Danh mục
Số lượt truy cập
6,012,936

Tuấn Hiền - Phát Hành Lịch 2004

24 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 59560)
Tuấn Hiền - Phát Hành Lịch 2004

 

Bài viết này trích trong bản tin số 1 của Hội, có bạn gọi là “Liên Khúc Nghèo”, còn Thầy thì gọi là bản văn trào phúng, nhưng thiệt tình nó là bức tranh tả thực dung nhan của ban chấp hành đầu tiên.

 

 

  Phát Hành Lịch 2004

 

 

picture24_069-large-content

 

Khi bạn nhận được tờ lịch này, rồi treo đâu đó trong nhà, thỉnh thoảng nhìn thấy nó thì hãy nhớ rằng bạn bè ở khắp nơi xa cũng đang nhớ về bạn, đang gửi về bạn lời chúc luôn an lành & hạnh phúc…

 

Nghèo Mà Sang!

 

Ai ơi có hiểu nỗi đoạn trường của ban chấp hành “đầu tiên” tức “tiền đâu?”

 

 “Đầu tiên!” Đúng là nghèo mà sang, cuối năm nhớ bạn, nhớ thầy đáng lý chỉ gửi một thiệp chúc tết thôi được rồi, đàng này còn bày đặt in lịch!, Trời đất! mà còn in lịch 12 tờ nữa chứ.

 

 “Tiền đâu?” Cũng may mà ông Thư Ký chạy loanh quanh tìm chỗ rẻ nhất, mà còn đòi hỏi thêm ngày tây ngày ta, đòi hỏi thêm ngày hên ngày xui, xong rồi còn hỏi: “ở đây kiểu nào rẻ nhất hong? vì tụi tui hỏng có nhiều tiền”. Thiệt đúng là ban chấp hành “đầu tiên = tiền đâu”.

 

 “Đầu tiên”: Lịch mang về mừng quá ông Chủ Tịch tuyên bố: Thay vì gửi thiệp mời, tui sẽ bỏ tiền túi mua bao thơ lớn, còn Hội chịu tiền tem đi, mình sẽ bất ngờ gửi tới tận nhà mọi người, thầy cô bạn bè cuối năm nhận được, như một món quà, chắc là vui lắm. Bỏ vào bao thư xong dán label địa chỉ mất hết hai ngày công của ba, bốn anh em, ôm ra Bưu Điện mới biết là một bao thư phải trả $1.45 USA tiền tem có nghĩa là sẽ “mậu lúi”, tức là cháy túi, nên phải ôm về. Thiệt đúng là “Tiền đâu? Tầu điên!”

 

 “Tiền đâu?” Về nhà họp lại, phải ưu tiên cho thầy cô và các bạn ở tiểu bang xa, (vì mình ở đây cái gì cũng được), xong rồi tới ưu tiên cho thầy cô ở đây, vậy mà cũng không đủ tiền nên tính tới tính lui: thôi thì thầy cô nào chắc chắn có đi Tất Niên thì sẽ trao hôm đó cho đỡ tốn tiền. Chao ôi đúng là điên đầu vì “Tiền đâu?”

 

 “Tiền đâu?” Vì không có tiền nên số lịch chỉ có 250 tờ, ưu tiên cho thầy cô và các bạn ở tiểu bang xa, ưu tiên Tất Niên Bắc Cali 60 tờ; tới chừng kiểm số lịch còn lại chỉ còn khoảng 40 tờ thì (Ô Hô!) cha mẹ ôi! chắc chắn là sẽ thiếu rồi, chắc chắn là sẽ có một số anh chị em ở đây tự nhiên thấy mình không có lịch, tự nhiên người thì có, người thì không và như thế: chắc chắn là ban chấp hành “đầu tiên - tiền đâu?” sẽ lãnh nhiều cái búa!!!

Và như thế: Xin lưu ý quí anh chị ban chấp hành đầu tiên nhớ đội nón sắt khi đi dự Tất Niên vì cái tội: “Tiền Đâu?”

 

 Tiền Hứng tức Tuấn Hiền

 

 

