Danh mục
Số lượt truy cập
2,319,686,071,854,584,916

NTH - NHẬT KÝ THỜI GIAN

Saturday, January 22, 202210:57 PM(View: 927)
NTH - NHẬT KÝ THỜI GIAN


NHẬT KÝ THỜI GIAN

caphe

Ngày... tháng... Năm...
Chỉ thích uống trà, thỉnh thoảng cũng nhấm chút cà phê để tìm chút hương vị ngọt, đắng .
NGẪM…
Một trưa bên quán cà phê mây đang kéo về nhưng hình như có vẻ sẽ mưa liền thôi. Nhìn tách cà phê từng giọt đọng lại rồi đến khi đủ nặng và rơi xuống… vỡ oà dưới đáy ly.
“Filter” Cà phê giống như  chiếc đồng hồ cát lặng lẽ một cảm giác đợi chờ.
MƯA…
Khoanh tay chống cằm thả cái nhìn vào khoảng không cơn gió thoáng qua thổi nhè  nhẹ, đưa tay đón chút gió nhưng không có sợi nào ở lại… tất cả cuốn đi chỉ còn cảm giác những giọt mưa mát lạnh ở lại. Nhìn những giọt mưa rơi lòng lại thêm trống vắng cũng chậm rãi như những giọt cà phê kia vậy, ước gì có Ai đó ngồi bên để đoán xem đang nghĩ gì…! Cái không gian yên ắng sao mà man mác.

Thích những ngày có nắng nhẹ, có mây bay, thích những ngày có gió rồi nhắm mắt nghe lá cây xào xạc. Vẫn biết mưa buồn đấy nhưng sao vẫn mong mưa về đến vậy? Từ những hạt mưa bụi lất phất bay cho đến những cơn mưa giông nặng hạt. Không biết góc nào đó có mưa hay Ai đó cũng nghe tiếng mưa rơi? Chắc chỉ có thể tưởng tượng theo cách này từ một nơi rất xa… có lẽ như thế sẽ hay hơn?!
TƯỞNG
Quá khứ như giọt đắng!
Mưa như nặng hạt hơn theo bản nhạc “Secret Garden“ nhẹ nhàng da diết đến buốt lòng… không biết ở nơi đấy Ai đó có nghe?
Giọt cuối cùng trong filter đã cạn, kết quả cho sự chờ đợi như một điều gì đó cũng không rõ, một màu đen sẫm đặc quánh. Người ta nói người không biết uống cà phê, thưởng thức một ly cà phê như nhấm một giọt đắng mà không biết hương vị đọng lại trên môi ra sao. Có người thích uống đậm người thích uống loãng nên khó xác định “đủ” là bao nhiêu? Bởi mỗi người có một cảm nhận khác nhau. Như ai đã từng biết thế nào là hương vị “Tình “ thì chẳng thể nào quên….
CẢM
Ly cà phê trong tay. Đến giờ cũng chưa biết thưởng thức vị cà phê ngọt, đắng. Chỉ biết hình dung nó giống như hương vị của tình yêu, đôi khi cảm thấy hạnh phúc đôi khi lại rất là mệt mỏi trước tấm gương phản ảnh diện mạo của chính mình, hạnh phúc như những hạt đường ngọt ngào, thất vọng như ly tràn mà không có ai cùng cạn… buồn như những giọt đen đắng ngắt vì thế mà không có người nào uống mãi một ly cà phê không đường hoặc nếm mãi những muỗng đường ngọt lịm ấy.
Lặng lẽ chầm chậm khuấy lên theo một chiều duy nhất, hai màu trắng đen hoà quyện vào nhau để thành một khối đồng nhất và vẫn là màu… đen thẫm phải không ?
Tôi giọt cà phê đắng
Ai, hạt đường đang tan
Khuấy, âm khua lách cách
Khuấy, cuộc đời đếm năm
Mây lang thang cuối phố
Mưa từng sợi bay bay
Chiều nỗi buồn giữ lại
Sáng đếm vài giọt qua
Nắng bên kia bờ lớn
Mưa sùi sụt bên đây
Mây phủ trưa, chiều, tối
Nhấp từng giọt… đắng môi!
NTH
Tuesday, May 17, 2022(View: 301)
Mong rằng cô tôi đầy đủ sức khỏe và nghị lực để vượt qua trận chiến gay go này. Nguyện ơn trên gia hộ cho cô giáo Huỳnh thị Ba của tôi mau bình phục.
Tuesday, May 17, 2022(View: 179)
Mẹ là người mang ta đến cuộc đời, và cũng là nơi ta trở về...Trong tấm thân gầy yếu nhỏ nhoi của người mẹ chứa đựng cả một đại dương của hy vọng, tình yêu, sự thật và lòng vị tha sâu thẳm.
Sunday, May 15, 2022(View: 273)
Giây phút này tôi chợt nhận ra tôi đã vẽ biết bao màu sắc cho cuộc đời mà vẫn còn thiếu sót hình ảnh tôi đã từng biết, từng gần gũi.
Saturday, May 14, 2022(View: 188)
Với tôi, ông bà là hai người có trái tim lớn lắm, vì họ có tới 5 ngăn dành cho những đứa trẻ mồ côi. Đối với ông bà chỉ có chữ “Nuôi Con” không có chữ “Con Nuôi”.
Saturday, May 7, 2022(View: 340)
Xin cảm ơn mẹ tôi, vợ tôi và bà suôi của tôi cũng như các bà mẹ trên khắp thế gian đã mang một sứ mệnh gian lao và cao cả là “làm mẹ”.
Friday, May 6, 2022(View: 328)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Thursday, May 5, 2022(View: 313)
Và chốc nữa đây tôi sẽ vào chùa thắp nhang… sám hối vì bấy lâu nay tôi cứ hùa theo Liên chê trách bà mẹ chồng này. Mong bà tha lỗi cho tôi.
Sunday, May 1, 2022(View: 426)
Ba tôi rời Việt Nam sang Hoa Kỳ đoàn tụ cùng các con vào đúng ngày 30 tháng 4 năm 1987. Ông viết bài thơ sau vào ngày 30 tháng 4 năm 1988,
Friday, April 29, 2022(View: 317)
Thì ra bao nhiêu năm qua, cuộc sống và tuổi gìa đã vô tình che khuất đi hình bóng cũ, chỉ những dịp như hôm nay hình bóng anh Xuân lại trở về trong lòng cô Hoa
Friday, April 22, 2022(View: 504)
Năm nay, tháng tư lại về, những thương đau của quá khứ gần nửa thế kỷ một lần nữa lại ùa về, chúng ta nhớ Sài Gòn da diết.
Wednesday, April 20, 2022(View: 464)
Xin ơn trên đừng cướp đi ông bà ngoại yêu quý của tôi. Hãy để tôi còn có thời gian trả chút nghĩa tình ông bà trao cho tôi từ lúc tôi mới lọt lòng.
Friday, April 15, 2022(View: 534)
Đêm càng về khuya, nỗi nhớ về Sài Gòn xưa càng quay quắt, tôi ước mơ được một lần sống lại ở thành phố Sài Gòn, một hòn ngọc Viễn Đông trước năm 1975.
Monday, April 11, 2022(View: 503)
Tôi không cảm thấy vui trọn vẹn, tròn trĩnh lắm vì trong một góc khuất nào đó của bộ não hình ảnh tang tóc, chết chóc tức tưởi lúc kết thúc VNWar 1975, cứ hiện về như phim quay chậm!
Monday, April 11, 2022(View: 526)
Chúng tôi phải hoàn tất ba khóa học: Chương trình học tiếng Anh (ESL program), Cultural Orientation (CO) và Work Orientation (WO) trước khi đi Mỹ.
Sunday, April 3, 2022(View: 708)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Sunday, April 3, 2022(View: 857)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Saturday, April 2, 2022(View: 465)
Bây giờ người vắng mặt Mỗi tháng tư lệ thầm Nỗi đau này ai thấu Nên trốn mình trong chăn
Sunday, March 27, 2022(View: 606)
Em quanh năm suốt tháng phải ăn đói, nhịn thèm vì sợ mập, lại chỉ thích những món “cơ hàn”. Số em chắc là “Số khổ”?
Saturday, March 26, 2022(View: 559)
Món ăn hàng ngày vẫn luôn là cá thịt, rau cải trại cấp phát. Vì ăn uống kham khổ quen rồi nên gia đình tôi không mấy khó khăn khi hội nhập cuộc sống ở trại Bataan.
Saturday, March 26, 2022(View: 562)
...dân tộc Ukraine đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi có những cô gái trẻ, những phụ nữ lớn tuổi cũng cầm súng bên cạnh nam nhân cùng chiến đấu chống quân thù.