Danh mục
Số lượt truy cập
6,160,950

Nguyễn Thị Thêm - CÁM ƠN THẦY

04 Tháng Chín 201511:18 CH(Xem: 13560)
Nguyễn Thị Thêm - CÁM ƠN THẦY


cam on Thay

Kính thưa Thầy.

 

Con viết những dòng này để cám ơn thầy và xin lỗi thầy, người thầy Ngô Quyền mà con yêu kính.

Con không biết nói sao để ngăn những dòng cảm xúc của con khi thấy thầy đến thật sớm trong ngày phát thưởng của Việt báo. Gặp thầy con vừa mừng vừa cảm động. Người thầy NQ luôn luôn đến với học trò để ủng hộ, để khuyến khích. Nhìn thầy đi tới đi lui dáo dác để tìm bàn con nói với cô học trò cũ;

- Đó là thầy Hoàng Phùng Võ, một người thầy của cô ở Ngô Quyền. Ông thầy luôn gần gũi và giúp đỡ học sinh.

 vvnmy

Con biết thầy chờ những người học sinh NQ cùng đến. Thầy là một nhà mô phạm tôn trọng giờ giấc nên thầy đã đến đúng giờ. Nhưng buổi lễ lại khai mạc chậm hơn giờ quy định.

Con cũng vậy và thầy trò ta lạc loài trong một tập thể nhà văn nhà báo, nghệ sĩ mà mình không quen biết.

 

Sau khi chào thầy, con tìm được chỗ ngồi và rồi không thấy thầy đâu nữa. Con ngồi đó hồi lâu, sau đó gặp được bạn bè văn chương trên web, con bị cuốn theo đám đông để không theo dõi thầy đang ngồi ở đâu, có ai đã đến để trò chuyện với thầy chưa.

 

Khi con đến chào thầy thì buổi lễ gần khai mạc và các anh chị em NQ đã ngồi bên thầy, Con có mang máy ảnh theo, nhưng lại không chụp một tấm hình nào trong máy của mình. Con nhớ có nhờ người chụp với thầy một tấm ảnh nhưng có lẽ bức ảnh đó có vấn đề nên con không thấy gửi lại cho con.

 

Con chỉ là một hoa dại trong vườn hoa rực rỡ của ngôi trường Trung Học Ngô Quyền.

Con được thầy, cô quan tâm được anh chị em cùng trường mến thương là con vô cùng cảm kích. Nhất là thầy và cô Đặng thị Trí đã cùng đến để chia vui với con.

 

Khi buổi phát giải đã xong, con đến với các anh chị Ngô Quyền thì thầy đã về rồi dù thầy chưa hề dùng bữa tiệc.

 

Con thấy mình có lỗi đối với thầy, con không đến với thầy sớm hơn, chụp hình với thầy nhiều hơn. Nhất là trong bài viết ''Thư viết từ Virginia" không hề có một tấm hình nào con gửi vào có thầy.

 

Con xin thầy thông cảm và tha thứ cho con.

 
Những người thầy của thế hệ chúng con thật xứng đáng là những người đem tâm huyết tình thương và kiến thức  trao lại cho học trò. Đất nước thay ngôi đổi chủ, thầy trò phiêu bạt xứ người. Tóc đã nhuộm sương, cơ thể lão hóa nhưng con tim nhà giáo vẫn dành cho học sinh mình một nơi ấm áp trú ngụ.

thay Võ

 

Một đóa hoa tươi kính tặng thầy.
Tấm lòng trang trọng của con đây.
Công ơn dạy dỗ bao công khó
Giúp cánh chim bằng cất cánh bay.
 
Con gửi cho đời những vần thơ.
Những dòng tâm sự thật đơn sơ.
Về trường, về bạn về cuộc sống.
Những ngày lưu lạc thật bơ vơ
 
Con viết cho đời những đoản văn.
Về mình và với những băn khoăn
Cuộc đời hội nhập nhiều  gian khó.
Vất vả gian lao biết bao năm.
 
Bây giờ có bạn, có thầy cô.
Những lần họp mặt tưởng như mơ.
Tóc thầy bụi phấn pha màu trắng.
Gian khổ tóc trò sương điểm tô.
 
Cám ơn các bạn, cám ơn thầy.
Đã giúp cho con đến chốn này.
Một phần thưởng nhỏ nhiều hạnh phúc.
Ngô Quyền trường cũ đáng yêu thay.
 
 
Con cám ơn thầy đã đến với con bằng tất cả tấm lòng .
 
Cám ơn thầy Hoàng Phùng Võ của con.

 

Nguyễn thị Thêm.

