Danh mục
Số lượt truy cập
5,274,462

Đỗ Công Luận - GẶP GỠ BÊN NẦY. HỌP MẶT BÊN KIA.

10 Tháng Bảy 20155:04 SA(Xem: 9322)
Đỗ Công Luận - GẶP GỠ BÊN NẦY. HỌP MẶT BÊN KIA.


GẶP GỠ BÊN NẦY.
 HỌP MẶT BÊN KIA.

Cách đây vài hôm, qua điện thoại và email, bạn bè báo tin sẽ có cuộc gặp gỡ với bạn Nguyễn Thị Cúc, Thy Lệ Trang, nhân chuyến về thăm quê hương của bạn. Email còn nhấn mạnh, bạn Cúc muốn gặp gỡ bạn bè đã có cọng tác với trang web NQ. Qua trang nhà, tôi và bạn đã có đôi bài thơ họa vận với nhau. Như thế, làm sao vắng mặt được. Dù rằng, lúc nầy tôi hơi bận rộn việc gia đình. Bà xã đi du lịch phương xa một tháng. Tôi phải phụ giúp các con ở cửa hàng và đưa rước các cháu ngoại đi học hè...
 
Từ tối hôm 4/7, giờ BH, sáng ở Cali, tôi đã háo hức về buổi họp mặt, vì có thông báo truyền hình trực tiếp. Thông qua group BH-Dễ thương, bạn Nguyễn Thị Hồng, CHS khóa 9 NQ, đã gửi cho các anh chị những tấm ảnh đầu tiên về tiền họp mặt ở nhà chị Cao Thị Chung, CHS khóa 8 NQ. Gia đình ba má chị Chung cách nhà tôi không đầy 1 cây số. Người Chợ Đồn cả.

blank
Các bạn group BH-dễ thương, và 6 anh chị thân hữu từ Canada
sang chung vui với thầy trò trường NQ.BH
blank

Qua tấm ảnh thứ nhì, tôi nhận ra bạn Lộc, bạn Mỹ Anh, bạn Mai, những người bạn khóa 8 NQ của tôi. Bạn Lộc, Mai, Nữ, Nga... bộ tứ của tứ 5. Ngày xưa, tôi, Mỹ, và Hoàng là bộ tam của tứ 1. Tất cả chúng tôi đều có sự liên đới nhau về tình bạn bè. Có người còn biết tin nhau, nhưng giờ xa xôi quá. Có người đã vĩnh viễn nằm lại trên mãnh đất quê hương, thân xác vô thường...
 
Tôi lên mạng để chờ đợi, cũng như thực hiện nốt bài thơ, THÁNG BẢY MÙA THI.
Trong đời học trò chúng mình, sau 5 năm tiểu học, 7 năm trung học, chúng mình đã sang tuổi 18, tuổi trưởng thành. Cuối tháng 6 và đầu tháng 7, lần lượt 2 kỳ thi tú tài và dự tuyển đại học, bước ngoặc cuộc đời. 
Năm nay, trong nước, các cháu học sinh sẽ có kỳ thi chung để cấp giấy tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển vào đại học. Nếu cháu nào học lực yếu, cần giấy tốt nghiệp, chỉ thi 2 ngày với 4 môn học. Nếu cháu nào học tốt, giỏi, cần vào đại học thì thi đủ 8 môn, 4 ngày. Từ đó trường đại học sẽ xét tuyển theo khối ban. Năm nay, 4 ngày thi đó diễn ra đầu tháng 7. Và ngày thi cuối cùng là 4/7/2015.

Mùa Hè 1972, tuổi trẻ chúng tôi cũng có bước ngoặt cuộc đời. Cuối tháng 6, trường đại học tổ chức thi lấy kết quả của năm học, và chỉ một khóa duy nhất, thay vì những năm trước là 2 khóa. Sau đó, đầu tháng 7, chính xác là ngày 4/7/1972, chúng tôi trình diện ở quân vụ thị trấn địa phương, để chiều hôm đó được đưa đến Trung Tâm Nhập Ngũ số 3, Quang Trung, bắt đầu có số quân. Một sự trùng hợp kỳ lạ, sau 43 năm. 4/7/ 2015, cũng là ngày họp mặt truyền thống trường ta. Đó là ý tưởng cho tôi có bài thơ, THÁNG BẢY MÙA THI.
 
 

Chờ đợi đến giữa đêm, chẳng có tín hiệu hình ảnh truyền hình trực tiếp, tôi đi ngủ. Giật mình tỉnh giấc, 3 giờ 30 phút sáng ngày 5/7, chương trình họp mặt đã vào tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Tôi thích thú nhất là phần biểu diễn của anh Trầm Hữu Tình, với 3 bản nhạc của 3 dân tộc Nhật Bản, Thái Lan, và Ý đại lợi. Vui nhộn nhất là lúc rớt "xà-rông". 
 
