Danh mục
Số lượt truy cập
1,026,096

Nguyễn Thị Thêm - NGÔ QUYỀN HỌP VÀ TẬP DỢT VĂN NGHỆ

Tuesday, May 24, 20221:05 AM(View: 868)
Nguyễn Thị Thêm - NGÔ QUYỀN HỌP VÀ TẬP DỢT VĂN NGHỆ
tựa NQ hop va dợt văn nghệ

 

Đơn giản đó là một buổi họp của Ban Tổ Chức chuẩn bị cho ngày họp mặt Ngô Quyền kỳ thứ 19. Nhưng không hẳn như vậy, đó còn là một buổi tập dợt văn nghệ rất nghiêm túc và hào hứng. Trong đó tất cả khoảng 40 người đều vì trường cũ Ngô Quyền hết lòng tích cực tham gia.

 

Tôi nghĩ bài này đúng ra phải đặt tựa là " NGÔ QUYỀN NGÀY CHỦ NHẬT VUI" vì điều làm tôi xúc động là sự vui vẻ đóng góp hết lòng, tình đoàn kết Ngô Quyền rất đáng trân trọng.

......

 

Nga Frook đã đến đón tôi vào lúc 1:30 pm ngày chủ nhật 15/5/2022. Hôm nay là ngày rằm lớn. Ngày Phật Đản Phật Lịch 2566. Ngôi chùa nơi tôi ở Thầy tổ chức Phật Đản vào tuần sau nên hôm nay tôi không đi chùa mà đi tham dự buổi họp Ngô Quyền.

 

Đây là lần đầu tiên tôi có mặt trong buổi họp của Ban Tổ Chức. Địa điểm họp là một nơi khá lạ. Đó là nơi mà chúng ta sẽ tổ chức tiền họp mặt Ngô Quyền vào ngày 2/7/2022. Đây là địa điểm sinh hoạt của HỘI THÁNH PHÚC ÂM TRỌN VẸN (rất tiếc tôi quên chụp hình phía trước với bảng tên nơi này).

Chúng tôi đến sớm hơn giờ hẹn mà đã có vài người đứng chờ trước cửa. Cánh cửa đóng kín nên cứ tưởng chưa đến giờ nên cửa chưa mở. Hàn huyên một hồi sao thấy ở bên hướng kia Võ Hà Thông đang khệ nệ đem nhạc cụ vào. Thì ra cửa mở từ lâu mà mình không biết.

 

Khi các anh đã đem thức ăn và các vật dụng như dĩa, muỗng nĩa khăn giấy... vào sắp hết lên bàn, tôi bước vào gian bếp. Ở đó Ngọc Huệ đang  chuẩn bị cho hai nồi thịt còn đang nóng hôi hổi.

Chúng tôi hỏi nhau

- Ai tìm ra nơi này đã quá vậy?

Ngọc Huệ vừa lo nồi cà ri vừa cười cười chỉ vào ngực mình.

Lữ Công Tâm hỏi đùa:

-  Giờ cô chạy luôn qua đạo Tin Lành rồi hả? làm cả nhóm cười vang. Ngọc Huệ điềm đạm giải thích:

- Vì nơi này vừa rẻ vừa rộng. Rất thuận lợi cho ngày tiền hội ngộ Ngô Quyền. Năm nay danh sách về tham dự đông hơn mọi năm.

 

Hoan hô Ngọc Huệ, cô thủ quỹ xinh đẹp luôn lo cho Ngô Quyền những gì tốt nhất, tiện nhất và tiết kiệm nhất.

 

Đây là địa điểm rất thuận lợi. Trước cửa có ghi tên là HTPATV là chữ viết tắt của "Hội Thánh Phúc Âm Trọn Vẹn" địa chỉ 8322 Garden Grove Blvd. Garden Grove CA 92844 với hai khu vực. Một phòng khá rộng với những dãy ghế ngồi nghe giảng đạo và một phòng sinh hoạt ngăn cách nhau bằng một cánh cửa rộng. Chúng ta mướn phòng sinh hoạt làm nơi tổ chức tiền hội ngộ. Nơi đây có sân khấu, phòng ăn, nhà bếp và phòng vệ sinh.

