Danh mục
Số lượt truy cập
1,232,219

Nguyễn thị Thêm - TIỆC HỘI NGỘ TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN 2022

Thursday, July 21, 202212:31 PM(View: 1552)
Nguyễn thị Thêm - TIỆC HỘI NGỘ TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN 2022
TUA TRUYEN THONG NQTôi để đồng hồ reo là 7:30 phút. Vậy mà đồng hồ chưa reo tôi đã thức dậy. Chỉ sợ đồng hồ reo to đánh thức cháu ngoại cưng của Tất Ứng nên tôi vội vàng delete. Bước vào phòng vệ sinh thì đã nghe bên phòng Tất Ứng có tiếng động, thì ra bà ngoại đã dậy nhưng rón rén giữ cho giấc ngủ của cháu ngoại tròn đầy.

Hai đứa tôi trang điểm, thay quần áo, chuẩn bị cho mình đi sớm để còn tiếp tay với Ban Tổ Chức cho ngày trọng đại: HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 19.

Tôi đã dặn lòng năm nay phải mặc áo dài trắng để làm một "Nữ sinh già" được ôm hoa đến tặng thầy cô. Nhưng chiếc áo dài trắng độc nhất vô nhị của tôi lâu quá không mặc không biết nằm ở đâu. Thôi giấc mộng trở lại tuổi học trò của bà già 74 đành khép lại. Tôi mặc áo dài màu để tham dự hội ngộ NQ. Vậy mà Tất Ứng nói với Mia Mỹ trong phone "Chị Thêm hôm nay mặc áo đẹp lắm" Hú hồn!

Trước hết chúng tôi ghé tiệm để lấy hoa. May quá tiệm mở cửa sớm. Hôm qua đến đặt họ chịu giá khác, hôm nay đến lấy họ đòi tăng lên 2$/1 bó. Đâu dễ qua mặt Tất Ứng. Thế là gọi phone tới lui cuối cùng tiệm phải chịu giá cũ. Đó các bạn thấy chưa, đồng tiền quỷ NQ phải cân nhắc như thế nào cho tiết kiệm nhất.

VUI NGÀY HỌP MẶT

Hôm nay nhà hàng Paracel Seafood có một tấm băng rôn gắn ngay phía trước để chào mừng các cựu học sinh Ngô Quyền về họp mặt.

BANG RON NQ

Hai bà già chụp một tấm hình để lưu lại


THEM HN

Bước vào bên trong, bàn tiếp tân một số các em phụ trách đã có mặt đang loay hoay với những giấy tờ. Những tà áo dài trắng xinh đẹp làm sao.

Bên tay phải là một cái cổng kết hoa rất đẹp để chụp hình đám cưới. Nhưng hề gì hôm nay là ngày vui của NQ. Mọi người đều ăn mặc đẹp rất hợp để chụp hình kỷ niệm.

CONG TRUONG 1

them nguyet si cu phu xoan

Cổng trường Ngô Quyền của chúng ta còn đẹp hơn nữa được đặt ngay cửa vào. Bức phông có tên trường và hoa phượng vĩ đỏ rực treo phía sau chiếc cổng thật đẹp có các cô nữ sinh áo trắng đứng do Quỳnh Thư làm để mọi người có thể chụp hình. Cạnh đó có chiếc xe đạp và nón lá của Ngọc Dung để sẵn. Những biểu tượng dễ thương của một thời hoa mộng. Cổng trường, hoa phượng đỏ ngợp trời và những cô nữ sinh đang đi học. Đẹp quá làm sao cầm lòng cho được thế là mọi người cùng nhau thứ tự trước sau đến chụp hình.

Nếu mà tính rẻ cứ mỗi tấm hình được chụp giá ủng hộ khoảng 3$ thì quỹ trường ta sẽ có một số vốn khá to để dành cho hội ngộ năm tới. ha ha ha...

Đây là các cô thầy của mình:


thay co

Đây là ban hợp ca: "Áo Trắng Ngô Quyền" nè: Đẹp chưa?

ban-van-ngheNQ AO TRANG 3

Các bạn thấy không? Áo dài VN quá đẹp. Nhất là chiếc áo dài trắng. Không màu nào đẹp bằng màu áo trắng của tuổi học trò. Ngây thơ, huyền hoặc, tinh khiết và quyến rũ biết bao. Có những mối tình học trò bén duyên và kết thành chồng vợ. Kỷ niệm tràn về lâng lâng đầy cảm xúc:

CONG TRUONG CHON

IMG_1394

Những tà áo trắng thuở học trò.
Đưa em về lại tuổi ngây thơ
Sân trường phủ bóng hoa phượng vĩ
Có những cây si đứng đợi chờ.
 
Anh ấy chờ ai em biết rõ
Nhưng vờ không biết mắt ngó lơ
Tóc thề theo gió em đạp vội
Những vòng xe của những mộng mơ.
 
Je t'aime! Je t'aime! Em yêu anh
Em cười đôi mắt đẹp long lanh
Thiên sứ cho anh tròn ước nguyện
Kết thành chồng vợ lúc xuân xanh.
 
Tóc anh giờ muối nhiều hơn tiêu
Còn em cũng đã tuổi về chiều
Áo trắng Ngô Quyền em mặc lại
Tình già sống lại thuở vào yêu
 
Ngô Quyền ơi! yêu quá phút này
Em ngồi anh chở thuở thơ ngây
Áo trắng, trường xưa mình hò hẹn
 Mắt nhìn nhau, hạnh phúc tràn đầy...

CONG TRUONG 2
MY ANH

DSC_0330_TP

Ai nói tuổi này mặc áo dài trắng không hợp. Nhìn hình, toàn thể đều toát lên vẻ thanh thoát sang trọng. Đâu có ai ngờ những nàng áo trắng này đã trên 70 tuổi và thấp nhất cũng đã tuổi về hưu. Mấy anh có thấy hôm nay vợ mình xinh đẹp và thanh khiết hẳn lên không? Hãy yêu cô nữ sinh Ngô Quyền ngày xưa của mình nhiều hơn nhá.

Tôi không mặc áo dài trắng, tôi cũng không có người tình Ngô Quyền. Chàng của tôi cũng không còn để tôi kéo lên đây chụp hình giả vờ chở tôi đi học. Tình ơi! Người bỏ tôi đi xa mất biệt. Thôi thì chụp một pô hình. Cũng nón lá, xe đạp, phượng vĩ, cổng trường. Cô học trò Tam C ngày xưa giờ đã thành một cô giáo già bên ngôi trường cũ.

IMG_1866

Trên sân khấu những video hội ngộ những năm trước hiện lên trên màn ảnh. Năm nay tất cả những thầy cô có ghi tên tham dự ngày họp mặt tôi đã đưa vào slideshow mới nhất coi như một lời đón chào trân trọng và cám ơn Thầy Cô về tham dự.

Thật xin lỗi vì có một số thầy cô ghi tên nhưng phút cuối không đi được, cũng như có thầy cô báo tin cận ngày quá. Lúc đó tôi đang ở Âu Châu nên không thể chỉnh sửa kịp. Xin thầy cô tha thứ những thiếu sót này. Và đây là Youtube

MỪNG NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 19

https://www.youtube.com/watch?v=DaD5b7pdOvA

 

ĐÓN TIẾP THẦY CÔ VÀ QUAN KHÁCH  

Buổi họp mặt năm nay được tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood với tất cả là 25 bàn. Trong đó có ba bàn đặc biệt dành cho Thầy Cô không đánh số. Có sơ đồ vị trí các bàn và tên người ngồi để quan khách dễ tìm. Tất cả những sự xếp đặt trên đã được đưa lên Website Ngô Quyền để mọi người có thể theo dõi trước. Quan khách ngồi đúng bàn mình để tiết kiệm thời gian và tránh sự lầm lẫn đáng tiếc.

 

Theo BTC, các thầy cô tham dự được xếp ngồi vào ba bàn đặt phía trước sân khấu để thầy cô dễ nhìn. Tôi download tên thầy cô và số bàn được sắp xếp vào Iphone  để đón thầy cô mời vào đúng vị trí. Thầy cô Đặng thị Tuyết đến khá sớm tôi mời vào bàn số 1. Cùng ngồi ở bàn số 1 có Cô Nguyễn thị Kim Dung. (Hôm nay cô Kim Dung mặc chiếc áo màu vàng rất đẹp). Cô Đặng thị Trí tươi tắn với chiếc khoác màu đen lịch sự. Cô thầy Huỳnh Thanh Mai sang trọng với màu áo xám đen thanh lịch. Thầy Mai Kiến Phúc và thầy Phạm Gia Hưng cũng được sắp xếp ở bàn này. Xoàn và tôi được hân hạnh xếp ngồi chung bàn với thầy cô.

ban so 1 thay co

BAN THAY COBàn số 2 kế bên có thầy cô Nguyễn văn Phố, cô Đinh thị Hồng Oanh, Cô Trần Thị Lý, Cô Nguyễn khoa Diệu Dung, Cô Hà Thị Nhung. Hôm nay  thầy Hoàng Phùng Võ không được khỏe nên thầy không đến được.

Cô Trần thị Lý lần đầu tôi gặp phải sửng sốt vì cô quá trẻ đẹp so với số tuổi. Nhìn cô còn trẻ hơn so với một số học trò. Cô ơi! bí quyết gì để giữ tuổi thanh xuân, cô viết và post vào trang Web Ngô Quyền cho chúng em làm theo để được trẻ đẹp như cô. Cô Hồng Oanh khá đặc biệt với mái tóc bạc. Nói như anh Sinh chồng Ngọc Dung, giá mà tóc cô nhuộm đen khối người sẽ đoán cô nhỏ hơn tuổi thật 20 tuổi. Cô Diệu Dung và cô Hà Thị Nhung  thật xinh đẹp, trẻ trung với nụ cười luôn nở trên môi.

BAN CO HA THI NHUNG
ban so 2 thay co 2

Bàn số 3 có cô Hoàng Minh Nguyệt, Cô Lê thị Thanh Thủy, Thầy Cô Trương Hữu Chí, cô Huỳnh Thanh Loan và đôi uyên ương Thi-Nhạc sĩ Trần Kiêu Bạc.

BAN THAY CO 2

Như đã thông báo trước, chương trình khai mạc đúng 11 giờ. BTC  một lần nữa mời mọi người trở về chỗ ngồi để buổi lễ bắt đầu. Đèn tắt. Nhạc trỗi lên, trên màn hình hiện lên lời ca bài hát: "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA YÊU DẤU" của Trần Kiêu Bạc.

 tien hoi ngo VLTXYDVõ Hà Thông và Mia Mỹ hát dạo trước hai câu mở đầu rồi mời tất cả quan khách cùng hát chung. Bài hát như lời mừng vui và hạnh phúc của những cựu học sinh Ngô Quyền được trở về mái trường xưa.

 
Về lại trường xưa với thầy cô bạn bè
Về lại bên nhau tay nắm tay reo mừng
Ngô Quyền ơi!
Qua bao nhiêu năm mãi xanh màu kỷ niệm
Ngô Quyền ơi!
Qua bao nhiêu năm tình nghĩa vẫn đong đầy.
Qua bao gian nan Ngô Quyền bền vững mãi
Mãi mãi một thời... để nhớ để thương

 


LỄ CHÀO QUỐC KỲ VÀ TƯỞNG NIỆM

Bài hát chấm dứt. Đèn bật sáng Giờ khắc thiêng liêng bắt đầu. Quan khách được mời đứng dậy để làm lễ chào cờ. Trên màn ảnh, lá cờ và bản Quốc ca Hoa Kỳ vang lên thôi thúc. Mọi người đặt tay mặt lên trái tim. Cảm ơn đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang và cho chúng ta một cuộc sống tự do no ấm.

CHAO CO
chao co 2

Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa hiện lên trên màn ảnh, phất phới bay với bản quốc ca hùng tráng. Mọi người đứng yên, kính cẩn hướng lên màn ảnh và cùng hát Quốc Ca VNCH. Ôi quê hương VN xa nửa vòng trái đất. Nơi có mồ mả tổ tiên, nơi mà tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Giờ đây lá cờ đã đổi, màu cờ đã khác nhưng nơi này, lá cờ vàng thiêng liêng của tập thể người VN tị nạn Cộng Sản vẫn phất phới bay. Mãi mãi chúng ta giữ gìn và bảo vệ lá cờ vàng của tự do và no ấm.

CHAO CO 2

Phần mặc niệm với những hình ảnh và tiếng kèn truy điệu làm quan khách trong hội trường rưng rưng cảm xúc. Cám ơn và tri ân những chiến sĩ VNCH, những chiến sĩ đồng minh đã chết để bảo vệ hai chữ tự do.Tưởng nhớ và mặc niệm những đồng bào đã chết trong Tết Mậu Thân, trong cuộc chiến hay trên đường vượt biển tìm tự do. Tưởng niệm những chiến sĩ VNCH đã bị vùi thây trong rừng già, trên đồi núi, chết đói khát và uất ức trong những trại tù Cộng Sản...

GIỚI THIỆU THẦY CÔ VÀ DÂNG HOA KÍNH TẶNG.

Năm nay trên sân khấu Nguyễn Hữu Hạnh và Mia Mỹ sẽ đảm nhiệm vai trò giới thiệu chương trình. Chương trình nòng cốt trong ngày họp mặt là phần giới thiệu thầy cô tham dự.

Theo sự sắp xếp và phân công, khi MC giới thiệu tên thầy cô, chúng tôi sẽ mời thầy cô đứng dậy bước ra phía trước. Những em trong ban văn nghệ sẽ mặc áo dài trắng đón thầy cô và mời lên sân khấu. Hoa sẽ được trân trọng trao tay thay cho lời cám ơn chân thành của những học trò Ngô Quyền. Hình ảnh xinh đẹp và giá trị nhất cho hội ngộ chính là hình ảnh thầy cô tươi cười, khỏe mạnh ôm bó hoa tạ ơn của các học trò mình.

DSC00624- TâmDSC00625- TâmKhông biết các bạn nghĩ sao, nhưng riêng tôi sau hai năm cách ly vì Covid sự có mặt của thầy cô năm nay khiến tôi thật sự mừng vui lẫn bồi hồi. Tôi có cảm tưởng như thầy trò ta đã vượt qua khúc quanh sinh tử rất khốc liệt. Ám ảnh của dịch bệnh vẫn còn trong mỗi người chúng ta ở hội trường này. Ai cũng thủ cho mình những cái khẩu trang đề phòng, rồi ta cho nó nằm im ở đó để được trọn vẹn vui với nhau. Nhưng ai biết rồi đây sau ngày họp mặt chúng ta có được an toàn không, có ai bị nhiễm Covid không. Nhất là thầy cô và cả học trò đều lớn tuổi.

Mấy năm về trước, số lượng các thầy đến tham dự khá đông. Năm nay chúng ta chỉ đón tiếp được có 4 vị: thầy Mai Kiến Phúc, thầy Phạm Gia Hưng, thầy Nguyễn văn Phố , thầy Trương Hữu Chí. Thầy Nguyễn Xuân Kính đến rồi thầy đi đâu không ai biết. Mọi người ai cũng lo lắng và gọi hỏi tìm thầy khắp nơi.

Ôi! thời gian là vậy, những người thầy, người cô của chúng ta đã đang đi trên con đường quên quên nhớ nhớ và đầy chông gai bệnh tật của tuổi già. Một lần họp mặt được đón rước thầy cô là niềm vui vô bờ của học trò năm đó. Những chiếc ghế dành cho thầy cô rồi sẽ dần dần vơi đi nhưng hình bóng thầy cô mãi mãi hiện diện trong trái tim của mọi người. Ngậm ngùi  nhiều lắm khi năm nay ta đã mất thầy Hà Tường Cát và thầy Phan Thanh Hoài. Lắng lòng đốt một nén tâm hương tưởng nhớ.

