Danh mục
Số lượt truy cập
5,506,408

Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

27 Tháng Hai 201511:46 CH(Xem: 11741)
Hoàng Duy Liệu - TIỆC TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 2015

Tiệc Tân Niên Ngô Quyền Bắc Cali 2015

 

Vẫn với những gương mặt thân quen trìu mến các anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền vùng San Jose miền bắc Cali đã có một buổi tiệc Tân Niên cùng chào đón thầy Phạm Gia Hưng tại nhà hàng Bo Town trưa ngày mùng bốn Tết Ất Mùi 2015.

 

 San Jose 1

 

Không biết vì một lý do gì mà thần dân Ngô Quyền nơi đây lúc nào cũng tiệc tùng chè chén đúng theo một kiểu y chang đầy quy cũ. Tiệc mở màn rất đúng giờ khi mấy ông thầy Hiệp thầy Hưng thầy Lương thầy Phẩm cùng các anh chị em thoải mái kéo ghế ngồi. Lần này cũng thế chỉ có bốn bàn tròn, một bàn dành cho qúy thầy cùng các niên trưỡng trong ban tổ chức như anh Phẫm, anh Minh, anh Tới thêm "Người muôn năm trễ" nữ sĩ Diệu Hương. 

Mấy chị em ta với vẽ hiền lành an phận tự động kéo nhau vào chung một bàn kế bên bàn của mấy ông quậy có các anh Xương anh Đông anh Tuấn đang làm chủ xị. Còn lại một bàn dành cho những người thuộc dạng " None of the above" .

 

San Jose 2San Jose 3San Jose 4

Đặc biệt trong cái bàn này tui nhận ra một người trốn lạnh phương xa. Chị Cúc từ Na Uy đang vui hưởng nắng ấm tình nồng với bè bạn bao quanh. Ở ngoài đời cũng như trong hình chị vẫn như nhau , vẫn có cái vẽ của bà mẹ chồng trong ngày cưới. Nghiêm trang đạo mạo hiền từ. Chị hỏi tui:

- Chú là chú Liệu ?

May mà chị không ngắt véo gì tui chỉ nhỏ nhẹ gởi lời thăm bà Tuyết Linda Sì Nô dưới Los. Em cám ơn chị Cúc. Chúc chị tiếp tục tà tà thụ hưỡng Cali nắng ấm tình nồng bên bà con bè bạn.

 

San Jose 5

SanJose 6

Theo lịnh anh Xương tui vô bàn ngồi kế bên cái ông có bộ râu trắng cho đủ bộ Black & White. Ông chủ Expo lúc nào cũng hiền từ thân mật tình anh em. Hôm nào bị vợ dấu mất chìa khoá nhà tui sẽ nhờ đến anh nha anh Lễ. 

 SanJose 7

 San Jose 8

 

Cái tiệm Expo của anh chị Châu Lễ này đúng là cái chi cũng có. Ông bả kinh doanh đủ thứ hầm bà lằng từ cho thuê Mail box đến Công hàm độc thân lẫn kem dưỡng già. Ai ở San Jose khi nào có cần cái chi nhớ ghé qua thử một chuyến. Tối thiểu thì cũng sẽ được nựng cái má phinh phính thơm nồng mùi sữa của con bé cháu ngoại chị Châu một cái để thấy đời còn đáng yêu.

 SanJose 8JPG

 

Lâu rồi mới gặp lại bạn hiền. Thằng Dũng con chung trường chung lớp ngày nào thời trung học vẫn còn đây. Lại có thêm Long chùa. Thế là ba thầy khoá 8 lại có dịp mày tao...

SanJose 9JPG 

Tuy cũng là ông thầy Ngô Quyền một thuở nhưng giửa chừng anh Lương chạy qua bàn dân quậy mà chung vui với đàn em sau khi cho tui chụp tấm hình " Đẹp Lão " ngon lành của hai ông thầy. Có anh ngồi bên cạnh tui mới biết thêm được một chuyện lịch sữ đất Biên Hòa . Chị Lê Thị Dung là người con gái đầu tiên chạy xe Velo Solex vào trường Ngô Quyền chớ không phải chị Võ Thị Tuyết. Không biết tại sao mà anh nhớ hả anh Lương ?

 SanJose 10JPG

 SanJose 11JPG


Trước khi chia tay thầy Hưng lì xì cho mổi đứa học trò một cái bao thơ màu vàng có tấm vé số Lotto ở bên trong. Riêng tui thầy cho 2 cái dặn đưa cho thằng Hạnh một tấm. ( Nguyên văn lời của thầy ). 

