Danh mục
Số lượt truy cập
1,283,039

Nghiêm Văn Hải - HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.

Saturday, April 21, 201811:36 PM(View: 11541)
Nghiêm Văn Hải - HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.

        

 

HỌP MẶT LỚP 11B4 KHÓA 11 TRƯỜNG NGÔ QUYỀN.


__VU2703


Cứ nghĩ bạn KTS Nguyễn văn Tất hoặc bạn nữ Diệp hoàng Mai sẽ viết 1 bài về buổi họp lớp. Nhưng theo dõi các tuần sau đó từ các bài vở mà Ngọc Dung gởi về hộp thơ vẫn không thấy. Phone hỏi thì nhận câu góp ý: “Thôi. Bạn viết đi!”.

“Yes. Viết thì viết. Nghĩ như một phần góp mặt cùng ngoquyen.org. Và nhất là năm nay, đông đủ quí Thầy Cô nhất từ trước đến giờ!”

Chủ nhật 08.04.2018, tại nhà hàng Indochine 26. Trương Định.Q3. Nơi mà bạn Tất năm nay làm ''chủ xị'' đặt tiệc để tổ chức buổi họp mặt các Thầy Cô cùng học trò khóa 11. Khung cảnh khá hữu tình bên ngoài và ấm cúng trong phòng liên hoan. Bạn Tất đã đặc biệt hơn mọi năm là nhận toàn bộ chi phí . Riêng bạn Trương Đức Hoàng và bạn Mai thì lo phần quà tặng Thầy Cô (bạn Hoàng từ Úc gởi về đóng góp).

B4-DSC04805
10g30, Xe Biên hòa lên tới nơi. Tất vồn vã ra tận cửa mời vào. Trên 20 bạn cùng 3 nữ nội tướng lục tục xuống xe. Phòng tiệc đã sẵn sàng. Đã có mặt Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Đoàn Viết Biên, Thầy Trịnh Hồng Hải, Thầy Trần Đình Tri và cô Đinh Thị Hòa. Khoảng nửa tiếng sau là lần lượt nhiều Thầy khác dần đến, như Thầy Trần Thái Hùng, Thầy Nguyễn Kim Linh. Diệp hoàng Mai đã ra dìu các Thầy vào. Nhìn dáng đi không còn mạnh mẽ của các Thầy Cô. Cả lớp chợt cảm thương!

__VU2719

Tiếng chào hỏi lẫn nhau từ mọi người chợt rộn ràng chợt như sáng bừng lên trong một góc không gian đang yên tĩnh. Quá khứ tuổi học sinh, quá khứ của những tiết dạy, như tái hiện lại qua câu chuyện trò. Các Thầy Cô và trò đều xúc động trong hân hoan như nhau.

__VU2688
 Sau khi đã an vị. Bạn Sa thay mặt Trưởng lớp Sấm (vắng do sức khỏe) phát biểu ý nghĩa ngày họp mặt. Thầy Đoàn Viết Biên nối tiếp với đáp từ gây xúc động. Phần còn lại, Bạn Tất với phần tri ân và cùng Ngọc, Mai lần lượt trao quà đến quí Thầy Cô. Những ly rượu rót ra mời Thầy Cô từ Tất và những ly rượu dành cho trên chục bạn lớp đã khuất. Như làm cho không gian lắng đọng. Buổi tiệc đã bắt đầu. Mọi người chuyện trò vồn vã. Tiếng cụng ly nghe chan chát vui tai. Thỉnh thoảng ,tôi vẫn nhìn thấy cặp mắt hiền hòa ấm áp của cô Hòa nhìn về đám học trò đang ''dzô..dzô..''  vui vẻ. Những người vợ của Hải, Ngọc, Tất, Cao, Hồ văn Hòa Bình cùng Sương B (từ Mỹ về) và em Nghiêm thị Kim Nhung cũng đang trò chuyện rôm rả với nhau. Riêng bạn Sơn Trần, bạn lớp học nhảy thì đang rộn ràng, chén Chú chén Anh với Dũng Degaul, Hồ văn Hoài, Lê thành Danh, Cảnh hù, Cao, H.v.Hòa Bình và Thanh ga cũng ở Mỹ về. Thật tiếc khi sư Phùng vắng mặt năm nay!

B4- DSC04814B4- DSC04811

Cũng thay mặt lớp, cảm ơn bạn Tất đã tổ chức thật chu đáo. Từ việc tặng toàn thể mọi người dĩa nhạc, lại còn đem cả phóng viên chụp hình quay phim. Nghe nói, Tất dự định sẽ ra dĩa lại tặng Thầy Cô và bạn bè tiếp.

B4- DSC04819

Tiết mục văn nghệ năm nay ''đồ sộ'' hơn mọi năm, nhờ Tất mang lên 2 cây đàn guitar thùng. So dây xong là bắt đầu thôi! ''Tình khúc cho em'' của Lê Uyên Phương đã vang vang do phần song ca Hải Tất như để nhớ lại thuở hát trên đài truyền hình năm 70. Những nhạc phẩm ''Nối vòng tay lớn'', ''Tôi sẽ đi thăm'' của nhạc sĩ Trịnh công Sơn vang dội khắp căn phòng do tập thể hòa ca. Nhìn cảnh Thầy Cô trò nghêu ngao ca hát. Chắc lòng ai cũng có ấm áp bội phần? Có Thầy yêu cầu hát bài của trường Ngô quyền. Bí quá! Bàn thì Tất nói: “Bạch đằng giang'' đi.. ( ?). Thầy Cô cũng gật đầu châm chế! Anh Sa tiếp tục với giọng trầm ấm nồng nàn ''Tôi đưa em sang sông'' và hợp ca cùng Mai, Tất 1 bài về Hướng đạo sinh mà tôi quên tựa. ( ?!!).

"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''. Cầu mong Thầy Cô luôn mạnh khỏe là lời chúc tụng của toàn thể học trò cuối tiệc. Những vẫy tay lưu luyến chào tạm biệt. ''Năm sau...Ta lại gặp nhau nhé!''
                                                                                                                                
Nghiêm văn Hải  (HNGH)                                                                                              08.04.2018                                                                                                                                 
 (Viết thay mặt lớp 11b4)


Phụ Đính: Hình ảnh Họp mặt Lớp 12B4 ngày 08 tháng 4, 2018


Friday, March 3, 2023(View: 4080)
“Nếu có thương ai (?!...) thì hãy thương ngay bây giờ. Đừng đợi ngày mai, đến lúc ai xa đời…” Bỗng dưng tôi thương thương quá, thầy cô giáo cũ của mái trường xưa…
Sunday, February 19, 2023(View: 3633)
thầy Nguyễn Kim Linh nguyên là giáo sư môn Vạn Vật trường trung học Gia Long. Năm 1965 thầy được Bộ giáo dục điều động về làm Giám học trường trung học Ngô Quyền
Monday, February 13, 2023(View: 3650)
Những dòng chữ này tôi xin tiễn biệt thầy xưa Trần Văn Lộc, vị giáo sư đầu tiên – cũng là cây đại thụ cuối cùng –
Saturday, December 31, 2022(View: 7519)
Thương thương lắm, thầy cô giáo cũ trường mình… Ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa dấu yêu, năm nay vừa đầy sáu mươi sáu năm tuổi.
Saturday, December 3, 2022(View: 2104)
Nhưng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh Thầy Cô khi đứng trên bục giảng, dùng bảng đen phấn trắng để truyền bá kiến thức, khơi gợi và thắp sáng cho chúng tôi những ước mơ, những hoài bão,
Wednesday, November 23, 2022(View: 1822)
Em thành thật tri ân các Thầy Cô đã cho chúng em được là học sinh của một nền giáo dục nhân bản VNCH.. Chúng em kính chúc các thầy cô một lễ Tạ Ơn vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc an lạc bên gia đình, con cháu.
Wednesday, August 10, 2022(View: 6807)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Sunday, July 31, 2022(View: 2492)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 2022(View: 7158)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Sunday, July 17, 2022(View: 2034)
Nam Cali nắng ấm rạng rời Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
Tuesday, May 31, 2022(View: 1838)
Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.
Sunday, April 3, 2022(View: 2789)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Monday, February 7, 2022(View: 3847)
Xin ghi lại lần ăn Tết, họp mặt gần nhất của chs NQ ở Mỹ để thấy màu của Tết và tình nghĩa Ngô Quyền vẫn đậm đà, dù thời gian vẫn vô tình lấy đi nhiều Thầy Cô, đàn anh, đàn chị của chúng tôi.
Saturday, January 22, 2022(View: 3320)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Tuesday, June 1, 2021(View: 5489)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức