Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,604,807

ĐỖ CÔNG LUẬN -VIẾNG TANG BẠN TRẦN QUỐC NAM, CHS KHÓA 8 NQ BH

15 Tháng Giêng 201710:39 SA(Xem: 1683)
ĐỖ CÔNG LUẬN -VIẾNG TANG BẠN TRẦN QUỐC NAM, CHS KHÓA 8 NQ BH
Trưa qua, một người bạn gửi mail cho tôi, hỏi về bạn Trần Quốc Nam, CHS khóa 8 NQ BH, sức khỏe như thế nào. Thật ra những ngày nầy cận Tết, tôi bận với công việc kinh doanh của gia đình, ít sang Biên Hòa. Tôi gửi nhắn tin cho 2 bạn Đinh Thiên Thọ, Trần Văn Thông, để hỏi thông tin thế nào. Chiều đó, bạn Thông điện thoại cho tôi, báo là bạn Trần Quốc Nam đã vĩnh viễn ra đi. 
Thực ra, buổi chiều đó, tôi có đi ngang khu vực chùa Tàu, gần nhà Nam, thấy có đám tang, nhưng vì có công chuyện nên không biết để ghé. Tối đó, tôi trả lời cho bạn bè, sáng sớm mai tôi sẽ lấy thông tin.  
Sáng sớm nay, tôi đến đám tang, gặp Trần Quốc Dân, em kế Nam. Tôi chỉ biết Dân cách nay mấy tháng, khi bạn Lâm Văn Sơn về thăm nhà, những bạn bè thời cùng khổ gặp nhau uống cà phê tâm sự, cạnh dòng sông Đồng Nai hiền hòa nên thơ. Sau đó, bạn Thông báo lại, bạn bè khóa 8 NQ BH sẽ viếng tang lúc 19 giờ ngy 15/1/2017. 
Niên học 1963-1964, khóa 8 NQ nhập học với lớp thất 4 Anh Văn, toàn nam. Lớp thất 3 Pháp văn cũng toàn nam. Sau nầy khi lên các năm học tiếp, vì sanh hoạt hiệu đoàn, tôi  tiếp xúc nhiều bạn của lớp thất 4. Tôi cũng quen biết Nam từ lúc đó. Sau nầy khi thi rớt tú tài 1, bạn phải vào quân đội. Một số bạn bè chúng tôi đến mùa hè đỏ lửa mới nhập ngũ. 
Những năm gần đây, bạn bè phương xa về, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ. Hoặc là những lần họp mặt khóa mỗi năm. Còn đúng 4 tuần lễ nữa, lần họp mặt khóa sắp tới, 2017, lại thêm một bạn bè nữa ra đi.  
Chiều nay, như đã hẹn, bạn bè chúng tôi đến viếng tang, vĩnh biệt đồng môn lần cuối. Bên lớp thất 3 Pháp văn, có tôi và Hoàng Minh Chiếu. Bên lớp thất 4 cũng có khoảng chục bạn. Một số bạn bè không đi viếng được tối nay, sẽ viếng hôm sau, thời gian còn dài, vì sáng thứ ba, 17/1/2017, lúc 7 giờ, gia đình làm lễ di quan và đưa đi hỏa táng. 
blank
blank
 
blank
Vòng hoa cúng viếng trích từ nguồn quỷ niên liễm của khóa. Chúng tôi ngồi chờ, đến 19 giờ 30, bạn bè đông đủ để vào viếng tang. Như vậy, tính từ lúc bạn bè kết nối nhau, đã có 4 bạn của lớp thất 4 vĩnh viễn rời xa bạn bè. Đầu tiên là bạn Bùi Hiếu Thuận. Sau đám tang bạn Thuận, chúng tôi gặp gỡ nhiều hơn. Rồi Phạm Bình Nguyên, chết mà bạn bè không hay biết. Khi điện thoại mời họp khóa, vợ bạn mới báo tin. Rồi Trần Văn Võ. Và nay là Trần Quốc Nam.
 
blank
blank
Bạn bè vào viếng tang, thắp nén nhang tiễn biệt. Lê Thành Vạn rót một ly rượu đế, mời bạn về dùng. Vì đó là gu của bạn. Và những ngày cuối đời, rượu đã tàn phá sức khỏe bạn. Riêng cá nhân tôi, nhận nhiệm vụ của bạn bè phương xa, thắp nén nhang dùm cho các bạn cùng lớp từ phương xa. Đó là của các bạn, Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Hữu Đức, Trần Văn Khỏe, Nguyễn Thành Long, Mai Văn Chín, Võ văn Khoa, Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Xuân Hiệp. Cạn vơi tình nghĩa bạn bè...
blank
Chúng tôi ra bàn uống nước, chuyện trò, trước khi ra về. Bạn Trần Trọng Nghĩa đến với bạn bè. Thân thể gầy, nói không ra hơi. Bạn đang chống chọi với bệnh đau vòm họng. Thời gian rồi có phôi pha. Cũng như khi điện thoại báo tin cho bạn Đoàn Hữu Hiệp ở Dĩ An. Bạn nói, cũng đang đi chửa bệnh ở Gò Vấp, có lẽ thuốc nam.
 
blank
blank
Bạn bè chúng tôi đang bước vào tuổi U 70, sức khỏe mỗi người có vấn đề. Bây giờ với phương tiện liên lạc hiện đại, chúng tôi kết nối nhau để chia sẻ buồn vui. Mệnh trời, không sao thoát khỏi. Mỗi năm họp mặt một lần. Mỗi sáng thứ sáu có buổi cà phê định kỳ. Còn vui được thì cứ vui bạn nhé. 
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy. Vĩnh biệt bạn Trần Quốc Nam, CHS khóa 8 NQ BH...
 
Đỗ Công Luận. 16/1/2017.
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 632)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3354)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2661)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5800)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo