Danh mục
TIN TỨC MỚI
13 Tháng Bảy 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
22 Tháng Bảy 2018
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
21 Tháng Bảy 2018
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
21 Tháng Bảy 2018
Làm lại học trò, hôm nay mừng lắm. Được chào cờ với áo trắng ngày xưa Đời còn lại bao nhiêu ngày nắng, ngày mưa. Xe đạp cũ đưa ta về ký ức.
21 Tháng Bảy 2018
Hạnh phúc là cùng năm tháng ôm hôn những niềm đau chia nụ yêu thương đầu ngày mỗi sớm mai thức dậy...
21 Tháng Bảy 2018
Một mai về cõi cao thâm Vãng Sanh Cực Lạc, Thân Tâm An Nhàn.
20 Tháng Bảy 2018
Tự yêu lấy bản thân ta. Dù cho xấu đẹp vẫn là nợ duyên. Gác tay chối bỏ ưu phiền. Trăm năm vẹn giữ thệ nguyền thủy chung.
19 Tháng Bảy 2018
Lại đây, Anh kể Em nghe kho tàng của biển, Huyền thoại xa xưa... truyền thuyết muôn màu. Đất ÔNG CHA, bao đời gây dựng, Hãy giữ trường tồn cho thế hệ cháu con.
16 Tháng Bảy 2018
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
15 Tháng Bảy 2018
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
15 Tháng Bảy 2018
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
15 Tháng Bảy 2018
Tựa: Mùa Xuân Tôi Và Em Nhạc: Phạm Chinh Đông Ca sĩ: Khánh Minh
14 Tháng Bảy 2018
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
Số lượt truy cập
4,719,678

Người Biên Hòa - CHS NGÔ QUYỀN DỰ PICNIC SAN DIEGO 10-25-2015

30 Tháng Mười 201512:03 SA(Xem: 6339)
Người Biên Hòa - CHS NGÔ QUYỀN DỰ PICNIC SAN DIEGO 10-25-2015

CHS NGÔ QUYỀN DỰ PICNIC SAN DIEGO 10-25-2015

thiep moi


Cuối tuần qua, một nhóm Chs NQ gồm anh chị Thọ Mai, anh chị Út Lộc, anh chị Phương Loan theo thư mời của một CHS NQ khóa 13, anh Mai Quan Vinh, đã cùng nhau đến San Diego để tham dự một buổi Picnic thật thú vị.

Buổi Picnic nầy do anh chị trong đài Radio Đáp Lời Sông Núi tổ chức.  (www.radiodlsn.com) Thư mời được phổ biến trên trang nhà NQ vì anh Mai Quan Vinh cũng là thành viên trong tổ chức.

Từ khu phố Bolsa đi về hướng xa lộ 91 East, qua xa lộ 15 South đến nơi tổ chức phải mất 1 giờ 45 phút. Chúng tôi rất ngạc nhiên, một khu đồi núi đã được biến thành vườn Mãng cầu, Thanh Long và cây Bơ. Tôi được dịp đi khắp khu vườn rộng lớn 22 mẫu. Thật thích thú. Mãng cầu và cây Bơ có rất nhiều trái. Nhưng hiện tại Avocado và mãng cầu chưa đến mùa nên không ăn được. Duy chỉ có trái Thanh long thì chin đỏ khắp cả khu vườn. Ông chủ trại cho chúng tôi được hái những quả Thanh Long ăn tại chỗ.  Có hai loại Thanh long ruột trắng và ruột đỏ. Thanh long ruột đỏ ngọt hơn, nhiều nước hơn, nhưng màu đỏ luôn dính lại trong tay.

   Ông chủ trại là thành viên cấp cao của đài Radio ĐLSN. Ông cho biết ông mua khu vườn nầy 17 năm trước. Khi ấy khu vườn trồng cam. Ông phá bỏ cây cam và trồng 3 loại cây như hiện nay. Tại khu vườn ông chủ có một căn nhà riêng thật lớn. Ông xài nước giếng để tưới cây. Ông nói năm nay vì hạn hán cho nên nguồn cung cấp nước cũng giảm đi nên cây trái cũng bị mất mùa.

 DHPhuong5Buổi chiều, những giờ đầu anh chị trong phái đoàn cựu học sinh Ngô Quyền được dịp tiếp xúc với các anh chị trong phái đoàn Radio ĐLSN. Thức ăn được quí chị trong phái đoàn Radio mang đến rất nhiều. Tôi được dịp tiếp xúc anh Mai Quan Vinh. Anh Vinh là cựu học sinh Ngô Quyền khoá thứ 13. Anh Vinh rất trẻ, với bộ đồ ngắn gọn, cùng màu sắc và cái nón giống như là một cán bộ tuyên huấn nông thôn ngày xưa. Thật đúng, anh là đoàn viên của Radio Đáp Lời Sông Núi. Anh cho biết, anh tham gia vào đoàn từ ngày thành lập cho đến nay là gần 5 năm. Tôi hỏi anh là Đài của anh phát thanh về VN, dân chúng có ai nghe không? Với giọng nói hào hùng không kém phần lịch sự, anh nói: “ Thưa anh, theo em được biết những người trẻ ở thành thị giờ nầy chỉ biết có ăn chơi thôi, tuy nhiên những người ở nông thôn nhất là những đồng bào Thượng thì nhiều người nghe lắm”.

   Trời vừa mờ tối, sinh hoạt lữa trại bắt đầu Tại khu vực sinh hoạt có một căn nhà nhỏ với một dãi bàn và ghế. Phiá dưới là một hồ nước chu vi vào khoảng 2 miles, nước trong xanh, thật thơ mộng. Những bản hùng ca đấu tranh được nổi lên với các ca sĩ cây nhà lá vườn.
DHPhuong-2DHPhuong 3DHPhuong 4
Chúng tôi còn có dịp quen biết Cô Lê Thị Kim Thu, cô đang kể về chuyện những ngày tháng tranh đấu đòi lại đất đai mà chính quyền điạ phương đã tịch thu trái phép. Sau những năm tháng tranh đấu tại quê nhà không được, cô đi ra Hà Nội biểu tình trước trụ sở Quốc Hội. Một người phụ nữ trẻ, với giọng nói miền Nam thao thao bất tuyệt thu hút chúng tôi cố gắng nghe. Tôi hỏi cô: Năm 1975, khi ấy cô bao nhiêu tuổi? cô đáp: “Vào năm 1975, em 9 tuổi. Khi ấy nhà em ở ngả ba Cây Chàm thuộc thành phố Biên Hoà.
Sau tháng 4-75, gia đình em phải đi vùng kinh tế mới, làm ăn, khai khẩn đất canh tác ruộng vườn. Sau nầy đất đai mà gia đình em khai khần cũng như nhiều dân làng khác đã bị chính quyền địa phương tịch thu nên em cùng với dân trong làng đứng lên tranh đấu đòi lại. Sau nầy em ra Hà Nội biểu tình yêu cầu chính quyền Hà Nội trả lại đất đai. Chúng bắt em, ra toà chúng kết tội em là phá rối an ninh trật tự và kết án 30 tháng tù. Ra tù, em được bảo lãnh đến Mỹ hơn 2 tháng nay”. Chúng ta có thể vào trong Google đánh chữ: Dân Oan Lê Thị Kim Thu sẽ đọc được những bài viết và youtube nói về cô.

DHPnuong 4

Trong lúc chuyện trò, cô nói, cô sẽ tiếp tục con đường đấu tranh của mình..... Thật đáng phục, đáng vinh danh.  Một người phụ nữ miền Nam xinh xắn, ăn nói lịch sự, và rất thông minh. Cô không nghĩ đến việc tạo dựng cuộc sống sung túc trong tương lai ở xứ Mỹ bên cạnh người chồng hết mực yêu thương và kính phục cô. Cô muốn thực hiện hoài bão là chống bất công từ cấp dưới đến Chính quyền Trung ương tại quê hương của cô.

Câu chuyện về chồng cô Thu: Tấm hình phía dưới, người đầu tiên bên trái, anh đeo kính, mặc áo carô là chồng cô Thu. Anh là thành viên trong đoàn Radio ĐLSN. Khi sống ở Mỹ, anh xem trong các youtube chiếu về sự đấu tranh của cô Thu tại quê nhà, anh thán phục cô Thu. Anh xem cô Thu là thần tượng đấu tranh dũng cảm của anh. Anh qúi mến cô từ đó tỏ lòng yêu cô. Anh về VN phụ giúp cô, lo lắng cho cô những việc cần thiết. Chờ ngày cô Thu ra khỏi tù, anh qùi xuống xin cầu hôn cô.

Trong thời gian đốt lửa trại, anh Vinh đại diện gửi lời cám ơn phái đoàn cựu học sinh Ngô Quyền đáp lời mời của anh từ xa đến tham dự. Để đáp lại, anh Thọ thay mặt anh em cám ơn anh Vinh và tất cả qúi anh chị trong đoàn Radio ĐLSN. Anh Thọ xin góp câu chuyện vui đồng thời chào tạm biệt.

