Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS Nguyễn Văn Phú - Sơ Lược Tổ Chức & Điều Hành Trường Trung Học Ngô Quyền.

Thursday, February 5, 200912:00 AM(View: 37392)
GS Nguyễn Văn Phú - Sơ Lược Tổ Chức & Điều Hành Trường Trung Học Ngô Quyền.

 

 

 

SƠ LƯỢC TỔ-CHỨC & ĐIỀU HÀNH

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN18__thay_phu2-content

GS Nguyễn Văn Phú
BAN GIÁM ĐỐC.

Trường Trung Học Ngô Quyền được điều hành bởi một Ban Giám Đốc, đứng đầu là Hiệu Trưởng. Giúp việc Hiệu Trưởng có các Bộ Phận sau:

VĂN PHÒNG HIỆU TRƯỞNG. Phụ trách quản trị tài sản, quản trị hành chánh, tài chánh, kế toán, lương bổng, nhân viên…

PHÒNG GIÁM HỌC. Đứng đầu là Giám Học, có Phụ Tá Giám Học giúp việc, phụ trách các công tác học vụ, thí vụ, tuyển sinh…

PHÒNG TỔNG GIÁM THỊ. Đứng đầu là Tổng Giám Thị, có Phụ Tá TGT và các Giám thị giúp việc. Số Giám thị tùy theo sĩ số học sinh của trường. Trên nguyên tắc, một Giám thị phụ trách 5 lớp học. Phòng TGT phụ trách hồ sơ học sinh, duy trì kỷ luật học đường, phối hợp Phòng Giám Học tổ chức các kỳ thi tuyển sinh, học kỳ, cuối khóa…

TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ.

HỘI ĐỒNG GIÁO SƯ. Hội Đồng Giáo Sư được thành lập nhằm mục đích cố vấn Ban Giám Đốc để giải quyết các vấn đề quan trọng trong hoạt động của trường. Đứng đầu HĐGS là Chủ Tịch do Hiệu Trưởng đương nhiên đảm nhiệm, có Phó Chủ Tịch và Tổng Thư ký giúp việc. Phó Chủ Tịch và Tổng Thư Ký HĐGS do Hội Đồng bầu cử vào mỗi đầu năm học. Tất cả các Giáo Sư của trường đương nhiên là thành viên của HĐGS.

BAN ĐIỀU HÀNH HIỆU ĐOÀN. Đứng đầu là Hiệu Đoàn Trưởng, do Hiệu Trưởng đương nhiên đảm nhiệm. Giúp việc HĐT có Hiệu Đoàn Phó và các Trưởng Ban chuyên môn (Văn nghệ, Báo chí, Thể thao, Xã hội…), do Hội Đồng GS bầu ra vào mỗi đầu năm học. BĐH Hiệu Đoàn phụ trách tổ chức và điều hành tất cả các sinh hoạt của học sinh trong suốt năm học. BĐH Hiệu Đoàn là cơ cấu chỉ đạo của Ban Đại Diện Học Sinh.

BAN ĐẠI DIỆN HỌC SINH. Gồm có Tổng Thư Ký, 1 hoặc 2 Phó TTK và các Trưởng Ban chuyên môn (Văn nghệ, Báo chí, Thể thao, Xã hội…), do toàn thể học sinh bầu ra vào mỗi đầu năm học. BĐD Học Sinh thay mặt toàn thể học sinh trong quan hệ với Ban Giám Đốc trường, và chịu sự chỉ đạo của BĐH Hiệu Đoàn trong mọi sinh hoạt của học sinh.

HỘI PHỤ HUYNH HỌC SINH. Là một tổ chức quần chúng ngoại vi của nhà trường, được thành lập với mục đích duy nhất là hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động cần thiết như xây dựng, mở mang phòng ốc, sinh hoạt học đường, khen thưởng, kỷ luật học sinh…Hội PHHS có thể góp ý với Ban Giám Đốc về các vấn đề liên quan đến học tập, sinh hoạt của học sinh, nhưng không có quyền can thiệp vào mọi quyết định của Ban Giám Đốc. Hội PHHS cũng không thống thuộc BGĐ trường. Hiệu Trưởng thường được mời làm Cố Vấn của Hội PHHS.

 

Friday, July 21, 2023(View: 1179)
Rủ nhau về lại "NGÔ QUYỀN" Gặp thầy, gặp bạn huyên thuyên nói cười "TRƯỜNG XƯA" in dấu trong tôi DIAMOND SEAFOOD đón mời thân thương
Thursday, July 20, 2023(View: 1247)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 1123)
Bầu trời tháng Bảy đẹp như mơ Sinh Nhật 6 nàng tặng rổ…thơ HOÀI NIỆM, NGUYÊN NHUNG tài khó đoán TƯỞNG DUNG, PHƯƠNG THUÝ giỏi không ngờ!
Wednesday, July 12, 2023(View: 1078)
Ai có quay về chốn cố hương Xa xôi cách trở mấy cung đường Hỏi giùm: "Người cũ còn nhung nhớ?" Đất khách bôn ba đời lữ thứ Quê người lận đận kiếp phong sương Nhắn hộ: "Tình xưa vẫn vấn vương"
Wednesday, June 28, 2023(View: 1805)
Trong chỗ riêng tư, tôi chia xẻ những tâm tình với Bùi Giáng, với Phạm Công Thiện trong sự ngậm ngùi về số phận không may dành cho họ.
Monday, March 20, 2023(View: 2367)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 2696)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 2818)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 1862)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 6473)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Wednesday, January 11, 2023(View: 3639)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Tuesday, December 20, 2022(View: 3364)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 5096)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 3504)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 3514)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 3639)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 12896)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 4159)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Friday, July 29, 2022(View: 4395)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 5344)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 3257)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Friday, May 6, 2022(View: 3928)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Friday, May 6, 2022(View: 4098)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 5745)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ĐIỀU CHƯA BÀY TỎ - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Trình bày & Ca sĩ: KaNa Ngọc Thúy