Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
15 Tháng Ba 2018
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
15 Tháng Ba 2018
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
12 Tháng Ba 2018
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
11 Tháng Ba 2018
Thực vậy cả năm qua từ khi TT Trump cầm quyền, cả hai bên Mỹ và Bắc Hàn có rất nhiều hành động và lời nói khiêu khích đối chọi thiếu điều muốn tấn công bằng võ khí nguyên tử giết nhau.
11 Tháng Ba 2018
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
10 Tháng Ba 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Đẹp Giấc Mơ Hoa" -- Hoàng Trọng (Khánh Ly) "Hoa Rụng Ven Sông" -- Thơ Lưu T. Lư - Phạm Duy phổ nhạc Tiếng hát Vũ Khanh & Ngọc Lan Kiều Oanh thực hiện youtube
10 Tháng Ba 2018
Những vòng xe quạnh vắng Hoàng hôn xuống nhạt nhòa. Hoàng hôn buông màu tối Xóm nhỏ hắt hiu đèn Một mình và một cõi Rồi cũng sẽ dần quen.
Số lượt truy cập
4,433,004

Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI CẢM TẠ.

28 Tháng Mười 20175:01 CH(Xem: 881)
Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI CẢM TẠ.


NHỮNG LỜI CẢM TẠ.

 

 Chan_Thanh_Cam_Ta-largeHôm nay tôi ngồi trước bàn máy để thật trân trọng viết những lời này. Những lời cám ơn chân thành nhất trong trái tim tôi.

 

*Trước hết thay mặt gia đình, tôi xin chân thành đảnh lễ và tri ân Thương tọa Thích Quảng Trí và các vị Sư Cô chùa Phật Tuệ thành phố Riverside. Với tấm lòng từ bi, ngay khi nghe chồng tôi vừa tạ thế. Thầy và quý Sư Cô đã bỏ hết việc tại chùa, đến ngay phòng bệnh để tụng kinh cầu siêu và sám hối cho anh ấy. Suốt thời gian chuẩn bị và đến ngày cữ hành tang lễ,‎ Thầy và các Sư Cô đã tận tình trì tụng và hướng dẫn gia đình lo hậu sự. Dù đường xá xa xôi, nhưng thầy đã hướng dẫn quy‎ Phật Tử chùa Phật Tuệ đến niệm kinh để giúp hương linh NGUYỄN VĂN TRAI pháp danh TÂM KHỞI sám hối, quy Tam Bảo, và được giải thoát.

 

Xin cám ơn tập thể Phật Tử chùa Phật Tuệ đã gửi hai vòng hoa đến phân ưu cũng như có mặt để đưa tiễn hương linh chồng tôi về nơi an nghỉ sau cùng.

 

Bây giờ tro cốt và linh vị chồng tôi đã được an vị tại chùa Phật Tuệ. Hẳn hương linh Phật Tử Tâm Khởi sẽ hàng đêm nghe kinh và hướng về Phật bảo hầu sớm vãng sinh.

Chúng con gia đình Nguyễn văn Trai thành thật tri ân .

 

*Tôi cũng vô cùng trân quý và cảm ơn sự thương yêu của quý thầy cô trường Trung Học Ngô Quyền, bạn bè các khóa, các đồng hương Hội Ái Hữu Biên Hòa. Các thầy cô, bạn hữu, đã đem đến cho cá nhân tôi và gia đình một sự an ủi vô bờ trong sự mất mát to lớn này.

 

Xin cám ơn tập thể Hội AHCHS Ngô Quyền  và hội AHBH đã gửi vòng hoa phân ưu trong ngày tang lễ.

 

Cám ơn sự có mặt của thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Nguyễn văn Phố, cô Đặng thị Trí, cô Hà thị Nhung và tập thể các anh chị em trong gia đình Ngô Quyền, Biên Hòa  mình.

 

Cám ơn những lời chia buồn gửi bằng Email, gọi điện thoại và những vòng tay ôm an ủi chân tình mà các thầy, cô, các bạn đã dành cho tôi.

 

Em xin trân trọng và cám ơn thầy Phạm gia Hưng đã làm bài thơ chia buồn này. Bài thơ đã làm em rơi nước mắt vì xúc động. Em cám ơn thầy nhiều lắm.

 

CHIA BUỒN

 

Buồn nào hơn được buồn này?

Bài thơ Ta viết đêm nay u tình.

Đời người ai cũng: tử sinh,

Nghe tin Em mất sao mình lệ rơi.

 

Nguyện cầu hồn được thảnh thơi,

Về miền Miên Viễn là nơi vô sầu.

Tình Em nay gẫy nhịp cầu,

Buồn như mây trắng trên đầu bay đi.

 

Đời người sao khỏi chia ly?

Đêm Thu Trăng lạnh Em đi không về.

Người thương ở lại ủ ê,

Thương Em tình lỡ, Phu Thê đoạn trường.

 

Đời người sao thực vô thường.

Còn đây mất đấy âm dương đôi đàng.

Tiếc thương mắt lệ tuôn tràn.

Nguyện cầu Em tới Thiên đàng thảnh thơi.

 

Mong Người ở lại sầu vơi,

Nhớ thương ghi khắc ở nơi tim mình.

Chúc cho cuộc sống an bình.

Thương yêu Người giữ bóng hình đậm sâu.

 

Khăn tang ai quấn trên đầu,

Tỏ lòng thương tiếc âu sầu chia phôi.

Thương người lẻ bóng đơn côi.

Khóc thương nước mắt cuốn trôi tình buồn.

 

                                 Thái Hưng

 

Thày thành thực chia buồn với Thêm và tang quyến. Mong Em giữ gìn sức khoẻ để còn lo cho gia đình.

 

 

Cám ơn anh Tư Tâm đã gửi những trái cây thật tươi hái từ vườn nhà. Bảy Thêm đã thật trang trọng chưng trên bàn thờ Phật và bàn thờ vong. Đó là những tình cảm rất thật trong tình huynh muội trong gia đình Tam C mà tôi có được. Cám ơn các anh chị ở thật xa cũng email thăm hỏi và chia buồn. Nhất là Út 9 Xoàn đã gửi một bài thơ thật chân tình .

 


THƯA CÙNG CHỊ BẢY THÊM
                                     
Nghe tin Anh Bảy đã rời xa
Thế gian mộng ảo chốn ta bà
Về cõi an vui non nước nhược
Bình yên đất Phật trời bao la
 
Tâm Khởi nguyện hoàn thành chí Trai
Sá chi nhỏ bé tấm hình hài
Những mong cung kiếm đền ơn nước
Buông súng mộng đời mãi không phai
 
Anh Bảy nay về nước non tiên
Bỏ lại con ngoan cùng vợ hiền
Đường đời đã cùng xây hạnh phúc
Đắng cay lẫn bao nỗi ưu phiền.
 
Út Xoàn xin đốt nén hương lòng
Tiễn anh về cảnh giới thong dong
Chúc chị Bảy Thêm nhiều nghị lực
Sống vui cùng trời đất mênh mông
 
Phạm thị Xoàn (U9X)
Cựu HS/TH Long Thành & Ngô Quyền

 

Cám ơn Minh Thủy và Hoàng Mai Đạt đã có mặt cả hai ngày tang lễ trong màu áo lam để tụng kinh cầu vãng sanh cho chồng tôi. Xin đa tạ công đức này của hai em.

 

Cám ơn bạn Lữ Công Tâm đã thay mặt cho tập thể Ngô Quyền BH phát biểu trước giờ di quan. Dù chưa được tốt đẹp như những lời bạn nói. Nhưng tôi nghĩ chồng tôi cũng đã nghe, cũng được an ủi và ấm lòng. Khi biết rằng dù mình đã ra đi, nhưng người vợ ở lại của mình, sẽ có nhiều thầy cô, bạn bè luôn yêu thương và giúp đở.

 

Cám ơn anh Dương Quân, Tô Anh Tuấn, anh Danh ,chị Hoàng Ánh Nguyệt, các bạn khóa 6 NQ , các bạn Tam C NQ đã gửi những lời phân ưu chia sẻ đến Thêm và gia đình.

 

Cám ơn Ngọc Dung và anh Sinh, em Phạm Thị Hữu Hạnh và phu quân, em Nhan Lê đã liên tục email giúp đỡ và quan tâm thăm hỏi. Cám ơn nhiều lắm.

 

Thật lòng tôi không biết nói gì hơn trước những ân tình này. Những ánh mắt chia sẻ. Những cái ôm ấm áp. Những cái bắt tay thương mến đã nói lên tất cả những tình cảm các bạn dành cho gia đình chúng tôi. Tôi chỉ biết trân trọng và làm tốt bản thân mình cho xứng đáng với tình thương yêu đó. Mong thầy cô, các bạn, các đồng hương nhận nơi tôi và gia đình lòng biết ơn sâu sắc nhất.

 

 

- *Tôi xin cám ơn toàn thể cựu giáo sư và học sinh trường Trung Học Long Thành (Biên Hoa) đã có mặt và gửi vòng hoa và đến chia buồn trong ngày tang lễ.

 

Cám ơn các thầy Nguyễn Trí Quế, Vũ Đỗ Chung cựu Hiệu trưởng trường Trung Học Long Thành, các thầy Đỗ thế Vinh, Mai văn Nhãn, Nguyễn Đình Hợp và các thầy cô, các bạn B1 B2 Long Thành, các bạn, các em học sinh đã gửi Email, Face book chia buồn và an ủi.

 

Cám ơn em Phượng với bài thơ thật cảm động.

 

  NGƯỜI LÍNH RA ĐI...

Trời đổ mưa dầm hay lệ rơi,

Rưng rưng thổn-thức vỡ tim người,

Anh đà yên-tĩnh nghỉ làn hơi,

Im-lìm sau bốn hai năm - nước buồn!

 

Tâm kiên chí dũng luôn kề cận,

Hạnh nguyện cùng anh chân bước đi,

Êm-đềm dù bão lâm ly,

Miên-man vượt sóng nữ nhi lái lèo.

 

Nguyên vẹn tâm tình theo vận nước,

Giang-sơn khó nhọc tự thiếu thời,

Uy-nghi ơn nghĩa sinh thành,

Yên bình văn viết trong lành dễ thương,

Êm theo vần điệu vấn vương,

Nghĩa tình vợ lính trăm đường gian-nan...

 

Chàng lính vô-thường chân vào đất,

Nàng nay trọn nghĩa bắt tay xa,

Bao nhiêu non nước tình nhà,

Chấp tay miên viễn mặn-mà bờ môi....

 

(Thương về chị hàng xóm của em)

3/03102017

 

 

Cám ơn nhiều lắm gia đình Nguyễn thị Thanh Hương đã thật sốt sắng giúp đỡ trong những ngày tang sự. Cảm động nhất là cha con Chi và Trí đã đến viếng tang ngay khi vừa tan sở. Nhìn cháu Trí vai mang balô, bộ đồ đi làm còn đẫm mồ hôi. Cháu đã đi xe bus đến viếng ông thầy lần chót. Có lẽ hồn thiêng của anh Trai cũng cảm động. Vì nhớ tới món ăn thật mềm, mà cháu đã nhất quyết vào bếp để làm: Thức ăn dành  riêng cho Ông Thầy.

 

Cám ơn thầy Minh và cô Hoa đã có mặt trong tang lễ. Đại diện phân ưu và quạy video để đưa lên Youtube những hình ảnh trong ngày di quan.