Sau khi hoa đã trao tay, các thầy cô đứng yên để nhận tràng pháo tay đón chào của tất cả mọi người. Theo lời MC giới thiệu, cô Minh Nguyệt bước ra trước. Cô làm nhạc trưởng để tất cả các thầy cô cùng hát bản Việt Nam Việt Nam. Cả hội trường đồng loạt hát theo. Tiếng vỗ tay, tiếng hát hòa vào nhau yêu thương. Thầy cô học trò cùng hát vang tự hào mình là người Việt Nam.

IMG_1205
IMG_1204

VIỆT NAM  VIỆT NAM  nghe từ vào đời
VIỆT NAM hai câu nói trên vành nôi
VIỆT NAM nước tôi
....
VIỆT NAM VIỆT NAM tên gọi là người
VIỆT NAM hai câu nói sau cùng khi lìa đời ...
....

VIỆT NAM quê hương đất nước sáng ngời
VIỆT NAM! VIỆT NAM! VIỆT NAM muôn đời ...

Chấm dứt bài hát, các thầy cô được mời về về chỗ ngồi, bó hoa vướng víu tay chân nên tôi xin phép được tập trung lại một chỗ, sau khi mãn tiệc sẽ gửi lại thầy cô mang về nhà.

NGÔ QUYỀN VÀ TÂN HỘI TRƯỞNG

Trong không khí tưng bừng và trân trọng của ngày họp mặt. Đương kim hội trưởng Lữ Công Tâm cùng Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền bước ra sân khấu để thông báo một tin quan trọng.

Trong một bài viết tôi đã nói năm nay trong ngày hội ngộ Ngô Quyền kỳ thứ 19 sẽ có nhiều điều mới lạ và đặc biệt. Điểm đặc biệt và rất quan trọng này gắn kết tới những năm sau của Hội AHCHSNQ, thầy cô và toàn thể cựu học sinh NQ đều cần phải biết để liên lạc và ủng hộ.

Như chúng ta đã biết Hội chúng ta khởi đầu bằng kết nối, gặp gỡ để hàn huyên của một số nhỏ cựu học sinh NQ. Sau đó, niên trưởng Nguyễn Đức Hiền khóa 1 đã có ý tưởng làm sống lại một mái trường Ngô Quyền nơi hải ngoại. "Một mái nhà cho thầy trò NQ trở về sum họp" Tâm huyết đó của anh đã được chuyển tải đến những cựu học sinh NQ trên khắp thế giới và Hội AHCHSNQ đã được thành lập.

Không phải dễ dàng để duy trì và phát triển một hội đoàn thành lớn mạnh như hội AHCHSNQ. Nhóm người đứng mũi chịu sào vác ngà voi đầu tiên là chủ tịch Mai Trọng Ngãi và một số anh chị em trong Ban Chấp Hành. Trải qua bao nhiêu sóng gió, trên 20 năm đứng trụ, anh Ngãi sức yếu và đau bệnh. Anh xin rút lui để nghỉ dưỡng và tập thể thống nhất cử Phó hội trưởng  là anh Lữ Công Tâm lên thay thế trong 3 năm nay. Thành viên trong BCH là Lữ Công Tâm, Ma thị Ngọc Huệ, Võ thị Ngọc Dung, Nguyễn thị Tất Ứng.

BCH CU NQ

 


 Lữ Công Tâm cũng không quên nhắc đến sự đóng góp của Trần Hữu Phúc, một thành viên của Hội đã qua đời năm 2020, là người đã góp phần soạn thảo bản nội quy Hội Ái Hữu CHSNQ. Phúc cũng đã cùng Tô Anh Tuấn khởi xướng, với sự cộng tác của Võ Thị Ngọc Dung thực hiện và điều hành trang Website Ngô Quyền, để làm cầu nối cho tất cả cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. Trân trọng cám ơn niên trưởng Nguyễn Đức Hiền đã tiên phong và cựu hội trưởng Mai Trọng Ngãi đã tận tụy hy sinh cho hội Ngô Quyền bao nhiêu năm qua.

Bây giờ, các thành viên trong BCH cũng đã lớn tuổi cần phải có người thay thế. Phải có một đội ngũ trẻ tài giỏi và nhiệt huyết để làm cho Ngô Quyền phát triển lớn mạnh và trẻ trung. Thật sự việc "Ăn cơm nhà vác ngà voi " không ai muốn. "Làm dâu trăm họ" không ai thích. Kính thầy, yêu trường mến bạn ai cũng có nhưng đứng ra gánh vác trách nhiệm này thật sự rất nặng nề. Người đầu tàu phải là người có khả năng, có điều kiện, có tinh thần hy sinh vì tập thể. Điểm đặc biệt là người phối ngẫu phải cùng chung chí hướng và đứng sau lưng giúp đỡ.

Sau một thời gian xem xét, cân nhắc lẫn khuyến khích Ban Chấp hành, Ban Cố Vấn và Ban Giám sát NQ đã tìm được người đầy đủ khả năng thay thế Lữ Công Tâm là Võ Hà Thông: Con chim đầu đàn của ban nhạc Ngô Quyền hiện nay và sẽ là hội trưởng hội AHCHSNQ khởi từ năm 2022.


TAM THONGTrước toàn thể thầy cô và quan khách, đương kim hội trưởng Lữ Công Tâm đã chính thức bàn giao chức vụ cho Tân Hội Trưởng Võ Hà Thông. Đây là một bước ngoặc lớn trong bao nhiêu năm qua của hội và cũng là trọng trách lớn lao Thông phải gánh vác.


thong tam

Phát biểu trong buổi bàn giao, Thông cám ơn sự tín nhiệm của tất cả thầy cô và tập thể. Em biết trách nhiệm sẽ rất nặng nề. Em nhận nhiệm vụ và mong được sự tích cực giúp đỡ của các anh chị trong BCH cũ.

" Em sẽ đứng ra đảm trách nhưng mong các anh chị tiếp tục giúp đỡ tụi em cho đến khi nào các anh chị leo lên xe mà không lái xe được thì mới thôi "

Lời phát biểu ngắn gọn, dễ thương và chân tình biết bao. Cho nên BCH cũ không thể nào để Thông làm việc một mình. Thông hãy yên chí đi mọi người sẽ đứng sau lưng em hỗ trở và giúp đỡ hết mình.

Đây là những tấm hình có giá trị lịch sử của NQ ta. Buổi bàn giao trách nhiệm giữa cựu và tân Hội trưởng AHCHSNQ vào ngày  03/7/2022.

 THONG BAN GIAO

 

Buổi bàn giao đầy cảm động và thắm tình đoàn kết. Tất Ứng thay mặt BCH trao hoa chúc mừng Thông. Tân Hội Trưởng Hội AHCHSNQ

trao hoa cho TCT

Tập thể trao em một bó hoa
Là lòng tín nhiệm Ngô Quyền ta
Là trao tất cả lòng tin cậy
Kết chặt niềm tin của mọi nhà.
 

Võ Hà Thông là cựu học sinh Ngô Quyền khóa 14 trong một gia đình xuất thân từ Đại Gia Đình Ngô Quyền. (Anh Võ Hà Phi Khóa 6. Võ Hà Mỹ, Võ Ngọc Nữ khóa 8) Thông đã đóng góp rất nhiều công sức cho hội Ái Hữu Biên Hòa trong nhiều năm với vai trò Trưởng Ban Văn Nghệ Biên Hòa Club. Em cũng là người tích cực trong những buổi đại hội và sinh hoạt văn nghệ của Ngô Quyền. Em làm nhiều hơn nói, chân thành, nhiệt tình, tánh tình ôn hòa và rất yêu âm nhạc.

Hậu phương vững chắc của Thông là Võ Kim Dung một người hết lòng vì NQ. Em luôn có mặt bên chồng trong tất cả các buổi hội họp hay tập dượt văn nghệ. Cái hay là chồng đàn cho ca sĩ hát, còn vợ luôn xách máy đi quay phim và chụp hình cho tất cả mọi người một cách vui vẻ, nhiệt tình và dễ thương.

