Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,521,562

Đỗ Công Luận - GẶP GỠ BÊN NẦY. HỌP MẶT BÊN KIA.

10 Tháng Bảy 20155:04 SA(Xem: 7948)
Đỗ Công Luận - GẶP GỠ BÊN NẦY. HỌP MẶT BÊN KIA.


GẶP GỠ BÊN NẦY.
 HỌP MẶT BÊN KIA.

Cách đây vài hôm, qua điện thoại và email, bạn bè báo tin sẽ có cuộc gặp gỡ với bạn Nguyễn Thị Cúc, Thy Lệ Trang, nhân chuyến về thăm quê hương của bạn. Email còn nhấn mạnh, bạn Cúc muốn gặp gỡ bạn bè đã có cọng tác với trang web NQ. Qua trang nhà, tôi và bạn đã có đôi bài thơ họa vận với nhau. Như thế, làm sao vắng mặt được. Dù rằng, lúc nầy tôi hơi bận rộn việc gia đình. Bà xã đi du lịch phương xa một tháng. Tôi phải phụ giúp các con ở cửa hàng và đưa rước các cháu ngoại đi học hè...
 
Từ tối hôm 4/7, giờ BH, sáng ở Cali, tôi đã háo hức về buổi họp mặt, vì có thông báo truyền hình trực tiếp. Thông qua group BH-Dễ thương, bạn Nguyễn Thị Hồng, CHS khóa 9 NQ, đã gửi cho các anh chị những tấm ảnh đầu tiên về tiền họp mặt ở nhà chị Cao Thị Chung, CHS khóa 8 NQ. Gia đình ba má chị Chung cách nhà tôi không đầy 1 cây số. Người Chợ Đồn cả.

blank
Các bạn group BH-dễ thương, và 6 anh chị thân hữu từ Canada
sang chung vui với thầy trò trường NQ.BH
blank

Qua tấm ảnh thứ nhì, tôi nhận ra bạn Lộc, bạn Mỹ Anh, bạn Mai, những người bạn khóa 8 NQ của tôi. Bạn Lộc, Mai, Nữ, Nga... bộ tứ của tứ 5. Ngày xưa, tôi, Mỹ, và Hoàng là bộ tam của tứ 1. Tất cả chúng tôi đều có sự liên đới nhau về tình bạn bè. Có người còn biết tin nhau, nhưng giờ xa xôi quá. Có người đã vĩnh viễn nằm lại trên mãnh đất quê hương, thân xác vô thường...
 
Tôi lên mạng để chờ đợi, cũng như thực hiện nốt bài thơ, THÁNG BẢY MÙA THI.
Trong đời học trò chúng mình, sau 5 năm tiểu học, 7 năm trung học, chúng mình đã sang tuổi 18, tuổi trưởng thành. Cuối tháng 6 và đầu tháng 7, lần lượt 2 kỳ thi tú tài và dự tuyển đại học, bước ngoặc cuộc đời. 
Năm nay, trong nước, các cháu học sinh sẽ có kỳ thi chung để cấp giấy tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển vào đại học. Nếu cháu nào học lực yếu, cần giấy tốt nghiệp, chỉ thi 2 ngày với 4 môn học. Nếu cháu nào học tốt, giỏi, cần vào đại học thì thi đủ 8 môn, 4 ngày. Từ đó trường đại học sẽ xét tuyển theo khối ban. Năm nay, 4 ngày thi đó diễn ra đầu tháng 7. Và ngày thi cuối cùng là 4/7/2015.

Mùa Hè 1972, tuổi trẻ chúng tôi cũng có bước ngoặt cuộc đời. Cuối tháng 6, trường đại học tổ chức thi lấy kết quả của năm học, và chỉ một khóa duy nhất, thay vì những năm trước là 2 khóa. Sau đó, đầu tháng 7, chính xác là ngày 4/7/1972, chúng tôi trình diện ở quân vụ thị trấn địa phương, để chiều hôm đó được đưa đến Trung Tâm Nhập Ngũ số 3, Quang Trung, bắt đầu có số quân. Một sự trùng hợp kỳ lạ, sau 43 năm. 4/7/ 2015, cũng là ngày họp mặt truyền thống trường ta. Đó là ý tưởng cho tôi có bài thơ, THÁNG BẢY MÙA THI.
 