 

Và đây là những video được post vào Youtube của thầy Minh

 

Từ 11 giờ sáng : Lễ Cầu Siêu ...Thăm viếng

Những lời tâm tình  của tang gia và người thân ,bạn bè

Lễ Di Quan và hỏa thiêu ( 2:30PM)

 

Attachments:

Preview YouTube video Tang Lễ Ô Nguyễn văn Trai/ Lời từ biệt chồng của cô Thêm & của con trai


Preview YouTube video Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai/ Lời phát biểu của con gái


Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai/ Lời phát biểu của con gái

Preview YouTube video Tang lễ Ô Nguyễn Văn Trai/ Hai Cháu hát tiễn ông ngoại


Tang lễ Ô Nguyễn Văn Trai/ Hai Cháu hát tiễn ông ngoại

Preview YouTube video Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai /đại diện THLT CHIA BUỒN


Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai /đại diện THLT CHIA BUỒN

Preview YouTube video Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai/ đại diện Đ H BIÊN HOÀ CHIA BUỒN


Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai/ đại diện Đ H BIÊN HOÀ CHIA BUỒN

Preview YouTube video Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai: D I QUAN VÀ HOẢ THIÊU


Tang Lễ Ô Nguyễn Văn Trai: D I QUAN VÀ HOẢ THIÊU

Preview YouTube video Tang Lễ Ô Nguyễn văn Trai :LỄ DI QUAN & HOẢ THIÊU (2)


Tang Lễ Ô Nguyễn văn Trai :LỄ DI QUAN & HOẢ THIÊU (2)

 

Cám ơn các em Thành&Dung, Nam&Châu  đã từ SanJose đến Nam Cali để đưa tiễn anh đi nốt đoạn đường cuối đời.

 

* - Trân trọng cám ơn gia đình nhóm Dễ Thương với những chia sẻ chân tình cho tôi (nick name 9 Chuột). Các anh chị đã gửi cho rất nhiều nhạc, hình ảnh và những lời dăn dò thân tình để tôi vượt qua những phút đau buồn nhất.

 

Cám ơn anh 8 Hùng, anh 6 Tiến, chị 10 Tuyết. Nhất là chị Tư Oanh đã làm video chia buồn ngay sau khi nghe ông xã tôi vừa qua đời.

 
Tưởng Niệm anh Nguyễn Văn Trai (1944-2017)
Thân Tặng Nguyện Thị Thêm cùng tang quyến

https://youtu.be/fBw5UTVuesk

 

 

- Xin cám ơn Sư Cô Thích Nữ Hằng Như (thiền Tánh Không, Nam Cali) và anh Không Minh Trần Minh Tâm (HoustonTexas) Dù chưa quen biết và chưa một lần gặp mặt đã gửi những lời phân ưu và góp lời cầu nguyện cho hương linh chồng tôi là Phật tử Tâm Khởi được siêu sinh Tịnh Độ. Thay mặt gia đình tôi xin trân trọng những nghĩa cữ và công đức này.

- Cám ơn chị Hòa Bình đại diện Việt Báo đã gửi Email chia buồn và hứa giúp đỡ. Cám ơn các em Tường Vi, Hà Hồng, Mỹ Thanh, Diệu Hương, Thanh Hương Lê đã góp lời cầu nguyện cho anh.

 

- Cám ơn Blogs Người Phương Nam, Blogs Trường Xưa, Blogs Cà Phê Cầu Mát  đã gửi những lời chia buồn đến tôi và gia đình.

 

Và tôi cũng không quên cám ơn anh Nguyễn Kim Lộc  (Chicago) một người anh trên văn đàn đã gửi đến phân ưu bằng một bài thơ rất nhiều cảm xúc.