THONG DUNG 2

Chúc mừng Thông, mong rằng em sẽ đảm nhiệm vai trò hội trưởng một cách xuất sắc. Trước mắt Ban chấp hành cũ sẽ cố vấn và hỗ trợ khi em cần giúp đỡ. Kính mong được sự tiếp tay của các Thầy Cô, anh chị các khóa để những thành phần trẻ nối tiếp và phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngô Quyền.

BAN GIAOban giao TU tang bong cho thong

 Buổi lễ bàn giao được kết thúc bằng bản hợp ca "Đêm Đô Thị " thật rộn ràng và sôi động.

NHỮNG MÀN VĂN NGHỆ ĐẶT BIỆT

Năm nay chương trình văn nghệ khá đặc sắc, nhưng có hai tiết mục trình diễn đặc biệt, bất ngờ và hấp dẫn vô cùng khiến cả hội trường nín lặng để thưởng thức và vỗ tay vỡ òa trong thích thú.

Đó là phần trình diễn "Mùa Hoa Anh Đào" với tiếng hát của ca sĩ lão thành Trầm Hữu Tình. Phần trình diễn múa minh họa của vị giáo sư âm nhạc NQ xinh đẹp cô Hoàng Minh Nguyệt với hai vũ công kiếm sĩ Huỳnh Thôi và Nguyễn Đức Hiền . Một điều phải công nhận cô Nguyệt nhà mình còn múa rất dẻo và điêu luyện. Tôi đứng dưới này xem say sưa và cũng sợ. Sợ cô uốn người lỡ mất đà bị té, nhưng số tuổi không làm khó được cô. Hai cành hoa anh đào được cô trình diễn rất uyển chuyển độc đáo. Kiếm sĩ Georgia với "Đường Gươm Nguyên Bá" bá đạo không chê vào đâu được. Nghệ thuật múa (hóa trang giống như trong phim Aladin và Cây Đèn Thần ) được anh Hiền thể hiện bằng hai tay xuất sắc.

co nguyet 1

Phút sôi động nhất là khi anh Tình chuyển qua hát lời nhạc Thái, cô Nguyệt cởi lớp áo Kimono mặc ngoài. Bộ đồ cô mặc trở nên rất sexy, khiến kiếm sĩ Huỳnh Thôi rụng rời đút kiếm vào vỏ và hết biết múa thế nào. Anh Hiền vẫn nhịp nhàng múa theo lời ca. Dứt bản nhạc, hội trường vỗ tay vang trời. Một tiết mục hấp dẫn, vui vô tiền khoáng hậu.

co nguyet 2

Cám ơn cô kính yêu xinh đẹp của chúng em. Cô đã cho chúng em thấy sự yêu đời và hy sinh hết mình cho tập thể. Cám ơn hai huynh trưởng NQ cho mọi người thưởng thức một màn trình diễn đột xuất đẹp và vui tới bến.

Cô chẳng bao giờ già
Tiếng đàn hòa giọng ca
Uyển chuyển trong điệu múa
Thật tuyệt vời trường ta.
 
Nước Nhật hoa Anh Đào
Những đường kiếm vui sao
Tưng bừng ngày Hội Ngộ
Yêu Ngô Quyền biết bao.

 

                             Anh Tình, anh Thôi, Cô Nguyệt, anh Hiền và MC Mia Mỹ sau màn biểu diễn.


mua hoa anh dao

 

Màn trình diễn thứ hai có tên Jambalaya với tiếng hát của anh Châu, phụ diễn anh Hiền và 4 nữ vũ công Mexico.

Đây là vũ điệu của Nam Mỹ với quần áo sặc sỡ của người Mexico. Không biết mấy anh bằng cách nào chiêu mộ được 4 cô vũ công Nam Mỹ hấp dẫn này. Nhạc trỗi lên các cô từ phía hậu trường từ từ đi ra. Tay nhấc váy và nhảy rất đẹp. Một vũ điệu sôi động, nhịp nhàng rất hào hứng, lôi cuốn người xem.

IMG_1860

Hoan hô các tiền bối của mình. Năm nay các anh hứa sẽ có những tiết mục rất mới lạ và hấp dẫn  quả thật các anh đã giữ lời. Điệu nhảy đặc biệt và lôi cuốn làm hội trường nóng lên.

                    Đây là thành phần nghệ sĩ trong bản nhạc Jambalaya

IMG_1481


Khi các cô vũ công vào trong thay y phục, phe ta nhào ra ăn ké chụp với hai ông Mễ đẹp lão này một tấm hình.
Hình đẹp chưa nè.

IMG_1483

 

Thức ăn được nhà nhà hàng phục vụ rất tốt và ngon miệng. Mọi người vừa được ăn ngon, thưởng thức văn nghệ, hàn huyên trò chuyện và chụp hình. Những tấm hình kỷ niệm rất đẹp và dễ thương.

THI - NHẠC SĨ TRẦN KIÊU BẠC

Năm nay đặc biệt có anh Trần Ngọc Danh tức Trần Kiêu Bạc về tham dự họp mặt.

Trong dịp này MC Hữu Hạnh mời nhạc sĩ Trần Kiêu Bạc lên sân khấu để cám ơn bài hát Về Lại Trường Xưa Yêu Dấu.  "Một người học trò Ngô Quyền, viết về ngôi trường thân yêu với tất cả tâm tư "  Tâm sự của Trần Ngọc Danh tức Trần Kiêu Bạc được gửi gấm trong mấy câu vọng cổ mà Hữu Hạnh vừa trình bày xong: (Trường vẫn còn đây với ngày đêm trăn trở, có nhận ra tôi đang đứng lặng yên trước cổng sân... trường. Năm tháng qua đi với bao gian khó dập dồn. Năm mươi năm biết tìm nhau còn gặp, hay chỉ là đôi mắt đỏ rưng rưng. Tiếng trống sân trường còn gỏ nhịp âm thanh như gợi lên khúc nhạc buồn của một thời để thương để nhớ...)

Cám ơn Trần Kiêu Bạc đã gửi đến tập thể NQ những tâm tư này. Cám ơn Hạnh đã hát vọng cổ thật hay, mùi tận mạng.

IMG_1472IMG_1476

 


MỪNG SINH NHẬT THẦY PHẠM GIA HƯNG

Thầy Phạm Gia Hưng được xếp ngồi ở bàn số 1, thầy ít khi ngồi yên chỗ, dĩa thức ăn của thầy được Xoàn múc để sẵn nhưng lúc nào cũng thấy đầy. Thầy ôm máy đi khắp nơi. Thầy đến với học trò các bàn, thầy chụp hình quay phim ca sĩ. Mỏi quá thầy ngồi xuống cái ghế để cạnh máy quay phim của Đạt. Tôi để ý thấy tay thầy đã bắt đầu yếu, run run khi thầy cầm máy.


THAY HUNG


Hôm nay cũng là ngày học trò mừng sinh nhật thầy Hưng. Một cái bánh sinh nhật khá to được nhà hàng mang ra và cả hội trường cùng hát mừng sinh nhật thầy Phạm Gia Hưng tức nhà thơ Thái Hưng.

IMG_1486

Có lẽ không ai được niềm vui to lớn như thầy Hưng. Mỗi năm cứ vào tháng 7 NQ họp mặt là thầy được cả mấy trăm người mừng sinh nhật. Chưa kể một số cựu học sinh NQ, gia đình và bạn bè thầy tổ chức tiệc mừng riêng. Hèn chi diện mạo thầy luôn luôn trẻ trung, tâm hồn lúc nào cũng yêu đời và tràn đầy nguồn cảm hứng.

                                                    Thầy Phạm Gia Hưng vui vẻ cắt bánh nè

sinh nhat thay HUNG 2

 

Thầy Mai Kiến Phúc luôn được học trò đến thăm hỏi và xin chụp hình. Thầy là giáo sư của nhiều thế hệ học trò. Với tánh tình hiền hậu, chuẩn mực thầy được học trò kính trọng và quý mến. Rất mừng là thầy vẫn còn rất khỏe mạnh và năng động.