 

Chờ đợi đến giữa đêm, chẳng có tín hiệu hình ảnh truyền hình trực tiếp, tôi đi ngủ. Giật mình tỉnh giấc, 3 giờ 30 phút sáng ngày 5/7, chương trình họp mặt đã vào tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Tôi thích thú nhất là phần biểu diễn của anh Trầm Hữu Tình, với 3 bản nhạc của 3 dân tộc Nhật Bản, Thái Lan, và Ý đại lợi. Vui nhộn nhất là lúc rớt "xà-rông". 
 
Tôi chú ý đến phần giới thiệu trình diễn của anh Trần Đường, rễ NQ. Qua giới thiệu, anh kết hôn với bạn Ngọc Trai, từ năm 1970. Bạn Võ Ngọc Trai học chung với tôi từ lục 1 đến tứ 1. Bạn bè nói, có nghe chuyện đám cưới, bạn đã định cư ở Mỹ quốc, nhưng bạn bè ít gặp.
 
Rồi đến phần giúp vui của anh Quốc Khiêm, rễ NQ, là phu quân của bạn Mỹ Anh, con gái nhà thuốc tây Thiện Phước, cùng chung xóm chợ Bửu Hòa với tôi. Bạn chuyển từ đệ thất Dĩ An về NQ cùng lượt với Tâm nhủi và một số bạn bè khác, học chung với tôi đến tứ 1, rồi bạn chuyển về trung học Lê Văn Duyệt, Gia Định. Bạn bè không thể nào quên, nhất là cùng chung xóm.
 
Đến 4 giờ hơn, MC Mia Mỹ giới thiệu giọng ca nam của vũ đoàn 14, em Võ Hà Thông, con trai nhà may Mỹ Phương, đầu chợ Biên Hòa. Gia đình nầy tôi rất thân thiện, vì Võ Hà Mỹ là bạn thân của tôi. Tôi bấm cell phone cho Mỹ, cầu âu, vì biết rằng ngày Lễ Độc Lập bạn được nghĩ ngơi. Các bạn phương xa thường dùng hộp thư thoại, nghe tiếng a-lô là mừng phấn khởi.
 
- Mầy đang ở đâu, tao đang ngồi trước màn hình xem trực tiếp truyền hình họp mặt NQ. Em Thông đang trên sân khấu...
- Vậy hả, tao đang đi ngoài phố. Anh Phi, em Thông, và vợ chồng Nữ-Chánh có dự...


 
blank
 
Anh Võ Hà Phi mặc áo pull trắng, sọc ngang sậm, cùng bạn bè khóa 5 NQ,
blank
 
Bạn Võ Ngọc Nữ, áo hở tay đen, chấm trắng
 
blank
Em Võ Hà Thông đang trên sân khấu. Nhìn em, tôi tưởng nhớ đến Bác Ba trai
 

Bạn ít đi dự họp mặt bạn bè. Mỗi người có hoàn cảnh riêng. Tôi hiểu bạn tôi.
Đầu năm 2009, cận Tết Kỷ Sửu, bất ngờ tôi nhận được cuộc gọi của Mỹ,
- Tao đang ở Phú Thọ Hòa, mầy rủ Tâm nhủi xuống chơi.
Tôi và Tâm nhủi xuống gặp bạn bè, đúng sau 30 năm xa cách. Chiều đó, 3 đứa đi uống cà-phê ở phố Lê Lợi, Nguyễn Huệ... để tìm về kỷ niệm. 
 
            Ba chục năm sau, mầy lại quay về.
            Giữa phố Lê Lợi thân quen.
            Con đường thẳng tấp, xe cộ người qua.
            Ba mái đầu bạc, ngồi chụm vào nhau.
            Thành phố đổi tên, nhìn người xa lạ lại qua,
            tao buồn muốn khóc....
 

- TÂM SỰ VỚI BẠN XA QUÊ -
 
Hai đứa tôi rủ Mỹ về Biên Hòa gặp gỡ bạn bè. Bạn từ chối khéo. Ngày đưa Ông Táo, 23 tháng chạp, tôi và Tâm nhủi xuống vui chơi với bạn, hơn 23 giờ đêm mới về đến nhà. Hơn 6 năm rồi bạn nhé...
Hy vọng đúng một năm nửa, bạn bè có cơ hội gặp nhau.
 
