Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ KHÓA 8.

Saturday, April 16, 201612:00 AM(View: 10610)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ KHÓA 8.

HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ KHÓA 8.

blank
Hàng đứng, 
Nghĩa - Hiệp - Tâm khỉ - Minh - Thọ - Chiếu - Đức - Vạn - Vân - Huyên - Huê - Phương - Long đen - Tường - Thông - Đồng
Hàng ngồi, 
Tâm nhủi - Hoàng - Kim Hạnh - Ngọc Lan - Hòa Vũ - Hà - Duy Mở
 
Khi hay tin nhạc mẩu thất lộc, gia đình bạn Nguyễn Hữu Đức, CHS NQ khóa 8 đã về Sài Gòn chịu tang, cùng các gia đình anh chị em vợ, cũng đang định cư ở nước ngoài. Bạn bè ở BH hay tin cũng đã đến thăm viếng, cúng bái. Sau khi lo phần ma chay xong, bạn Đức về BH gặp gỡ bạn bè, như lần cách đây hơn 4 năm.
blank
Hình họp mặt gần cuối năm 2011.
 
blank
Hình họp mặt gần cuối năm 2011.
Quang Huyên - Hữu Đức - Duy Mở
 
Sáng ngày thứ hai, 11/4/2016, buổi cà phê hội ngộ được tổ chức ở khu đô thị mới Gò Me. hơn chục bạn bè tham dự. Bên lớp Pháp văn có Luận, Tâm nhủi, Tâm khỉ, Chiếu và Huê. Mỗi lần cà phê thứ sáu hàng tuần, vẫn bao nhiêu khuôn mặt thân quen.
Dù hồi trước lớp học được sắp xếp theo sinh ngữ, nhưng bạn bè chúng tôi vẫn qua lại thường xuyên. Lên đệ nhị cấp, đến giờ sinh ngữ, các bạn lại chia tách ra để học. 
Nhân buổi uống cà phê, chúng tôi cũng hoạch định cho ngày họp mặt chính thức, và điện thoại thông báo, mời bạn bè.
Khi tôi xin phép mọi người ra về trước để đi rước cháu ngoại, bạn Phạm Duy Mở đã từ Thủ Đức lên BH để uống cà phê hội ngộ với bạn bè.
 
blank
Huê - Hòa Vũ - Tường - Tâm nhủi - Luận - Thọ - Tâm khỉ - Vạn - Đức
 
blank
Tâm khỉ - Vạn - Đức - Thông - Chiếu - Huê - Hòa Vũ - Tường
 
Buổi họp mặt bạn bè được tổ chức lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2016, trong căn phòng ấm cúng của nhà hàng Kaiserin.
 
blank
Trước đó, buổi sáng, các bạn đã vào Bệnh Viện Tâm Thần, nhà thương điên BH, thăm bạn Lê Quang Hùng đang tịnh dưỡng tại đây. Khi có triệu chứng về thần kinh, người nhà đã đưa bạn vào an dưỡng, nhờ bệnh viện điều trị từ hôm trước Tết đến nay. Bạn bè cũng thường đến viếng thăm.
 
blank
Bạn Đức đang thăm hỏi bạn Lê Quang Hùng.
 
Có tất cả 24 bạn bè đến với nhau trong buổi hội ngộ.
Xa nhất là Trịnh Khắc Hà, từ Bình Phước về BH gặp gỡ bạn hiền.
Bạn Đoàn Hữu Hiệp đã từ Dĩ An về BH. Mấy năm nay gia đình Hiệp về ở Dĩ An, vùng đất đang phát triển. Tôi và Hiệp đã cùng học chung lớp nhất trường làng, trường tiểu học Bửu Hòa. Hồi trước, bạn viết chữ đẹp, được cô giáo Dương Thị Thu Tâm nhờ viết bài học lên bảng.
Nguyễn Khải Hoàng về từ quận tư, Sài Gòn.
Khi mọi người đã an vị, tiệc khai mạc, bạn Phạm Duy Mỡ vào, với chai rượu mạnh trên tay mang tặng bạn bè. Mỡ đến từ giáo xứ Cao Thái, Hầm Sạn, Thủ Đức.
Lần họp mặt nầy, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, mang đến sự bất ngờ, rủ rê bạn Trịnh Minh Phương, bạn chung lớp B2 với các bạn, lâu nay vẫn ở Tân Vạn, họ hàng với Trịnh Ngọc Đồng. Đây cũng là cơ hội bạn bè gần gủi nhau hơn.
Tham dự, bên lớp Pháp văn có 5 bạn, Đỗ Công Luận, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, Nguyễn Minh Tâm, Tâm khỉ, Hoàng Minh Chiếu, và Huỳnh Văn Huê.
Về nữ có 2 bạn gái, Kim Hạnh, Ngọc Lan, mà lần họp mặt 2011, 2 bạn có đến tham dự.
 