Người Biên Hoà ghi lại.

 


 

San Diego-1

Anh Út Lê & anh Phương bên phải.

Sna Diego-2

Từ trái: Anh đeo kính là thành viên trong Radio Đáp lời sông núi. (www.radiodlsn.com),
anh Thọ Huỳnh, anh Mai Quan Vinh  thành viên ĐLSN cũng là cựu hs Ngô quyền khoá 13.
Hai anh kế cũng là thành viên ĐLSN.


Sna Diego-3 ​Chị Phương, Cô Lê Thị kim Thu, Chị Thọ Huỳnh, Chị Út Lê.14 Tháng Bảy 2018(Xem: 203)
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 328)
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 364)
Rồi cũng đến lúc phải chia tay, tin rằng tình bạn chúng ta sẽ mãi luôn yêu thương đoàn kết như ngày hôm nay. Hẹn gặp lại tháng 12 nhé các bạn!
07 Tháng Năm 2018(Xem: 6869)
Tạm biệt Hawaii với những kỷ niệm êm đềm bên người Thầy kính yêu. Những ngày nghỉ hè tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn để lại trong lòng chúng tôi tình cảm Thầy trò sâu đậm.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 940)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
08 Tháng Tư 2018(Xem: 833)
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
17 Tháng Ba 2018(Xem: 2050)
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 1052)
Quán café Tip Top ở Garden Grove, hôm nay đông đúc lạ hơn không như mọi ngày thứ Ba vì hôm nay Hội Biên Hòa và Ngô Quyền có một cuộc họp mặt bất ngờ để gặp gỡ lại người em gái tên Duyên,
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 846)
Duy chỉ còn cái tên TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN còn sừng sững cùng thời gian, để mỗi lần khi đi ngang qua tôi lại bồi hồi nhớ đến thời thơ ấu của mình.
02 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2743)
Viết cho Cô Trần Thị Minh Tâm, để tưởng nhớ Thầy Trần Văn Kế (1937-2007)
17 Tháng Mười Một 2017(Xem: 669)
Sáng nay, thứ bảy 18/11/2017, bạn bè lớp thất 3, CHS NQ BH khóa 8, chúng tôi lại có dịp gặp gỡ cùng bạn Hoàng Duy Liệu. Đây là lần thứ tư bạn bè còn lại ở BH, gặp gỡ bạn.
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 11112)
Tôi tin chắc khi trở về Mỹ lần này, hành trang của chs.NQBH K6 Võ Hải Vương sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, đầy ăm ắp kỷ niệm yêu thương về thầy cô giáo cũ lẫn bạn bè xưa…
14 Tháng Mười 2017(Xem: 1036)
Dù thành đạt, danh vọng hay bình thường yên ả, dù ở trong nước hay nước ngoài đều nhớ về mái ấm Ngô Quyền với bao hoài niệm đẹp -
10 Tháng Mười 2017(Xem: 11126)
Hạnh phúc biết bao nhiêu, khi lớp đàn em của tôi tiếp tục nối dài truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của gia đình trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa,
06 Tháng Mười 2017(Xem: 611)
Cầu mong mỗi Rằm Trung Thu, bạn bè còn gặp gỡ ngồi bên nhau. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 587)
Đời là “Vô thường “ trong mỗi chúng ta đều cảm nhận, để cùng đến với nhau chia vui xẻ buồn trong cuộc sống…
01 Tháng Mười 2017(Xem: 4893)
Để ba mươi sáu năm sau gặp lại – trong hai hoàn cảnh cũng xa lắc xa lơ – nhưng tình bạn tôi và Thanh Châu vẫn không có khoảng cách.
30 Tháng Chín 2017(Xem: 1581)
Thưa Thầy, trường xưa của Thầy trò mình cũng đã không còn, tuổi thơ của tụi em, tuổi trẻ của Thầy đã bỏ đi từ lâu, nhưng những điều học được từ Thầy vẫn theo tụi em suốt cuộc đời.
16 Tháng Chín 2017(Xem: 2693)
Tưởng Nhớ NGUYỄN NGỌC XUÂN 1 tấm lòng, 1 cây viết tích cực trên trang nhà NGÔ QUYỀN
09 Tháng Chín 2017(Xem: 5701)
Để rồi Phạm Kim Phi Hùng cũng chọn một ngày đầu thu ngủ giấc thiên thu, đặt dấu chấm hết cho hành trình xuôi ngược đời người…