Danh mục
Số lượt truy cập
6,094,267

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH Ở BIÊN HÒA

17 Tháng Tám 20161:41 SA(Xem: 5022)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH Ở BIÊN HÒA


HỌP MẶT CHS KHÓA 8 NQ BH Ở BIÊN HÒA
 
DCL
 
Hàng đứng, Thanh Thừa - Minh Tâm, Tâm khỉ - Thọ - Hồng Tâm, Tâm nhủi - Huê - Chánh, phu quân Ngọc Nữ - Ngọc Nữ - Gái - Thiên Hương - Túy Phượng - cháu Nghĩa - cháu Khang - Nguyệt Ánh - Minh Chánh - Mão - Trường Đông - Phước Thiện - Thanh Tâm.
 
Hàng ngồi, Phạm Thị Sơn - Mai, em Mia Mỹ - ThuThủy - Thúy Phượng - Tùng Thư - Kim Hoa - Nhung - Mỹ Tiên - Lê Nhung - Kim Phụng - Chiếu - Luận.
 
Theo thông lệ mỗi năm, các bạn CHS khóa 8 NQ BH ở Biên Hòa có 2 lần họp mặt. Lần họp mặt đầu năm là ngày chủ nhật sau rằm tháng giêng. Lần họp mặt thứ nhì là ngày chủ nhật sau Tết Trung Thu, rằm tháng tám Âm Lịch. Nhưng năm nay 2016, các bạn có lần họp mặt ngoại lệ để đánh dấu sự kiện hai gia đình bạn Võ Ngọc Nữ, và, Tạ Thị Nguyệt Ánh kết tình thông gia. Đây cũng là lần gia đình bạn Võ Ngọc Nữ chia tay bạn bè về lại Cali.
 
Buổi họp mặt được tổ chức ở tư gia bạn Nguyệt Ánh, trên đường đấp mới. Bạn bè có mặt lúc 11 giờ trưa ngày thứ tư, 10/8/2016. Có tất cả 30 bạn bè tham dự, đại diện đủ đầy cho 5 lớp đệ thất của khóa 8 NQ BH, nhập học niên khóa 1963 - 1970. Nam nữ chia đều. Hôm tiệc cưới ở nhà hàng Golden Lotus, hầu hết các bạn có dự, nhưng tâm tình chưa cởi mở hết.
 
Bạn Đặng Văn Chánh, phu quân của bạn Võ Ngọc Nữ, và bạn Ngô Thanh Tâm, phu quân của bạn Tạ Thị Nguyệt Ánh là rễ của trung học Ngô Quyền BH. Dù không học ở trường NQ, nhưng 2 bạn gắn bó với mãnh đất Biên Hòa thời gian khá dài.
Tư gia của bạn Nguyệt Ánh là nơi các bạn thường tổ chức họp mặt, gọi là sưởi ấm tình thân, xa nhau thì nhớ...Bạn Tùng Thư từ Sài Gòn về BH với cánh tay bó bột, vì bị té gảy xương, điểm yếu của người lớn tuổi. Tuy nhiên, phương tiện xe buýt thì cũng thuận lợi hơn. Hầu hết bạn bè còn lại ở BH và vùng phụ cận.
 
blank
 
Nào, uống rượu nghĩa tình của bạn bè.
Hàng đứng, Chánh - Nữ - Ánh - Thanh Tâm - Chiếu.
Hàng ngồi, Thọ - Hồng Tâm - Minh Tâm - Thừa.
Hàng sau cùng, Gái - Kim Hoa - Túy Phượng.
 
Cây đinh của buổi tiệc hôm nay là bạn Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi. Bạn lảnh nhiệm vụ do Huỳnh Hữu Thọ, Thọ Huỳnh Hiệp, giao phó, mang về cho bạn bè chai rượu Tequila mà Thọ gửi tặng. Tháng 9/2011, khi bạn Đinh Hoàng Vân về BH tổ chức tiệc cưới cho con gái, bạn Thọ cũng đã gửi về tặng cho bạn bè chai Tequila dùng trong tiệc cưới.
 blank
blank
 
Chai rượu của năm 2011.
 
Hôm đám cưới, nghe nói nhà hàng sẽ phụ thu tiền nếu mang rượu mạnh vào, nên bạn Tâm e ngại. Chiều thứ bảy, 6/8/2016, một buổi tiệc nho nhỏ của 8 người bạn, chai rượu được đem ra để bạn bè khai màu. 
blank
 
Thọ - Đạo, khóa 10 - Ân- Tâm nhủi - Tâm khỉ - Vũ Trung Hòa
Tiệc chiều thứ bảy, 6/8/2016.
 
Hôm nay chai rượu tình nghĩa được mang đến để bạn bè thưởng lãm. Hương vị xứ Mễ, mang về từ Cali, ấm tình bè bạn Biên Hòa. Đây cũng là dịp bạn Ngô Hồng Tâm và Võ Ngọc Nữ trao đổi cùng bạn bè về Đại Hội Ngô Quyền Toàn Thế Giới Kỳ 3, mà 2 bạn có tham dự. Những bạn bè nhiều năm không gặp, nay gặp nhau ở nhà hàng Mon Amour, Anaheim, Cali. Hoặc những bạn bè gặp nhau trong những lần hội ngộ nơi quê hương BH. Tất cả trong tình thân, tình đồng môn của CHS NQ BH. Đó cũng là lý do các bạn cố gắng đến với nhau trong những lần họp mặt. Yếu tố thời gian và sức khỏe là rào cản bạn bè xích lại gần nhau.
 
blank
 
Cách nay vài tháng, bạn Lê Minh Trí bị tai biến nhẹ. Nhờ gia đình tích cực điều trị và châm cứu, sức khỏe dần ổn định, nhưng không như lúc trước. Ốm và xanh xao. Hôm tiệc cưới, bạn Trí đến dự, nhưng chỉ uống nước ngọt. Dù sao, bạn và Nguyệt Ánh là chị em cô cậu.
 
blank
 
Mão, áo xanh nhạt - Thừa - Thiện - Sang - Lê Minh Trí
Hôm tiệc cưới, 30/7/2016.
 
Bạn Vũ Trung Hòa, khi đi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ cho hay đang có triệu chứng tai biến, cần điều trị sớm. Do đó trong tiệc cưới bạn chỉ dùng nước lọc. Điều quan trọng là đến chung vui với bạn bè.
Bạn Tô Minh Quang trong người mang nhiều thứ bệnh, làm bạn với thuốc men, nên mấy tháng gần đây cũng ít dự họp mặt. Một ngày còn nghe hơi thở, máu còn chảy trong lồng ngực, là còn đến để vui với nhau. Chẳng còn gì tiếc nuối.
 
blank
 
Chị sui gái, Nguyệt Ánh, rót rượu tình nghĩa mời chị sui trai, Ngọc Nữ.
 
blank
blank
blank
blank
 
Thiên Hương - Gái - Kim Phụng - Túy Phượng - Lê Nhung - Nhung - Mỹ Tiên - Ngọc Nữ - Thu Thủy - Sơn - Mai - Ánh - Thúy Phượng.
 
Bạn Trần Hoàng Ân, và Trần Văn Thông, đến sau khi đã chụp ảnh lưu niệm, nên đến từng bàn chào hỏi. 
3 bàn tròn xếp gần nhau, đầy ấp tiếng cười. Bàn tròn nam thì rộn ràng hơn bên chai Tequila tình nghĩa. Thức ăn do các bạn nữ chung tay nấu nướng. Khi tàn tiệc ra về, các bạn nữ còn quyến luyến nơi sân vườn để chụp ảnh lưu niệm. Một ngày vui không thể nào quên, cũng như niềm vui của 2 gia đình vừa kết nghĩa thông gia. Và sẽ còn những cuộc vui tiếp nối. Năm tháng cứ dần qua. Bạn bè ơi, đến với nhau nhé...
 
Đỗ Công Luận. 10/8/2016
05 Tháng Mười 2020(Xem: 1529)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
05 Tháng Mười 2020(Xem: 1471)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
05 Tháng Mười 2020(Xem: 1217)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 1411)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 2350)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 2186)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 10617)
Cũng đã đến lúc tôi phải nói ra sự tạ ơn, đã đến lúc tôi phải viết một bài, một bài luận văn về những lần gặp lại. Chia tay xa trường cũng dài hơn nửa thế kỷ để khó có thể viết được tất cả
09 Tháng Chín 2019(Xem: 3113)
Xin cảm ơn tất cả những tấm chân tình còn thương nhớ đến nhau. Dù hàng ngày vẫn gặp gỡ trên FB chia ngọt sẽ bùi.
28 Tháng Bảy 2019(Xem: 3067)
Chúng ta nên tìm đến bên nhau khi còn có dịp. Nếu còn giận hờn, thương yêu thì nói hết ra đi. Còn bay được thì tung cánh chim tìm về tổ ấm Ngô Quyền ngày hội ngộ năm 2020.
16 Tháng Ba 2019(Xem: 6369)
Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 4034)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
20 Tháng Giêng 2019(Xem: 4349)
Tuổi trẻ thời đại bây giờ sẽ không bao giờ có được hào khí của một hội nghị Diên Hồng tự phát như chúng tôi ngày xưa, và họ không thể nào biết được tinh thần hy sinh bất khuất của tiền nhân
12 Tháng Giêng 2019(Xem: 4024)
Bạn bè đến với nhau cũng là một cơ duyên, mọi việc trong đời đều đã được sắp xếp, duyên đến rồi duyên đi, có duyên sẽ có ngày tái ngộ,..
15 Tháng Mười 2018(Xem: 5746)
Mùa Thu ở San Jose hôm nay, chủ nhật 14 tháng 10 2018, êm đềm, đẹp hơn vì có họp mặt ngẫu hứng tình cờ của 6 chs NQ khóa 15 ở cafe Paloma, San Jose, California.
06 Tháng Tám 2018(Xem: 6782)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 6675)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 4251)
Chân Thành cám ơn anh Trần Kiêu Bạc với tâm tình ' THỰC LÒNG VỚI TRƯỜNG XƯA" Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video với tinh thần đồng đội ""ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 5629)
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 4243)
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 3993)
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...