Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Kỳ 8 (july 5, 2009) Của Hội Ái Hữu Chs Ngô Quyền, Biên Hòa

Sunday, July 12, 200912:00 AM(View: 160382)
Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Kỳ 8 (july 5, 2009) Của Hội Ái Hữu Chs Ngô Quyền, Biên HòaTƯỜNG TRÌNH HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KỲ 8 (JULY 5, 2009)


CỦA HỘI ÁI HỮU CHS NGÔ QUYỀN, BIÊN HÒA


 

banner_hop_mat_nq1-large

 


Theo thông lệ, ngày họp mặt truyền thống hàng năm của Hội AHCHS Ngô Quyền, Biên Hòa đã được ấn định sẽ tổ chức vào dịp lễ July 4, nên Hội đã gửi thư mời đến Đại Gia đình Ngô Quyền qua email và trên web www.ngo-quyen.org từ mấy tháng trước. Trước đó 2 tuần, các thông báo về ngày họp mặt cũng đã được phổ biến rộng rãi trên đài Little SG, các nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Herald phát hành tại Orange County. Vì vậy, đã có một số đông các CHS từ xa gọi về ghi danh tham dự.

 

Tối thứ Sáu ngày 3 tháng 7, 2009 một buổi tiền hội ngộ chào đón người phương xa đã diễn ra tại nhà của anh chị Tuấn Hiền với khoảng hơn 45 khách gồm quý Thầy Cô và bạn hữu từ lúc 6:00 chiều đến hơn 10 giờ đêm thật vui vẻ, nhộn nhịp.

 

 

 

nq_hop_mat2009-large

 

nq_hop_mat_2009-large

 


Năm nay, tiệc mừng họp mặt Truyền Thống kỳ thứ 8 được tổ chức tại nhà hàng Seafood Kingdom: 9802 Katella Ave, Anaheim, CA trưa ngày chủ nhật 05 tháng 7, 2009.

 

Từ 9:30 giờ sáng, các anh chị trong Ban Tổ Chức và Ban Tiếp Tân đã có mặt để chuẩn bị đón chào quan khách.

Khoảng 11 giờ, Thầy Cô và CHS NQ bắt đầu đến. Tiếng nói cười, chào hỏi vang lên rộn rã trong buổi trưa nắng hè rực rỡ.

Đến 12 giờ trưa, anh Nguyễn Hữu Hạnh, thay mặt ban tổ chức gởi lời chào mừng tất cả mọi người đang hiện diện và sơ lược chương trình buổi họp mặt.

Tiếp lời, anh Lữ Công Tâm mời Quý Thầy Cô, quan khách, thân hữu ổn định chỗ ngồi để làm lễ chào quốc kỳ.

Sau đó, Chủ tịch Ban Chấp Hành CHS NQ Mai Trọng Ngãi ngỏ lời chào mừng và tuyên bố khai mạc buổi Hội Ngộ Truyền Thống CHS NQ lần thứ 8.


Lần này, do chị Mỹ, một MC quen thuộc, duyên dáng của những lần Đại Hội trước đang vắng nhà, chị Ngọc Dung đã được chọn để… điền vào chỗ trống cùng với MC Nguyễn Hữu Hạnh (còn có biệt danh là Nguyễn Ngọc Ngạn của Hội CHS NQ, tài ba lỗi lạc không thua gì Nguyễn Ngọc Ngạn của Thúy Nga Paris) sẽ điều hợp chương trình. Năm nay, với số người tham dự lên đến gần 150 và một địa điễm khá rộng rãi, thoải mái, buổi tiệc Hội Ngộ đã diễn ra thật vui vẻ và sinh động.

 

MC Hữu Hạnh và Ngọc Dung đã lần lượt giới thiệu quý Thầy Cô và quan khách trong bầu không khí thật hào hứng với những tràng pháo tay rộn rã.


 

 anh_hanh_dung-large

  

