Danh mục
Số lượt truy cập
1,022,172

Diệp Hoàng Mai - CAFE TÍ NỊ

Friday, January 22, 201611:18 PM(View: 17655)
Diệp Hoàng Mai - CAFE TÍ NỊ

CAFE TÍ NỊ

 
CAFETINI-3

Như tên gọi của quán, nhóm 12B3 chs.NQBH chúng tôi thường có những buổi café “bỏ túi” nơi đây. Café cuối năm lần này, chúng tôi chỉ mời thầy Lâm Tấn Văn, thầy Trịnh Hồng Hải và thầy Trần Thái Hùng, là những thầy nhà gần địa điểm café “Tí Nị” với nhóm của tôi.

 

Thông thường tôi chỉ nhắn tin, chứ không gọi hai ông anh Khương Văn Mười và Nguyễn Văn Tất. Lý do đơn giản, tôi ngại … tốn tiền. Hai đàn anh đi nước ngoài như đi chợ, tôi đâu biết lúc nào hai anh đang ở “nước trong” mà gọi cho đỡ … hao pin? Tôi chỉ nhắn tin, đợi hai anh gọi lại là … chắc ăn nhất.

 

Cuối tuần cuối tháng cuối năm nay, trên chuyến xe buýt về SG café tất niên với nhóm, tôi mới gọi anh Tất khi biết chắc anh có mặt ở Sài thành:

- Anh Tất ơi, café tất niên với nhóm tụi em. Nếu bận bịu, anh Tất đến quyết toán dùm em cái “biu” cũng được…

Tôi cũng “trăn trở” gởi đến anh Mười lời đề nghị “sãng sồ” y như vậy…

 
cafe TINI-1

Nghe tôi kể mẫu chuyện vui nầy, thầy Trần Thái Hùng cười quá chừng:

- Úi, bây để đó thầy lo cho. Tụi nó bận quá trời, kêu chi tụi nó khó nghĩ…

- Dạ, không hề hấn thầy ơi! Cả hai anh đều có “sổ nợ café” với em. Thầy trò mình café, để hai anh có cơ hội trừ bớt nợ mà!...

 

Cả nhà cười rần, rồi vào đề những câu chuyện vui hồi đi học. Các anh chị lớp trên tôi, bây giờ vẫn “đồn” ầm ĩ:

- Thầy Lâm Tấn Văn ngày xưa … đẹp trai nhất trường, dạy môn Vạn Vật hấp dẫn nhất trường mình đó em biết không?...

 

Tôi nhắc lại “tin đồn” này, và hỏi thầy Văn có đúng vậy không? Thầy Văn trả lời tôi bằng câu hỏi:

- Bây giờ em nhìn tôi, thử xem có đúng vậy không?

Tôi cười, không trả lời thầy. Bây giờ tôi nói thiệt, có lẽ thầy tôi … thất vọng lắm. Tôi hay nói vui:

- Các anh chị được biết thầy, hồi thầy mình còn đẹp. Lúc em được biết thầy, thầy mình … hết đẹp rồi. Hic hic…

 CAFE TINI-2


Thầy và trò chúng tôi vui vẻ nhắc lại những câu chuyện thú vị trường xưa, về những học trò thành danh từ trường trung học Ngô Quyền – Biên Hòa, mà hai ông anh Khương Văn Mười và Nguyễn Văn Tất, là một trong những niềm tự hào của ngôi trường xa xưa ấy. Nhắc đến những học trò xưa của mình, quý thầy vui lắm:

- Thầy công nhận, trường Ngô Quyền có nhiều đứa giỏi thiệt giỏi nghen…

- Dạ, trò giỏi là nhờ có thầy hay đó thầy ơi!...

 

Buổi café tất niên của thầy trò chúng tôi, rất thân thiện và ấm áp ân tình. Không gian quán khá nhẹ nhàng và không ầm ĩ, phù hợp với những người … cao tuổi như thầy trò của chúng tôi.

 

Những buổi café “Tí Nị” thế này, thầy trò tôi có dịp bên nhau “ôn cố tri tân”. Tôi cũng vui vì có thêm “nguồn”, để dành làm “nguyên liệu” cho những bài viết về “Thầy xưa, Trường cũ” của tôi …

 

Diệp Hoàng Mai

  Tháng 01/2016

 

 

 

Tuesday, May 31, 2022(View: 658)
Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.
Sunday, April 3, 2022(View: 1259)
Cám ơn cô Trí đã đỡ đầu cho thế hệ Ngô Quyền chúng em và tiếp nối. Kính mừng sinh nhật cô.
Monday, February 7, 2022(View: 2064)
Xin ghi lại lần ăn Tết, họp mặt gần nhất của chs NQ ở Mỹ để thấy màu của Tết và tình nghĩa Ngô Quyền vẫn đậm đà, dù thời gian vẫn vô tình lấy đi nhiều Thầy Cô, đàn anh, đàn chị của chúng tôi.
Saturday, January 22, 2022(View: 1683)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Tuesday, June 1, 2021(View: 3741)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 4579)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 4927)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 5353)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 4653)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 5172)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 6283)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
Monday, December 23, 2019(View: 10914)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…
Monday, December 16, 2019(View: 12476)
Kinh ngạc thay, với một ghe cả ngàn lần nhỏ hơn, cả triệu lần mong manh hơn tàu lớn nầy mà sao ghe có thể vượt qua được những sóng gió của biển cả. Tin hay không, tôi nghĩ đã có một Đấng Thiêng Liêng nào đó đưa đường dẫn lối
Friday, December 13, 2019(View: 12033)
cho dù anh chuyển “nơi cư trú” không thèm thông báo – nhưng không bõ công hai cựu hđs.Bh cứ đi “theo lối này” của một trò chơi Hướng Đạo, để cuối cùng cũng gặp được và thắp nhang viếng thăm Gấu hăng – thầy giáo Đinh Hữu Quyến.
Saturday, December 7, 2019(View: 11264)
Sáo cùng nhóm bạn café 12B3 sẽ còn tiếp tục thăm và viếng Thầy Xưa vào bất cứ thời gian nào có thể, bởi đối với nhóm cựu hđs. Biên Hòa và nhóm bạn café 12B3 của Sáo thì 365 ngày trong năm đều là Ngày Nhà Giáo...