IMG_1862

Ngồi gần, thầy tâm sự một câu mà tôi thấy đúng quá là đúng:

- Em thấy sao? Chứ thầy thấy càng về già mình ít yêu con mà yêu cháu nhiều hơn.

Đúng y chang phải không các anh chị. Mình bây giờ niềm vui là bầy cháu nội, ngoại. Con cái lớn rồi, nó không cần mình chăm sóc (Mà không chừng sự thương yêu chăm sóc quá đáng của mình đôi khi làm cho chúng khó chịu và có cảm tưởng bị mất tự do) Đi đâu xa cũng nhớ cháu, về là ôm cháu hôn hít, thương yêu...

 

KỶ YẾU CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA

 

Năm nay thật bất ngờ Diệp Hoàng Mai kịp về tham dự hội ngộ. Em vừa xuống phi trường là đến ngay nhà hàng. Dịp này em đem về tặng thầy cô quyển SIẾT BÀN TAY TRÁI  -KỶ YẾU CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA.- 

huong dao

 

Thay mặt tập thể hướng đạo sinh Biên Hòa, Mai Quan Vinh lên trình bày về nội dung quyển sách. Đây là tâm huyết của những người hướng đạo muốn lưu lại kỷ yếu và lịch sử hướng đạo Biên hòa. Trong hội trường những người từng tuyên hứa và thuộc lòng 10 điều luật hướng đạo đều rưng rưng cảm động. Nhớ một thời dưới ánh lửa trại bập bùng, nhớ những trò chơi, những bài hát, nhớ đạo trưởng đạo Trấn Biên "Gấu Hì Nguyễn văn Thuyết" mập mập mà lùn... Nhớ ơi là nhớ.

Cám ơn Diệp Hoàng Mai và Ban Biên Tập đã sưu tầm và tập hợp những hình ảnh quý báo về hướng đạo tưởng đã phôi pha theo thời gian. Rất nhiều trưởng đã nằm xuống, đã lìa rừng nhưng một ngày hướng đạo, đời đời hướng đạo, người còn lại ở bất cứ tuổi nào cũng  Sắp Sẵn và sống đẹp từng ngày để giúp ích cho đời.

IMG_1479

 

             
 Đây là một số hình ảnh trong nhà hàng.

ban duong quan
NGO QUYEN 6NGO QUYEN 4

           Khóa 8 Ngô Quyền
KHOA 8 NQ

                                                                        Các anh chị khóa 1 NQ
IMG_1445
CPCM

THEM 5

IMG_6210

Nhạc vẫn dìu dặt, các anh chị dìu nhau ra sàn nhảy thật vui và sôi động. Cũng đã gần đến giờ phải chia tay, trả lại nhà hàng cho họ có tiệc vào buổi tối. Quan khách lần lượt từ giã, chia tay quyến luyến, hẹn ngày gặp lại. Các cô thầy cũng chuẩn bị đi về. Tôi trao hoa lại cho thầy cô ở cửa ra vào. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt ngày vui.

Chúc thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và an lành. Mong sang năm sẽ được gặp lại các thầy cô.
 

Tất Ứng nói với tôi mình về còn phải ghé chợ mua trái cây dùng cho ngày đi tour, cho nên tôi phải thay áo khác cho tiện việc đi lại.

Mọi người đã về bớt, thế là chụp hình khỏi phải get line. Ngọc Dung, tôi và chị Kim Phú đến từ San Jose chụp vài tấm hình kỷ niệm.

thumbnail (1)thumbnail


Thưa thầy cô và các bạn,

Kể từ lúc quyết định tổ chức ngày HỌP MẶT NQ KỲ THỨ 19  đã có mấy lần BCH hội họp bàn luận, phân công. Bây giờ đứng trong nhà hàng sau khi mọi người đã ra về, những người có trách nhiệm thở phào nhẹ nhỏm. Tuy rằng bụng đói cồn cào (Mia Mỹ, Hạnh, Tâm, Dung, Thông, Lý, Huệ, Đạt, ... có ăn được bao nhiêu đâu), nhưng trong lòng tràn ngập niềm vui hạnh phúc. Vui vì biết rằng mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Hạnh phúc vì đã gặp được Thầy Cô bạn bè, nối kết lại tình NQ đã đứt đoạn hai năm qua.

Tôi nghĩ Lữ Công Tâm mừng nhất vì đã tìm được người xứng đáng để bàn giao trách nhiệm mà tuổi đời bây giờ không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên dù cố gắng đến mấy trong khâu tổ chức cũng sẽ có nhiều thiếu sót. Xin thầy cô và các cựu học sinh NQ và thân hữu thông cảm tha thứ cho.

Trước khi chấm dứt bài này tôi cần nói một lời cám ơn.

Cám ơn những con người thầm lặng làm việc hết lòng vì trường vì bạn. Cám ơn thật lòng vì những gì tôi đã thấy. Cám ơn các đại sư huynh Hiền, Tình và Châu. Cám ơn Ngọc Huệ đóa hoa tươi đẹp, giỏi giang và tốt bụng nhất của Ngô Quyền. Cám ơn Thông, Lý và Mia Mỹ những trái tim sống với âm nhạc và hết lòng vì nhiệm vụ được giao. Cám ơn Ngọc Dung và Website Ngô Quyền đã cập nhật tin tức mỗi tuần để các cựu học sinh Ngô Quyền trên thế giới theo dõi. Cám ơn Thầy Cô và các mạnh thường quân đã ủng hộ tài chánh và tinh thần. 

Một người tôi không thể không ngưỡng mộ và tri ân đó là cô Hoàng Minh Nguyệt. Cô ơi! Chúng em cám ơn cô nhiều lắm. Nếu có bầu nhân vật xuất sắc nhất trong kỳ họp mặt năm nay em chắc chắn mọi người sẽ vote cho cô. Cô vui vẻ, nhiệt tình, Sự trẻ trung yêu đời của cô lan tỏa đến mọi người. Cô là ngôi sao sáng được nhận nhiều hoa nhất. Chúng em yêu kính cô.

Cuối cùng chị hết sức quý mến và cám ơn Đạt, Kỳ và Kim Dung. Các em quay phim, chụp hình một cách nhiệt tình và tận tụy.

Số lớn hình ảnh trong bài viết của chị đều do các em cung cấp. Cám ơn nhiều lắm nha.

ban vac nga voi

ban quay phim chụp hinh
Một ngày đã qua, một ngày hạnh phúc.
Ta cám ơn đời hôm nay có được
Ngôi trường xưa, thầy cũ, bạn bè thân
Dẫu đường đời còn lại rất gần
Ta chấp nhận và mỉm cười an lạc.
 
Nguyễn thị Thêm
20/7/2022


Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức:
Video VUI NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN.
Nguyễn Thị Thêm thực hiện youtube

