Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thanh Tùng - MƯỜI BẢY (HỌP TRUYỀN THỐNG chs NQ ngày 31-12-2009 tại VN)

Wednesday, January 20, 201012:00 AM(View: 83484)
Nguyễn Thanh Tùng - MƯỜI BẢY (HỌP TRUYỀN THỐNG chs NQ ngày 31-12-2009 tại VN)

blank

MƯỜI BẢY

Nguyễn Thanh Tùng

 

 Tựa bài ghi nhớ này tôi chỉ muốn viết ra để kỷ niệm lần gặp gỡ Thầy, Cô cùng Bạn bè cựu học sinh Ngô Quyền hiện còn sinh hoạt cùng gia đình tại quê nhà (một vài bạn từ nước ngoài về đúng dịp nữa chứ) chứ không phải nói về lứa tuổi 17…bẻ gảy sừng…trâu bò gì cả nha các Bạn.

 Nhớ lại lần đầu gặp mặt: ngày đầu năm mới 1992 nhằm chào mừng đôi bạn Hoàng – Tiết từ AUS về thăm quê hương sau bao ngày xa vắng, do nhóm AMI tổ chức. Thành công thực là đáng khích lệ, một phần do nhóm AMI mở trường tin học ở địa điểm gần Trường Ngô Quyền thân yêu nên có nhiều Bạn cũ đến gặp gỡ, phần khác do tình thân ái đặc biệt hình thành suốt 7 năm cùng nhau học của các lớp cùng khóa 1962-1969.

 Dựa trên kết quả đáng kinh ngạc đó, một nhóm liên lạc được thành lập gồm đại diện các lớp nam, nữ của khóa 7 Ngô Quyền và hứa cùng nhau tổ chức một ngày họp mặt. Công việc tiến triển tốt đẹp và ngày họp mặt được tất cả các Bạn cùng đồng ý tổ chức vào chiều giao thừa tết Tây 31-12 . Thực là trùng hợp vì ngày đó cũng là ngày hôm trước nhân kỷ niệm sinh nhật ngôi trường Ngô Quyền thân yêu của chúng ta 01-01-1956

 “Cuộc gặp gỡ sau 1/4 thế kỷ” diễn ra tại nhà hàng Hải Vân gần sân banh Biên Hòa vào lúc 17 giờ ngày 31-12-1993 với sự tham dự của Quý Thầy Cô : Thầy Phạm Khắc Thành (đã mất), Thầy Dương Hòa Huân (đã mất), Thầy Phan Phát Tân, Thầy Nguyễn Phong Cảnh (đã mất), Thầy Nguyễn văn Túy, Cô Đào Thị Nga và đương kim hiệu trưởng Ngô Quyền lúc bấy giờ - cháu của Thầy sáng lập Ngô Quyền Hồ Văn Tam – là Hồ Xuân Nghiêm cùng Đổ Hữu Tài cựu hiệu trưởng ; và trên 100 bạn bè cựu học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa thuộc các lớp nam nữ Anh, Pháp văn các ban A B.

 Biết bao mừng vui hội ngộ chuyện trò vui vẻ diễn ra suốt buổi, đến nỗi giờ tạm biệt đã đến mà Thầy Cô cùng các Bạn hữu vẫn lưu luyến chưa muốn rời nhau. Các Bạn hẹn nhau ngày gặp lại trong muôn vạn nỗi niềm bâng khuâng.

 Đáp ứng ý muốn chính đáng và dễ thương đó, ban đại diện nhóm đi đến quyết định sẽ lấy ngày 31-12 hàng năm làm ngày “ HỌP TRUYỀN THỐNG CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN” và phân công nhau cùng góp sức tổ chức . Để mối liên hệ bền chặt trong năm, một ban nghi thức tương trợ được thành lập có nhiệm vụ thay mặt nhóm thân hữu cùng chung vui xẻ buồn với tất cả thành viên và cũng giữ nhiệm vụ cầu nối cho các bạn có nhu cầu gặp gở bạn bè từ phương xa về thăm quê hương.

 Từ ngày đầu gặp nhau đó đến nay, thời gian thắm thoát trôi qua, bao Thầy cô bạn bè đã đi xa, người tái định cư, người về với đất mẹ, nhóm vẫn cứ sinh hoạt và mở rộng (tất cả bạn hữu Ngô Quyền có nhu cầu gặp bạn), hàng năm cứ vào “Ngày họp truyền thống 31-12” những trái tim cựu học sinh Ngô Quyền lại rộn lên niềm vui gặp mặt.

blankblank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm nay, cuộc họp truyền thống được tổ chức tại Nhà hàng VỊ số 185+4 ga Biên hòa do nơi họp truyền thống cũ là nhà hàng Quyết Thắng của Cô Võ Thu Thủy đã sang nhượng. Các công tác chuẫn bị đã xong và khi các Bạn đến họp 17 giờ 31-12-2009 thì biển chào “HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ XVII CỰU HỌC SINH TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA” 31-12-2009 đã sẳn sàng chào đón.

blankblank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Lâm Tấn Văn sau bao nhiêu năm không gặp đã về họp trong niềm vui của các bạn cùng các Thầy Cô Nguyễn Thế Văn – Đinh Hữu Quyến – Phan Phát Tân – Đào Thị Nga – Đinh Thị Hòa – Khương Thị Bàng - Nguyễn Thị Luông – đặc biệt có Cô Bùi Thị Ngọc Lan về quê nhà đúng dịp tham dự.

blankblank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số tham dự lên đến 117 cộng với 03 con em có thành tích học tập đáng khen ngợi làm tròn con số dự kiến 130 (chỉ kém 1) mà ban đại diện đã đưa ra.

blankblank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày vui qua mau, các bạn cùng lưu luyến tiển Thầy Cô ra về và hẹn nhau ngày tái ngộ, trong tay mỗi bạn nắm chắc quyển lịch năm lưu niệm mà theo thông lệ Nhóm thân tặng thành viên tham gia.

17 năm, con số năm đơn giản mà thấm đẩm tình. Bây giờ đây năm thứ 18 đang đến, một số Bạn đã hẹn cùng nhau chung tay làm lễ lục tuần trong năm CANH DẦN để nhớ, để nhắc là mình đã đáo tuế, tuổi trời đã tròn một hoa giáp. Giờ chỉ còn ta với tóc phai da nhạt và tình BẠN là tồn tại trong đời.

 

Thêm hình ảnh trong ngày Họp Truyền Thống 31-12-2009

blankblank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

blankblank

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

blankblank

Monday, January 1, 2024(View: 1420)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2397)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4247)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7501)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,