Danh mục
Số lượt truy cập
2,319,686,071,854,584,916

Nguyễn Trần Diệu Hương - LỠ... NGÀY MAI TA KHÔNG CÒN THẤY NHAU

Monday, May 7, 20182:49 AM(View: 12643)
Nguyễn Trần Diệu Hương - LỠ... NGÀY MAI TA KHÔNG CÒN THẤY NHAU

Lỡ... Ngày Mai Ta Không Còn Thấy Nhau

IMG_2432

 

Đầu năm 2018 đến nay chỉ mới hơn 4 tháng, đã có bốn Thầy Cô xuôi tay bỏ cuộc đời. Thầy Thân Trọng Bình lìa trần ở Saigon, rồi đến Cô Bạch Thị Bê vĩnh biệt đời sống ở Atlanta, Georgia (US). Không lâu sau đó, Thầy Nguyễn Thế Văn bỏ đời ra đi. Rồi mới đây, Thầy Dương Khải Hoàn về với hạc nội mây ngàn. Dù quý Thầy Cô đã bước vào tuổi thọ 80, lòng chúng tôi cũng đau như cắt. 

 

Có lẽ cũng đồng  cảm với chúng tôi, Cô Trần Thị  Minh Tâm (giáo sư dạy Sử của chúng tôi ngày xưa ở 7/1) sẽ về dự họp mặt truyền thống  Ngô Quyền lần thứ XVII  ngày 1 tháng 7 năm 2018 ở Nam California. Cô rủ được Cô Ngọc từ Texas, và có thể sẽ rủ được Cô Mai từ nước Ý bên trời Âu.

Dù cùng ở Mỹ, nhưng từ ngày Thầy Kế qua đời năm 2007, Cô Tâm thiên di từ Tây sang Đông, về sống ở New York, cũng đã hơn 5 năm tôi không được gặp Cô Tâm. Thế là không còn ngần ngừ gì nữa, chắc chắn tôi phải "khăn gói quả mướp" về Nam CA dự họp mặt NQ truyền thống lần thứ 17.

 

"Tư tưởng lớn gặp nhau", Chị Võ Quách Thị Tường Vi rủ được các chị K10 từ Ohio, và từ nước láng giềng Canada về "phó hội NQ". Các chị đã hăng hái ghi danh trước khi Ban Tổ chức ra thông báo. Đúng là chỉ có chs NQ mới nhiệt tình như vậy!

 

Cứ như hồi xưa thuyết trình liên lớp trong thư viện , giấy mời chưa gởi ra mà phe ta đã lên kế hoạch đi dự.

 

Phe ta rất "sang trọng”, không những chỉ book vé máy bay, book khách sạn, mà còn book luôn cả phó nhòm. (Chân thành cảm ơn NQ K15 Lê Minh Tâm đã vì bạn bè, vì tình nghĩa NQ mà điều chỉnh thời khóa biểu vacation của mình).

 

Chúng tôi cũng đã mời được Thầy Cô Đào Đức Thiện từ Austin, Texas. Hy vọng cũng sẽ mời được quý Thầy Nguyễn Văn Phú, Trần Phiên, và Nguyễn Phi Long. Mong vô cùng chs NQ K15 được gặp lại GS Pháp Văn Phạm Tấn Bình, GS Toán Trần Thị Nguyệt Thu, GS hướng dẫn lớp 8/1, Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

 

 

Xin viết lại một chuyện "behind the scene" về chuyện mời quý Thầy từ xa. Thầy Phiên đang phân vân vì chỉ sợ gặp nhau, đồng nghiệp và học trò hỏi thăm nhiều quá, Thầy không trả lời hết được. (Khác hẳn ngày xưa khi Thầy Thiện K4, chị Hảo K4, Cô Nhung và Cô Tài K5 hỏi câu nào về Toán đều được Thầy Phiên  giải thích cặn kẽ).

 

Sau đó, một buổi tối, chúng tôi gọi điện thoại vấn an Thầy Hoàng Phùng Võ. Thầy biết học trò "tuổi con thoi" (theo cách nói của Nhà Thơ Trần Trung Đạo, tác giả bài thơ nổi tiếng "Đổi cả thiên thu lấy tiếng Mẹ cười") nên cho phép chúng tôi gọi Thầy bất cứ giờ nào trước nửa đêm. (Con vô cùng cảm ơn Thầy)

 

Khi chúng tôi đề cập đến Thầy Phiên còn lưỡng lự về chuyện đi họp mặt NQ lần thứ 17, vì sợ tai Thầy không còn tốt như thời còn trẻ, "nụ cười bồ tát" của Thầy Võ vang lên qua đường dây điện thoại:

 

        -  Con nhắn lại với Thầy Phiên, không cần nghe, không cần trả lời, chỉ nhìn thấy nhau là vui lắm rồi.

 

Thầy làm chúng tôi chợt nhớ đến một câu hát trong bài hát "Cho Lời Cuối" của cố Nhạc Sĩ Lê Uyên (Phương) : "Ngày mai ta không còn thấy nhau" .

 

Chúng tôi vẫn lạc quan tin rằng mình còn được thấy quý Thầy Cô, quý anh chị, bạn bè chs NQ nhiều năm nữa. Nhưng xin viết bài này để promote cho họp mặt truyền thống lần thứ 17 của chs NQ ở Nam California đầu tháng 7 năm 2018.

 

Xin cùng về để cùng thấy lại trường xưa trong mắt nhau, trên tuyển tập Ngô Quyền 2018. Phải về vì "Lỡ… ngày mai ta không còn thấy nhau" …

 

Rất riêng, xin mời ai đó ở Châu Âu, ai đó ở Canada cùng về vì đã 43 năm qua mình không gặp nhau, và ai đó cũng ở Canada thu xếp về để gặp lại Cô giáo dạy Sử ngày xưa vì "mai sau còn có bao giờ"...

 

Nguyễn Trần Diệu Hương
Đầu tháng 5/ 2018

Sunday, April 3, 2022(View: 841)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Monday, February 7, 2022(View: 1775)
Xin ghi lại lần ăn Tết, họp mặt gần nhất của chs NQ ở Mỹ để thấy màu của Tết và tình nghĩa Ngô Quyền vẫn đậm đà, dù thời gian vẫn vô tình lấy đi nhiều Thầy Cô, đàn anh, đàn chị của chúng tôi.
Saturday, January 22, 2022(View: 1405)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Tuesday, June 1, 2021(View: 3465)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 4383)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 4709)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 5151)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 4424)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 4942)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 6080)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
Monday, December 23, 2019(View: 10682)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…
Monday, December 16, 2019(View: 12144)
Kinh ngạc thay, với một ghe cả ngàn lần nhỏ hơn, cả triệu lần mong manh hơn tàu lớn nầy mà sao ghe có thể vượt qua được những sóng gió của biển cả. Tin hay không, tôi nghĩ đã có một Đấng Thiêng Liêng nào đó đưa đường dẫn lối
Friday, December 13, 2019(View: 11724)
cho dù anh chuyển “nơi cư trú” không thèm thông báo – nhưng không bõ công hai cựu hđs.Bh cứ đi “theo lối này” của một trò chơi Hướng Đạo, để cuối cùng cũng gặp được và thắp nhang viếng thăm Gấu hăng – thầy giáo Đinh Hữu Quyến.
Saturday, December 7, 2019(View: 11022)
Sáo cùng nhóm bạn café 12B3 sẽ còn tiếp tục thăm và viếng Thầy Xưa vào bất cứ thời gian nào có thể, bởi đối với nhóm cựu hđs. Biên Hòa và nhóm bạn café 12B3 của Sáo thì 365 ngày trong năm đều là Ngày Nhà Giáo...
Friday, August 9, 2019(View: 9862)
tôi đã bước một quãng đời quá dài với không biết bao nhiêu lần vấp ngã. Những vấp ngã nầy là những lao đao trên bước đường đời