Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh - HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NQ KỲ 2, 2003

Tuesday, March 3, 200912:00 AM(View: 70962)
Nguyễn Hữu Hạnh - HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NQ KỲ 2, 2003

 

 

blank

 

 

Sinh Hoạt Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền Trong Năm 2003.

 

  “Cầm tờ đặc san Ngô Quyền trong tay, lòng em như chùng lại, hình như em đã khóc, những giọt nước mắt cho hạnh phúc. Cám ơn anh với món quà quí giá hơn tiền hơn bạc này”.


picture24_009-large


  Chân tình của một ngườì bạn từ nơi xa xôi, cũng chưa đủ chuyên chở cả khối tình với những ước vọng của thầy cô và bằng hữu, cùng đóng góp trong những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền. Như một lời mời gọi trở về kỷ niệm thời áo trắng, họ đã cùng góp mặt trong ngày Đại Hội Truyền Thống kỳ 5.


 Ngày Đại Hội Truyền Thống kỳ 5 CHS Ngô Quyền hải ngoại đã được tổ chức vào ngày 5/7/03 tại Nam Cali với sự gặp gỡ của hơn 150 thầy cô và bạn hữu. Sau lời chào mừng và khai mạc của anh Mai Trọng Ngãi, anh Nguyễn Đình Nguyên phối hợp Nam Cali giới thiệu tất cả quý thầy cô về tham dự, đặc biệt lần đầu tiên thầy Nguyễn Thất Hiệp đến từ Bắc Cali, chia sẻ tâm tư một nhà giáo đã tận tụy dạy dỗ chúng em dưới mái trường NQ, chúng em luôn biết ơn và nhớ đến thầy dù với kỷ niệm nhỏ nhất, (đường MN thẳng góc với PQ). Kế đến là quý thầy cô luôn sinh hoạt và gắn bó với CHS NQ như thầy Phan Thanh Hoài, cô Đặng Thị Trí, cô Nguyễn Thị Kim Dung, cô Huỳnh Thanh Mai, cô Hoàng Minh Nguyệt, cô Nguyễn Ngọc Ẩn H, thầy Nguyễn Phong Cảnh, thầy Mai Kiến Phúc v.v… Kế đến là các bạn từ phương xa, anh Liêng Hoàng Điệp từ Arizona, Phan Thành Tâm từ Massachusetts, chị Đỗ Kim Bình từ Texas, chị Trần Thị Bạch Tuyết từ Philadelphia, gia đình anh Đỗ Hữu Phương từ Texas, Võ Thị Tuyết Mai & Sơn từ Utah, Phùng Đăng Hóa, Nguyễn Thế Hùng từ Chicago, chị Phú Xuân con của thầy Phạm Đức Bảo từ Sacramento. Anh Phạm Khắc Đàm, con của thầy Phạm Khắc Thành vừa mới định cư tại Nam Cali, đã thay mặt gia đình ngỏ lời tri ân chân thành nhất đối với quý thầy cô và tất cả CHS Ngô Quyền. Rầm rộ hơn nữa là phái đoàn CHS Ngô Quyền từ thung lũng hoa vàng, đã đóng góp phần nhân lực hùng hậu do CHS Phan Kim Phẩm dẫn đầu. Phần tri ân và tặng quà thầy cô vô cùng cảm động được thực hiện bởi Nguyễn Thị Tất Ứng. Bên cạnh đó, ban chấp hành cũng nhận được món quà từ cô Vũ Ngọc Mai, một vị giáo sư thân hữu, tuy cô không dạy NQ nhưng với tấm lòng một nhà giáo cô đã đến với sinh hoạt của Hội. Đến phần chính chương trình là giới thiệu Đặc San NQ phát hành lần đầu tiên với phần trình bày của Tô Anh Tuấn, những tư liệu và hình ảnh trải dài gần 50 năm đã được CHS trong và ngoài nước gìn giữ đến hôm nay. Đặc san được thế hệ con cháu CHS mang đến từng bàn để giới thiệu, hầu như mọi người đều xúc động với những hình ảnh ngày xưa. Những bài viết được thực hiện bởi những ngòi bút không chuyên, nhưng đã khơi động tình cảm bạn bè khắp muôn phương, và được làm nền cảm hứng cho các bài viết sau nầy cho tờ Kỷ Yếu Ngô Quyền 2004 (khi tôi viết những dòng này số bài viết cho Kỷ Yếu đã vượt số kỷ lục: 100 bài).

