Danh mục
Số lượt truy cập
5,051,125

Phan Kim Phẩm - Ghi Nhận Họp Mặt Tất Niên Bắc Cali 2004.

24 Tháng Hai 200912:00 SA(Xem: 56624)
Phan Kim Phẩm - Ghi Nhận Họp Mặt Tất Niên Bắc Cali 2004.

             Ghi Nhận Cuộc Họp Mặt Tất Niên

                

                 Bắc Cali 10-1-2004

 

 

Tiệc Tất Niên hằng năm của nhóm thân hữu trung học Ngô Quyền, Bắc California, đã được tổ chức một cách trọng thể vào chiều thứ bảy 10 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Royal Garden, Santa Clara.

Thời tiết ngày hôm ấy tương đối ấm và không mưa nên rất thuận tiện cho quan khách đến dự ngày vui. Đến khoảng 6 giờ tối thì quan khách đã lần lượt đến nơi trong đó có thầy Nguyễn Thất Hiệp. Thầy thì vẫn như thế, vẫn với nụ cười tươi và vẫn cái phong cách oai nghiêm của ngày xưa khi thầy giảng cho chúng tôi những phương trình toán học “hắt búa” mà đến nay tôi vẫn còn nhớ rõ. Ngoài ra, tôi còn thấy có sự tham dự của thầy Nguyễn Đình Phương và phu nhân. Thầy Phương dù dạy ở trường trong một thời gian ngắn nhưng vẫn dành cho trường một niềm ưu ái đặc biệt và thường xuyên tham dự sinh họat Ngô Quyền dù thầy cô rất bận rộn với chương trình du lịch vòng thế giới. Chúng tôi còn đón nhận sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hoa, là hiệu phó của trường trong thời gian sau nầy. Cô Hoa vừa sang đoàn tụ với gia đình khoảng sáu tháng qua và hiện định cư tại San Jose. Chúng tôi còn nhận thấy sự tham dự của anh Trần Minh Nhựt là cựu dân biểu Biên Hòa. Khi nhận thấy tin tức về cuộc họp mặt Ngô Quyền thì, theo lời anh Nhựt, anh nhất quyết bằng bất cứ giá nào cũng sẽ có mặt trong dịp vui nầy. Quý thay cho tình thân ái mà anh Nhựt đã dành cho trường chúng ta! Một điều đáng kể là tất cả quan khách đến tham dự tiệc hôm ấy đều nhận được tấm lịch Ngô Quyền mà anh chị em Ngô Quyền ở Nam California đã ưu ái gửi tặng kèm theo lời chúc Tết ân tình.

Trước khi tiệc bắt đầu, thầy Hiệp ghi nhận sự đóng góp của ban tổ chức cho buổi họp mặt ngày hôm nay. Thầy cũng nhắc lại nguyện vọng của thầy Bảo cũng như của thầy cô là truyền thống Ngô Quyền, kính thầy, trọng bạn, tương thân tương trợ sẽ được duy trì và lớn mạnh lên không những ở trong nước mà tại cả hải ngoại. Thầy Phương tiếp lời ghi nhận sự dấn thân của anh chị em thân hữu Ngô Quyền Nam, Bắc California và thầy mong ước là một ngày nào đó, nhóm Ngô Quyền sẽ lớn mạnh và sẽ đóng góp vào những cuộc họp mặt của liên trường. Cô Hoa tiếp lời cho biết là rất cảm động được biết sự có mặt của nhóm Ngô Quyền hải ngọai và cô ước vọng là còn sẽ thấy có sự tham gia nồng nhiệt của các em nhỏ, những em ra trường trong thập niên 1980s, 1990s. Cô mong là nhóm thân hữu Ngô Quyền sẽ mở rộng vòng tay đón chào tất cả anh chị em và mong là nhóm thân hữu nầy không phải chỉ là nhóm dành chỉ cho các anh chị Ngô Quyền già!

Trong buổi tiệc, họp mặt Truyền Thống Ngô Quyền vào ngày 29 tháng Năm, 2004 (Memorial Weekend) tại San Jose cũng được ban tổ chức nhắc nhở đến và kêu gọi sự đóng góp của thầy, cô cùng anh chị em cho cuộc họp mặt nầy. Tiệc Tất Niên tiến hành một cách thân mật với những thức ăn độc đáo, pha lẫn với men rượu vang cùng những ân tình thân thương của thầy cô bạn bè trao đổi với nhau và những cuộc rút thăm hào hứng và gay cấn.

Tiệc vui thì cũng đến lúc tàn. Thầy cô cùng anh chị em trao nhau những lời chúc tụng tốt đẹp cho một năm mới và những lời hẹn tái ngộ vào tháng Năm nầy.

 

Phan Kim Phẩm

chsNgô Quyền 1961-1968

 

20 Tháng Mười 2018(Xem: 253)
Tôi bước ra khỏi cổng chùa. Chùa nằm trên một khu đất bằng phằng, nhưng sao tôi có cảm giác như mình đang lững thững bước xuống chân đồi.
19 Tháng Mười 2018(Xem: 211)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BIỂN TÔI VÀ EM - Nhạc Phạm Chinh Đông. Hòa Âm Lê Tú - Thiên Bảo trình bày.
05 Tháng Mười 2018(Xem: 402)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 496)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 289)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA THU TÔI VÀ EM - Nhạc Phạm Chinh Đông. Khánh Minh trình bày.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 274)
Nhớ về kỷ niệm, anh miên man mơ tưởng lại thời cắp sách đến trường, rong chơi bè bạn, run rẩy khi chợt thốt ra lời tỏ tình vụng dại với cô bạn ngày xưa, anh chợt mỉm cười.
22 Tháng Chín 2018(Xem: 484)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 551)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 469)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức: MÙA HÈ TÔI VÀ EM - Nhạc Phạm Chinh Đông – Ca Sĩ: Hương Giang
26 Tháng Tám 2018(Xem: 756)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 490)
Dương Thiệu Tước tuy không còn nữa nhưng những Đêm tàn Bến Ngự, Tiếng Xưa vẫn là những viên ngọc quý, ..
23 Tháng Tám 2018(Xem: 1567)
Bài viết sau đây chỉ là kinh nghiệm của chính tôi khi làm khải đạo tâm thần, cá nhân, và hướng nghiệp tại thành phố Portland thuộc tiểu bang Oregon trong khoảng thời gian từ năm 1978 tới năm 2007.
12 Tháng Tám 2018(Xem: 586)
Suy từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, người tài hoa là người bạc mệnh, kẻ hồng nhan thường đa truân. Nhìn vào làng nhạc nước ta, nhạc sĩ Đặng Thế Phong là điển hình rõ nét nhất.
07 Tháng Tám 2018(Xem: 565)
Với tôi, giá trị tư tưởng lớn nhất của Tác Phẩm “Có Một Thời Nhân Chứng” của nhà văn Lê Lạc Giao chính là cách Ông đặt lại vấn đề: “Nạn Nhân hay Nhân Chứng”
07 Tháng Tám 2018(Xem: 1130)
Đời là cõi tạm không dài Thế nên sống trọn kiếp này... an nhiên Trần ai, tan hợp muộn phiền Nên đừng gieo nghiệp, gieo duyên mặn nồng
04 Tháng Tám 2018(Xem: 799)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1266)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 910)
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi