Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

NTH - NHẬT KÝ THỜI GIAN

Saturday, January 22, 202210:57 PM(View: 6207)
NTH - NHẬT KÝ THỜI GIAN


NHẬT KÝ THỜI GIAN

caphe

Ngày... tháng... Năm...
Chỉ thích uống trà, thỉnh thoảng cũng nhấm chút cà phê để tìm chút hương vị ngọt, đắng .
NGẪM…
Một trưa bên quán cà phê mây đang kéo về nhưng hình như có vẻ sẽ mưa liền thôi. Nhìn tách cà phê từng giọt đọng lại rồi đến khi đủ nặng và rơi xuống… vỡ oà dưới đáy ly.
“Filter” Cà phê giống như  chiếc đồng hồ cát lặng lẽ một cảm giác đợi chờ.
MƯA…
Khoanh tay chống cằm thả cái nhìn vào khoảng không cơn gió thoáng qua thổi nhè  nhẹ, đưa tay đón chút gió nhưng không có sợi nào ở lại… tất cả cuốn đi chỉ còn cảm giác những giọt mưa mát lạnh ở lại. Nhìn những giọt mưa rơi lòng lại thêm trống vắng cũng chậm rãi như những giọt cà phê kia vậy, ước gì có Ai đó ngồi bên để đoán xem đang nghĩ gì…! Cái không gian yên ắng sao mà man mác.

Thích những ngày có nắng nhẹ, có mây bay, thích những ngày có gió rồi nhắm mắt nghe lá cây xào xạc. Vẫn biết mưa buồn đấy nhưng sao vẫn mong mưa về đến vậy? Từ những hạt mưa bụi lất phất bay cho đến những cơn mưa giông nặng hạt. Không biết góc nào đó có mưa hay Ai đó cũng nghe tiếng mưa rơi? Chắc chỉ có thể tưởng tượng theo cách này từ một nơi rất xa… có lẽ như thế sẽ hay hơn?!
TƯỞNG
Quá khứ như giọt đắng!
Mưa như nặng hạt hơn theo bản nhạc “Secret Garden“ nhẹ nhàng da diết đến buốt lòng… không biết ở nơi đấy Ai đó có nghe?
Giọt cuối cùng trong filter đã cạn, kết quả cho sự chờ đợi như một điều gì đó cũng không rõ, một màu đen sẫm đặc quánh. Người ta nói người không biết uống cà phê, thưởng thức một ly cà phê như nhấm một giọt đắng mà không biết hương vị đọng lại trên môi ra sao. Có người thích uống đậm người thích uống loãng nên khó xác định “đủ” là bao nhiêu? Bởi mỗi người có một cảm nhận khác nhau. Như ai đã từng biết thế nào là hương vị “Tình “ thì chẳng thể nào quên….
CẢM
Ly cà phê trong tay. Đến giờ cũng chưa biết thưởng thức vị cà phê ngọt, đắng. Chỉ biết hình dung nó giống như hương vị của tình yêu, đôi khi cảm thấy hạnh phúc đôi khi lại rất là mệt mỏi trước tấm gương phản ảnh diện mạo của chính mình, hạnh phúc như những hạt đường ngọt ngào, thất vọng như ly tràn mà không có ai cùng cạn… buồn như những giọt đen đắng ngắt vì thế mà không có người nào uống mãi một ly cà phê không đường hoặc nếm mãi những muỗng đường ngọt lịm ấy.
Lặng lẽ chầm chậm khuấy lên theo một chiều duy nhất, hai màu trắng đen hoà quyện vào nhau để thành một khối đồng nhất và vẫn là màu… đen thẫm phải không ?
Tôi giọt cà phê đắng
Ai, hạt đường đang tan
Khuấy, âm khua lách cách
Khuấy, cuộc đời đếm năm
Mây lang thang cuối phố
Mưa từng sợi bay bay
Chiều nỗi buồn giữ lại
Sáng đếm vài giọt qua
Nắng bên kia bờ lớn
Mưa sùi sụt bên đây
Mây phủ trưa, chiều, tối
Nhấp từng giọt… đắng môi!
NTH
Sunday, June 16, 2024(View: 1424)
(Viết thay NQK8 Trần Hữu Phúc, như nén hương lòng nhân giỗ thứ tư của anh Phúc)
Sunday, June 16, 2024(View: 411)
Buổi tối ông Hậu vào xem computer, ông sẽ nghe lời con trai không thức quá khuya nữa. Con lo cho sức khỏe ông chứ nó có “chỉ huy” ông tí nào đâu.
Sunday, June 16, 2024(View: 418)
Chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày Của Cha, không biết người con này có nhớ đến người cha đang mò mẫm quờ quạng trong bóng tối và có gì ăn trong Ngày Của Cha hay không?
Friday, June 14, 2024(View: 180)
Tôi nhớ rất rõ, hôm ấy nhằm ngày chủ nhật giữa tháng sáu – 1964, nhằm ngày mồng năm tháng năm âm lịch tết đoan ngọ năm Giáp thìn.
Saturday, June 8, 2024(View: 308)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 549)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 702)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1220)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 711)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.
Sunday, May 26, 2024(View: 670)
Lúc được định cư tị nạn ở Mỹ tôi biết đất nước tự do này có những ngày lễ rất ý nghĩa trong đó có ngày “Memorial Day” vào tháng 5 và ngày “Veterans Day” vào tháng 11
Sunday, May 26, 2024(View: 882)
Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh uy nghi với bộ râu dài đầy ấn tượng và giọng nói vang dội hào sảng, nhưng chan chứa tình cảm yêu thương học trò của Thầy Lâm.
Sunday, May 19, 2024(View: 917)
Lần đổi tiền này gây ra hậu quả kinh tế tai hại với nạn lạm phát lên hơn 700% năm 1986 và tiếp tục tăng cao trong 3 năm sau đó.
Sunday, May 19, 2024(View: 743)
Năm nào cũng vậy, đến ngày “Lễ Mẹ”, cứ theo lời chỉ dẫn hết sức “thiết tha” của các “lương y” thì phải tìm mua cho Mẹ những món quà thể hiện tình thương yêu quý mến của các con.
Saturday, May 11, 2024(View: 994)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 1407)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 1242)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 1643)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 1163)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 1310)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 1277)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.