Danh mục
Số lượt truy cập
6,012,753

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH.

15 Tháng Hai 201712:10 SA(Xem: 3935)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH.

HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH. 
 
blank
Như thông lệ mỗi năm, các CHS khóa 8 NQ BH còn ở BH và vùng phụ cận, tổ chức họp mặt trước hoặc sau rằm tháng giêng âm lịch. Hôm trước Tết, dịp đi viếng tang thân mẫu bạn Kim Hạnh, bạn bè đã bàn thảo, dự định tổ chức họp mặt vào ngày 14/2/2017, ngày lễ tình nhân, có ý nghĩa. Nhưng sau đó các bạn bàn tính lại, ngày đó có nhiều bạn dành cho gia đình, nên quyết định chọn ngày họp mặt là ngày thứ hai,  13/2/2017, lúc 11 giờ, nơi quán ăn sân vườn Miệt Vườn mà bạn bè đã đôi lần tổ chức họp mặt.
 
Trước ngày họp mặt một tuần, tôi đã soạn thảo thư mời họp mặt gửi đến các bạn, có cả các bạn ngoài nước. Bạn nào tôi không có địa chỉ email thì nhờ các bạn chuyển thông báo dùm. Nhiều tay vỗ nên kêu.
 
Khi nhận được thư mời của tôi, bạn Lê Tấn Tài đã từ Úc gọi qua Viber cho tôi, nhưng khi tôi biết đã lỡ cuộc gọi. Bạn gọi cho Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, trao đổi cuối tuần trước ngày họp mặt, bạn sẽ về Sài Gòn, và cả hai vợ chồng sẽ về BH dự họp mặt cùng bè bạn. Việc tổ chức được các bạn chia việc, phụ trách để cuộc họp mặt chu tất, và các bạn tham dự đông vui.
 
blank
Bạn Lê Tấn Tài, và phu nhân Thái Lệ, CHS NQ BH khóa 9, về BH bằng xe 2 bánh
 
11 giờ trưa, các bạn lần lượt đến theo hẹn. Bên lớp Pháp văn, các bạn nam tham dự khá đông, bởi tôi thông báo có bạn Lê Tấn Tài về tham dự. Nguyễn Tấn Lực, Phan Thanh Bình từ SG về dự. Đây cũng là lần đầu tiên bạn Lực về vui cùng bạn bè. Trưởng lớp Tô Minh Quang cũng nhận lời đi dự, cố lục tìm cho được tấm ảnh cũ, chụp chung với bạn Tài, có lẽ chụp năm đệ tứ, để tặng bạn hiền. Riêng bạn Lê Xuân Sang vì bận cùng gia đình đi du lịch Nha Trang nên không dự được. Nhưng lần hội ngộ ngày 26/6/2016 với Thầy Nguyễn Thất Hiệp, bạn đã có gặp bạn Tài. Hai bạn Phước Thiện-Mỹ Tiên bận việc riêng nên không tham dự. Lần đầu tiên, chị Trương Thị Thận, cháu cô Khương Thị Bàn, lớp nữ Pháp văn, được bạn bè mời đến tham dự. Còn nhiều bạn bè còn đang ẩn tích.
 
Các bạn bên lớp Anh văn tham dự khá đông. Trịnh Khắc Hà vượt hàng trăm cây số về vui với bạn bè. Đoàn Hữu Hiệp, hiện ở Dĩ An, sức khỏe kém nên không tham dự. Bạn bè sẽ tổ chức thăm viếng.
 
Có tất cả hơn 40 bạn bè cùng nhau góp mặt. Con số đáng phấn khởi. Những con người đã bước vào hàng U 7, nhưng trái tim còn rung nhịp đập, trái tim chưa già cổi còn tìm đến với nhau.
 
Sau một giờ các bạn gặp gỡ, trao đổi, buổi tiệc được phép khai mạc. 
Tôi xin nói lý do họp mặt, giới thiệu bạn Lê Tấn Tài và phu nhân Thái Lệ, CHS khóa 9 NQ BH. Bạn bè chúng tôi vừa mất đi người bạn, Trần Quốc Nam, tôi có nhả ý dành một đôi đủa, chén, ly bia...dành cho bạn bè đã từ giả cuộc chơi. Và các bạn để dành một phút im lặng tưởng nhớ bạn bè. Nhân dịp bạn bè ở BH họp mặt, bạn bè phương xa có gửi hiện kim tài trợ cho chi phí buổi tiệc, cũng như giúp đở cho 2 bạn khó khăn, bệnh tật. Xin cám ơn bạn bè còn thương tưởng nhau. Dù ở hai đầu nỗi nhớ, nhưng tình cảm vẫn dạt dào. Một lần nữa, xin cám ơn bạn bè.
 