Dạ thưa thầy em nhớ. Khi nào sổ số xong em sẽ gởi cho nó.

SanJose 12JPG 

Chẳng biết có ai nhờ nhưng Diệu Hương đã đứng lên giúp nhà hàng dọn dẹp ra lịnh tan hàng. Tui đành đi ra ngoài với Dũng con phì phà chút khói thử coi tim phổi có còn như xưa thì Kim Hường chạy ra bảo mau vô đóng tiền ăn tiệc cho anh Tới. Cô em tui bảo anh Đông vừa mới nói chắc thằng Liệu đã ... ăn chạy.

 SanJose 13JPG

 

Hì hì ...Hai anh Phẩm & Tới kỳ này nghe lời xúi dạy của tui mấy ổng chặt đẹp bà con chẳn chòi ba mươi tì cho tiện việc sổ sách. Ủa mà sao mấy ông này cứ phải làm ba cái chuyện vác ngà voi sừng bò này hoài vậy ta? Cả anh bác sĩ Minh nữa. Cầu trời cho mấy anh chị luôn tươi trẽ mạnh khoẽ để tui có dịp ăn nhậu dài dài bao năm nữa.

 SanJose 14JPG

 

Nhét hai bao lì xì vô túi tui lái xe ra về trong dạ khoái thầm. Thì ra cũng còn có người tin tưỡng nơi anh ha Diệu Hương ? San Jose chiều nay nắng ấm như mơ.
 