 

 

mc-large

 

banhopca-large

 

 

 Tiếp tục là phần văn nghệ cây nhà lá vườn với MC Nguyễn Thị Mỹ vẫn linh động và vui vẻ như ngày nào, xuất sắc là màn hợp ca của lớp đàn anh gồm Nguyễn Văn Cữu, Nguyễn Đức Hiền, Lê Văn Kỉnh, Nguyễn Đình Nguyên, Trần Thắng Trung, chị Duyên Trang v. v… vẫn mãi cất lời ca qua bài:“Tôi yêu” (còn yêu ai đây?). Nếu có điều gì vĩnh cửu trong tình yêu miên viễn xin được tặng lời ca nầy cho các anh chị đã ký kết chung thân từ một mái trường NQ, chẳng hạn như Phẩm-Lynh, Thọ-Mai, Tuấn-Hiền, Bửu-Liên, Dũng-Quỳnh, Lợi-Mai, Vân-Thưởng, MinhTâm-KimVy, v.v… Chương trình văn nghệ còn sự đóng góp của nữ ca sĩ thân hữu Lệ Hằng, cô Hoàng Minh Nguyệt diễn ngâm bài “Cô gái Việt Nam” của Hồ Dzếnh để riêng tặng tất cả nữ CHS Ngô Quyền, chị Tuyết Mai về từ tiểu bang Utah mang ước vọng với bản nhạc “Hoa Tình Thương”. Tiếng hát học trò Võ Huyền Diệu và “Trúc Đào” với Trần Thị Minh Nguyệt cũng đưa chúng ta về với Duyên, cô em Bắc Kỳ nho nhỏ ngày nào.


picture24_129-large


 Nối tiếp phần văn nghệ là phần trình diễn của MC Nguyễn Thị Mỹ, và của các nàng dâu Ngô Quyền. Nói đến dâu NQ, ban tổ chức cũng không quên tri ân chị Liên, phu nhân của anh Nguyễn Đức Hiền đã đóng góp rất nhiều công sức từ ngày đầu thành lập Hội, chị Liên là người đã chụp cho Hội tới nay đã quá số 1000 tấm ảnh mà một số trong những bức ảnh này sẽ có giá trị vượt thời gian. Bên cạnh những nàng dâu đáng mến, Hội Ái Hữu CHS NQ cũng có nhiều chàng rể đáng quý, luôn luôn âm thầm cổ vũ quý vị phu nhân sốt sắng tham gia sinh hoạt của Hội và chia sẻ niềm vui với những nụ cười trên khuôn mặt rạng rỡ của vợ mình (như Hoàng Mai Đạt, Huỳnh Cao Kiệt, Lê Văn Út, Phạm văn Sinh v.v…). Phần văn nghệ liên tục được xen kẽ với phần xổ số gây quỹ cho Hội và chụp hình lưu niệm. Sau tiệc các bạn từ phương xa được anh Tuấn, chị Hiền hướng dẫn đi tour du lịch tại quận Cam (đã chưa?) và nghe nói ai cũng cười hể hả vì có những bức ảnh thật đẹp. Vẫn chưa hết, để thể hiện sự lưu luyến các bạn từ phương xa, một buổi cơm tối thân mật được tổ chức tại nhà anh chị Kiệt-Chung, thầy Nguyễn Thất Hiệp rất vui vẻ, cùng tham gia chia sẻ niềm vui của đại gia đình NQ. Một niềm xúc động đặc biệt là sau khi biết rõ tình hình tài chính khiêm nhường đến lỗ vốn của tờ đặc san, ban tổ chức được nhận sự đóng góp hào phóng của hai CHS Lê Văn Tới và Trương Kiến Xương từ “thung lũng hoa vàng”, “thung lũng của tình thương” đầy ý nghĩa. Hiện nay đặc san NQ 2003 đã phân phối hết, nếu các bạn muốn tìm đọc những tư liệu quý giá này giờ đây e rằng không còn nữa. Nhưng bạn có thể coi lại tất cả. Hãy lên trang web của trường ở địa chỉ www.ngo-quyen.org và Click vào phần Chs Ngô Quyền Hải Ngoại. Trang web NQ được thực hiện bằng sự tự nguyện đóng góp của một CHS NQ trẻ: anh Phạm Luyến ở Nam CA, và chúng ta cũng rất vui mừng vì nay đã có sự tham gia đóng của một đàn anh ở miền bắc CA: anh Lê Văn Châu. Anh Châu cùng anh Tuấn đã đưa tất cả bài vở đặc san lên trang web của trường. Thay mặt tất cả CHS Ngô quyền trong cũng như ngoài nước chân thành tri ân và chào đón anh, hy vọng rằng sự kết hợp giữa hai thế hệ đàn anh và đàn em sẽ mang lại sinh hoạt Hội mỗi ngày một thêm phong phú hơn. Bên cạnh đó, cũng trang trọng giới thiệu với quý thầy cô và các bạn: CHS Lê Văn Châu là cháu ruột của bác Lê Văn Nhơn (cựu Hội Trưởng Hội PHHS) và là con của Ông giáo Lê văn Chinh, nhà giáo mẫu mực của trường tiểu học Nguyễn Du Biên Hòa.