Tôi chú ý đến phần giới thiệu trình diễn của anh Trần Đường, rễ NQ. Qua giới thiệu, anh kết hôn với bạn Ngọc Trai, từ năm 1970. Bạn Võ Ngọc Trai học chung với tôi từ lục 1 đến tứ 1. Bạn bè nói, có nghe chuyện đám cưới, bạn đã định cư ở Mỹ quốc, nhưng bạn bè ít gặp.
 
Rồi đến phần giúp vui của anh Quốc Khiêm, rễ NQ, là phu quân của bạn Mỹ Anh, con gái nhà thuốc tây Thiện Phước, cùng chung xóm chợ Bửu Hòa với tôi. Bạn chuyển từ đệ thất Dĩ An về NQ cùng lượt với Tâm nhủi và một số bạn bè khác, học chung với tôi đến tứ 1, rồi bạn chuyển về trung học Lê Văn Duyệt, Gia Định. Bạn bè không thể nào quên, nhất là cùng chung xóm.
 
Đến 4 giờ hơn, MC Mia Mỹ giới thiệu giọng ca nam của vũ đoàn 14, em Võ Hà Thông, con trai nhà may Mỹ Phương, đầu chợ Biên Hòa. Gia đình nầy tôi rất thân thiện, vì Võ Hà Mỹ là bạn thân của tôi. Tôi bấm cell phone cho Mỹ, cầu âu, vì biết rằng ngày Lễ Độc Lập bạn được nghĩ ngơi. Các bạn phương xa thường dùng hộp thư thoại, nghe tiếng a-lô là mừng phấn khởi.
 
- Mầy đang ở đâu, tao đang ngồi trước màn hình xem trực tiếp truyền hình họp mặt NQ. Em Thông đang trên sân khấu...
- Vậy hả, tao đang đi ngoài phố. Anh Phi, em Thông, và vợ chồng Nữ-Chánh có dự...


 
blank
 
Anh Võ Hà Phi mặc áo pull trắng, sọc ngang sậm, cùng bạn bè khóa 5 NQ,
blank
 
Bạn Võ Ngọc Nữ, áo hở tay đen, chấm trắng
 
blank
Em Võ Hà Thông đang trên sân khấu. Nhìn em, tôi tưởng nhớ đến Bác Ba trai
 

Bạn ít đi dự họp mặt bạn bè. Mỗi người có hoàn cảnh riêng. Tôi hiểu bạn tôi.
Đầu năm 2009, cận Tết Kỷ Sửu, bất ngờ tôi nhận được cuộc gọi của Mỹ,
- Tao đang ở Phú Thọ Hòa, mầy rủ Tâm nhủi xuống chơi.
Tôi và Tâm nhủi xuống gặp bạn bè, đúng sau 30 năm xa cách. Chiều đó, 3 đứa đi uống cà-phê ở phố Lê Lợi, Nguyễn Huệ... để tìm về kỷ niệm. 
 
            Ba chục năm sau, mầy lại quay về.
            Giữa phố Lê Lợi thân quen.
            Con đường thẳng tấp, xe cộ người qua.
            Ba mái đầu bạc, ngồi chụm vào nhau.
            Thành phố đổi tên, nhìn người xa lạ lại qua,
            tao buồn muốn khóc....
 

- TÂM SỰ VỚI BẠN XA QUÊ -
 
Hai đứa tôi rủ Mỹ về Biên Hòa gặp gỡ bạn bè. Bạn từ chối khéo. Ngày đưa Ông Táo, 23 tháng chạp, tôi và Tâm nhủi xuống vui chơi với bạn, hơn 23 giờ đêm mới về đến nhà. Hơn 6 năm rồi bạn nhé...
Hy vọng đúng một năm nửa, bạn bè có cơ hội gặp nhau.
 
Tôi nối máy với Thọ Huỳnh Hiệp, có hộp thư thoại. Nhìn lên màn hình, đôi uyên ương đang du dương theo điệu nhạc, em Thông tiếp tục bài thứ hai. Hèn gì...
 
blank
 HDL, Dũng cục xương - Tài lé - Chín Y
 
blank
 Dũng cục xương - Thọ Huỳnh Hiệp, áo xanh - Dũng Bắc kỳ con, ngồi quay lưng.
 