 

Hôm nay BTC chọn nơi này để họp cũng là để mọi người nhìn tận mắt địa điểm để có phương án sắp xếp cho ngày tiền họp mặt. Theo dự kiến, nơi đây có thể chứa đến 150 người, nhưng nếu để bàn ăn thì chắc không đủ vì chúng ta cũng muốn tới lui trò chuyện. Nên có thể bàn ngồi chỉ dành cho Thầy cô và một số anh chị lớn tuổi, còn lại chúng ta ngồi ghế và "All You Can Eat". Mọi người cứ đi tới quầy phục vụ để lấy thức ăn, thích gì tự chọn.

 

Đối diện phòng ăn là sân khấu, ở trên có máy để chiếu phim hay video lên màn ảnh trên vách. Mọi người ngồi ở dưới có thể nhìn thấy rõ ràng hình ảnh.  Về phía tay mặt là quầy để thức ăn cho quan khách. Phía sau là nhà bếp, có bếp nấu, sink và phòng vệ sinh.

IMG_0313

Như vậy cũng tiện lợi và tạm đủ cho buổi tiệc họp mặt trước ngày tổ chức chính thức.

 

Mọi người đã đến khá đông. Ngọc Huệ hôm nay phục vụ những món sau đây: Cà ri dê ăn với bánh mì, gà xào lăn ăn với bánh đa, xôi tôm khô lạp xưởng, chè sương sa hạt lựu, bánh Patechaud gà và heo, bánh mì thịt, bánh su kem, dưa hấu và trái cherry. Ngoài ra Huệ còn làm một khay bánh hỏi rau sống thịt heo quay cho những người ăn chay.

Thức Ăn

Đừng hiểu lầm là thức ăn này được trích ra từ quỹ NQ. Không đâu quý vị ơi! quỹ trường ta eo hẹp, đóng góp thêm không hết đâu dám phung phí.  Cô thủ quỹ giữ tiền thật kỹ, chi tiêu chính xác có giấy tờ phân minh. Phần thức ăn cho mỗi lần hội họp do một số nhà tài trợ tình nguyện đóng góp, phần còn lại là của các mạnh thường quân và cô giáo Ngọc Huệ tự bỏ tiền túi ra nấu nướng phục vụ.

Câu "Có thực mới vực được đạo" câu châm ngôn đúng với mọi thời đại nên hát hò mà bụng đánh lô tô thì hát hò sao nỗi.

 

Thôi! chuyện ăn uống tính sau. Nói tới thức ăn là tôi lan man vì tinh thần ăn uống . Đàn bà mà! Cứ nhìn vào bao tử những người mình yêu thương mà sống và chăm lo.

 

Trong khi  Võ Hà Thông lo mang đàn và nhạc cụ vào để setup thì chúng tôi lo cho những video sẽ được trình chiếu vào ngày hội ngộ. Nga Frook đem theo cái máy Laptop để Download tài liệu vào. Nhóm tập nhạc đã đến khá đông, Thông bấm phím và không gian rộn ràng âm thanh bay bỗng. Không khí hào hứng hẳn lên.

 

Nhưng đâu phải đến đây để nghe hát, cửa phòng cách ngăn đã mở, thành phần ban tổ chức lần lượt đi vào khép cửa lại.

 

Bên kia cánh cửa nhạc hòa vang.
Bên đây cánh cửa ghế hai hàng.
Ngô Quyền hội ngộ cùng bàn tính
Phân công sắp xếp phải lo toan
 
Cửa khép phòng trong tối lờ mờ
Hé bức màn che nắng lọt vô
Chụp hình chẳng thấy ai rõ hết
Người ngồi tư lự, kẻ âu lo...
 

Tôi kéo thêm bức màn cho sáng hơn một chút, vậy mà tấm hình cũng tối thui. Có mặt trong buổi họp hôm nay có anh Hiền, anh Tình, anh Châu, anh Vân, Hạnh và Tâm Lữ. Phần phe nữ có Ngọc Dung, Ngọc Huệ, Mia Mỹ, Tất Ứng Và Nga Frook.

họp

 

Trong buổi họp này BTC đã thống nhất nhiều vấn đề quan trọng để các anh chị trong phần nhiệm vụ mình chọn người và phân công nhân sự.

                          Ban Văn Nghệ: Võ Hà Thông
                          MC : Mia Mỹ
                          Ban Tiếp Tân: Anh Hiền, Anh Tình và anh Châu

Ban Tiếp Tân năm nay do các niên trưởng là anh Hiền, anh Tình và anh Châu phụ trách. Các Anh sẽ chọn người ngồi ở bàn tiếp tân để gắn huy hiệu cho thầy cô và quan khách. Đồng thời cũng sẽ có kế hoạch tốt nhất để tạo điều kiện cho quan khách tìm được vị trí bàn mình cũng như  chụp ảnh lưu niệm.