 


 

 Trong năm qua phát huy sự tương thân tương trợ, Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền đã có những sinh hoạt như sau:

 

 1. Phân ưu:

 - Đã đăng báo, đến an ủi và chia buồn cùng gia đình CHS Nguyễn Hữu Dũng và vợ CHS Phan thị Ngọc Quỳnh (Nam Cali), CHS Nguyễn Thị Ánh Tuyết và chồng CHS Nguyễn Văn Cương (South Carolina), về sự ra đi của thân phụ là cụ ông Nguyễn Hữu Phát mất ngày 24-9-03 tại Việt Nam.

 - Phân ưu cùng gia đình CHS Lê Thị Hai đã mất đi người mẹ là cụ bà Lê Thị Bân, mất ngày 23-12-03 tại Utah, USA.

 - Đã đăng báo, phân ưu khi nhận được tin buồn cụ ông Liên Thất Trương là thân phụ của các CHS Liên Thất Bão, Liên Thất Hùng, Liên Kiều Liên, Liên Hậu mất ngày 13-1-04 tại San Jose.

 - Chia buồn cùng gia đình CHS Bùi Thị Hai về sự ra đi của Người Cha.

 - Đại gia đình CHS NQ và quý thầy cô đã đăng báo, phân ưu và viếng lễ tang bà quả phụ Vương Hương Cần nhũ danh Nguyễn Thị Trinh là nhạc mẫu của thầy Nguyễn Thất Hiệp mất ngày 16-2-04 tại San Jose và an táng ngày 21-2-04 tại Nam Cali.

 - Đã đăng báo, phân ưu cùng các CHS Đỗ Đình Tâm, Đỗ Thị Thiên Nga, Đỗ Thị Loan, Đỗ Thị Bích Liên, Đỗ Đình Tuấn, Đỗ Đình Tú, Đỗ Thị Mỹ Hạnh và Đỗ Thị Mỹ Dung đã mất đi một người mẹ là cụ bà Đỗ Đình Nho nhũ danh Nguyễn Thị Sô vào ngày 19-3-04 tại Orange County, CA. Đặc biệt là đại diện của Hội đã đến viếng lễ tang và đưa tiễn người quá cố tại Peek Family gồm có thầy Phan Thanh Hoài và đa số CHS NQ (63-70).

 * Tin mới nhận được: Vô cùng thương tiếc thầy Dương Hòa Huân vừa mất trong đầu tháng tư vừa qua, Hội CHS NQ có gửi thư chia buồn và có đại diện NQ trong nước (khoảng 30 CHS) đến dự đám tang và chia buồn cùng gia đình Dương Thúy Phượng và Dương Khánh Vân tại Biên Hòa Việt Nam.

 

 2.Thăm bệnh:

 Một tin không vui trong tháng 9 năm 2003 vừa qua là CHS Lê Văn Kỉnh đã bị tai biến mạch máu não. Cả nhóm CHS NQ cũng có đến thăm và an ủi anh ở bệnh viện Long Beach. Khi chuẩn bị cho bài báo lên khuôn, được biết anh hiện nay đã khỏe nhưng việc đi đứng vẫn còn khó khăn, anh em và bè bạn đều cầu mong an lành sẽ đến với anh.