Tôi nối máy với Thọ Huỳnh Hiệp, có hộp thư thoại. Nhìn lên màn hình, đôi uyên ương đang du dương theo điệu nhạc, em Thông tiếp tục bài thứ hai. Hèn gì...
 
blank
 HDL, Dũng cục xương - Tài lé - Chín Y
 
blank
 Dũng cục xương - Thọ Huỳnh Hiệp, áo xanh - Dũng Bắc kỳ con, ngồi quay lưng.
 

Tôi gọi cho Hoàng Duy Liệu,
- Luận đây, Cục Xương...
- Để tao ra ngoài, trong nầy ồn lắm. Tao xỉn rồi, vì được tiếp đãi nồng hậu. Mầy có thấy tao hông..
- Thấy mầy lên tặng hoa cho chị Hoàng Sĩ Cư mà... Ga-lăng quá...
- Bà chị ở gần xóm...
- Mầy cho tao nói chuyện với Tài lé...
- Nó về cách đây 5 phút.
 
Kể từ năm 1970, bạn bè rời mái trường NQ, không gặp nhau, cũng là lúc bạn đi du học Đức. Thời gian đúng 45 năm. Hồi đó nó đeo cặp kính cận dầy cui, sao bạn bè kêu là Tài lé, không là Tài cận... Chắc phải hỏi lại trưởng lớp Quang Mập quá. 2 tháng nửa, Tâm nhủi sang Úc dự tiệc thôi nôi cháu nội, chắc chắn cặp bài trùng sẽ gặp nhau, để nhắc nhở về cô giáo Nguyễn Thị Mỹ dạy Pháp văn..
 
-Parlez - Francais...
 
Cách đây vài năm, hai đứa đã từng nhậu... "đế".., ăn thịt chuột túi nướng... nơi xứ sở Kangaroo...
 
Hơn 4 giờ 30 sáng, màn hình đứng yên, không có tín hiệu, có lẽ cuộc hội ngộ đi vào thời gian lưu luyến chia tay. Tôi chộp mắt hơn nửa tiếng, rồi thức giấc theo thông lệ mỗi ngày. Cũng như để chuẩn bị gặp gỡ bạn bè vào lúc 10 giờ sáng, ngày 5/7/1975.
 
Buổi sáng chủ nhật,  ngày 5/7/2015, sau phần việc thường ngày ở cửa tiệm, tôi về nghĩ ngơi đôi phút, để lấy lại gương mặt tỉnh táo cho lần gặp gỡ. Vẽ mặt bơ phờ, mắt mở không lên, làm sao chụp hình ăn ảnh. Hơn 9 giờ sáng, tôi điện thoại cho Thọ,
- Tụi mầy đi chưa. Thông thì báo 10 giờ, bạn Lợi gửi mail 9 giờ...
- Ừ, mấy chị đến trước để chụp ảnh lưu niệm, làm dáng mà. Mình từ từ. Tụi tao đang uống cà-phê quán nhà. Mày ghé...
 
Sáng chủ nhật vui. Khu vực đô thị mới Gò Me, các quán cà-phê đầy nghẹt người xe. Nhã Viên quán, nơi đây cũng vậy, bạn bè đã gặp gỡ nhiều lần ở đây. Phong cảnh hữu tình, nhà rường kiểu Huế. Tôi đến cùng lượt với Thọ, vợ chồng Thông. Cùng lúc, bạn Cúc cũng được bạn chở đến.
- Kỳ nầy mình xuống tầng hầm, mát mẻ, yên tịnh...
 
Bạn Cúc và Thọ quen biết nhau từ thời đi học, lúc ở thi đàn, nên nhận ra nhau. Tôi, gặp bạn lần đầu tiên nên có sự giới thiệu. Dù rằng chúng tôi có tâm hồn thi sĩ, đôi bài thơ họa vận, được chuyển tải trên trang nhà.