Nói chung mỗi người trong BTC đều có nhiệm vụ tiếp đón Thầy Cô và cùng có nhiệm vụ  làm sao cho phần tổ chức gọn gàng và tốt đẹp.

 

Phần sắp xếp các bàn ngồi sẽ có bản sơ đồ chỉ dẫn. Các bàn được đánh số và danh sách do Ngọc Huệ phụ trách để chọn người. Mọi người sẽ được sắp xếp trước chỗ ngồi của mình để khỏi đi lộn bàn vì thời giờ có giới hạn. Cho nên:

- Nếu ai muốn ngồi chung bàn thì xin gửi email hoặc phone cho Ngọc Huệ và Lữ công Tâm để được sắp xếp bàn theo danh sách đề nghị. Danh sách quan khách tham dự có ghi rõ ở thông báo số 4 cập nhật hàng tuần trên Website Ngô Quyền.

- Nếu các bạn không yêu cầu trước thì BTC sẽ sắp xếp bàn ngồi theo danh sách ghi danh đã có. Và khi được hướng dẫn vào trong xin mọi người chúng ta vui lòng ngồi đúng vị trí bàn của mình.

 

Có một điều rất quan trọng mà mọi người chúng ta nên chú ý là phải đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút (9:30am) để có thời gian hàn huyên và chụp hình kỷ niệm. Buổi lễ khai mạc sẽ bắt đầu rất đúng giờ là 10:30 am. Ban tổ chức không thể đợi mọi người ngồi kín bàn mới bắt đầu chương trình.

Thời gian quy định ở nhà hàng Paracel Seafood Restaurant là từ 10:am đến 3:00pm mà chương trình của chúng ta rất phong phú nên thời gian không thể để lãng phí.

 

Ban Tổ Chức mong được nhận sự hợp tác nhiệt tình của Thầy Cô, các quan khách và các chs Ngô Quyền để hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ của mình.

 

Tính đến nay danh sách ghi tên tham dự đã có kết quả tốt đẹp. Số lượng ghi danh tiền hội ngộ là 143 người. Tiệc hội ngộ NQ là 212 người Ghi tên tham dự đi tour hậu hội ngộ là 53 người. Các anh chị ở xa cũng tự liên lạc để sắp xếp chỗ lưu trú của mình hoàn chỉnh.

 

Riêng phần ghi tên tham dự tour du lịch cho đến hôm nay con số đã là 53/52 người. Mặc dù số người ghi danh đã đủ, nhưng số người đóng tiền vẫn chưa đầy đủ và có vài người bận việc nên cancel... do đó việc ghi danh đi Las Vegas vẫn còn tiếp tục và sẽ được tính trên tổng số người đã đóng tiền trước. Xin mời các anh chị ghi tên thêm. Vì không thể để ghế trống nên BTC tha thiết mong quý vị đã ghi danh đi tour Las Vegas xin vui lòng đóng lệ phí trước ngày 25/5/2022 để Family Tour có tiền đặt phòng khách sạn. BTC sẽ căn cứ theo quý vị nào đã đóng tiền trước cho đến khi đủ số quy định là 52 người.

 

Còn rất nhiều chi tiết trong buổi họp mà các anh chị bàn bạc. Những ý kiến đưa ra để thảo luận và quyết định trong tình đoàn kết và xây dựng NQ vững mạnh.  Đáng mừng là năm nay số thầy cô ghi tên về tham dự họp mặt khá đông, đó là động lực khiến mọi người trong BTC tích cực hơn nữa. Tất cả các Thầy cô về tham dự buổi họp mặt kỳ thứ 19 năm nay sẽ hiện diện trên màn ảnh video như một lời chào mừng chân thành nhất của BTC và tập thể chs Ngô Quyền.

 

Mừng thầy khỏe mạnh bình an
Mừng cô không dính với nàng Cô Vi
Hai năm chờ đợi sá gì
Bây giờ họp mặt xiết chi vui mừng
Nghẹn ngào nước mắt rưng rưng
Tạ ơn trời biển đã từng bảo ban
70 trò đã sẵn sàng
80 tóc trắng trò sang lão làng.
Các em các khóa sắp hàng
Chúc Thầy Cô được muôn vàn yên vui.
 