 Cả nhóm cũng đã đến thăm cô Vũ Ngọc Mai ở Long Beach, cô phải vào bệnh viện ba ngày vì bệnh đau bao tử. Sau thời gian đó không lâu, nhóm CHS NQ lại đến thăm bệnh chị Cao Thị Chung(trong ban ẩm thực NQ) bị bệnh tim đột xuất.

 Nhóm CHS Ngô Quyền cũng có đến bệnh viện Irvine để thăm em Vũ Minh Tâm

đang nằm điều dưỡng tại đây, sau khi trải qua ca mổ ruột. Tâm là một thành viên trẻ của Ngô Quyền, mới gia nhập vào Hội mà đã tỏ ra hết sức năng nổ và nhiệt tình.

 

 3.Chung vui:

 Một nhóm CHS Ngô Quyền đã đến chúc mừng và dự lễ nhận bằng Tiến Sĩ tại đại học UCI của thầy Đỗ Hữu Tài (thầy từ Việt Nam sang Mỹ). Thầy Đỗ Hữu Tài là cựu học sinh Ngô Quyền và cũng đã từng là Hiệu Trưởng trường Ngô Quyền (1989-1993).

 

 Một nhóm thân hữu CHS Ngô Quyền (Ma Hồng Phúc, Nguyễn Văn Lợi và Nguyễn Hữu Hạnh) đã đến chung vui lễ vu quy trưởng nữ của CHS NQ Nguyễn Văn Tân và Nguyễn Thị Khánh Vân. “Chúc mừng hạnh phúc!”.

Ban chấp hành nhận thêm những tin vui từ các CHS/NQ:

- Lễ thành hôn chs NQ Khúc Chánh Thi và Thái Bích Vân, trưởng nam của anh chị Nguyễn Thị Tuyết Nga (chsNQ) & Khúc Chánh Cường vào ngày 5/22/04 tại Bắc Cali.

- Anh chị chs NQ Nguyễn Văn Sơn & Dương Thị Tuyết Nhung báo tin lễ vu qui cho trưởng nữ Nguyễn Dương Quỳnh Duyên cùng Đặng Minh Tuấn vào ngày 5/30/04 tại Nam Cali.

Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền thân chúc cả 2 đôi tân lang & tân giai nhân trăm năm hạnh phúc.

- Trong niềm cảm xúc chân thành nhất, Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền cùng chia sẻ niềm vui, mừng cùng anh chị Huỳnh Hữu Lộc & Lê Văn Út với sự thành đạt của hai con: cháu Christina Lê vừa tốt nghiệp Đại Học Luật Khoa Loyola Law School, và cháu Jimmy Lê vừa tốt nghiệp Đại Học tại CSUF( Bussiness Administration Information System).

 

picture24_169-large

 

 Tiệc tất niên 2003 cũng được tổ chức trong không khí ấm cúng tại nhà anh chị Kiệt-Chung. Năm nào cũng vậy, anh Kiệt hăng hái căng lều, chuẩn bị bàn ghế, chị Chung luôn say mê trổ tài nấu thức ăn ngon, để chuẩn bị chiêu đãi thầy cô và bạn bè. Thầy trò quây quần bên nhau ôn kỷ niệm cũ cho ấm lòng mùa xuân tha hương. Tiệc tất niên năm nay đặc biệt được sự hiện diện đông đảo hơn bao giờ hết của quý thầy cô.

 CHS Ngô Quyền đã cùng nhau xuống San Diego cùng chung vui chúc mừng sinh nhật của cô giáo Hoàng Minh Nguyệt. “Happy birthday Teacher!”.

 Một số khá đông bạn bè đã kéo lên Elmonte chung vui ngày lễ kỷ niệm của gia đình CHS NQ chị Duyên Trang và anh Thắng.

 Trong tháng 3 vừa qua, thầy Phạm Gia Hưng từ Virginia đến thăm Cali, cả nhóm CHS NQ khoảng 30 người tổ chức tiệc đón tiếp thầy trong bầu không khí vui vẻ, thân mật và cảm động tại nhà hàng Ánh Hồng.

