Danh mục
Số lượt truy cập
5,408,737

Phú Xuân Phạm - LỜI CẢM TẠ

09 Tháng Bảy 201610:44 CH(Xem: 7253)
Phú Xuân Phạm - LỜI CẢM TẠ
LỜI CẢM TẠ

PhuXuan3

            Bài viết này con muốn nói lên sự cảm ơn và lòng cảm xúc của con đối với ngày Hội Ngộ Kỷ Niệm 60 năm Ngô Quyền vừa qua. Thành thật cảm ơn đến các anh chị ban tổ chức đã hết lòng hết sức cũng như thời gian quý báu để tạo nên buổi Hội Ngộ này, rất ấm cúng và trang trọng.  

            Thật xúc động khi được thấy một đoạn video clip quay lời chúc mừng của Ba đến buổi Hội Ngộ, cảm ơn tấm lòng của chị Diệp Hoàng Mai. Tết vừa rồi con về thăm Ba, con có nói với Ba là các thầy cô và anh chị sẽ tổ chức buổi Hội Ngộ kỷ niệm 60 thành lập trường vào năm nay. Ba con nghe xong, trầm ngâm một chút và hỏi con: ''Sáu mười năm rồi, thời gian trôi quá nhanh quá. Thế tổ chức ở đâu? Có những ai đi?” Con biết trong lòng Ba lúc đó đã đang nghĩ rằng, nếu sức khỏe vẫn cho phép thì đã nhất định phải đi dự buổi hội ngộ này. Ba có nói với con, Ba gởi lời thăm đến tất cả Thầy Cô và học trò và cảm ơn đến sự thương yêu và kính mến đối với Ba trong suốt bao nhiêu năm qua, đó là một món quà tinh thần vô cùng quý giá và cũng là một niềm tự hào và hãnh diện của một nhà giáo. Một lần nữa, cảm ơn các anh chị ban tổ chức và chị Diệp Hoàng Mai đã quay đoạn video clip nầy. Hôm qua chị Lan nói với con, chị thứ hai của con, là đã tường thuật đầy đủ chi tiết về buổi hội ngộ cho Ba nghe, cũng như những Thầy Cô học trò tham dự, Ba đã cười rất mãn nguyện và nói:  "Học trò làm tốt quá".


blank

 

            Con cảm thấy rất hân  hạnh và cảm ơn từ đáy lòng đã được dự buổi Hội Ngộ này. Một ngày rất đặc biết đối với con. Ngày hôm đó, con đã được gặp lại Thầy Cô, anh chị, và bạn bè mà trong đó có những người con đã không gặp hơn 40 năm qua. Con cảm thấy mình như đứa bé được trở về nhà, cảm thấy như mình vẫn đang ở Biên Hòa, và đang được sống lại với thời còn đi học, con chạy đi chạy lại để được nói chuyện và thăm hỏi hết mọi người và cũng đã bao lần không cầm được nước mắt vì quá cảm động và mong thời gian được dừng lại vì biết vẫn còn nhiều Thầy Cô con đã chưa có cơ hội để đến chào hỏi. Ngày hôm đó, thức ăn rất ngon và nhiều nhưng con đã chẳng ăn được bao nhiêu vì vui quá nên bụng no mất rồi. Con ước gì buổi tiệc có thể được kéo dài hơn.  

Phu Xuan 1PhuXuan 5

            Chương trình văn nghệ cũng rất hay, từ những bài hát đến những điệu múa, và đặc biệt nhất là chương trình khai mạc với các Thầy Cô ngồi chụp hình và bài hợp ca mở màn. Con và các bạn cũng rất thích chiếc xe đạp và cổng trường Ngô Quyền, thật ý nghĩa, con thấy mọi người ai cũng lên chụp hình kỷ niệm, con và nhóm bạn cũng không ngoại lệ.

PhuXuan6PhuXuan4
PhuXuan 2

            Một lần nữa, chân thành cảm ơn đến các anh chị ban tổ chức đã làm nên buổi Hội Ngộ thành công này. Kính chúc tất cả Thầy Cô Anh Chị và bạn bè luôn giữ gìn sức khỏe, may mắn, và hạnh phúc.  

Phú Xuân Phạm

08 Tháng Sáu 2019(Xem: 108)
Tới Toronto, tôi lại phải làm thông dịch cho những người định cư ở thành phố này để làm thủ tục nhập cảnh vào Canada và sau cùng là cho tôi.
07 Tháng Sáu 2019(Xem: 367)
Sanh lão bệnh tử là qui luật thường tình của một kiếp người, miễn sao có một đời sống tốt đẹp từ đôi bàn tay của mình, để không hổ thẹn khi phải xuôi tay
03 Tháng Sáu 2019(Xem: 158)
Tháng tới June-2019 thì dần dà người dân Mỹ sẽ phải tốn thêm tiền khi đi mua sắm hay ăn uống do thuế nhập cảng của hàng hoá từ Tàu tăng lên 25% nếu chiến cuộc cứ tiếp diễn.
02 Tháng Sáu 2019(Xem: 138)
Bày ra bông hồng trắng, bông hồng đỏ mà chi? Nhiều lúc chúng ta quên chúng ta còn cha mẹ ở ngay trong nhà, trong thành phố, trong một tiểu bang xa, hay cả trong một nhà dưỡng lão.
31 Tháng Năm 2019(Xem: 138)
Ba ơi! Tháng Sáu bên này là lễ của cha. Con ngồi viết những dòng này mà nước mắt rơi ướt cả bàn tính. Ba hiển hiện trước mắt con với nụ cười bao dung và hiền hòa.
29 Tháng Năm 2019(Xem: 184)
Vợ tôi cho hay ba người bạn của tôi được thả về đã được cho dạy học lại vì các trường học đang thiếu thầy giáo. Nàng nói hy vọng tôi sẽ được thả ra một ngày không xa với lý do tương tự.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 490)
Như một nén hương lòng, tôi viết một vài kỷ niệm lên đây trong bao nhiêu kỷ niệm với Má tôi để vơi đi nỗi niềm nhớ Má luôn có trong tâm tưởng.
15 Tháng Năm 2019(Xem: 253)
Trong lúc tuyệt vọng vì không phương cách nào sinh sống và lo cho vợ con thì cô bảy tôi giúp cho tôi ra đi.
09 Tháng Năm 2019(Xem: 192)
Hình ảnh của bà mẹ, trong Huyết Âm Mẹ, một bài thơ hay và cảm động mà mỗi lần đọc tôi đều bị rùng mình ớn lạnh:
06 Tháng Năm 2019(Xem: 261)
Nhưng khóa học chưa khai giảng thì tôi nhận được sự vụ lệnh biệt phái trở về Bộ Giáo Dục và tôi trở lại trường Ngô Quyền dạy học.
28 Tháng Tư 2019(Xem: 371)
Hôm nay, ngồi viết những giòng chữ này, ôn lại chuyện buồn vui quá khứ, những biến chuyển trong đời mình… những năm tháng dài, từ vinh hoa đến hoạn nạn, thoáng qua như một vở tuồng trên sân khấu.
28 Tháng Tư 2019(Xem: 447)
Tôi giật mình thức giấc. mệt mõi rã rời. Đồng hồ trên đầu nằm chỉ 4:45 am. Trời đã gần sáng. Ngày chủ nhật cuối cùng của tháng tư đen 2019.
26 Tháng Tư 2019(Xem: 297)
Sự lạc quan của Cha hiệu trưởng không đủ sức trấn tỉnh tôi trước một tương lai mình không đoán được!
20 Tháng Tư 2019(Xem: 530)
Tôi không còn trẻ để buồn vui quá khứ. Mọi sự việc trong tôi bây giờ là hãy quên những gì quên được. Sống vui vẻ từng ngày cho con cháu vui theo. Quê hương Việt Nam vẫn mãi mãi nằm trong trái tim tôi.
20 Tháng Tư 2019(Xem: 344)
Bài thơ này tôi lấy cảm hứng từ bài "Tám phố Sài Gòn" của thi sĩ Nguyên Sa làm để tặng những người Trà Vinh thân thương của tôi.
20 Tháng Tư 2019(Xem: 266)
Hồng vào phòng đóng cửa, cho dĩa CD vào máy. Tiếng đàn đệm guitar và giọng trầm buồn của Quang vang lên làm nàng đau nhói theo từng câu ca lời nhạc:
14 Tháng Tư 2019(Xem: 2029)
... bài hát nổi danh của nhạc sĩ Phạm Duy là "Giàn thiên lý đã xa" (xem Tài liệu 2) được đổi tên thành "Giàn mai trắng đã xa", bởi vì bên cạnh cư xá sinh viên có một giàn "mai Phục Sinh" màu trắng:
14 Tháng Tư 2019(Xem: 1553)
Phải có một ngày quê cha đất tổ của em phục sinh. Và tháng tư sẽ không bị tô đen trên lịch, trong lòng của cả triệu người Việt Nam phải sống đời lưu lạc.
09 Tháng Tư 2019(Xem: 329)
Và như vậy lần này tôi sẽ được nhìn rõ Trà Vinh hơn bao giờ hết vì tôi sẽ ở và dạy học ở đó một thời gian bao lâu tôi cũng không biết.
08 Tháng Tư 2019(Xem: 335)
Cuộc sống càng ngày càng được ổn định. Nàng vui với những thành công lớn lẫn nhỏ của hai con, của cả Đông. Hình bóng Quang cũng nhạt phai theo năm tháng...