Cô Huệ ra dấu đã đến giờ ăn. Trưởng ban anh Hiền OK liền và kết thúc buổi họp. Mia Mỹ và Ngọc Dung vẫn còn ở lại để bàn thêm về MC, danh sách tiếp tân và những việc cần thiết khác.

 
Ngoài kia tiếng nhạc rập rình
Họp xong bụng cũng kêu mình đi ăn
Cà ri dê, gà xào lăn
Thịt heo quay, bánh hỏi rau xanh tuyệt vời
Nào nào! Chúng tôi xin mời
Thưởng thức văn nghệ vừa xơi ... tuyệt cú mèo.
 

Thật ra hôm nay Võ Hà Thông không được khỏe, em vừa nhập viện buổi sáng, buổi chiều phải điều hành ban nhạc để tập hát. Khiêng các nhạc cụ và sắp xếp sân khấu em phải ráng hết sức mình. Hỏi thăm sức khỏe em cười cười:

- Em vẫn chưa hết đau nhưng hát là quên đau ngay.

Đó là điều mà tôi và cả tập thể đều nhìn thấy và rất nể phục Thông. Em là một người trẻ, năng động và nhiệt tình. Bấy lâu nay em đã cống hiến cho NQ không phải nhỏ. Đối với Thầy Cô em một lòng kính trọng. Đối với các anh chị các lớp lớn em lễ phép, hòa nhã. Đối với bạn bè em hết lòng hợp tác và giúp đỡ. Một con người tài năng và nhiệt huyết, lúc nào cũng đem lại năng lượng sống vui tươi cho mọi người.

Hoan hô Thông. Mọi người đều tôn trọng và yêu mến em.

IMG_0294

 

Chúng tôi bước ra là các em trong ban nhạc đã tập xong đợt một những bài hợp ca. Bây giờ là giờ ăn, các ca sĩ NQ đang hát giúp vui văn nghệ. Kim Dung, bà xã Thông cầm phone đi quay và chụp hình mọi người. Em dễ thương, nhiệt tình và thật xốc vác. Đúng là một cặp trời ban!

                                                                    Kim Dung và các bạn 
thumbnail


Không biết Thông đã ăn gì chưa, chỉ thấy em say mê đàn. Hình như nãy giờ đã có nhiều người hát giúp vui.
Xin lỗi tôi không ra kịp để chụp hình các ca sĩ nghiệp dư đang hát giúp vui. Nên đây chỉ là một số mà thôi.

Ban Văn nghệ trường ta dợt rất nhiều bản nhạc hợp ca, nhưng tôi chỉ gửi trong video một bản tượng trưng. Nên để đến ngày họp mặt quý vị thưởng thức trực tiếp hấp dẫn hơn.

Đây là phần văn nghệ buổi chiều chủ nhật giúp vui mà tôi nghe được. 

 

Anh Thông trong bài: "NẾU CÓ YÊU TÔI" và "TANGO DĨ VÃNG"

Tôi phải công nhận anh Thông hát còn chiến. Giọng hát rất mạnh và lôi cuốn. Già vẫn còn gân lắm. Nhưng rất tiếc tôi không kịp chụp hình anh.

                                                                              Thân Ngọc Long
IMG_0283
                                                                                   Dạ Thảo
 

IMG_0292

 

Sau khi ăn xong, các ca sĩ cây nhà lá vườn tập lại các bản hợp ca với sự hướng dẫn của Thông và Mia Mỹ.

IMG_0302
thumbnail (1)

Không phải dễ dàng tập hợp một số lượng người như thế này trong buổi chiều chúa nhật đoàn tụ gia đình. Nếu không có tinh thần yêu văn nghệ, tình Ngô Quyền và sức ảnh hưởng của trưởng ban nhạc Võ Hà Thông thì nụ cười rạng rỡ sẽ không có trên khuôn mặt mọi người.

 

Tôi yêu tiếng hát buổi chiều nay
Tiếng hát nhịp nhàng như đắm say
Hòa chung là những niềm cảm xúc
Tình yêu trường, yêu lớp những ngày.
 
Tôi thấy em đưa tay điều khiển
Lời ca tiếng hát được hòa theo
Lên cao, xuống thấp em bắt giọng
Nhịp nhàng rộn rã vượt thác đèo.
 