 

 

 4.Chung lo:

 Để chào mừng ngày Họp Mặt Truyền Thống kỳ 6 được tổ chức tại San Jose vào ngày 29-5-04, Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền đã quyết định hoàn thành tờ Kỷ Yếu 2004 và sẽ phát hành trong dịp họp mặt nầy. Với sự quyết tâm của ban biên tập cũng như sự hưởng ứng đóng góp bài vở, hình ảnh của quý thầy cô và bạn bè từ bốn phương tới tấp gửi về, tưởng chừng như mọi việc đều êm xuôi, nhưng một tình huống bất ngờ đã xảy đến, cả nhóm biên tập từ Bắc đến Nam Cali đều lên cơn sốt chung một nỗi lo làm sao trình làng Kỷ Yếu NQ đúng ngày đã định đây! Quý thầy cô và các bạn cũng biết tờ Kỷ Yếu NQ là tập hợp nhiều công sức của thầy cô cũng như tập thể chs NQ, nhưng khâu cuối cùng là tổng hợp và trình bày để phát hành tờ kỷ yếu là do sự làm việc quên mình của anh Tô Anh Tuấn. Nhưng những ngày giữa tháng tư, gia đình anh Tuấn nhận được tin từ quê nhà: mẹ anh ngã bệnh đã vào nhà thương cấp cứu, và anh Tuấn cũng đã sẵn sàng tư thế về Việt Nam vào bất cứ lúc nào để làm tròn bổn phận sau cùng của một người con. Trong hoàn cảnh giao động của anh Tuấn lúc đó đã có đề nghị đình lại ngày phát hành hay thuê mướn người khác tiếp tục, thuê mướn thì được nhưng còn chất lượng tờ báo thì sao? Thật là cả một bài toán nan giải. Sau hai tuần lễ căng thẳng, mẹ anh Tuấn tạm bình phục và anh lại muốn bắt tay làm việc trở lại để không phụ lòng chờ mong của tập thể. Từ đó, thầy Phan Thanh Hoài, hằng tuần đón xe Bus, đi bộ giữa trưa hè qua đường Bolsa đến với anh Tuấn để nhận các bài viết mới nhận được về check, sửa. Thầy Phan Thông Hảo từ xa vẫn thường điện thoại về khuyến khích thăm hỏi và Phan Kim Phẩm đã email: “Ôi vui quá xá là vui… vui như đám cưới vậy!”. Khi biết tin, toàn ban biên tập lại tiếp tục chạy nước rút cho kịp…, vào những giây phút cuối cùng lại có thầy Hà Tường Cát ra tay giúp đỡ…, nhưng mà công việc cho tờ Kỷ Yếu lần này gấp ba lần tờ đặc san năm ngoái, các anh chị lại phải làm việc hằng ngày cho Job của mình, nhận thêm việc thực hiện Kỷ Yếu trong hoàn cảnh phải tự lực, tự túc vì yếu kém tài chính của ban chấp hành đầu tiên, thời gian lại thật eo hẹp, tôi tưởng chừng như đã quá tải cho sức khỏe … Tôi cũng thầm mong tờ báo ra được đúng hạn kỳ…

 Cám ơn quý thầy cô và các bạn đã theo dõi sinh hoạt của Hội trong năm 2003, ban chấp hành cố gắng sửa chữa mọi sai sót, xin vui mừng được đón nhận mọi ý kiến đóng góp xây dựng của quý thầy cô và các bạn để sinh hoạt của Hội ngày càng tốt đẹp và tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Trong thời gian sắp tới Hội CHS Ngô Quyền mong rằng sẽ có sự góp sức của nhiều thế hệ Ngô Quyền và nhất là thế hệ Ngô Quyền trẻ hơn… để tiếp nối truyền thống tốt đẹp mà Hội đã đề ra.