 

 

 

 

24 Tháng Tư 2021(Xem: 322)
Tuy tôi sinh ra ở tỉnh Bình Dương nhưng tôi sống phần lớn cuộc đời ở thành phố Sài Gòn, ngoài một thời gian ngắn đi dạy học ở Trà Vinh. Ngay trong 6 năm dạy học ở Biên Hòa, mỗi tuần tôi chỉ ở lại đó có một đêm.
18 Tháng Tư 2021(Xem: 360)
Có ai biết không lệ tôi rơi Giọt lệ mừng vui lẫn rối bời Mẹ già con dại đời tị nạn Sao đoạn đành đất nước tôi ơi!
11 Tháng Tư 2021(Xem: 460)
Nén nhang được đốt lên, khói quyện xoay tròn tỏa mùi thơm nhẹ. Bà có cảm giác ông đang đứng đâu đó nhìn bà âu yếm, thương yêu.
10 Tháng Tư 2021(Xem: 461)
Tôi lại được dịp quen biết một số người bạn Cam rất hiền hoà và dễ thương. Cuộc đời có những niềm vui nỗi buồn mang tên Định Mệnh!
09 Tháng Tư 2021(Xem: 486)
Nếu mình còn sống còn thương nhớ Còn cúng cầu siêu mỗi tháng tư Hương linh tử sĩ, người chết biển. Một nén hương thơm lạy giã từ.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 464)
Ông thề trước bàn thờ tổ tiên rằng nếu ông chết đi mà không trả được mối thù này thì con cái ông phải trả cho ông, đứa nào không trả được thì coi như là con bất hiếu, không xứng đáng được hưởng gia tài ông để lại,
06 Tháng Tư 2021(Xem: 356)
Nếu không có bài thơ này thì ít ai biết đến một thành phố xa xôi “quanh năm mùa đông” và những người yêu thơ không thuộc nằm lòng câu: May mà có em đời còn dễ thương.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 632)
Hằng đêm trên đảo Quyên chỉ biết nhìn lên cao khấn nguyện Trời Phật, Tổ Tiên, Ông Bà Nội Ngoại phù hộ cho gia đình nàng đi được và có ngày đoàn tụ đại gia đình.
05 Tháng Tư 2021(Xem: 563)
những người của bên thua cuộc hay bên thắng cuộc đã là một xã hội nhỏ, một cảnh chợ đời 1975, sau những tháng, những năm đầu của miền Nam Việt Nam sụp đổ,
04 Tháng Tư 2021(Xem: 599)
... lâng lâng cảm giác hạnh phúc yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống vừa được hồi sinh. Có phải vì màu nắng đẹp hay tôi nhìn mọi thứ đều đẹp từ khi được chích hai mũi thuốc Moderna
03 Tháng Tư 2021(Xem: 480)
Facebook chỉ là phương tiện để kết nối. Không có Facebook tôi vẫn còn họ và sống hết lòng với họ. Họ mới là những người bạn thủy chung.
24 Tháng Ba 2021(Xem: 566)
Người Việt mình, khi đặt tên cho con cái, thường chọn tên có ý nghĩa hoặc gửi gắm theo tình yêu thương với niềm mơ ước, nhưng cũng lắm khi…. “đời không như là tên”.
20 Tháng Ba 2021(Xem: 884)
Ở tuổi lên 9, Clara đủ khôn để biết đại dịch đã ảnh hưởng đến các em như thế nào, và những giọt nước mắt hạnh phúc được trở lại trường, sẽ theo em suốt quãng đời còn lại.
13 Tháng Ba 2021(Xem: 772)
Nhưng cuối cùng Cậu Mợ lại có nhau, cùng nằm bên nhau, cùng hàn huyên với nhau, và cùng nhau phù hộ cho con cháu. Mợ ra đi rạng sáng ngày 13 tháng 3 năm 2020, 4 ngày sau lệnh đóng cửa, cách ly các nhà dưỡng lão.
12 Tháng Ba 2021(Xem: 814)
Xin đừng "ngủ quên trên chiến thắng" của thuốc chủng ngừa. Vì trong đại dịch, ngoài vaccine, khẩu trang, và khoảng cách xã hội vẫn là đồng minh hữu hiệu nhất của mỗi người.
12 Tháng Ba 2021(Xem: 1032)
Hãy nhìn đối phương suốt một quá trình chung sống để yêu thương và thông cảm. Bất cứ khi nào có thể, hãy nắm lấy bàn tay "Năm ngón em hết kiêu sa" mà chân thành tuyên bố: " Cám ơn em! bà xã của anh."
05 Tháng Ba 2021(Xem: 1326)
Tinh thần chung của nền học vấn miền nam lúc bấy giờ là phải học lễ trước rồi mới học văn, tức coi việc rèn luyện đức – trí là quan trọng như nhau, nhưng đức phải ưu tiên đi trước một bước.
04 Tháng Ba 2021(Xem: 791)
Bất cứ lúc nào, hễ nghe ai nhắc Thái Thanh và Ngày Xưa Hoàng Thị thì trong tôi lại xốn xang những đoạn đời dấu yêu của “Ngày Xưa Nguyễn Thị… Tôi”,
03 Tháng Ba 2021(Xem: 993)
Dù đã được chích ngừa hay không, tất cả mọi người đều nên mang khẩu trang ở nơi công cộng. Đó là cách tự bảo vệ mình tốt nhất, và cũng là bổn phận với của mỗi cá nhân với xã hội.
02 Tháng Ba 2021(Xem: 726)
Những dòng cuối của bài này tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả bạn bè, thân hữu và người thân đã gọi điện thoại hoặc gửi email để thăm hỏi trong những ngày tuyết rơi và giá lạnh.