Hoàng Duy Liệu
 
16 Tháng Tám 2019(Xem: 221)
Em xuôi tay, nhắm mắt Khép lại một kiếp người Tại vì sao? Em ơi! Trần gian này bất ổn? Trần gian này Vô Thường.
16 Tháng Tám 2019(Xem: 95)
Xin cầu nguyện cho các bà mẹ quá vãng được siêu sinh Tịnh Độ. Nguyện xin ơn trên gia hộ cho các bà mẹ hiện tiền đầy đủ sức khỏe, nghị lực để sống an vui cùng concháu
15 Tháng Tám 2019(Xem: 78)
Ngạc nhiên quá, bỗng dưng thành bà ngoại Bế cháu thôi nôi, em mỉm miêng cười Trong ánh mắt còn chút gì ái ngại Nghĩ về thời em mới tuổi hai mươi
13 Tháng Tám 2019(Xem: 222)
Được sống bên Mẹ, phép mầu Xin phụng dưỡng Mẹ, khấn cầu Như Lai Luân hồi hoá kiếp thân này Nguyện làm con Mẹ tháng ngày báo ân.
13 Tháng Tám 2019(Xem: 91)
Yêu Em lòng vẫn sắt son, Dù cho sông cạn núi mòn không quên. Nguyện cầu Trời Phật hằng đêm. Hồn Em sớm được lên trên Niết Bàn.
12 Tháng Tám 2019(Xem: 614)
Đường về mờ mịt ánh sao băng, Vầng Trăng đã khuất, dạ băn khoăn. Vài ánh đèn khuya còn le lói, Lòng buồn chợt nghĩ: chốn xa xăm.
09 Tháng Tám 2019(Xem: 107)
Kính chúc các bà mẹ sức khỏe để được cận kề con cháu, để nghe những lời yêu thương và được sự săn sóc tận tình.
09 Tháng Tám 2019(Xem: 48)
Vu Lan quỳ dưới Phật Đài, Cầu cho mẹ được sống hoài với con.
05 Tháng Tám 2019(Xem: 213)
Chúng ta ngưỡng mộ và tiếp nối những bước chân tiền nhân. Biên Hòa vẫn mãi mãi trong trái tim chúng ta.
03 Tháng Tám 2019(Xem: 247)
Trường xưa vẫn sống trong tâm tưởng Bạn cũ tình thâm chẳng xóa mờ Mỗi lúc hè sang vui họp mặt Mừng mừng tủi tủi nhớ ngày thơ.
03 Tháng Tám 2019(Xem: 259)
XIN CÁC VỊ HÃY YÊN NGHỈ. NƯỚC MỸ VÀ CẢ THẾ GIỚI ĐỀU TRI ÂN CÁC NGƯỜI.
20 Tháng Bảy 2019(Xem: 377)
Kính chúc các Thầy cô luôn khỏe mạnh và an vui. Chúc các bạn hạnh phúc và bình an bên gia đình. Ngày hè sang năm chúng ta lại gặp nhau đông vui và có nhiều đổi mới. Nguyện ơn trên gia hộ chúng ta.
20 Tháng Bảy 2019(Xem: 516)
Ở Mỹ hơn 44 năm, lần đầu tiên Tôi solo theo ACE ĐMNQBH đi xe đò Hoàng từ OC lên San Jose tham dự Ngày Họp Mặt Truyền Thống THNQBH2019, tổ chức tại Bắc Cali,vào dịp Quốc Khánh HK July Fourth
15 Tháng Bảy 2019(Xem: 255)
Cứ nhớ mãi cơn mưa ngày ấy Thèm nụ hôn mà sợ quá đi thôi Sao vụng về để lỡ một thời Tuổi thần tiên ngày em mười sáu.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 424)
Kính chúc ngày họp mặt thành công tốt đẹp. Chúng ta sẽ có một buổi tối trọn vẹn tình thầy trò. Những món ăn ngon, văn nghệ thật hay và một đêm không quên đầy kỷ niệm đẹp.
26 Tháng Sáu 2019(Xem: 473)
Mặc cho thế sự xoay vần Hằng năm tháng bẩy ân cần nhắc nhau. Thời gian thấm thoát qua mau. Tới ngày Hôi Ngộ năm sau hẹn về.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 1496)
Lạc Dương đêm nay, sương lặng buồn, Lữ Quán nhớ tình khách viễn phương. Rũ lá, thông không còn reo nữa, Chỉ có trăng sầu, với tiếc thương.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 384)
Bố ơi ! Bố ở đâu Thời gian trôi qua mau Vùi thanh xuân của mẹ Những tháng ngày khổ đau. Nhìn mẹ đứng lặng yên Buổi chiều nắng nhẹ vương Mắt mẹ buồn rưng lệ Con thương quá là thương
18 Tháng Năm 2019(Xem: 916)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
17 Tháng Năm 2019(Xem: 750)
Đau lòng nghe chuyện về quê cũ Chạnh nhớ em Nhàn, hẹn với tôi Nếu có kiếp sau xin hãy đợi Sẽ cùng sum họp nhé! Nhàn ơi!
17 Tháng Năm 2019(Xem: 568)
Đôi dòng tâm sư ân tình Nguyện cầu Em được An Bình, Tâm Thân. Chắp tay khấn nguyên lâm râm. Ơn Trên Em được Hồng Ân thật nhiều.
17 Tháng Năm 2019(Xem: 741)
Phật tâm ở mỗi con người, Quay về Chánh Pháp tìm nơi an nhàn. Bánh xe chuyển Pháp rõ ràng, Quy y Tam Bảo lạc an cuộc đời.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 643)
Thủy triều xuống sóng xa bờ câm nín Thôi hát ca để lại tâm sự buồn Xa bờ sóng mãi vấn vương Bờ xa sóng gởi, tình thương đất trời.
15 Tháng Năm 2019(Xem: 956)
Chữ Nhẫn mang theo suốt cuộc đời Tâm thanh thản sống thật an vui Kiếp người ngắn ngủi từ bi Nhẫn Cực lạc nẻo về được thảnh thơi.
10 Tháng Năm 2019(Xem: 1485)
Lúc đang yêu, Tiếng Lòng hăm hở, Suốt canh thâu, thổn thức khôn cùng. Khi hết yêu, trầm lắng lạnh lùng, Như tắt nghẻn, mịt mùng xa vắng!
10 Tháng Năm 2019(Xem: 658)
Con sẽ tiếc sao hẹn lần hẹn lữa Mất mẹ rồi, quà cáp cũng bằng thừa Mother's Day con đã nhớ hay chưa. Về bên mẹ chỉ một ngày cũng đủ.
08 Tháng Năm 2019(Xem: 1565)
Lâu quá không về, thăm làng xưa, Vẫn nhớ âm thầm, trong nắng mưa. Bao rặng tre xanh, còn hay mất ? Tình Quê ơi! Thương mấy cho vừa.
07 Tháng Năm 2019(Xem: 591)
Lỡ mang trọn kiếp anh hào Thì thương với nhớ gởi vào biển khơi Miên man nhìn giọt sương rơi Đợi người tựa kiếm mặt trời mùa Đông...