùng nhau Ta chúc nhau đi Bình an vui khỏe như khi Xuân Thì !
Thursday, June 16, 20221:49 AM(View: 899)
Ngày của những người cha, trong đó có ba và con. Những người được ơn trên cho nhận một thiên chức vô cùng tốt đẹp và cao quý.
Monday, June 13, 20226:54 PM(View: 897)
Rượu rót nằm đau trong cốc lạnh Xa người, ta uống với ai đây?! Tàn canh khói thuốc vàng cô quạnh Ngọn nến đời soi...chiếc bóng gầy!
Monday, June 13, 20221:04 AM(View: 1143)
Sự tử tế của miền Bắc hầu như không thể có theo như nhận xét của của nhà phê bình kỳ cựu Hoài Thanh. Hơn ai hết, ông HT đã hiểu rõ chân tướng của dân miền Bắc cũng như chính quyền ấy.
Monday, June 13, 202212:55 AM(View: 1060)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ƠN CHA - Sáng tác Y Vân Nhạc đệm Ngô Nguyên Tiếng hát: Kim Phụng Kiều Oanh thực hiện youtube
Sunday, June 12, 20229:28 PM(View: 1065)
Những điều bình thường nhưng vĩ đại Khi trưởng thành con hiểu nhiều hơn Để ngậm ngùi tiếc "Giá cha còn" Thật hạnh phúc có cha bên cạnh.
Sunday, June 12, 20229:21 PM(View: 1018)
Ông đã trở lại là một người bố sáng suốt không bị cơn nghiện dày vò. Ông bước khập khiễng nhưng đầy cương quyết sau chị tôi. Chúng tôi theo ông ra xe và may mắn thoát khỏi thiên đường Cộng Sản.
Saturday, June 11, 202211:35 PM(View: 1038)
Duyên may gặp lại ơn Trời? Tay trong tay nắm nhớ thời còn thơ? Thỏa lòng Ta vẫn ước mơ! Ngày vui tái ngộ là cơ hội vàng!
Saturday, June 11, 20221:04 AM(View: 1094)
Hoa nở rồi tàn, trăng khuyết rồi tròn, nước lớn rồi ròng, bèo hơp rồi tan, sinh ký tử qui... là LẼ THƯỜNG của cuộc đời. Có sinh thì có diệt, và đó là một kiếp người.
Saturday, June 11, 202212:29 AM(View: 984)
Cuộc đời của ba tôi rất bình lặng với nghề thợ may khiêm tốn nhưng đối với tôi, ông là biểu tượng của một người cha lặng lẽ, cần mẫn sống âm thầm chu toàn cuộc sống cho vợ con.
Friday, June 10, 20221:05 AM(View: 1383)
Ta về đây. Rồi cũng sẽ đi Trăm năm bỏ cuộc biển dâu này Ta vào mê ảo đêm trăng lặn Như bóng sương mờ cánh vạc bay
Friday, June 10, 202212:26 AM(View: 1028)
Cha Là Nắng Ấm Thái Dương Là sao bắc đẩu soi đường cho con Trăm năm hiếu nghĩa vuông tròn Thiên thu nước mắt chảy mòn nhớ thương...
Friday, June 10, 202212:00 AM(View: 938)
Anh như cơn trốt đêm khuya Tôi như cánh én bay về quạnh hiu Lẽ loi bên vạt nắng chiều Mưa sa, bão táp cô liêu dốc đời
Wednesday, June 1, 202211:34 PM(View: 1385)
Sau hơn hai năm bó gối ngồi nhà, khuya ngày 13 tháng tư năm 2022 tôi bước lên máy bay của hảng Singapore Airlines để bắt đầu cho chuyến du lịch đầu tiên sau mùa đại dịch,
Tuesday, May 31, 202210:40 PM(View: 951)
Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.
Tuesday, May 31, 20221:58 AM(View: 1201)
lửa mặt trời tôi nhìn thấy sáng nay bừng đỏ trong bình mình chiếu sáng toàn nhân loại cho tôi thấy rõ hơn khổ đau. chiến tranh và tuyệt vọng…
Tuesday, May 31, 20221:58 AM(View: 1055)
Phần thế giới nói chung, mỗi vùng trên trái đất tự thân họ cũng coi mặt trời như của riêng họ. Họ tìm hiểu, khai trác triệt để những gì thiên nhiên ưu đãi đã dành cho họ.
Monday, May 30, 202211:20 PM(View: 1021)
Tuổi học trò, chưa nếm mùi sương gió Cũng tập tành thố lộ chuyện yêu đương Lá thư xanh ép cánh phượng, sân trường Thầm trao gởi... rồi vấn vương mộng mị
Monday, May 30, 20229:57 PM(View: 936)
Chiều nay tôi thật vui Thấy mình thật yêu đời. Chúc các em sinh nhật Tuổi 65 đẹp tươi .
Sunday, May 29, 20221:52 PM(View: 1066)
Mỗi hè sang... Mỗi lần hoa phượng Cuối đời rồi... Vẫn nhớ lắm... Phượng ơi! Cuối đời rồi... Vẫn nhớ mãi... Người xưa!
Saturday, May 28, 202211:31 PM(View: 1311)
Một xã hội mà số đông người làm việc có đạo đức nghề nghiệp thì xã hội đó sẽ phát triển, tử tế, trung thực, văn minh và chắc chắn sẽ tạo nên nhiều kỳ tích.
