Danh mục
Số lượt truy cập
1,164,539

Dung Nguyễn - DUYÊN HẠNH NGỘ

Saturday, January 6, 201810:56 PM(View: 9980)
Dung Nguyễn - DUYÊN HẠNH NGỘ


                                               Duyên Hạnh Ngộ

gapchi Duyen 1

Duyên hôi ngộ 3
Quán café Tip Top ở Garden Grove, hôm nay đông đúc lạ hơn không như mọi ngày thứ Ba vì hôm nay Hội Biên Hòa và Ngô Quyền có một cuộc họp mặt bất ngờ để gặp gỡ lại người em gái tên Duyên, cô Bắc Kỳ nho nhỏ trong bài thơ tình của nhà thơ Ngô Quyền - Nguyễn Tất Nhiên.

Tôi đến điểm hẹn lúc 10 giờ sáng mà bãi đậu xe đã đầy nghẹt, chạy lòng vòng mãi cũng không tìm được chỗ đậu đành phải chạy qua bên kia đường, ké nhờ bên bãi đậu xe bạn.  Anh Lữ Công Tâm, Duyên và Tùng, phu quân của Duyên đã có mặt từ lâu.  Tôi đang từ từ bước vào, thì đã được Duyên chạy đến ôm chầm mừng đón, tôi thật xúc động nghen ngào rưng rung lệ, dù hơn 40 năm không gặp lại nhưng chúng tôi đã nhận ra nhau từ đàng xa.  Hai chị em ôm chầm lấy nhau tận hưởng giây phút hạnh ngộ thật tuyệt vời nầy.

Duyên học sau tôi ba lớp khóa 9, tôi học chung với Hạnh con Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đúc Bảo, lớp Tứ 2, khóa 6 ban Anh Văn.  Tôi và Hạnh chơi thân nhau từ nhỏ, từ thời trung học đến đại học và đến cuối cuộc đời.  Chúng tôi cùng đi du học ở Mỹ cùng năm với Lynh, hiện ở San Jose, bộ “tam sên” chúng tôi gắn liền vơi nhau cho đến sau năm 1975, gia đình Lynh và tôi sang định cư ở Mỹ, gia đình Hanh bị kẹt lại Việt Nam.  Lần cuối trước khi vượt biên năm 1978, tôi có đến gặp Hạnh, nói lời chia tay, ôm nhau khóc nức nở hẹn sẽ có ngày gặp lại, chúc nhau mọi sự an lành và may mắn, nhung có biết đâu đó là lần gặp gỡ cuối cùng của chúng tôi trên thế giới nầy, mặc dù sau nầy chúng tôi vẫn giữ được liên lạc thư từ thăm nhau dù Hạnh ở phương trời nào xuôi ngược Bắc, Nam, Indonesia hoặc Đại Hàn, cho dù khi Hạnh qua tới Mỹ tôi vẫn không đươc gặp lại vì bận việc làm và sức khỏe, âu đó cũng là định mệnh đã an bài, quá ngắn ngũi không cho chúng tôi đươc gặp mặt thêm một lần cuối trước lúc Hạnh đột ngột ra đi vĩnh viễn xa tôi, để lại trong lòng tôi biết bao thương nhớ suốt cuộc đời nầy.

Nhà tôi ở cuối chợ Biên Hòa, nhà Hạnh ở đầu chợ ngay ngã ba thành kèn, cận bến xe lam là điểm hẹn cho chúng tôi đón xe đi học mỗi ngày. Hạnh chơi rất thân với gia đình Duyên, do đó tôi và Duyên cũng biết nhau từ dạo ấy qua trung gian của Hạnh, khi mà thỉnh thoảng tôi và Hạnh cùng đến thăm nhà Duyên hoặc Hạnh đưa cô em gái nhỏ Duyên sang nhà tôi chơi. 

Tôi biết Ba Duyên là Chủ Sự tòa Hánh chánh Biên Hòa, rất hiền hòa đôn hậu mà mọi người dân buôn bán ở Biên hòa ai cũng yêu mến, đến anh Cát, người anh Thiết Giáp oai hùng, tốt nghiệp Võ bị Đà Lat đã hy sinh cho Tổ Quốc khi tuổi đời đang huy hoàng rộng mở cả một bầu trời ngang dọc trong đời binh nghiệp và trong tình yêu, cả anh Lương, chị Hảo, anh Đống cũng khóa 6, nhưng không cùng lớp. Nhắc đến anh Đống tôi không thể không nhắc đến người bạn thân của anh là anh Hội, người bạn đồng khóa 6, Tứ 2 với tôi từ lớp Đệ Thất đến Tứ, và  anh Đống sau nầy lại là thầy dạy kèm toán cho Ngọc Dung. Duyên và anh Tùng từ Michigan đến Garden Grove để dự đám cưới em trai của Duyên, mà cô dâu là em gái của Mỹ cũng là dân Ngô Quyền Biên Hòa cả, lại kết chặt thêm tình thân ái của hai họ.

Lần đầu tiên gặp mặt Tùng, chúng tôi cảm thấy rất thân thiện ấm cúng vì anh rất vui vẻ hoạt bát, hiểu biết rất nhiều, đến những người bạn Ngô Quyền cùng lứa tuổi của tôi.  Thật là lý thú, hào hứng và vui mừng khi chúng tôi cùng ôn lại quá khứ, kỹ niệm đến những người bạn cũ thời niên thiếu của tuổi học trò Ngô Quyền Biên Hòa ngày xưa như Hoàng Văn Việt, Lưu văn Tánh, Mai Thành Chơn, Phùng Đăng Hóa… với bao kỹ niệm khó quên, rất lâu rồi chưa có dip gặp lại, bây giờ gợi nhớ biết bao, tưởng như mới ngày hôm qua.

Duyên

Ngoc Dung cũng vượt đường xa từ LA đến, khi chúng tôi vừa bắt đầu những ly café sáng, bên dĩa bánh mì thịt cùng những bánh pate chaud nóng hổi.  Bên cạnh tôi có Nga, em gái tôi, khóa 7, anh Lâm Văn Bảnh, khóa 2, người đã từng làm thơ đóng góp trên trang nhà Ngô Quyền đến từ Minnesota, anh Tân, anh Phát anh Út và anh Lữ Công Tâm, người lúc nào cũng bên cạnh giúp đỡ, nhiệt tình, ủng hộ kết nối những người bạn Ngô Quyền Biên Hòa, chính anh đã liên lạc với mọi người để có buổi họp mặt bất ngờ và lý thú nầy, tạo cơ duyên cho tôi và Duyên gặp lại nhau sau hơn 40 năm xa cách, để chúng tôi có dịp ôn lại những kỹ niệm của thời thơ ấu. 

Duyên1

Tôi biết Duyên và gia dình đã định cư ở Michigan, tôi thì ở Illinois, cách nhau có mấy giờ lái xe, mà trong suốt khoảng thời gian đó, biết bao lần chúng tôi qua lại xuyên qua hai thành phố, nhưng chưa có dịp thăm viếng ngồi lại bên nhau để hàn huyên tâm sự như ngày hôm nay, một lời chân thành, nồng nàn cám ơn  đến anh Tâm.

Mỹ, Mai Hoa và Ngọc một lúc sau mới đến vẫn duyên dáng với nụ cười như độ nào. Hôm nay Mỹ đến muộn có lý do chính đáng là phải bận nấu ăn cúng đám giỗ Ông, thôi thì cũng tạm tha thứ.  Mai Hoa trông vẫn tươi đẹp, rực rỡ trong chiếc áo khoác  đỏ, Ngoc vẫn luôn nở nụ cười hiền hòa chào đón mọi người. 

Hòa trong tiếng cười, chuyện trò vui vẻ, huyên thuyên  cả một góc trời của quán Tip top, nếu không nhắc đến cô chủ quán- Dạ Thảo hồn nhiên, trẻ đẹp là cả một sự thiếu sót, cô đã đóng góp thật nhiều những nụ cười và chụp hàng loạt những tấm ảnh để các hoa hậu mặc tình tuyển chọn. 

Duyên hôi ngộ 1

Hạnh, biệt danh “Ông Cò quận 9” cũng có mặt muộn trong ngày nhưng cũng đóng góp những tràng cười rộn rã, chỉ thiếu một bài vọng cổ mùi mẫn để đóng góp giúp vui như mọi khi.

Dù cho thời tiết mùa đông Cali hôm nay có gió se lạnh hơn mọi hôm, nhưng nắng Cali vẫn mãi là nắng ấm cho mọi người và nhất là cho buổi họp mặt thân ái đầy những nụ cười rộn rã, những thang thuốc bổ dưỡng, hồi Xuân của cuộc đời và nếu so với cái buốt giá, lạnh thấu xương, bao trùm tuyết phủ trắng xóa của Chicago, Minnesota và Michigan, thì đúng thật là món quà quí giá và tuyệt vời của Thượng đế đã ban xuống cho chúng ta trong những ngày đầu năm.

Dung Nguyễn


Monday, August 29, 2022(View: 1691)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 1585)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 1487)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 2150)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 3777)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 1437)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 2342)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 2943)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 2700)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 2656)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3928)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3613)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.
Monday, August 16, 2021(View: 4385)
Anh Phúc đã về thế giới khác, nhưng ở đâu đó, có lẽ anh vẫn nhìn xuống, tiếp thêm nghị lực cho những người đang vác ngà voi cho một tương lai tươi sáng hơn của quê nhà.
Sunday, August 15, 2021(View: 4224)
Phúc ơi thôi đã thôi rồi, Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta...
Sunday, May 23, 2021(View: 4612)
Cựu học sinh Ngô Quyền Houston hôm Sunday 5/20/21 tổ chức một buổi họp mặt chào đón cô Ma Thị Ngọc Huệ cùng phái đoàn đến từ California.
Monday, October 5, 2020(View: 7377)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
Monday, October 5, 2020(View: 7480)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
Monday, October 5, 2020(View: 6650)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
Tuesday, July 7, 2020(View: 4598)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
Sunday, May 3, 2020(View: 5954)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.