Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

NTH - NHẬT KÝ THỜI GIAN

Saturday, January 22, 202210:57 PM(View: 2586)
NTH - NHẬT KÝ THỜI GIAN


NHẬT KÝ THỜI GIAN

caphe

Ngày... tháng... Năm...
Chỉ thích uống trà, thỉnh thoảng cũng nhấm chút cà phê để tìm chút hương vị ngọt, đắng .
NGẪM…
Một trưa bên quán cà phê mây đang kéo về nhưng hình như có vẻ sẽ mưa liền thôi. Nhìn tách cà phê từng giọt đọng lại rồi đến khi đủ nặng và rơi xuống… vỡ oà dưới đáy ly.
“Filter” Cà phê giống như  chiếc đồng hồ cát lặng lẽ một cảm giác đợi chờ.
MƯA…
Khoanh tay chống cằm thả cái nhìn vào khoảng không cơn gió thoáng qua thổi nhè  nhẹ, đưa tay đón chút gió nhưng không có sợi nào ở lại… tất cả cuốn đi chỉ còn cảm giác những giọt mưa mát lạnh ở lại. Nhìn những giọt mưa rơi lòng lại thêm trống vắng cũng chậm rãi như những giọt cà phê kia vậy, ước gì có Ai đó ngồi bên để đoán xem đang nghĩ gì…! Cái không gian yên ắng sao mà man mác.

Thích những ngày có nắng nhẹ, có mây bay, thích những ngày có gió rồi nhắm mắt nghe lá cây xào xạc. Vẫn biết mưa buồn đấy nhưng sao vẫn mong mưa về đến vậy? Từ những hạt mưa bụi lất phất bay cho đến những cơn mưa giông nặng hạt. Không biết góc nào đó có mưa hay Ai đó cũng nghe tiếng mưa rơi? Chắc chỉ có thể tưởng tượng theo cách này từ một nơi rất xa… có lẽ như thế sẽ hay hơn?!
TƯỞNG
Quá khứ như giọt đắng!
Mưa như nặng hạt hơn theo bản nhạc “Secret Garden“ nhẹ nhàng da diết đến buốt lòng… không biết ở nơi đấy Ai đó có nghe?
Giọt cuối cùng trong filter đã cạn, kết quả cho sự chờ đợi như một điều gì đó cũng không rõ, một màu đen sẫm đặc quánh. Người ta nói người không biết uống cà phê, thưởng thức một ly cà phê như nhấm một giọt đắng mà không biết hương vị đọng lại trên môi ra sao. Có người thích uống đậm người thích uống loãng nên khó xác định “đủ” là bao nhiêu? Bởi mỗi người có một cảm nhận khác nhau. Như ai đã từng biết thế nào là hương vị “Tình “ thì chẳng thể nào quên….
CẢM
Ly cà phê trong tay. Đến giờ cũng chưa biết thưởng thức vị cà phê ngọt, đắng. Chỉ biết hình dung nó giống như hương vị của tình yêu, đôi khi cảm thấy hạnh phúc đôi khi lại rất là mệt mỏi trước tấm gương phản ảnh diện mạo của chính mình, hạnh phúc như những hạt đường ngọt ngào, thất vọng như ly tràn mà không có ai cùng cạn… buồn như những giọt đen đắng ngắt vì thế mà không có người nào uống mãi một ly cà phê không đường hoặc nếm mãi những muỗng đường ngọt lịm ấy.
Lặng lẽ chầm chậm khuấy lên theo một chiều duy nhất, hai màu trắng đen hoà quyện vào nhau để thành một khối đồng nhất và vẫn là màu… đen thẫm phải không ?
Tôi giọt cà phê đắng
Ai, hạt đường đang tan
Khuấy, âm khua lách cách
Khuấy, cuộc đời đếm năm
Mây lang thang cuối phố
Mưa từng sợi bay bay
Chiều nỗi buồn giữ lại
Sáng đếm vài giọt qua
Nắng bên kia bờ lớn
Mưa sùi sụt bên đây
Mây phủ trưa, chiều, tối
Nhấp từng giọt… đắng môi!
NTH
Monday, May 15, 2023(View: 304)
Con của má sẽ là một bà mẹ hiền, một bà nội, bà ngoại dễ thương của các cháu. Má là bài thơ tuyệt vời con đọc hoài mà vẫn thấy hay, là cuốn sách học làm người con học mãi không xong.
Sunday, May 14, 2023(View: 2541)
Để rồi 48 năm sau cũng vào buổi trưa ngày 29 tháng 4 năm 2023 tại San Diego, tôi mất Mẹ. Tôi đang nhớ Mẹ, nhớ thật nhiều… Mẹ ơi con đã già rồi, con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ thơ… (*)
Tuesday, May 9, 2023(View: 288)
Chị chỉ mong được nhìn thấy nụ cười thương yêu của người thân, con cái, bạn bè khi nghĩ tới chị. Như vậy con sông đời chị thật thoải mái hòa nhập vào hư không để giữ lại niềm vui và một nụ cười.
Tuesday, May 9, 2023(View: 250)
Tọa lạc gần thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, tòa nhà Thư Viện một tẩng, khiêm tốn nằm giữa một khu rừng tươi xanh, mát mắt.
Monday, May 8, 2023(View: 234)
Tôi vẽ lại những ước muốn cho tương lai của chúng tôi : được sống trên một đất nưóc tự do, được đi học thành tài, đi làm và sẽ có những đứa con xinh xắn . . .
Sunday, April 30, 2023(View: 383)
Ngày 21/4/2023, Ban Giám khảo “Cino-Del-Duca” công bố quyết định trao tặng giải năm nay cho bà Dương Thu Hương nhằm “tôn vinh một nhà văn lớn vì nhân cách và sự nghiệp xuất sắc,
Friday, April 28, 2023(View: 366)
Đàn bà chúng tôi luôn luôn là nạn nhân trong cuộc chiến. Người đàn ông không thế nào hiểu được sự kiên trì chịu đựng của phụ nữ khi hy sinh cho người mình yêu thương.
Friday, April 28, 2023(View: 790)
Như đồng cảm với chúng tôi, ngày 30 tháng 4 hàng năm, giữa mùa Xuân ở Mỹ, mà trời vẫn đầy mây xám. Và nỗi đau năm xưa vẫn nhói lên ngút ngàn, chất ngất.....
Thursday, April 27, 2023(View: 294)
Câu chuyện vượt biên, đến trại tỵ nạn, qua bao nhiêu năm, tôi chưa bao giờ kể lại. Những tưởng là ký ức đa vùi sâu dưới lớp bụi mờ, bỗng trở về trong tháng 4 như chuyện mới xảy ra ngày hôm qua.
Thursday, April 27, 2023(View: 352)
. Ngày ngày anh Sáu xách cái ba lô tiền sử đó theo các chị bên công đoàn vận động các gia đình công nhân trong kế hoạch. "MỘT GIA ĐÌNH CHỈ ĐƯỢC CÓ HAI CON."
Saturday, April 22, 2023(View: 385)
Đã 48 năm qua, nhưng mỗi lần tháng tư đến lòng tôi vẫn chùng xuống, nỗi đau đớn, xót xa lại trở về.
Sunday, April 16, 2023(View: 561)
Đại tá Bùi Cửu Viên đã rời khỏi VN trên chiếc HQ 801 và đã giúp soái hạm HQ 01 an toàn tìm về bến tự do Anh trở thành vị hạm trưởng bất đắc dĩ lần cuối cùng lái con tàu ra khơi tìm tự do
Tuesday, April 11, 2023(View: 487)
chúng tôi luôn có trong tim: “Quảng Bình là quê hương”, là nơi quê cha đất tổ và luôn mong ước có ngày được bước những bước trên vùng đất thân yêu nầy.
Tuesday, April 11, 2023(View: 748)
Con gái của người ta sau 24 giờ sinh ra đã trở thành con gái của tôi, và chỉ sinh sau con gái của tôi có 4 giờ tại Bảo Sinh Viện Quân Đội Thành Phố Nha Trang năm 1972.
Tuesday, April 11, 2023(View: 849)
Ông Ta gặp Tôi sau khi Tôi mở mắt chào đời chỉ mới có một đêm; chỉ nhìn Tôi có một phút đã nghĩ xấu về Tôi là “cái môi chu chu chắc lớn lên sẽ hỗn”.
Sunday, April 9, 2023(View: 554)
Ngàn giot lệ rơi của Dung Krall không chỉ khóc cho đất nước Việt Nam mà còn khóc cho một người cha đã đi lầm đường.
Sunday, April 2, 2023(View: 768)
Hôm nay giỗ anh, thấm thoát đã 52 năm, hơn nửa thế kỷ của đời người, sao nỗi đau về, như mới hôm qua… cơn nắng ngày nào vẫn còn nguyên trên da thịt, trên tóc, trên vai, trên những vòng khăn tang cuốn vội
Sunday, April 2, 2023(View: 921)
Phải chăng tiếng đàn tranh du dương réo rắt của bác Bảy và tiếng hát ngọt ngào mùi mẫn của các ca sĩ đường phố, đã tạo nên cái hồn văn hóa của người dân phố thị
Friday, March 31, 2023(View: 629)
Anh An đã mất đi hơn 49 ngày rồi nhưng hình ảnh của anh vẫn ở trong tâm trí của gia đình và bạn bè. Chúc anh An an nghĩ nơi cõi Phật, You will be missed!
Friday, March 24, 2023(View: 858)
Tôi cám ơn nước Mỹ đã cưu mang gia đình tôi. Hệ thống chăm sóc y tế giúp tôi tuổi đời vui vẻ ít bệnh tật. Đời sống văn minh khiến tôi lạc quan có nhiều bạn bè, tận hưởng tuổi vàng an vui yêu đời