Sunday, February 5, 202311:54 PM(View: 5)
Cuộc đời của Ba là sống cho người khác, cho gia đình, và giúp ích cho mọi người, xã hội, đúng với tên ông bà Nội đã đặt cho.Ba là thứ sáu trong gia đình, nên mọi người quen biết đều biết đến Ba là ông Sáu Nhơn.
Friday, February 3, 202311:09 PM(View: 37)
Sống nơi đất mới tới giờ Qua nửa thế kỷ đôi bờ Đại dương Xuân Quý Mão Tết yêu thương Tâm thành cầu nguyện quê hương rạng ngời
Wednesday, February 1, 20237:20 PM(View: 166)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta.
Wednesday, February 1, 20235:01 PM(View: 77)
Tình yêu Đã cất cánh bay Ta ngơ ngác gọi Môi say nhớ người. Ừ thôi Tết đã qua rồi Mồng ba vụt mất Mồng mười hạ nêu.
Wednesday, February 1, 20234:57 PM(View: 180)
Tình nhà đã lỡ phai thề ước Nợ nước chưa đền uổng chí trai Đếm bước lưu vong chừng mệt mỏi Nếm mùi nhân thế lắm chua cay Tri âm, tri kỷ...còn ai nữa Nhắm mắt là xong một kiếp này
Tuesday, January 31, 202310:35 PM(View: 161)
Tôi tự hỏi mình, Mai Thảo cuối cùng chỉ là một nhà thơ xuất chúng. Hay trong văn của ông đã có thơ và trong thơ là cả trời đất.
Tuesday, January 31, 20235:03 PM(View: 166)
Một mai hoa rụng chỗ nằm Xuân tàn, lịm giấc tình thâm mộ sầu Kiếp này nếu lỡ đời nhau Thì xin người ngọc, kiếp sau tìm về.
Monday, January 30, 202311:22 PM(View: 95)
Cho con Quạ già tròn một kiếp phù sinh Mấy chục năm còn gặp lại bạn mình Trong khóc cười, say tĩnh Ngửi hơi cay mà xĩn như cạn một Hồ Trường
Monday, January 30, 20239:37 PM(View: 151)
Vậy là đã rõ, chính mấy con mèo được cho là mẫn cán và đã được rèn luyện-tu dưỡng... của ông chánh đã làm nên những chuyện này.
Saturday, January 28, 202311:16 PM(View: 140)
Những tưởng người cùng thời so bề tài sắc, so bề tài năng, so bề thời vận, có thể có cái gì giống nhau vậy mà cũng khác nhau.
Thursday, January 26, 20237:11 PM(View: 136)
Tuesday, January 24, 20231:04 AM(View: 1213)
Đối với tôi, mùa Xuân sẽ kém phần lãng mạn, tươi vui và mất đi ý nghĩa rất nhiều khi thiếu vắng những bản nhạc Xuân.
Monday, January 23, 202312:10 AM(View: 633)
Nhà nhà hết sợ con vi rút Chốn chốn mừng vui cảnh thái bình Cuộc sống thanh nhàn ta tận hưởng Ngày Xuân Quý Mão biết bao tình
Sunday, January 22, 202311:25 PM(View: 608)
QUÝ Xuân buông bỏ những sầu vương MÃO đến đem theo mọi cát tường CHÀO tải công thành tươi nhuận thất MỪNG mang danh toại phủ phê đường
Sunday, January 22, 202311:17 PM(View: 570)
Sống đây mà chết dần dà Tháng năm chồng chất thân già cưu mang Thôi thì thỉnh thoảng lang thang Mượn vui ngoại cảnh nhẹ nhàng suy tư!
Sunday, January 22, 202311:12 PM(View: 708)
Chúc khách văn đàn ngàn chữ hỷ Mừng cùng bạn hữu vạn lời ca Hạnh tài trăm sắc ngời tâm ngọc Phúc đức muôn màu rạng ánh ngà
Sunday, January 22, 202311:09 AM(View: 597)
Người đi vào dâu biển, Có thấy gió trăng xưa? Ngày môi hồng mắt sáng, Thủa hoa bướm dại khờ? Xuân yêu kiều bao độ, Đời có mãi như mơ? Dặm ngàn sương khói phủ, Trăm năm... giấc mộng hờ...
Sunday, January 22, 202310:57 AM(View: 460)
rằng từ lúc ông quản lý được bọn mèo rồi thì kho lúa nhà ông không hề có con chuột nào dám bén mảng đến nên chẳng một hột lúa nào bị thất thoát!
Sunday, January 22, 20231:25 AM(View: 4357)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Saturday, January 21, 202311:24 AM(View: 567)
Một năm hương lửa cho đời Ba trăm sáu lăm ngày trôi bình thường Đâu cần mỹ vị cao lương Chỉ là bóng đổ trên đường phù vân...
Thursday, January 19, 202311:46 PM(View: 631)
Thế Chiến II xảy ra như nó đã xảy ra và chúng ta cũng đã chứng kiến, nhưng những ước mơ khanh tướng còn vương vấn nơi những tấm lòng trần tục thì chắc chắn đường trần còn mang nhiều gió cuốn mưa bay.
Saturday, January 14, 20237:47 PM(View: 1646)
Hai ba tháng chạp Thần táo Ngô Quyền Quỳ trước bệ tiền Về chầu thượng đế. Thần xin kể lể Một chút ưu phiền Máy hư triền miên Ráp po viết trễ
Friday, January 13, 202311:31 PM(View: 1462)
Trầm hương tưởng niệm Mẹ hiền Siêu sinh, tịnh độ cửa Thiền ngát hoa Mỗi năm tháng Chạp hai ba Là ngày giỗ Mẹ xót xa tủi buồn.
Friday, January 13, 202310:54 PM(View: 1107)
Dù không khí và cách đón Tết mỗi thời, mỗi nơi, mỗi khác nhưng trong tâm hồn của mỗi người dân Việt lúc Xuân về, Tết đến vẫn luôn có cảm xúc lâng lâng khó tả.
Friday, January 13, 20231:52 PM(View: 1667)
Tôi thèm thưởng thức cái mùi hăng hắc, nồng nồng của một loài hoa dân dã mà miền Nam tôi gọi là BÔNG VẠN THỌ.
Thursday, January 12, 202310:09 PM(View: 1238)
Chủ nhật sau, tết tới rồi Một tuần lễ nữa tết trôi định kỳ Nhọc nhằn hạn xấu quên đi Hãy vui vẻ với những gì trong tay.
Thursday, January 12, 20232:19 AM(View: 1265)
Như chia ly tiếng còi tàu Tiếng chim buổi sáng xôn xao lòng người Tưởng chim hót sáng làm vui Ngờ đâu chim rải bùi ngùi vào tim.
Wednesday, January 11, 20231:49 AM(View: 506)
Chương trình Nhạc Tình Chọn Lọc với chủ đề “ Đón Xuân “ do Như Hương và bạn hữu tổ chức ngày thứ bảy Jan 7th - 2023 - Washington, DC.
Wednesday, January 11, 20231:15 AM(View: 893)
Rồi những cái Tết tha hương ở “xứ lạnh tình nồng” Canada với bên ngoài tuyết trắng phủ đầy vạn vật khiến tôi thèm những cái Tết quê nhà ấm áp.
Wednesday, January 11, 202312:24 AM(View: 1595)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Monday, January 9, 20237:09 PM(View: 1461)
Nàng Thơ ơi ! Hãy đến bên anh trong từng giây phút Để cùng nhau ấp ủ cuộc tình đầy Cho chữ nghĩa thăng hoa, tràn nghĩa sống Cho bước đời rạng rỡ lối tương lai
Sunday, January 1, 20239:17 PM(View: 883)
Chỉ còn vài chục tiếng đồng hồ nữa thôi, con tàu thời gian sẽ đứa chúng ta đổ bến 2023. Chúng ta xuống tàu và đến một năm mới. Mọi thứ đã bỏ lại phía sau không thể lấy lại. Những gì đã làm trong năm 2022 chỉ là quá khứ.
Saturday, December 31, 20221:51 AM(View: 6099)
Thương thương lắm, thầy cô giáo cũ trường mình… Ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa dấu yêu, năm nay vừa đầy sáu mươi sáu năm tuổi.
Saturday, December 31, 20221:31 AM(View: 868)
Chúng ta hãy nhìn về tương lai bốn năm tới tại ba quốc gia ở vùng Bắc Mỹ và tiếp tục chào đón cầu thủ bóng tròn Mbappé ngày càng sáng ngời trên sân cỏ
Saturday, December 31, 202212:24 AM(View: 865)