Tôi gọi cho Hoàng Duy Liệu,
- Luận đây, Cục Xương...
- Để tao ra ngoài, trong nầy ồn lắm. Tao xỉn rồi, vì được tiếp đãi nồng hậu. Mầy có thấy tao hông..
- Thấy mầy lên tặng hoa cho chị Hoàng Sĩ Cư mà... Ga-lăng quá...
- Bà chị ở gần xóm...
- Mầy cho tao nói chuyện với Tài lé...
- Nó về cách đây 5 phút.
 
Kể từ năm 1970, bạn bè rời mái trường NQ, không gặp nhau, cũng là lúc bạn đi du học Đức. Thời gian đúng 45 năm. Hồi đó nó đeo cặp kính cận dầy cui, sao bạn bè kêu là Tài lé, không là Tài cận... Chắc phải hỏi lại trưởng lớp Quang Mập quá. 2 tháng nửa, Tâm nhủi sang Úc dự tiệc thôi nôi cháu nội, chắc chắn cặp bài trùng sẽ gặp nhau, để nhắc nhở về cô giáo Nguyễn Thị Mỹ dạy Pháp văn..
 
-Parlez - Francais...
 
Cách đây vài năm, hai đứa đã từng nhậu... "đế".., ăn thịt chuột túi nướng... nơi xứ sở Kangaroo...
 
Hơn 4 giờ 30 sáng, màn hình đứng yên, không có tín hiệu, có lẽ cuộc hội ngộ đi vào thời gian lưu luyến chia tay. Tôi chộp mắt hơn nửa tiếng, rồi thức giấc theo thông lệ mỗi ngày. Cũng như để chuẩn bị gặp gỡ bạn bè vào lúc 10 giờ sáng, ngày 5/7/1975.
 
Buổi sáng chủ nhật,  ngày 5/7/2015, sau phần việc thường ngày ở cửa tiệm, tôi về nghĩ ngơi đôi phút, để lấy lại gương mặt tỉnh táo cho lần gặp gỡ. Vẽ mặt bơ phờ, mắt mở không lên, làm sao chụp hình ăn ảnh. Hơn 9 giờ sáng, tôi điện thoại cho Thọ,
- Tụi mầy đi chưa. Thông thì báo 10 giờ, bạn Lợi gửi mail 9 giờ...
- Ừ, mấy chị đến trước để chụp ảnh lưu niệm, làm dáng mà. Mình từ từ. Tụi tao đang uống cà-phê quán nhà. Mày ghé...
 
Sáng chủ nhật vui. Khu vực đô thị mới Gò Me, các quán cà-phê đầy nghẹt người xe. Nhã Viên quán, nơi đây cũng vậy, bạn bè đã gặp gỡ nhiều lần ở đây. Phong cảnh hữu tình, nhà rường kiểu Huế. Tôi đến cùng lượt với Thọ, vợ chồng Thông. Cùng lúc, bạn Cúc cũng được bạn chở đến.
- Kỳ nầy mình xuống tầng hầm, mát mẻ, yên tịnh...
 
Bạn Cúc và Thọ quen biết nhau từ thời đi học, lúc ở thi đàn, nên nhận ra nhau. Tôi, gặp bạn lần đầu tiên nên có sự giới thiệu. Dù rằng chúng tôi có tâm hồn thi sĩ, đôi bài thơ họa vận, được chuyển tải trên trang nhà.

Lần lượt bạn bè cũng đến. Bạn Bùi Thị Lợi đến trước tiên cùng vài người bạn, vợ chồng Nguyệt Ánh,  để lo việc tổ chức. Lợi và Nguyệt Ánh nhận ra nhau, cùng học chung tiểu học, qua bài "Thương Nhớ Nguyệt Thu" của Lợi đăng tải trên trang nhà. Tôi và Lợi biết nhau từ lần họp mặt NQ cuối năm 2011 ở BH. Năm đó Hoàng Duy Liệu, cũng là Nguyễn Khắc Dũng, có về nhưng bận chăm sóc mẹ già ở Vũng Tàu nên không dự được. Bạn có giới thiệu Lợi đến tôi, vì cả 2 cùng học NLS Bảo Lộc. Do đó bạn bè quen biết nhau. Riêng các bạn nữ tứ 1, tứ 3, khóa 9 CHS, tôi đã dự họp mặt đôi lần, nên gặp mặt thì nhận ra, nhưng tên không nhớ hết...
 
blank
Lần đầu tiên bạn bè biết nhau, ngày 31/12/2011.
Phía sau là cô Nguyễn Thị Luông.
blank
Lần gặp gỡ gần nhất, ngày 5/7/2015. Ba năm rưởi sau.
Có 9 bạn nam đến tham dự, đa số là khóa 8 NQ, những khuôn mặt thân quen của những lần gặp gỡ, có mời là đi. Anh chàng lạc đường về, Tâm khỉ lúc nào cũng có mặt.
- Ở đây có bạn bè, vui. Ở bển, tao ở xa tít tè, giống như Dak-Nông, buồn...
 