 

 

CẦU NGUYỆN VĨNH HẰNG

 

Theo ý em - anh dâng lời cầu nguyện

Cho chồng em người chiến sĩ Cộng Hoà

Người đang đi trên thảm cỏ đầy hoa

Hồn thanh thản như không gì vướng bận

 

Từ xa thẳm anh nhìn qua trang mạng

Nắm tro tàn chàng gởi lại cho em,

Cho các con và tất cả bạn hiền

Chào vĩnh biệt trên đường về thiên cổ

 

Em không nhận vòng hoa và phúng điếu

Anh cảm thông - chia sẻ thoáng u buồn

Đây chỉ là tập tục của trần gian

Em ghi nhận cho ấm lòng nhân thế

 

Anh tiếp tục những dòng kinh Bát Nhã

Ba La Mật - Quán Tự Tại –Tâm Kinh

Cuộc đời “không-có” “có không” rành rành

Hãy vui trút bỏ phù sinh kiếp người

 

Nhớ lại thuở phương trời đầy gió bụi

Đạn tên bay tình huynh đệ chi binh

Và hôm nay- với một tấc lòng thành

Anh cầu nguyện chồng em trời hoan lạc.

 

                                    Thế Nhân

                      Chicago, ngày 15-10-2017

 

Cám ơn gia đình Bác Xuân ở Riverside đã gửi vòng hoa đến phúng điếu. Hai bác đã rất lớn tuổi mà cũng đến tụng kinh và cùng con cháu tiễn đưa hương linh Nguyễn văn Trai về nơi an nghỉ sau cùng.Gia đình con thật vô cùng cảm kích.

Cám ơn tất cả các bà con, cô bác. Những người đồng hương, chiến hữu, anh em kết nghĩa, bè bạn của chồng tôi. Những sui gia và thân bằng quyến thuộc đã đến thăm viếng cũng như gọi điện thoại chia buồn và đưa linh cữu chồng tôi về nơi an nghỉ sau cùng.  

Cám ơn bạn hữu, đồng nghiệp của các con các cháu gia đình Nguyễn Văn Trai đã gửi vòng hoa phúng điếu, đến thăm viếng và tiễn đưa  người đã khuất

 

Kính thưa quý Thầy Cô, các bà con xa gần và các bạn.

Như hai câu thơ của nhà sư Mãn Giác

Người từ sinh tử về chơi

Ngồi trên đỉnh núi, mỉm cười với trăng.

Tôi nghĩ rằng chồng tôi: Nguyễn văn Trai pháp danh Tâm Khởi khi trút bỏ tấm thân tứ đại đầy bệnh hoạn này cũng đã nhẹ nhàng đi vào thế giới mới. Anh gia nhập gia đình Phật Tử từ lúc nhỏ. Là con Phật, đệ tử của thầy bổn sư Thích Đôn Hậu. Anh thấm nhuần triết ly‎ nhà Phật nên anh sẽ không vướng bận nhiều về những việc thế gian. Anh sẽ thanh thản đi về nơi mình phải đến.

Nắm tro gửi lại cho đời

Còn ta về với đất trời thênh thang

Không còn vướng bận trần gian.

Xuôi tay, nhắm mắt. Bình an ta về.

 

Tận đáy lòng, thay mặt gia đình tôi xin trân trọng tri ân và cảm tạ các thầy cô, bà con cô bác xa gần. Các bạn đồng nghiệp, đồng môn, đồng khóa, cùng lớp. Các bạn trên các diễn đàn ở khắp nơi trên thế giới. Đã đến thăm viếng, tiễn đưa chồng tôi, cũng như gọi phone, email, Face book chia buồn và cầu nguyện cho anh.

Nguyện Mười Phương Chư Phật gia hộ cho chồng tôi, tất cả các bạn và mọi chúng sinh được sự bình an và an lạc.

Trân trọng tri ân.

NGUYỄN THỊ THÊM.