 
blank
Hai bạn Kim Hạnh, Ngọc Lan, và Đức. Họp mặt năm 2011.
Bạn đầu trán hói, không thấy hết, là Nguyễn Ngọc Diệp, đang ở bên Úc cùng con.
Ngoài 2 lần họp khóa mỗi năm, khi có bạn bè phương xa về, các bạn lại có cơ hội gặp gỡ nhau. Thời gian không dành cho ai. Khi Đức về gặp gỡ bạn bè, gần cuối năm 2011, không đầy năm sau, bạn Trần Văn Võ đã vỉnh viễn ra đi, ngày 13/6/2012. Các bạn có nhiều kỷ niệm với bạn Võ, những ngày tháng khó khăn sau năm 1975, phải lên Long Khánh đi rừng đốn củi. Mỗi lần uống cà phê, Lê Thành Vạn thường nhắc đến. Và hiện tại bây giờ, chúng tôi sắp vào hàng "bảy bó", kỷ niệm không thể nào quên. Tất cả đều qua tuổi nghĩ hưu, nên thời gian rộng rãi hơn.
 
blank
Bạn Đức đang ngõ lời chào mừng hội ngộ bạn bè, 5 năm về một lần, lâu quá...
 
blank
Toàn cảnh bàn tiệc, qui tụ 24 bạn bè...
 
blank
Bạn Thọ - Tâm khỉ - Hữu Hiệp - Huyên - Vân - Đức...
 
blank
Bạn Minh, áo hồng - Hà - Đức - Vân - Huyên
Bạn Duy Mỡ đang đứng.
 
blank
Hàng đứng, Duy Mỡ - Luận - Thông
Hàng ngồi, Ngọc Đồng - Tâm nhủi - Minh Phương, áo hồng.
 
blank
Hàng đứng, Tâm nhủi - Thông - Chiếu - Mỡ.
Hàng ngồi, Khải Hoàng - Kim Hạnh - Ngọc Lan - Hòa Vũ
 
blank
 Hàng đứng, Luận - Duy Mỡ - Tâm khỉ - Tâm nhủi.
Hàng ngồi, Đức Tường - Đức - Vân - Huyên - Hiệp.
 
blank
Ngọc Đồng - Minh Phương - Đức - Duy Mỡ - Quản Vân.
Ngọc Đồng lúc nào cũng vui vẻ, tay ly, tay chai rượu, không biết dổi hờn...
 
blank
Tâm nhủi - Duy Mỡ - Thành Vạn - Minh Phương.
Bạn bè ơi, thời gian đã hơn 50 năm từ khi chúng ta thi đậu Đệ Thất NQ, với 7 năm học, 7 mùa phượng đỏ sân trường. Có những bạn chuyển trường, chỉ học vài năm, nhưng cũng tự hào học trò trường Trung Học Ngô Quyền của quê hương BH. Năm nay kỷ niệm 60 ngày thành lập trường, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, đã sẳn sàng đại diện cho bạn bè khóa 8 còn ở BH. Thời gian nào ai biết được, hãy vui với những gì ta có hôm nay. Và hãy nhớ về bạn bè khóa 8 đã đi trước, gần đây là Đinh Đoài Chính, Phạm Bình Nguyên, Trần Văn Võ...Xa hơn là Nguyễn Trương Hoàng, Phạm Ngọc Hạnh, Võ Văn Nghiệp, Nguyễn Văn Minh, Võ Việt Hùng...và nhiều bạn nữa. Xin cám ơn bè bạn đã tạo cơ hội cho bằng hữu xích lại gần nhau, khi trái đất vẫn quay đều quanh quỷ đạo...
 
Đỗ Công Luận. 14/4/2016.
Sunday, July 30, 2023(View: 810)
Ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA đã kết thúc, tôi đã có hai ngày nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều. Tôi muốn ghi lại những gì bên lề ngày vui còn giữ lại trong tôi.
Thursday, July 20, 2023(View: 1011)
Until next year we bid farewell with fond memories and sometimes we wish we could just rewind back to the old days and press
Thursday, July 20, 2023(View: 1247)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Sunday, June 18, 2023(View: 4453)
Ấn tượng về bác sĩ Vương Tú Toàn hình thành trong ký ức tôi, nhờ vào hình ảnh lung linh xinh đẹp của cô giáo Việt Văn lớp 10B4 trung học Ngô Quyền Biên Hòa của tôi ngày ấy.
Monday, March 20, 2023(View: 5622)
Trao tặng đàn anh Nguyễn Đức Hiền Kỷ yếu SBTT của gia đình, trái tim thương tật của Voi Trầm Tĩnh bất chợt rưng rưng vì hạnh phúc.
Friday, December 16, 2022(View: 2245)
Xin chia sẻ đến Thầy Cô và đồng môn bài viết và hình ảnh được tải lên, do bạn Nguyễn Mỹ Dung, CHS khóa 15 NQ, em gái của bạn Nguyễn Mỹ Lộc, CHS khóa 8 NQ.
Monday, November 21, 2022(View: 3457)
chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.
Monday, August 29, 2022(View: 4138)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 2681)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 2800)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 4099)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 5908)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 2540)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 4199)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 4473)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 4087)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 4198)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 5988)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 5476)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.
Monday, August 16, 2021(View: 6404)
Anh Phúc đã về thế giới khác, nhưng ở đâu đó, có lẽ anh vẫn nhìn xuống, tiếp thêm nghị lực cho những người đang vác ngà voi cho một tương lai tươi sáng hơn của quê nhà.