Chỉ có Nghiêm Thái Bình là đàn anh, CHS khóa 7 NQ, nhưng cũng có bài viết trên trang nhà. Gặp gỡ nhau thường nên xem như tình thân, mầy, tao, ơi ới... dù tất cả không còn trẻ... Ngoài sáu mươi, cháu nội, ngoại đủ đầy...
 
Dự họp mặt có gần 40 bạn bè. Sau các phần chụp ảnh lưu niệm, bấm máy li chi, máy ảnh chuyên dụng đến smartphone, đèn nháy lia lịa, hơn 11 giờ trưa, bắt đầu khai tiệc.
 
Bạn Lợi thay mặt bạn mình có đôi lời với mọi người.
 Năm 2007, rồi 2012, bạn Cúc có về Biên Hòa, nhưng không có cơ hội gặp gỡ bạn bè.
Lần nầy, bạn bè đã có sự liên kết, nhờ kỷ thuật khoa học tiến bộ, nên tạo cơ hội cho bạn bè còn thương tưởng đến với nhau.
 Bạn có nhờ bạn Lợi in dùm 50 quyển thơ, dầy, đẹp, gáy đóng lò xo, để tặng bạn bè, với chữ ký của tác giả..." Để Nhớ ", tựa của tác phẩm. Tại sao là " Để Nhớ ", 
- Vì bạn lơ là để email mình bị phá hoại, mất những đứa con tinh thần...
- Vì bạn bè  đã trên 60 tuổi, biết ai sẽ ra đi, khi bản thân cũng bị bệnh tim mới phát hiện. Cuộc đời có những bất ngờ không lường trước được.
- Về để gặp bạn bè, bạn thơ... Để Nhớ kỷ niệm.
blank
blank
Bạn Phụng, khóa 10, đứng giữa bạn Cúc và Nguyệt Ánh.
blank
blank
Thu Thủy - Cúc - Thọ - Luận - Chiếu - Bình - Tâm khỉ - Thành Tâm, rễ NQ.
blank
blank
Bình - Luận - Cúc - Bạch Tuyết.
blank
blank
blank
Cặp đôi hoàn hảo. Anh khóa 8 yêu em khóa 9.
Trần Văn Thông - Hồ Thị Bạch Tuyết.
Mọi người cùng hợp ca bản nhạc Hè Về của nhạc sĩ Hùng Lân, vì hôm nay tháng bảy ngày hè.
Đó cũng là phong cách của các bạn nữ tứ 1, tứ 3, khóa 9, mỗi lần họp mặt các bạn đều họp ca một vài bản nhạc khởi động trước khi vào vấn đề chính, ăn tiệc và cùng nhau tâm sự. Ngày 14/6/2015, các bạn đã có buổi họp mặt đầu năm. Tháng 12 là họp mặt lần sau, cuối năm.
 
Sau đó, các bạn bắt đầu tâm sự. Nghiêm Thái Bình đã nói,
- Cô Phụng, K 10, nói hồi đó biết tao. Nhưng cặp đôi Ngọc - Loan, không biết tao, tao lại biết 2 bạn, hát hay. Có họp mặt đồng môn, mới thấy rõ BH của mình, vừa nhỏ xíu lại vừa bao la. Bác sĩ phán tao chỉ sống còn vài năm nữa, cancer...
 
Tâm nhủi đi họp mặt, lại chở theo bà xã và 2 cô con gái theo,
- Tao để bà xã và 2 con gái ngồi uống cà- phê ngoài kia. Chở theo để cho biết Nhã Viên quán, tối ngày chỉ ở trong lò gạch...
 
Người phụ nữ đảm đang, chỉ biết lo cho chồng con.
 
blank
 Hình họp mặt ngày 14/6/2015 của lớp tứ 1, tứ 3, khóa 9..
 Lợi - Bích Liên - Kim Ngọc - Kim Tuyết - Hữu Huệ - Ngọc Hoa
Kim Loan - Bạch Tuyết - Châu thị Huệ - Ngọc Thảo - .....- Hữu Hạnh.
 