 

 

 

 

 

12 Tháng Ba 2018(Xem: 145)
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 142)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
09 Tháng Ba 2018(Xem: 203)
Nếu còn có duyên hội ngộ thì thật may mắn và là niềm vui của tuổi xế chiều khi có cơ hội nhắc nhớ những kỷ niệm xưa và kể cho nhau nghe những dâu bể của cuộc đời.
04 Tháng Ba 2018(Xem: 229)
Tôi thấy như mình đang ngược dòng thời gian, cùng các bạn hạnh phúc tung tăng vui đùa trong con suối mát trong ở sau trường Tiểu học Dưỡng Trí Viện Biên Hòa của hơn 50 năm về trước.
04 Tháng Ba 2018(Xem: 162)
Mùa xuân này chắc chắn hoa không nở nơi vườn nhà mình. Chị mãi còn trong nỗi nhớ của những người thân thương và đặc biệt trong nỗi nhớ em”
02 Tháng Ba 2018(Xem: 240)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
25 Tháng Hai 2018(Xem: 341)
Thực ra rất dễ dàng nếu nắm vững 1 điểm căn bản là trường Ngô Quyền được thành lập vào năm 1956 và khóa 1 bắt đầu từ thời điểm đó để "tính lần mò" ngược lại ra khoá của mình.
23 Tháng Hai 2018(Xem: 268)
Dù Xuân có đi nhưng tuổi Xuân vẫn nằm trong trái tim mỗi người. Nếu chúng ta biết giữ lấy cho mình và mang đến cho những người xung quanh thì hạnh phúc biết mấy.
18 Tháng Hai 2018(Xem: 291)
Bài hát “Anh Đến Thăm Em Đêm 30” của NS Vũ Thành An (VTA) phổ thơ của Nguyễn Đình Toàn đã được nhiều người, nhiều thế hệ viết và phân tích về nó
17 Tháng Hai 2018(Xem: 507)
Tự dưng trong đầu tôi hiện lên hình ảnh ông Phật thật hiền với một nụ cười. Tâm tôi cũng vang lên những câu tụng niệm hàng ngày của các vị tăng: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
15 Tháng Hai 2018(Xem: 314)
Người Mỹ có ngày “Lễ Tình Nhân” thật lãng mạn và rất ý nghĩa, đã có rất nhiều cuộc tình gắn bó keo sơn cũng vào mùa “Lễ Tình Nhân” này.
15 Tháng Hai 2018(Xem: 1035)
Chúng tôi cầu mong cho bạn có hạnh phúc, một hạnh phúc muộn màng ở tuổi hơn nửa đời người.
11 Tháng Hai 2018(Xem: 235)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Sáng tác & trình bày: NGÔ CÀN CHIẾU Hòa âm : QUANG ĐẠT
09 Tháng Hai 2018(Xem: 658)
Thân chúc các cựu đồng nghiệp cùng các em một mùa xuân mới Mậu Tuất 2018 nhiều an vui, sức khỏe và hạnh phúc.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 307)
Xem vậy không phải cứ lớn mạnh là có quyền hà hiếp kẻ yếu. Phần kẻ yếu, nếu biết đoàn kết, mưu trí vẫn tạo được sức mạnh để chống trả hữu hiệu
09 Tháng Hai 2018(Xem: 328)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta. Đang lắng nghe ta tâm sự và cùng ta vui Xuân đoàn tụ.
03 Tháng Hai 2018(Xem: 332)
Ngày tháng đang dần trôi về phía cuối năm, nghe như có một chút giật mình thảng thốt, thời gian kia chẳng bao giờ dừng bước!
02 Tháng Hai 2018(Xem: 414)
Người ta không tin vào tình yêu. Nhưng theo tui. Quả có một tình yêu hiến dâng, tha thứ và hy sinh như vậy.
28 Tháng Giêng 2018(Xem: 795)
Tưởng chừng như cổ tích - Chuyện không thể tưởng tượng nổi đã xảy ra.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 422)
Ngoài kia những giọt mưa vẫn rơi đều đặn. Buổi sáng mùa Xuân Cali đẹp hơn với những cơn mưa. Chúc các bạn một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.