Lần lượt bạn bè cũng đến. Bạn Bùi Thị Lợi đến trước tiên cùng vài người bạn, vợ chồng Nguyệt Ánh,  để lo việc tổ chức. Lợi và Nguyệt Ánh nhận ra nhau, cùng học chung tiểu học, qua bài "Thương Nhớ Nguyệt Thu" của Lợi đăng tải trên trang nhà. Tôi và Lợi biết nhau từ lần họp mặt NQ cuối năm 2011 ở BH. Năm đó Hoàng Duy Liệu, cũng là Nguyễn Khắc Dũng, có về nhưng bận chăm sóc mẹ già ở Vũng Tàu nên không dự được. Bạn có giới thiệu Lợi đến tôi, vì cả 2 cùng học NLS Bảo Lộc. Do đó bạn bè quen biết nhau. Riêng các bạn nữ tứ 1, tứ 3, khóa 9 CHS, tôi đã dự họp mặt đôi lần, nên gặp mặt thì nhận ra, nhưng tên không nhớ hết...
 
blank
Lần đầu tiên bạn bè biết nhau, ngày 31/12/2011.
Phía sau là cô Nguyễn Thị Luông.
blank
Lần gặp gỡ gần nhất, ngày 5/7/2015. Ba năm rưởi sau.
Có 9 bạn nam đến tham dự, đa số là khóa 8 NQ, những khuôn mặt thân quen của những lần gặp gỡ, có mời là đi. Anh chàng lạc đường về, Tâm khỉ lúc nào cũng có mặt.
- Ở đây có bạn bè, vui. Ở bển, tao ở xa tít tè, giống như Dak-Nông, buồn...
 
Chỉ có Nghiêm Thái Bình là đàn anh, CHS khóa 7 NQ, nhưng cũng có bài viết trên trang nhà. Gặp gỡ nhau thường nên xem như tình thân, mầy, tao, ơi ới... dù tất cả không còn trẻ... Ngoài sáu mươi, cháu nội, ngoại đủ đầy...
 
Dự họp mặt có gần 40 bạn bè. Sau các phần chụp ảnh lưu niệm, bấm máy li chi, máy ảnh chuyên dụng đến smartphone, đèn nháy lia lịa, hơn 11 giờ trưa, bắt đầu khai tiệc.
 
Bạn Lợi thay mặt bạn mình có đôi lời với mọi người.
 Năm 2007, rồi 2012, bạn Cúc có về Biên Hòa, nhưng không có cơ hội gặp gỡ bạn bè.
Lần nầy, bạn bè đã có sự liên kết, nhờ kỷ thuật khoa học tiến bộ, nên tạo cơ hội cho bạn bè còn thương tưởng đến với nhau.
 Bạn có nhờ bạn Lợi in dùm 50 quyển thơ, dầy, đẹp, gáy đóng lò xo, để tặng bạn bè, với chữ ký của tác giả..." Để Nhớ ", tựa của tác phẩm. Tại sao là " Để Nhớ ", 
- Vì bạn lơ là để email mình bị phá hoại, mất những đứa con tinh thần...
- Vì bạn bè  đã trên 60 tuổi, biết ai sẽ ra đi, khi bản thân cũng bị bệnh tim mới phát hiện. Cuộc đời có những bất ngờ không lường trước được.
- Về để gặp bạn bè, bạn thơ... Để Nhớ kỷ niệm.
blank
blank
Bạn Phụng, khóa 10, đứng giữa bạn Cúc và Nguyệt Ánh.
blank
blank
Thu Thủy - Cúc - Thọ - Luận - Chiếu - Bình - Tâm khỉ - Thành Tâm, rễ NQ.
blank
blank
Bình - Luận - Cúc - Bạch Tuyết.
blank
blank
blank
Cặp đôi hoàn hảo. Anh khóa 8 yêu em khóa 9.
Trần Văn Thông - Hồ Thị Bạch Tuyết.
Mọi người cùng hợp ca bản nhạc Hè Về của nhạc sĩ Hùng Lân, vì hôm nay tháng bảy ngày hè.
Đó cũng là phong cách của các bạn nữ tứ 1, tứ 3, khóa 9, mỗi lần họp mặt các bạn đều họp ca một vài bản nhạc khởi động trước khi vào vấn đề chính, ăn tiệc và cùng nhau tâm sự. Ngày 14/6/2015, các bạn đã có buổi họp mặt đầu năm. Tháng 12 là họp mặt lần sau, cuối năm.
 
Sau đó, các bạn bắt đầu tâm sự. Nghiêm Thái Bình đã nói,
- Cô Phụng, K 10, nói hồi đó biết tao. Nhưng cặp đôi Ngọc - Loan, không biết tao, tao lại biết 2 bạn, hát hay. Có họp mặt đồng môn, mới thấy rõ BH của mình, vừa nhỏ xíu lại vừa bao la. Bác sĩ phán tao chỉ sống còn vài năm nữa, cancer...
 
