Danh mục
Số lượt truy cập
6,488,671

Tuấn Hiền - Phát Hành Lịch 2004

Friday, April 24, 200912:00 AM(View: 63358)
Tuấn Hiền - Phát Hành Lịch 2004

 

Bài viết này trích trong bản tin số 1 của Hội, có bạn gọi là “Liên Khúc Nghèo”, còn Thầy thì gọi là bản văn trào phúng, nhưng thiệt tình nó là bức tranh tả thực dung nhan của ban chấp hành đầu tiên.

 

 

  Phát Hành Lịch 2004

 

 

picture24_069-large-content

 

Khi bạn nhận được tờ lịch này, rồi treo đâu đó trong nhà, thỉnh thoảng nhìn thấy nó thì hãy nhớ rằng bạn bè ở khắp nơi xa cũng đang nhớ về bạn, đang gửi về bạn lời chúc luôn an lành & hạnh phúc…

 

Nghèo Mà Sang!

 

Ai ơi có hiểu nỗi đoạn trường của ban chấp hành “đầu tiên” tức “tiền đâu?”

 

 “Đầu tiên!” Đúng là nghèo mà sang, cuối năm nhớ bạn, nhớ thầy đáng lý chỉ gửi một thiệp chúc tết thôi được rồi, đàng này còn bày đặt in lịch!, Trời đất! mà còn in lịch 12 tờ nữa chứ.

 

 “Tiền đâu?” Cũng may mà ông Thư Ký chạy loanh quanh tìm chỗ rẻ nhất, mà còn đòi hỏi thêm ngày tây ngày ta, đòi hỏi thêm ngày hên ngày xui, xong rồi còn hỏi: “ở đây kiểu nào rẻ nhất hong? vì tụi tui hỏng có nhiều tiền”. Thiệt đúng là ban chấp hành “đầu tiên = tiền đâu”.

 

 “Đầu tiên”: Lịch mang về mừng quá ông Chủ Tịch tuyên bố: Thay vì gửi thiệp mời, tui sẽ bỏ tiền túi mua bao thơ lớn, còn Hội chịu tiền tem đi, mình sẽ bất ngờ gửi tới tận nhà mọi người, thầy cô bạn bè cuối năm nhận được, như một món quà, chắc là vui lắm. Bỏ vào bao thư xong dán label địa chỉ mất hết hai ngày công của ba, bốn anh em, ôm ra Bưu Điện mới biết là một bao thư phải trả $1.45 USA tiền tem có nghĩa là sẽ “mậu lúi”, tức là cháy túi, nên phải ôm về. Thiệt đúng là “Tiền đâu? Tầu điên!”

 

 “Tiền đâu?” Về nhà họp lại, phải ưu tiên cho thầy cô và các bạn ở tiểu bang xa, (vì mình ở đây cái gì cũng được), xong rồi tới ưu tiên cho thầy cô ở đây, vậy mà cũng không đủ tiền nên tính tới tính lui: thôi thì thầy cô nào chắc chắn có đi Tất Niên thì sẽ trao hôm đó cho đỡ tốn tiền. Chao ôi đúng là điên đầu vì “Tiền đâu?”

 

 “Tiền đâu?” Vì không có tiền nên số lịch chỉ có 250 tờ, ưu tiên cho thầy cô và các bạn ở tiểu bang xa, ưu tiên Tất Niên Bắc Cali 60 tờ; tới chừng kiểm số lịch còn lại chỉ còn khoảng 40 tờ thì (Ô Hô!) cha mẹ ôi! chắc chắn là sẽ thiếu rồi, chắc chắn là sẽ có một số anh chị em ở đây tự nhiên thấy mình không có lịch, tự nhiên người thì có, người thì không và như thế: chắc chắn là ban chấp hành “đầu tiên - tiền đâu?” sẽ lãnh nhiều cái búa!!!

Và như thế: Xin lưu ý quí anh chị ban chấp hành đầu tiên nhớ đội nón sắt khi đi dự Tất Niên vì cái tội: “Tiền Đâu?”

 

 Tiền Hứng tức Tuấn Hiền

 

 

