Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH.

Wednesday, February 15, 201712:10 AM(View: 10784)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH.

HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH. 
 
blank
Như thông lệ mỗi năm, các CHS khóa 8 NQ BH còn ở BH và vùng phụ cận, tổ chức họp mặt trước hoặc sau rằm tháng giêng âm lịch. Hôm trước Tết, dịp đi viếng tang thân mẫu bạn Kim Hạnh, bạn bè đã bàn thảo, dự định tổ chức họp mặt vào ngày 14/2/2017, ngày lễ tình nhân, có ý nghĩa. Nhưng sau đó các bạn bàn tính lại, ngày đó có nhiều bạn dành cho gia đình, nên quyết định chọn ngày họp mặt là ngày thứ hai,  13/2/2017, lúc 11 giờ, nơi quán ăn sân vườn Miệt Vườn mà bạn bè đã đôi lần tổ chức họp mặt.
 
Trước ngày họp mặt một tuần, tôi đã soạn thảo thư mời họp mặt gửi đến các bạn, có cả các bạn ngoài nước. Bạn nào tôi không có địa chỉ email thì nhờ các bạn chuyển thông báo dùm. Nhiều tay vỗ nên kêu.
 
Khi nhận được thư mời của tôi, bạn Lê Tấn Tài đã từ Úc gọi qua Viber cho tôi, nhưng khi tôi biết đã lỡ cuộc gọi. Bạn gọi cho Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, trao đổi cuối tuần trước ngày họp mặt, bạn sẽ về Sài Gòn, và cả hai vợ chồng sẽ về BH dự họp mặt cùng bè bạn. Việc tổ chức được các bạn chia việc, phụ trách để cuộc họp mặt chu tất, và các bạn tham dự đông vui.
 
blank
Bạn Lê Tấn Tài, và phu nhân Thái Lệ, CHS NQ BH khóa 9, về BH bằng xe 2 bánh
 
11 giờ trưa, các bạn lần lượt đến theo hẹn. Bên lớp Pháp văn, các bạn nam tham dự khá đông, bởi tôi thông báo có bạn Lê Tấn Tài về tham dự. Nguyễn Tấn Lực, Phan Thanh Bình từ SG về dự. Đây cũng là lần đầu tiên bạn Lực về vui cùng bạn bè. Trưởng lớp Tô Minh Quang cũng nhận lời đi dự, cố lục tìm cho được tấm ảnh cũ, chụp chung với bạn Tài, có lẽ chụp năm đệ tứ, để tặng bạn hiền. Riêng bạn Lê Xuân Sang vì bận cùng gia đình đi du lịch Nha Trang nên không dự được. Nhưng lần hội ngộ ngày 26/6/2016 với Thầy Nguyễn Thất Hiệp, bạn đã có gặp bạn Tài. Hai bạn Phước Thiện-Mỹ Tiên bận việc riêng nên không tham dự. Lần đầu tiên, chị Trương Thị Thận, cháu cô Khương Thị Bàn, lớp nữ Pháp văn, được bạn bè mời đến tham dự. Còn nhiều bạn bè còn đang ẩn tích.
 
Các bạn bên lớp Anh văn tham dự khá đông. Trịnh Khắc Hà vượt hàng trăm cây số về vui với bạn bè. Đoàn Hữu Hiệp, hiện ở Dĩ An, sức khỏe kém nên không tham dự. Bạn bè sẽ tổ chức thăm viếng.
 
Có tất cả hơn 40 bạn bè cùng nhau góp mặt. Con số đáng phấn khởi. Những con người đã bước vào hàng U 7, nhưng trái tim còn rung nhịp đập, trái tim chưa già cổi còn tìm đến với nhau.
 
Sau một giờ các bạn gặp gỡ, trao đổi, buổi tiệc được phép khai mạc. 
Tôi xin nói lý do họp mặt, giới thiệu bạn Lê Tấn Tài và phu nhân Thái Lệ, CHS khóa 9 NQ BH. Bạn bè chúng tôi vừa mất đi người bạn, Trần Quốc Nam, tôi có nhả ý dành một đôi đủa, chén, ly bia...dành cho bạn bè đã từ giả cuộc chơi. Và các bạn để dành một phút im lặng tưởng nhớ bạn bè. Nhân dịp bạn bè ở BH họp mặt, bạn bè phương xa có gửi hiện kim tài trợ cho chi phí buổi tiệc, cũng như giúp đở cho 2 bạn khó khăn, bệnh tật. Xin cám ơn bạn bè còn thương tưởng nhau. Dù ở hai đầu nỗi nhớ, nhưng tình cảm vẫn dạt dào. Một lần nữa, xin cám ơn bạn bè.
 
blank
blank
blank
Sau đó. bạn Nguyệt Ánh trình bày niên liểm của khóa. Lần họp mặt trước, niên liễm còn nhiều nên không có thu thêm. Năm qua, quỷ đã chi cho việc viếng tang Thầy Hiệu Trưởng, thân mẫu bạn Đinh Hoàng Vân, anh trai bạn Đinh Thiên Thọ, bạn Trần Quốc Nam, thân mẫu bạn Kim Hạnh...Cũng như thăm bệnh bạn Lê Minh Trí, phu quân bạn Hà Thu Thủy...vì vậy nguồn quỷ đã cạn. Nhưng lần nầy, nhờ có sự tài trợ nên chỉ thu tượng trưng, vừa chi phí tiệc và niên liễm, 300 ngàn vnđ, một người. Bạn bè nào khó khăn thì miễn trừ. Quan trọng là những tấm chân tình còn đến với nhau
 
blank
Ly bia, chén đủa...dành cho bạn bè đã từ giả cuộc chơi.
 
blank
blank
blank
Sau đó các bạn cùng dự tiệc chia sẻ buồn vui. Một năm qua, đây là lần bạn bè gặp gỡ đông vui. Các bạn cũng có buổi cà phê thứ sáu hàng tuần, hay thăm viếng tang chế...
 
blank
Các bạn nam lớp Pháp văn
Đứng, Ân, áo xanh biển- Huê - Tài - Quang - Luận - Hải
Ngồi, Tâm nhủi - Chiếu - Lực - Bình - Thừa - Đông - Chánh.
blank
 Các bạn nam Anh Văn
Đứng, Ân - Thọ - Minh - Khải Hoàn - Tâm - Hà - Vạn - Hải
Ngồi, Đồng, Hòa Vũ - Mão - Thông - Tường - Uyên.
blank
 Các bạn nam nữ Pháp Văn
Đứng, Huê - Luận - Tâm nhủi - Bình - Lực - Quang - Tâm - Thừa - Đông - Chiếu - Chánh.
Ngồi, Tài,-  phu nhân Tài - Kim Hoa - Ánh - Gái - Thiên Hương - Thận - Thúy Phượng - Kim Phụng - Thanh Vân.
 
blank
blank
 
Sau đó, trước khi chia tay, các bạn chụp ảnh lưu niệm chung. Cũng như chụp theo từng nhóm, khối. Một ngày vui qua nhanh. Hẹn năm sau họp mặt lại, ai còn ai mất. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào...
Xin cám ơn tất cả bạn bè đã đến tham dự đông vui khiến cho buổi họp mặt thêm trang trọng. Xin cám ơn bạn bè phương xa còn thương tưởng đã góp phần tài trợ. Xin cám ơn tất cả...
 
Đỗ Công Luận. 14/2/2017
 
Wednesday, March 20, 2024(View: 1937)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Monday, March 18, 2024(View: 1623)
Với nền giáo dục nhân bản và khai phóng, trong gần 20 năm tồn tại cùng Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, Trường NQ sản sinh biết bao nhân tài cho đất nước.
Sunday, July 30, 2023(View: 2758)
Ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA đã kết thúc, tôi đã có hai ngày nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều. Tôi muốn ghi lại những gì bên lề ngày vui còn giữ lại trong tôi.
Thursday, July 20, 2023(View: 2598)
Until next year we bid farewell with fond memories and sometimes we wish we could just rewind back to the old days and press
Thursday, July 20, 2023(View: 5974)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Sunday, June 18, 2023(View: 6876)
Ấn tượng về bác sĩ Vương Tú Toàn hình thành trong ký ức tôi, nhờ vào hình ảnh lung linh xinh đẹp của cô giáo Việt Văn lớp 10B4 trung học Ngô Quyền Biên Hòa của tôi ngày ấy.
Monday, March 20, 2023(View: 7482)
Trao tặng đàn anh Nguyễn Đức Hiền Kỷ yếu SBTT của gia đình, trái tim thương tật của Voi Trầm Tĩnh bất chợt rưng rưng vì hạnh phúc.
Friday, December 16, 2022(View: 4585)
Xin chia sẻ đến Thầy Cô và đồng môn bài viết và hình ảnh được tải lên, do bạn Nguyễn Mỹ Dung, CHS khóa 15 NQ, em gái của bạn Nguyễn Mỹ Lộc, CHS khóa 8 NQ.
Monday, November 21, 2022(View: 6236)
chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.
Monday, August 29, 2022(View: 7264)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 4041)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 4121)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 6690)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 9253)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 4072)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 7512)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 7909)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 5796)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 7095)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 9277)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.