Có một điều gì rất thiêng liêng
Khi cả phòng chẳng có gì riêng.
Cùng nhau cất tiếng già cùng trẻ
Hay, dở ở đây chẳng ngại phiền.
 
Lời ca như ta quyện vào nhau
Tiếng hát Ngô Quyền cất lên cao
Yêu thương, đùm bọc và nâng đỡ
Tình cảm này mãi mãi về sau.
 

Buổi chiều đã buông, mọi người quên cả thời gian và không gian, hòa mình theo những âm thanh tiếng hát những bản nhạc quen thuộc.

them 2IMG_9426

                                                      Anh Châu cũng không được yên để ăn
IMG_0288

                                                                          Anh Tình, anh Hiền, anh Châu và phe ta.
thumbnail (4)IMG_5243
                                                             Hạnh, Mia Mỹ và bàn tròn 
IMG_0286
                                                                       Bàn ăn các Ca Sĩ nghiệp dư 

IMG_0282
                                                           Cô Huệ phục Vụ hết mình 
ngoc hue                                                  Đạt Huệ  gắn dây để chiếu phim 
Đat Huệ

Đạt Huệ rất giỏi về chụp hình và Video. Em trèo lên gắn dây và trên vách tường là hình ảnh ngôi trường Ngô Quyền với những nữ sinh trong tà áo dài trắng.   
......

Chỉ còn hơn 5 tuần nữa là chúng ta lại gặp nhau. Các bạn có nôn nao khi được gặp lại Thầy Cô và bạn hữu không? Sau khi cơn đại dịch Coronavirus hoành hành khắp thế giới, chúng ta đã vượt qua được sự thử thách của đất trời. Có những người thân yêu của chúng ta đã nằm xuống trong lặng lẽ những ngày phòng dịch phải cách ly. Chúng ta cũng sợ lây lan, ngại ngần không dám đi đâu. Mặt mày lúc nào cũng che lại bởi cái khẩu trang. Cụ thể chúng ta đã phải vĩnh biệt thầy Hà Tường Cát và thầy Phan Thanh Hoài, hai vị thầy kính yêu đã đóng góp rất nhiều công sức cho hội AHCHSNQ chúng ta. Đám tang hai thầy cũng trong thời gian Covid nên số lượng tham gia không được đông đảo.

Một ngày họp và tham dự sinh hoạt văn nghệ thật vui. Chúng tôi ra về khi Thông và một số em vẫn còn ở lại để tập hát. Con đường về lại Riverside còn dài. Nga Frook lái xe rất ngầu và không hề buồn ngủ. Chúng tôi trò chuyện suốt đoạn đường dài. Nga Frook đã mua nhà ở gần đây cách nhà tôi khoảng 20 phút lái xe. Từ nay tôi có thể bám theo Nga để về tham dự  những buổi họp mặt Ngô Quyền.

Cám ơn Nga đã  nhiệt tình đón và đưa tôi về tận nhà. Cám ơn nhiều lắm.  

 

Các bạn ơi!  còn vui được cứ vui, còn gặp nhau được cứ đi. Các bạn hãy ghi tên và cùng về tham dự hội ngộ Ngô Quyền kỳ thứ 19 này nha. Bởi vì:

 

Ngày mai ta biết có còn không?
Trời đất cứ quay mãi vòng vòng.
Một ngày còn sống là hạnh phúc.
Hãy sống cho mình đừng chờ mong.
 
Ta hãy gặp nhau dù một ngày
Biết đâu ta chẳng có ngày mai
Để mà mừng rỡ tay nắm chặt
Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
 
Chúc các bạn một ngày hạnh phúc vui họp mặt Ngô Quyền.
 
 
Nguyễn thị Thêm.


Xin bấm vào mũi tên trắng ở giữa khung hình để xem
Youtube NGÔ QUYỀN CHỦ NHẬT VUI 
Nguyễn Thị Thêm thực hiện
 
 
 