Wednesday, January 5, 2022(View: 176)
Trong thời gian chiến tranh, tôi không có dịp đến 3 tỉnh đó thường được xem như nằm trên “nóc nhà Đông Dương” vì vị trí trên cao và gần chỗ giáp giới của ba nước Đông Dương: Việt, Miên Lào.
Friday, December 24, 2021(View: 387)
Tôi tin rằng tôi đã trả xong món nợ cho bà Nancy và cây Giáng sinh trong phòng khách này là của riêng bà, của đứa con gái yêu quý Sandra đã tặng cho bà khi mùa Giáng Sinh đến.
Friday, December 24, 2021(View: 389)
Giáng Sinh năm đó, tôi nhận được một giỏ quà với đủ loại trái cây tươi, được cắt sẵn theo những hình ngôi sao, trái tim, chim, cá... rồi nhúng vào sô cô la,
Thursday, December 23, 2021(View: 444)
Nhân mùa Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến, người viết xin chúc tất cả quý bạn có những phút vui và hạnh phúc với người thân trong buổi tiệc sum họp gia đình của quý bạn. Bạn nhé!
Thursday, December 23, 2021(View: 418)
Mấy chục năm đã trôi qua, cứ mỗi khi Tháng Mười Hai trở về, trời Canada tuyết phủ trắng xoá không gian, thỉnh thoảng tôi lại nhớ về đêm Reveillon tuổi mười chín,
Sunday, December 12, 2021(View: 614)
Đúng là niềm tin về tín ngưỡng tôn giáo là một sự kiện không thể giải thích bằng lý trí. Hơn một giờ sau tôi lên xe buýt quay về Lisbon và từ đây có thể tự hào là mình đã bước chân đến Fatima.
Sunday, December 12, 2021(View: 531)
Hãy chín bỏ làm mười tha thứ những gì tha thứ được. Cho đi là nhận thêm một niềm vui mới. Mọi việc tốt đẹp sẽ nằm ở phía trước nếu ta bước tới trong tâm trạng vui vẻ và đầy niềm tin.
Sunday, December 12, 2021(View: 418)
Hầu như ai cũng nghĩ là “Ngậm Ngùi” được thi sĩ Huy Cận viết về mối tình yêu đương đôi lứa thông thường.
Thursday, December 9, 2021(View: 684)
Cuối cùng, cũng sẽ đến lượt tôi. Rồi tất cả sẽ gặp lại nhau ở một thế giới khác, bình yên, không còn chiến tranh, hận thù, khổ đau, chia lìa mà chỉ còn có tình yêu thương miên viễn.
Monday, December 6, 2021(View: 458)
Người Bộ tộc Tesuque KHÔNG có dự tiệc Thanksgiving, vì họ không phải cảm ơn ai cả, chính người Mỹ phải cảm ơn Tổ Tiên của họ, và những người Việt nam chúng ta cũng… cảm ơn họ,
Saturday, December 4, 2021(View: 576)
Chúa sẽ không mở cửa Thiên Đàng cho tôi vào nước Chúa cùng người, nhưng Chúa sẽ mỉm cười chỉ cho tôi con đường đi vào Cực Lạc. ..
Saturday, December 4, 2021(View: 602)
Thanksgiving là mở đầu cho mùa lễ hội, mùa của tình yêu thương và sự chia sẻ. Xin mọi người hãy dừng lại, hãy nhìn vào bản thiện và lòng nhân trong mỗi chúng ta để khép lại những hỉ nộ ái ố của năm, tháng vừa qua.
Tuesday, November 23, 2021(View: 687)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Tuesday, November 23, 2021(View: 590)
Với tấm lòng biết ơn vô hạn, em thương kính chúc tất cả thầy cô luôn có được sức khỏe và hạnh phúc, vui hưởng cuộc sống Và kính cầu nguyện các thầy cô đã khuất được thảnh thơi cõi Vĩnh hằng
Tuesday, November 23, 2021(View: 627)
Trong dân gian “kiếp tằm trả nợ dâu xanh” là một thành ngữ để nói về thân phận của người nghệ sĩ trong xã hội.
Thursday, November 18, 2021(View: 561)
Vị sĩ quan phụ trách tâm lý chiến ở Thủ Đức đã đăng Giã Từ coi như chọn lựa bất trắc. Tôi nghĩ tôi có nợ anh. Tôi nghĩ nếu như tôi gặp lại, tôi phải nói với anh lời cám ơn.
Wednesday, November 10, 2021(View: 786)
Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho hương linh chồng tôi. Bốn lạy tạ từ ta mất nhau Thủy chung ta giữ trước như sau Chút tro xin gửi vào lòng biển. Thênh thang trời rộng vẫy tay chào.
Tuesday, November 9, 2021(View: 702)
Tuy nhiên tôi cũng không còn nhớ gì về việc Thủy nói Cây Quỳnh phải trồng chung với Cành Giao thì mấy đứa nhỏ mới chịu lấy chồng.
Friday, November 5, 2021(View: 804)
Nguyên Sa là một tên tuổi quá quen thuộc. Nhất là trong lãnh vực thơ tình kéo dài cả hơn 10 năm. Trước ông và sau ông, có nhiều thi sỹ thế hệ tiền chiến.
Friday, November 5, 2021(View: 775)
có những chân tình như một dấu lặng trong dòng nhạc và khi được khảy lên vẫn ngân vang trong tĩnh lặng, nó không phải là một khoảng trống để lấp đầy, nó được nuôi dưỡng bằng tên gọi là “tình bạn”.