Friday, May 27, 20221:49 PM(View: 964)
Nhưng chỉ là mơ có phải không? Khi mình bèo nước rẽ đôi dòng Mỗi độ hè về như nhắc nhở Tình đầu muôn thuở khắc ghi lòng!
Thursday, May 26, 202211:10 PM(View: 899)
Ông X làm thinh đạp xe đi, bỗng nghe như cái liêm sỉ của ông nó nặng như chì. Vậy mà bao nhiêu lâu nay, ngày ngày ông vẫn còng lưng cõng nó để đi tìm một chân trời, một lối thoát,
Tuesday, May 24, 20221:05 AM(View: 1112)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Tuesday, May 24, 202212:25 AM(View: 1116)
Lang thang hạnh phúc khỏe tươi Vào đời lúc tuổi sáu mươi là vừa Bạc tiền danh vọng giờ thừa Vui tươi sẽ giúp ngăn ngừa bệnh đau
Monday, May 23, 20222:56 AM(View: 1068)
Tôi đọc được một câu “danh ngôn”, không biết của ai. “Ai cũng có tuổi trẻ nhưng không phải ai cũng có tuổi già”. Phải có phúc có phần mới được già.
Monday, May 23, 20221:03 AM(View: 995)
Tưởng rằng nơi đất khách khó gặp được người thân, ai ngờ tôi vẫn còn nghe những câu chào “Cô còn nhớ em không?”. Cô nhớ chứ.
Friday, May 20, 20225:44 PM(View: 1072)
Mít tố nữ sai oằn, thơm, ngọt lịm Vườn chôm chôm chín mọng thắm lòng ai Khách phương xa lưu luyến dạ thương hoài ÔI! PHÚ HỘI!... Những ngày yêu dấu cũ...
Friday, May 20, 20225:40 PM(View: 1079)
Thủy chung không phải dễ Sợi ngắn thương sợi dài Những chăm sóc mỗi ngày Là bền lâu hạnh phúc.
Friday, May 20, 202212:22 AM(View: 986)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 20, 202212:10 AM(View: 825)
.....thậm chí còn nghĩ thành phố Sydney là thủ đô của Úc. Không ít người ngỡ ngàng khi biết Canberra mới thực sự là thủ đô của xứ sở chuột túi này.
Friday, May 20, 202212:02 AM(View: 1107)
Anh giờ tóc đã hết xanh Em còn xanh tóc loanh quanh dấu buồn Gởi lời thăm hỏi Sài Gòn Thấy trong cõi nhớ chỉ còn mình em!
Thursday, May 19, 20229:18 PM(View: 1149)
Hương vờn khói quyện Mẫu thân tôi ! Giọt tủi tràn mi… nghẹn cả lời Giọng nói hiền hòa êm sóng gió Câu khuyên ấm áp lặng trùng khơi
Tuesday, May 17, 20221:01 AM(View: 1102)
Mong rằng cô tôi đầy đủ sức khỏe và nghị lực để vượt qua trận chiến gay go này. Nguyện ơn trên gia hộ cho cô giáo Huỳnh thị Ba của tôi mau bình phục.
Monday, May 16, 202210:29 PM(View: 1199)
Nhiều đêm thao thức thở dài Xuân về Tết đến bên ngoài tuyết sương? Lệ tràn vì nhớ cố hương Giọt sầu nhỏ xuống trang thơ gửi người!
Monday, May 16, 202212:37 AM(View: 1193)
Mẹ đi xa chỉ một lần Là lần sau cuối cách ngăn ngậm ngùi Một lần tiễn Mẹ trong đời Mất đi phương hướng lạc loài trong đêm!
Sunday, May 15, 20222:22 AM(View: 1071)
Giây phút này tôi chợt nhận ra tôi đã vẽ biết bao màu sắc cho cuộc đời mà vẫn còn thiếu sót hình ảnh tôi đã từng biết, từng gần gũi.
Saturday, May 14, 202211:59 PM(View: 1245)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: VẠN DẶM ĐƯỜNG XA Nhạc và Lời: Phạm Chinh Đông - Tác giả Trình bày
Saturday, May 14, 20229:37 PM(View: 1111)
Cám ơn cháu cho ta giác ngộ Một lạy thôi rực rỡ hào quang Cử chỉ khiêm cung bát ngát sen vàng Ta học Phật, học từ đứa bé.
Saturday, May 14, 202212:48 AM(View: 906)
Với tôi, ông bà là hai người có trái tim lớn lắm, vì họ có tới 5 ngăn dành cho những đứa trẻ mồ côi. Đối với ông bà chỉ có chữ “Nuôi Con” không có chữ “Con Nuôi”.
Tuesday, May 10, 202212:58 AM(View: 868)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Saturday, May 7, 202211:38 PM(View: 1086)
Bài thơ tôi viết buồn độc vận Tôi tự ru tôi khúc ngậm ngùi Xin hỏi ai từng làm Mẹ khóc Có mơ thấy Mẹ giống như tôi?
Saturday, May 7, 202212:29 AM(View: 965)
Xin cảm ơn mẹ tôi, vợ tôi và bà suôi của tôi cũng như các bà mẹ trên khắp thế gian đã mang một sứ mệnh gian lao và cao cả là “làm mẹ”.
Friday, May 6, 202211:54 PM(View: 1240)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..