Tâm nhủi đi họp mặt, lại chở theo bà xã và 2 cô con gái theo,
- Tao để bà xã và 2 con gái ngồi uống cà- phê ngoài kia. Chở theo để cho biết Nhã Viên quán, tối ngày chỉ ở trong lò gạch...
 
Người phụ nữ đảm đang, chỉ biết lo cho chồng con.
 
blank
 Hình họp mặt ngày 14/6/2015 của lớp tứ 1, tứ 3, khóa 9..
 Lợi - Bích Liên - Kim Ngọc - Kim Tuyết - Hữu Huệ - Ngọc Hoa
Kim Loan - Bạch Tuyết - Châu thị Huệ - Ngọc Thảo - .....- Hữu Hạnh.
 
Sau khi nhà hàng mang bánh ngọt để dùng tráng miệng, trái vải, trái cây do các bạn mang đến, buổi họp mặt đi đến tiết mục hát karaoke thư giản. Các danh ca Thành Tâm, Nguyệt Ánh, Huỳnh Văn Huê, Nghiêm Thái Bình... lần lượt trình bày. Ai không hát được thì ngồi nghe bạn mình hát... Tôi xin phép ra về, không quên cám ơn bạn Cúc đã tạo cơ hội bạn bè vui vẻ và quyển thơ được đề tặng.
 
Trong cùng một ngày, theo giờ BH là ngày 5/7, hai cuộc gặp gỡ bạn bè, đồng môn, ngăn cách bờ đại dương xa thẳm. 
Bên kia, Thầy Cô và CHS NQ BH có buổi gặp gỡ hàng năm. Hơn hai trăm Thầy Trò còn thương tưởng đến nhau, cùng hòa niềm vui chung mừng ngày Lễ Độc Lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, miền đất dung thân.

Bên nầy, gần 40 bạn bè có party nho nhỏ, gặp gỡ đồng môn đã từ nửa vòng trái đất về đây để tìm về kỷ niệm. Những tâm hồn lưu lạc, biết nhau qua trang web ngo-quyen.org.

Đúng một năm sau, niềm vui sẽ nhân rộng hơn, vì là kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường trung học Ngô Quyền BH, khắp bốn phương trời cùng nhau tề tựu. Nhiều bạn bè băn khoăn, có ý kiến đưa ra, nên tổ chức ở Nam Cali thì thuận lợi hơn, dù BTC chưa có quyết định sau cùng. Gặp gỡ nhau là niềm vui, vì Thầy Cô đã già và học trò cũng không còn trẻ nửa. Một năm sau, thêm bao chiếc ghế trống vắng nửa, vì chúng ta là con người, cuộc sống trong vòng tay tạo hóa. Sẽ rất buồn, khi...
 
 
BUỒN TRÔNG GHẾ TRỐNG VẮNG AI NGỒI
 
blank


Xin kính chúc quý Thầy Cô, bạn bè đồng môn, nhiều sức khỏe, an vui khi tuổi chiều ngã bóng về Tây.
Xin cám ơn anh Đỗ Hữu Phương, bạn Hoàng Duy Liệu, bạn Nguyễn Thị Hồng, bạn Nguyệt Ánh, bạn Bùi Thị Lợi, và thân hữu Khiết Tâm đã cung cấp hình ảnh nhanh nhất cho bài viết thêm sinh động.
 
Đỗ Công Luận. 7/7/2015.
 