Mỗi chuyện là một góc nhìn xoáy vào những nết ăn, nết ở tiêu biểu cho một con người và tiêu biểu cho một nét Văn Hóa một thời dần biến dạng.
Friday, December 30, 202211:41 PM(View: 1034)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Hoàng Mai Đạt - Chiếc Xe Đồ Chơi Của Ông Wes Người Đọc: Đồng Phúc
Friday, December 30, 20222:25 AM(View: 782)
Để ra khỏi vòng trầm luân khổ ải, có lẽ chúng ta phải nên đồng hoá Cho và Nhận để không có sự phân biệt, không cả sự phân biệt giữa người và ta
Thursday, December 29, 20228:47 PM(View: 1258)
Với người ta vẹn sắt son Với đời thơ vẫn ví von sắc màu Xuân về nâng chén chúc nhau Bảy mươi là tuổi "Qua cầu gió bay".
Thursday, December 29, 20227:29 PM(View: 1453)
Nghìn sau nối tiếp nghìn xưa Tử sinh, sinh tử vật vờ theo nhau Gọi tên em Ta gục đầu. Lệ ta nhỏ xuống - bể sầu dâng lên.
Thursday, December 29, 20221:02 AM(View: 1276)
Liên Khúc Nhạc Giáng Sinh. Sáng tác: Nguyên Vũ; Tiếng hát: Đèo Văn Sách & Kim Phụng Kiều Oanh thực hiện youtube
Thursday, December 29, 202212:54 AM(View: 1161)
Nguyện cầu thế giới bình an Chim bồ câu trắng từng đàn bay cao Một năm rồi sẽ qua mau Mùa xuân réo gọi vẫy chào thế nhân...
Tuesday, December 20, 20229:51 PM(View: 1813)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Tuesday, December 20, 20229:46 AM(View: 1055)
Khi trái banh lăn trên sân cỏ, người cầu thủ đem hết nhiệt huyết và tài năng để giành chiến thắng cho màu cờ sắc áo, cho đơn vị mà họ đại diện. Chúc Mừng Argentina. Chúc Mừng World Cup 2022 đã thành công rực rỡ.
Sunday, December 18, 202210:26 PM(View: 1192)
Xin cảm ơn Canada, ..đã cho chúng tôi cơ hội tạo dựng lại cuộc sống đúng nghĩa của con người với đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ và đã cho chúng tôi hưởng những mùa Giáng Sinh an bình.
Saturday, December 17, 202212:32 AM(View: 1425)
Đêm đông lạnh giá hang sâu Hài đồng xuất thế nhiệm mầu thánh ân Trần gian ngàn vạn lỗi lầm Cường quyền bạo chúa gieo mầm khổ đau.
Wednesday, December 14, 20221:57 AM(View: 1109)
World Cup 2022 sắp đến hồi kết thúc. Hàng tỷ người trên thế giới đang háo hức theo dõi và trông chờ. Nhân dịp này, tôi xin được ‘’bàn ngang” về World Cup trong quá khứ gọi là giúp vui, hay chia sẻ cũng được.
Wednesday, December 14, 20221:37 AM(View: 1231)
Dần dà, người Bắc di cư tự coi mình là người miền Nam nhứt là sau khi miền Nam sụp đổ. Họ không muốn người ta đánh đồng mình với người miền Bắc vào Nam sau 1975.
Wednesday, December 14, 20221:17 AM(View: 1567)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: CÒN NHỚ THƯƠNG HOÀI - Nhạc : Lê Hữu Nghĩa Lời: Thy Lệ Trang Ca sĩ : Lina Nguyễn Hòa âm / Video : Sonar Production
Wednesday, December 14, 202212:14 AM(View: 1554)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: BÀI TANGO RIÊNG CHO EM - Nhạc Hoàng Nguyên - Quý Hương trình bày
Tuesday, December 13, 20228:48 PM(View: 771)
. Đó là hạng người thuận dòng, hạng người ngược dòng, hạng người tự đứng lại và vị thánh A-La-Hán đã giải thoát ra khỏi luân hồi sinh tử.
Tuesday, December 13, 20221:20 PM(View: 1494)
Yêu Trăng yêu Gió yêu Thơ Yêu thời áo trắng mộng mơ sân trường Áo bay tha thướt nghê thường Yêu thương nhưng sợ con đường tương lai
Sunday, December 4, 20224:16 PM(View: 1493)
Nhiều bình luận gia danh tiếng trên thế giới tiên đoán đội vô địch kỳ nầy sẽ là một trong bốn đội Ba Tây, Argentina, Anh hay Pháp nhưng cũng không thể bỏ qua những kết cuộc bất ngờ
Saturday, December 3, 20224:16 PM(View: 1439)
(Xin phép “lấn sân” anh Lê Quý Thể, người từng dìu dắt hai đội banh Châu Văn Tiếp và Ngô Quyền)
Saturday, December 3, 20223:37 PM(View: 1777)
Nhưng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh Thầy Cô khi đứng trên bục giảng, dùng bảng đen phấn trắng để truyền bá kiến thức, khơi gợi và thắp sáng cho chúng tôi những ước mơ, những hoài bão,
Saturday, December 3, 20223:02 PM(View: 1364)
Bao mùa World Cup đã qua, bao chàng trai trên sân có thuở nào đã là “người tình” của Bông. “Người đi qua đời tôi, không nhớ gì sao người?”
Saturday, December 3, 20222:37 PM(View: 1252)
Chẳng bao lâu nữa World Cup sẽ khép lại, còn nhiều bất ngờ thú vị. Ai buồn ai vui, ai thất vọng nhảy cầu tự tử, ai hớn hở thắng cá độ là chuyện của họ.
Friday, December 2, 202212:07 AM(View: 1460)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 202211:52 PM(View: 783)
Rót đầy ly rượu thi nhân Uống cho quên nỗi trầm luân kiếp người Hằng ơi! Xin một nụ cười Không trăng, rượu cũng thức đòi tri âm!
Thursday, December 1, 202211:47 PM(View: 1943)
Hững hờ chợt giấc bình yên Em xưa còn vọng tiếng huyền hoặc sao Thì thầm con mộng qua mau Bước chân làm bạc mái đầu thanh xuân
Thursday, December 1, 202211:27 PM(View: 1868)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Thursday, December 1, 202212:35 AM(View: 1320)
Còn nhớ đến nhau, còn thương tưởng là trân quý. Tan rồi hợp. Hợp rồi tan. Người đi sau đốt nén hương cho người đi trước.
Thursday, December 1, 202212:18 AM(View: 1473)
Bàn tròn tiếng nói cười vang Nhắm nghiền đôi mắt theo làn khói bay Ta vui Bên Tuổi Bảy Hai Còn bao lâu để nguôi ngoai đất trời...
Wednesday, November 23, 20226:39 PM(View: 1585)
Em thành thật tri ân các Thầy Cô đã cho chúng em được là học sinh của một nền giáo dục nhân bản VNCH.. Chúng em kính chúc các thầy cô một lễ Tạ Ơn vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc an lạc bên gia đình, con cháu.
Monday, November 21, 20221:31 AM(View: 1930)
chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.
Monday, November 21, 20221:14 AM(View: 2087)
ngày cuối Thu buồn tênh… vầng trăng chưa tỏ bóng những chiếc lá thoi thóp trong đêm sẽ vùi chôn theo… mùa Thu chết!*
Monday, November 21, 202212:08 AM(View: 1989)
Tôn sư trọng đạo hiền nhân Túi khôn rộng mở bàn cân đèn trời Nửa chữ cũng gọi Thầy ơi, Mênh mông biển học ngọt lời chữ thông...
Sunday, November 20, 202211:25 PM(View: 1952)
Lễ Tạ ơn thực linh đình Cám ơn nước Mỹ ân tình biết bao! Cuộc đời tựa giấc chiêm bao? Hư vô thực ảo ước ao đợi chờ
Sunday, November 20, 202212:54 AM(View: 1988)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: THU VIẾT CHO NGƯỜI - Nhạc Lê Hữu Nghĩa Thơ Thy Lệ Trang - Ca sĩ Tâm Thư trình bày
