Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Kim Phẩm - Ghi Nhận Họp Mặt Tất Niên Bắc Cali 2004.

Tuesday, February 24, 200912:00 AM(View: 65060)
Phan Kim Phẩm - Ghi Nhận Họp Mặt Tất Niên Bắc Cali 2004.

             Ghi Nhận Cuộc Họp Mặt Tất Niên

                

                 Bắc Cali 10-1-2004

 

 

Tiệc Tất Niên hằng năm của nhóm thân hữu trung học Ngô Quyền, Bắc California, đã được tổ chức một cách trọng thể vào chiều thứ bảy 10 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Royal Garden, Santa Clara.

Thời tiết ngày hôm ấy tương đối ấm và không mưa nên rất thuận tiện cho quan khách đến dự ngày vui. Đến khoảng 6 giờ tối thì quan khách đã lần lượt đến nơi trong đó có thầy Nguyễn Thất Hiệp. Thầy thì vẫn như thế, vẫn với nụ cười tươi và vẫn cái phong cách oai nghiêm của ngày xưa khi thầy giảng cho chúng tôi những phương trình toán học “hắt búa” mà đến nay tôi vẫn còn nhớ rõ. Ngoài ra, tôi còn thấy có sự tham dự của thầy Nguyễn Đình Phương và phu nhân. Thầy Phương dù dạy ở trường trong một thời gian ngắn nhưng vẫn dành cho trường một niềm ưu ái đặc biệt và thường xuyên tham dự sinh họat Ngô Quyền dù thầy cô rất bận rộn với chương trình du lịch vòng thế giới. Chúng tôi còn đón nhận sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hoa, là hiệu phó của trường trong thời gian sau nầy. Cô Hoa vừa sang đoàn tụ với gia đình khoảng sáu tháng qua và hiện định cư tại San Jose. Chúng tôi còn nhận thấy sự tham dự của anh Trần Minh Nhựt là cựu dân biểu Biên Hòa. Khi nhận thấy tin tức về cuộc họp mặt Ngô Quyền thì, theo lời anh Nhựt, anh nhất quyết bằng bất cứ giá nào cũng sẽ có mặt trong dịp vui nầy. Quý thay cho tình thân ái mà anh Nhựt đã dành cho trường chúng ta! Một điều đáng kể là tất cả quan khách đến tham dự tiệc hôm ấy đều nhận được tấm lịch Ngô Quyền mà anh chị em Ngô Quyền ở Nam California đã ưu ái gửi tặng kèm theo lời chúc Tết ân tình.

Trước khi tiệc bắt đầu, thầy Hiệp ghi nhận sự đóng góp của ban tổ chức cho buổi họp mặt ngày hôm nay. Thầy cũng nhắc lại nguyện vọng của thầy Bảo cũng như của thầy cô là truyền thống Ngô Quyền, kính thầy, trọng bạn, tương thân tương trợ sẽ được duy trì và lớn mạnh lên không những ở trong nước mà tại cả hải ngoại. Thầy Phương tiếp lời ghi nhận sự dấn thân của anh chị em thân hữu Ngô Quyền Nam, Bắc California và thầy mong ước là một ngày nào đó, nhóm Ngô Quyền sẽ lớn mạnh và sẽ đóng góp vào những cuộc họp mặt của liên trường. Cô Hoa tiếp lời cho biết là rất cảm động được biết sự có mặt của nhóm Ngô Quyền hải ngọai và cô ước vọng là còn sẽ thấy có sự tham gia nồng nhiệt của các em nhỏ, những em ra trường trong thập niên 1980s, 1990s. Cô mong là nhóm thân hữu Ngô Quyền sẽ mở rộng vòng tay đón chào tất cả anh chị em và mong là nhóm thân hữu nầy không phải chỉ là nhóm dành chỉ cho các anh chị Ngô Quyền già!

Trong buổi tiệc, họp mặt Truyền Thống Ngô Quyền vào ngày 29 tháng Năm, 2004 (Memorial Weekend) tại San Jose cũng được ban tổ chức nhắc nhở đến và kêu gọi sự đóng góp của thầy, cô cùng anh chị em cho cuộc họp mặt nầy. Tiệc Tất Niên tiến hành một cách thân mật với những thức ăn độc đáo, pha lẫn với men rượu vang cùng những ân tình thân thương của thầy cô bạn bè trao đổi với nhau và những cuộc rút thăm hào hứng và gay cấn.

Tiệc vui thì cũng đến lúc tàn. Thầy cô cùng anh chị em trao nhau những lời chúc tụng tốt đẹp cho một năm mới và những lời hẹn tái ngộ vào tháng Năm nầy.