 
15 Tháng Tư 2018(Xem: 216)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018(Xem: 113)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018(Xem: 111)
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
28 Tháng Ba 2018(Xem: 179)
Em sẽ vào quán, gọi món sushi anh thích. Một tô udon thêm một tách trà xanh, Để thấy anh cười, trong mỗi muỗng canh Và ấm áp thấy rằng mình hạnh phúc.
24 Tháng Ba 2018(Xem: 264)
Hoa bán mọi nơi trong ngày nhà giáo. Có bông hoa nào bằng tất cả tấm lòng. Trân trọng, tri ân Kính dâng lên thầy cô mình không? Hỡi những người học trò. Mầm non đất nước.
24 Tháng Ba 2018(Xem: 199)
Một chuỗi dài... như mới đây thôi, Hãy gắng mà vui, tiếc chi đời. Cuộc sống vô thường, rồi tan biến, Cầm bằng như: gió thoảng, mây trôi.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 258)
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
11 Tháng Ba 2018(Xem: 370)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 366)
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
02 Tháng Ba 2018(Xem: 420)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
02 Tháng Ba 2018(Xem: 405)
Em hỡi em, Cô thiếu nữ Việt Nam Hãy yêu mến, bảo tồn văn hóa Việt Bài thơ này gửi đến em tha thiết Xin hãy mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam
01 Tháng Ba 2018(Xem: 342)
Từ dạo phân ly... tôi cũng đi, Khung trời kỷ niệm, thương nhớ gì? Phương xa vẫn nghĩ rằng Em đã... Mãi mãi... Em là em của tôi.
23 Tháng Hai 2018(Xem: 452)
Dù Xuân có đi nhưng tuổi Xuân vẫn nằm trong trái tim mỗi người. Nếu chúng ta biết giữ lấy cho mình và mang đến cho những người xung quanh thì hạnh phúc biết mấy.
22 Tháng Hai 2018(Xem: 379)
Tết đến rộn ràng quê hương ta Tết vui cùng khắp nẻo gần xa. Từ Âu sang Á. Người dân Việt Đón Tết hân hoan khắp mọi nhà
22 Tháng Hai 2018(Xem: 404)
Nắng lên cao, bao người về lần lượt, WESTERN INSURANCE, pháo vang đón Xuân nồng. Bai ca Xuân... gợi nhớ mênh mông, Tình ca ấy, làm sao quên được
17 Tháng Hai 2018(Xem: 627)
Tự dưng trong đầu tôi hiện lên hình ảnh ông Phật thật hiền với một nụ cười. Tâm tôi cũng vang lên những câu tụng niệm hàng ngày của các vị tăng: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
17 Tháng Hai 2018(Xem: 507)
Hôm nay là ngày lễ tình nhân. Chẳng hoa, quà cáp như mọi lần. Sao em lại nhớ anh nhiều thế Hương linh anh hỡi. Biết hay không?!
16 Tháng Hai 2018(Xem: 602)
Đầu năm sớm đón mừng người bạn quý, Chén Trường Xuân chưa nhắp đã say rồ Chúc thân thương, bằng hữu một tâm vui, Một Năm Mới An Khang tràn Hạnh Phúc.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 517)
Cho Thi nhân, thả vần tơ vướng, Trách người đi, sao quá hững hờ! Mấy Xuân rồi, đất khách bơ vơ! Bao lâu nữa? Xuân về đoàn tụ.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 465)
Đón Xuân Ăn Tết Vui Mừng, Mong rằng dân Việt ta đừng có quên. Giầu ,nghèo cả nước cũng nên, Lưu truyền con, cháu Rồng Tiên giữ gìn.
10 Tháng Hai 2018(Xem: 496)
Tờ trình đã hết Ta cho Táo lui Gửi lời chúc vui Toàn dân thiên hạ Ngô Quyền, Biên Hòa Đồng hương gần xa An vui, sức khỏe.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 462)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta. Đang lắng nghe ta tâm sự và cùng ta vui Xuân đoàn tụ.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 641)
Tiếng chim én gọi nhau tìm nắng ấm Tiếng chiều rơi trên sân cỏ hiền hòa Tiếng hoàng hôn nhẹ nhàng buông thăm thẳm Tiếng chuông chùa xa vắng cuối trời xa.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 560)
Một vòng qua chợ... Anh thấy gì ? Ghé quán cả phê để nhâm nhi... Những bài ca Xuân, còn vang vọng... Lan trong nỗi nhớ, nhẹ nhàng đi...
03 Tháng Hai 2018(Xem: 566)
Tình đôi ta đẹp như mơ, Xuân này sẽ hết bơ vơ một mình. Thầy,Cô chứng kiến mối tình Bạn bè, quyến thuộc chúc mình Trăm năm.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 536)
Người ta không tin vào tình yêu. Nhưng theo tui. Quả có một tình yêu hiến dâng, tha thứ và hy sinh như vậy.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 656)
Ai lại không có cội nguồn, Đêm thầm nhung nhớ... đẫm lệ tuôn! XUÂN, thiếu quê hương, không đoàn tụ, Cảnh nào buồn hơn? Luống đoạn trường!
02 Tháng Hai 2018(Xem: 474)
Ngày Xuân đoàn tụ lạy ông bà. Áo quần trịnh trọng lễ mẹ cha Chúc nhau sức khỏe nhiều tài lộc. Giữ gìn truyền thống Việt Nam ta.