Sunday, November 20, 202212:17 AM(View: 1357)
Cái giá phải trả cho sự hội nhập. Không thể lấy thước nào mà đo đếm được. Đành chịu và bất lực trước những khuynh hướng bảo thủ như một tiếng thở dài.
Sunday, November 20, 202212:13 AM(View: 971)
Đương nhiên sống ở đời không ai là không lầm lỗi. Chúng ta phải học hạnh nhẫn nhịn và tha thứ của đất về những lỗi lẫm nho nhỏ của nhau thì tình bạn mới được bền lâu./.
Saturday, November 19, 20222:05 AM(View: 832)
Sáng mai khi nắng ấm của mặt trời lên cao hai chúng tôi sẽ đứng đâu đó nhìn ông, để biết mình vẫn chưa hiểu nổi monsieur Xương. Sao lại đi bảo vệ những người mình biết họ không như mình.
Friday, November 18, 202212:36 PM(View: 995)
Biết ai hứa hẹn mà chờ Như mưa chiều - vẫn mịt mờ không gian Hạt mưa gội những phai tàn Héo hon tình sử, ngổn ngang cõi buồn. Nhạt nhòa lịm tắt hoàng hôn Hỏi người có lạnh những cơn mưa chiều?
Sunday, November 13, 202211:59 AM(View: 1574)
Nhớ lại "Hồi Đó" nhiều khi muốn khóc Mới hồi nào... giờ già chát nhăn nheo Cha mẹ mất các anh cũng đi theo Trai cũng chết viết thư tình ai đọc.
Sunday, November 13, 20221:22 AM(View: 1521)
Trong chuyến đi vòng quanh trái đất lần nầy tôi đã ghé qua hai quốc gia cũng “xưa” như trái đất, đó là Ai Cập ở phía bắc của Phi Châu và Ấn Độ ở phía nam của Á Châu.
Saturday, November 12, 20229:34 AM(View: 2133)
Gặp lại nhau khi tóc đen đã bạc Bạn bè xưa .. Người mất. ..Kẻ đi xa Một quãng đời... Có thủy chung bội bạc Chút tình riêng còn thất lạc quê nhà.
Friday, November 11, 202211:55 AM(View: 2167)
Và thế có gì phải muộn phiền Tuổi này ta được sống bình yên Tháng 11 tạ ơn người và vật Tạo hóa đất trời thật linh thiêng.
Friday, November 11, 202212:56 AM(View: 1433)
Phần công trình biên khảo của ông Nguyễn Văn Trung, tôi nghĩ, ông đã làm trọn vẹn công việc của một nhà biên khảo đã dành lại một địa vị xứng đáng cho miền Nam trong văn học.
Thursday, November 10, 20221:52 AM(View: 1424)
Trong bài này tôi chỉ xin giới thiệu điểm dừng đầu tiên của tour du lịch qua Vân Nam: Thăm khu rừng đá Thạch Lâm , một nơi đặc biệt có một không hai của Vân Nam
Wednesday, November 9, 202212:44 AM(View: 1455)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, November 8, 202211:48 PM(View: 951)
Đọc qua lịch sử của Tỳ-khưu-ni Khema, chúng ta biết rằng chết không phải là hết! Cho nên đời này may mắn gặp Phật pháp ...
Sunday, November 6, 20229:31 PM(View: 2102)
Đường vào kỷ niệm quanh co Đến đây một chuyến hẹn hò cuộc vui Khi em quay gót đi rồi Cỏ cây cũng sẽ ngậm ngùi nhớ nhung.
Sunday, November 6, 20229:23 PM(View: 1814)
Dĩ vãng giờ đã lu mờ Tương lai chưa biết thẫn thờ lo chi? Hãy vui hiện tại ngay đi Lang thang dạo cảnh ngay khi Thu vàng
Saturday, November 5, 20222:45 PM(View: 1590)
Ta cầu nguyện cho em Hồn thiêng được giải thoát Được sống đời an lạc. Không vướng khổ ưu phiền Không uất hận triền miên. Tái sinh nhiều phước báo.
Sunday, October 30, 20225:58 PM(View: 1718)
Bạn bè nửa thế kỷ gặp mặt. Cô đọng trong những lần gặp gỡ. Rồi lại chia tay phương trời. Kỹ niệm theo nhau suốt cuộc đời. Hy vọng sẽ có lần gặp gỡ nữa.
Sunday, October 30, 20224:57 PM(View: 2369)
Trăng ơi! Nguyệt hỡi bóng tà Soi đi để thấy cũng ta với mình Thu về đông đến xuân tình Chỉ trăng với gió chúng mình yêu nhau.
Saturday, October 29, 20221:11 AM(View: 1855)
Thầy chính là người truyền lửa ham học cho học trò, và luôn khơi gợi lên trong họ những hoài bão, những ước mơ để vươn tới những khát vọng cao đẹp trong tương lai
Saturday, October 29, 20221:11 AM(View: 1578)
Sau này khi nhắc tới giai đoạn này, Nguyễn Văn Trung vẫn cho là những năm tháng tốt đẹp nhất trong cuộc đời cầm bút của ông.
Friday, October 28, 20226:17 PM(View: 1817)
Xin đừng trống chiếc ghế nào Cà phê thương mến đổi trao tâm tình Khấn nguyện bát nhã tâm kinh Đại bi chú pháp vượt trình tử qui...
Friday, October 28, 20222:20 AM(View: 2337)
Xin cho ta được sống âm thầm Mơ bóng hình em theo tháng năm Mơ cuộc tương phùng trông khắc khoải Trao người tha thiết tiếng thu tâm
Friday, October 28, 20221:15 AM(View: 1749)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Friday, October 28, 202212:39 AM(View: 1992)
Mùa thu nữa đến thật mau Mong được gặp lại bên nhau chờ hoài! Tuy xa quê chẳng lạc loài Trời cao ban Phước an bài chúng ta
Saturday, October 22, 20221:39 AM(View: 1374)
Cứ để Hải lãng mạn nuối tiếc tiếp tục đi tìm cố nhân, cứ để anh suốt đời còn nợ tôi một đóa hoa Phù Dung và giữ mãi hình ảnh tình cảm thuở ban đầu.
Saturday, October 22, 20221:20 AM(View: 2008)
Nếu mình mất nhau anh sẽ khó quên, Cô gái Bắc một thời anh xao xuyến, Quen bao nhiêu người mà anh vẫn tiếc Bóng hình em một cô bé Bắc kỳ.
Monday, October 17, 20229:43 PM(View: 2217)
Rôì một ngày kia tôi sẽ đến Nói lời chào đất nước Việt Nam Một ngày kia rôì tôi sẽ tới Tôi chào tôi, hồn Việt mênh mang, Tôi chào người, thương mến Việt Nam.
Sunday, October 16, 202211:49 PM(View: 1685)
Trong quang cảnh rộng rãi khoáng đạt nơi miền quê, có một chút nắng nhàn nhạt và gió hiu hiu mát rượi của buổi chiều cận Tết, cánh diều tuổi thơ của tôi no gió vi vu bay cao vút trên bầu trời.
Sunday, October 16, 202211:24 PM(View: 1658)
Trong 21 năm tồn tại, miền Nam tự do đã để lại cho nền âm nhạc nước ta một gia tài đồ sộ gồm hàng ngàn tác phẩm của nhiều nhạc sĩ mà tên tuổi của họ không bao giờ quên
Sunday, October 16, 202210:25 PM(View: 2166)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MẤT MÁT = Nhạc: Lê Hữu Nghĩa - Lời: Thy Lệ Trang Ca sĩ : Ngọc Quy Sonar Production
Sunday, October 16, 202212:39 AM(View: 1505)
Chiều chủ nhật 9 tháng 10 năm 2022, tại tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ, thi sĩ Cung Trầm Tưởng vẫy tay giã từ giới yêu thơ ông sau 90 năm rong chơi cõi đời
Saturday, October 15, 202210:54 AM(View: 1551)
Nó đâu phải là con cọp... thật. Trên đầu nó vẫn còn mang cặp sừng của giống loài nó mà ?! Đồng loại của nó phần đông thì oán ghét và khinh miệt,
Saturday, October 15, 20221:15 AM(View: 1497)
Hai người là hai sự khác biệt, chị lãng mạn, mộng mơ bao nhiêu thì anh thực tế đời thường bấy nhiêu, nên hai vợ chồng đã nhiều phen bất đồng ý kiến, cãi nhau như ngày hôm nay.