 

Phan Kim Phẩm

chsNgô Quyền 1961-1968

 

Tuesday, September 12, 2023(View: 532)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 529)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.
Sunday, September 10, 2023(View: 519)
Mất một chiếc vớ kể như mất cả đôi, chẳng thể mang một chiếc nhảy lò cò mọi nơi. Còn một thúng vớ lẻ bạn đang nằm thương nhớ kẻ bạc tình thì sao?
Sunday, September 10, 2023(View: 489)
Bây giờ chúng ta đã ở ngưỡng cửa của mùa thu. Ngày xưa, rất nhiều nhạc sĩ của ta đã cảm xúc cái mùa lành lạnh với lá vàng rơi rụng nhưng rất lãng mạn này và đã cho ra những tuyệt tác để đời.
Saturday, September 2, 2023(View: 605)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Monday, August 28, 2023(View: 890)
Tọa lạc ở chợ BH ngay giữa ngã ba đường Lê văn Lễ và Cô Giang, vào những thập niên 1960-1970s, Tứ Lợi là tiệm tạp hóa lớn do người Hoa làm chủ, chuyên bán sỉ và lẻ đủ loại nhu yếu phẩm
Saturday, August 26, 2023(View: 533)
Có bao giờ chúng ta chân thành xin lỗi cha mẹ chưa? Một câu xin lỗi xuất phát từ trái tim sám hối. Một câu hỏi mà bây giờ đứng cận con đường sinh tử ta hỏi lại mình .
Tuesday, August 22, 2023(View: 613)
Trong mùa tựu trường năm nay, người giáo già như tôi không khỏi trăn trở khi nghĩ đến những cháu nhỏ ở Việt Nam ngày nay bao giờ sẽ hưởng được một nền giáo dục dân tộc
Thursday, August 17, 2023(View: 595)
Bài học của tôi là thế đó. Tôi đã tự nhủ với mình đừng làm gì khác hơn vui chơi mà vẫn bị sụp hầm. Từ nay tôi sẽ mắt sáng như sao, thật cảnh giác để không bao giờ lọt bẫy mấy tên hacker kia nữa.
Saturday, August 12, 2023(View: 550)
Tôi viết bài này như một lời chia tay, chưa biết ai là kẻ thắng cuộc, ai là kẻ thua cuộc. Hẹn kỳ World Cup bốn năm tới với nhiều hứa hẹn mới.
Friday, August 11, 2023(View: 1132)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.
Friday, August 11, 2023(View: 758)
Vậy đó, tự bao giờ mà chúng ta, những bạn bè quen biết từ lâu, bỗng dưng nghi ngờ cảnh giác lẫn nhau? “Hiện đại là hại điện” đấy thôi, mọi sự phát triển luôn kèm theo những bất cập, những sơ hở hiểm nguy,
Friday, August 11, 2023(View: 1035)
Một nén hương lòng để tưởng nhớ đến Dì Sáu - một bà tiên giữa đời thường trong lòng tôi. Nguyện cầu cho Dì được an nghỉ đời đời trong tình yêu của Chúa, nơi Dì suốt đời nương tựa và dâng lên niềm tin tuyệt đối.
Friday, August 11, 2023(View: 1134)
Do có năng khiếu về âm nhạc, giỏi về nhạc lý, Ba tôi được tuyển chọn làm giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền từ những năm 1960…
Saturday, August 5, 2023(View: 862)
Tôi gấp sách lại vì đã đọc đến chữ cuối… và tôi nhớ lại tôi trong cái đêm cuối thăm thẳm, thinh lặng, tôi lên sân thượng nhà tôi và bật khóc một mình.
Saturday, July 29, 2023(View: 643)
Những năm sau này, ván đã đóng thuyền, tôi vẫn theo chồng về quê Biên Hoà, nhìn dòng sông chảy, nhìn lục bình trôi, tôi nói với chàng “dòng sông này vẫn là dòng sông Định Mệnh,
Friday, July 28, 2023(View: 559)
Chính nhờ những người dám đứng ra gánh vác ngà voi như vậy, mà những người như chúng ta mới có cơ hội được đến gặp lại những người thân quen,
Thursday, July 20, 2023(View: 1245)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 4840)
chuyến đi Mũi Đôi - Cực Đông lần này rất ý nghĩa với tôi. Rằng thế giới này dù đảo điên hỗn loạn đến đâu, vẫn còn nhiều lắm những người trẻ tuổi có tri thức có ý thức, cư xử tử tế ...
Sunday, July 2, 2023(View: 917)
Ta về họp mặt trường Ngô Quyền Để nghe vừa nhớ lại vừa thương Website gửi đến người muôn ngã Nhớ lại một thời ta vấn vương