blank
blank
blank
Sau đó. bạn Nguyệt Ánh trình bày niên liểm của khóa. Lần họp mặt trước, niên liễm còn nhiều nên không có thu thêm. Năm qua, quỷ đã chi cho việc viếng tang Thầy Hiệu Trưởng, thân mẫu bạn Đinh Hoàng Vân, anh trai bạn Đinh Thiên Thọ, bạn Trần Quốc Nam, thân mẫu bạn Kim Hạnh...Cũng như thăm bệnh bạn Lê Minh Trí, phu quân bạn Hà Thu Thủy...vì vậy nguồn quỷ đã cạn. Nhưng lần nầy, nhờ có sự tài trợ nên chỉ thu tượng trưng, vừa chi phí tiệc và niên liễm, 300 ngàn vnđ, một người. Bạn bè nào khó khăn thì miễn trừ. Quan trọng là những tấm chân tình còn đến với nhau
 
blank
Ly bia, chén đủa...dành cho bạn bè đã từ giả cuộc chơi.
 
blank
blank
blank
Sau đó các bạn cùng dự tiệc chia sẻ buồn vui. Một năm qua, đây là lần bạn bè gặp gỡ đông vui. Các bạn cũng có buổi cà phê thứ sáu hàng tuần, hay thăm viếng tang chế...
 
blank
Các bạn nam lớp Pháp văn
Đứng, Ân, áo xanh biển- Huê - Tài - Quang - Luận - Hải
Ngồi, Tâm nhủi - Chiếu - Lực - Bình - Thừa - Đông - Chánh.
blank
 Các bạn nam Anh Văn
Đứng, Ân - Thọ - Minh - Khải Hoàn - Tâm - Hà - Vạn - Hải
Ngồi, Đồng, Hòa Vũ - Mão - Thông - Tường - Uyên.
blank
 Các bạn nam nữ Pháp Văn
Đứng, Huê - Luận - Tâm nhủi - Bình - Lực - Quang - Tâm - Thừa - Đông - Chiếu - Chánh.
Ngồi, Tài,-  phu nhân Tài - Kim Hoa - Ánh - Gái - Thiên Hương - Thận - Thúy Phượng - Kim Phụng - Thanh Vân.
 
blank
blank
 
Sau đó, trước khi chia tay, các bạn chụp ảnh lưu niệm chung. Cũng như chụp theo từng nhóm, khối. Một ngày vui qua nhanh. Hẹn năm sau họp mặt lại, ai còn ai mất. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào...
Xin cám ơn tất cả bạn bè đã đến tham dự đông vui khiến cho buổi họp mặt thêm trang trọng. Xin cám ơn bạn bè phương xa còn thương tưởng đã góp phần tài trợ. Xin cám ơn tất cả...
 
Đỗ Công Luận. 14/2/2017
 
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 786)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 1701)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 1620)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 8391)
Cũng đã đến lúc tôi phải nói ra sự tạ ơn, đã đến lúc tôi phải viết một bài, một bài luận văn về những lần gặp lại. Chia tay xa trường cũng dài hơn nửa thế kỷ để khó có thể viết được tất cả
09 Tháng Chín 2019(Xem: 2509)
Xin cảm ơn tất cả những tấm chân tình còn thương nhớ đến nhau. Dù hàng ngày vẫn gặp gỡ trên FB chia ngọt sẽ bùi.
28 Tháng Bảy 2019(Xem: 2502)
Chúng ta nên tìm đến bên nhau khi còn có dịp. Nếu còn giận hờn, thương yêu thì nói hết ra đi. Còn bay được thì tung cánh chim tìm về tổ ấm Ngô Quyền ngày hội ngộ năm 2020.
16 Tháng Ba 2019(Xem: 5663)
Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 3412)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
20 Tháng Giêng 2019(Xem: 3574)
Tuổi trẻ thời đại bây giờ sẽ không bao giờ có được hào khí của một hội nghị Diên Hồng tự phát như chúng tôi ngày xưa, và họ không thể nào biết được tinh thần hy sinh bất khuất của tiền nhân
12 Tháng Giêng 2019(Xem: 3276)
Bạn bè đến với nhau cũng là một cơ duyên, mọi việc trong đời đều đã được sắp xếp, duyên đến rồi duyên đi, có duyên sẽ có ngày tái ngộ,..
15 Tháng Mười 2018(Xem: 5197)
Mùa Thu ở San Jose hôm nay, chủ nhật 14 tháng 10 2018, êm đềm, đẹp hơn vì có họp mặt ngẫu hứng tình cờ của 6 chs NQ khóa 15 ở cafe Paloma, San Jose, California.
06 Tháng Tám 2018(Xem: 5934)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 5854)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 3597)
Chân Thành cám ơn anh Trần Kiêu Bạc với tâm tình ' THỰC LÒNG VỚI TRƯỜNG XƯA" Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video với tinh thần đồng đội ""ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 4832)
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 3697)
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 3425)
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 3431)
Rồi cũng đến lúc phải chia tay, tin rằng tình bạn chúng ta sẽ mãi luôn yêu thương đoàn kết như ngày hôm nay. Hẹn gặp lại tháng 12 nhé các bạn!
07 Tháng Năm 2018(Xem: 10700)
Tạm biệt Hawaii với những kỷ niệm êm đềm bên người Thầy kính yêu. Những ngày nghỉ hè tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn để lại trong lòng chúng tôi tình cảm Thầy trò sâu đậm.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 6143)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube