Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Ban Biên Tập - HÌNH BÌA TRƯỚC VÀ Lời Ngỏ.

Friday, February 6, 200912:00 AM(View: 23105)
Ban Biên Tập - HÌNH BÌA TRƯỚC VÀ Lời Ngỏ.

 

HÌNH BÌA TRƯỚC

 

front_cover-large

 

 

 

Lời Ngỏ

 

 

 

Tuyển Tập 2006 đang nằm trên tay quí Thầy Cô và các bạn là một nổ lực nhằm thực hiện một hoài bão đươc ôm ấp từ lâu, là để lại một sử liệu giá trị và độc đáo về ngôi trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa, như một di sản quí báu dành cho tất cả những đứa con Ngô Quyền thân yêu của mỗi thế hệ muốn quay về tìm hiểu cội nguồn.

 Đây cũng là một công trình kết hợp tuyệt vời của quí Thầy Cô và bè bạn khắp năm châu nhằm làm sống lại thật nguyên vẹn hình ảnh của trường Trung Học Ngô Quyền từ giai đoạn khởi đầu cho đến lúc phát triển.

 

 Thật vậy, vẫn với lòng tận tụy như thuở còn đóng vai người lái đò nhẫn nại, quí Thầy Cô đã không quản tuổi già sức yếu, sát cánh cùng đàn học trò xưa, tuy nay chẳng còn tóc xanh, mắt sáng như ngày nào, cả Thầy lẫn trò đều ngày đêm sốt sắng miệt mài đóng góp hết mình cho sự hình thành của Tuyển Tập này.

 

 Đã đành rằng “mỗi người chỉ được tắm một lần trong một dòng sông”. Không ai trong chúng ta có thể nắm giữ được những gì mà thời gian cũng như dòng đời đã đẩy xa, đã xóa mất, từ ngoại cảnh đến nội tâm…Năm mươi năm. Nửa đời người. Không ít Thầy Cô và bằng hữu của chúng ta đã vĩnh viễn ra đi. Mái trường Ngô Quyền của chúng ta cũng trãi qua nhiều cơn dâu bể, nay đã có hình tượng mới.

 

Nhưng với ý chí, với nhiệt tâm của bao trái tim luôn sôi nổi hướng về trường xưa, qua những bài vở nồng hương kỷ niệm và những hình ảnh từng được chắt chiu cất giữ bao năm mà Tuyển Tập 2006 mang lại, hy vọng dòng sông êm đềm thân ái một thời của chúng ta vẫn dạt dào vỗ mãi trong ký ức mỗi người.

  

  Ban Biên Tập

 

Friday, November 7, 2014(View: 66432)
Thầy giáo cũng là con người, nhiệm vụ là truyền thụ kiến thức, nếu có những khuyết điểm xin mọi người thông cảm bỏ qua. Ở hoàng hôn của cuộc đời, sống lại với kỷ niệm cũ là những giây phút hạnh phúc nhất còn lại .
Friday, November 7, 2014(View: 46312)
Kỷ niệm tuổi học trò là một trong những điều yêu dấu đó. Mong rằng các bằng hữu của tôi, dù bây giờ đang sống ở đâu, dù bây giờ vẫn còn mang những niềm tin khác biệt, sẽ còn một vài giây phút nào đó, chợt nhớ ra rằng “Ngày xưa, ta cùng học ở Ngô Quyền…”
Friday, April 4, 2014(View: 73471)
  Năm mươi năm sau, chúng tôi tụ họp về đây, không phải ở trong nước mà ở hải ngoại để tìm lại những kỷ niệm, thật bồi hồi, xúc động, dù ở cương vị Thầy hay trò ở một trường Ngô Quyền ngày nào.
Wednesday, May 27, 2009(View: 83756)
  Trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, chúng ta quả thực rỏ ràng thấy được: Gốc cây trường trung học Ngô Quyền đã có nhiều cành ngọn và Nguồn trường xưa đã tỏa rộng khắp nơi.
Thursday, February 5, 2009(View: 87142)
Năm mươi ngọn nến hồng đang rực sáng, hân hoan mừng phút giây hạnh ngộ, trùng phùng. Hãy cùng nhau sớt chia, gìn giữ vì ngọt bùi nào rồi cũng sẽ chóng qua…
Thursday, February 5, 2009(View: 37284)
  Trường Trung Học Ngô Quyền được điều hành bởi một Ban Giám Đốc, đứng đầu là Hiệu Trưởng
Wednesday, February 4, 2009(View: 84347)
  Con xin phép được viết đôi dòng kỷ niệm trong lứa tuổi học trò của con vớI những câu nói của Thầy mà gần 50 năm qua vẫn còn in đậm trong trí con.
Wednesday, February 4, 2009(View: 33100)
  Chúng tôi trưởng thành trong một nền giáo dục “NHÂN BẢN và KHAI PHÓNG”, mà tinh thần “Tôn sư trọng đạo” thể hiện trong câu “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, với Thầy, một lòng tôn kính, với bạn, một dạ chân tình, xin mượn nơi nầy thắp nén tâm hương tri ân quí Thầy đã quá vãng, tưởng nhớ quí Bạn đã qua đời.
Wednesday, February 4, 2009(View: 71599)
  Này em còn nhớ hay quên ? Lời Thầy Cô dạy chớ nên lơ là. Vì đâu mà có thân ta, Công Cha, Nghĩa Mẹ bài ca dao này;  
Wednesday, February 4, 2009(View: 37200)
Dĩ nhiên, đám học trò chúng tôi thích lắm, vì ý tưởng lạ đó không tìm thấy được trong Việt Nam Sử Lược của sử gia Trần Trọng Kim hay trong Việt Sử Toàn Thư của sử gia Phạm Văn Sơn.
Wednesday, February 4, 2009(View: 38594)
  Trường Trung học Ngô Quyền là một trường sinh sau đẻ muộn, so với các trường Pétrus Ký, Gia Long ở Sàigòn, và các trường Nguyễn Đình Chiểu (được gọi là Le Myre de Vilers thời thuộc Pháp) ở Mỹ Tho, và Phan Thanh Giản ở Cần Thơ.
Wednesday, February 4, 2009(View: 79405)
Nhìn em dáng nhỏ hao gầy Cho tôi nghe tiếng thở dài buồn tênh
Wednesday, February 4, 2009(View: 44854)
Một cuộc biển dâu, đổi đời, tang thương đã diễn ra quá nỗi bi đát. Biên Hòa còn đó, mà lòng Biên Hòa đã mất tự bao giờ. Nay tuổi đời đã cao, nghĩ đến thời son trẻ, mà ngậm ngùi tiếc nuối quá khứ. Công đã tạm thành, danh đã tạm toại, nhưng tâm hồn tôi vẫn ngậm ngùi nhớ tiếc những phút giây hạnh phúc đầu tiên, đã qua mất rồi.
Wednesday, February 4, 2009(View: 78495)
  Như mây xuống phố chiều nay , Nhớ về trường cũ những ngày xa xưa. Môt mình lê bước trong mưa, Mang theo kỷ niêm trường xưa Ngô Quyền .  
Wednesday, February 4, 2009(View: 35628)
  Một ngày cuối tháng 5 năm 2004, nhóm CHS/NQ/NCA tề tựu lại làm một cuộc viễn du lên miền Bắc Cali. Trước mắt là để xả hơi sau những ngày vật lộn với miếng cơm manh áo, sau là họp mặt với nhóm CHS/NQ/BCA để cùng ra mắt cuốn Kỷ Yếu CHS/NQ 2004.