Ngọc Dung và Nguyễn Hữu HạnhNgoài quý Thầy Cô của trường Ngô Quyền luôn sát cánh với các sinh hoạt của Hội như thầy Phan Thanh Hoài, thầy Nguyễn Văn Phố và phu nhân, thầy Hoàng Phùng Võ, cô Đặng Thị Trí, cô Hoàng Minh Nguyệt, cô Đặng Thị Tuyết, Thầy Nguyễn Xuân Kính và phu nhân, thầy Lê Tiến Đạt, cô Nguyễn Thị Thu, Cô Bùi Thị Ngọc Lan, Cô Đinh Hồng Oanh, thầy Trương Hữu Chí, cô Huỳnh Thanh Mai và phu quân, còn có sự hiện diện của một số Thầy Cô của trường Trung Học Long Thành như cô Nguyễn Thị Dậu đến từ Canada, cô Võ Thị Thảo đến từ Utah, cô Quản Thị Huyền và cô Nguyễn Thị Phượng Liên ở California. Đặc biệt hơn nữa là sự hiện diện của ba vị giáo sư trường Trung Học tư thục Minh Tân là thầy Huỳnh Bá Hạnh dạy Pháp văn, hiện ở tại Cali, thầy Nguyễn Tường Lưu, nguyên Hiệu Trưởng của trường và là cháu của nhà văn Nhất Linh đến từ Úc Châu. Thầy Nguyễn Tường Triệu, con trai của nhà văn Nhất Linh và phu nhân (cũng là một CHS NQ) đến từ Canada và Cô Nguyễn Thanh Quang, cựu giáo sư Sư Phạm Sài Gòn có con là một cựu học sinh NQ cũng đến tham dự. Cuối cùng, là ông bà Nguyễn Ngọc Bội, thân sinh nhà thơ quá cố và cũng là cựu học sinh NQ, Nguyễn Tất Nhiên.


 

thay_pho-hoai-large-contentthay_ntluu-thay_hanh-large-content

 Thầy Nguyễn Văn Phố và Thầy Phan Thanh Hoài Thầy Huỳnh Bá Hạnh và Thầy Nguyễn Tường LưuĐặc biệt lần này chúng tôi thấy khá đông giới truyền thông gồm 3 đài truyền hình cùng một số phóng viên các nhật báo tại Orange như Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Herald...

 

Phần giới thiệu các cựu học sinh từ phương xa về họp mặt cũng không kém phần sôi nổi với những tiếng hò hét, cổ võ thay cho lời chào mừng đến các anh chị như: Tô Thị Nết cùng 2 con và 2 cháu ngoại (Pháp), Lê văn Thanh và Nguyễn Thị Bê cùng con trai, con dâu (Philadelphia), Nguyễn Thị Nga (Chicago), Thông (San Jose), Sĩ Cư, Kim Qui (SanDiego), Trần Ngọc Danh (Sacramento), Châu Trần (SanJose), Mai- Lâm Bùi, Anh Lam, chị Thư và Phúc Nguyễn (San Diego), anh Hùng (Oklahoma), Lý Lan Phương (Canada), Thanh Nhàn, Kim Huệ, Kim Hoa (San Jose), Nguyễn Văn Tâm (Chicago). Chu Mai, Quế Hương (SanDiego).

 

Anh Lữ Công Tâm, Phó Ngoại Vụ, tiếp tục chương trình với phần tường trình hoạt động của Hội trong năm qua như tiệc mừng Tân niên, tiếp đón Thầy Cô, bạn bè phương xa. Tham dự, thăm viếng, chúc mừng, chia buồn với các thân nhân trong đại gia đình NQ khi có việc quan hôn, tương tế . Đặc biệt đã hình thành được trang web NQ với những cải tiến vượt bực, sắp tới Hội sẽ cố gắng phát triễn trang web để có thể trở thành một cơ quan ngôn luận của CHS NQ trên toàn thế giới và xin cảm tạ Thầy Cô đã yểm trợ cho Hội về tinh thần cũng như vật chất.

Sau đó, ban tổ chức mời các thầy cô của ba trường Ngô Quyền, Long Thành và Minh Tân lên sân khấu nhận hoa và chụp hình lưu niệm. 

Buổi tiệc bắt đầu với những món ăn được dọn lên trông rất thơm ngon và hấp dẫn!


MC Hữu Hạnh và Ngọc Dung đã mở đầu chương trình văn nghệ qua diễn đọc một bài thơ thật cảm động của một CHS NQ và cũng là một nhà thơ nổi tiếng tên văn đàn hải ngoại, anh Trần Kiêu Bạc, bài “Chút tâm tình gởi bạn” để thay cho lời tâm sự của những người không thể về họp mặt lần này. (Có thể tìm đọc trên web NQ trong mục Thư Viện và Thơ). Tiếp theo là tiếng hát truyền cảm của chị Minh Nguyệt, dì của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên với bài “Trúc Đào” của Anh Bằng phổ từ bài thơ cùng tên của Nguyễn Tất Nhiên. Thanh Lam, một giọng ca nam trẻ, đầy triễn vọng, đến từ SanDiego với bài “Bạn Tôi” để lại nhiều ấn tượng. Chị Quế Hương, nàng dâu của NQ, phu nhân anh Chu Mai bằng tiếng hát trữ tình, lãng mạn của xứ Huế đã làm say lòng người với bài “Chung Thủy” của Văn Phụng. Chị Sĩ Cư càng nồng nàn, tha thiết hơn với “Tình yêu đã mất” của Phạm Mạnh Cương. 