Sau khi nhà hàng mang bánh ngọt để dùng tráng miệng, trái vải, trái cây do các bạn mang đến, buổi họp mặt đi đến tiết mục hát karaoke thư giản. Các danh ca Thành Tâm, Nguyệt Ánh, Huỳnh Văn Huê, Nghiêm Thái Bình... lần lượt trình bày. Ai không hát được thì ngồi nghe bạn mình hát... Tôi xin phép ra về, không quên cám ơn bạn Cúc đã tạo cơ hội bạn bè vui vẻ và quyển thơ được đề tặng.
 
Trong cùng một ngày, theo giờ BH là ngày 5/7, hai cuộc gặp gỡ bạn bè, đồng môn, ngăn cách bờ đại dương xa thẳm. 
Bên kia, Thầy Cô và CHS NQ BH có buổi gặp gỡ hàng năm. Hơn hai trăm Thầy Trò còn thương tưởng đến nhau, cùng hòa niềm vui chung mừng ngày Lễ Độc Lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, miền đất dung thân.

Bên nầy, gần 40 bạn bè có party nho nhỏ, gặp gỡ đồng môn đã từ nửa vòng trái đất về đây để tìm về kỷ niệm. Những tâm hồn lưu lạc, biết nhau qua trang web ngo-quyen.org.

Đúng một năm sau, niềm vui sẽ nhân rộng hơn, vì là kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường trung học Ngô Quyền BH, khắp bốn phương trời cùng nhau tề tựu. Nhiều bạn bè băn khoăn, có ý kiến đưa ra, nên tổ chức ở Nam Cali thì thuận lợi hơn, dù BTC chưa có quyết định sau cùng. Gặp gỡ nhau là niềm vui, vì Thầy Cô đã già và học trò cũng không còn trẻ nửa. Một năm sau, thêm bao chiếc ghế trống vắng nửa, vì chúng ta là con người, cuộc sống trong vòng tay tạo hóa. Sẽ rất buồn, khi...
 
 
BUỒN TRÔNG GHẾ TRỐNG VẮNG AI NGỒI
 
blank


Xin kính chúc quý Thầy Cô, bạn bè đồng môn, nhiều sức khỏe, an vui khi tuổi chiều ngã bóng về Tây.
Xin cám ơn anh Đỗ Hữu Phương, bạn Hoàng Duy Liệu, bạn Nguyễn Thị Hồng, bạn Nguyệt Ánh, bạn Bùi Thị Lợi, và thân hữu Khiết Tâm đã cung cấp hình ảnh nhanh nhất cho bài viết thêm sinh động.
 
Đỗ Công Luận. 7/7/2015.
 
 
22 Tháng Ba 2019(Xem: 3)
Năm mươi năm, tôi làm người lưu lạc Tôi ra đi, lòng nuối tiếc ngậm ngùi Cám ơn Rạch Nò! nuôi tuổi thơ tôi lớn Tiếng bìm bịp kêu ... còn trong ký ức xa xôi
21 Tháng Ba 2019(Xem: 0)
Ta về, tạm biệt BLUE LAGOON, Hải đảo bình yên, trải mênh mông. Những chú SEA LION, DOLPHIN hiền lành quá, Một ngày nhảy múa, đựơc thỏa lòng.
16 Tháng Ba 2019(Xem: 792)
Duy trì và bảo vệ truyền thống dân tộc, tìm về cội nguồn là ước muốn và tâm huyết của tất cả những người VN yêu nước. Cám ơn các em, cám ơn những gì các em đã góp tay chung sức làm hôm nay.
15 Tháng Ba 2019(Xem: 81)
Tháng ba trên Face Book Có hoa hồng, lời chúc. Ngày Phụ Nữ chúng ta. Ngày vinh danh đàn bà. Đàn ông họ hỏi nhau -Thế giới không có đàn bà -Thế giới sẽ ra sao?
24 Tháng Hai 2019(Xem: 263)
Nụ cười em vẫn còn xinh Cho người an dạ hành trình viễn du. Sáng nay nắng quét mây mù. Có đàn chim nhỏ vân du trở về Bên đôi má phính cận kề “Cháu yêu bà lắm” đê mê chưa nè.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 265)
Nguyện cầu. Xin chấp tay lại nguyện cầu Từ Bi Đức Phật trên cao độ dùm Phóng hào quang rước hương linh Được vể cõi tịnh an bình, thảnh thơi.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 240)
Này cô em gái nhỏ Mơ ước gì ngày Lễ Tình Nhân. Tưởng tượng có một bó hoa hồng. Kèm tấm thiệp hình trái tim xinh xắn.
20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 767)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 1301)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 2047)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 1103)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 952)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1203)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 2246)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1073)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1025)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1886)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 1129)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 1476)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 2042)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 1141)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1166)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 2021)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 2192)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 2125)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 1115)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 1346)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 1508)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.