 
Tuesday, June 28, 2022(View: 302)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 557)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Friday, May 6, 2022(View: 773)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Friday, May 6, 2022(View: 826)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 1125)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ĐIỀU CHƯA BÀY TỎ - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Trình bày & Ca sĩ: KaNa Ngọc Thúy
Sunday, May 1, 2022(View: 1427)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Friday, March 11, 2022(View: 843)
tiệc Tân Niên 2022 của Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
Saturday, March 5, 2022(View: 2304)
Kính chuyển hình ảnh Tiệc Mừng Xuân Nhâm Dần Hội Ái Hữu Biên Hòa Tổ chức lúc 10:30 Ngày 27/2 /2022 Tại nhà hàng Paracel Seafood.
Friday, March 4, 2022(View: 2262)
Xin mời thưởng thức video " HƯƠNG BƯỞI GỌI NGƯỜI VỀ" Lấy ý tưởng từ 2 bài thơ "Dỗ Dành Hương Bưởi" và "Những Chiếc Ghế Còn Bỏ Trống" của Trần Kiêu Bạc.
Thursday, February 24, 2022(View: 1162)
vậy là đúng như mẹ em nói tuổi nào cũng có số mệnh của nó, nhiều khi chỉ ngẫu nhiên mà hoạn nạn rơi vào tuổi Dần rồi gây ra ấn tượng và mang tiếng thêm cho người mang tuổi Dần mà thôi
Tuesday, February 1, 2022(View: 1199)
Bài sẽ bàn về tục ngữ ca dao dinh dáng ít nhiều đến hổ,
Friday, January 28, 2022(View: 1732)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.
Thursday, January 27, 2022(View: 1665)
Hai năm nay chỉ ưu tư vì Covid nên làm gì có xuân thủy tiên. Gửi cho em vài hình thủy tiên cũ, với tựa đề "Xuân này em không về.." Chúc mừng năm mới các em.
Saturday, January 22, 2022(View: 1739)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Thursday, December 2, 2021(View: 1523)
Tạ ơn thời có lắm điều Sách dày ghi được bao nhiêu cho vừa; Bao niềm vui mới nên thơ Theo lòng cảm tạ bất ngờ hiện ra Khi ta nhìn khắp gần xa Thấy chân hạnh phúc thăng hoa dạt dào!
Sunday, October 24, 2021(View: 1789)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Saturday, September 4, 2021(View: 3330)
Con đường này đã gắn liền với tuổi thơ của tôi. Đường Trịnh Hoài Đức (THĐ) không dài lắm, độ chừng 2 km, bắt đầu từ Công trường Sông Phố và kết thúc ở bùng binh Biên Hùng.
Wednesday, September 1, 2021(View: 3177)
Yêu nhau trọn vẹn sắt son Xuân đi đông đến vẫn còn bên nhau Anh xin nguyện ước một câu Đôi ta vẫn mãi bên nhau suốt đời
Friday, August 27, 2021(View: 3439)
Bước chân buồn lặng lẽ trôi Hắt hiu một bóng, luân hồi phù vân Câu kinh nhật tụng vọng âm Một người ở lại thế trần quạnh hiu.
Monday, August 16, 2021(View: 3661)
một nén hương thắp cho người bạn thời thơ ấu, vào ngày giỗ đầu. tháng 8, năm 2021.
Saturday, August 14, 2021(View: 3186)
Thương ai tóc rối tơi bời Tình ơi một kiếp rong chơi ta bà Lạy người yên nghỉ nơi xa Sợi buồn ta giữ trăng tà nhớ ai.
Saturday, August 14, 2021(View: 3041)
Mùa VU LAN Nhìn màu hoa nhớ MẸ Nhớ cả TRÁI RỪNG đã trôi vào cổ tích nhớ thương.
Saturday, August 14, 2021(View: 3266)
Chiều nay em đã đi rồi Bên bờ bến vắng bồi hồi nhớ nhung Triều dâng ngọn sóng ngập ngừng Chờ em quay lại nơi từng bên nhau
Sunday, August 8, 2021(View: 3129)
Phận con chữ hiếu chưa tròn Chưa ngày chăm sóc, mỏi mòn cách xa Cho con cúi lạy xin tha Một lời sám hối xót xa cõi lòng
Saturday, August 7, 2021(View: 3253)
Gửi dấu yêu vào dạt dào gió lộng Tơi tả bay khăn áo lụa xuân thì Làm lạc mất hình ra xa khỏi bóng Gần cuối đời nước mắt vẫn tràn mi.
Sunday, August 1, 2021(View: 3236)
Có lúc tưởng mình chỉ là cái bóng Yêu nồng nàn lại chẳng thể gần nhau Anh... Lặn lội phương xa nhiều lận đận Em... Ẩn mình vào ốc nhỏ long đong.
Wednesday, July 28, 2021(View: 3376)
Những cánh chim ẩn mình đã tung bay vào nắng sớm, cây cỏ sau vườn chổi dậy những mầm xanh…