13 Tháng Chín 2020(Xem: 183)
Tôi nhớ ơn anh chị, và cả vợ chồng anh Hy, chịu đựng được chúng tôi, mà không đấm cho vỡ mồm, hộc máu mũi. Càng lâu, tôi càng thấm thía cái câu ‘ Bầu bí một giàn’ của anh Hy nói ngày xua.”
12 Tháng Chín 2020(Xem: 272)
Viết vài dòng này để tạ tội với dì tôi đã một thời mù đôi mắt vì tình lụy và nhất là tạ tội với ông Nghị Nguyễn Bá Kỳ vì tôi đã hiểu lầm ông. Hắt hơi là tình hận chứ không phải muốn hù dọa, khoe danh.
11 Tháng Chín 2020(Xem: 524)
Niềm vui lớn nhiều khi chỉ đơn giản tạo thành từ tấm lòng và sự quan tâm hàng ngày dành cho người khác.
11 Tháng Chín 2020(Xem: 152)
Chiều vàng Thu, chập chờn đôi cánh én, Triền National Parks lá ửng Thu hồng! Có phải Thu, ngoài song cửa đó không? Ta mong chờ, làn gió Thu dịu mát!
10 Tháng Chín 2020(Xem: 205)
Hầu như người Mỹ nào ít nhất cũng một lần nghe hay nói đến tên ông, Ernest Hemingway, nhà văn người Mỹ nổi tiếng đoạt giải Nobel văn chương năm 1954.
05 Tháng Chín 2020(Xem: 352)
Ngày cùng má đi dạo phố cũng là ngày cuối cùng tôi được hạnh phúc bên má, cũng là chuyến xe cuối cùng tôi được cùng má ngắm hoa.
05 Tháng Chín 2020(Xem: 261)
Tôi chắc mẹ tôi sẽ nhận ra tôi, bà nhận ra tôi bằng trái tim muôn kiếp của người mẹ. Còn tôi, tôi cũng sẽ nhận ra mẹ tôi, tôi nhận ra bà từ bản năng của thằng ăn hại.
04 Tháng Chín 2020(Xem: 608)
Người Mỹ thì sắp khép lại mùa hè rất buồn với ngày Lễ Lao Động (thứ hai đầu tháng 9 hàng năm) không đem lại niềm vui cho hầu hết mọi người.
29 Tháng Tám 2020(Xem: 395)
. Các Tăng Ni dù không được tập trung cầu nguyện như những mùa Vu Lan trước, nhưng năm nay bà Tâm tin tưởng Thầy, Sư Cô và các vị Sư sẽ trì chú tụng kinh nhiều hơn ở mỗi đêm.
27 Tháng Tám 2020(Xem: 759)
Nhìn hình em bé một tay cầm viết chì, một tay kéo áo chùi nước mắt, chúng tôi cũng chạnh lòng thương em bắt đầu cuộc đời học trò trong "sương mù" của hoài nghi, với hình ảnh cô giáo mờ nhạt, ẩn hiện qua màn hình.
21 Tháng Tám 2020(Xem: 739)
Nếu thế kỷ trước, tiền nhân đã sống còn sau gần 18 tháng bị cúm Tây Ban Nha tấn công thì ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển hơn, chắc chắn là sẽ có một ngày cúm Tàu sẽ phải cuốn gói ra đi.
21 Tháng Tám 2020(Xem: 462)
Thế mà giờ đây. Hơn nữa năm qua tiệm phải đóng cửa vì dịch bịnh đã làm cho chị gần sạt nghiệp. Giờ đây chị lại một mình đứng hớt trên lề đường.
15 Tháng Tám 2020(Xem: 825)
Từ hoàn cảnh đau lòng của cô Alvarez ở đất nước Peru nghèo khó thuộc Nam Mỹ, chúng tôi bỗng liên tưởng đến những người dân lao động ở quê nhà đang có chiều hướng bị COVID-19 tấn công lần thứ hai (second round). Từ ngàn dặm, xin góp phần cầu nguyện cho đồng bào ở Việt Nam.
14 Tháng Tám 2020(Xem: 559)
Sau khi xem xét tất cả các điều kiện khách quan và thẩm định tình hình trong cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi quyết định giữ các cô con gái của mình ở nhà, không cho các cháu đến trường trong thời điểm này.
09 Tháng Tám 2020(Xem: 675)
Con tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con qua sông yên bình, cho chúng con có căn bản đạo đức và kiến thức làm người hữu dụng. Ở nơi xa không thể về đốt hương tưởng niệm. Con xin kính gửi đến Thầy cô tất cả lòng kính yêu trân trọng nhất.
08 Tháng Tám 2020(Xem: 746)
Mùa thu hoạch năm 2020, các chủ nông trại có thể không thu được đồng nào nhưng họ đã gặt hái được niềm vui mà không có một số tiền nào, dù lớn đến đâu, có thể mua được.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 904)
chuyện trò với con, lắng nghe con nói, để thấu hiểu, để cảm thông và để chia sẻ buồn vui với con. Qua đó, tạo cho con những dấu ấn kỷ niệm nhẹ nhàng để kết nối thêm tình cảm gắn bó giữa cha mẹ & con cái trong gia đình.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 759)
Cũng như hết mùa hè mùa Thu sẽ đến. Cháu tôi không được đến trường nhưng vẫn được học online. Những đóa hoa của vườn hồng Portland cũng sẽ héo tàn, nhưng những nụ hoa mới sẽ mọc lên, thay thế và rực rỡ vào mùa Xuân tới.
31 Tháng Bảy 2020(Xem: 806)
Theo International Air Transport Association (IATA), vì di hại của COVID-19, ngành hàng không sẽ không trở lại mức độ bình thường cho đến năm 2024.
27 Tháng Bảy 2020(Xem: 828)
Ngày sinh nhật này có ý nghĩa lớn lao đối với em. Em sẽ dành cho chồng em những gì lãng mạn nhất để chuộc lỗi lầm..Đương nhiên em sẽ giấu kín như bưng chuyện ngày hôm qua, một ngày vô vị nhất trong cuộc đời em. Tất cả điều tồi tệ xảy ra vì em đã quá GHEN.