Danh mục
Số lượt truy cập
1,226,092

VIDEO: Lễ Cầu Siêu 49 Ngày & Lễ Tưởng Niệm Thầy HT Phạm Đức Bảo tại TV Hoa Nghiêm 27/11/2016

Sunday, December 11, 20168:08 AM(View: 12353)
VIDEO: Lễ Cầu Siêu 49 Ngày & Lễ Tưởng Niệm Thầy HT Phạm Đức Bảo tại TV Hoa Nghiêm 27/11/2016
Lá Thư Ngô Quyền / Biên Hoà

Thực hiện xong cuốn video về:
Lễ Cầu Siêu 49 Ngày & Lễ Tưởng Niệm
Thầy Hiệu Trưởng 
Phạm Đức Bảo
tại Tu viện Hoa Nghiêm vào ngày 27/11/2016

Kính thưa quý Thầy Cô, quý Chs Ngô Quyền và quý Đồng Hương Biên Hòa,

Nhìn lại thì rất mừng thấy buổi Lễ Cầu Siêu 49 Ngày & Lễ Tưởng Niệm Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo tại Tu viện Hoa Nghiêm vào ngày 27/11/2016 đã được thực hiện thành công tốt đẹp vượt mọi ý mong muốn.

Mừng thêm nữa khi biết các anh chị Ban Tổ Chức đã bỏ rất nhiều công sức chuẩn bị tổ chức, trang trí bàn thờ, nấu ăn, tiếp khách và nay lại vừa hoàn tất xong 1 video thực hiện công phu ghi lại diễn tiến buổi lễ, mục đích để cống hiến cho mọi người trong Đại Gia Đình NQ ở khắp nơi trên thế giới có thể tận mắt nhìn thấy buổi Lễ độc đáo này (xem VIDEO phụ đính phía dưới).

Độc đáo là vì chắc chắn khó có trường trung học VN nào làm được như vậy. Có thể sẽ có trường khác noi gương làm theo lớn hơn, đông hơn, nhưng bằng video này chúng ta sẽ thấy không thể nào chân thành, thực tình, và cảm động hơn bằng NQ của chúng ta với những giọt nước mắt, với những tấm lòng thương Thày Phạm Đức Bảo thực sự.

Tất cả từ gần 100 Thầy trò Ngô Quyền, cùng chấp tay hướng lòng nguyện cầu cho Thầy; Tất cả từ quý Thày Phan Thanh Hoài, Thày Hoàng Phùng Võ đến quý ChsNQ Lữ Công Tâm, Nguyễn Thị Tất Ứng đã phát biểu "tuyệt vời" đầy xúc động khiến cho người nghe ở ngay tại đó hoặc ở xa "vạn dặm" không thể nào cầm được nước mắt "lưng tròng". 

Một điểm ghi nhận thêm là Hoà Thượng trụ trì Thích Pháp Tánh đã thực hiện một buổi lễ cầu siêu trang trọng đúng nghi thức truyền thống nhưng đượm tràn công năng và thiền vị.
 
Nhân dịp này, ở nơi đây Ban Tổ Chức xin chân thành cám ơn:
1) Hòa Thượng trụ trì, Tăng Đoàn và Ban Hộ Niệm Tu viện Hoa Nghiêm đã hết lòng hộ niệm cho Thầy chúng con.
2) Quý Thầy Cô, quý Chs Ngô Quyền và quý Đồng Hương Biên Hòa mặc dù xa xôi, mặc dù di chuyển khó khăn và mặc dù thời tiết xấu mà vẫn không ngại gian nan đã đến tham dự đông đảo và tiếp tay giúp đỡ thực hiện lễ tưởng niệm này.
3) Không quên được 3 ChsNQ Nguyễn Thị Tất Ứng, Cao Thị Chung và Ma Thị Ngọc Huệ đã  làm một chuyện hiếm có là âm thầm hy sinh tự bỏ tiền túi ra để đi chợ mua thức ăn và lại gắng sức nấu một bữa cơm chay thịnh soạn cho tất cả quan khách lên gần 100 người.
 
Cuối thư, kính chúc quý Thầy Cô, quý Chs Ngô Quyền và quý Đồng Hương Biên Hòa được mọi sự vui vẽ và như ý.
 
Hội ái Hữu chs NGÔ QUYỀN BH
Hội Ái Hữu Đồng Hương BIÊN HÒA
Ban Điều Hành WEBSITE ngo-quyen.org

Click vào giữa khung để xem VIDEO
Click vào khung [ ] dưới cùng bên phải màn hình để xem lớn hơnCó thể xem trục tiếp từ YOUTUBE:

LINK: https://www.youtube.com/watch?v=E9eRup2aw-I

Saturday, December 31, 2022(View: 5571)
Thương thương lắm, thầy cô giáo cũ trường mình… Ngôi trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa dấu yêu, năm nay vừa đầy sáu mươi sáu năm tuổi.
Saturday, December 3, 2022(View: 1709)
Nhưng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh Thầy Cô khi đứng trên bục giảng, dùng bảng đen phấn trắng để truyền bá kiến thức, khơi gợi và thắp sáng cho chúng tôi những ước mơ, những hoài bão,
Wednesday, November 23, 2022(View: 1549)
Em thành thật tri ân các Thầy Cô đã cho chúng em được là học sinh của một nền giáo dục nhân bản VNCH.. Chúng em kính chúc các thầy cô một lễ Tạ Ơn vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc an lạc bên gia đình, con cháu.
Wednesday, August 10, 2022(View: 6218)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Sunday, July 31, 2022(View: 2187)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 2022(View: 6386)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Sunday, July 17, 2022(View: 1887)
Nam Cali nắng ấm rạng rời Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
Tuesday, May 31, 2022(View: 1673)
Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.
Sunday, April 3, 2022(View: 2579)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Monday, February 7, 2022(View: 3564)
Xin ghi lại lần ăn Tết, họp mặt gần nhất của chs NQ ở Mỹ để thấy màu của Tết và tình nghĩa Ngô Quyền vẫn đậm đà, dù thời gian vẫn vô tình lấy đi nhiều Thầy Cô, đàn anh, đàn chị của chúng tôi.
Saturday, January 22, 2022(View: 3110)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Tuesday, June 1, 2021(View: 5258)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 5671)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 5955)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 6596)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.