 

Nguyễn Hữu Hạnh

 

 

Xin bấm vào link dưới đây để xem thêm hình ảnh Họp Mặt NQ ngày 5 tháng 7, 2003


Họp Mặt Truyền Thống Kỳ 2 - July 5, 2003

 


Wednesday, November 22, 2023(View: 187)
Tôi cũng tin chắc rằng, tất cả chúng ta phải cám ơn thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trái đất này bỗng nhiên nhỏ bé, người ta gần nhau hơn, dù ở bất cứ nơi nào vẫn có thể “gặp” nhau, nói chuyện với nhau
Wednesday, November 22, 2023(View: 214)
chị đã thấy đã nghe có những người Mỹ làm ra tiền mà vẫn quanh năm túng thiếu, mua cái gì cũng phải trả góp, từ cái ti vi, tủ lạnh, tấm nệm giường,
Sunday, November 19, 2023(View: 296)
Trước năm 1975, ở miền Nam bộ môn cải lương rất được mọi người ưa thích. Những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng rất được quần chúng hâm mộ và các bầu gánh săn đón.
Friday, November 17, 2023(View: 2138)
Chuyến đi xa nhất đời người, phải chăng là chuyến cuối cùng?… Riêng đối với anh chị em cựu hđs.BH chúng tôi, dẫu có đi thật xa rồi cũng sẽ trở về.
Monday, November 13, 2023(View: 2647)
Trong suy nghĩ riêng tôi, chết không đồng nghĩa với sự mất mát, mà chỉ tạm thời vắng xa hình bóng người thân. Buồn là tất nhiên rồi, nhưng tôi nghĩ cần chuẩn bị trước
Sunday, November 12, 2023(View: 653)
Tình cảm của các anh chị cựu học sinh hướng về Thầy Cô hiện tiền cũng như đã quá vãng trên tinh thần “Giáo dục là thâm ân” thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
Saturday, November 4, 2023(View: 1865)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 1843)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, November 4, 2023(View: 1006)
Cuối tháng 8 và vào đầu tháng 9 năm nay tôi có đi cruise kéo dài hai tuần của hảng MSC (Mediterranean Shipping Company) để thăm các đảo thuộc vùng Caribbean.
Saturday, November 4, 2023(View: 818)
Lật bật mà thời gian tôi đã sống ở Canada “ xứ lạnh tình nồng” gần bằng thời gian tôi sỉnh ra, trưởng thành, học hành, dạy học, đi lính và đi tù “cải tạo” ở Việt Nam.
Monday, October 23, 2023(View: 1134)
Mọi người đều không tránh khỏi Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không có ngoại lệ, đời là thế. Đừng sợ hãi hay ưu tư khi bạn trở bệnh. Hãy sắp xếp trước mọi việc và sẵnsàng ra đi
Saturday, October 21, 2023(View: 1023)
tôi đã không có cơ hội nào thực hiện cái lời hứa ấy. Sau này, gặp lại được hai dì cùng lứa tuổi dì Xinh tỵ nạn sang đây. Họ đã không biết gì về số phận dì Xinh nữa.
Saturday, October 21, 2023(View: 1260)
“…Em yêu phút giây này Thầy em, tóc như bạc thêm Bạc thêm vì bụi phấn đã cho em bài học hay Mai sau lớn nên người .Làm sao, có thể nào quên?
Friday, October 6, 2023(View: 1244)
Những tiến bộ điện tử giúp ích con người nhiều mặt nhưng cũng có mặt chúng làm thui chột trí óc và thể chất của chúng ta tỉ như làm chúng ta lười suy nghĩ
Saturday, September 23, 2023(View: 1476)
Có những nhà văn mà phong cách trí thức cũng như tình người để lại trong tôi những dấu ấn sâu sắc đến khó quên.
Saturday, September 23, 2023(View: 1789)
Kể từ đó tôi đã có hướng nhìn rõ hơn về tương lai của mình là khi lớn lên tôi phải trở thành một nhà giáo, đó là một mơ ước mà tôi phải cố gắng biến nó thành hiện thực.
Saturday, September 23, 2023(View: 1605)
sau gần nửa thế kỷ tồn tại qua những thăng trầm biến động của thời cuộc, rạp KH vẫn còn hiện hữu mãi trong ký ức của người dân BH xưa về một thời huy hoàng tráng lệ ...
Saturday, September 23, 2023(View: 1414)
giáo chức sĩ quan biệt phái tức là những thầy giáo do lệnh tổng động viên đã phải nhập ngũ một thời gian trưỡc khi được “biệt phái” về dạy học lại cũng phải đi “học tập cải tạo”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1666)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1546)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.