 

anh_dan-large-content

Anh Đinh Hoàng Vân


Chương trình văn nghệ được tạm ngưng trong chốc lát để anh Đinh Hoàng Vân, trong vai trò Giám Sát Viên, trình bày vấn đề Bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới theo quy định của Nội Quy, vì hiện nay không có Liên Danh nào ứng cử nên anh đưa ra ý kiến có nên lưu nhiệm Ban Chấp Hành cũ hay không. Kết quả gần đại đa số giơ tay biểu quyết đồng ý lưu nhiệm Ban Chấp Hành hiện tại.  

 

Một lần nữa toàn Ban Chấp Hành lên sân khấu trình diện và nhận thêm 1 nhiệm kỳ nữa (2009 – 2011) gồm có:

Chủ Tịch: Mai Trọng Ngãi.

Phó CT Ngoại Vụ: Lữ Công Tâm

Phó CT Nội Vụ: Nguyễn Thị Tất Ứng

Tổng Thư Ký: Võ Thị Ngọc Dung

Cố vấn Tổng Thư Ký: Tô Anh Tuấn

Thủ Quỹ: Ma Thị Ngọc Huệ.

Được biết trong nội bộ ban Thư Ký kỳ này có thay đổi nhỏ: chị Võ Thị Ngọc Dung sẽ đảm nhận chức vụ Tổng Thư Ký và anh Tô Anh Tuấn sẽ dành hết thời giờ để cùng các bạn hoàn tất Web site NQ trong thời hạn 2 năm.
bch_nquyen_2009-large

Tân Ban Chấp HànhTiếp tục chương trình, anh Tô Anh Tuấn trình bày một trong những phương hướng mới của Hội là mở rộng Website www.ngo-quyen.org thay vì chỉ là của riêng Hội, nay sẽ bao gồm chung trang Web của Thầy Cô, trang Web của Hội và trang Web của tất cả chs NQ hải ngoại khắp nơi cùng thân hữu nên gọi là Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa. Website theo đúng tôn chỉ của Hội là ái hữu và không hoạt động chính trị. Tuy nhiên Website cũng xác định rõ lập trường chính trị là của tập thể người Việt tị nạn: yêu tự do, dân chủ, dân quyền, và cương quyết chống mọi thể chế độc tài.


Website được thành lập từ tháng 7 năm 2008, điều hành bởi 1 ban kỹ thuật gồm chs NQ Phạm Luyến, Tô Anh Tuấn, Trần Hữu Phúc, Võ Thị Ngọc Dung, Lữ Công Tâm, nay được tăng cường thêm Phan Kim Phẩm phụ trách Bắc Cali và Nguyễn Thị Nga phụ trách hình ảnh.

Web Site đến tính hôm nay đã có 704 bài viết đã được post lên.anh_tuan-large-contentanh_luyen-large-content

 

Tô Anh Tuấn và Phạm LuyếnNgười có công nhiều nhất trong công tác này là CHS Phạm Luyến (niên khóa 81-83). Hiện là Giám Đốc công ty VNVN System Inc, anh đã đem hết kỹ năng để giúp cho trường nhà có được program Web Site hiện đại vào bậc nhất trong số các Web Site của các hội đoàn. Có công lớn hàng thứ nhì là Võ Thị Ngọc Dung, (cùng với ban kỹ thuật), đã tận tụy, sốt sắng post các bài vở lên trang nhà một cách mau chóng. Hai bạn đã được tặng 2 bó hoa tươi thắm và được toàn thể đại hội vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng.


Trang Web đã và đang thành lập ban biên tập để phụ trách từng tiết mục của trang Web. Đến nay đã chính thức nhận được sự hợp tác tích cực của chs-NQ Nguyễn Trần Diệu Hương (Bắc Cali), Nguyễn Thị Minh Thủy (Nam Cali)... Anh Tuấn tha thiết kêu gọi Quý Thầy Cô và bạn hữu hãy cùng tham dự, cùng nhau góp 1 bàn tay xây dựng và phát triển mạnh mẽ trang Web xứng đáng với tên gọi Ngô Quyền và với niềm hảnh diện của chúng ta.

 

MC Nguyễn Hữu Hạnh kế đó đọc thư mời của Hội Đồng Hương Biên Hòa Nam Cali mời hợp mặt tất niên: Mừng Xuân Cali, nhớ Tết Quê Nhà tổ chức vào ngày 30 tháng 1, 2010 taị Emeral Bay Restaurant.

 

Chương trình văn nghệ tiếp tục với sự trình diễn của một giọng ca vượt thời gian của trường NQ, giáo sư Minh Nguyệt qua bài Cô Lái Đò. Anh Thân Ngọc Long, một giọng ca nam trầm ấm, quyến rũ không thua Sĩ Phú của một thời xa xưa vì vậy không ai ngạc nhiên khi thấy anh được tặng hoa thật nhiều sau khi hát bài “Áo lụa Hà Đông”. Chị Mỹ Anh thắm thiết với bài “Phượng Buồn” đã đưa chân một vài thân hữu NQ bước ra sàn nhảy. Anh Trần Văn Châu, CHS khóa 1, chắc đã cảm hứng từ không khí vui tươi của buổi họp mặt đã lên trình bày bản “ Nụ cười Sơn cước” với nhịp valse thật du dương, lả lướt. Một thân hữu NQ, đến từ San Jose chị Kim Qui với giọng Huế đậm đà, réo rắt đã ngâm tặng bài thơ “Về thăm thôn Vỹ” của Hàn Mặc Tử rất tuyệt vời!

 

 Thầy Nguyễn Tường Triệu với tuổi đời khá cao và bằng niềm xúc động chân thành đã lên bục kể lại một vài giai thoại cảm động về tình thầy trò như chuyện tình cờ được học trò cũ nhận ra và chào hỏi tại một bến xe Bus cách đây ba năm và chuyện nhận được thư một học trò mà thầy đã dạy cách đây hơn 40 năm. Anh Hữu Hạnh đứng bên cạnh Thầy phụ họa với những cậu vọng cổ thật mùi mẫn về trường Minh Tân “Thầy ơi, trường Minh Tân vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, người xưa đã về đây mà hình bóng cố nhân đã biền biệt nơi… nào…”


 

thay_nttrieu-large-content

Thầy Nguyễn Tường TriệuNgọc Dung nối tiếp và kết thúc chương trình văn nghệ với bài ''Bên Cầu Biên Giới'' của Phạm Duy.

Năm nay, mặc dù chương trình văn nghệ hoàn toàn “cây nhà lá vườn” nhưng thật phong phú và hào hứng, bằng chứng là các “ca sĩ” được “khán giả” lên tận sân khấu tặng hoa và chụp hình… tới tấp.

 

Hội Ngộ trùng phùng kỳ 8 của Hội AHCHS Ngô Quyền Biên Hòa đã bế mạc lúc 3:00 chiều cùng ngày, mọi người lưu luyến chia tay trong khi trên sàn nhảy vẫn còn một số người say sưa với những bước khiêu vũ lả lướt với dàn nhạc one-man-band điêu luyện của Nguyễn Hoàng Thi, em trai của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên. Hẹn gặp nhau trong kỳ hội ngộ lần thứ 9 vào năm 2010.

 

MTh. tường thuật.

 

 

 BÊN LỀ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KỲ 8 (JULY 5, 2009) QUA CẢM NGHỈ CỦA CÁC CHS NQ, BIÊN HÒA.


1. Dư âm của ngày Họp Mặp Truyền Thống kỳ 8 vừa qua vẫn còn ghi đậm những ấn tượng đẹp đẽ trong lòng các CHS NQ về tham dự, và bài viết sau đây là một trong những lời tâm tình nồng nàn nhất mà tác giả muốn gửi đến ĐạiGiaĐình Ngô Quyền để cùng chia sẻ. Xin bấm vào link bên dưới để đọc: 

 

 NHÌN LẠI NHỮNG DẤU CHÂN - TRẦN NGỌC DANH

 

 2. Đây là những lời tâm tình của một CHS NQ mà cũng có thể thay cho nhiều CHS NQ khác đã không thể về họp mặt năm nay để gửi đến bạn bè thân quen. 

   CHÚT TÂM TÌNH GỬI BẠN - TRẦN KIÊU BẠC.


3. "Dẫu nay tóc bạc sương pha. Thời gian xoay ngược vẫn là ngày xưa", những kỷ niện sâu đậm của một thuở học trò trong ngày hội ngộ đã được sống lại và như mới hôm qua. 

  NGÔ QUYỀN VUI TÁI NGỘ - VÕ THỊ TUYẾT.  

 

TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KỲ 8 (JULY 5, 2009) bằng HÌNH ẢNH

240 Ảnh của anh Đinh Xuân Hoan

http://picasaweb.google.com/dinhhoan09/HopMatNgoQuyen2009?authkey=Gv1sRgCLuf7KzfqvD4AQ&feat=email#

 

 

124 Ảnh của Nguyễn Thị Nga, Mai Kim Hoa, Mai Kim Huệ

http://good-times.webshots.com/photo/2979667590010234398Zwgdgj

 

 

 

 

TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KỲ 8 (JULY 5, 2009) qua báo chi Truyền Thông Nam Cali

 

Nhật Báo Người Việt:

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=97617&z=1

 

Thursday, April 27, 2023(View: 1612)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 2963)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 5313)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,